Kính thông minh của Apple chú trọng vào khối lượng nhẹ và khả năng đeo thoải mái

Thảo luận trong 'Đồng hồ thông minh' bắt đầu bởi techB, 13/2/18. Trả lời: 0, Xem: 306.

Chia sẻ

 1. techB

  techB Mod

  Tham gia:
  27/11/17
  Được thích:
  136
  Best Answers:
  0
  techB
  ĐẠI BÀNG
  Đang tải monospace-apple-smart-glass-patent-1.JPG…
  Apple vừa giới thiệu thông tin đăng ký bản quyền công nghệ cho sản phẩm kính thông minh mới nhất của mình và tin này đã làm "dậy sóng" giới hâm mộ táo khuyết cũng như người yêu thích các sản phẩm công nghệ. Mẫu sản phẩm mới chưa biết được sẽ chính thức là gì, tuy nhiên mục tiêu của Apple dường như đang muốn tạo ra 1 chiếc kính AR/VR có khối lượng nhẹ cùng thiết kế đeo thoải mái hơn, từ đó có thể cạnh tranh với Microsoft HoloLens hay Oculus VR Rift

  Theo Apple, việc người dùng phải đeo 1 chiếc kính thực tế ảo "quá to và cồng kềnh" như hiện nay sẽ "làm giảm đi khả năng tập trung cũng như hiệu quả sử dụng thiết bị". Để giải quyết điều này, Apple đưa ra thiết kế mới Catadioptric System kết hợp các gương và thấu kính phục vụ cho cả việc khúc xạ và phản xạ vào 1 thiết kế đồng nhất, mang lại chất lượng hình ảnh có độ chi tiết cao hơn đồng thời giảm thiểu được khối lượng cho thiết bị mà người dùng phải đeo trên đầu.

  Đang tải monospace-apple-smart-glass-patent-2.png…

  Tuy vậy chúng ta vẫn chưa thể khẳng định được điều gì từ phát ngôn nói trên của Apple. Đây có thể chỉ là ý tưởng công nghệ của hãng được đăng ký trước chứ chưa chắc sẽ thành hiện thực. Nếu có theo dõi thị trường công nghệ hẳn bạn đọc sẽ biết được Apple luôn có sự tiếp cận khá chậm rãi với các công nghệ mới dù nó có đang thu hút thị trường đến thế nào chăng nữa. Trên thị trường công nghệ hiện nay, chúng ta dễ dàng thấy được VR đang ngày càng đang mất dần đi ánh hào quang còn AR thì mãi mãi vẫn chưa thoát ra khỏi mô hình thử nghiệm. Do đó việc Apple có "nhúng tay" vào thêm hay không sẽ là 1 điều rất khó nói. Có thể Apple đang đợi xem thị trường VR/AR có tiến triển gì hay không, hoặc như theo Tim Cook thì là "cho đến khi công nghệ này thực sự đạt được những gì mà người dùng trông đợi".

  Nguồn theverge
   

  Chia sẻ

Chia sẻ

Đang tải...