Làm sao để bớt xài tiền mặt, các loại hình thanh toán và ví điện tử nào có thể dùng?

Làm sao để bớt xài tiền mặt, các loại hình thanh toán và ví điện tử nào có thể dùng?

Discussion in 'Đám mây, Dịch vụ trực tuyến' started by Duy Luân, 13/5/17. Replies: 207. Views: 66,457.

Làm sao để bớt xài tiền mặt, các loại hình thanh toán và ví điện tử nào có thể dùng?

Thảo luận trong 'Đám mây, Dịch vụ trực tuyến' bắt đầu bởi Duy Luân, 13/5/17. Trả lời: 207, Xem: 66457.

Chia sẻ

 1. Duy Luân

  Duy Luân Không có gì!

  Tham gia:
  16/2/08
  Được thích:
  207,996
  Mình không thích đem nhiều tiền mặt trong người vì rủi ro làm rơi mất hoặc khi để quên ví thì người khác có thể dễ dàng lấy tiền của bạn ra sử dụng. Mình cũng không thích tiền mặt vì nó làm ví dày lên ngồi đau mông hơn, nhất là khi cần cầm nhiều tiền để bao bạn gái đi ăn đi chơi. Hơn nữa, việc chờ tiền thối không phải lúc nào cũng là trải nghiệm tốt, bạn phải chờ lâu, đợi người ta đi kiếm đủ tiền lẻ, và nó cũng lại làm cho cái bóp dày lên. Ở đây mình tổng hợp những cách anh em có thể dùng để dần bỏ bớt lượng tiền mặt cần đem theo trong người, anh em có giải pháp hay đang xài cái nào hay thì chia sẻ thêm nhé.

  Điều kiện: kích hoạt thanh toán online cho tài khoản ngân hàng và thẻ

  Trước khi anh em có thể làm được những điều bên dưới, điều kiện tiên quyết là anh em phải kích hoạt tính năng thanh toán online cho tài khoản ngân hàng và / hoặc thẻ ngân hàng. Vụ này thường chúng ta có thể nhanh chóng thực hiện ngay trên website của ngân hàng (iBanking). Bạn cũng có thể ra quầy dịch vụ để nhờ các bạn giao dịch viên hướng dẫn, trợ giúp về việc kích hoạt thanh toán online.

  Ủa mà tại sao lại cần? Tính năng thanh toán online của tài khoản và thẻ sẽ cho phép bạn liên kết thẻ của mình với các dịch vụ mà mình chia sẻ trong bài viết này, cũng như để anh em có thể mua hàng online trên các website khác nhau. Nhiều ngân hàng khuyên bạn tắt tính năng này đi khi không sử dụng, nhưng lỡ khi đó đang ở ngoài đường và cần thanh toán gì đó thì sao? Không lẽ phải lội lên web bật rồi tắt thì mất công quá nên thường mình bật luôn chức năng này.

  Tất nhiên vẫn có biện pháp bảo mật, đó là mã CVV trên thẻ sau khi bạn nhớ thuộc lòng rồi thì có thể cạo ra khỏi thẻ. Khi không có số CVV, giao dịch online sẽ không thể thành công và kẻ nào có thẻ của bạn trong tay cũng chẳng làm được gì thêm. Bảo mật nữa nằm ở password, cần đặt pass khó và không chia sẻ với bất kì người nào khác kể cả người thân. Vụ bảo mật này mời anh em đọc thêm trong topic: Mua hàng online cần cẩn thận như thế nào?

  Rồi, giờ thì vào vấn đề chính.

  Thanh toán online khi mua hàng

  Đây là cách dễ nhất mà anh em có thể thực hiện để giảm bớt lượng giao dịch tiền mặt và giảm số tiền phải mang trong người. Theo thói quen, anh em có thể chọn hình thức giao tiền mặt khi nhận hàng (COD), nhưng nếu có thẻ hay tài khoản ngân hàng trong tay, anh em hãy sử dụng các phương thức thanh toán hiện đại này. Thông tin giao dịch không được xử lý trực tiếp ngay từ các website bán mà thông qua một cổng thông toán (ví dụ: 123Pay, CyberSource, OnePay) nên rất an toàn. Chỉ một vài cái click chuột là xong, không còn cảnh đếm tiền khi nhận hàng, không phải đứng dưới trời nắng chờ thối tiền nữa.

  Các website lớn như Tiki, Lazada, Adayroi đều hỗ trợ thanh toán cả bằng thẻ VISA / Master lẫn thẻ ATM nội địa nên rất tiện lợi, không nhất thiết phải có thẻ quốc tế mới chơi. Với những website mà anh em thấy nghi ngờ và không tin vào khả năng bảo mật hay khả năng hoàn thành đơn hàng của họ, đừng nhập thông tin thẻ vào.

  Đang tải thanh_toan_tien_mat_Timo_Momo_ngan_hang_tinhte_6.jpg…

  Tất nhiên, nếu anh em vẫn kiên quyết chọn COD thì cũng không sao cả. Nhưng theo mình, COD là hình thức mà bạn không tin tưởng người bán, và bạn có quyền không nhận hàng, đương nhiên nó cũng không tiện lợi chút nào. Điều đó không công bằng cho bên bán vì họ đã phải tốn chi phí xử lý đơn hàng, giao hàng cho bạn mà bạn lại không nhận, tức phần chi phí đó bị thất thoát. Nếu bạn đã không tin tưởng thì đừng nên mua ngay từ đầu và hãy chọn bên bán nào đó uy tín hơn.

  Thanh toán chi phí điện nước, vé may bay, mọi thứ...

  Không chỉ đi mua hàng mà bạn còn có thể thanh toán các chi phí dịch vụ nữa. Những cái thường phải chi trả nhất là tiền điện, tiền nước và tiền điện thoại / Internet giờ có thể dễ dàng thanh toán online. Có nhiều cách để bạn làm, bằng app của ngân hàng trên di động, bằng website iBanking, hay thông qua các dịch vụ ví điện tử như MoMo, Timo.

  Với việc thanh toán các phí dịch vụ cơ bản này trên mạng, anh em không phải ngồi nhà chờ người tới thu tiền. Nếu lỡ anh em đi làm cả ngày và không có ai ở nhà thì cũng không còn phải vất vả chạy lên điểm giao dịch ngồi chờ đóng tiền, vừa tốn thời gian vừa phải cầm tiền chạy nhong nhong ngoài đường nguy hiểm.

  Rồi khi mua vé máy bay, vé xem phim, vé tham dự sự kiện, anh em cũng có thể thanh toán trước cho đỡ mất thời gian. Các ngân hàng có liên kết với hãng bay để thanh toán, ví dụ Vietjet Air có thể trả tiền vé bằng Vietcombank hay app MoMo chẳng hạn. Nếu cần mua vé tham dự sự kiện, khả năng cao là anh em sẽ mua được vé trên Ticketbox. Thậm chí mua vé xe cũng có thể mò lên VeXeRe.com để kiếm được vé trước ngày khởi hành cho an tâm.

  Đang tải thanh_toan_tien_mat_Timo_Momo_ngan_hang_tinhte_2.jpg…

  Ngoài chuyện tiện lợi và bớt phải xài tiền mặt, việc thanh toán online này đôi khi sẽ đi kèm theo giảm giá, khuyến mãi cho anh em do chính sách khuyến khích dùng thẻ của các công ty. Đây cũng là thông tin anh em cần lưu ý kiểm tra nhé, đừng bỏ qua lợi ích mà anh em được hưởng.

  Grab và Uber cũng là những cách di chuyển vừa rẻ vừa tiện mà lại hỗ trợ thanh toán bằng thẻ tín dụng. Mình thích vụ này lắm vì anh em không phải chờ thối tiền, đi bao nhiêu thì trừ đúng bấy nhiêu tiền (trừ khi anh em có ý định tip thêm cho tài xế, cũng nhập vào app luôn). Những dịch vụ văn minh như thế này đang từng bước thay thế cho taxi hay xe ôm truyền thống với chất lượng dịch vụ ngày càng cao, và mình tin rằng xã hội nên dịch chuyển theo hướng này để cuộc sống của chúng ta ngày càng dễ dàng, vui vẻ hơn.

  Đang tải thanh_toan_tien_mat_Timo_Momo_ngan_hang_tinhte_5.jpg…

  Sử dụng các ví điện tử để chi trả dịch vụ, chuyển tiền cho nhau, nạp tiền điện thoại.

  Hai ví điện tử phổ biến hiện nay là MoMo và Moca (mình xài MoMo nhiều hơn), ngoài ra còn có Timo với mô hình hơi khác một chút là ngân hàng online nhưng cũng có nhiều tính năng giống như MoMo. Những "ví điện tử" hay "ngân hàng online" kiểu này cho phép bạn thanh toán ở một số địa điểm nhất định, trước đó bạn có thể nạp sẵn một số tiền nào đó từ tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng của mình. Với mình, mình xài MoMo link với tài khoản ngân hàng Vietcombank, mỗi khi cần bỏ tiền vào ví chỉ cần vài cái nhấn là xong. Xài hết tiền lại nạp vô, hạn chế rủi ro bị mất nhiều tiền do bạn kiểm soát được đầu vào (ví hết tiền thì không chấp nhận thanh toán tiếp).

  Về trải nghiệm thanh toán, ví dụ khi bạn tới chuỗi cửa hàng The Coffee House ở TP.HCM thì bạn có thể đưa mã vạch trên app MoMo ra để nhân viên thu ngân scan, tiền sẽ được trừ vào "ví" mà bạn không cần làm gì thêm. Lợi ích của vụ này so với xài thẻ tín dụng đó là bạn không phải chờ in hóa đơn, không phải chờ ký, và mình cũng chưa bị giao dịch thất bại lần nào kể từ khi xài MoMo trong khi vẫn hay bị tình trạng máy POS không nhận thẻ vì kết nối không ổn định.

  Đang tải thanh_toan_tien_mat_Timo_Momo_ngan_hang_tinhte_3.jpg…

  DeliveryNow cũng là dịch vụ mà mình từng thanh toán bằng MoMo. DeliveryNow là dịch vụ giao đồ ăn đang có ở TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng. Thay vì trả tiền mặt lúc nhận hàng hay liên kết thẻ tín dụng vào trực tiếp, mình thông qua MoMo như một giải pháp an toàn và hạn chế việc truy cập thẳng vào thẻ ngân hàng. Vụ này Timo hay các thẻ nói chung chưa làm được.

  Nếu cần chuyển tiền cho bạn mượn, hoặc trả lại tiền mà bạn mình đã thanh toán giúp khi đi ăn trưa, ăn tối, uống cà phê, Timo và MoMo cũng làm được với phí bằng 0. Đây là thứ mình thích ở MoMo và Timo so với việc chuyển khoản ngân hàng vốn có thu phí giao dịch, đặc biệt cao khi chuyển tiền liên ngân hàng. Một tuần mình chuyển tiền qua MoMo và Timo không dưới 5 lần :D chỉ là trả tiền lại cho mấy thằng bạn thôi đấy.

  Hãy cài app đi động của ngân hàng

  Đây là một giải pháp tốt hơn để anh em kiểm soát lượng tiền đang có trong thẻ và trong các tài khoản ngân hàng. Thay vì phụ thuộc hoàn toàn vào SMS Banking (chậm, mất công nhắn tin) hay iBanking (cần phải vào web), anh em có thể dùng các app để làm gần như đủ tính năng. Ví dụ, anh em có thể kiểm tra số dư, có thể thanh toán nhanh phí dịch vụ giống như các app MoMo, Timo, có thể chuyển khoản cho người khác, có thể bảo mật tài khoản của mình... Nhiều app của các ngân hàng giờ đã làm rất ngon và xịn chứ không còn cùi bắp như khoảng 1 năm trước nên trải nghiệm tốt hơn nhiều.

  Đang tải thanh_toan_tien_mat_Timo_Momo_ngan_hang_tinhte_4.jpg…

  Nói gì thì nói, Việt Nam chúng ta vẫn còn là một nền kinh tế tiền mặt nên lúc nào cũng phải thủ 200-300 nghìn đồng trong người để dùng cho các mục đích như đổ xăng, vá xe, mua bánh trái dọc đường hay tấp vô quán ăn một tô hủ tiếu. Nhưng kể từ khi sử dụng những dịch vụ tài chính và ngân hàng, cũng như các dịch vụ thương mại có cho phép thanh toán online / thẻ, mình đã bỏ được bớt rất nhiều tiền mặt ra khỏi ví của mình. Giờ đi tới đâu cũng chỉ còn kí kí, quẹt quẹt hoặc mở app ra cho người ta scan mà thôi.

  Ước mơ của mình sắp tới sẽ là được thanh toán bằng Apple Pay, Samsung Pay, Android Pay, nói chung là chạm chạm trên điện thoại là xong. Nghe nói Vietcombank đang thử nghiệm Samsung Pay, không biết có đúng thật hay không. Dù sao thì mình vẫn mong các giải pháp thanh toán điện tử phát triển hơn để mình có thể chia tay hẳn tiền mặt vào một ngày không xa.
   

  File đính kèm:

  Chia sẻ

  #1 Duy Luân, 13/5/17
  Sửa lần cuối: 13/5/17
  minhieu89, anticafe, lat4ever8328 người khác thích nội dung này.
 2. Vua Lười

  Tham gia:
  26/9/08
  Được thích:
  3,929
  Tiền mặt là cội nguồn của biết bao nhiêu vấn đề về quản lý tài chính và sự gian dối trong cuộc sống...
   
  Thần Kỳ, M-ART, dinhvandinhtu23 người khác thích nội dung này.
  1. YPMVSTAFF

   YPMVSTAFF Dự bị

   Tham gia:
   14/9/11
   Được thích:
   4,236
   YPMVSTAFF @Vua Lười Nói luôn là hối lộ, tham nhũng, rửa tiền cho nó clear đi, hehehe
    
  2. Do Xuan Tuong

   Tham gia:
   23/9/13
   Được thích:
   470
   Do Xuan Tuong @Vua Lười Không có tiền mặt thì ai làm cán bộ :D
    
  3. finalmagic

   Tham gia:
   1/9/09
   Được thích:
   3,523
   finalmagic @Do Xuan Tuong Bác nghĩ triệu đô trong ngân hàng thuỵ sĩ là ôm đống tiền mặt qua đó gửi? :rolleyes::rolleyes:
   Còn dính đến tiền mặt thì e nghĩ chỉ là dạng cá nhỏ thôi :p:p
    
  4. Do Xuan Tuong

   Tham gia:
   23/9/13
   Được thích:
   470
   Do Xuan Tuong @finalmagic Cá bé không ăn sao lớn được bác :D
    
   2
   Thần Kỳvanthoan thích nội dung này.
 3. Smowtion

  Tham gia:
  7/5/11
  Được thích:
  475
  Chưa thanh toán được tiền nước online được ở hn đây. Không biết apps nào làm được không nhỉ?
   
  bobocha thích nội dung này.
  1. hai167

   hai167 Thành viên

   Tham gia:
   13/7/11
   Được thích:
   6
   hai167 @Smowtion Bác coi lại hoá đơn tiền nước xem, nếu VIWACO thì có thể thanh toán qua Payoo, có app, web luôn.
    
  2. evn365

   evn365 Dự bị

   Tham gia:
   14/11/13
   Được thích:
   0
   evn365 @Smowtion
   Xài bankplus đi bạn
    
  3. duongthuylam

   duongthuylam Thành viên

   Tham gia:
   21/11/15
   Được thích:
   45
   duongthuylam @Smowtion Bác ở đâu vậy, cái app VTC365 của VTC thanh toán được cả tiền nước thì phải
    
  4. Smowtion

   Tham gia:
   7/5/11
   Được thích:
   475
   Smowtion @duongthuylam nó chỉ chấp nhận một số nhà cung cấp ở SG thôi, hn ít lắm,khu nhà mình ko hỗ trợ
    
 4. Airblade14

  Airblade14 Nam Air

  Tham gia:
  15/11/07
  Được thích:
  69,274
  cứ đi ăn chực như mình là đỡ xài tiền nhất
   
  AdmiralLTH, tenchelski, Dovanthai271016 người khác thích nội dung này.
  1. ufdb

   Tham gia:
   22/5/09
   Được thích:
   575
   ufdb @Airblade14 và cũng dễ bị quýnh nhất :D:D:D
    
   1
   Airblade14 thích nội dung này.
  2. Gnaht_26

   Tham gia:
   29/4/17
   Được thích:
   390
   Gnaht_26 @Airblade14 Ăn được 1,2 lần rồi đổi đối tượng nhé :D
    
  3. ttt358

   Tham gia:
   4/2/12
   Được thích:
   1,017
   ttt358 @Airblade14 ông mod lại lầy nữa.
    
   1
   Airblade14 thích nội dung này.
  4. JKLee

   Tham gia:
   16/3/08
   Được thích:
   179
   JKLee @Airblade14 hèn chi thấy a Nam thích và luyện chạy bộ suốt.
    
 5. nnkjsc

  Tham gia:
  31/3/07
  Được thích:
  1,411
  vấn đề duy nhất của không dùng tiền mặt là cảm giác vơi tiền khi mua sắm giảm đi đáng kể dẫn đến người ta dễ dính vào nợ nầần hơn.
   
  M-ART, Tidala, serge519 người khác thích nội dung này.
 6. ufdb

  Tham gia:
  22/5/09
  Được thích:
  575
  ở thành phố thì được chứ ở quê chịu :D
   
  nguyendrum thích nội dung này.
  1. Duy Luân

   Duy Luân Không có gì!

   Tham gia:
   16/2/08
   Được thích:
   207,996
   Duy Luân @ufdb Khó ha, nên mình mong cái vụ thanh toán online và POS lắm
    
 7. PhAnh1997

  PhAnh1997 Thành viên

  Tham gia:
  3/5/17
  Được thích:
  65
  Giờ nhà em tiêu dùng toàn thanh toán online thôi, từ mua đồ, rồi hóa đơn các kiểu. :D

  Sent from my iPhone http://.........../2t16.png
   
  Pinochio Pinochio thích nội dung này.
 8. TsanHoang

  Tham gia:
  27/12/15
  Được thích:
  1,309
  xaì tiền mặt mơí không bị rò rỉ thông tin, đi du lich hạn chế (caò) thẻ càng nhiêù càng tôt....
  hiên nay có nhiều cưả hàng dùng app mua bán nhanh, chỉ cần dung phôn quét mã món hàng , đẩy hàng ra cưả nhân viên quyét trên phôn là xong, không cần hoá đơn
   
  PressnHold thích nội dung này.
 9. vnstockguru

  Tham gia:
  9/2/09
  Được thích:
  14,955
  Vừa vào Lotteria ở Trần Duy Hưng Hà Nội gọi đồ ăn, gọi xong đưa thẻ ra thanh toán thì em nó nói chỗ em chỉ nhận tiền mặt thôi.
   
  PressnHoldAmbitiousMan thích nội dung này.
  1. Pinochio Pinochio

   Tham gia:
   5/11/12
   Được thích:
   765
   Pinochio Pinochio @vnstockguru Gọi lên tổng đài report là nó sml ngay
    
   1
   vnstockguru thích nội dung này.
  2. Duy Luân

   Duy Luân Không có gì!

   Tham gia:
   16/2/08
   Được thích:
   207,996
   Duy Luân @vnstockguru Hình như KFC cũng vậy, mình khinh lắm
    
  3. PressnHold

   PressnHold Thành viên

   Tham gia:
   6/7/15
   Được thích:
   800
   PressnHold @vnstockguru trả lại hàng và đi về
    
   1
   vnstockguru thích nội dung này.
 10. maulanh322

  Tham gia:
  31/1/14
  Được thích:
  1,626
  Trong ví đem theo 200k là ok rồi :D
   
 11. fioh_tuananh

  Tham gia:
  24/6/09
  Được thích:
  762
 12. thangherodientu

  Tham gia:
  16/4/10
  Được thích:
  413
  nếu mấy bà ngoài chợ chịu thanh toán online thì mình cũng ráng. Siêu thị thì mình cà thẻ trực tiếp. Tiền mặt thì chỉ để ăn uống nhỏ lẻ các kiểu
   
  1. Duy Luân

   Duy Luân Không có gì!

   Tham gia:
   16/2/08
   Được thích:
   207,996
   Duy Luân @thangherodientu Giờ này còn chợ gì nữa :D vô Coop food cho an toàn, cho xài thẻ
    
  2. nospecial

   Tham gia:
   4/12/12
   Được thích:
   1,419
   nospecial @Duy Luân Bác luân cho em hỏi bác thanh toán online khi mua hàng bên Nhật bằng dịch vụ thẻ nào vậy,chứ visa người ta không cho mình thanh toán online được:confused:
    
  3. thangherodientu

   Tham gia:
   16/4/10
   Được thích:
   413
   thangherodientu @Duy Luân Có mấy cái coop food ko có phải ra chợ :)
    
   1
   nguyenb2011 thích nội dung này.
 13. h2n2102

  Tham gia:
  23/2/10
  Được thích:
  173
  mình chuyển tiền cho người khác qua momo tốn 1k tiền phí mà. Có miễn phí đâu
   
  plusvn thích nội dung này.
  1. Edward Đỗ

   Tham gia:
   9/1/12
   Được thích:
   511
   Edward Đỗ @h2n2102 Timo mới free bạn nhé. Momo cùi bắp.
    
 14. hopkhoa113

  hopkhoa113 Dự bị

  Tham gia:
  29/12/15
  Được thích:
  0
  chào mọi người. ai có thể giúp em tìm 1 tool lọc cmt trên facebook, nhập vào key và nó sẽ tìm trên f ạ
   
 15. odimon

  Tham gia:
  30/8/10
  Được thích:
  453
  Không có tiền mặt vào bar chơi lấy gì bo mấy em !
   
  1. jing

   Tham gia:
   25/8/08
   Được thích:
   1,546
   jing @odimon Bảo mấy em vạch máy ra để a đút thẻ
    
   1
   odimon thích nội dung này.
  2. Duy Luân

   Duy Luân Không có gì!

   Tham gia:
   16/2/08
   Được thích:
   207,996
   Duy Luân @odimon Momo hoặc timo cho mấy em
    
  3. kiet ticco

   kiet ticco Thành viên

   Tham gia:
   1/5/13
   Được thích:
   6
   kiet ticco @odimon Mấy e có máy quẹt thẻ đó, bác cứ đưa vào quẹt thôi
    
  4. nhocddenthui

   nhocddenthui Dự bị

   Tham gia:
   16/2/16
   Được thích:
   1
   nhocddenthui @odimon Bo bằng cách lấy Ví MoMo dùng tính năng "Chuyển tiền" => một công đôi việc: Bo + có số của các em :)))
    
  5. odimon

   Tham gia:
   30/8/10
   Được thích:
   453
   odimon @nhocddenthui Rồi em cũng có số của anh luôn .. rồi lúc nào nó em chơi ác em gọi vô tình vk anh bắt máy .. là cháy nhà luôn ;)
    
 16. bkis1112

  Tham gia:
  20/9/10
  Được thích:
  434
  Cứ thẻ mà quẹt thôi, mình ở tp hcm h đa số các địa điểm ăn uống, mua sắm, xem phim... đều xài thẻ dc. Chỉ có giữ xe vs vài chi tiêu lẻ khác là xài tiền mặt thôi.
   
 17. thangvipro

  Tham gia:
  23/2/10
  Được thích:
  405
  dạo này toàn bị tình trạng ví hết tiền vì lười rút tiền, đi đâu mua đồ gì chỉ muốn vào những nới có máy POS thanh toán cho tiện, ko thích dùng tiền mặt =))
   
  Duy Luân thích nội dung này.
  1. Duy Luân

   Duy Luân Không có gì!

   Tham gia:
   16/2/08
   Được thích:
   207,996
   Duy Luân @thangvipro Y chang mình :)) ăn trưa xong toàn chuyển lại cho mấy bạn
    
  2. thangvipro

   Tham gia:
   23/2/10
   Được thích:
   405
   thangvipro @Duy Luân e còn toàn xin bạn tiền gửi xe, vì nhiều lúc ví chả có xu nào :D
    
 18. dknylouis

  Tham gia:
  15/11/11
  Được thích:
  1,096
  đang sài timo & thấy hài lòng :v momo chỉ dùng để mua thẻ đt :d
   
  1. lxh1290

   Tham gia:
   29/11/09
   Được thích:
   316
   lxh1290 @dknylouis thẻ card mình hay mua lazada :D
    
  2. nguoidaukhohcm

   nguoidaukhohcm Thành viên

   Tham gia:
   1/1/12
   Được thích:
   183
   nguoidaukhohcm @lxh1290 mình hay canh lazada bán thẻ rẻ thì mua, nhiều khi mua thẻ 100 giá có 85k, tháng trước cũng mua 2 cái, chờ tới ngày km thì nạp, tới bữa đó chỉ nạp đc 1 cái, còn 1 cái kêu mã đã sử dụng rồi, gọi lên tổng đài mobi hỏi thì họ nói nạp cho game, ko kiểm tra đc là acc nào hết, mình báo lazada thì họ trả lời thẻ này đc nạp sau ngày bán cho mình, tình huống này là ko hỗ trợ, trong khi máy mình bảo mật vân tay, vân chưng, trong app sms có cài khóa app nữa, nhà mình lại chả có ai chơi game, đt lúc nào cũng ở bên người, nên ko thể bị ai đó coi lén đt rồi nạp đc, qua vài ngày giải quyết thì lazada hỗ trợ bằng cách hoàn tiền, nhưng cũng báo luôn đây là lần duy nhất, sẽ ko có lần thứ 2 giải quyết tình huống tương tự nữa. Nên sau này chắc mình ko dám mua nữa, nạp momo đc chiết khấu có 5% nên nhiều khi thấy lazada chiết khấu cao quá nên tham, sau này có giảm còn 80k cũng ko dám mua, mình chỉ nạp lúc km thôi :))
    
  3. lxh1290

   Tham gia:
   29/11/09
   Được thích:
   316
   lxh1290 @nguoidaukhohcm có lần mình thấy giá ngon mua để đó, gần tháng sau mới nạp chưa việc gì :D
    
  4. nguoidaukhohcm

   nguoidaukhohcm Thành viên

   Tham gia:
   1/1/12
   Được thích:
   183
   nguoidaukhohcm @lxh1290 thì nào giờ mình toàn mua để dành nạp khuyến mãi mới nạp mà, có bị gì đâu, duy chỉ lần này bị thì tởn luôn. ko mua nữa. Mình có nói đây là lần đầu mua rồi để dành nạp sau đâu.
    
 19. jing

  Tham gia:
  25/8/08
  Được thích:
  1,546
  Bài này là ad đích thị
   

Chia sẻ

Đang tải...