Làm việc tại công ty nước ngoài có gì hấp dẫn?

Thảo luận trong 'Cà phê tinh tế' bắt đầu bởi minhhann, 15:27 ngày 3/12/19. Trả lời: 0, Xem: 132.

 1. minhhann

  minhhann Dự bị

  Tham gia:
  27/11/19
  Được thích:
  1
  Best Answers:
  0
  minhhann
  Trứng
  Bạn đang đầu tư học ngoại ngữ để tìm việc tốt hơn tại những công ty nước ngoài? LinkedIn của bạn theo dõi các tiền bối đang làm việc ở những tập đoàn đa quốc gia nổi tiếng như Unilever; KPMG; DHL; Grab hay Shopee?

  Chà, bạn có vẻ là fan cuồng của các công ty nước ngoài nhỉ! Bạn không cô đơn đâu, có rất nhiều ứng viên khác cũng có chung mục tiêu nghề nghiệp giống bạn: Đó là một sự nghiệp vững chắc tại đây.

  Yếu tố hấp dẫn thật sự là gì?
  Có lẽ ưu điểm nổi bật nhất của các doanh nghiệp này là quy mô và lịch sử. Thậm chí có những có bề dày lịch sử hơn 100 năm trước như P&G; Nestlé; Zara; v..v…

  Chính nhờ sự phát triển bền vững này; họ thành công trong việc xây dựng một văn hóa tổ chức đáng tin cậy và quy trình làm việc đạt hiệu quả tối đa:

  • Kiên định với các giá trị tốt đẹp mà tổ chức theo đuổi. Đây là cơ sở truyền cảm hứng cho nhân viên cống hiến, gắn bó với công việc.
  • Chương trình huấn luyện và đào tạo bài bản, khuyến khích bạn phát triển bản thân.
  • Quản lý theo mục tiêu công việc chứ không theo giờ giấc; giúp bạn chủ động sắp xếp thời gian; dễ dàng đạt được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân.
  • Môi trường làm việc cởi mở, tích cực. Cấp trên thường theo sát bạn hơn với các buổi tư vấn 1-1.
  • Khối lượng công việc nhiều, nhưng được chuyên môn hóa cùng với quy trình rõ ràng; tạo điều kiện cho bạn học hỏi và tập trung đúng chuyên môn.
  Còn đối với những công ty non trẻ hơn thì sao?

  Tuy không sở hữu được 100% những ưu điểm như trên; các tổ chức này vẫn duy trì văn hóa linh hoạt trong giờ giấc làm việc. Ngoài ra, môi trường làm việc đa ngôn ngữ còn giúp bạn học hỏi nhiều điều thú vị từ những nền văn hóa khác nhau.

  Đến đây hẳn bạn nghĩ về công ty nước ngoài như một nơi làm việc đầy màu hồng. Đôi khi vẫn có những bất ngờ mà bạn cần lưu ý.

  Có tồn tại thử thách nào khi làm việc ở công ty nước ngoài không?
  Chắc chắn là có bạn nhé! Đó là khi doanh nghiệp phát triển chi nhánh mới ở một quốc gia khác. Mặc dù quy trình và danh mục sản phẩm gần như có sẵn, nhưng đội ngũ nhân sự; máy móc thiết bị; cơ sở hạ tầng; v..v… có thể không đáp ứng đúng với tiêu chuẩn được.

  Thế nên, đây là giai đoạn vất vả nhất cho đội ngũ nhân viên khi xây dựng tất cả mọi thứ từ đầu. Và cũng trong giai đoạn này, nhóm 10 nhân viên đầu tiên chính là nhóm nòng cốt, quan trọng nhất.

  Chỉ cần bạn cùng với công ty kiên trì vượt qua được giai đoạn khó khăn này, những gì bạn nhận được không chỉ là bài học kinh nghiệm khắc cốt ghi tâm; mà còn là sự công nhận xứng đáng cho những đóng góp của mình.

  Đến đây bạn vẫn giữ mục tiêu làm việc ở công ty nước ngoài của mình chứ? Hãy chia sẻ ở phía dưới những cảm nhận, trải nghiệm thú vị của bạn nhé!
   
Đang tải...