Loa Sonos và Bose có thể bị hack để phát các âm thanh ma quái

Thảo luận trong 'Loa di động' bắt đầu bởi AudioPsycho, 28/12/17. Trả lời: 0, Xem: 217.

Chia sẻ

 1. AudioPsycho

  Tham gia:
  13/9/15
  Được thích:
  1,906
  Best Answers:
  0
  AudioPsycho
  CAO CẤP
  Đang tải monospace-sonos-bose-ghost-1.jpg…
  Các nghiên cứu viên của Trend Micro mới đây vừa phát hiện ra 1 lỗ hổng bảo mật trong 1 vài dòng sản phẩm loa SonosBose khiến chúng trở nên mất kiểm soát. Lỗ hổng bảo mật này có thể sẽ bị hacker lợi dụng để phát các âm thanh ghê rợn hù dọa bạn, ra lệnh Alexa hay phát các track nhạc không phù hợp với trẻ em. Chỉ có 1 phần rất nhỏ của các sản phẩm từ Sonos và Bose mắc phải lỗi này, trong đó có cả Sonos Play:1, Sonos One và Bose SoundTouch

  Các sản phẩm loa có thể bị hack nếu được kết nối đến 1 hệ thống mạng có thiết lập sai cú pháp và được chọn quét Internet Scan. Sau khi đã dò tìm xong, giao diện API của loa có thể được sử dụng để phát âm thanh ở bất cứ link nào trên mạng Internet và đây là lúc các hacker ra tay. Hiện có khoảng từ 2.500 ~ 5.000 thiết bị loa Sonos và 400 ~ 500 loa Bose sẽ chịu ảnh hưởng từ sai sót nói trên.

  Phía Sonos bình luận rằng người dùng cần phải cẩn thận hơn khi thiết lập hệ thống mạng cho riêng mình và đây đơn giản không phải là lỗi từ loa của họ. Cũng phải thôi vì cho dù bạn có thể dò tìm được địa chỉ IP và Device ID của các thiết bị được kết nối 1 cách dễ dàng nhưng có thể hack được chúng hay không thì lại là 1 chuyện hoàn toàn khác. Các hệ lụy nói chung cũng không quá nghiêm trọng tuy nhiên ai đó có thể cho phát các tiếng động ma quái trong đêm để hù dọa bạn như những trò chơi khăm rẻ tiền.

  Tuy các dẫn chứng từ Trend Micro chỉ cho thấy 1 phần nhỏ thiết bị có thể chịu ảnh hưởng, bạn cũng nên kiểm tra lại thiết lập an ninh mạng của mình để đề phòng những khó chịu không đáng có.

  Nguồn theverge
   

  Chia sẻ

Tag:

Chia sẻ

Đang tải...