Lựa chọn sao lưu ảnh trên điện thoại: nên lên mây hay thẻ nhớ?
Duy Luân
Duy Luân
9/4/18 Bình luận: 822 Lượt xem: 48,291

Lựa chọn sao lưu ảnh trên điện thoại: nên lên mây hay thẻ nhớ?

Thảo luận trong 'Đám mây, Dịch vụ trực tuyến' bắt đầu bởi Duy Luân, 9/4/18. Trả lời: 822, Xem: 48291.

 1. Duy Luân

  Duy Luân Không có gì!

  Tham gia:
  16/2/08
  Được thích:
  267,856
  Best Answers:
  10
  Duy Luân
  VIP
  #1 Duy Luân, 9/4/18
  Sửa lần cuối: 9/4/18
  Hôm nay mình ngồi thảo luận với mấy người bạn về chủ đề này, và bọn mình chia làm 2 phe: phe thích backup sang thẻ nhớ, và phe thích backup lên mây. Mỗi cách thức sao lưu ảnh đều có lợi và nhược điểm riêng, mình liệt kê ra đây để anh em thảo luận, dựa vào đó anh em có thể chọn được cách tốt nhất và phù hợp với bản thân mình.


  Backup qua thẻ nhớ

  Lợi: tốc độ cao, độ trễ cực thấp

  Ngay khi chụp xong bức ảnh, bạn có thể chọn lưu thẳng nó vào thẻ nhớ. Điều này giúp đảm bảo ảnh của bạn không bị mất đi và độ trễ của việc sao lưu gần như bằng 0. Những chiếc thẻ nhớ hiện tại tốc độ cũng đã rất cao, thêm vào đó smartphone Android giờ cũng hỗ trợ các chuẩn giao tiếp mới cho thẻ microSD như UHS-I, UHS-II nên không có gì phải lo lắng đoạn này.

  Nhưng cũng cần lưu ý rằng ngay sau đó bạn vẫn phép chép ảnh từ thẻ nhớ vào máy tính hay copy sang một ổ cứng rời thì mới gọi là hoàn tất việc backup, chứ lỡ ngay sau đó điện thoại bạn hỏng hay bị mất cắp thì vẫn có rủi ro bạn bị mất ảnh.

  Đang tải The_nho.jpg…

  Lợi: không có mạng ảnh của bạn vẫn backup được

  Rõ ràng đây là lợi thế lớn nhất của việc sao lưu sang thẻ nhớ so với dùng dịch vụ đám mây. Không phải lúc nào cũng có mạng, có những lúc bạn đi chơi băng rừng trèo đèo lội suối hay chỉ đơn giản là ở trong một tầng hầm không có sóng Wi-Fi hay 3G/4G thì thẻ nhớ vô địch!

  Lợi: dễ dàng nâng cấp dung lượng khi cần, giá rẻ

  Hết thẻ nhớ? Dễ ẹc, lấy cái thẻ khác gắn vào chiến. Lại hết? Không sao, thẻ microSD nhỏ mà, cứ thay tiếp thẻ khác vào. Khi bạn có những chuyến hành trình dài ngày cầm điện thoại đi chụp đây đó, hoặc khi điện thoại của bạn có bộ nhớ trong hạn hẹp chỉ 8GB hay 16GB, 32GB, thẻ nhớ sẽ cứu bạn trong rất nhiều tình huống để bạn không bỏ lỡ những khoảnh khắc đẹp chỉ vì thiếu bộ nhớ.

  Thẻ microSD hiện cũng rất rẻ, chỉ khoảng 250-300 nghìn đồng cho một thẻ 16GB chính hãng có hỗ trợ chuẩn UHS-1 mà thôi. Bạn có thể tham khảo sơ về việc lựa chọn thẻ nhớ trong bài của bạn @MAXSAI: Cần tư vấn chọn mua thẻ nhớ cho XZ.

  Đang tải The_nho_sao_luu.jpg…

  Nhược: thẻ có thể hư hỏng, mất công lưu trữ, bảo quản thẻ

  Thẻ nhớ vẫn là một thứ vật lý, trong đó có các chip dùng để lưu trữ dữ liệu, nên về lý thuyết bạn vẫn có thể đánh mất nó. Đi đường vô ý làm rơi, lỗi nhà sản xuất nên thẻ quay ra tạch, nhét thẻ vào vô ý làm gẫy chân thẻ... những rủi ro này hoàn toàn có thể xảy ra trong quá trình chúng ta xài máy nên về cơ bản, bạn vẫn phảo bảo quản nó thật kĩ. À chưa kể những khi chưa kịp chuyển tiếp hình ảnh từ thẻ nhớ vào máy tính hay ổ cứng rời mà thẻ đã hư nữa chứng. Đây là những tình huống rất "thốn" mà nhiều anh em mình quen đã từng gặp phải.

  Rồi khâu bảo quản trong thời gian dài cũng là một vấn đề phải để tâm. Thẻ sau 1-2 năm còn xài được không, thỉnh thoảng phải lấy ra test xem sao, rồi phải giữ cho khu vực để thẻ sạch sẽ, không ẩm, không bị ảnh hưởng bởi từ trường... Các yếu tố như trên sẽ làm bạn cực hơn, mất công hơn, thậm chí phải mua thêm vài món đồ riêng để bảo quản thẻ nữa.

  Backup lên mây

  Lợi: ảnh cực kì an toàn, không cần lo khâu bảo quản

  Sau khi ảnh đã lên được tới mây, anh em không cần phải lo lắng gì cả (tất nhiên là nhớ chọn mấy bạn lớn như Flickr, Google Photos, OneDrive hay Dropbox, chứ còn mấy đơn vị nhỏ lẻ thì không có gì chắc chắn cả). Ví dụ như Google đi, sau khi ảnh của bạn được đưa lên Google Photos, đâu phải nó chỉ nằm trong 1 máy chủ duy nhất đâu. Nó nằm trong một hạ tầng lưu trữ và xử lý khổng lồ được Google dựng lên với mức độ redundancy cực kì cao (có nghĩa là khi một máy hỏng thì dữ liệu vẫn được bảo toàn và truy cập được).

  Về khoảng này thì không cách gì 1 người dùng cá nhân có thể bì lại với Google. Bạn nghĩ bạn chạy RAID, backup sang NAS, backup sang nhiều ổ đĩa là an toàn? Không hề, lỡ một ngày nhà bạn bị ngập nước và đống ổ cứng đó hỏng hết thì thế nào? Hoặc một hôm đẹp trời ổ cứng của bạn chết thì sao?

  Đang tải Google_Photos_backup_online.jpg…

  Lợi: có thể xem ảnh từ bất kì đâu, tìm ảnh cực kì dễ và nhanh

  Mình để ý thấy cách quản lý ảnh sau khi đã backup từ thẻ nhớ vào ổ cứng rời đó là dùng các phần mềm như Lightroom, Bridge để giám sát từng loại mục, album ảnh. Tuy nhiên, để tìm lại một tấm ảnh mà bạn cần không phải chuyện đơn giản. Đó là giả định bạn đang lưu tất cả ảnh vào một ổ, chứ lưu thành nhiều ổ cứng thì nội chuyện tìm xem ổ nào đang chứa ảnh đã là cả một vấn đề.

  Trong khi đó, Google Photos và những dịch vụ đám mây có thể quản lý ảnh của bạn hiệu quả hơn, họ còn đánh dấu ảnh của bạn dựa theo nội dung và thậm chí dùng cả machine learning để tự biết ảnh của bạn có gì trong đó. Chỉ một vài từ khóa là bạn đã tìm được ảnh mong muốn dựa trên địa điểm, thời gian chụp, phong cách trong ảnh, hay những chủ thể có mặt trong đó. Nếu muốn tìm ảnh bằng gương mặt thì lại càng dễ dàng hơn, nhiều dịch vụ online đã support vụ này.

  Và khi xài thẻ nhớ (rồi backup ra ổ đĩa), bạn sẽ gặp nhiều khó khăn khi muốn xem lại ảnh của mình trên di động hoặc khi bạn không đem ổ theo bên mình. Không lẽ lúc nào ổ đĩa backup cũng nằm sát bên bạn sao? Còn các dịch vụ online thì gần như không có giới hạn nào, bạn có thể luôn xem được ảnh từ trình duyệt hoặc từ app.

  Lợi: nhiều công cụ, hiệu ứng cho phép chỉnh sửa

  Với các dịch vụ xịn như Google Photos, bạn có thể áp dụng hiệu ứng, xây dựng các đoạn video slideshow ngắn hay ghép ảnh lại ngay từ trên mây, không cần phải có kĩ năng cao về nhiếp ảnh, hậu kì và cũng không cần phần mềm nào bên ngoài. Thậm chí Google Photos còn tự chỉnh sẵn ảnh cho bạn, xong hỏi bạn có thích cái nó mới chỉnh không nữa.

  Đang tải 4167429_Chinh_sua_anh_Google_Photos_-_Tinhte.vn_3.jpg…

  Nhược: cần Internet

  Vâng... đây có lẽ là nhược điểm lớn nhất của các dịch vụ backup ảnh lên mây. Chỉ khi nào có mạng thì nó mới chạy, và khi có mạng thì bạn vẫn phải tốn băng thông 4G nếu muốn backup liên tục, "real time" như thẻ nhớ. Một giải pháp tạm thời là tắt auto backup chờ tới khi có Wi-Fi mới sao lưu ảnh, nhưng như vậy thì có độ trễ lớn và lỡ trên đường đi từ chỗ chơi về nhà, về khách sạn mà hỏng điện thoại là coi như tèo luôn.

  Tất nhiên, giờ 3G, 4G phủ cũng nhiều nên cái hạn chế này đã giảm bớt được một chút, nhưng vẫn còn, và bạn vẫn cần để tâm tới nó nhé.

  Với mình, mình chọn backup lên mây vì những ưu điểm của nó áp đảo so với giải pháp thẻ nhớ. Vụ Internet thì mình không lo, vì lúc nào cũng có mạng, những hành trình đi xa mình bật hẳn auto backup luôn, tốn thêm chút tiền thôi, bù lại ảnh mình an toàn. Chứ còn trong lúc đó mình cũng đâu thẻ chép thẻ nhớ ra ngoài được, rủi ro hai bên vẫn là như nhau. Còn bạn, bạn chọn cách nào?
   

  File đính kèm:

  hoangtu2306, thikmeo, LuuNV42 người khác thích nội dung này.
  #1 Duy Luân, 9/4/18
  Sửa lần cuối: 9/4/18
 2. exchangeu

  Tham gia:
  10/4/12
  Được thích:
  1,291
  Best Answers:
  0
  exchangeu
  TÍCH CỰC
  Anh em nên backup lên cloud đi vì bạn không phải nghĩ tới chuyện bảo quản nó nữa, tiện dụng, tiện quản lý ảnh, dễ truy cập
   
  1. Delicate14

   Tham gia:
   4/7/17
   Được thích:
   551
   Best Answers:
   0
   Delicate14
   TÍCH CỰC
   Delicate14 @Thiên Vi ông gà v a i ra, đã là dữ liệu quan trọng chả ai lưu 1,2 chỗ cả, chắc ông chỉ có vài trang word với mấy cái ảnh phong cảnh vớ vẩn, ông k hiểu đc thế nào là dữ liệu quan trọng cả
    
  2. Delicate14

   Tham gia:
   4/7/17
   Được thích:
   551
   Best Answers:
   0
   Delicate14
   TÍCH CỰC
   Delicate14 @_MyLoveIsWinter_ bạn nói chuẩn đấy, k rảnh lúc này thì rảnh lúc khác, đã là dữ liệu quan trọng thì nói đ gì đến rảnh hay k, như mình k có gì gọi là quá quan trọng nhưng cũng có nhiều cái sợ máy hỏng mất thì chết nên cũng lưu trữ ở 3 máy khác nhau + 1 ổ cứng di động cất cẩn thận, mình k có thói quen và cũng k rành lưu trên cloud
    
   _MyLoveIsWinter_ thích nội dung này.
  3. _MyLoveIsWinter_

   Tham gia:
   6/5/15
   Được thích:
   6,127
   Best Answers:
   0
   _MyLoveIsWinter_
   VIP
   _MyLoveIsWinter_ @kaizvn Không phân biệt được dữ liệu quan trọng với dữ liệu nhạy cảm cần bảo mật :):):).
   Những dữ liệu quan trọng là những dữ liệu, có thể là vô dụng với người khác nhưng bản thân mình, nó là độc nhất, không thể tải, copy hoặc tạo ra từ bất cứ nguồn nào khác: ví như một số tài liệu cổ, ảnh cổ vật sưu tầm nội bộ, nhiều cái cổ vật thực đã bị thất lạc, thậm chí phá hủy.
    
  4. _MyLoveIsWinter_

   Tham gia:
   6/5/15
   Được thích:
   6,127
   Best Answers:
   0
   _MyLoveIsWinter_
   VIP
   _MyLoveIsWinter_ @Delicate14 Hehe, cái này mấy bác làm bên tư liệu sẽ hiểu. Có những dữ liệu không phải chỉ lưu 1 sớm một chiều mà có khi cả hàng thập kỉ, mất là mất luôn. Có những dữ liệu cực kì khó sao chép từ những bản mẫu, giá trị của nó không để đo đếm được.
    
 3. rivera100

  Tham gia:
  30/12/09
  Được thích:
  5
  Best Answers:
  0
  rivera100
  ĐẠI BÀNG
  Các bạn nên dùng cloud vì truy cập dễ
   
  1. _-=TinhTế=-__-=SắcXảo=-_

   Tham gia:
   31/7/11
   Được thích:
   3,055
   Best Answers:
   0
   _-=TinhTế=-__-=SắcXảo=-_
   VIP
   _-=TinhTế=-__-=SắcXảo=-_ @rivera100 chơi với cloud thì tốc chậm và cần mạng internet.
   tui chỉ chơi với thẻ nhớ . thẻ 64G nay đã về giá chấp nhận được . thẻ 64G có thể quay 1 ngày .
   hình ảnh lưu niệm kỉ niệm để ở dưới xào qua xào lại thế nào cũng lỡ tay xóa mất,hư, rớt thẻ. thì cần lưu 1 bản lên cloud
    
 4. cheetah_fast

  Tham gia:
  29/6/08
  Được thích:
  2,505
  Best Answers:
  0
  cheetah_fast
  CAO CẤP
  Mình thấy ảnh lưu lên Google Photo có kích thước nhỏ hơn ảnh gốc? Làm sao để giữ nguyên chất lượng ảnh gốc khi lưu lên mây?
   
  Suboipham thích nội dung này.
  1. ngotrung25

   Tham gia:
   7/1/14
   Được thích:
   18
   Best Answers:
   0
   ngotrung25
   ĐẠI BÀNG
   ngotrung25 @cheetah_fast Có lựa chọn trong phần cài đặt, nếu kích thước bằng gốc sẽ dùng dung lượng của google drive, lúc đó cần nâng cấp tài khoản để được lưu trữ nhiều hơn, ban đầu chỉ có 15Gb
    
   cheetah_fast thích nội dung này.
  2. Kabm

   Tham gia:
   5/5/13
   Được thích:
   791
   Best Answers:
   0
   Kabm
   TÍCH CỰC
   Kabm @cheetah_fast kích thước nhỏ hơn nhưng chất lượng thì gần tương tự vì thuật toán nén rất tốt. Trong Google Photo khi sao lưu chọn Chất lượng cao thì miễn phí bao nhiêu ảnh cũng được, chọn Chất lượng gốc thì nó sẽ không nén nhưng bị giới hạn.

   Mình có thể lưu không giới hạn bằng "Chất lượng cao" rồi về nhà copy file gốc vào đĩa cứng trên máy tính.

   Lưu ý thêm là hiện giờ "Chất lượng cao" của Google không phải là 1080p như trước nữa nhé, mà chỉ nén nếu file trên 16 triệu điểm ảnh.
    
   Không Giới Hạndarklight_vtp thích nội dung này.
  3. Minh Dio

   Tham gia:
   22/8/14
   Được thích:
   15
   Best Answers:
   0
   Minh Dio
   ĐẠI BÀNG
   Minh Dio @cheetah_fast Nhỏ hơn nếu ảnh của bạn lớn hơn 12MP
    
 5. cheetah_fast

  Tham gia:
  29/6/08
  Được thích:
  2,505
  Best Answers:
  0
  cheetah_fast
  CAO CẤP
  Nên lên cloud, đừng chơi thẻ vì dễ truy cập
   
 6. tobe2405

  Tham gia:
  4/6/10
  Được thích:
  4,868
  Best Answers:
  0
  tobe2405
  VIP
  Lên mây hết đi vì rất tiện, sao lưu ngay lập tức, chắc chắn rằng ảnh của bạn sẽ an toàn, giá thấp hơn, quản lý ảnh thuận tiện hơn
   
  1. tobe2405

   Tham gia:
   4/6/10
   Được thích:
   4,868
   Best Answers:
   0
   tobe2405
   VIP
   tobe2405 @tobe2405 xem lại topic không biết thằng nào nói chuẩn thế, hoá ra mình comment =)))))
    
   Không Giới Hạn, hallobambooVickk thích nội dung này.
  2. Nhạc Phụ Đại Nhân

   Tham gia:
   29/12/17
   Được thích:
   1,108
   Best Answers:
   0
   Nhạc Phụ Đại Nhân
   TÍCH CỰC
   Nhạc Phụ Đại Nhân @tobe2405 Quá Đúng! Khớ...khớ...khớ... :D
    

   File đính kèm:

  3. hallobamboo

   Tham gia:
   29/8/14
   Được thích:
   1,947
   Best Answers:
   0
   hallobamboo
   CAO CẤP
   hallobamboo @tobe2405 Bác chắc mod haivl hả :D
    
  4. hiepps

   Tham gia:
   29/11/09
   Được thích:
   1,652
   Best Answers:
   0
   hiepps
   TÍCH CỰC
   hiepps @tobe2405 Chưa chắc an toàn đâu, vụ icloud lộ 1 loạt ảnh nhạy cảm của sao ấy. Up lên mây là giao dữ liệu cho thằng khác rồi, nó làm gì có còn lâu mới biết. ;)
    
  5. tobe2405

   Tham gia:
   4/6/10
   Được thích:
   4,868
   Best Answers:
   0
   tobe2405
   VIP
   tobe2405 @hiepps ''an toàn hơn ''
    
 7. zeroFILL

  Tham gia:
  23/3/09
  Được thích:
  66
  Best Answers:
  0
  zeroFILL
  ĐẠI BÀNG
  Ảnh từ điện thoại lên thẳng cloud luôn vì tiện trong việc quản lý ảnh, rẻ, truy cập dễ, rất tiện lợi
   
 8. traisaigon

  Tham gia:
  24/5/08
  Được thích:
  961
  Best Answers:
  0
  traisaigon
  TÍCH CỰC
  Tiền nữa. Cái free hiện tại dùng ngon là gg photo backup dạng vui vẽ lâu năm lấy ra xem lại ok. Chứ nếu chuyên phải bỏ tiền ra mua dung lượng ai chụp ít còn đở chứ nhiều người chụp quá trời chịu sao thấu
   
 9. ngotrung25

  Tham gia:
  7/1/14
  Được thích:
  18
  Best Answers:
  0
  ngotrung25
  ĐẠI BÀNG
  Lên mây luôn vì backup nhanh
   
 10. huybivorous

  huybivorous Dự bị

  Tham gia:
  23/8/13
  Được thích:
  2
  Best Answers:
  0
  huybivorous
  Trứng
  Google Photos, OneDrive này nọ mà chiến vì sao lưu ngay lập tức, đảm bảo, tiện trong việc quản lý ảnh, dễ truy cập, rất tiện
   
 11. largotuan

  Tham gia:
  25/5/11
  Được thích:
  29
  Best Answers:
  0
  largotuan
  ĐẠI BÀNG
  Nên lên cloud, đừng chơi thẻ vì backup ngay lập tức
   
 12. BachMa153

  Tham gia:
  1/5/14
  Được thích:
  412
  Best Answers:
  0
  BachMa153
  ĐẠI BÀNG
  Ông bạn mình nó làm cái máy tính 1TB đặt ở nhà kết nối mạng, không hiểu nó làm kiểu gì mà nó hoạt động giống như đám mây của dropbox vậy, nó lưu hết ảnh với dữ liệu trong máy tính đó, đi đâu cũng truy cập vào lấy dữ liệu được miễn là có internet. Hay thật.
   
  1. eckbibo

   eckbibo Dự bị

   Tham gia:
   30/3/12
   Được thích:
   1
   Best Answers:
   0
   eckbibo
   Trứng
   eckbibo @ttrungt Cho xin cái link hướng dẫn đc k bạn. Nhìn ghiền quá.
    
  2. ttrungt

   Tham gia:
   23/9/08
   Được thích:
   11
   Best Answers:
   0
   ttrungt
   ĐẠI BÀNG
   ttrungt @eckbibo ok bạn để một hai hôm nữa mình rảnh mình sẻ viết một bài hướng dẩn cụ thể rõ ràng.
    
   thanh phuocBachMa153 thích nội dung này.
  3. songoku_1206

   Tham gia:
   31/7/11
   Được thích:
   7,022
   Best Answers:
   0
   songoku_1206
   VIP
   songoku_1206 @ttrungt Nhìn pro quá bác ơi (y)
   Em thì không nhiều dữ liệu (chủ yếu các thể loại văn bản với ít ảnh ọt) nên làm 2 cái email tha hồ lưu rồi :))
    
  4. IQ52

   Tham gia:
   24/11/15
   Được thích:
   894
   Best Answers:
   0
   IQ52
   TÍCH CỰC
   IQ52 @ttrungt hehe mình cũng đang quản lí 4TB nhạc theo cách này, như admin của 1 thư viện nhạc vậy, miễn là có internet vô cùng tiện lợi
    
 13. Quan Boléro

  Tham gia:
  9/12/15
  Được thích:
  306
  Best Answers:
  0
  Quan Boléro
  ĐẠI BÀNG
  Mình up ảnh lên google photo hết, mỗi lần up xong mình add vào album, ghi rõ thông tin nên rất dễ tìm sau này
   
 14. Jack Jack

  Jack Jack Dự bị

  Tham gia:
  12/2/18
  Được thích:
  1
  Best Answers:
  0
  Jack Jack
  Trứng
  Auto backup Google Photos, thêm cái Call Recoder auto backup lên Drive, ghi chú thì dùng Keep mà nói chung là sẽ lựa chọn những thứ có thể đồng bộ cả trên Ios và Android chỉ cần 1 lần đăng nhập à mà bác Luân thiếu cái nhược điểm trên đám mây là dung lượng hơi hạn chế nhé :3
   
  1. pitem

   Tham gia:
   25/11/09
   Được thích:
   6
   Best Answers:
   0
   pitem
   ĐẠI BÀNG
   pitem @bhuubao Mình bán tài khoản google edu không giới hạn này bạn. có j liên hệ 0979024666 nhé. 300k 1 tài khoản :D
    
  2. baduy90

   Tham gia:
   18/6/13
   Được thích:
   102
   Best Answers:
   0
   baduy90
   ĐẠI BÀNG
   baduy90 @antonchik912 15Gb google photo của em sắp hết rồi ạ... Có cái nào hay hay các bác chỉ với ạ
    
  3. bhuubao

   Tham gia:
   22/3/12
   Được thích:
   1,050
   Best Answers:
   0
   bhuubao
   TÍCH CỰC
   bhuubao @pitem Add vô acc của em hay acc mới vậy bác?
    
  4. pitem

   Tham gia:
   25/11/09
   Được thích:
   6
   Best Answers:
   0
   pitem
   ĐẠI BÀNG
   pitem @bhuubao tài khoản mới nhé
    
 15. iolna

  Tham gia:
  15/2/17
  Được thích:
  151
  Best Answers:
  0
  iolna
  ĐẠI BÀNG
  Lên mây hết đi vì , lưu lên mấy những chia làm 2 loại. Loại dành cho công việc thì phải đánh đấu sao hoặc offline available để có thể truy cập mọi lúc mọi nơi. Ảnh cá nhân thì sao cũng được hì hi
   
  khoaqn0000 thích nội dung này.
 16. crazysexycool1981

  Tham gia:
  28/3/09
  Được thích:
  16,084
  Best Answers:
  6
  crazysexycool1981
  VIP
  #17 crazysexycool1981, 10/4/18
  Sửa lần cuối: 10/4/18
  Mình hay lưu ảnh trên FLICKR: an toàn, yên tâm, dung lượng lớn, tải được cả ảnh gốc :cool:
   Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Mercury 

  [​IMG]
   
  #17 crazysexycool1981, 10/4/18
  Sửa lần cuối: 10/4/18
  1. crazysexycool1981

   Tham gia:
   28/3/09
   Được thích:
   16,084
   Best Answers:
   6
   crazysexycool1981
   VIP
   crazysexycool1981 @dongsapaseo Mỗi tài khoản tối đa 1TB, ko mất phí duy trì hàng tháng, có thể upload & download ảnh gốc :)
    Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena 
    
  2. dongsapaseo

   Tham gia:
   2/4/18
   Được thích:
   10
   Best Answers:
   0
   dongsapaseo
   ĐẠI BÀNG
   dongsapaseo @crazysexycool1981 Mình hỏi cái nữa, là khi tải app flickr về điện thoại, nếu offline có xem đc hình trên app k ban
    
  3. crazysexycool1981

   Tham gia:
   28/3/09
   Được thích:
   16,084
   Best Answers:
   6
   crazysexycool1981
   VIP
   crazysexycool1981 @dongsapaseo Phải có kết nối mạng nhé, bằng ko máy sẽ báo như này :)
    Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena 

   Đang tải IMG_2349.PNG…
    
  4. dongsapaseo

   Tham gia:
   2/4/18
   Được thích:
   10
   Best Answers:
   0
   dongsapaseo
   ĐẠI BÀNG
   dongsapaseo @crazysexycool1981 Ak, vậy thằng này thua thằng google photo rồi bác, thằng google vẫn cho xem ảnh hiển thị khi offine nhưng không nét thôi
    
 17. haiboy2091

  Tham gia:
  20/9/08
  Được thích:
  18
  Best Answers:
  0
  haiboy2091
  ĐẠI BÀNG
  Có mây thì ắt sẽ có mưa, mưa bình thường không sao. Mưa mà kèm sấm sét thì căng đét. “2 cái e làm hết”
   
 18. minhtrinh08

  Tham gia:
  12/4/08
  Được thích:
  410
  Best Answers:
  0
  minhtrinh08
  TÍCH CỰC
  Các bạn nên backup bằng đám mây vì chắc chắn rằng ảnh của bạn sẽ an toàn
   
  1. songoku_1206

   Tham gia:
   31/7/11
   Được thích:
   7,022
   Best Answers:
   0
   songoku_1206
   VIP
   songoku_1206 @minhtrinh08 Giống thím.
   Cái điện thoại, ổ cứng hay thẻ nhớ dễ chết chứ thằng google còn khuya mới chết :v
    
  2. nbqvdp

   Tham gia:
   5/9/09
   Được thích:
   973
   Best Answers:
   0
   nbqvdp
   CAO CẤP
   nbqvdp @songoku_1206 Hết khuya trời sáng phang 1 quả bom hạt nhân trúng nơi đặt máy chủ thì còn không nhỉ?
    
  3. htevn

   Tham gia:
   5/6/09
   Được thích:
   6,953
   Best Answers:
   1
   htevn
   VIP
   htevn @nbqvdp Tùy dịch vụ gì, có bao nhiêu máy chủ, đặt ở bao nhiêu nơi. Chứ như Google Photos thì phang hết mấy cái datacenter của nó cũng hơi cực à.
    
  4. songoku_1206

   Tham gia:
   31/7/11
   Được thích:
   7,022
   Best Answers:
   0
   songoku_1206
   VIP
   songoku_1206 @nbqvdp Đến 1 người dùng bình thường còn dùng vài kiểu backup dữ liệu, bác nghĩ thằng Gồ nó có mỗi cái máy chủ cho bác ném bom là clear luôn vậy sao :p
    
 19. iolna

  Tham gia:
  15/2/17
  Được thích:
  151
  Best Answers:
  0
  iolna
  ĐẠI BÀNG
  Lưu lên mây những chia làm 2 loại. Loại dành cho công việc thì phải đánh đấu sao hoặc offline available để có thể truy cập mọi lúc mọi nơi. Ảnh cá nhân thì sao cũng được hi hi
   
  1. thanhtoan177

   Tham gia:
   14/1/11
   Được thích:
   44
   Best Answers:
   0
   thanhtoan177
   ĐẠI BÀNG
   thanhtoan177 @LoiLOVN ....Loại dành cho công việc thì phải đánh đấu sao hoặc offline available....
   sao mình tìm không thấy b ơi?
    
  2. iolna

   Tham gia:
   15/2/17
   Được thích:
   151
   Best Answers:
   0
   iolna
   ĐẠI BÀNG
   iolna @thanhtoan177 Thì cái này là tự bạn đánh dấu sao thôi, tùy dịch vụ mà có câu cú khá nhau như "add to favorite", "Mark star", "Save offline"...
    
 20. hoahs1234

  Tham gia:
  26/8/11
  Được thích:
  28
  Best Answers:
  0
  hoahs1234
  ĐẠI BÀNG
  Các dịch vụ cloud backup ok vì không phải lo lắng gì, tiện quản lý ảnh, dễ truy cập
   
  1. nbqvdp

   Tham gia:
   5/9/09
   Được thích:
   973
   Best Answers:
   0
   nbqvdp
   CAO CẤP
   nbqvdp @hoahs1234 Thích anh gogole ảnh, cho up lên thoải mái không giới hạn, sắp xếp rất pro, tìm theo chủ đề, khuôn mặt, địa lý, sự kiện, thời gian.....
    
Đang tải...