Lưới điện mặt trời của Tesla cấp năng lượng cho cả hòn đảo, sạc đầy 7 tiếng đủ dùng 3 ngày

Lưới điện mặt trời của Tesla cấp năng lượng cho cả hòn đảo, sạc đầy 7 tiếng đủ dùng 3 ngày

Discussion in 'Khoa học' started by MinhTriND, 23/11/16. Replies: 1. Views: 3,635.

MinhTriND
Theo dõi

Lưới điện mặt trời của Tesla cấp năng lượng cho cả hòn đảo, sạc đầy 7 tiếng đủ dùng 3 ngày

Thảo luận trong 'Khoa học' bắt đầu bởi MinhTriND, 23/11/16. Trả lời: 1, Xem: 3635.

Chia sẻ

 1. MinhTriND

  MinhTriND Vũ Minh Trí

  Tham gia:
  5/6/09
  Được thích:
  19,330
  Best Answers:
  0
  MinhTriND
  VIP
  Tesla hoàn tất thương vụ mua lại SolarCity trị giá 2.6 tỷ USD trong tuần này, và để kỷ niệm cho sự kiện đó, công ty vừa công bố một dự án năng lượng mặt trời lớn mà họ đã triển khai: cung cấp điện cho toàn bộ đảo Ta'u ở American Samoa (Samoa thuộc Mỹ). Trước đây, cư dân sống ở hòn đảo này được cấp điện từ các máy phát sử dụng dầu diesel, tuy nhiên trong vòng 1 năm qua, Tesla đã lắp đặt hệ thống lưới điện bao gồm các tấm năng lượng mặt trời và pin, đủ để cung cấp “gần như 100%” nhu cầu năng lượng của 600 dân cư ở đây.


  Có tổng cộng 5.328 tấm pin mặt trời từ SolarCity và Tesla được sử dụng, với 60 bộ pin Powerpack do Tesla sản xuất. Mỗi năm, đảo Ta’u tiêu thụ hơn 415.000 nghìn lít dầu, kèm theo đó là các chi phí cho quá trình vận chuyển nhiên liệu. Chính vì thế, việc ứng dụng công nghệ năng lượng mặt trời tại đây sẽ mang lại rất nhiều lợi ích.

  Lưới điện mặt trời của Tesla cho phép hòn đảo có thể sử dụng điện trong 3 ngày mà không cần có ánh sáng mặt trời, và chỉ mất 7 giờ để nạp đầy năng lượng trong những ngày nắng. Hiện nay ở Ta’u, không chỉ các hộ dân cư mà cả những doanh nghiệp, bệnh viện, cơ sở cảnh sát hay các trạm cứu hỏa, tất cả đều sử dụng năng lượng mặt trời.

  Đang tải tesla-năng-lượng-mặt-trời-tinhte-01.jpg…

  Dự án nói trên được cho là giúp Tesla thể hiện những lợi ích tiềm năng trong thương vụ mua lại SolarCity, tuy nhiên, quyết định này cũng mang lại rủi ro cho hãng ô tô điện tự hành do ông Elon Musk sáng lập. Mua SolarCity đồng nghĩa với việc Tesla cũng chấp nhận mua luôn khoản nợ hàng tỷ đô la của công ty này, khiến cho lợi nhuận sẽ là thứ khó lòng có thể kiếm được ít nhất là trong tương lai gần.

  Chia sẻ quan điểm của mình, ông Musk cho biết thương vụ mua lại này là điều “hiển nhiên”, bởi đó là bước đi cần thiết trong kế hoạch "Master Plan” mà ông đang theo đuổi, nhằm đưa nhân loại bước vào kỷ nguyên của thế hệ năng lượng sạch. "Dự án này sẽ giúp giảm lượng khí thải carbon của thế giới", Keith Ahsoon, một người dân địa phương cho biết.

  Đang tải tesla-năng-lượng-mặt-trời-tinhte-02.jpg…

  “Sinh sống trên một hòn đảo, bạn sẽ cảm nhận được sự nóng lên toàn cầu đang diễn ra một cách trực tiếp. Xói mòn bờ biển và những thay đổi khác dường như là một phần trong cuộc sống ở đây. Đó là một vấn đề nghiêm trọng, và hy vọng dự án này sẽ là một ví dụ tiêu biểu để mọi người có thể làm theo”.

  Tham khảo: The Verge
   

  File đính kèm:

  Chia sẻ

  nonliving thích nội dung này.
 2. nonliving

  Tham gia:
  7/3/08
  Được thích:
  135
  Best Answers:
  0
  nonliving
  ĐẠI BÀNG
  giờ mới để ý, ở Việt Nam cũng có một số sản phẩm của Solarcity thì phải,
   

Chia sẻ

Đang tải...