Lưu SHSH cho iDevice bằng TinyUmbrella (A), iSHSHit (B) & iFaith (C: Update iFaith 1.5.1)

Thảo luận trong '[iOS] Nâng cấp firmware' bắt đầu bởi thanhnh091, 3/12/10. Trả lời: 2920, Xem: 331932.

Chia sẻ

 1. thanhnh091

  thanhnh091 Thành viên

  Tham gia:
  8/4/09
  Được thích:
  3,375
  Hình minh họa các shsh đã được lưu trên Cydia​

  Nếu máy iDevice của bạn trước đây chưa từng gài Cydia (jb), chưa từng dùng TU để lưu SHSH thì khi vào Cydia lần đầu, nó sẽ hiển thị dòng "Make my life easier, thanks!", Cydia sẽ lấy SHSH từ Apple Server và lưu cho bạn trên Server của Cydia một khi bạn ấn vào dòng chữ đó.

  Hướng dẫn lưu ECID - SHSH về PC​
  A. Dùng Tiny Umbrella​
  1. Đầu tiên các bạn download ứng dụng có tên là TinyUmbrella (vt TU) phiên bản mới nhất nhé.
  - Máy yêu cầu phải được cài ứng dụng java
  - Nếu chưa cài java bạn down bên dưới và cài ra nhé. cài Java xong bạn nhớ khởi động lại máy.
  hosts
  Java
  usbview
  Microsoft .net Framework 3.5
  - Các bạn có thể vào trang chủ http://thefirmwareumbrella.blogspot.com/ để download phiên bản TU mới nhất. Many Thanks to notcom!
  The Firmware Umbrella - TinyUmbrella
  thefirmwareumbrella.blogspot.com


  2. Sau khi đã cài java xong bạn cắm cáp kết nối thiết bị với máy tính và khởi chạy ứng dụng umbrella vừa down về, sau khi nhận ra thiết bị nó sẽ hiển thị ra cái bảng như hình minh họa bên dưới, bạn chỉ việc ấn vào Save SHSH là TU là nó sẽ tự động dò tìm và lưu tất cả những SHSH nào mà thiết bị của bạn có trên Cydia về máy tính:

  Những SHSH mà thiết bị của bạn có sẽ nằm dưới mục "Saved SHSHs for tên iDevice của bạn".​

  3. Để biết vị trí mà TU đã lưu SHSH về máy bạn thì chuyển sang Tab Advanded. Trong Tab Advanded này bạn có thể để vị trí lưu SHSH mặc định như trong đường dẫn Save SHSH Directory hoặc bạn có thể lưu ở bất kỳ đâu trên máy tính mà bạn muốn bằng cách chỉnh lại đường dẫn trong mục Save SHSH Directory.


  Trong Tab Advanded này tôi sẽ giải thích ý nghĩa của một số chức năng nhỏ được bổ sung được tích mặc định :)
  • UPDATE iPHONE 4 BASEBAND - Tích chọn mục này sẽ nâng baseband iPhone4 của bạn lên bản cao nhất !
  • Save ALL Available SHSH - Tích chọn mục này để lưu tất cả những SHSH có thể lưu
  • Set Hosts to Cydia on Exit - Thiết lập file hosts trỏ tới Cydia khi Thoát TinyUmbrella, mục đích để iTunes luôn kiểm tra SHSH trên Cydia Server mỗi khi restore thay vì Apple Server như mặc định
  • Request SHSH From Cydia - Lưu SHSH từ Cydia, nếu bạn bỏ chọn mục này TU sẽ lấy SHSH từ Apple (Cydia đã không còn hỗ trợ nên bạn hãy bỏ chọn chức năng này nhé)
  • Overwrite existing SHSH files on "Save SHSH" - Ghi đè lên các SHSH trùng đã được lưu trên máy tính
  • When conneting a device, prefer my custom device name over the name set on the device - Khi kết nối 1 thiết bị, ưu tiên tên tùy biến thiết bị của tôi hơn là tên được thiết lập trên thiết bị
  Có một số bạn thắc mắc là cùng 1 máy nhưng có 2 mã ECID khác nhau, thực ra nó là 1 nhưng tùy theo cách bạn lấy mà 1 mã hiển thị theo kiểu HEX(thập lục phân tức gồm các con số từ 0 đến 9 và 6 ký tự A B C D E F ; còn 1 mã hiển thị theo kiểu DEC(thập phân gồm các con số từ 0 đên 9) các bạn yên tâm nhé.

  Bạn nào không dùng được TinyUmbrella mà muốn lấy ECID để gửi lên đây cho mọi người lưu giúp SHSH thì xem cách dưới đây để lấy ECID nhé :) Nhưng phải gửi 2 thông số

  - Tên thiết bị của bạn
  - Số ECID

  Hướng dẫn lấy ECID bằng usbview:​
  1. Đầu tiên bạn phải đưa máy về chế độ "recovery mode" và sử dụng usbview.exe để lấy ECID. usbview down ở cuối bài viết nhé.
  2. Bật usbview.exe trên máy tính.
  3. Trên mục Options của Usbview tích chọn config descriptors và ấn F5 để hiển thị lại màn hình usbview
  4. Kéo xuống port nào đang DeviceConnected mà có dòng Apple Recovery (iBoot) USB drive khi đưa con trỏ chuột lại gần th ì chọn port đấy.
  5. Nhìn sang bên phải thấy dòng nào có 16 ký tự ECID thì lưu lại và chuẩn bị để dùng lấy SHSH nhé (xem hình minh họa 16 ký tự ECID đựợc bôi đỏ dưới chân).

  Những Lưu ý trước khi sử dụng TinyUmbrella:
  - Trước khi chạy TinyUmbrella và restore firmware theo hướng dẫn dưới đây mình đề nghị các bạn làm một việc sau để đảm bảo việc restore được thuận lợi và đạt kết quả:
  Vào Run Mở msconfig trên Windows lên và tạm thời Disable All các dịch vụ khởi chạy cùng Windows tại tab Startup kể cả AntiVirus và Firewall, sau đó khởi động lại máy. Restore xong fw, bạn có thể Enable All hoặc Enable lại dịch vụ nào khởi chạy cùng Windows nếu muốn. Nếu bạn làm việc liên quan tới web server..thì cũng tạm thời disable các dịch vụ web server hoặc ứng dụng nào sử dụng port 80 đi nhé.
  - Nếu máy nhỡ tay nâng lên fw cao hơn và dùng cách này chỉ để hạ được firmware thôi nhé, chứ không hạ được baseband (liên quan đến sóng di động).
  - Những bạn định restore tới fw gốc cao nhất hiện hành thì để nguyên file hosts mặc định mà restore nhé chứ không làm theo cách chạy TinyUmbrella như hướng dẫn dưới đây. Nếu chưa từng sử dụng TU thì bỏ qua bước này vì file hosts chưa bị can thiệp chỉnh sửa, còn nếu từng sử dụng TU rồi thì cách chỉnh file hosts trở lại mặc định như sau : Mở TU lên và chuyển sang Tab Advanded bỏ tích chọn "Set Hosts to Cydia on Exit" và Request SHSH from Cydia" rồi đóng TU lại.

  Cách restore firmware với shsh đã được lưu trên PC !​

  1. Bạn đóng iTunes lại, bật TinyUmbrella lên và Click Save SHSH. Sau khi TU Save được hết các SHSH mà bạn có trên Cydia thì click vào Start TSS Server để kích hoạt TSS Server.

  Nếu khi TU bật lên cửa sổ báo lỗi ví dụ như "Cannot Start TSS Service DO NOT TRY RESTORING YOUR DEVICE ....! System(PID:4) must be killed...." thì có nghĩa là đang có process nào đó có ID là 4 trên máy tính của bạn sử dụng port 80, và bạn cần phải đóng process này lại để TU sử dụng Tuy nhiên bạn sẽ không thể đóng được PID4 vì đó là SYSTEM, tôi sẽ chỉ bạn cách đóng ứng dụng đang sử dụng port 80 này để chạy TSS Server không bị lỗi nữa. Thực ra dịch vụ đang chạy port 80 này là World Wide Web Publishing Service (W3SVC) vậy nên bạn ấn tổ hợp phím Ctrol+Alt+Del lên và chọn tab Services tìm đúng ứng dụng có tên vt là W3SVC rồi nhắp phải và chọn Stop Service. Giờ thì bạn mở TU lên và sẽ không còn bảng thông báo lỗi ở trên nữa, thay vào đó là thông báo của Windows Firewall (nếu dùng Win7) hỏi có Allow access tức cho phép truy cập ứng dụng TU không ? thì bạn chọn Allow access là ok. Dưới đây mình vẫn hướng dẫn cách đóng các ứng dụng khác sử dụng port 80 nếu có.


  Cách kill process có sử dụng port 80:
  -Bạn mở cửa sổ CMD (Command Promt) lên, tại dấu nhắc của nó gõ chính xác netstat -aon | find ":80" Enter, câu lệnh này sẽ hiển thị những ứng dụng đang sử dụng port 80.
  -Với ví dụ process có số ID 3908 (PID:3908) đang sử dụng port 80 và bạn cần đóng nó lại, bạn sử dụng lệnh taskkill /pID 3908 /f và Enter để đóng process này lại.
  -Nếu thành công cửa sổ CMD sẽ hiển thị một thông báo SUCCESS: Sent termination signal to the process with PID 3908 và ta đóng ứng dụng này lại trên máy tính khi được nhắc.

  2. Sau khi TSS Server đã chạy bạn bật iTunes lên và shift+restore tới fw cần restore mà đã được cache shsh ở trên nhé. Nếu là hạ firmware thì bạn cần đưa máy về chế độ DFU mode rồi mới shift+restore.


  3. Quá trình restore sẽ có lỗi như 1013, 1004, 1015 và lúc này máy đang nằm ở chế độ cáp (recovery mode), đến đây bạn có thể dùng chính chức năng Exit Recovery của Umbrella để thoát chế độ cáp, Nếu không thoát được thì bạn down ứng dụng Fix Recovery trên trang chủ của TU để thoát cáp. Sau khi thoát cáp, nếu là quốc tế iTunes sẽ tự kích hoạt, còn lock bạn cần 1 cái SIM Lock theo nhà mạng của máy để kích hoạt. Quá trình sử dụng TU kích hoạt TSS Server để tiến hành restore firmware đến đây là kết thúc còn các bước sau như jailbreak, unlock tôi xin không bàn thêm ở đây mời các bạn đọc ở các topic ngoài.

  Đặc biệt TinyUmbrella còn có một tính năng rất hữu ích nữa là update firmare mà không bị nâng baseband (lưu ý là chỉ dành riêng cho iPhone4).

  Cách đưa máy về recovery mode:
  1. Tắt nguồn, tháo cáp
  2. Giữ phím Home
  3. Trong khi giữ phím Home thì cắm cáp vào
  4. Tiếp tục giữ đến khi hiện hình cái cáp và mũi tên hướng lên logo Itunes là máy đã đuợc đưa về Recovery mode.

  Cách đưa về DFU:
  1. Kết nối Iphone với máy tính
  2. Tắt Iphone
  3. Giữ cùng lúc phím Home + Power trong 10s
  4. Nhả phím Power tiếp tục giữ phím Home đến khi có tiếng Bíp hoặc dấu hiệu đã kết nối thiết bị USB.
  5. Máy chỉ thực sự ở DFU mode khi màn hình tối đen(giống như tắt máy) và Itunes báo yêu cầu restore.

  FAQ (Các câu hỏi thường gặp):
  Hỏi: TinyUmbrella là ứng dụng gì ?
  Đáp: Yêu cầu (lấy) chứng thực SHSH để cho phép iTunes tiến hành quá trình restore.

  Hỏi: Tại sao khi chạy TinyUmbrella thì nhận được thông báo “You are too late” ?
  Đáp: Có thể do 1 vài lí do sau:
  · Lí do thứ nhất là Apple chỉ lưu chứng thực SHSH của firmware mới nhất, bạn sẽ không thể lấy được nó nữa khi Apple đóng việc cấp chứng thực này cho phiên bản đang vận hành để ra mắt một phiên bản firmware mới hơn. (tuy nhiên thì iFaith có thể nếu phiên bản firmware mà bạn định lấy SHSH đang vận hành trên thiết bị)
  · Câu trả lời thứ 2 là bỏ chọn tính năng “Request SHSH from Cydia” trên tab Advanced của ứng dụng TinyUmbrella. Từ lâu thì Cydia đã không còn hỗ trợ tính năng lấy SHSH.

  Hỏi: Tại sao Cydia không hiển thị tất cả các SHSH thiết bị của tôi khi mà TinyUmbrella đã lưu và báo có ?
  Đáp: Cydia lưu trữ trang chủ và không thường xuyên làm mới. Do vậy đừng bận tâm, nếu TinyUmbrella nói có thì có nghĩa là Cydia có.

  Hỏi: Tại sao khi chạy TinyUmbrella lại yêu cầu quyền quản trị hệ thống ?
  Đáp: TU làm 2 việc yêu cầu phải có quyền quản trị hệ thống là :
  · Sửa đổi file hosts của bạn
  · Sử dụng cổng 80 trên máy tính của bạn

  Hỏi: Vậy thì file hosts là file gì ?
  Đáp: File hosts lưu trữ thông tin IP (ko phải vt của iPhone nhé) của các máy chủ và tên miền được trỏ tới.

  *********​

  B. Dùng iSHSHit​
  Đây là phần mềm mới release của BigBoss AE TT cần cài đặt nó vào sau jaibreak và thực hiện lấy SHSHs file trực tiếp ngay trên iphone để ko phải ân hận vì quá trễ....!

  Tất nhiên nó còn có thêm tiện ích gởi SHSHs file qua email để Bạn có thể lưu trữ nó ở đâu đó ngoài iphone :D

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Chỉ cần vào Cydia - Bạn search iSHSHit sẽ thấy file ngay để Install hoặc down file deb bên dưới để cài đặt cũng được.

  New ver 1.1.0 :

  iSHSHit v1.1.0 updated
  Change log:
  • Stability improvements, downgrade warning removed
  • Updated for iOS 5.1.1 and iPad2,4
  Down file v1.1.0 here : http://www.mediafire.com/?97kle08y0nzi8tg

  ishshit_1.1.0.deb

  MediaFire is a simple to use free service that lets you put all your photos, documents, music, and video in a single place so you can access them anywhere and share them everywhere.
  mediafire.com

  ======================================================================
  New ver 1.0.15 :

  v 1.0.15
  Update support for iOS 5.1.1

  Down file v1.0.15 here : http://www.mediafire.com/?q88mot4tz2uqvkx

  ishshit_1.0.15.deb

  MediaFire is a simple to use free service that lets you put all your photos, documents, music, and video in a single place so you can access them anywhere and share them everywhere.
  mediafire.com

  ======================================================================

  New ver 1.0.14 :
  v 1.0.14
  Update support for iOS 5.1

  Down file v1.0.14 here : http://www.mediafire.com/?epbqf80497n1f9c
  ======================================================================
  New ver 1.0.13 :
  v 1.0.13
  Update support for iOS 5.0.1

  Down file v1.0.13 here : http://www.mediafire.com/?i4mmmm676vo1t29
  ======================================================================
  New ver 1.0.12 :
  v 1.0.12
  Update support for iOS 5 final

  Down file v1.0.12 here : http://www.mediafire.com/?c21vwz5yccvnswy
  ======================================================================
  New ver 1.0.11 :
  v 1.0.11
  Update fixed support for iPAD iOS 4.3.5

  Down file v1.0.11 here : http://www.mediafire.com/?932nvdr7h4gl0u7
  ======================================================================
  Hướng dẫn cài đặt file DEB: Chép File đính kèm theo Link trong bài vào thư mục này var/root/Media/Cydia/AutoInstall - respring hoặc reboot!

  Cách lấy File trong iSHSHit trên iphone nếu Bạn không gởi nó qua email, sử dụng I-FunBox hoặc iFile, hoặc iPhone PC suit, v.v.v
  Hỏi :

  Trả lời :

  Oldest post!
  *********​

  C. Dùng iFaith lưu shsh iOS hiện tại trên iDevices khi Apple đã CLOSE​

  iFaith là tool mới được phát hành hôm nay do iH8sn0w phát triển, nó cho phép chúng ta save shsh file bằng cách trích xuất SHSH Blobs (exploiting with Limera1n & Uploading - Scanning iBSS,iBEC v.v.v) cho iOS hiện tại trên thiết bị iDevices của Bạn.

  Nó hoạt động khác so với TinyUmbrella và iSHSHit do 2 tool này hoạt động bị giới hạn có nghĩa các tool này chỉ save được SHSH file khi Apple còn cho phép Sign nhưng với iFaith thì khác.

  Vậy lợi ích của nó mang lại là gì cho chúng ta?Tất nhiên là rất cần cho những ai chưa kịp lưu shsh file cũ mà Apple đã release iOS mới (họ sẽ close iOS cũ) dẫn đến việc không thể restore iOS hiện tại trên máy chúng ta đang dùng nếu bị trục trặc hay ăn táo.

  Vì thế tool này được phát hành nhằm giúp chúng ta save shsh trực tiếp với thiết bị đang chạy iOS đó khi Apple đã close không cho save nữa.

  Không những thế công cụ này còn giúp chúng ta build lại IPSW bằng chính SHSH Blobs đã được save trước đó với iFaith.Tất nhiên firmware (IPSW) được build ra sẽ không bị nâng Baseband-BB (giữ lại BB cũ) giúp các Bạn restore lại fw và dùng tool để unlock (nếu tool unlock đã update hỗ trợ BB của Bạn)

  Thanks to iH8sn0w và iH8sn0w's Team đã tạo tool!​

  [​IMG]

  Hiện tại iFaith tool chỉ mới có cho HDH WIN thôi và MAC chưa có nên AE sử dụng MAC chắc phải đợi thêm thời gian nữa hy vọng sẽ có.Tất nhiên tool sẽ update ver liên tục cho phù hợp với thực tế iOS (ver hiện tại v1.4) nên sẽ có update nếu iH8sn0w nhận phản hồi lỗi từ người dùng!

  iFaith is the first public SHSH Dumper that dumps the SHSH blobs for the current iOS revision running on your iDevice.

  * Dumps SHSH Blobs
  * Build *signed* IPSW with dumped SHSH blobs
  * Submits dumped SHSH blobs to remote server for backup.

  Devices Supported
  • iPhone 3G
  • iPhone 3GS
  • iPhone 4 (full)
  • iPod Touch 3G
  • iPod Touch 4
  • iPad 1G
  • Apple TV 2

  Chỉ cần chạy tool và làm theo y/c + hướng dẫn của nó Bạn sẽ save được shsh file iOS trên máy mình đang sử dụng thôi :)


  ============================================================
  Update : 04/02/2013
  - iH8sn0w vừa update bản mới là iFaith 1.5.1
  Change log:
  • Major code improvements.
  • Added Check for Update code.
  • Adds the ability to dump iOS 5.1.x/6.0.x/6.1 on the iPhone 3GS, iPod Touch 3, and A4 devices.
  • Crazy payload rewrite. (There are a chain of payloads used in this new iFaith purely dedicated to bumping up performance. iFaith should dump instantly after payload executes!).
  • Finally enabled 3.x.x IPSW creation for iPod touch 2G users.
  • Finally fully fixes NAND issues with newer models (e.g iPhone 4 8GB, new iPod Touch 4 models).
  • In addition to dumping your SHSH blobs, iFaith will automatically fetch SHSH blobs for the latest iOS Apple is actively signing and submits them to Cydia.
  • All devices [including A5(X)/A6(X)] can grab SHSH blobs for the latest iOS firmwares Apple is actively signing simply by selecting the "Show available SHSH blobs on Server" button and following the on-screen prompts. (It will submit them to Cydia as well).
   Even though you may not be able to utilize the SHSH blobs you save for A5(X)/A6(X) devices at this time, you may be able to in the future (Future loopholes/exploits)!

  Updated : 14/22/2012

  Change log:

  * Made the limera1n icon higher-res.
  * Fixed looping issues.
  * Fixed Oversized APTicket issues with TinyUmbrella blobs.
  * Speed Enhancements

  Link down bên dưới bài.
  ============================================================
  Updated : 21/12/2011

  Update iFaith tool v1.4.1
  Một bước cải tiến tool đột phá trong ver này :)
  Hỗ trợ iPhone 4 model 8GB, hỗ trợ shsh file iOS 5.x.x được save từ TU, v.v.v :)

  iFaith v1.4.1 Release Notes:
  -------------------------------------------
  * Added Apple TV 4.4.4 (9A406a) support.
  * TinyUmbrella iOS 4.4.x/5.x.x blobs are now accepted.
  * Resolved rare DFU detection issues.
  * Resolved issues with 8GB iPhone 4 Models.
  * Resolved iPhone 3GS issues with factory certificates/Error 21
  that occurred during restore.
  * Resolved iOS Detection issues.
  * Removed kill-switch that accidentally got distributed in
  iFaith-v1.4's public release.

  * Don't expect A5 device support until a DFU bootrom
  exploit is publicly available.

  Link download bên dưới bài!
  ============================================================
  Updated : 05/12/2011

  iFaith new ver 1.4 - Released

  • Now dumps iOS 4.4.x (Apple TV 2)/5.0.x apticket + SHSH blobs!
  • Dumping is MUCH faster.
  • Full Windows XP support.
  • Major code improvements.
  • Bug fixes.
  **************************************
  ** DOES NOT SUPPORT A5 DEVICES YET! **
  **************************************

  Link download bên dưới bài!
  ============================================================

  Updated : 15/08/2011

  iFaith new ver 1.3.2 - Released

  • The .NET framework that came pre-shipped with Windows Vista didn't have an essential resource used in iFaith. A new method has been implemented to get around this requirement.
  • Fixed issue where iTunes' plist utility was unable to be located on international language formatted pcs.
  Link download bên dưới bài!
  ============================================================

  Updated : 13/08/2011

  iFaith new ver 1.3.1 - Release Notes

  • Used a different method to convert binary plists from TinyUmbrella SHSH Blobs to xml format to parse.
  • Fixed minor restore issues on 4.3.x for iPad 3G models.
  -> iFaith v1.3.1 sẽ cho phép Bạn build fw với shsh blobs file được save bằng TU

  Link download bên dưới bài!
  ============================================================

  Updated : 10/08/2011

  iFaith new ver 1.3

  -------------------------------
  For iOS 3.1.x/3.2.x/4.0.x/4.1/4.2.1/4.2.6/4.2.7/4.2.8/4.3/4.3.1/4.3.2/4.3.3
  -------------------------------
  * DFU Loops were being caused on devices that had the factory certificate.
  On this new version. When building the signed IPSW. If you were getting
  a DFU loop, say "NO" to the prompt about using the standard
  signing certificate.
  -------------------------------
  * You can now use TinyUmbrella blobs to build a signed IPSW.
  [Change Filetype in browse dialog to "TinyUmbrella SHSH blobs".]
  -------------------------------
  * Now adds ECID to beginning of the SHSH filename after dumping.
  * Now adds ECID to beginning of the IPSW filename after being built.
  * Cleaned up code + payload.
  * Its not possible to add iPad 2 support until a bootrom exploit arises.

  Link download bên dưới bài!
  ============================================================
  iFaith v1.1

  [​IMG]
  Release Notes:
  ----------------------------
  * Code improvement.
  * iFaith now SHA1's the SHSH blob.
  * Now alerts user when iFaith was unable to hook iTunes instead of crashing.
  * Minor Bug fixes with device/iOS detection.

  Hiện vẫn chưa có ver cho MAC, AE sử dụng MAC vẫn phải chờ đợi thêm thời gian nữa!
  * Mac version is going to proceed into development shortly (so don't bother asking about it).

  ============================================================

  Hướng dẫn bằng hình ảnh về iFaith trong quá trình Dumps SHSH Blobs :

  B1 : Download iFaith bên dưới bài

  B2 : Chạy iFaith và click chọn "Dump SHSH Blobs"

  [​IMG]
  B3 : Nhấn nút Process -> tiếp tục cho đến khi iFaith y/c đưa máy về DFU mode

  [​IMG]
  B4 : Làm theo hướng dẫn của iFaith để đưa máy về DFU mode cho đúng
  • Giữ nút Home và Power trong 10s
  • Thả nút Power ra nhưng vẫn tiếp tục giữ nút Home khoản hoơn 10s nữa
  • Máy đã vào DFU mode và iFaith thông báo bắt đầu chạy chương trình
  [​IMG]
  B5 : Quá trình chạy kết thúc, iFaith thông báo y/c Bạn save shsh blob đã extract được vào thư mục mà Bạn thiết lập.

  [​IMG]
  iFaith sẽ tự động save file vừa lấy được lên Server.
  Vậy là Bạn đã có shsh blob file và có thể thực hiện restore lại iOS với file vừa save xong :)

  ============================================================

  Tiến hành build firmware (IPSW) sau khi đã có shsh blobs file như sau :

  B1 : Chạy lại tool iFaith click chọn Build *Signed* IPSW w/Blobs

  [​IMG]

  B2 :Browse đến SHSH Blobs file để cache, nếu có shsh file của TU thì lúc tool y/c file name các Bạn nhìn qua góc phải mặc định mục này là iFaith SHSH files (*.ifaith) -> Click vào nó để chuyển qua TU SHSH files (*.shsh)

  Hình browse ifaith shsh blobs :
  [​IMG]
  Hình browse TU shsh blobs :
  [​IMG]
  B3 : Browse đến iOS mà Bạn đã down về trước đó để iFaith check IPSW

  [​IMG]
  B4 : Tool sẽ tự động chạy để Veryfying IPSW với shsh blob đã có

  [​IMG]
  B5 : Quá trình Veryfying IPSW với shsh blob thành công thì Bạn chọn tiếp Build IPSW

  [​IMG]
  B6 : Quá trình build IPSW với shsh blob đã có tiến hành

  [​IMG]
  B7 : Tool sẽ tự động chạy để Veryfying IPSW với shsh blob đã có

  [​IMG]
  B8 : Kết thúc và Bạn đã có file IPSW với shsh blob signed ok, có thể tiến hành restore firmware bình thường bằng iTunes.
  File được build này Bạn có thể chép để ngoài desktop cho thuận tiện thực hiện restore.

  Đưa iphone về DFU mode bằng tay để thực hiện Restore iPhone với firmware đã tạo được hoặc dùng sự hỗ trợ của iREB để vào DFU mode mà Restore để tránh lỗi 160x

  Lưu ý thêm : Các Bạn nên tắt tạm thời các chương trình Anti Virus khi giải nén file & chạy iFaith.
  Một số AV nghĩ iFaith là trojans/rootkits sẽ kill tool!

  Và một số sẽ gặp trục trặc không thể kết thúc (chạy được vài bước) khi chạy iFaith tool để save shsh file với 3GS old bootrom nếu jailbroken với 24kpwn.

  [​IMG]
  [​IMG]
  Chúc AE thành công....!

  Và đây là Video cho các Bạn tham khảo thêm về cách hoạt động cũng như sử dụng nó :)

  Link down Video này nếu không xem được bằng Youtube : http://www.mediafire.com/?ux3y1amabw5dkzr

  Hoặc link down bài hướng dẫn này bằng File PDF nếu hình minh họa trên bài bị die do Photobucket deny bandwidth:

  1. https://dl.dropbox.com/u/33801489/iFaith%20tool%20updated%2006Jun12.pdf
  2. http://www.mediafire.com/?kt8id5ah389ws3s
  - Download iFaith link ver 1.5.6: https://sites.google.com/site/ih8sn0wcom/home/dl/iFaith-v1.5.6.zip?attredirects=0

  Changelog:

  # 1.5.6: After Cydia's mishap with aptickets from 6.0 --> 6.1.2 (causing soft-dfu loops), iFaith now includes an apticket validation. You can utilize the check by browsing for blobs when building a signed IPSW or by downloading existing blobs from Cydia's/iFaith's SHSH server under iFaith's "Show available SHSH blobs on server" button.

  # 1.5.6: Now dumps iOS 5.2.1/6.1.3 blobs on 3GS/A4 devices.

  - Download iFaith link ver 1.5.1: http://www.mediafire.com/?r0586lrkd1vfakj

  - Download iFaith link ver 1.3.2 : http://db.tt/clhoSFv or http://www.mediafire.com/?c913uubx860rn3l

  - Download iFaith link ver 1.4 : http://www.mediafire.com/?8w64ako7e6sktz1

  - Download iFaith link ver 1.4.1 : http://www.mediafire.com/?oake8kiv6cffg4m

  - Download iFaith link ver 1.4.2 : http://www.mediafire.com/?plln1z2wek4jlxk

  - Hoặc các Bạn có thể down từ trang chủ của iH8sn0w cho các tool như iREB, iFaith, Sn0wBreeze, iDetector, f0recast: http://blog.ih8sn0w.com/


  Thêm source tham khảo :
  - http://jaxov.com/2011/06/create-sig...ore-iphone-without-tinyumbrella-cydia-server/
  - http://modmyi.com/content/4530-ifaith-world-s-first-public-shsh-dumper.html
  - http://www.iphonedownloadblog.com/2011/06/02/ifaith-shsh-blob-dumping-tool/
   

  Chia sẻ

  nudeboy, nospecial, TranKienGemini104 người khác thích nội dung này.
 2. hoangmbm

  hoangmbm Thành viên

  Tham gia:
  25/3/09
  Được thích:
  1,752
  thongdo_831991, thegioiapple2kiemma18 thích nội dung này.
  1. thanhnh091

   thanhnh091 Thành viên

   Tham gia:
   8/4/09
   Được thích:
   3,375
   thanhnh091
   Uhm ông add vào thread của ông đi - để Topic này nó có trôi đi đâu thì vào Topic của ông còn xem và tiếp tục Action được....! :)
    
   2
   SamsumGalaxythegioiapple2 thích nội dung này.
  2. iFoneOnFire

   iFoneOnFire Thành viên

   Tham gia:
   5/10/09
   Được thích:
   6,878
   2
   SamsumGalaxythegioiapple2 thích nội dung này.
  3. thanhnh091

   thanhnh091 Thành viên

   Tham gia:
   8/4/09
   Được thích:
   3,375
   thanhnh091
   [MENTION=344027]iFoneOnFire[/MENTION]

   Yes, welcome - you're rank among our seniors :D

   Actual, Quickdo 3.0.3 ver (with license) compatible with iOS 4.2.1.You need to update to your topic!

   Share!
    
   3
   HoangThePhuong_hp, SamsumGalaxythegioiapple2 thích nội dung này.
  4. cuonghong84

   cuonghong84 Thành viên

   Tham gia:
   5/5/12
   Được thích:
   22
  5. TweaksiOS

   TweaksiOS Thành viên

   Tham gia:
   31/10/12
   Được thích:
   247
   TweaksiOS @cuonghong84 Theo tớ biết thì ishshit tool chưa update hỗ trợ cho save 6.0.1 do đó bây giờ bác nên dùng TU để save đi.
    
 3. thanhnh091

  thanhnh091 Thành viên

  Tham gia:
  8/4/09
  Được thích:
  3,375
  Lưu ý với những AE trên máy PC có vấn đề với Driver, hoặc ko cài được Java...đẫn đến ko chạy được Umbrella để lấy SHSHs file thì nên cài thằng này trực tiếp trên iphone để lấy SHSH cho tiện.
   
  bopbi31082, SamsumGalaxy, thegioiapple23 người khác thích nội dung này.
  1. Nhucdauconnay

   Nhucdauconnay Thành viên

   Tham gia:
   16/6/13
   Được thích:
   6
   Nhucdauconnay @thanhnh091 A oi cho em hỏi tai sao e tới Phan backupSHSH em chọn ssave nhưng nó lại hiện lên là SHSHbackup completed successfully là sao vậy a
    
  2. LIENHUONG

   LIENHUONG Ngôi Sao Tử Thần

   Tham gia:
   27/8/08
   Được thích:
   35,883
  3. Nhucdauconnay

   Nhucdauconnay Thành viên

   Tham gia:
   16/6/13
   Được thích:
   6
 4. thanhhai8888

  thanhhai8888 Thành viên

  Tham gia:
  5/3/08
  Được thích:
  1,216
  lấy roài..lần nào firmware mới ra cũng lưu SHSH :D..chắc ăn ^^
   
  thegioiapple2 thích nội dung này.
 5. manhmocmeo

  manhmocmeo Thành viên

  Tham gia:
  23/5/09
  Được thích:
  18
  nghe tên đã thấy hay shShit :D
   
  thegioiapple2 thích nội dung này.
  1. choitoisang

   choitoisang Thành viên

   Tham gia:
   6/6/08
   Được thích:
   679
   choitoisang
   Có bao nhiêu Ip thì có bấy nhiêu shShit....xin lỗi chịu ko nỗi
    
   1
   thegioiapple2 thích nội dung này.
 6. dunglinh_2511

  dunglinh_2511 Thành viên

  Tham gia:
  30/4/10
  Được thích:
  1
  sau khi lấy shsh thì nó có lưu trong cydia k
   
  thegioiapple2 thích nội dung này.
  1. thanhnh091

   thanhnh091 Thành viên

   Tham gia:
   8/4/09
   Được thích:
   3,375
   thanhnh091
   Tất nhiên nó sẽ hoạt động như Umbrella trên PC Bạn ah.Bạn lấy được SHSHs file nào thì mặc nhiên Bạn đã signed trên Cydia và đã có vé thông hành :D
    
   2
   SamsumGalaxythegioiapple2 thích nội dung này.
  2. ngochaimobile

   ngochaimobile Thành viên

   Tham gia:
   11/7/09
   Được thích:
   1
   ngochaimobile
   cho mình hỏi là mình đã lưu shsh thành công bằng ihshit nhưng vào cydia mình không thấy nó hiển thị vậy bạn
    
  3. LIENHUONG

   LIENHUONG Ngôi Sao Tử Thần

   Tham gia:
   27/8/08
   Được thích:
   35,883
   LIENHUONG
   Ko ảnh hưởng j bạn à :)
   Để sau này nó hiện hoặc ko cũng ko sao vì lấy SHSH kiểu nào cũng có thể RS được :p
    
 7. hoangphong1132

  hoangphong1132 Thành viên

  Tham gia:
  8/11/09
  Được thích:
  261
  Mình lưu hết rồi, nhưng mà cái này cũng hay thanks bác
   
  thegioiapple2 thích nội dung này.
  1. thanhnh091

   thanhnh091 Thành viên

   Tham gia:
   8/4/09
   Được thích:
   3,375
   thanhnh091
   Uhm mình thấy nó rất có ích cho AE TT nếu ko thể thực hiện lấy trên PC (vì nhiều lý do) hoặc các Bạn ko có PC vẫn dùng cách này có thể nói là tối ưu nhất :)
    
   2
   SamsumGalaxythegioiapple2 thích nội dung này.
 8. thanhnh091

  thanhnh091 Thành viên

  Tham gia:
  8/4/09
  Được thích:
  3,375
  Up lên để cho AE quan tâm hoặc PC bị trục trặc ko thể dùng Umbrella lấy SHSHs file thì dùng cái này nhé!
   
  SamsumGalaxythegioiapple2 thích nội dung này.
 9. LIENHUONG

  LIENHUONG Ngôi Sao Tử Thần

  Tham gia:
  27/8/08
  Được thích:
  35,883
  Cái này tiện ghê - thành viên mới cũng có thể làm được :p
   
  SamsumGalaxy, thegioiapple2hoangmbm thích nội dung này.
  1. thanhnh091

   thanhnh091 Thành viên

   Tham gia:
   8/4/09
   Được thích:
   3,375
   thanhnh091
   Chính xác đó MOD [MENTION=99673]LIENHUONG[/MENTION] ah, Bạn [MENTION=208210]hoangmbm[/MENTION] cũng đã có add vào trong thread nếu AE quan tâm rồi :)

   Do đó mình cũng mong muốn Raise nó lên thường xuyên để AE TT đi sau có gặp trục trặc j với PC thì cũng có thể cài trực tiếp nó trên iphone và lấy SHSHs file trước khi quá muộn và la làng - khóc lóc :(

   Many thx!
    
   4
   bopbi31082, SamsumGalaxy, thegioiapple21 người khác thích nội dung này.
  2. LIENHUONG

   LIENHUONG Ngôi Sao Tử Thần

   Tham gia:
   27/8/08
   Được thích:
   35,883
   LIENHUONG
   Mình đã stick lên rồi đó :p Nhưng mà thường khi gặp nạn họ mới la làng chứ bình thường ... chả ai để ý cái này :D
    
   2
   SamsumGalaxythegioiapple2 thích nội dung này.
  3. hoangmbm

   hoangmbm Thành viên

   Tham gia:
   25/3/09
   Được thích:
   1,752
   hoangmbm
   Cũng vừa tham khảo [MENTION=216043]thanhnh091[/MENTION] và sửa lại tiêu đề topic kia để các thành viên mới thấy rõ hơn tầm quan trọng của shsh, chứ để tiêu đề như trước nhiều thành viên vẫn chưa hiểu lấy shsh để làm gì cho đến khi buộc phải dùng đến nó mà không có.
    
   2
   thegioiapple2thanhnh091 thích nội dung này.
  4. thanhnh091

   thanhnh091 Thành viên

   Tham gia:
   8/4/09
   Được thích:
   3,375
   thanhnh091
   Mình nghĩ LIENHUONG cần thiết lập những Topic Sticky theo kiểu cấu trúc như :

   - [Cần đọc] ..............
   - [Tìm hiểu] .............
   - [Cần cài đặt] .........
   - [Thảo luận] ...........
   - [Chia sẽ]
   v.v.v

   Như thế các thành viên hiện tại cũng như những thành viên mới khi tham gia sẽ ko bị rối và dễ dàng tìm được bài mình đang cần để Action!

   Đồng thời MOD cũng sẽ kiểm soát topic được dễ dàng hơn (đương nhiên nếu bắt tay vào việc dọn dẹp sắp xếp các bài tiêu biểu này lại cũng cần có thời gian và check nội dung cẩn thận)

   Vài lời góp ý để 4R TT thật sự là 1 món ăn tinh thần của AE ^_^
    
   4
 10. pvminh

  pvminh Thành viên

  Tham gia:
  22/5/08
  Được thích:
  8
  Công nhận cái này rất tuyệt, thank nhiều.
   
  thegioiapple2 thích nội dung này.

Chia sẻ

Đang tải...