Màn hình MicroLED là gì và tại sao Apple muốn nó trên iPhone mới?

Màn hình MicroLED là gì và tại sao Apple muốn nó trên iPhone mới?

Discussion in '[iOS] Tin tức - Đánh giá' started by ndminhduc, 30/8/16. Replies: 403. Views: 91,660.

ndminhduc
Theo dõi

Màn hình MicroLED là gì và tại sao Apple muốn nó trên iPhone mới?

Thảo luận trong '[iOS] Tin tức - Đánh giá' bắt đầu bởi ndminhduc, 30/8/16. Trả lời: 403, Xem: 91660.

Chia sẻ

 1. ndminhduc

  ndminhduc FONS VITÆ ERVDITIO POSIDENTIS

  Tham gia:
  24/7/13
  Được thích:
  44,710
  Best Answers:
  0
  ndminhduc
  VIP
  #1 ndminhduc, 30/8/16
  Sửa lần cuối bởi mod: 7/1/19
  Cách đây không lâu một chuyên gia trong lĩnh vực màn hình đã dự đoán rằng Apple sẽ bỏ qua màn hình OLED, sử dụng tấm nền microLED cho mẫu iPhone ra mắt vào năm 2017. Dự đoán này xuất phát từ việc hồi năm 2014 hãng đã mua lại startup công nghệ màn hình microLED và sau đó, còn được cho là lập phòng thí nghiệm để nghiên cứu công nghệ này nhằm trang bị cho không chỉ iPhone mà cả Apple Watch và các sản phẩm khác. Vậy tại màn hình microLED là gì và tại sao Apple lại muốn có nó?

  Màn hình MicroLED có độ sáng, độ tương phản cao hơn cả OLED và LCD, ít tốn năng lượng hơn, hiệu suất hoạt động cao hơn và bền hơn

  MicroLED, còn được viết là mLED hoặc µLED, là công nghệ màn tấm nền màn hình phẳng bắt đầu được nhắc nhiều từ năm 2014. Đúng như tên gọi, màn hình microLED bao gồm các mảng bóng LED kích thước hiển vi dùng để tạo thành các điểm ảnh cơ bản. So với công nghệ LCD, màn hình microLED cho độ tương phản cao hơn, tần số đáp ứng cao hơn và sử dụng ít năng lượng hơn.

  Tương tự như OLED, tấm nền microLED được tạo ra với mục đích tiêu thụ ít năng lượng nhằm trang bị cho smartwatch hoặc smartphone. Cả OLED và microLED đều có mức tiêu thụ năng lượng thấp hơn so với LCD. Tuy nhiên khác với OLED, tấm nền microLED được phát triển trên công nghệ LED GaN (Gallium nitride) với đặc tính cho độ sáng cao hơn 30 lần so với OLED, đồng thời hiệu quả năng lượng tính năng lux/W cũng cao hơn. Mặt khác, tấm nền microLED cũng có tuổi thọ cao hơn so với OLED nên dưới góc độ nào đó, người ta cho rằng microLED thừa hưởng những ưu điểm của cả công nghệ OLED và LCD.

  Chi tiết hơn về mặt kỹ thuật, microLED (µLED) là một công nghệ kết hợp lợi ích của cả laser bán dẫn và đèn LED. Tương tự như laser, microLED có khả năng tạo ra chùm sáng cường độ cao và phát xạ song song trực tiếp từ một con chip. Ngoài ra nó còn hỗ trợ nhiều bước sóng khác nhau và không bắt buộc phải sử dụng biện pháp kiểm soát nhiệt độ, tương tự đèn LED thông thường. Điểm mấu chốt trong một bóng microLED đó là một bộ phận phản chiếu hình parabol được khắc vào vật liệu ngay tại điểm tạo ra ánh sáng. Bộ phận này có nhiệm vụ chuẩn trực ánh sáng (tạo ra chùm sáng song song và mảnh) và định hướng chúng xuyên qua một bề mặt nào đó.

  Đang tải uLED_core_concept.png…
  Cấu tạo cơ bản của mLED

  microLED nổi bật hơn so với đèn LED ở hầu hết mọi tham số, chẳng hạn như độ sáng/công suất tiêu thụ (lumen/watt), chi phí trên độ sáng (cost/lumen) cũng như diện tích đế bóng đèn. Điều này có nghĩa là các sản phẩm dùng microLED sẽ tiết kiệm điện hơn, có độ sáng mạnh hơn (ở cùng kích thước bóng), nhỏ gọn hơn và chi phí cũng được cắt giảm. Bề mặt của microLED là một bề mặt phẳng nên nó cũng có thể được tận dụng để làm nhiều thứ khác, ví dụ như filter hay gương lưỡng sắc. Trong trường hợp của LuxVue, những màn hình được thắp sáng bằng microLED có thể mỏng hơn, tiêu thụ điện ít hơn và sáng hơn.

  Người dùng sẽ được xài iPhone với màn hình đẹp hơn và pin cũng lâu hơn

  Đang tải iphone_Tinhte.jpg…
  Không cần phải nghĩ nhiều, với những ưu điểm của màn hình microLED thì nó sẽ giúp cho Apple tạo được sự khác biệt đối với các sản phẩm của họ bởi cho tới hiện tại vẫn chưa có sản phẩm thương mại nào sử dụng công nghệ này. Đào sâu hơn một chút, động thái này sẽ giúp hãng duy trì vị thế trên thị trường, tiếp tục tạo nên các sản phẩm cao cấp thu hút nhiều đối tượng người dùng.

  Dưới góc độ kỹ thuật, bên cạnh những ưu điểm nêu trên thì tấm nền microLED còn góp phần giải quyết vấn đề pin của smartphone. Trước giờ để đối phó với vấn đề không đủ pin trên smartphone thì người dùng chấp nhận chọn giải pháp là pin dự phòng hoặc case có pin dự phòng. Tuy nhiên bằng việc giải quyết vấn đề từ màn hình - một trong những bộ phận tiêu thụ nhiều pin nhất thì điều đó sẽ được giải quyết triệt để hơn. Được biết thì gần đây, người ta cũng thành công trong việc tìm cách thương mại hóa pin có dung lượng gấp đôi lithium-ion hiện tại với cùng kích thước và rất có khả năng, iPhone 2017 sẽ là một trong những mẫu máy được trang bị công nghệ pin này.

  "Người ta cho rằng biết đâu động thái mua lại LuxVue sẽ giúp Apple đảo ngược cán cân từ người đi mua trở thành người đi bán"

  Đang tải Apple-Note-7-iPhone.jpg…
  Samsung từ lâu được biết tới như một trong những đối thủ lớn nhất của Apple trong mảng điện thoại di động. Khi mà xu hướng toàn cầu chứng kiến sự suy giảm về nhu cầu tablet và người ta chú ý hơn tới những chiếc smartphone màn hình lớn, hãng đã có những bước đi khá đáng chú ý là cho ra mắt iPhone Plus với màn hình lớn. Tuy nhiên Samsung vẫn là một trong những nhà cung cấp tấm nền lớn nhất thế giới và họ sản xuất tấm nền cho không chỉ Apple mà còn cho các sản phẩm của chính họ.

  Dưới góc độ nào đó, đây là một sự phụ thuộc về nguồn cung ứng và việc mua lại LuxVue không chỉ mang về cho Apple 21 bằng sáng chế công nghệ microLED mà quan trọng hơn còn là một cách để họ tự chủ về mặt nguồn cung ứng thiết bị thay vì phải phụ thuộc vào các bên khác. Xa hơn trong tương lai, Apple có thể nắm giữ được nguồn cung cấp công nghệ màn hình thế hệ mới là microLED trong khi Samsung vẫn làm chủ công nghệ OLED và màn hình AMOLED của họ thì với những lợi ích mà microLED mang lại, các hãng khác hoặc thậm chí là chính Samsung cũng sẽ có nhu cầu sử dụng.

  Do đó, người ta cho rằng biết đâu động thái mua lại LuxVue sẽ giúp Apple đảo ngược cán cân từ người đi mua trở thành người đi bán. Dù vậy, có ý kiến cho rằng điều này sẽ khó mà trở thành hiện thực khi mà Apple trước giờ vẫn là hãng bán sản phẩm cuối cùng và chủ động phát triển những dịch vụ, hệ sinh thái phục vụ cho chính người dùng thiết bị của họ. Mặt khác, việc làm chủ công nghệ microLED lại giúp họ tạo nên những thiết bị đeo, cụ thể là smartwatch với màn hình đẹp hơn, từ đó củng cố vị trí dẫn đầu ngành công nghiệp đồng hồ thông minh của họ trong tương lai.

  Tham khảo Wiki
   

  File đính kèm:

  Chia sẻ

  Dzhuy, lhxung2009, vuvirus52 người khác thích nội dung này.
  #1 ndminhduc, 30/8/16
  Sửa lần cuối bởi mod: 7/1/19
 2. Apple Haters 2.01

  Tham gia:
  13/5/14
  Được thích:
  8,748
  Best Answers:
  0
  Apple Haters 2.01
  VIP
  #2 Apple Haters 2.01, 30/8/16
  Sửa lần cuối: 30/8/16
  :D Theo một tài liệu được nộp lên Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC), GT Advanced - công ty được Apple đầu tư 578 triệu USD - mới đây đã đặt mua hai công cụ kiểm tra màn hình sapphire từ hãng Intego. Trong tài liệu có ghi thêm rằng GT Advanced đang nỗ lực cắt giảm chi phí sản xuất và gia công kính sapphire nhằm mang nó đến những phân khúc thị trường mới, "ví dụ như tấm bảo vệ cho smartphone và thiết bị di động". Thông tin này đã củng cố hơn cho tin đồn về việc Apple sẽ dùng sapphire để tăng độ bền cho màn hình của iPhone trong tương lai. Trong cuộc phỏng vấn gần đây, CEO Tim Cook cũng từng xác nhận rằng nhà máy sản xuất mới của Apple nằm ở tiểu bang Arizona, Mỹ sẽ được dùng để sản xuất kính sapphire.

  Ôi sao phân tích giống đợt kính sapphire thế, 1 cái bánh vẽ to đùng, nghe cứ như thật ấy nhỉ? :D. Màn oled nghiên cứu 10 năm chưa thành công, microled của Apple nghiên cứu vài chục tháng đã sx đại trà :D.
   
  #2 Apple Haters 2.01, 30/8/16
  Sửa lần cuối: 30/8/16
  1. Apple Haters 2.01

   Tham gia:
   13/5/14
   Được thích:
   8,748
   Best Answers:
   0
   Apple Haters 2.01
   VIP
   Apple Haters 2.01 @tranvuhoang90 :D Đấy, comment cách đây 2 năm, giờ thì các con giời biết màn microled ở đâu rồi đấy, toàn bánh vẽ của Apple thôi. Giờ đang dùng amoled của sám sùng đấy :D pentile đấy =))
    
   Minh Chung Hứa thích nội dung này.
  2. vtb center

   Tham gia:
   1/6/13
   Được thích:
   4,386
   Best Answers:
   0
   vtb center
   VIP
   vtb center @Apple Haters 2.01 dự kiến giá 5000 trump nhá, màn micro led, kinh saphia. giá thây màn hình 2000 trum, giá thay mặt kinh 1500 trum nhé. anh em chuẩn bị bỏ ống heo nha.
    
  3. u11dead

   Tham gia:
   16/2/13
   Được thích:
   569
   Best Answers:
   0
   u11dead
   TÍCH CỰC
   u11dead @HllAMG cứ ngồi đấy mà đọc tài liệu báo cái rồi dẩm thu đi :))) iphone tới mà cũng như thế thêm mỗi màu khác với cả làm to ra nữa thì giá trị còn 300tr nhé. Nhìn nó kìa mà học tập.
    
  4. HllAMG

   Tham gia:
   17/8/18
   Được thích:
   108
   Best Answers:
   0
   HllAMG
   ĐẠI BÀNG
   HllAMG @u11dead - Việc AP mua cty làm kính sp là thật, mua cty làm màn mLED là thật và người ta chỉ đang dựa trên những thực tế đó để dự đoán hướng đi của AP có gì gọi là td? chỉ có mấy cái bọn đầu óc chứa toàn c... mới chỉ rình rình để áp đặt cái suy nghĩ bẩn thỉu của bản thân lên người khác thôi.
    
 3. tinlethanhnhan

  Tham gia:
  22/10/13
  Được thích:
  664
  Best Answers:
  0
  tinlethanhnhan
  Wiki có mấy dòng vầy mà chế ra cả bài cũng hay à :3 :D


  microLED, also known as micro-LED, mLED or µLED, is an emerging flat panel display technology. As the name implies, mLED displays consist of arrays of microscopic LEDs forming the individual pixel elements. Compared to the widespread LCD technology, mLED displays offer far greater contrast, much faster response times, and would use less energy.

  Along with OLEDs, mLEDs are primarily aimed at small, low-energy devices such as smartwatches and smartphones. OLED and mLED both offer greatly reduced energy requirements compared to conventional LCD systems. Unlike OLED, mLED is based on conventional GaN LED technology, which offers far higher total brightness than OLED products, as much as 30 times, as well as higher efficiency in terms of lux/W. It also does not suffer from the shorter lifetimes of OLED, although the multi-year lifespan of modern OLEDs has mitigated this issue in most roles.

  As of 2016, mLED displays have not been mass produced or commercialized.
   
  tmanhbk, Mr.vănTrường, sowbiT40 người khác thích nội dung này.
  1. chàng trai cô đơn 95

   Tham gia:
   3/5/14
   Được thích:
   1,194
   Best Answers:
   0
   chàng trai cô đơn 95
   CAO CẤP
   chàng trai cô đơn 95 @tinlethanhnhan tham khảo chứ đâu hoàn toàn 100% wiki :(
    
  2. edios

   Tham gia:
   23/5/08
   Được thích:
   789
   Best Answers:
   0
   edios
   TÍCH CỰC
   edios @tinlethanhnhan tham khảo chứ không phải bịa ra 100% nhé :D
    
   chamcham737877x.dung thích nội dung này.
  3. Barbatos

   Tham gia:
   8/10/17
   Được thích:
   3,990
   Best Answers:
   0
   Barbatos
   CAO CẤP
   Barbatos @tinlethanhnhan bác nghĩ lúc nào cũng phải tra wiki xong ms viết dc bài sao???:)
    
  4. x.dung

   Tham gia:
   10/2/10
   Được thích:
   197
   Best Answers:
   0
   x.dung
   ĐẠI BÀNG
   x.dung @tinlethanhnhan kỹ năng dựng truyện tốt thật. Hy vọng phục hồi cổ phiếu apple
    
  5. Điệp Dandy

   Tham gia:
   14/11/16
   Được thích:
   327
   Best Answers:
   0
   Điệp Dandy
   ĐẠI BÀNG
   Điệp Dandy @tinlethanhnhan Bài viết từ tận năm 2016 bảo sao.. 2018 vừa rồi sam cũng đã trình làng bản demo TV microled đầu tiên r còn gì nhỉ?
    
   ituni, traithanhnam90, darklight_vtp1 người khác thích nội dung này.
 4. tichuot215

  Tham gia:
  9/9/14
  Được thích:
  140
  Best Answers:
  0
  tichuot215
  ĐẠI BÀNG
  Công nghệ mới thì tốt, mình ko anti apple nhé, phần nào đó vẫn thích apple. Mình chỉ vào để đọc comment của những a khẩu trang, thỏ 2015, khánh "ông", thongphan89, vui phết các bác ạ!!
   
  halicopter, hallobamboo, darklight_vtp13 người khác thích nội dung này.
  1. kimlong30a11

   Tham gia:
   19/4/09
   Được thích:
   43
   Best Answers:
   0
   kimlong30a11
   ĐẠI BÀNG
   kimlong30a11 @tichuot215 Đối với mình trang tinh tế bây giờ chỉ để đọc giải trí. ( so với hồi xưa)
   Vô đọc cmt vui vãi.
    
  2. Kusa123

   Tham gia:
   30/7/16
   Được thích:
   758
   Best Answers:
   0
   Kusa123
   TÍCH CỰC
   Kusa123 @thongphan1989 Vl đẳng cấp của hạ đẳng :))) người đẳng cấp chả ai bô bô cái mồm là đẳng cấp đâu.... nói chi để thiên hạ cho mình xuống hạ đẳng! Mình nói vui thôi :p
    
 5. If you dont mind

  Tham gia:
  9/6/14
  Được thích:
  4,929
  Best Answers:
  0
  If you dont mind
  VIP
  vâng cái gì cũng hơn tự hỏi tại sao nó vẫn chưa có trên hàng loạt sản phẩm
   
  kcatter, july3rdnightmoonlight thích nội dung này.
  1. pro744

   Tham gia:
   29/12/11
   Được thích:
   2,095
   Best Answers:
   0
   pro744
   VIP
   pro744 @If you dont mind Màn mLed giờ trông chờ a Tàu thương mại thôi. Thấy bảo đang nghiên cứu tay máy để sx hàng loạt sao đó.
   Giờ chỉ có Tàu vs Nhật đua nhau xem ông nào ra dây chuyền trước thôi
    
  2. nguyen vanvannguyen

   Tham gia:
   8/10/14
   Được thích:
   803
   Best Answers:
   0
   nguyen vanvannguyen
   TÍCH CỰC
   nguyen vanvannguyen @Hunglong96 Từ màn lcd lên oled thì 1k trum. Từ oled lên mled thì 2k trum nhé
    
  3. Hunglong96

   Tham gia:
   23/9/18
   Được thích:
   2,703
   Best Answers:
   0
   Hunglong96
   CAO CẤP
   Hunglong96 @nguyen vanvannguyen Bán cho ma với giá 2k trump :))
    
  4. vtb center

   Tham gia:
   1/6/13
   Được thích:
   4,386
   Best Answers:
   0
   vtb center
   VIP
   vtb center @finalmagic bây giờ giá còn đau đầu i fan rồi, màn saphia + microled thì dự là 5000 trump chưa VAT nhé :D.
    
 6. Khánh Bee

  Khánh Bee Thành viên

  Tham gia:
  10/7/12
  Được thích:
  1,775
  Best Answers:
  0
  Khánh Bee
  Hết thuốc chữa !
   
  hoangtungst, Chàng Còi, TyTysalon6 người khác thích nội dung này.
  1. Giàng A Lua.

   Tham gia:
   21/7/16
   Được thích:
   939
   Best Answers:
   0
   Giàng A Lua.
   TÍCH CỰC
   Giàng A Lua. @Khánh Bee Còn đấy,còn lọ thuốc khử côn trùng
    
   le hoang tuan, note3tichuot215 thích nội dung này.
  2. tuann2

   Tham gia:
   12/8/11
   Được thích:
   574
   Best Answers:
   0
   tuann2
   TÍCH CỰC
   tuann2 @Giàng A Lua. Có khi nào iphone mới có thêm tính năng lăn nách để khử mùi hôi thì ngon nha . Haha
    
   kcatter thích nội dung này.
  3. tomcat007

   Tham gia:
   12/6/10
   Được thích:
   869
   Best Answers:
   0
   tomcat007
   TÍCH CỰC
   tomcat007 @Khánh Bee 2 thánh ấy chiếu nào của iPhone cũng có mặt, y như là hậu vệ đc giao kèm : Giàng, Khánh , khẩu trang ...
    
   kcatter, NNTtruymongKhẩu trang xanh thích nội dung này.
 7. havinhnghia

  Tham gia:
  18/2/11
  Được thích:
  370
  Best Answers:
  0
  havinhnghia
  ĐẠI BÀNG
  Nếu đúng là vậy thì chúc mừng apple
   
  1. ragefighter

   Tham gia:
   19/7/11
   Được thích:
   10,255
   Best Answers:
   0
   ragefighter
   VIP
   ragefighter @havinhnghia Nói đúng quá mà, cái hãng này đâu phải hãng lớn chuyên sản xuất màn hình mà mua lại cũng ngó thôi. Kiểu kính saphia gì đó. Xong mừng hụt.
   Chưa kể bài viết rất mắc cười, nói có thể ss cần xài? SS có qled ở nm không xài lại đi xài cái micromet?.
    
   kcatter thích nội dung này.
  2. QuanLyNhaNghi

   Tham gia:
   1/7/18
   Được thích:
   2,992
   Best Answers:
   0
   QuanLyNhaNghi
   CAO CẤP
   QuanLyNhaNghi @ragefighter Lại khóc lóc sơ phia qled gì nữa! Thôi chuẩn bị mất kèo màn hình thì chấp nhận thôi!
    
  3. cbr150r

   Tham gia:
   17/1/12
   Được thích:
   754
   Best Answers:
   0
   cbr150r
   TÍCH CỰC
   cbr150r @havinhnghia Yes, và iPhone mới chỉ đắt hơn có 100$ như XS max đắt hơn X "có" 100$ vậy
   X2 start at 1099$ chưa thuế
   X2 Max start at 1199$ chưa thuế
   Giá quá thơm cho fan :D
    
   kcatter thích nội dung này.
  4. nguyen vanvannguyen

   Tham gia:
   8/10/14
   Được thích:
   803
   Best Answers:
   0
   nguyen vanvannguyen
   TÍCH CỰC
   nguyen vanvannguyen @QuanLyNhaNghi Mjh thấy đứa khoca thuê là chú đấy chứ k ai khác đâu. Y như đứa con nít hờn dỗi
    
  5. vtb center

   Tham gia:
   1/6/13
   Được thích:
   4,386
   Best Answers:
   0
   vtb center
   VIP
   vtb center @QuanLyNhaNghi mình là thấy apple chuẩn bị ế nữa rồi, mấy cái màn đó apple không chuyên nên có mua công nghệ gì đó cũng sản xuất đâu được đâu, lại nhờ SS làm thì lúc đó lại đau nữa :D. về ..những gì liên quan đến led cho phone thì ss bá đạo rồi nha thím, SS nó đang phát triển để thương mại hóa microled cho điện thoại đấy, mấy công ty kia không có cửa về màn đâu.
    
 8. van.t

  Tham gia:
  23/2/15
  Được thích:
  607
  Best Answers:
  0
  van.t
  TÍCH CỰC
  Đang tải 3858276_Apple-Note-7-iPhone.jpg…
  Tưởng tượng APPLE nó sản xuất con đt như trong hình thì sao nhỉ????? nhìn hình mà tự nhiên thấy rùng mình. đẹp quá. IOS + thiết kế của $$
  Hoàn Hảo;);)
   
  Kusa123, KK8128, AdmiralLTH16 người khác thích nội dung này.
  1. cuong199128

   Tham gia:
   4/11/11
   Được thích:
   469
   Best Answers:
   0
   cuong199128
   TÍCH CỰC
   cuong199128 @pro744 Đôn giá lên cao chưa chắc do màn hình cong, chủ yếu Tim cook muốn lãi bao nhiêu thôi
    
  2. thongphan1989

   Tham gia:
   22/11/13
   Được thích:
   4,477
   Best Answers:
   0
   thongphan1989
   VIP
   thongphan1989 @van.t Nhìn quê rình . Thiết kế samsung dùng dc 2 năm, mấy năm sau nhìn lại chán bỏ mom, mất cả cảm xúc :D
    
  3. vtb center

   Tham gia:
   1/6/13
   Được thích:
   4,386
   Best Answers:
   0
   vtb center
   VIP
   vtb center @nguyenduykhanh36 Mính thấy sản phẩm của trung quốc nó dại dại, không thể bằng apple và SS được đâu. :D.
    
  4. Trungk13n

   Tham gia:
   6/1/11
   Được thích:
   186
   Best Answers:
   0
   Trungk13n
   ĐẠI BÀNG
   Trungk13n @van.t Thiết kế samsung nhìn thoáng qua thì đẹp chứ soi kỹ thì không sắc sảo như sony với iphone kể cá tới note 9 cũng vậy
    
 9. tranbinh202

  Tham gia:
  14/1/14
  Được thích:
  107
  Best Answers:
  0
  tranbinh202
  ĐẠI BÀNG
  Mấy thằng em lại bảo SS đang xây nhà máy sx màn hình cho Táo ở BN mà? :D Microled này chắc iphone 10 mới có quá :)
   
  maihoakiemnote3 thích nội dung này.
  1. Evolution X

   Tham gia:
   17/6/13
   Được thích:
   3,187
   Best Answers:
   0
   Evolution X
   VIP
   Evolution X @tranbinh202 1 phần vì sản lượng Oled sẽ tăng. Nhà máy to vật vã
    
 10. Giàng A Lua.

  Tham gia:
  21/7/16
  Được thích:
  939
  Best Answers:
  0
  Giàng A Lua.
  TÍCH CỰC
  Cmt đầu.nó lại làm cái gì đấy mà ít ai ngờ tới rồi
   
  1. NNTtruymong

   Tham gia:
   23/2/15
   Được thích:
   140
   Best Answers:
   0
   NNTtruymong
   ĐẠI BÀNG
   NNTtruymong @Giàng A Lua. Và tốt nhất là khắc phục đc lỗi cảm ứng đang làm mưa làm gió trên các dòng iphone 6 luôn
    
   dangchitrungkcatter thích nội dung này.
 11. Anhbien

  Tham gia:
  26/7/10
  Được thích:
  697
  Best Answers:
  0
  Anhbien
  TÍCH CỰC
  Apple hay ém hàng để tạo sự khác biệt
   
  thaituanngoc thích nội dung này.
 12. hoa su nha nang

  Tham gia:
  9/6/16
  Được thích:
  1,096
  Best Answers:
  0
  hoa su nha nang
  TÍCH CỰC
  #14 hoa su nha nang, 30/8/16
  Sửa lần cuối: 30/8/16
  Thay vì nghiên cứu màn hình, tôi nghĩ Apple nên ưu tiên số 1 cho nghiên cứu công nghệ sơn kỹ thuật cao, giúp lớp sơn của iphone bám vĩnh viễn không bong tróc.
   
  hoangtien123, l3d0an90, halicopter32 người khác thích nội dung này.
  #14 hoa su nha nang, 30/8/16
  Sửa lần cuối: 30/8/16
  1. vietnew2128

   Tham gia:
   9/12/10
   Được thích:
   1,888
   Best Answers:
   0
   vietnew2128
   TÍCH CỰC
   vietnew2128 @ragefighter Đang nói bố apple cũng công bố nghiên cứu, rồi đặt hàng để sản xuất màn hình saphire rồi cuối cùng mất tích
   Từ nghiên cứu đến thực tiễn xa lắm
    
  2. ragefighter

   Tham gia:
   19/7/11
   Được thích:
   10,255
   Best Answers:
   0
   ragefighter
   VIP
   ragefighter @vietnew2128 cái đó phải nói là kính màn hình saphire. chứ nói màn hình saphire dễ nhầm lẫn đó.
    
  3. Kusa123

   Tham gia:
   30/7/16
   Được thích:
   758
   Best Answers:
   0
   Kusa123
   TÍCH CỰC
   Kusa123 @hoa su nha nang Nó mà nghiên cứu đc nó bán 6s 50 củ nhá :)))
    
  4. Gabriel le

   Tham gia:
   20/7/10
   Được thích:
   924
   Best Answers:
   0
   Gabriel le
   TÍCH CỰC
   Gabriel le @hoa su nha nang máy không tróc sơn , không chai pin thì lý do gì người ta đổi máy mới. không nghe apple nói vì thay pin giá rẻ mà người dùng không đổi máy đó sao. Đồ apple xài tương đối ổn định sau 3 năm nên không tróc sơn , không chai pin lấy gì người ta mua mấy mới.
    
 13. trungcustom

  Tham gia:
  26/6/09
  Được thích:
  198
  Best Answers:
  0
  trungcustom
  ĐẠI BÀNG
  Thấy note7 hơi phân vân nhưng thôi quyết tâm đợi iphone7plus
   
  invisemendantelove8790 thích nội dung này.
  1. dantelove8790

   Tham gia:
   14/6/13
   Được thích:
   17
   Best Answers:
   0
   dantelove8790
   ĐẠI BÀNG
   dantelove8790 @trungcustom bạn đúng là người tiêu dùng thông minh, tôi thích bạn,chờ cùng tôi nào
    
 14. Apple Haters 2.01

  Tham gia:
  13/5/14
  Được thích:
  8,748
  Best Answers:
  0
  Apple Haters 2.01
  VIP
  Trích tinhte.vn :D

  "Apple đã được cấp phép sử dụng vật liệu kim loại lỏng ( Liquidmetal) tuy nhiên ta mới chỉ thấy sự xuất hiện của loại vật liệu này trên công cụ tháo SIM trên iPhone hay iPad mà thôi. Nguồn tin tiếng Hàn ETNews mới đây tiết lộ thông tin cho rằng iPhone thế hệ thứ 6 sẽ có vỏ ngoài làm từ kim loại lỏng. Nếu như điều đó xảy ra, đây sẽ là một bước đột phá về mặt công nghệ vì truyền thống chế tạo smartphone hiện nay đều sử dụng nhựa hoặc nhôm cho vỏ ngoài của máy."

  Apple cho các fan ăn hàng loạt chữ "nếu", và các fan rất ngon miệng :D
   
  quangtaiqn, Mr.vănTrường, l3d0an9043 người khác thích nội dung này.
  1. xuhariver

   Tham gia:
   18/11/08
   Được thích:
   1,462
   Best Answers:
   0
   xuhariver
   CAO CẤP
   xuhariver @Apple Haters 2.01 Hay bác, cứ đoán già đoán non mà có thấy gì đâu. Kỳ vọng cho lắm đến khi ra chỉ thay đổi tí ti.
    
   kcatter thích nội dung này.
  2. noinghenah

   Tham gia:
   21/7/09
   Được thích:
   562
   Best Answers:
   0
   noinghenah
   TÍCH CỰC
   noinghenah @Apple Haters 2.01 Này chắc đang ý kiến tinhte đây. Tinhte nhớ rút kinh nghiệm sâu sắc vì đã lỡ nói "nếu" nha.
    
   kcatter thích nội dung này.
  3. nguyenfenice

   nguyenfenice Thành viên

   Tham gia:
   5/9/15
   Được thích:
   6,977
   Best Answers:
   0
   nguyenfenice
   nguyenfenice @NNTtruymong cứ mơ đi cưng, ifan thực tế lắm, k0 như mấy cưng cứ lo cho apple, mong ngày nó sập, năm nào chả kêu nó ế, thế là nó bán dc cả đống. Nó ra cái j các chú kêu k0 thành công, thế mà cả đám + lại cũng k0 bằng... Mấy chú nên thực tế, nhìn nhận sự thật đê, khi nào nó sập nó tự sấp, chả vì mấy chú mong hay k0, dù sao trái đất vẫn quay=))
    
   junying1607 thích nội dung này.
 15. Timkelvin

  Tham gia:
  16/3/14
  Được thích:
  5,290
  Best Answers:
  0
  Timkelvin
  VIP
  Từ từ mà cảm nhận, nếu apple ma đi hướng đó thì quá ngon. Nghiên cứu thành công và cũng như làm tỉnh mấy thanh niên suốt ngày nói apple chuẩn bị chết như nokia bla bla...
   
  Dzhuy thích nội dung này.
  1. Zoro kun

   Tham gia:
   9/6/13
   Được thích:
   356
   Best Answers:
   0
   Zoro kun
   TÍCH CỰC
   Zoro kun @Timkelvin Apple mà chết thì là do mấy thg dev chạy qua android nhé :v
    
   Timkelvin thích nội dung này.
  2. tranluc2508

   tranluc2508 Dự bị

   Tham gia:
   21/6/16
   Được thích:
   1
   Best Answers:
   0
   tranluc2508
   Trứng
   tranluc2508 @Timkelvin Thức tỉnh đi ;))))
    
   Timkelvin thích nội dung này.
  3. Barbatos

   Tham gia:
   8/10/17
   Được thích:
   3,990
   Best Answers:
   0
   Barbatos
   CAO CẤP
   Barbatos @Timkelvin đợi apple chết thì mấy ông đó thành bạch cốt tinh rùi=))
    
   Timkelvin thích nội dung này.
  4. centernc

   Tham gia:
   21/6/12
   Được thích:
   835
   Best Answers:
   0
   centernc
   TÍCH CỰC
   centernc @Timkelvin T không mong ai chết như Nokia cả, nó chẳng có lợi tí nào cho người dùng, đơn giản Apple không xứng đáng ở vị trí đỉnh cao và người dùng đồ Apple thì cũng đừng có gì tự hào lên mặt. Ngoài iPhone thì Apple còn có gì nữa, công nghiệp 4.0 Apple đóng góp gì cho thế giới chưa.
   Apple không chết nhưng sẽ về đúng giá trị như iPhone nó là cái điện thoại không hơn không kém gì, và sau nhiều năm cải tiến nó đã về đúng vị trí của mình.
    
   Timkelvin thích nội dung này.
  5. Dzhuy

   Tham gia:
   26/9/14
   Được thích:
   638
   Best Answers:
   0
   Dzhuy
   CAO CẤP
   Dzhuy @Timkelvin Hiện tại dây chuyền sản xuất và chuỗi cung ứng vẫn chưa có nhiều. Miếng bánh béo bở này khó ăn rồi đây
    
 16. nguyenfenice

  nguyenfenice Thành viên

  Tham gia:
  5/9/15
  Được thích:
  6,977
  Best Answers:
  0
  nguyenfenice
  Đó chính là sự khác biệt của ap, nếu làm thì phải làm cho tốt...
   
  Dzhuy, Barbatos, mr.coccu3 người khác thích nội dung này.
  1. nguyenfenice

   nguyenfenice Thành viên

   Tham gia:
   5/9/15
   Được thích:
   6,977
   Best Answers:
   0
   nguyenfenice
   nguyenfenice @note3 khi nào nó ra thực tế thì chú sẽ bik, chú nên mong nó đừng ra hoặc ap dóc đi, k0 lại tự nhổ rùi liếm đấy=))
    
  2. Barbatos

   Tham gia:
   8/10/17
   Được thích:
   3,990
   Best Answers:
   0
   Barbatos
   CAO CẤP
   Barbatos @canxda vầy mà tôi cũng dùng từ 5s tới x chả có lỗi lầm chi. khả năng chú e mua hàng bãi, k0 thì xem phốt trên youtube nên cắn càn hùa theo cho bik:)
    
  3. OxJade

   Tham gia:
   12/8/15
   Được thích:
   946
   Best Answers:
   0
   OxJade
   TÍCH CỰC
   OxJade @nguyenfenice lâu quá ko gặp ông bạn,còn chơi fuji ko
    
  4. Dzhuy

   Tham gia:
   26/9/14
   Được thích:
   638
   Best Answers:
   0
   Dzhuy
   CAO CẤP
   Dzhuy @nguyenfenice Chuẩn rồi bạn. Không làm thì thôi, đã làm thì phải tốt nhất
    
 17. g_p3

  Tham gia:
  19/9/11
  Được thích:
  840
  Best Answers:
  0
  g_p3
  TÍCH CỰC
  Và note7 vẫn đẹp hơn ip7 :))
   
  1. Barry Nguyen

   Tham gia:
   1/4/16
   Được thích:
   167
   Best Answers:
   0
   Barry Nguyen
   ĐẠI BÀNG
   Barry Nguyen @g_p3 Có cuồng sam thì cũng vừa vừa thôi. Đẹp hay xấu là tuỳ vào mắt thẩm mỹ của mỗi người. Bạn yêu ai thì người đó đẹp. Nên đừng có so sánh nữa bạn à.
    
  2. cati99

   Tham gia:
   22/12/15
   Được thích:
   63
   Best Answers:
   0
   cati99
   ĐẠI BÀNG
   cati99 @g_p3 tìm note fe đẹp quá. đang tìm mua mà k thấy chỗ nào bán
    
  3. thangloi

   Tham gia:
   28/11/07
   Được thích:
   394
   Best Answers:
   0
   thangloi
   ĐẠI BÀNG
   thangloi @cati99 bác chờ e 1 tháng nha, tháng sau có s10. e thanh lý note 7 ợ :D
    
  4. Dzhuy

   Tham gia:
   26/9/14
   Được thích:
   638
   Best Answers:
   0
   Dzhuy
   CAO CẤP
   Dzhuy @g_p3 Note 11 vs Ip XII :))) sẽ rất cân tài cân sức đây
    
 18. hanunglongkaka

  Tham gia:
  30/4/10
  Được thích:
  888
  Best Answers:
  0
  hanunglongkaka
  TÍCH CỰC
  Thực ra Apple chẳng muốn gì mới trên iphone cả.
  Tất cả là do người dùng muốn đủ thứ rồi .... thôi
  Nếu như Adr bị giết như mong muốn biết đâu bây giờ cũng đã chưa có smp :rolleyes:
   
  kcatter thích nội dung này.
  1. Dzhuy

   Tham gia:
   26/9/14
   Được thích:
   638
   Best Answers:
   0
   Dzhuy
   CAO CẤP
   Dzhuy @hanunglongkaka Apple luôn muốn Ip có những thứ tốt nhất và hoàn hảo nhất bác ơi
    

Chia sẻ

Đang tải...