Mate 30 không có ứng dụng Google sẽ ra sao? Chia sẻ của mình trên Honor Magic 2 nội địa TQ
bk9sw
bk9sw
9/9/19 Bình luận: 287 Lượt xem: 26,853

Mate 30 không có ứng dụng Google sẽ ra sao? Chia sẻ của mình trên Honor Magic 2 nội địa TQ

Thảo luận trong '[Android] Tin tức - Đánh giá' bắt đầu bởi bk9sw, 9/9/19. Trả lời: 287, Xem: 26853.

 1. bk9sw

  bk9sw Moderator

  Tham gia:
  30/3/08
  Được thích:
  72,228
  Best Answers:
  2
  bk9sw
  VIP
  #1 bk9sw, 9/9/19
  Sửa lần cuối: 10/9/19
  Huawei đã xác nhận sẽ không cài sẵn các ứng dụng và dịch vụ của Google trên Mate 30 vì lệnh cấm của chính phủ Mỹ. Điều này chắc chắn sẽ khiến không ít người dùng Huawei thất vọng nhưng nếu như không có những thứ của Google, liệu Mate 30 có thể đáp ứng nhu cầu của chúng ta? Mình xin chia sẻ ít nhiều về trải nghiệm của mình trên một chiếc điện thoại Android dành cho thị trường Trung Quốc là Honor Magic - không có ứng dụng/dịch vụ của Google cài sẵn.

  Đang tải Magic2.jpg…
  Chiếc máy này mình dùng từ cuối năm ngoái đến nay và kỳ thực nó là một chiếc máy rất tốt. Magic 2 là dòng flagship của Honor với thiết kế màn hình tràn viền, camera trượt giống như Mi Mix 3. Vấn đề ở đây là nó chỉ bán tại thị trường Trung Quốc, không có phiên bản quốc tế. Thành thử ra dù đang chạy Android 9 Pie với MagicUI 2.1 (chính là EMUI 9.1 trên máy Huawei) nhưng nó không tích hợp các ứng dụng và dịch vụ của Google. Chuyện này cũng tương tự như khi anh em mua những chiếc máy Xiaomi hàng nội địa Trung Quốc hay ZTE, Meizu vậy. Chỉ khác một điều, Honor Magic 2 rất khó để cài các dịch vụ và ứng dụng của Google, một phần là do độ phủ của thiết bị này thấp, không phổ biến như Xiaomi thành ra ban đầu mình đã thử đủ cách để cài nhưng không thành công. Thế nên mình phải chấp nhận sống chung với lũ tức không có dịch vụ của Google một thời gian, sau này mới lần mò cài được các dịch vụ của Google nhờ xda-developers.

  Cái khó đầu tiên: Không thể đồng bộ danh bạ Google!


  Thật vậy, nếu không có Google Mobile Serivces (GMS) - gói dịch vụ và ứng dụng di động của Google thì anh em sẽ không thể đăng nhập tài khoản Gmail vào máy chứ chưa nói đến chuyện là có app Gmail để xài.

  Đang tải GAccount.jpg…
  Không có Google nhưng chiếc điện thoại này vẫn hỗ trợ đầy đủ các dịch vụ khác của Trung Quốc và đặc biệt là Microsoft. Thành ra giải pháp lúc đó mình dùng là export danh bạ của Gmail ra file .csv sau đó nhập vào Outlook. Như vậy tạm thời giải quyết được vấn đề đồng bộ. Sau này thì mình có tìm tải được Google Contact Sync từ apkpure và cài thành công, tùy chọn Google mới hiện trong mục thêm tài khoản. Tuy nhiên sau này mình có cập nhật lên Android 9.1 với MagicUI 2.1 đồng thời reset cài lại cho gọn thì mình không thể cài được Google Contact Sync được nữa dù thử nhiều phiên bản.

  Không đồng bộ được danh bạ thì lịch cũng khó khăn:


  Đang tải BlueMail.jpg…
  Ứng dụng lịch đi kèm máy cũng không hỗ trợ tài khoản Google. Nếu anh em thường xuyên dùng lịch qua tài khoản Gmail thì điều này không thể chấp nhận được. Mình cũng vậy, cũng tìm đủ cách để cài Google Calendar bằng apk tải về từ apkpure. Sau đó mình tìm đến giải pháp ứng dụng thay thế vừa hỗ trợ Gmail vừa Google Calendar như BlueMail.

  Cái khó tiếp theo: Không có app YouTube, Google Maps, Photos, ... chỉ có thể dùng bản web hoặc app thứ 3


  Đang tải Play YouTube.jpg…
  Cái khổ đau nhất là không có YouTube vì đây gần như là kênh giải trí duy nhất mà mình dùng. Mình thường xuyên xem Doraemon trên POPKidsTV hay xem Tinh Tế, xem các kênh review khác, không có YouTube thực sự là thảm họa. Thử tải apk YouTube cài vào máy vẫn không thành công vì thiếu các dịch vụ, kết quả là mình phải dùng web để xem YouTube thay vì app. Sau đó mình tìm được ứng dụng Play Tube - một ứng dụng thứ 3 cho phép xem YouTube mà không cần tài khoản Google.
  Google Maps tương tự, mình tải về file apk, cài vào được nhưng lại không mở được, có lẽ nó thiếu dịch vụ gì đó của Google và rốt cuộc mình phải dùng Google Maps nền web và một ứng dụng thay thế có tên Maps.ME có hỗ trợ dẫn đường và bản đồ Việt Nam nhưng dĩ nhiên không ngon như Google Maps khi tra tìm địa chỉ.

  Google Photos - bó tay toàn tập, không cài được và cũng không xài được vì cơ bản Google Photos cần tài khoản Gmail để đồng bộ. Tương tự với Google Drive và các dịch vụ cần tài khoản Google mới xài được như Google Play Books, Google Play Games.

  Cái khó hơn cả: Google Play Store ở đâu?


  Đang tải AppGallery.jpg…
  Không thể nào cài được Google Play Store. Đây cũng là thứ đầu tiên mà nhiều anh em xài điện thoại nội địa Trung Quốc cài trước tiên nhưng với một chiếc máy như Magic 2 bị chặn đủ đường thì Google Play trở thành thứ xa xỉ luôn. Mình tận dụng cái kho AppGallery của Huawei có sẵn trên điện thoại để cài những thứ hay dùng. Ngoại trừ đồ của Google thì hầu hết những dịch vụ hay ứng dụng khác đều có như Facebook, WhatsApp, Twitter, Messenger, Instagram, Skype và cả bộ công cụ văn phòng của Microsoft Office, Microsoft News.
  Ngoài ra mình vẫn có thể cài thêm những kho ứng dụng thứ 3 như Aptoide để cài nhiều thứ khác. Thế nhưng với những ứng dụng có trả phí mà mình đã mua như Mondly để học ngoại ngữ hay các bộ từ điển Oxford chuyên ngành thì mình không thể tải được từ các kho này. Đồ gì mua qua Google Play thì chỉ có thể tải về từ Google Play.

  Hãy quên Google Assistant đi và làm quen với HiAI :D


  Đang tải HiAI.jpg…
  Đây là trợ lý ảo duy nhất trên máy của mình và tới thời điểm này, mình vẫn không tìm ra cách gỡ nó để đổi sang Google Assistant. Trợ lý ảo này mình không thể nào xài được vì nó chỉ hiểu tiếng Trung. Thêm vào đó, nó được nhúng rất sâu vào hệ điều hành, chẳng hạn như trong khung tìm kiếm, anh em có gõ gì đi nữa thì nó cũng chỉ hiện ra kết quả bằng tiếng Trung, không có tùy chọn thay đổi ngôn ngữ.

  Chrome vẫn có thể cài được nhưng không đồng bộ được:


  Đang tải Browser.jpg…
  Thời gian đầu xài cái điện thoại này, mình toàn phải xài Firefox hoặc Opera hoặc Microsoft Edge vì Chrome dù cài được bằng file apk nhưng không thể đồng bộ được bookmark cũng như những dữ liệu khác vì hệ thống không hỗ trợ Google Account.

  Không đăng nhập bằng tài khoản Google vào các dịch vụ/ứng dụng khác được:


  Đang tải Đăng_nhập.jpg…
  Mình cũng gặp vấn đề này trên Magic 2 thời chưa cài được đồ của Google bởi nhiều dịch vụ mình dùng Gmail đăng nhập như Now, Tiki … đều không xài được. Bắt buộc phải tạo tài khoản mới để đăng nhập hoặc chuyển sang đăng nhập bằng Facebook hay Zalo.

  Trên đây là một vài trải nghiệm của mình trong thời gian đầu xài chiếc điện thoại nội địa Honor Magic 2. Mọi thứ trở nên dễ dàng hơn khi có được công cụ cài đặt GMS và nếu không có thì chắc mình sẽ tiếp tục phải xài một chiếc smartphone không có dịch vụ của Google như vậy.

  Đang tải Mate30.jpg…
  Trở lại với Huawei Mate 30, mình nghĩ rằng nó cũng sẽ bị hạn chế giống như là chiếc Honor Magic 2 mà mình đang xài đây. Có lẽ đối với người dùng quốc tế thì việc thiếu đi những thứ của Google sẽ là trở ngại và phiền toái. Tuy nhiên, với người dùng Trung Quốc vốn đã bị chặn đủ đường, hạn chế truy cập nhiều dịch vụ của Google từ xưa đến nay thì việc có hay không có dịch vụ của Google cài sẵn trên máy có lẽ không khiến họ bận tâm.

  Chúng ta hãy đợi xem Huawei sẽ làm gì để đảm bảo trải nghiệm của người dùng quốc tế với chiếc Mate 30. Một vị giám đốc của Huawei nói rằng việc cài đặt các ứng dụng của Google sẽ dễ dàng bởi hệ điều hành trên Mate 30 vẫn dựa trên Android AOSP nguồn mở. Và một khi Mate 30 được bán ra toàn cầu thì hãng chắc chắn sẽ tìm cách khiến việc cài thêm dịch vụ của Google trở nên dễ dàng hơn.

  Thế nhưng … sẽ ra sao nếu Google buộc phải làm theo lệnh cấm, chủ động chặn truy cập các dịch vụ Google trên Mate 30 hay những thiết bị của Huawei về sau? Hạ hồi phân giải.
   

  File đính kèm:

  Thảo luận thêm về chủ đề này?
  Anhtuan73, had85vt, noMacLe18 người khác thích nội dung này.
  #1 bk9sw, 9/9/19
  Sửa lần cuối: 10/9/19
 2. Hieu_Phan

  Tham gia:
  29/1/18
  Được thích:
  28
  Best Answers:
  0
  Hieu_Phan
  ĐẠI BÀNG
  K có google thì tù quá
   
  1. kimthoaduy

   Tham gia:
   8/1/10
   Được thích:
   1,095
   Best Answers:
   0
   kimthoaduy
   TÍCH CỰC
   kimthoaduy @kcatter Xác định là gãy cổ, recovery không dính, ko nhận stotage, đang dính fasstboot, hi vọng là soft brick, mình đang cố kiếm tgz mà toàn link tàu, thảm vl :)
    
  2. kcatter

   Tham gia:
   15/8/14
   Được thích:
   878
   Best Answers:
   0
   kcatter
   TÍCH CỰC
   kcatter @kimthoaduy https://miui.vn/forum/threads/huong-dan-cai-tv-xiaomi-mi9-sd-se-ee.80386/

   Hướng dẫn - Hướng dẫn cài TV Xiaomi Mi9 (SD/SE/EE)

   MIUI Việt Nam
   miui.vn

   Chúc bạn thành công, đừng có run, làm chưa dc thôi chứ máy Mi lành, brick hiếm hiếm lắm :)
    
   kimthoaduy thích nội dung này.
  3. kimthoaduy

   Tham gia:
   8/1/10
   Được thích:
   1,095
   Best Answers:
   0
   kimthoaduy
   TÍCH CỰC
   kcatter thích nội dung này.
  4. kcatter

   Tham gia:
   15/8/14
   Được thích:
   878
   Best Answers:
   0
   kcatter
   TÍCH CỰC
   kcatter @kimthoaduy Chúc mừng, chúc mừng :D
    
   kimthoaduy thích nội dung này.
 3. Lethinhrider

  Tham gia:
  23/9/18
  Được thích:
  50
  Best Answers:
  0
  Lethinhrider
  ĐẠI BÀNG
  Không có cái gì chứ không có Play Store thì mệt rồi
   
  1. anhnho0109

   Tham gia:
   25/1/17
   Được thích:
   55
   Best Answers:
   0
   anhnho0109
   ĐẠI BÀNG
   anhnho0109 @Lethinhrider thực ra thì nó liên quan đến cái " google services ", có google services thì có thể dùng đc toàn bộ hệ sinh thái của google, ko có thì cho dù cài đc củng ko dùng đc
    
   kcatter thích nội dung này.
  2. Kabm

   Tham gia:
   5/5/13
   Được thích:
   894
   Best Answers:
   0
   Kabm
   TÍCH CỰC
   #240 Kabm, 10/9/19
   Sửa lần cuối: 10/9/19
   Kabm @heobubi Dùng như máy ảnh Leica. Leica giá tối thiểu khoảng 25 tr nhé. Hoặc chơi 1 số game, Facebook. Fb, zalo có sẵn trong huawei store. Xem internet, tra Google trên mạng bình thường. Youtube có app thay thế.

   Nói chung là làm việc thì rất dễ, chỉ có giải tri lá khó nếu muốn dùng app chính chủ!! (đó là khi không cài được Google ấy, cài được thì chả có vấn đề gì)
    
   #240 Kabm, 10/9/19
   Sửa lần cuối: 10/9/19
  3. SuperBowl

   Tham gia:
   4/8/15
   Được thích:
   273
   Best Answers:
   1
   SuperBowl
   ĐẠI BÀNG
   SuperBowl @Kabm Máy ảnh trên dt và camera vẫn còn 1 khoảng cách xa nha bạn.
    
  4. heobubi

   Tham gia:
   27/8/14
   Được thích:
   341
   Best Answers:
   0
   heobubi
   TÍCH CỰC
   heobubi @Kabm Mình không nghĩ sẽ có người bỏ ra vài triệu để mua 1 chiếc điện thoại nhiều bất tiện như vậy tại VN
    
 4. Kabm

  Tham gia:
  5/5/13
  Được thích:
  894
  Best Answers:
  0
  Kabm
  TÍCH CỰC
  Lệnh cấm không nói gì đến chặn khách hàng của Huawei. Nhưng nếu không dùng được thì đem ra trả lấy lại tiền 100% thôi. Mình thấy facebook nó vào Huawei store rồi. Nếu Google store cũng vào đó là dễ nhất
   
  Danial thích nội dung này.
  1. drleo888

   Tham gia:
   25/1/11
   Được thích:
   275
   Best Answers:
   0
   drleo888
   ĐẠI BÀNG
   drleo888 @kirakun277 Mình đang dùng mate 20x bản nội địa.
   Google ầm ầm.
    
   kcatter thích nội dung này.
  2. chienfz

   Tham gia:
   2/3/15
   Được thích:
   203
   Best Answers:
   0
   chienfz
   ĐẠI BÀNG
   chienfz @drleo888 Mua từ trước khi có lệnh cấm thì kg sao.vì nó vẫn chạy android chính chủ của google những máy đang trong nhà máy sản xuất kìa .sẽ kg đc phép cài android chính chủ và dịch vụ của google .
   Mà kg đc cài thì bán ra eu, mỹ, ấn, úc sẽ không ai mua . hw sẽ phải dùng hdh riêng
    
   Ì Fan., LinhVN1807MaCauvn2 thích nội dung này.
  3. YoBak

   Tham gia:
   7/7/18
   Được thích:
   103
   Best Answers:
   0
   YoBak
   ĐẠI BÀNG
   YoBak @kirakun277 Máy Quốc tế thì chắc là Huawei sẽ sử dụng 1 dev rom đã cài sẵn huawei service và có thể cài đặt được google service (giống mấy rom cook bên xda không có sẵn google service), chỉ là không có sẵn mà người dùng phải mày mò, vọc vạch. Lệnh cấm ảnh hưởng khá lớn đến việc Huawei ra mắt sản phẩm, nhưng không chỉ vì thế lại không bán máy nước vì nó sẽ giết chết thương hiệu trên thị trường đã gây dựng từ trước. Các ứng dụng phổ biến chắc cũng sẽ được cập nhật lên huawei service trong thời gian sắp tới.
   Việc ra mắt sản phẩm vào thời điểm có lệnh cấm đúng là khó cho cả Huawei lẫn người dùng. Chả khác gì siêu phẩm cắt giảm tính năng =))
    
  4. anhnho0109

   Tham gia:
   25/1/17
   Được thích:
   55
   Best Answers:
   0
   anhnho0109
   ĐẠI BÀNG
   anhnho0109 @drleo888 khi máy bán ra ko có giấy phép sử dụng android và dịch vụ đi kèm thì cho dù cài đc cái google services thì củng ko dùng đc. về nguyên tắc cái google services sẻ chạy ngầm và kiểm tra giấy phép trên thiết bị, rồi mấy cái app của google như play store, gmail, gg photos, gg drive nó sẻ syn với cái google services rồi mới dùng đc, đang nói là cái máy mới này ko có cái giấy phép đó > ko dùng đc google. còn mấy cái máy củ của hw dù là bản nội địa hay qt đều có giấy phép này đc nhúng vào hdh của máy
    
   cryshop thích nội dung này.
 5. dtt3003

  Tham gia:
  1/3/09
  Được thích:
  5
  Best Answers:
  0
  dtt3003
  ĐẠI BÀNG
  Thì mua đt khác. Hoặc có người mod lại room
   
  1. ultratrung

   Tham gia:
   28/11/11
   Được thích:
   389
   Best Answers:
   0
   ultratrung
   TÍCH CỰC
   ultratrung @dtt3003 chắc là sẽ có rom cook giống mấy máy xách tay TQ thôi,
    
  2. lilares

   Tham gia:
   2/11/13
   Được thích:
   62
   Best Answers:
   0
   lilares
   ĐẠI BÀNG
   lilares @dtt3003 Con này có apk cài google service mà. Đầy đủ mọi dịch vụ, chỉ mất vài lần chạm. Chủ thớt ko biết thôi. Rom mod với Rom quốc tế thì ko có đâu :))
    
 6. Puppy Potter

  Tham gia:
  28/1/12
  Được thích:
  576
  Best Answers:
  0
  Puppy Potter
  TÍCH CỰC
  bk9sw thích nội dung này.
  1. tonhan97

   Tham gia:
   21/11/16
   Được thích:
   3
   Best Answers:
   0
   tonhan97
   ĐẠI BÀNG
 7. toolkit

  Tham gia:
  25/11/12
  Được thích:
  1,633
  Best Answers:
  0
  toolkit
  TÍCH CỰC
  Không có Play Store, Youtube thì coi như nhường lại thị phần thị trường quốc tế cho Samsung, Samsung đúng là 'ngư ông đắc lợi' nhờ chiến tranh thương mại
   
  1. heorung52

   Tham gia:
   13/2/12
   Được thích:
   852
   Best Answers:
   0
   heorung52
   TÍCH CỰC
   heorung52 @toolkit tun kid nay chậm chân thế ^^ :D:D
    
   Ma Vương _ MT, kcatter, cryshop4 người khác thích nội dung này.
  2. NongDanChanDat

   Tham gia:
   7/3/12
   Được thích:
   173
   Best Answers:
   0
   NongDanChanDat
   ĐẠI BÀNG
   NongDanChanDat @heorung52 Mọi lần là fai đớp ngay comment đầu tiên :D
    
  3. heorung52

   Tham gia:
   13/2/12
   Được thích:
   852
   Best Answers:
   0
   heorung52
   TÍCH CỰC
   heorung52 @NongDanChanDat Làm mình nhớ lại ông cardmanhinh hồi xưa. :D:D
    
   ruoicoixuong thích nội dung này.
 8. jos5

  Tham gia:
  17/8/10
  Được thích:
  43
  Best Answers:
  0
  jos5
  ĐẠI BÀNG
  bài viết của bác rất hay, nói cho anh em đi sau lường trước khả năng ko có Google. Thanks bác chủ
   
 9. KhoaTruong13

  Tham gia:
  21/7/18
  Được thích:
  113
  Best Answers:
  0
  KhoaTruong13
  ĐẠI BÀNG
  k có dịch vụ gg play thì đối với mình là hơi phế
   
 10. Anh Hung Thoi Dai

  Tham gia:
  23/12/12
  Được thích:
  260
  Best Answers:
  0
  Anh Hung Thoi Dai
  ĐẠI BÀNG
  Khác gì Chị em ko mặc côoc-xê, đàn ông ko mặc quần sịp. haizzzz
   
  AmbitiousMan thích nội dung này.
  1. Lưu Văn Khánh

   Tham gia:
   11/2/16
   Được thích:
   8
   Best Answers:
   0
   Lưu Văn Khánh
   ĐẠI BÀNG
   Lưu Văn Khánh @Hoa96 cái này phải là mặc thêm chứ nhỉ :D
    
  2. Vasclepius

   Tham gia:
   30/4/19
   Được thích:
   10
   Best Answers:
   0
   Vasclepius
   ĐẠI BÀNG
   Vasclepius @Hoa96 Đúng r như ko mặc sịp, cooc-xe trong nhà thoải mái lắm. Nhưng khi ra đường cực kì khó chịu, không thể chạy đua được với ai
    
   Không Giới HạnAmbitiousMan thích nội dung này.
  3. tuanktmt

   Tham gia:
   29/9/12
   Được thích:
   44
   Best Answers:
   0
   tuanktmt
   ĐẠI BÀNG
   tuanktmt @Vasclepius Hên xui nếu khoai to k mặc thì ra đường chị em dòm ngó thèm thuồng cũng như chị e bưỏi to mà k mặc đi ra đường anh em thèm thuồng. Còn khoai bé, bưỏi lép có mặc hay k cũng k ai nhìn
    
  4. SilverA

   Tham gia:
   3/12/11
   Được thích:
   1,040
   Best Answers:
   0
   SilverA
   TÍCH CỰC
   SilverA @Anh Hung Thoi Dai Bác so sánh thế thì sai rồi! :v Vì thả rông sướng hơn mà! :))
    
   cryshop thích nội dung này.
 11. ducdat2411

  Tham gia:
  17/2/11
  Được thích:
  68
  Best Answers:
  0
  ducdat2411
  ĐẠI BÀNG
  Dùng khổ v c đ vậy mà bác vẫn dùng đc =]]
   
  1. ducdat2411

   Tham gia:
   17/2/11
   Được thích:
   68
   Best Answers:
   0
   ducdat2411
   ĐẠI BÀNG
   ducdat2411 @☼Achilles☼ Vấn đề là vẫn dùng được nhưng làm gì phải khổ vậy đúng không. Thời gian còn làm việc khác =]]
    
   ☼Achilles☼AmbitiousMan thích nội dung này.
  2. xyzmen

   Tham gia:
   13/9/09
   Được thích:
   1,850
   Best Answers:
   0
   xyzmen
   CAO CẤP
   xyzmen @☼Achilles☼ Chi mà khổ rứa k biết. Khó quá bỏ qua!
    
   ☼Achilles☼ thích nội dung này.
  3. bestboy2142

   Tham gia:
   8/12/11
   Được thích:
   1,808
   Best Answers:
   0
   bestboy2142
   CAO CẤP
   bestboy2142 @thegunners0507 các app apk nó khác. Máy của nó vẫn chạy các GG service, nên cài app apk k ảnh hưởng mấy
   Còn đây k có GG service thì có cài apk cũng chưa chắc dùng được vì k thể log in hoặc đồng bộ
    
   ☼Achilles☼ thích nội dung này.
  4. lilares

   Tham gia:
   2/11/13
   Được thích:
   62
   Best Answers:
   0
   lilares
   ĐẠI BÀNG
   lilares @ducdat2411 Con này cài google service cực dễ. Chủ thớt ko biết cài chứ gì mà khổ. M dùng con này từ lúc mới ra, chỉ có mỗi ko set dc launcher và google asisstant làm mặc định chứ khác gì máy quốc tế đâu :))
    
 12. Lưu Gia Anh

  Tham gia:
  13/5/09
  Được thích:
  131
  Best Answers:
  0
  Lưu Gia Anh
  ĐẠI BÀNG
  Google là bá cmn chủ rồi, ko có thì ko sống được :(
   
  AmbitiousMan thích nội dung này.
 13. JizinT

  Tham gia:
  1/11/14
  Được thích:
  501
  Best Answers:
  0
  JizinT
  TÍCH CỰC
  Không có thì dẹp mua máy khác, chi cực khổ dữ vậy ?
   
  1. John Chris

   Tham gia:
   25/4/15
   Được thích:
   1,094
   Best Answers:
   0
   John Chris
   TÍCH CỰC
   John Chris @JizinT Có hội người Việt thích xài hàng Tàu nội địa đấy bạn ợ
    
   Không Giới HạnJizinT thích nội dung này.
  2. Nam Nguyen Luan

   Tham gia:
   2/2/14
   Được thích:
   272
   Best Answers:
   0
   Nam Nguyen Luan
   TÍCH CỰC
   Nam Nguyen Luan @JizinT Đúng zậy ko có nó thì còn ss iphone nếu mua tq thì cao cấp oppo reno 20 triêu đó rẻ thì xiaomi đấy...
    
   JizinT thích nội dung này.
 14. Nam Nguyen Luan

  Tham gia:
  2/2/14
  Được thích:
  272
  Best Answers:
  0
  Nam Nguyen Luan
  TÍCH CỰC
  Giống như trc đây dùng windowns phone ko có mấy app google... Hơi khó chịu thật nhưng con này đỡ hơn dùng mã nguồn mở...
   
 15. Sr_9x

  Tham gia:
  13/7/11
  Được thích:
  5,664
  Best Answers:
  0
  Sr_9x
  VIP
  Hôm qua thấy con dân nào đó của Huawei nói rằng dịch vụ Service nào của HW còn ngon hơn Google Service tỉ lần mà nhỉ :D Vẫn còn lạc quan lắm :)
   
  AmbitiousMan thích nội dung này.
  1. John Chris

   Tham gia:
   25/4/15
   Được thích:
   1,094
   Best Answers:
   0
   John Chris
   TÍCH CỰC
   John Chris @cattrieu Thể hiện 2-3tr tự nhận thông minh. Vậy cái thông minh của tụi nó quá rẻ chỉ 2-3tr bằng 1 buổi tiệc nhậu =)))
    
  2. utkz2319

   Tham gia:
   20/5/18
   Được thích:
   327
   Best Answers:
   0
   utkz2319
   ĐẠI BÀNG
   utkz2319 @luckydayv4a App nào tự động trừ tiền vậy bạn, kể thử chục cái coi, anti tàu nhưng phát biểu thiếu não quá
    
  3. luckydayv4a

   Tham gia:
   18/5/12
   Được thích:
   143
   Best Answers:
   0
   luckydayv4a
   ĐẠI BÀNG
   luckydayv4a @utkz2319 mình không anti tàu, nhưng cũng bị khá lâu lắm rồi mình không nhớ, mà mình bị mới nói chứ không hơi đâu mà nói bị gạch đá, có những ứng dụng mà khi cài xong gỡ nó mà không hết, reset lại máy cũng không hết, kể từ đó đến nay mình không mua em nào thương hiệu TQ, chỉ dùng táo với SS, đó chỉ là quan điểm cá nhân, còn các bạn thích gì thì dùng thôi.
    
  4. utkz2319

   Tham gia:
   20/5/18
   Được thích:
   327
   Best Answers:
   0
   utkz2319
   ĐẠI BÀNG
   utkz2319 @luckydayv4a Bạn xạo ** * vừa thôi, ứng dụng nào trên android mà không gỡ đc, đến ứng dụng hệ thống tôi còn có thể gỡ nói gì đến ứng dụng bên thứ ba
   Tặng bạn code adb gỡ ứng dụng rác trên samsung, đếm xem có bao nhiêu cái nhé
   Sámung bloatware

   Code:
   pm uninstall -k --user 0 com.samsung.svoice.sync
   pm uninstall -k --user 0 com.samsung.android.app.watchmanager
   pm uninstall -k --user 0 com.samsung.android.drivelink.stub
   pm uninstall -k --user 0 com.samsung.android.svoice
   pm uninstall -k --user 0 com.samsung.android.widgetapp.yahooedge.finance
   pm uninstall -k --user 0 com.android.dreams.phototable
   pm uninstall -k --user 0 com.samsung.android.widgetapp.yahooedge.sport
   pm uninstall -k --user 0 com.samsung.android.spdfnote
   pm uninstall -k --user 0 com.sec.android.widgetapp.samsungapps
   pm uninstall -k --user 0 com.samsung.android.email.provider
   pm uninstall -k --user 0 com.samsung.android.app.ledcoverdream
   pm uninstall -k --user 0 com.sec.android.cover.ledcover
   pm uninstall -k --user 0 com.sec.android.app.desktoplauncher
   pm uninstall -k --user 0 com.sec.android.app.withtv
   pm uninstall -k --user 0 com.samsung.android.app.memo
   pm uninstall -k --user 0 com.sec.spp.push
   pm uninstall -k --user 0 com.sec.android.app.shealth
   pm uninstall -k --user 0 com.samsung.android.spay
   pm uninstall -k --user 0 com.samsung.android.voicewakeup
   pm uninstall -k --user 0 com.samsung.voiceserviceplatform
   pm uninstall -k --user 0 com.sec.android.sidesync30
   pm uninstall -k --user 0 com.samsung.android.hmt.vrsvc
   pm uninstall -k --user 0 com.samsung.android.app.vrsetupwizardstub
   pm uninstall -k --user 0 com.samsung.android.hmt.vrshell
   pm uninstall -k --user 0 com.android.exchange
   pm uninstall -k --user 0 com.samsung.groupcast
   pm uninstall -k --user 0 com.sec.android.service.health
   pm uninstall -k --user 0 com.sec.kidsplat.installer
   pm uninstall -k --user 0 com.sec.android.widgetapp.diotek.smemo
   pm uninstall -k --user 0 com.sec.android.provider.snote
   pm uninstall -k --user 0 com.sec.android.app.translator
   pm uninstall -k --user 0 com.vlingo.midas
   pm uninstall -k --user 0 com.sec.readershub
   pm uninstall -k --user 0 com.sec.android.app.gamehub
   pm uninstall -k --user 0 com.sec.everglades.update
   pm uninstall -k --user 0 com.sec.everglades
   pm uninstall -k --user 0 tv.peel.samsung.app
   pm uninstall -k --user 0 com.sec.yosemite.phone
   pm uninstall -k --user 0 com.samsung.android.app.episodes
   pm uninstall -k --user 0 com.samsung.android.app.storyalbumwidget
   pm uninstall -k --user 0 com.samsung.android.tripwidget
   pm uninstall -k --user 0 com.samsung.android.service.travel
   pm uninstall -k --user 0 com.tripadvisor.tripadvisor
   pm uninstall -k --user 0 com.android.email
   pm uninstall -k --user 0 com.sec.android.app.ocr
    
 16. hungbui90

  Tham gia:
  9/10/11
  Được thích:
  54
  Best Answers:
  0
  hungbui90
  ĐẠI BÀNG
  Quá nhiều thứ bất tiện nhỉ
   
 17. ometa020983

  Tham gia:
  12/12/07
  Được thích:
  1,347
  Best Answers:
  0
  ometa020983
  CAO CẤP
  thiếu gì lựa chọn khác mà phải khổ
   
  AmbitiousMan thích nội dung này.
  1. Hoang_HaoMinh

   Tham gia:
   23/4/12
   Được thích:
   5,784
   Best Answers:
   4
   Hoang_HaoMinh
   VIP
   Hoang_HaoMinh @haaa87 Dm camera cả năm dùng 1-2 lần, chụp xong có bao giờ xem lại??
    
  2. John Chris

   Tham gia:
   25/4/15
   Được thích:
   1,094
   Best Answers:
   0
   John Chris
   TÍCH CỰC
   John Chris @haaa87 Chọn Camera để bị giống đi tù=))
    
  3. Họa Sĩ YêuThơ

   Tham gia:
   24/10/17
   Được thích:
   102
   Best Answers:
   0
   Họa Sĩ YêuThơ
   ĐẠI BÀNG
   Họa Sĩ YêuThơ @haaa87 Như bạn thì 2 mấy củ mua máy ảnh còn lại mua nokia 1208 xài thích hơn.
    
  4. ragefighter

   Tham gia:
   19/7/11
   Được thích:
   11,755
   Best Answers:
   0
   ragefighter
   VIP
   ragefighter @haaa87 làm như mua đt chỉ để xài mỗi cam. ham chụp vậy mua máy chụp ảnh chuyên nghiệp mà chụp? toàn quảng cáo chứ chắc gì mà vượt trội cam?. bữa p30 pro quảng cáo cho cố chụp màu sai tè le ám vàng do xài cảm biến RYYB
    
   Vo_manhRyzkie thích nội dung này.
 18. vuanhk10

  Tham gia:
  20/5/07
  Được thích:
  211
  Best Answers:
  0
  vuanhk10
  ĐẠI BÀNG
  bác cũng cố gắng mà sử dụng đc con máy này hơn năm cũng tài đó :D

  đúng là không sống ở TQ, không nói đc tiếng TQ thì đúng dùng mấy con máy này bí bách vãi.
   
  1. lilares

   Tham gia:
   2/11/13
   Được thích:
   62
   Best Answers:
   0
   lilares
   ĐẠI BÀNG
   lilares @vuanhk10 M cũng đang dùng con này. Cài google service cực dễ luôn. Tất cả người dùng con này ở VN đều cài google service. Ko hiểu sao thớt kêu khó luôn :))
    
 19. shakaro

  Tham gia:
  21/6/10
  Được thích:
  435
  Best Answers:
  0
  shakaro
  TÍCH CỰC
  Ghét hàng nội địa là ti tỉ cái phần mềm không đâu và đâu và không gỡ được. Gmail, Youtube hay Google play không biết có mode chạy được không.
   
  AmbitiousMan thích nội dung này.
  1. Antikill

   Tham gia:
   10/8/18
   Được thích:
   521
   Best Answers:
   0
   Antikill
   TÍCH CỰC
   Antikill @shakaro Cài apk toàn bộ bình thường. Chẳng qua làm quá lên thôi
    
 20. haaa87

  Tham gia:
  20/6/11
  Được thích:
  55
  Best Answers:
  0
  haaa87
  ĐẠI BÀNG
  theo mấy bài báo gần đây. thì vẫn có 2 luồng ý kiến về lệnh cấm của mỹ . 1 là cấm toàn bộ, ko cho cài sẵn và không cho sử dụng- có cài cũng không dùng dc. 2 là không cho cài sẵn từ nhà máy, người dùng mua về phải tự cài và dùng dc. còn vấn đề ổn định hay bảo mật thì huawei ko liên quan. mình nghiêng về phương án 2 này hơn.
   
  LinhVN1807 thích nội dung này.
  1. thangloi

   Tham gia:
   28/11/07
   Được thích:
   572
   Best Answers:
   0
   thangloi
   TÍCH CỰC
   thangloi @haaa87 cài được hay không cài được cũng như nhau, vì lượng người dùng bình thường, chả muốn táy máy gì, có là dùng thôi. Phần người tự biết cfi file apk vẫn là con số nhỏ trong miếng bánh thị phần
    
   AmbitiousMan thích nội dung này.
  2. Truong.ld

   Tham gia:
   12/3/17
   Được thích:
   263
   Best Answers:
   0
   Truong.ld
   TÍCH CỰC
   Truong.ld @haaa87 Ko cho cài luôn chứ nói gì, trước đây chưa cấm thì bản nội địa nó vẫn cho cài qua nguồn khác, chứ giờ mọi thứ đã khác
    
  3. hoanghungtb94

   Tham gia:
   17/10/17
   Được thích:
   17
   Best Answers:
   0
   hoanghungtb94
   ĐẠI BÀNG
   hoanghungtb94 @haaa87 cũng có thể nếu người dùng tự cài được thì huawei sẽ có 1 app hướng dẫn hoặc có đường link cho tài các ứng dụng gapp về và cài tự động. Cách đó chắc vẫn ko bị phạm luật :confused::confused::confused::confused:
    
Đang tải...