Mẫu nấm mốc 90 tuổi đấu giá được 15 ngàn đô và câu chuyện 2 mạng người cứu sống 200 triệu người
ndminhduc
ndminhduc
4/3/17 Bình luận: 63 Lượt xem: 41,750

Mẫu nấm mốc 90 tuổi đấu giá được 15 ngàn đô và câu chuyện 2 mạng người cứu sống 200 triệu người

Thảo luận trong 'Khoa học' bắt đầu bởi ndminhduc, 4/3/17. Trả lời: 63, Xem: 41750.

 1. thangmy1988

  thangmy1988 Thành viên

  Tham gia:
  1/6/16
  Được thích:
  26
  Best Answers:
  0
  thangmy1988
  Có phương pháp điều trị mới mà ko cần tới kháng sinh. Phương pháp thực khuẩn của mấy nhà khoa học thời liên xô cũ. Đây là hi vọng của loài người chứ giờ xuất hiện các chủng siêu vi khuẩn kháng hoàn toàn kháng sinh kể cả kháng sinh phòng tuyến mạnh nhất của loài người rùi các bác ah.
   
  1. luong1994

   Tham gia:
   7/2/10
   Được thích:
   330
   Best Answers:
   0
   luong1994
   ĐẠI BÀNG
   luong1994 @thangmy1988 Phương pháp thực khuẩn thể không đc phát hiện bởi các nhà khoa học của Liên Xô mà Liên Xô có thể nói là nơi áp dụng đầu tiên thành công - được ghi nhận (ở Mỹ và Canada trước đó có nghiên cứu và áp dụng rồi, vì kháng sinh lên ngôi nên có thể không đc biết đến).

   Thực khuẩn thể nó là 1 virus xâm hại cho vi khuẩn (gọi là ăn vi khuẩn), phương pháp này rất khó để nhân rộng bởi vì chủng loại của vi khuẩn đã tăng lên rất rất nhiều nhờ quá trình tiến hóa và chọn lọc tự nhiên, khi vi khuẩn biến đổi bề mặt tế bào thì phage (thể ăn khuẩn) cũng không thể vào được ( điều này tương tự như cơ chế của chất kháng sinh), sở dĩ vì sao bây giờ người ta vẫn nghiên cứu các Siêu kháng sinh là bởi vì siêu kháng sinh có thể tác động lên vi khuẩn từ nhiều phía, giống như kiểu bao vây vậy, nếu không giết được thì nó sẽ cô lập và ức chế, còn phage thì điều này không rõ ràng, và cũng rất khó để thực hiện trên 1 phổ khuẩn rộng.

   Thực khuẩn thể không phải là phương pháp mới, người ta vẫn nghiên cứu hằng ngày, nhưng nó ko hấp dẫn giới khoa học bởi vì nó đc gọi là nhân tố kết hợp với kháng sinh, nó ko có tính kinh tế, không có khả năng tác động trên diện rộng (chắc là chưa tìm ra cách) v.v...

   Hy vọng mới của con người trong miễn dịch bây giờ không phải là bất cứ một tác động trực tiếp nào từ bên ngoài vào mà chính là tăng khả năng nhân biết của hệ miễn dịch con người và đẩy lùi tác nhân lạ, đó mới chính là vũ khí quan trọng nhất mà con người cần phát huy, tuy nhiên thì nó cũng có nhiều mặt trái, nếu có thời giạn nghiên cứu kỹ, bạn sẽ thấy chúng ta đang đi luẩn quẩn mà thôi.
    
 2. cacciatore

  cacciatore Thành viên

  Tham gia:
  21/5/08
  Được thích:
  55
  Best Answers:
  0
  cacciatore
  Mình lại nghe 1 câu chuyện khác như sau:
  Có 1 nhà quý tộc đưa con trai về vùng quê xứ Scotland chơi. Cậu bé quý tộc xuống tắm sông thì bị chuột rút. Tình cờ có 1 bác nông dân đi ngang đó cứu cậu bé quý tộc.
  Vị quý tộc hỏi gia đình bác nông dân muốn mình đền ơn bằng cái gì? Thì bác nông dân ngỏ ý muốn nhà quý tộc kia giúp con trai mình lên Luân Đôn học. Người quý tộc kia thực hiện lời hứa của mình và sau đó chuyện tưởng như chìm vào quên lãng.
  Mấy chục năm sau Thủ Tướng Anh là Winston Churchill bị bệnh viêm phổi nặng. Lúc đó Peniciline là thuốc kháng sinh đã được dùng để cứu ông.
  Người tìm ra Peniciline chính là bác sĩ Flemming. Và ko ai ngờ vị bác sĩ này chính là con trai của bác nông dân đã được học bổng do cha của Churchill giúp để học trường Y ở Luân Đôn.
  Tựu chung câu chuyện dẫn đến 1 sự thật là làm người tốt ko bao giờ thừa.
   
 3. MrDuc2010

  Tham gia:
  4/2/10
  Được thích:
  3,012
  Best Answers:
  0
  MrDuc2010
  CAO CẤP
  80-200 triệu người dc cứu sống....???
  Nhiều người vĩ đại khủng khiếp...
  Phong Thánh cũng xứng đáng! Vĩ (đại) nhân
   
 4. ngocdoai9999

  Tham gia:
  13/8/14
  Được thích:
  72
  Best Answers:
  0
  ngocdoai9999
  ĐẠI BÀNG
  trời ơi mấy tháng không lau dọn nhà cửa rồi khôgn biết bán được bao nhiêu tiền nấm mốc đây
   
 5. Wantobe

  Tham gia:
  18/4/10
  Được thích:
  253
  Best Answers:
  0
  Wantobe
  ĐẠI BÀNG
  Em phải like mod ngay vì cái này.
   
 6. QuangAK

  Tham gia:
  18/6/10
  Được thích:
  158
  Best Answers:
  0
  QuangAK
  ĐẠI BÀNG
  Điều hay nhất là tại sao loại nấm mốc này lại có khả năng kháng sinh thì ko thấy mod đề cập?
  Xin cám ơn những phát minh vĩ đại, những thí nghiệm tình cờ. Văc-xin cũng đc phát hiện một cách hết sức tình cờ :)
   
Đang tải...