Máy đo huyết áp trên S9/S9+ hoạt động thế nào?
quancayda
quancayda
15/5/18 Bình luận: 150 Lượt xem: 34,042

Máy đo huyết áp trên S9/S9+ hoạt động thế nào?

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi quancayda, 15/5/18. Trả lời: 150, Xem: 34042.

 1. quancayda

  quancayda Mod

  Tham gia:
  3/10/10
  Được thích:
  3,255
  Best Answers:
  0
  quancayda
  VIP
  #1 quancayda, 15/5/18
  Sửa lần cuối: 20/5/18
  Trường Đại học California ở San Franciso hợp tác cùng tổ chức phi lợi nhuận về sức khỏe SageBionetworks và Samsung đã phát triển và cho ra đời ứng dụng đo Huyết áp đầu tiên trên di dộng bằng cách sử dụng cảm biến nhịp tim trên smartphone, cụ thể là trên bộ đôi Galaxy S9S9+. Đây là một chức năng ít được nhắc đến trong buổi ra mắt S9/S9+ hay trong các chiến dịch quảng cáo.

  GP store: https://play.google.com/store/apps/details?id=org.sagebionetworks.research.bp

  Trước đây cảm biến nhip tim trên điện thoại thường sử dụng cho việc theo dõi sức khỏe trong lĩnh vực thể dục thể thao. Nhưng đối với những người có tiền sử về bệnh Huyết áp thì nó dường như không có nhiều giá trị để tham khảo cho lắm. Chính vì vậy ứng dụng My BP lab ra đời để giúp những người quan tâm về chỉ số Huyết áp cơ thể có thể sử dụng chính chiếc smartphone của mình để đo huyết áp thay vì phải mang theo máy đo huyết áp cồng kềnh bên mình.

  Cao huyết áp là một trong những yếu tố nguy cơ gây nên tai biến mạch máu não, suy tim, phình động mạnh,.. tệ nhất có thể dẫn đến tử vong Hãy bảo vệ sức khỏe của mình và người thân bằng việc đo Huyết áp khi cảm thấy có dấu hiệu ko tốt về sức khỏe.

  Các thông số Huyết áp cần biết
  Huyết áp tâm thu (Systolic) và Huyết áp tâm trương (Diastolic) là 2 thông số thường sử dụng để đo Huyết áp, đây là bảng thông số chuẩn theo độ tuổi.
  Đang tải 0.jpg…

  Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đo chỉ số Huyết áp bằng chiếc Galaxy S9/S9+. Hiện tại phần mềm này mới chỉ xác nhận làm việc tốt với Android 8.0 và trên Galaxy S9/S9+ mà thôi, mình vẫn đang hỏi My BP Lab team để biết xem liệu có thể sử dụng trên các máy khác có hỗ trợ cảm biến nhịp tim hay không, sẽ cập nhật các bạn sau. Có thể ứng dụng này đòi hỏi thiết bị phải hỗ trợ đúng loại cảm biến như S9/S9+ thì mới hoạt động chính xác.

  Cập nhật: ứng dụng này chỉ hoạt động đúng trên loại cảm biến quang học mới nhất của S9/S9+ thôi. KHUYẾN CÁO KHÔNG SỬ DỤNG TRÊN MÁY KHÁC. (Xem mail xác nhận từ My BPlab)
  SmartSelect_20180519-102820_Gmail.jpg

  Cách thức hoạt động của nó đó là cảm biến quang học mới trên S9/S9+ sẽ thu thập thông tin các xung nhịp trên ngón tay giữa các lần tim đập và chạy chúng thông qua phương pháp phân tích hồi qui tuyến tính để cho ra số liệu Huyết áp tương ứng.

  Việc sử dụng ứng dụng cũng đồng nghĩa bạn đang tham gia chung vào chương trình nghiên cứu để cải thiện độ chính xác hơn của đầu đọc xung nhịp quang học trên S9/S9+, từ đó nó có thể trở thành công cụ khả thi cho việc theo dõi Huyế áp trên di động.

  Ở giao diện chính ban đầu bạn sẽ được giới thiệu cách thức hoạt động và tham gia vào chương trình theo dõi sức khỏe của My BP Lab khi chọn "Join". Còn nếu có tài khoản rồi thì chọn "I already have an account", nó sẽ yêu cầu bạn nhập địa chỉ mail để nhận link kích hoạt truy cập vào chương trình.

  Đang tải 0d.jpg…

  Với phần mềm My BP Lab, nó cho bạn 3 tùy chọn để thiết lập thông số Huyết áp chuẩn ban đầu, bạn sẽ dùng thông số này để biết được Huyết áp của mình tăng hay giảm cho mỗi đợt đo Huyết áp:

  Sử dụng với máy huyết áp A&D kết nối với smartphone qua bluetooth
  Mình không có máy đo huyết áp này để thử nhưng theo như hướng dẫn thì bạn sẽ cần kết nối điện thoại với chiếc máy đo huyết ap A&D này qua bluetooth. Sau khi đo Huyết áp trong trạng thái nghỉ ngơi, bạn sẽ có thông số Huyết áp chuẩn ban đầu trên phần mềm My BP Lab.

  Đang tải 1.2.jpg…

  Sử dụng với máy đo huyết áp cầm tay khác
  Sau khi đo cho bạn bằng máy huyết áp cầm tay, bạn sẽ có được 2 thông số chuẩn Tâm thu (Systolic) và Tâm trương (Diastolic). Hãy điền thông số này vào ứng dụng My BP Lab. Ở đây mình chọn thông số chuẩn Systolic: 120Diastolic: 80

  Đang tải 2.jpg…

  Giờ bạn chỉ việc dùng cảm biến nhịp tim trên máy để đo hàng ngày xem Huyết áp của mình tăng giảm như thế nào với thông số chuẩn đã cung cấp. (Xem cách đo bên dưới).

  Sử dụng với chỉ Smartphone
  Nếu bạn ko có máy đo Huyết áp cầm tay nào bên người thì My BP Lab sẽ dùng cảm biến nhịp tim để đo, cân chỉnh cho ra một thông số chuẩn phù hợp với từng người gọi là "Baseline". Thông số "Baseline" này sẽ không hiển thị cụ thể và mỗi lần bạn đo Huyết áp cho các lượt kế tiếp nó chỉ thông báo Huyết áp bạn tăng/giảm bao nhiêu phần trăm với mức Baseline đó mà thôi.

  Đang tải 3.jpg…

  Các bước đo thì tương tự cho cả 3 cách

  - Ngồi xuống
  - Đặt tay lên vị trí cảm biến nhịp tim, ko để cho ánh sáng của đèn lọt ra ngoài
  - Giơ tay nhẹ nhàng từ từ lên xuống (Đừng giơ mạnh quá nó sẽ báo lỗi làm lại đó nha!)

  Đang tải 4.jpg…

  Đang tải 5.jpg…

  Nếu như Cách 3 Đo ko cần máy Huyết áp thì bạn chỉ thấy được sự tăng giảm % so với mức chuẩn "baseline". Còn nếu dùng Cách 2 sử dụng kèm với máy đo Huyết áp cầm tay bạn sẽ thấy được thông số chính xác cụ thể hơn.
  Đang tải 6.jpg…


  Theo như kiểm chứng thì kết quả đo Huyết áp bằng điện thoại so với Máy đo huyết áp cầm tay thực tế thì sai số chênh lệch ko lớn lắm. Vì vậy chúng ta có thể phần nào yên tâm sử dụng ;).
  Đang tải 4268846_Untitled.png…

  Thực ra nếu ai có bệnh Huyết áp thì đã thủ sẵn máy đo Huyết áp chuyên dụng bên người rồi, còn chức năng trên điện thoại thế này chủ yếu mang yếu tố tham khảo là chính dù gì nó cũng đã trải qua nghiên cứu, thử nghiệm và phát triển chứ ko như các phần mềm trôi nổi khác.


  Tham khảo: MyBPLab, SagebionNetworks , D2D
   

  File đính kèm:

  Thảo luận thêm về chủ đề này?
  buitrongdat, khanhngph, Sr_9x7 người khác thích nội dung này.
  #1 quancayda, 15/5/18
  Sửa lần cuối: 20/5/18
 2. kakakatt

  Tham gia:
  9/2/10
  Được thích:
  0
  Best Answers:
  0
  kakakatt
  ĐẠI BÀNG
  Sao mình xài S9+ mà vẫn không cài được ta? Có tinh chỉnh gì nữa ko bạn? Tìm trên google play ko thấy app này
   
  1. micheal9000

   Tham gia:
   18/8/12
   Được thích:
   2,027
   Best Answers:
   3
   micheal9000
   CAO CẤP
   micheal9000 @kakakatt Kết nối, đọc lấy thông số đo trên máy đo huyết áp mà chỉ giới hạn cho S9 :)) Chức năng đo với là của máy đo, chứ đâu phải của S9
    
  2. Naga.Baamboo

   Tham gia:
   7/3/16
   Được thích:
   1,648
   Best Answers:
   0
   Naga.Baamboo
   CAO CẤP
   Naga.Baamboo @QLNN Chỉ cho anh xem những máy giá rẻ nào có cảm biến nhịp tim cái :)
    
   NguyễnTùng.7160dhphucs thích nội dung này.
  3. a buu

   Tham gia:
   17/7/18
   Được thích:
   68
   Best Answers:
   0
   a buu
   ĐẠI BÀNG
   a buu @kakakatt Cài con mẹ gì, nó là ứng dụng mặc định trên máy luôn.
   - Bật Samsung Health.
   - Chọn đo cái gì: Huyết áp, Stress, lượng Oxy trong máu ...
   - Áp đầu ngón tay vào cảm biến sau lưng máy (cảm biến sẽ sáng đèn đỏ), làm theo hướng dẫn của máy, xê dịch đầu ngón tay.
   - Đọc kết quả. Máy tự tạo lịch sử đo để mình theo dõi khi nào Die.
   Túm cái cáy lại là: Good. Và Samsung Only.
    
 3. TaKaMuRo

  Tham gia:
  12/11/09
  Được thích:
  186
  Best Answers:
  0
  TaKaMuRo
  ĐẠI BÀNG
  Sao bọn Samsung ko tích hợp hoặc có đường dẫn đến app này trg Samsung Health luôn nhỉ?
  Trước có đọc tin một hãng nào đó nghiên cứu tính năng đo huyết áp cho smartphone, nhg ko nhớ là khi đó nó nói hãng nào
   
  QXProquancayda thích nội dung này.
  1. hungthinh68A

   Tham gia:
   22/10/08
   Được thích:
   176
   Best Answers:
   0
   hungthinh68A
   ĐẠI BÀNG
   hungthinh68A @TaKaMuRo Chỉ có thớt mới dám công bố S9 đo được HA. SS mà dám công bố S9 đo được HA có ngày bị kiện cho lòi kèn.
    
  2. ZeusFate

   Tham gia:
   9/4/13
   Được thích:
   362
   Best Answers:
   0
   ZeusFate
   ĐẠI BÀNG
   ZeusFate @hungthinh68A Like bạn. Cái sensor nhịp tim thì nó đo nhịp tim còn chưa chuẩn sau đó lấy kết quả để tương ứng sang khoảng huyết áp đã cho. Còn máy đo kia nó đo thực sự cái áp suất cảm biến đo được tại điểm đo. Dù sao cũng cảm ơn chủ thớt đã chia sẻ thêm cách vui vẻ
    
   Dừng Bước Giang Hồ thích nội dung này.
  3. Dừng Bước Giang Hồ

   Tham gia:
   16/11/17
   Được thích:
   28
   Best Answers:
   0
   Dừng Bước Giang Hồ
   ĐẠI BÀNG
   Dừng Bước Giang Hồ @ZeusFate chuẩn luôn, cái sensor đo nhịp tim hoạt động phụ thuộc vào mình đặt tay gần hay xa nó, cho. Nghĩ sao nhịp tim lúc nào cũng >80 bpm, cứ như cầu thủ vừa đá xong trận bóng vậy.
    
 4. pond1597

  Tham gia:
  5/7/11
  Được thích:
  4,944
  Best Answers:
  0
  pond1597
  VIP
  #5 pond1597, 19/5/18
  Sửa lần cuối: 19/5/18
  Xem chơi thì được chứ tin tưởng thì không bao giờ? Mạng sống đấy chứ chả chơi đâu. MÌnh đo bằng máy diện tử và cả máy..."cơ" thứ mà BS dừng trong BV cái này chính xác nhưng hơi rườm rà nhưng nếu biết cũng ok. Cảm biến đo nhịp tim còn được còn huyết áp mình mình chả tin. Đây là thứ Sam hút máu của người dùng làm cho huyết áp tăng giảm bất thường đấy. Trên Note8 cài ok chạy app ngon lành Nhưng hem đo được vì không có cảm biến :D. Đành chờ Gear S4 vậy. Kinh nghiệm là khi ngoài 50 mà thấy nhịp tim đập thất thường (cao trên 100 mấy lúc ngỉ ngơi hay không hoạt động mạnh) và nhất định ở một số thời điểm nhất định như sáng trưa hoặc tối.... (ngoài các trường hợp bệnh lý khác liên quan thì không nói) thì chắc chắn huyết áp đang có vấn đề. Đó chỉ là ý kiến và kinh nghiệm của cá nhận riêng tôi nha. BS nào có xem thì cũng đừng té ghế nhá heheheh
   
  tanthaitrung, dunggrapAmbitiousMan thích nội dung này.
  #5 pond1597, 19/5/18
  Sửa lần cuối: 19/5/18
  1. mhieu90

   Tham gia:
   3/10/14
   Được thích:
   425
   Best Answers:
   0
   mhieu90
   TÍCH CỰC
   mhieu90 @Dong_ho_the_ky_com App bên thứ 3 chứ lôi SS vào mô, ngoài SS làm cảm biến đo nhịp tim ra thì suggest máy nào khác hả
    
   Đỗ thánh 2014 thích nội dung này.
  2. Dong_ho_the_ky_com

   Tham gia:
   2/5/17
   Được thích:
   6,272
   Best Answers:
   0
   Dong_ho_the_ky_com
   VIP
   Dong_ho_the_ky_com @mhieu90 Ko thấy tiêu đề hả bạn: máy đo huyết áp trên S9/S9+ , chẳng nhẽ S9 là của apple hả bạn? Để mình lôi apple vào nc chơi
    
  3. mhieu90

   Tham gia:
   3/10/14
   Được thích:
   425
   Best Answers:
   0
   mhieu90
   TÍCH CỰC
   mhieu90 @Dong_ho_the_ky_com Ứng dụng ko thể chạy trên máy nào khác vì có cảm biến đâu mà chạy, SS mua app này sao, mà SS health ko có. Lôi Apple vào chơi
    
   Đỗ thánh 2014 thích nội dung này.
  4. Trường gạo

   Tham gia:
   22/5/14
   Được thích:
   38
   Best Answers:
   0
   Trường gạo
   ĐẠI BÀNG
   Trường gạo @tanthaitrung Máy điện tử đo cho ra kết quả khác nhau lắm, k tin dc
    
   tanthaitrung thích nội dung này.
 5. Khẩu trang xanh

  Tham gia:
  19/6/15
  Được thích:
  8,984
  Best Answers:
  1
  Khẩu trang xanh
  VIP
  Mua cái máy đo cho chắc cú. Làm gì có bác sỹ nào dám đo h.áp cho bn bằng phone. Tào lao :D
   
  trieuluu, QLNN, zutowa3 người khác thích nội dung này.
  1. tuanandy

   Tham gia:
   11/6/11
   Được thích:
   2,934
   Best Answers:
   0
   tuanandy
   CAO CẤP
   tuanandy @Khẩu trang xanh Tào lao cũng có thằng bịt mõm quan tâm và comments. Giẻ rách
    
   lytrn, Ì Fan., kenny9x8 người khác thích nội dung này.
  2. Kusa123

   Tham gia:
   30/7/16
   Được thích:
   944
   Best Answers:
   0
   Kusa123
   TÍCH CỰC
   Kusa123 @Khẩu trang xanh Screenshot_20180514-180442.png hiểu.Ahihi
    
   dautaydautay, crazyfox, Sr_9x1 người khác thích nội dung này.
 6. Khoidang

  Tham gia:
  19/2/16
  Được thích:
  14,543
  Best Answers:
  1
  Khoidang
  VIP
  Tin Sam có ngày chit vì đứt mạch máu não
   
  1. tuanandy

   Tham gia:
   11/6/11
   Được thích:
   2,934
   Best Answers:
   0
   tuanandy
   CAO CẤP
   tuanandy @Khoidang Chú cho anh cái dẫn chứng có đứa chết đứt mạch máu não cho anh đi. Được cái cán bậy là giỏi
    
  2. Kusa123

   Tham gia:
   30/7/16
   Được thích:
   944
   Best Answers:
   0
   Kusa123
   TÍCH CỰC
   Kusa123 @Khoidang Screenshot_20180514-180442.png Có khi bị dại luôn ấy chứ :D
    
  3. Khẩu trang xanh

   Tham gia:
   19/6/15
   Được thích:
   8,984
   Best Answers:
   1
   Khẩu trang xanh
   VIP
   Khẩu trang xanh @Khoidang Mới chuyển từ trông nhà xác qua MRI...Sọ não đc MRI nhiều nhất...hic!
    
   dangnguyen_Khoidang thích nội dung này.
  4. fancy90

   Tham gia:
   11/1/11
   Được thích:
   1,017
   Best Answers:
   0
   fancy90
   TÍCH CỰC
 7. thienvk

  Tham gia:
  16/3/08
  Được thích:
  3,901
  Best Answers:
  0
  thienvk
  CAO CẤP
  Anti có vẻ cay cú
   
  dangnguyen_, chuatlnhte12, quancayda4 người khác thích nội dung này.
  1. QLNN

   Tham gia:
   25/9/15
   Được thích:
   10,632
   Best Answers:
   0
   QLNN
   VIP
   QLNN @thienvk AW từ lúc ra đến giờ cứu mạng ko biết bao người! Còn Sam thì có cũng như ko! Còn nguy hiểm đến tính mạng (cháy, nổ) nữa! Cay cú thật!
    
   trieuluu, Khẩu trang xanh, Barbatos1 người khác thích nội dung này.
  2. Rainwalker

   Tham gia:
   13/12/16
   Được thích:
   1,526
   Best Answers:
   0
   Rainwalker
   TÍCH CỰC
   Rainwalker @QLNN Apple có chữa đc bệnh chó dại với bệnh bốc phét thành thần dell có macbook nhưng chém như có ko?
    
   dangnguyen_Đỗ thánh 2014 thích nội dung này.
  3. QLNN

   Tham gia:
   25/9/15
   Được thích:
   10,632
   Best Answers:
   0
   QLNN
   VIP
   QLNN @Rainwalker Chú cứ ra rả anh ko có Macbook làm gì ấy nhỉ, cuộc sống này khổ sở thể à Seeder!?! Ai chó dại ko biết à!?!
    
  4. blizzaro

   Tham gia:
   12/2/11
   Được thích:
   680
   Best Answers:
   0
   blizzaro
   TÍCH CỰC
   blizzaro @QLNN Cứu mạng những ai đó bạn :) Vậy trước khi AW ra đời thì chắc lắm người chết lắm nhỉ
    
   dangnguyen_nguyenmanh287 thích nội dung này.
 8. ONE NO!

  Tham gia:
  17/5/13
  Được thích:
  875
  Best Answers:
  0
  ONE NO!
  TÍCH CỰC
  Nhớ s9 ra lâu lắm rồi mà, giờ mới có bài này
   
  AmbitiousMan thích nội dung này.
 9. hellraiser 123

  Tham gia:
  27/6/15
  Được thích:
  47
  Best Answers:
  0
  hellraiser 123
  ĐẠI BÀNG
  And Sam mà làm thì sai số đến 90%
   
  1. nguyen vanvannguyen

   Tham gia:
   8/10/14
   Được thích:
   873
   Best Answers:
   0
   nguyen vanvannguyen
   TÍCH CỰC
   nguyen vanvannguyen @hellraiser 123 Thế à. Cho cái link để chứng minh bạn k xộn lào đi nào.
    
   nguyenmanh287, Điền Vũ Vănhuybm thích nội dung này.
  2. nguyenmanh287

   Tham gia:
   29/1/12
   Được thích:
   5,702
   Best Answers:
   0
   nguyenmanh287
   VIP
   nguyenmanh287 @hellraiser 123 căng lắm là 2/1 triệu thôi.
    
  3. Naga.Baamboo

   Tham gia:
   7/3/16
   Được thích:
   1,648
   Best Answers:
   0
   Naga.Baamboo
   CAO CẤP
   Naga.Baamboo @hellraiser 123 Có bằng sai số 1/1.000.000 của Camera Truedepth trên iPhoneX ko bạn?
    
 10. cienkang

  Tham gia:
  1/8/13
  Được thích:
  3,265
  Best Answers:
  0
  cienkang
  CAO CẤP
  Đọc xong bài này nhiều bạn tung hô S9/9+ lên tầm cao mới
   
  1. xt30

   Tham gia:
   3/5/18
   Được thích:
   597
   Best Answers:
   0
   xt30
   TÍCH CỰC
   xt30 @cienkang LOL chưa thấy samfan khen câu nào mà toàn thấy bọn sheep vào khóc mướn
    
   Naga.Baamboo, lytrn, Ì Fan.9 người khác thích nội dung này.
  2. Naga.Baamboo

   Tham gia:
   7/3/16
   Được thích:
   1,648
   Best Answers:
   0
   Naga.Baamboo
   CAO CẤP
   Naga.Baamboo @cienkang 10 người thì thấy hết 9 sheeple vào khen rồi :D
    
 11. pond1597

  Tham gia:
  5/7/11
  Được thích:
  4,944
  Best Answers:
  0
  pond1597
  VIP
  Tùy theo cơ địa và trạng thái sứ khỏe nữa. Chứ chả có định lượng hay chỉ số nhất định. VD bạn là người bình thường đang cảm đang sốt, leo cầu thang đi bộ lâu để đến nới khám mà đo liền thì nếu trên 40 tuổi sẽ thấy huyết áp hơi cao thậm chí cao hơn mức bình thường. Nếu như không nói cho BS biết thì khi khám tổng quát có thể bị liệt vào TH cao huyết áp đấy. Nhiều BS không được....thì họ sẽ tư vấn bạn đeo máy theo dõi 24/24 sẽ tốn rất nhiều tiền đấy (thue máy đeo theo dõi). Nawm trước mình cũng nghe nói Omron hay hãng nào đó của THụy sĩ cũng đã có máy đo huyết áp bằng cảm biến nhưng chưa phổ biến trên TT . Heheheheeh
   
  AmbitiousMan thích nội dung này.
  1. Hieuvatm

   Tham gia:
   12/6/16
   Được thích:
   61
   Best Answers:
   0
   Hieuvatm
   ĐẠI BÀNG
   Hieuvatm @pond1597 B ơi bác sỹ nào tư vấn b có dấu hiệu tăng huyết áp lại phải dùng máy theo dõi 24/24h thế :)) 1 tấc đến trời quá. Còn khi kiểm tra huyết áp thì phải nghỉ ngơi 5-10p đã, chứ k cần nói có lao động nặng hay gì k đâu, yên tâm chẳng ai ép bừa b vào bệnh tha cả
    
  2. Fbiprohj

   Tham gia:
   10/3/11
   Được thích:
   4,779
   Best Answers:
   0
   Fbiprohj
   VIP
   Fbiprohj @pond1597 Thường thì trc khi đo h.a cho bệnh nhân nghỉ ngơi tầm 10-15' mới đo. Mà chả bs nào đo 1 lần mà chẩn đoán tha cả :)))
    
  3. haicuneo78

   Tham gia:
   4/7/16
   Được thích:
   7
   Best Answers:
   0
   haicuneo78
   ĐẠI BÀNG
   haicuneo78 @Hieuvatm Bạn đã từng nghe Holter huyết áp chưa?
    
  4. Hieuvatm

   Tham gia:
   12/6/16
   Được thích:
   61
   Best Answers:
   0
   Hieuvatm
   ĐẠI BÀNG
   Hieuvatm @haicuneo78 B có đọc cmt k mà hỏi vớ vẩn vậy???
    
  5. blizzaro

   Tham gia:
   12/2/11
   Được thích:
   680
   Best Answers:
   0
   blizzaro
   TÍCH CỰC
   blizzaro @pond1597 Hôm qua mới đi bộ 2km trời nắng + leo lên tầng 3 lấy giấy khám sk xong đo huyết áp luôn =)) huyết áp lên 130 bác sĩ bảo bị cao huyết áp =)) THôi bảo dừng 10p nữa đo lại
    
 12. kstn_hut_hat

  Tham gia:
  2/3/12
  Được thích:
  993
  Best Answers:
  4
  kstn_hut_hat
  TÍCH CỰC
  Mong Sam làm cái gì cũng đến nơi đến chốn đừng cỡi ngựa xem hoa và mị dân ;)
   
  trieuluu, cma3886, Khẩu trang xanh4 người khác thích nội dung này.
 13. Uthuong050713

  Tham gia:
  25/8/16
  Được thích:
  857
  Best Answers:
  0
  Uthuong050713
  TÍCH CỰC
  Mới thử trên note 8
  Cài đc nhưng sensor ko hoạt động
  Ps. Bài công cụ y tế cho ip, aw hay ss đều có anti vào chém. Nó phát triển thành công thì ng dùng có lợi. Mong ae đừng cắn nhau trong topic y tế, thk mọi ng
   
  quancayda, Không Giới Hạn, Sr_9x3 người khác thích nội dung này.
  1. Naga.Baamboo

   Tham gia:
   7/3/16
   Được thích:
   1,648
   Best Answers:
   0
   Naga.Baamboo
   CAO CẤP
   Naga.Baamboo @Duy Luân Ý bạn ấy là tinhte đang nuôi 1 đám chuyên đi dìm hàng Samsung và nâng bi Apple vô tội vạ ấy mà :D
    
  2. Duy Luân

   Duy Luân Không có gì!

   Tham gia:
   16/2/08
   Được thích:
   261,293
   Best Answers:
   10
   Duy Luân
   VIP
   Duy Luân @Naga.Baamboo Tinhte chắc có tiền mà đi nuôi =))
    
  3. khonggianbonchieu_dh

   Tham gia:
   13/11/09
   Được thích:
   2,540
   Best Answers:
   0
   khonggianbonchieu_dh
   CAO CẤP
   khonggianbonchieu_dh @Duy Luân Duy Luân Gái còn nuôi được thì 3 cái đám xíp li với xịt đơ có gì mà trả lương ko nổi chứ.
    
  4. Tìm Cupertino

   Tham gia:
   22/3/17
   Được thích:
   716
   Best Answers:
   0
   Tìm Cupertino
   TÍCH CỰC
 14. Dollarssssss

  Tham gia:
  9/6/09
  Được thích:
  310
  Best Answers:
  0
  Dollarssssss
  TÍCH CỰC
  Mấy chú cò đất đn nên mua cái này, lỡ khi giá đất lên xuống thất thường mà lo uống thuốc. Chúc mừng các chú Cò.
   
 15. Timkelvin

  Tham gia:
  16/3/14
  Được thích:
  5,718
  Best Answers:
  0
  Timkelvin
  VIP
  Hãng nào làm tốt thì mừng thôi.
  Càng thao tác đơn giản càng tốt chứ thấy còn hơi phức tạp nhỉ. Mong phat triễn trên watch
   
  quancayda thích nội dung này.
 16. Pidgeotto

  Tham gia:
  2/1/12
  Được thích:
  294
  Best Answers:
  0
  Pidgeotto
  ĐẠI BÀNG
  #23 Pidgeotto, 19/5/18
  Sửa lần cuối: 19/5/18
  Cần lắm có người giải thích cơ chế hoạt động. Có vài điểm cần lưu ý là đo huyết áp thì cần để ngang tim. Có thể đoán động tác đưa tay lên làm trương lực mao mạch thay đổi chăng?? Mà cái bảng đối chứng méo có ý nghĩa gì cả. Mẫu quá ít, chọn mẫu huyết áp quá ổn định, bình thường. Kết quả như vậy mấy app rác trên playstore cũng cho ra được.
  P/s: có câu chuyện thế này, một bác 60t vào khoa tim mạch khám vì đau đầu chóng mặt, đo h/a thì lên tới 240, suy thận độ 2.
  Bác sĩ hỏi:
  Bs: Bác có phát hiện tăng huyết áp trước đây chưa?
  Bn: Tôi theo dõi sức khoẻ thường xuyên lắm, huyết áp tiểu đường, phổi thường xuyên, mọi thông số bình thường cả bác sĩ ạ. Không hiểu sao lần này lại tăng cao thế.
  Con bn: em theo dõi sức khoẻ bố em thường xuyên anh ơi.
  Bs: ....
  Con bn đưa một con galaxy note 8 sang chảnh ra: đây anh, em mua máy xịn nhất để đo cho chính xác, đo đường huyết, mạch huyết áp, spo2 bình thường hết, đây lịch sử đo em có lưu anh xem.
  Bs.... Cái cảm giác lần đầu tiếp xúc văn minh thế giới gì thế này
   
  trieuluu, vlcdng, Không Giới Hạn3 người khác thích nội dung này.
  #23 Pidgeotto, 19/5/18
  Sửa lần cuối: 19/5/18
  1. Pidgeotto

   Tham gia:
   2/1/12
   Được thích:
   294
   Best Answers:
   0
   Pidgeotto
   ĐẠI BÀNG
   Pidgeotto @vlcdng Chuyện này là thật 100% của em đó bác :)) từ đó em rút kn là phải hỏi xem bn đo ở nhà bằng gì, ai đo...
    
   vlcdng thích nội dung này.
  2. blizzaro

   Tham gia:
   12/2/11
   Được thích:
   680
   Best Answers:
   0
   blizzaro
   TÍCH CỰC
   blizzaro @Pidgeotto Bác nên hiểu huyết áp là gì :) Nó là áp suất của máu trong mạch máu :) Khi bạn hoạt động mạnh thì tim đập nhanh , lưu lượng máu nhiều áp suất máu tăng lên :) Vậy nên bạn sẽ có huyết áp cao . Còn trường hợp bây giờ bạn sử dụng dây thít , thít chặt tay lại và sau đó đo huyết áp ở phía cổ tay thì bạn sẽ thấy sự khác biệt :) Mang tiếng học Y mà mấy cái cơ bản này còn ko biết thì ko hiểu bạn được đào tạo ntn ở trường Y :)
   Đó là cái lý do vì sao khi đo huyết áp người ta thường yêu cầu bệnh nhân nghỉ ngơi 10p 1 cách thư giãn sau đó mới tiến hành đo huyết áp :) Chứ ko ai đo huyết áp của mấy người thi chạy 100m đâu bạn ak :)
    
  3. Pidgeotto

   Tham gia:
   2/1/12
   Được thích:
   294
   Best Answers:
   0
   Pidgeotto
   ĐẠI BÀNG
   Pidgeotto @blizzaro thứ nhất bác nhầm lẫn kiến thức vật lý rồi, huyết áp là áp lực máu lên thành mạch chứ không phải là áp suất Thứ 2 tim đập nhanh chưa chắc huyết áp đã tăng, nhiều yếu tố ảnh hưởng lên thành mạch lắm, độ co giãn của cơ, nội tiết,... Ở người khoẻ mạnh hoàn toàn thì méo tăng lắm đâu. Với lại để bn nghỉ trước khi đo là cái nguyên tắc cơ bản ai học đo h/a cũng phải biết bác lôi vào có liên quan gì đến bài không e ko rõ ??? Thứ 3 cái cm trước của bác e méo hiểu gì cả, máu không lưu thông tốt ở não sao lại gây tăng h/a ? Theo e học thì ngược lại đó Thứ 4 trong cm của e có nhắc đến cái vận động mạnh à?? Bệnh nhân h/a 240 là đủ tiêu chuẩn của một tăng huyết áp kịch phát. Đau đầu chóng mặt là triệu chứng hay gặp của nó, một tăng huyết áp kịch phát chắc chắn phải là hậu quả của một tăng huyết áp mãn tính, có diễn biến lâu dài trước đó, nhất là khi bn đã có biến chứng suy thận độ 2. Dù bác có làm cách nào đi nữa, nếu h/a bác xưa nay b.thường không thể nào bác có thể đưa h.a mình lên 240 trong chỉ 1 lần đc đâu. -.-
    
  4. Pidgeotto

   Tham gia:
   2/1/12
   Được thích:
   294
   Best Answers:
   0
   Pidgeotto
   ĐẠI BÀNG
   Pidgeotto @blizzaro Tài liệu tham khảo cho bác https://bacsinoitru.vn/content/dieu-tri-tang-huyet-ap-cap-cuu-1746.html Một điều nữa, kể từ năm 2017 thì mức huyết áp tâm thu > 130mmhg đã được coi là tăng huyết áp độ 1 rồi

   Điều trị tăng huyết áp cấp cứu

   Điều trị tăng huyết áp cấp cứu - Tăng huyết áp (THA) là một vấn đề toàn cầu, nó ảnh hưởng trên 50 triệu người Mỹ và khoảng 1 tỉ người trên thế giới, ước tính khoảng 1-2% sẽ bị THA cấp cứu một vài lần trong đời (Papadopoulus, 2010). Điều trị THA...
   bacsinoitru.vn
    
 17. huboss

  Tham gia:
  9/12/07
  Được thích:
  81
  Best Answers:
  0
  huboss
  ĐẠI BÀNG
  Cái đồng Xì mát đo nhịp tim còn chưa chín xác thì làm gì mà đo HA bằng đt được ...... đừng giởn với bệnh tim mạch
   
  AmbitiousMan, Khẩu trang xanh, QLNN1 người khác thích nội dung này.
  1. nịnastorm

   Tham gia:
   28/4/10
   Được thích:
   2,407
   Best Answers:
   3
   nịnastorm
   CAO CẤP
   nịnastorm @huboss Đo nhịp tim chính xác đến 98% lâu rồi, không tin lúc đo thử bắt mạch xem cái biểu đồ nó có nhảy chính xác với nhịp mạch đập không.
    
  2. huboss

   Tham gia:
   9/12/07
   Được thích:
   81
   Best Answers:
   0
   huboss
   ĐẠI BÀNG
   huboss @nịnastorm Mình đang xài cái fibit ... lâu lâu nó bị khùng ... gỡ ra lắc vài cái nó lên 120 ... mặc dù kg có đeo vài tay ....
    
 18. ngocchuot

  Tham gia:
  9/10/08
  Được thích:
  143
  Best Answers:
  0
  ngocchuot
  ĐẠI BÀNG
  Đo huyết áp nào mạch ngón tay à ? :|
   
  AmbitiousMan thích nội dung này.
  1. QLNN

   Tham gia:
   25/9/15
   Được thích:
   10,632
   Best Answers:
   0
   QLNN
   VIP
   QLNN @ngocchuot Lừa gà thôi, phần cứng vẫn là cái cảm biến đo nhịp tim từ đời tám hoánh nào rồi! Viết cái ứng dụng rồi đưa ra các số liệu vậy chứ có dùng được hay ko là chuyện khác!
    
   rapefighter, Khẩu trang xanhKhoidang thích nội dung này.
 19. ley995

  Tham gia:
  16/12/09
  Được thích:
  31
  Best Answers:
  0
  ley995
  ĐẠI BÀNG
  Nếu bạn muốn test xem thiết bị có đúng hay không thì hãy test trên nhiều người cùng 1 trạng thái nghĩ nhé :v
  Nếu hoạt động xong mà đi đo huyết áp thì không có ý nghĩa gì.
   
  AmbitiousManSeedsand thích nội dung này.
 20. Seedsand

  Tham gia:
  19/5/18
  Được thích:
  4
  Best Answers:
  0
  Seedsand
  ĐẠI BÀNG
  Apple làm mới tin tưởng đc
   
Đang tải...