MBL Radialstrahler 101E MKII - Một Cặp Loa Đa Hướng, Phát Ra Âm Thanh Theo Đủ 360o

Thảo luận trong 'Điện tử - Tiêu dùng' bắt đầu bởi Huy Lan Anh Audio, 10/7/18. Trả lời: 0, Xem: 571.

 1. Huy Lan Anh Audio

  Huy Lan Anh Audio Dự bị

  Tham gia:
  12/9/17
  Được thích:
  0
  Best Answers:
  0
  Huy Lan Anh Audio
  Trứng
  Những đặc điểm nổi bật nhất của loa MBL Radialstrahler 101E MKII:

  MBL 101E là cặp loa đa hướng, phát ra âm thanh theo đủ 360o. Ý tưởng chế tạo ra cặp loa MBL đa hướng (radialstrahl) do người sáng lập hãng MBL Wolfgang Meletzky (cộng tác cùng giáo sư Josef Sternber và cộng sự Herbert Frizt thuộc Viện Hàng không và Vũ trụ, đại học Kỹ thuật Tổng hợp Berlin) cùng với sự đóng góp của kỹ sự Juergen Reis chế tạo ra.

  Nhìn thoáng qua, MBL Reference 101E Radialstrahler Mk.II phiên bản thế hệ thứ II không khác nhiều lắm so với mẫu loa cùng dòng Radialsrtahler đầu tiên ra mắt từ năm 2004.
  Nhưng trên thực tế, phiên bản thứ II đã thay đổi về thiết kế với chiều cao thấp hơn, thùng bass to hơn, phần driver đa hướng được hạ thấp hơn, và trên hết là những nâng cấp đáng kể về mặt âm thanh. Đồng thời, Reference 101E Radialstrahler được sản xuất bằng vật liệu có chất lượng tốt và sự đồng bộ cao hơn của các bộ phận, đem lại một thiết kế hoàn thiện và hấp dẫn.

  Loa có một loa woofer kích cỡ 30cm sử dụng một màng loa bằng nhôm, nhẹ và cứng. Hệ thống woofer mới cho âm bass chắc chắn. Woofer giao tiếp với bên ngoài bằng 2 cổng phía trước thùng loa, trong khi phía sau của woofer hoàn toàn đóng kín.

  Công nghệ đa hướng được MBL sử dụng triệt để cho mẫu mới nên không giống như các thiết bị truyền thống, âm thanh được thể hiện như nhau tại bất kỳ vị trí ngồi nào trong khán phòng.

  >> Tham khảo: sản phẩm hi-end chính hãng, sản phẩm hi-fi chính hãng, dây dẫn cable  Một cặp loa 101E MKII được MBL định giá cao gần gấp đôi phiên bản của năm 2004.

  Loa Radialstrahler MBL 101E MKII được thiết kế nhằm đảm bảo âm thanh lan tỏa đều khắp phòng và do đó nó hoạt động tuyệt vời trong môi trường xung quanh. Đặc biệt ở dải trung trầm, 101 E MK II thực sự cho thấy những phẩm chất đặc biệt của nó. Đây là tầm mà loa kết nối với không khí trong phòng yếu tố quyết định cho chất lượng âm thanh. Vì nó là điểm quyết định sự tự nhiên và độ linh hoạt của âm thanh. Đồng thời nhiều loại vật liệu khác nhau cho phép bạn chọn tùy chọn thêm. Điều này có nghĩa rằng MBL 101 E MK II đạt được một mức độ linh hoạt cao.

  Loa treble đa hướng cũng có phần củ nam châm nằm ngang với bộ khung chassis, tương tự như các loa điện động quay mặt xuống đất. Củ nam châm loa thông thường được gắn cùng một màng loa bằng giấy hoặc chất dẻo tổng hợp, song củ loa MBL lại được nối với bó dây sợi các-bon hay còn gọi là lamellas theo cách gọi của theo hình tròn chiều thẳng đứng.


  Bởi vì cuộn dây loa sẽ chuyển động lên, xuống nền các lamellas của củ loa (driver) cũng sẽ chuyển dịch ra/vào theo làm phát ra âm thanh theo tất cả các hướng (360o).

  Tất cả đều không có hộp bao quanh. Loa treble và loa trung đa hướng đều sử dụng chất liệu sợi các-bon lamallas, loa trầm hình hoa tulip sử dụng chất liệu hợp kim nhôm, khác xa với các chất liệu truyền thống. Chỉ có loa siều trầm đường kính 30cm duy nhất trong bộ loa 4 đường tiếng này sử dụng chất liệu thông thường và chiếc loa này cũng không có hộp bao quanh.

  Phần vỏ loa được chế tạo rất tinh xảo, sơn mài cao cấp bóng nhoáng. Mặt trước thùng bass (subwoofer) có hai lỗ thông hơi nằm gần sát đáy loa được thiết kế có tần số thấp khoảng 25Hz và cắt tần số cao ở khoảng 105Hz.
   
  Thảo luận thêm về chủ đề này?
  Điện gia dụng
  Nơi giúp anh em tìm hiểu, hỏi đáp các thắc mắc, review về các thiết bị điện gia dụng trong gia đình. Nào hãy cùng thảo luận nhé!
Đang tải...