Microsoft Cortana đuối sức trước Alexa và Google Assistant tại CES

Thảo luận trong 'Loa di động' bắt đầu bởi techB, 17/1/18. Trả lời: 0, Xem: 235.

Chia sẻ

 1. techB

  techB Mod

  Tham gia:
  27/11/17
  Được thích:
  27
  techB
  Đang tải monospace-cortana-lose-alexa-google-assistant-1.jpg…
  Hội chợ CES năm nay chứng kiến sự ra mắt thêm của khá nhiều các sản phẩm công nghệ nổi bật, trong đó chúng ta không thể nhắc đến sự hiện diện của các phần mềm trợ lý ảo vốn đang là xu hướng hiện nay. Trong khi AlexaGoogle Assistant đang “so găng” vô cùng máu lửa, sự hiện hữu của Cortana lại trở nên quá mờ nhạt. Chỉ với sản phẩm nhiệt kế hỗ trợ Cortana (đã được giới thiệu vào năm trước), không có thêm thiết bị Cortana nào góp mặt tại CES năm nay

  Alexa lẫn Google Assistant đang ngày càng bành trướng trong các thiết bị từ nhỏ đến lớn như smartphone, smartwatch, TV, xe hơi hay đồ dùng nhà bếp và gia dụng còn Microsoft Cortana dường như chỉ giới hạn cho hệ điều hành Windows 10 (cho cả máy tính và smartphone Windows Phone). Con số 141 triệu người dùng Cortana hàng tháng cũng không thấm là bao so với những gì mà Alexa hay Google Assistant đang sở hữu. Tệ hơn nữa, HP, Lenovo, Asus và Acerhiện đang có thêm kế hoạch tích hợp Alexa vào các máy tính Windows 10 sắp tới của mình để cùng “chiến nhau” với Cortana ngay trên sân nhà là hệ điều hành Windows.

  Đang tải monospace-cortana-lose-alexa-google-assistant-2.jpg…

  Microsoft đã giới thiệu khá nhiều những tính năng của Cortana trên các thiết bị điện tử nhưng trên thực tế người dùng chỉ mới có thể chạm tay vào 1 chiếc loa hỗ trợ Cortana và 1 chiếc nhiệt kế. Với lượng phần cứng quá giới hạn, Microsoft chuyển sang hứa hẹn sẽ ra mắt nhiều nữa “trong tương lai”. Mới đây, hãng này cũng xác nhận bắt tay cùng Ecobee, Geeni, Honeywell, IFTTT, LIFX và TP-Link để “sản xuất dòng phần cứng phụ trợ mới” tuy vậy thời gian chính thức ra mắt chúng là bao giờ thì có trời mới biết.

  Tuy nhiên không chỉ có Cortana bị ghẻ lạnh, ngay cả trợ lý ảo lâu đời của Apple là Siri hiện cũng ở trong tình trạng tương tự. Apple cho ra mắt HomeKit càng làm cho Siri bị lu mờ hơn. Ngay cả sản phẩm loa thông minh HomePod được dời thời gian ra mắt vào “đầu năm 2018” hiện cũng chưa biết khi nào mới có mặt chính thức. Chưa biết Microsoft và Apple sẽ làm gì để có thể chen chân vào làng công nghệ trợ lý ảo hiện đang được làm chủ bởi Alexa và Google Assistant.

  Nguồn theverge
   

  Chia sẻ

Chia sẻ

Đang tải...