Microsoft phát hành ứng dụng "Switch to Windows Phone" dành cho các máy Android

Thảo luận trong '[WP] Tin tức - Đánh giá' bắt đầu bởi TDNC, 26/4/13. Trả lời: 230, Xem: 35311.

Chia sẻ

 1. TDNC

  TDNC facebook.com/taiht

  Tham gia:
  12/10/07
  Được thích:
  115,739
  Đang tải tinhte_lumia720.jpg…

  Như là một phương thức nhằm khuyến khích người dùng Android chuyển sang xài máy WP, Microsoft mới đây vừa phát hành một ứng dụng có tên "Switch to Windows Phone" dành cho các máy Android. Chức năng chính của ứng dụng này là tìm kiếm những phần mềm tương tự của WP mà bạn đang cài trên chiếc điện thoại Andorid, để sau khi bạn chuyển sang WP thì các ứng dụng đó sẽ được cài lại vào máy để bạn có thể tiếp tục sử dụng và trải nghiệm.

  Sau khi lập danh sách các phần mềm đang có trên máy Android của bạn, ứng dụng sẽ tìm kiếm các phần mềm thay thế tương đương trên Marketplace bằng cách so sánh tên phần mềm, phần ghi chú, đánh giá, phàn hồi từ người dùng và nhiều loại thông tin khác để chắc chắn tìm ra đúng phiên bản dành cho WP hoặc ít nhất là phần mềm có chức năng tương đương. Danh sách phần mềm sau đó sẽ được lưu lại trên máy chủ SkyDrive, khi bạn đăng nhập vào ứng dụng "Switch to Windows Phone" trên máy WP thì các ứng dụng này sẽ được cài đặt vào máy lại.

  Kho ứng dụng Marketplace của WP hiện đang có khoảng 135.000 ứng dụng, quá ít so với con số khoảng 675.000 app của Android nên khả năng nhiều phần mềm bạn đang xài trên Android sẽ không có cái để thay thế trên WP. Tải ứng dụng tại đây:
  Theo WPCentral
   

  Chia sẻ

  Seiryu, dxpro1991, vinhpz019 người khác thích nội dung này.
 2. bighead135

  bighead135 Thành viên

  Tham gia:
  9/12/10
  Được thích:
  24
  cũng là 1 ý tưởng hay! :)
   
  Happy Polla thích nội dung này.
 3. mrkun&blackberry

  mrkun&blackberry Thành viên

  Tham gia:
  10/11/09
  Được thích:
  888
  Không thích WP cho lắm!
   
  Hoàng Ngu Sy, vinhpz0, woobin1932 người khác thích nội dung này.
  1. Mr Sức Khỏe

   Mr Sức Khỏe Thành viên

   Tham gia:
   22/9/12
   Được thích:
   480
   Mr Sức Khỏe @mrkun&blackberry
   mỀNH CŨNG KHÔNG THÍCH LẮM...NHẤT LẮM NHẤT LÀ CÁI MENU KÉO THEO CHIỀU DỌC MỎI MẮT, KHÓ CHỊU....HI VỌNG WD_PHONE CÀNG NGÀY CÀNG ĐÁNG YÊU HƠN NỮA
    
 4. Pinochio Pinochio

  Pinochio Pinochio Thành viên

  Tham gia:
  5/11/12
  Được thích:
  602
  hy vọng càng ngày càng phát triển
   
 5. BQDuong

  BQDuong Thành viên

  Tham gia:
  18/10/10
  Được thích:
  2,186
  WP mượt nhưng mà thích xài app lậu dễ dàng như bên android hơn, kaka
   
  vinhpz0, tuoity2082, Boyzvupro4 người khác thích nội dung này.
  1. thorny

   thorny Thành viên

   Tham gia:
   8/2/09
   Được thích:
   26
   thorny @BQDuong xài lậu bên WP khó lắm hả bác. không có các file down về rồi install từ máy ạ??
    
 6. Tikis Trầm

  Tikis Trầm Thành viên

  Tham gia:
  5/10/12
  Được thích:
  823
 7. fancy90

  fancy90 Thành viên

  Tham gia:
  11/1/11
  Được thích:
  708
  Không cần làm ứng dụng đâu sắp qua rồi :D
   
 8. bjnhduongboy

  bjnhduongboy Thành viên

  Tham gia:
  5/5/10
  Được thích:
  1,827
  Điệu hổ ly sơn. Tính dụ Android àh :d
   
 9. vikool

  vikool Thành viên

  Tham gia:
  11/4/09
  Được thích:
  28
  cũng có nhiều game hay mà bạn... nhưng phải tốn tiền :D
   
  onlylove14, vinhpz0, tuoity20824 người khác thích nội dung này.
 10. nhoemnhiu

  nhoemnhiu Thành viên

  Tham gia:
  22/6/08
  Được thích:
  430
  Wp quá đơn điệu ! nên dễ gây nản người dùng
   
 11. umumti

  umumti Thành viên

  Tham gia:
  17/3/08
  Được thích:
  1,381
  WP quá mượt, không đòi hỏi cấu hình cao - thích nhất điểm này. Bù lại thì không có ứng dụng nhiều và free nên bù trừ lại điểm thích ở trên.
   
 12. LionQueen1

  LionQueen1 Thành viên

  Tham gia:
  17/3/13
  Được thích:
  533
  đọc khá nhiều cm trên tinhte ở bõx này hay box khác chợt nhận ra một điều là các ấy thích xài android khoái dùng đồ chùa với lậu nhi? tội nghiệp mấy anh IT những người sáng tạo và vẽ nhân vật game cho các bạn chơi
   
  onlylove14, .Neo, melman19 người khác thích nội dung này.
  1. detno29

   detno29 Thành viên

   Tham gia:
   25/12/10
   Được thích:
   337
   detno29 @JerryKist nói thật có free thì ai mà rảnh họ sẽ tìm tòi 1 tý để đc dùng free, tội gì trả tiền. còn bản thân mình là dev, và thu nhập mình cũng okay nên mình tôn trọng bản quyền và công sức devs, vì thế mình ko dùng ..... hay app lậu.
    
   2
   raptor983vandung668 thích nội dung này.
  2. JerryKist

   JerryKist Thành viên

   Tham gia:
   6/6/10
   Được thích:
   2,497
   JerryKist @detno29 Cái mà mình bôi đậm đó đâu phải ai cũng giống bạn đúng ko? Vậy theo bạn, ví dụ khi bạn đi ăn phở vào khu đó có 2 quán sát bên nhau và đều nấu ngon như nhau, nhưng 1 quán do hôm đó ông chủ trúng số chẳng hạn, ổng cho ăn free và 1 quán vẫn tính tiền bình thường thì bạn chọn bên nào? Nếu bạn vẫn chọn bên tính tiền thì do bạn sĩ diện hảo và người khác sẽ nói bạn 1 từ rất vui tai ^^ Và mình dám chắc là máy tính và điện thoại bạn dùng các game, soft, app... cũng không phải 100% bản quyền (trừ khi bạn đang sống ở US/UK/EU).

   Việc người VN thích xài hàng chùa cũng có nhiều nguyên nhân:
   1. Do kinh tế eo hẹp, không phải ai xài điện thoại cũng có USD để mua.
   2. Hình thức thanh toán khá rờm rà, không phải ai cũng có thẻ Visa và cũng không phải ai cũng biết thanh toán.
   3. Do VN không thắc chặt việc kiểm soát bản quyền, như mình nói ở trên và việc lên Google gõ vài từ là ra ngay việc gì phải chạy ra bank làm cái thẻ, chạy ra bank nạp tiền rồi lên Google thanh toán? Trong khi đó các công ty, trường học, bệnh viện, trung tâm mua sắm, siêu thị, giám đốc, công an, bác sĩ, kỹ sư... vẫn còn xài Windows lậu thì người dân việc gì phải mua?
   4. Bla... bla...
   Nếu bạn nói người dùng Android chuyên gia sài đồ chùa thì bạn sai lầm. Vì mình thấy trên mạng có rất nhiều trang web cho tải app, game không bản quyền dành cho iPhone, WP... (chẳng hạn như trang appstore.vn đình đám của VN có đầy phần mềm lậu của iPhone đấy). Và trên các dòng máy khác như PSP, PS3, XBOX cũng có nhiều trang khá nổi tiếng của nước ngoài cũng cung cấp hàng lậu (VD: pspiso.com).
   Bản thân mình cũng là 1 dev gà, mình cũng ủng hộ việc mua bản quyền là đúng, nhưng do dính vào những nguyên nhân trên nên cũng phải xài đồ lậu (bất chấp nguy cơ virus), đôi khi trong thẻ có $ mình vẫn mua đàng hoàng. Và chúng ta không nên lấy số ít để đánh đồng số nhiều!
    
  3. ghetcongaixau

   ghetcongaixau Thành viên

   Tham gia:
   17/6/07
   Được thích:
   119
   ghetcongaixau @JerryKist Tất cả chỉ là ngụy biện cho thói quen thiếu tôn trọng công sức của người khác thôi. Thay vì chạy đua theo "cấu hình" là cái mà không quan trọng với đa số người dùng ta có thể mua máy tính có bản quyền windows, thậm chí bản quyền office trong 1 năm. Thay vì bộ microsoft office hoành tráng và nhiều chức năng ta có thể sử dụng bản miễn phí của kíngsoft đủ chức năng cho đa số người dùng...Trên máy tính/điện thoại/tablet của mình (1 thằng kiếm sống bằng nghề IT ở VN chứ không phải US/UK/EU gì cả) không phải 100% đều là phần mềm đi mua nhưng dám đảm bảo với bạn 100% không vi phạm bản quyền (cái gì không mua vẫn có thể sử dụng bản trial/ miễn phí không cần mua/dùng lậu bản full)
    
 13. JerryKist

  JerryKist Thành viên

  Tham gia:
  6/6/10
  Được thích:
  2,497
  lót dép lào hóng :cool:
   
 14. tuanngocE5

  tuanngocE5 Thành viên

  Tham gia:
  17/7/12
  Được thích:
  137
  Chính ra khó cr game lại là 1 thế mạnh của wp, giúp các dev yên tâm hơn :). Chứ như android, nhiều cr quá nên nhiều cái ios có cả năm trời h android mới có.
   
  tuoity2082, Boyzvupro, woobin1932 người khác thích nội dung này.
  1. tdl90

   tdl90 Thành viên

   Tham gia:
   3/9/11
   Được thích:
   484
   tdl90 @tuanngocE5 cái đó do nhà phát hành , phát hành phiên bản game cho bên adroid muộn hơn thôi, mà có game thì mới có cr chứ
    
  2. b41

   b41 Thành viên

   Tham gia:
   17/9/12
   Được thích:
   273
   b41 @tdl90 Đơn giản là nhà phát triển, phát hành coi người dùng Android là công dân hạng hai, game thì cr tùm lum, dịch ngược mã nguồn rồi còn có trò mua rồi, móc file apk ra rồi đòi Google refund.
    
   1
   raptor983 thích nội dung này.
  3. tdl90

   tdl90 Thành viên

   Tham gia:
   3/9/11
   Được thích:
   484
   tdl90 @b41 đồng ý với bác là ứng dụng ở ios sẽ có doanh thu cao hơn ở android, nhưng bác nói công dân hạng 2 và hạng 1 thì e biết bác người ntn rồi, bác thử định nghĩa e cái ạ ?
   Còn về hđh thì ko phải ai nằm trong cái hạng 1 của bác cũng dùng ios đâu ạ, cái đó là do cách nhìn nhận và tính thực dụng của nó tùy theo cách nhìn của mỗi người thôi
    
  4. b41

   b41 Thành viên

   Tham gia:
   17/9/12
   Được thích:
   273
   b41 @tdl90 Tuy không nói ra nhưng luật bất thành văn của giới phát triển là iOS first hoặc iOS only. Những cái hay, cái đẹp bao giờ chẳng phải làm cho iOS trước. Lên Google Play các con giời chửi bới như điên vì tại sao cùng app đấy, iOS được cập nhật những tính năng hay ho trong khi Android mãi chưa có, lý do đơn giản thôi, người dùng thì keo, cr tùm lum, dịch ngược mã nguồn, lại phải chơi cùng sân với hàng vạn phần mềm rác khác, ai mà không nản. Những cái như Clash of Clans, Hay Day vẫn chưa có bản cho Android, hãng phát triển tuyên bố thẳng là họ phải tập trung vào iOS cái đã, Android chưa có kế hoạch. Instagram lúc được Facebook mua lại thậm chí còn chưa có bản cho Android.
    
  5. FlyIsBest

   FlyIsBest Thành viên

   Tham gia:
   30/3/13
   Được thích:
   9
   FlyIsBest @b41 chính xác.
    
 15. khuenama

  khuenama Thành viên

  Tham gia:
  20/1/08
  Được thích:
  114
  Đã trải nghiệm Winphone và Android trên nhiều dòng máy, cảm tình của mình hiện đang nghiêng về Winphone. Tuy lúc đầu có vẻ nhàm chán nhưng đổi lại rất ổn định và mượt. Tuy ít ứng dụng nhưng đều rất chất lượng. Càng ngày càng ghét Android bởi nó hay lag, giật và như 1 bãi rác..các chương trình miễn phí cứ tự động được tải về phát bực cả mình. Mình nghĩ Winphone sẽ dần chiếm thị phần điện thoại trung cấp thôi, đúng như những chiếc Nokia thời xưa: tin cậy, dễ sử dụng.
  P/S: mình đã xài qua Samsung S1, S3, Nexus 7, Q-20 (con này xài muốn đập), HTC Radar và hiện nay là Lumia 900. Mình xài theo kiểu trải nghiệm và mỗi con xài bèo cũng vài tháng, vọc vạch cũng linh tinh cả.
   
  sulivant, el dorado, raptor98331 người khác thích nội dung này.
  1. nguyenqthin

   nguyenqthin Thành viên

   Tham gia:
   13/6/10
   Được thích:
   1,790
   nguyenqthin @khuenama Android ko giành cho những người như bạn đâu

   Sent from my MT15i using Tinhte.vn
    
  2. leminhtu88

   leminhtu88 Thành viên

   Tham gia:
   1/4/07
   Được thích:
   1,889
   leminhtu88 @galamco Doi cao cỡ note2 va onex ma còn lag ma, cơ bản là do android thoi
    
   1
   melman thích nội dung này.
  3. KuTom1

   KuTom1 Thành viên

   Tham gia:
   9/10/11
   Được thích:
   1,220
   KuTom1 @khuenama Lúc đầu mình cứ nghĩ window phone siêu mượt hóa ra khi dùng Lu 800 và Lu 620 thì thấy window phone cũng giật, chỉ là giật ít hơn thôi. Android có giật thì cũng chỉ giật ở phiên bản cũ chứ jelly bean thì mượt từ lâu rồi.
    
  4. Queen'sDragon

   Queen'sDragon Thành viên

   Tham gia:
   28/5/12
   Được thích:
   590
   Queen'sDragon @khuenama trải nghiệm wp trên 900 bây h có vẻ không ổn thực sự wp8 tốt hơn 7.8 rất rất nhiều đó bác
    
   1
   Serbaby94 thích nội dung này.
 16. plnghiepla

  plnghiepla Thành viên

  Tham gia:
  15/12/08
  Được thích:
  184
  Quá hay nếu có phần mền này. Các tín đồ Android không còn sợ khi chuyển qua dùng WP
   
 17. manhmanh989

  manhmanh989 Thành viên

  Tham gia:
  10/6/10
  Được thích:
  1,781
  Thực ra đó là khuyến khích thôi chứ đối với những androider thì có lôi cổ cũng khó mà chuyển sang WP đc.
   
 18. KenzDK

  KenzDK Thành viên

  Tham gia:
  10/2/11
  Được thích:
  1,171
  :)) một cách PR hay đấy chứ. Đang dùng cả iOS & WP, chỉ thấy chán cái là nhiều game rất hay trên iOS thì ko có cho WP thôi chứ app thì chưa thấy WP thiếu gì
   
  jaoming, melman, july3rd2 người khác thích nội dung này.
 19. quochoi86

  quochoi86 Thành viên

  Tham gia:
  6/12/11
  Được thích:
  405
  Ừ cái này hay rồi ý tưởng chuyển qua WP đã được thực thi :D
  Có ai biết giá chiếc Lumia920 mới ở VN mình bây giờ bán bao nhiêu không vậy ?
  ở bên Taiwan này vẫn cao ngất ngưởng mặc dù số người dùng Wp ở đây rất là ít ( hôm nọ em hỏi cái 920 cũ vẫn còn bảo hành 11tháng nó đòi 17.000NDT tương đương 11.900Triệu VND ) :)
   
  1. ngudungsua

   ngudungsua Thành viên

   Tham gia:
   1/9/11
   Được thích:
   479
   ngudungsua @quochoi86 Lumia 920 con 11 trieu tai Viet Nam ban
    
  2. boybala

   boybala Thành viên

   Tham gia:
   22/10/10
   Được thích:
   724
   boybala @quochoi86 có thông báo là 10t9 rồi nhé...chưa thấy các cửa hàng giảm nhưng có lẽ hàng xách tay sẽ có giá mềm
    
  3. huulongpro

   huulongpro Thành viên

   Tham gia:
   7/12/12
   Được thích:
   72
   huulongpro @quochoi86 bên này mới 11t cũ tầm 9t còn bh 11 tháng
    

Chia sẻ

Đang tải...