Microsoft và Xiaomi bắt tay cùng phát triển các sản phẩm công nghệ sử dụng trí thông minh nhân tạo

Thảo luận trong 'Loa di động' bắt đầu bởi AudioPsycho, 26/2/18. Trả lời: 0, Xem: 143.

Chia sẻ

 1. AudioPsycho

  Tham gia:
  13/9/15
  Được thích:
  956
  AudioPsycho
  Đang tải monospace-Microsoft-Xiaomi-ai-speaker-1.JPG…
  MicrosoftXiaomi mới đây vừa ký kết 1 Bản Ghi Nhớ (Memorandum Of Understanding - MoU) về việc sẽ chung tay phát triển công nghệ điện toán đám mây, AI và cả mảng phần cứng. Chúng ta ít khi thấy 1 công ty của Mỹ hợp tác cùng 1 công ty Trung Quốc, tuy nhiên điều này hoàn toàn không gây bất ngờ quá lớn do đây là 2 thị trường lớn nhất thế giới hiện nay. Microsoft sẽ có kế hoạch cho phép Xiaomi sử dụng các sản phẩm nền điện toán đám mây của mình, kể cả Azure, để nâng cấp cho smartphone, laptop và các thiết bị thông minh khác. Bù lại, Microsoft sẽ có thể vươn mạnh hơn vào thị trường Trung Quốc

  Hai công ty cũng thảo luận về việc tích hợp Microsoft Cortana vào chiếc loa thông minh giá rẻ Mi AI. Sản phẩm loa thông minh duy nhất của Microsoft có tích hợp Cortana hiện thời là Harman Kardon Invoke chưa thực sự đủ sức để cạnh tranh cùng trợ lý ảo của Amazon và Google. Microsoft và Xiaomi ngoài ra còn bàn về một dự án mới sử dụng công nghệ Microsoft AI, bao gồm công nghệ đàm thoại AI cùng các dịch vụ Bing, Edge và Skype.

  Microsoft và Xiaomi thực ra đã có mối kết nối từ năm 2015 khi 2 công ty nào ký kết thử nghiệ hệ điều hành Windows 10 trên các thiết bị của Xiaomi. Việc Xiaomi ngày càng lớn mạnh theo chân các thương hiệu lớn như Apple, Samsung và Huawei đã làm Microsoft chú ý hơn đến đối tác của mình. Mới đây tại CES, Tencent và Samsung cũng đánh tiếng có thể sẽ hợp tác với nhau trong mảng AI và gaming.

  Nguồn theverge
   

  Chia sẻ

Chia sẻ

Đang tải...