Modius Health – chiếc headset với tham vọng cung cấp giải pháp giảm cân hiệu quả

Thảo luận trong 'Tin tức Audio' bắt đầu bởi AudioPsycho, 11/1/18. Trả lời: 0, Xem: 336.

Chia sẻ

 1. AudioPsycho

  Tham gia:
  13/9/15
  Được thích:
  1,906
  Best Answers:
  0
  AudioPsycho
  CAO CẤP
  Đang tải monospace-modius-health-1.JPG…
  Không như nhiều sản phẩm tai nghe thể thao khác chủ yếu hướng người dùng đến động lực tập luyện cho vóc dáng của mình, Modius Health đi theo hướng lạ lẫm hơn: nó chú trọng vào tương tác với bộ não cua người đeo. Sản phẩm được giới thiệu vô cùng ấn tượng bằng slogan “giúp bạn giảm cân mà không cần phải làm gì nhiều”. Slogan này dĩ nhiên sẽ thu hút sự chú ý không nhỏ cũng như giúp doanh số bán ra của Modius Health gia tăng thêm phần nào. Sự thật ra sao?

  Theo đánh giá của nhiều người dùng thử thì cảm giác đầu tiên mà họ có được là cảm thấy hơi váng đầu và chóng mặt. Điều này xảy ra chính từ thiết kế của Modius Health. Nó là chiếc headset nhựa được đi kèm cùng 2 dây nối phía sau. Bạn sẽ cần dán 2 miếng dán electrode vào sau tai và dùng 2 dây nối này để cắm vào miếng dán. Thiết bị khi được kích hoạt sẽ bắt đầu truyền tín hiệu điện đến não người đeo và “làm công việc của nó”. Có tổng cộng 10 nấc tùy chọn và ở nấc 1 hay 2 bạn sẽ không cảm nhận được gì hết. Tuy nhiên từ nấc 3 trở đi bạn sẽ bắt đầu cảm thấy hơi ngứa trong phần da tiếp xúc với miếng dán electrode, đi kèm cùng cảm giác hơi váng đầu và chóng mặt, gần giống như đang ngồi trên ghế xoay (và bị xoay) vậy.

  Đang tải monospace-modius-health-2.jpg…

  Ý tưởng công nghệ ở đây là dùng thiết bị để truyền các tín hiệu điện đến vùng não hypothalamus và khiến bạn quên đi cơn đói cũng như “hiệu chỉnh” lại các “điểm hoàn thiện” mà chính cơ thể bạn đặt ra. Các “điểm hoàn thiện” này chính là các cột mốc trọng lượng mà cơ thể bạn cảm thấy cần thiết. Nếu bạn thừa cân quá nhiều cơ thể bạn sẽ giảm cân nhanh chóng, ngược lại khi thiếu cân nó sẽ tăng lên rất nhanh để đạt được mốc này. Theo Jason McKeown, sáng lập viên của Modius, thiết bị của hãng sẽ giúp căn chỉnh “điểm hoàn thiện” nói trên thành 1 con số nhỏ hơn để giúp bạn tự động giảm cân mà không cần phải làm gì hết, ít ra là chỉ phải đeo Modius Health khoảng 1 giờ mỗi ngày.

  Tuy nhiên các “thông tin chứng thực” mà Modius Health đưa ra nhằm chứng minh khả năng của mình thì lại còn khá mù mờ và trong vài trường hợp có thể được gọi là “cho có” chỉ nhằm để bán được sản phẩm của mình mà thôi. Hãng dĩ nhiên có đưa ra kết quả theo dõi thử nghiệm, nhưng kết quả này chỉ gói gọn ở 9 người trong thời gian 16 tuần, ngay cả kết quả lượng cân nặng giảm đi cũng không mấy ấn tượng. Nghiên cứu khoa học về các “điểm hoàn thiện” như nói trên là có thật tuy nhiên nó chỉ bắt đầu có tác dụng (làm tăng hay giảm cân) sau khoảng 6 tháng, từ đó đưa ra kết luận rằng theo dõi trong 16 tuần như Modius Health đã làm hoàn toàn không có ý nghĩa gì hết. Thêm vào đó, 1 số nhà nghiên cứu cũng đưa ra nhận định rằng nếu thiết bị tạo ra các cơn choáng váng buồn nôn thì dĩ nhiên sẽ dẫn đến việc chán ăn chứ chẳng phải là phương thức gì quá khoa học.

  Tuy vậy, hiện vẫn chưa có báo cáo khoa học nào phản bác được những gì mà Modius Health đang ứng dụng vì thế việc nó có thực sự có tác dụng hay không vẫn còn là ẩn số. Modius Health đang bắt đầu quá trình xin chứng nhận FDA như 1 giải pháp chống béo phì. Thiết bị này cũng đã được bán ra khoảng 4.000 chiếc sau khi gây quỹ thành công trên Indiegogo với mức đầu tư 2 triệu USD. Sản phẩm sở hữu mức giá $499 (11.400.000 VND), quá tốt nếu bạn dư dả và muốn giảm cân nhưng lại không muốn làm gì hết.

  Nguồn theverge
   

  Chia sẻ

Chia sẻ

Đang tải...