Mời anh em chia sẻ widget hay dành cho iOS
Duy Luân
Duy Luân
22/9/16 Bình luận: 223 Lượt xem: 73,197

Mời anh em chia sẻ widget hay dành cho iOS

Thảo luận trong '[iOS] Phần mềm' bắt đầu bởi Duy Luân, 22/9/16. Trả lời: 223, Xem: 73197.

 1. Duy Luân

  Duy Luân Không có gì!

  Tham gia:
  16/2/08
  Được thích:
  278,373
  Best Answers:
  10
  Duy Luân
  VIP
  #1 Duy Luân, 22/9/16
  Sửa lần cuối: 22/9/16
  Khu vực gắn widget ở thanh thông báo của iOS 10 được làm mới lại để giúp các widget trở nên dễ thấy, dễ dùng hơn, vậy nên sẵn dịp giới thiệu luôn với anh em một số widget hay và tiện mà mình đang sử dụng. Đầu tiên là widget máy tính đơn giản để tính tiền ăn nhậu, Evernote để ghi chú nhanh, Shazam để dò tên bài hát mà không lo lỡ nhịp, rồi cả widget để theo dõi pin, mạng, bộ nhớ trống hay Yahoo Weather đẹp mắt. Anh em nhớ chia sẻ luôn những widget nào mà anh em đang xài để mình và mọi người có thể nghịch thử nhé.


  Widget máy tính

  Hôm trước quay video iOS 10 có quá trời anh em hỏi thăm, nay trả lời luôn một lần cho anh em dễ theo dõi: widget máy tính mình dùng tên là PCalc. Để có được nó bạn sẽ cần cài app cùng tên, chỉ cần bản miễn phí là đủ xài rồi và tất nhiên là vẫn hỗ trợ widget đầy đủ. Widget máy tính này cho phép bạn tính toán nhanh trong một số trường hợp mà không cần phải unlock máy hay chạy app lên thủ công. Mình thường hay dùng nó mỗi khi cần chia tiền ăn uống với bạn bè hay tính nhanh tỉ giá ngoại tệ, cũng có vài lần dùng để tính toán nhanh trong các cuộc họp nữa.

  Ngoài PCalc ra mình còn biết có nhiều app máy tính khác cũng có widget, nhưng về cơ bản thì app nào tính năng cũng giống nhau hết, được cái là giao diện PCalc dễ nhìn, đẹp và dễ thao tác nên mình ưu tiên dùng nó.

  TẢI VỀ PCALC CHO IOS

  Đang tải Widget_iOS_10_4.jpg…

  Evernote

  Nếu anh em có dùng Evernote, widget của app sẽ cho phép anh em truy cập vào những ghi chú đã được đưa vào phần Shortcut. Đây là những ghi chú thường được xem, và rõ ràng việc mở chúng từ thanh thông báo sẽ tiện hơn 69 lần so với việc phải đi vào trong app Evernote, gõ ô tìm kiếm hay bật giao diện Shortcut rồi. Những ghi chú mà mình đưa vào mục Shortcut bao gồm số tài khoản ngân hàng, mã số thuế công ty, đôi khi cũng có lưu mã điện lực (để nạp tiền online).

  TẢI VỀ EVERNOTE CHO IOS

  Outlook

  Outlook là ứng dụng email mình sử dụng nên mình chọn nó làm widget. Tuy nhiên, widget của app không hiển thị email ra ngoài mà thay vào đó là các sự kiện bạn có trong ngày. Nó hơi giống với widget What's Next mà Apple cung cấp sẵn, tuy nhiên do mình đăng nhập tài khoản công ty vào đây cho tách bạch nên mình cần theo dõi lịch luôn trong này.

  Thực chất ứng dụng email chính của mình trên cả iPhone, iPad đều là Outlook luôn chứ mình không còn xài app Mail do Apple cung cấp. Lý do thì có khá nhiều, chủ yếu là nhờ vào khả năng tự động phân loại email thông tin và chỉ thông báo khi có email quan trọng mà thôi, còn những thư nhắc nhở, thư rác hay thư quảng cáo thì Outlook tự động tắt thông báo rất thích. Anh em có thể đọc thêm trong bài: [Chia sẻ] Vì sao mình chọn Outlook làm ứng dụng email chính trên iOS.

  TẢI VỀ OUTLOOK CHO IOS

  QR Reader

  Như cái tên đã gợi ý, widget này chuyên dùng để kích hoạt nhanh chế độ quét mã QR. Nếu bạn phải thường xuyên quét mã để làm gì đó, ví dụ như để cài app chẳng hạn, thì bạn sẽ yêu thích app này. Mình thì thường phải scan QR code vì công việc nên widget này vô cùng tiện lợi và tiết kiệm được cho mình nhiều thời gian.

  TẢI VỀ QR READER CHO IOS

  Đang tải Widget_iOS_10_3.jpg…

  Wunderlist hay các app nhắc việc khác

  Wunderlist là app nhắc việc mình xài mỗi ngày nhờ khả năng đồng bộ xuyên suốt nhiều nền tảng, hỗ trợ chia sẻ danh sách việc cần làm với người khác, cũng như sự đơn giản và thuận tiện trong cách sử dụng. Widget Wunderlist sẽ hiển thị những tác vụ nào tới hạn chót trong ngày hôm nay để anh em dễ theo dõi mỗi khi chuẩn bị mở máy và biết mình cần làm gì để không bị lỡ deadline.

  Nếu anh em không xài Wunderlist thì cũng không sao, nhiều khả năng app nhắc việc mà anh em ưa thích cũng có widget đấy. Ngay cả ứng dụng Reminders đi kèm theo iOS cũng có widget luôn.

  TẢI VỀ WUNDERLIST CHO IOS

  Shazam

  Shazam quá nổi tiếng nên nhiều anh em cũng đã biết rồi. Ứng dụng này sẽ lắng nghe một giai điện nào đó rồi tìm cho bạn tên bài hát, ca sĩ. Kho dữ liệu của Shazam khổng lồ và gần như mọi bài hát mình muốn dò đều có kết quả trả về! Thậm chí với một số bài nhạc tiếng Việt Shazam cũng có luôn dữ liệu. Việc gắn widget của app ra ngoài giúp bạn kích hoạt chế độ dò tìm nhanh nhất có thể, đảm bảo bạn sẽ không bỏ qua đoạn nhạc đang được phát đâu đi khi bước vào quán cà phê, quán ăn hay chỉ đơn giản là khúc nhạc tình cờ nghe thấy trên radio.

  TẢI VỀ SHAZAM CHO IOS

  Đang tải Widget_iOS_10_5.jpg…

  Wgdt

  Khác với những widget trên - vốn là một phiên bản giản lược của app chính, Wdgt được làm ra chuyên cho mục đích trở thành widget đúng nghĩa. Những widget bạn có thể gắn lên bao gồm:
  • Máy tính
  • Danh sách app và contact để chạy nhanh
  • Dung lượng mạng, bộ nhớ trống, tốc độ mạng
  • Chuyển đổi đơn vị tiền tệ (đi chơi nước ngoài sẽ cần, rất ngon!)
  • Lịch (có thể ngó xem ngày XX tháng YY là thứ mấy mà không cần phải mở app)
  Wgdt miễn phí và theo mình thì nó rất hay, anh em nên gắn lên để những việc trên có thể diễn ra nhanh chóng và tiết kiệm thời gian hơn.

  TẢI VỀ WDGT CHO IOS

  Đang tải Widget_iOS_10_2.jpg…

  Yahoo Weather

  Đây là widget cuối cùng mình muốn giới thiệu với anh em. Yahoo Weather là một ứng dụng cực kì đẹp và sáng tạo, và widget của nó cũng không kém phần thú vị với hình nền hiển thị cùng với dự báo thời tiết cho bạn xem. App này không chỉ dự báo cho tình hình hiện tại mà còn cho cả ngày hoặc đêm sau đó nữa. Mùa này mùa mưa, anh em có thể xài cái này để biết mà núp trong cơ quan ăn cơm hoặc nhớ đem theo dù / áo mưa.

  TẢI VỀ YAHOO WEATHER CHO IOS

  Đang tải Widget_iOS_10_1.jpg…
   

  File đính kèm:

  thanhduymc, mit_dac10, subill20519 người khác thích nội dung này.
  #1 Duy Luân, 22/9/16
  Sửa lần cuối: 22/9/16
 2. narutoxboy

  Tham gia:
  5/7/10
  Được thích:
  3,771
  Best Answers:
  0
  trươnglee8x, mobile510, aljb0b03 người khác thích nội dung này.
  1. longthanhhm

   Tham gia:
   7/12/08
   Được thích:
   277
   Best Answers:
   0
   longthanhhm
   ĐẠI BÀNG
   longthanhhm @Naruto_Xboy Hình như nó ko hiện trên ipad?
    
  2. kyn_krai

   Tham gia:
   16/9/09
   Được thích:
   487
   Best Answers:
   0
   kyn_krai
   TÍCH CỰC
   kyn_krai @Naruto_Xboy Xấu, thua xa Lịch Như Ý...
    
   challenge007 thích nội dung này.
  3. narutoxboy

   Tham gia:
   5/7/10
   Được thích:
   3,771
   Best Answers:
   0
   narutoxboy
   VIP
   narutoxboy @longthanhhm vẫn OK hiện bt nha bác
    
 3. namsla

  Tham gia:
  12/6/10
  Được thích:
  195
  Best Answers:
  0
  namsla
  ĐẠI BÀNG
  chuẩn bị có người nói ios bắt chước android. tôi là người đàu tiên :D:D:D
   
  1. vietanhnb1993

   Tham gia:
   28/2/11
   Được thích:
   2,443
   Best Answers:
   0
   vietanhnb1993
   TÍCH CỰC
   vietanhnb1993 @Duy Luân thế sao phải cài thêm. Nhỡ người ta ko thích cài thêm mà chỉ thích cái có sẵn thì sao hehe :D
    
  2. vietanhnb1993

   Tham gia:
   28/2/11
   Được thích:
   2,443
   Best Answers:
   0
   vietanhnb1993
   TÍCH CỰC
   vietanhnb1993 @Carvalho1986 giống hệt e rồi :D
    
  3. phucmaster

   Tham gia:
   8/2/09
   Được thích:
   730
   Best Answers:
   0
   phucmaster
   TÍCH CỰC
   phucmaster @Yas Thấy ko đúng chủ đề thì đi méc mod đi, cho thêm ít nước mắt cho mùi mẫn nhá
   Dở hơi hay k thì ai đọc từ đầu sẽ hiểu, chứ tranh luận với mấy ng đánh trống lảng vs giả khôn mệt lắm
    
  4. alahana

   alahana Thành viên

   Tham gia:
   25/5/14
   Được thích:
   382
   Best Answers:
   0
   alahana
   alahana @leedaita Bạn không biết là icuồng đã lập ra hẳn một giáo phái rồi à?:eek: Bảo sao Apple và fan chân chính bị nhiều người ghét đến thế:eek:
   Sợ mấy icuồng quá :eek: điện thoại mua về để sử dụng, để phục vụ cho công việc thôi chứ có phải vật thần thánh chi đâu mà tôn thờ nó vô điều kiện vậy ta?

    
 4. Timkelvin

  Tham gia:
  16/3/14
  Được thích:
  6,146
  Best Answers:
  0
  1. dangkhoa_2808

   Tham gia:
   27/10/11
   Được thích:
   6,939
   Best Answers:
   3
   dangkhoa_2808
   VIP
   dangkhoa_2808 @Timkelvin cái xmusic lên ios 10 bị lỗi không hiển thị tên tag, xóa luôn, quăng cái app lên store xong bỏ đó, không cập nhận gì hết, chán
    
  2. Timkelvin

   Tham gia:
   16/3/14
   Được thích:
   6,146
   Best Answers:
   0
   Timkelvin
   VIP
   Timkelvin @dangkhoa_2808 Ờ , minh cũng it sài nó. Toàn nghe o zing. Chỉ có giao diện nó đẹp. Thích apple music hơn mà tiêc la mình không co visa. Nên không được sài.
    
 5. IceNinja

  Tham gia:
  11/5/11
  Được thích:
  2,301
  Best Answers:
  0
  IceNinja
  CAO CẤP
  #9 IceNinja, 25/9/16
  Sửa lần cuối: 25/9/16
  Mình vẫn thấy widget là 1 cái gì đó ko cần thiết. Cái widget mà mình thấy cần nhất là bật tắt wifi nhanh, đèn pin... Thì đã đc tích hợp trong ccenter.
  IOs càng ngày càng đánh mất sự đơn giản thì phải

  Lý do của mình là : trên pc các phần mềm nặng, nếu có phiên bản nhẹ của phần mềm thì rất hay vì nó tránh cho ta phải thao tác phức tạp chỉ để làm 1 công việc đơn giản như bật nhạc chẳng hạn.
  Còn trên mobile, vốn dĩ các phần mềm đã tương đối đc thiết kế để nhẹ và dễ dùng rồi, (vì màn hình điện thoại cho dù lớn vẫn là bé để làm việc) việc bật app cũng ko quá khó khăn, tại sao phải thêm widget cho phiền phức?
   
  #9 IceNinja, 25/9/16
  Sửa lần cuối: 25/9/16
  1. zvtrung

   Tham gia:
   7/7/13
   Được thích:
   8
   Best Answers:
   0
   zvtrung
   ĐẠI BÀNG
   zvtrung @IceNinja Mình nghĩ đối với iOS thì widget rất hữu ích. Use case điển hình: đang ở một app nào đó, khi cần thực hiện một tác vụ nhỏ nào đó nằm ngoài app mà không mất công phải ra màn hình Home, rồi quay trở lại.
    
  2. quanitn

   quanitn Thành viên

   Tham gia:
   22/5/10
   Được thích:
   6
   Best Answers:
   0
   quanitn
   quanitn @IceNinja Cùng quan điểm với bạn này. Cái gì cần bật tắc nhanh thì nên đưa ra widget: 2g/3g, mobile data, wifi, bluetooth, đèn flash, location, power saving, etc... ios mà có hết mấy cái này thì ngon
    
  3. IceNinja

   Tham gia:
   11/5/11
   Được thích:
   2,301
   Best Answers:
   0
   IceNinja
   CAO CẤP
   IceNinja @quanitn Mình jb máy nên có hết rồi :D
    
  4. phucmaster

   Tham gia:
   8/2/09
   Được thích:
   730
   Best Answers:
   0
   phucmaster
   TÍCH CỰC
   phucmaster @IceNinja widget hay ở cái hiện trực tiếp một số thông tin mà người dùng cần, cập nhật tự động mà ko cần phải bật app lên, nó giống cái live tilte bên windows phone đó, chẳng qua thằng WP chết yểu chứ tính năng thì hay
   còn bên ios thấy tù túng là phải rồi, vì android ng ta để trực tiếp trong màn hình chính, thích thêm bao nhiêu màn hình chính cũng dc, rồi bố cục sắp xếp, dài ngắn to nhỏ chỉnh dc, bên ios ko chỉnh dc, dc cái là nhìn bên ios khá đồng bộ
    
  5. Minh Quân Ngô

   Tham gia:
   11/6/15
   Được thích:
   3
   Best Answers:
   0
   Minh Quân Ngô
   ĐẠI BÀNG
   Minh Quân Ngô @zvtrung Đồng ý nhưng nếu bạn đã trải nghiệm rồi thì sẽ thấy là 1 vài widget như weather vs up next là hỗ trợ tốt mà ko cần vào app, đa số ưidget còn lại apple đều thiết kế như 1 cái shortcut thôi, mún take note nó cũng bắt bạn log in vào home screen rồi app. Quá hạn chế :(
    
 6. mak.moyen.writer

  Tham gia:
  24/1/13
  Được thích:
  15
  Best Answers:
  0
  mak.moyen.writer
  ĐẠI BÀNG
  #10 mak.moyen.writer, 25/9/16
  Sửa lần cuối: 25/9/16
  world clock
  IMG_0304.PNG Đang tải IMG_0304.PNG…
   
  qhi, Anhtuan73, bomduc3 người khác thích nội dung này.
  #10 mak.moyen.writer, 25/9/16
  Sửa lần cuối: 25/9/16
  1. bomduc

   Tham gia:
   6/11/12
   Được thích:
   6,344
   Best Answers:
   0
   bomduc
   VIP
   mak.moyen.writer thích nội dung này.
 7. my.destiny

  Tham gia:
  8/8/12
  Được thích:
  113
  Best Answers:
  0
  my.destiny
  ĐẠI BÀNG
  Rất thích những bài viết của mod Duy Luân nhưng giờ mình không dùng iPhone nữa nên không có vọc widget này nọ nên không có gì chia sẻ cùng mọi người,chỉ còn mỗi cái iPad Air 2 chơi game,chả có vọc gì cả...
   
 8. Thành Tis

  Tham gia:
  8/6/16
  Được thích:
  21
  Best Answers:
  0
  Thành Tis
  ĐẠI BÀNG
  :)) e nhớ widget có từ win vista hay win 7 gì ấy
   
 9. KiD Performan

  Tham gia:
  14/7/16
  Được thích:
  1,502
  Best Answers:
  0
  KiD Performan
  TÍCH CỰC
  có bác nào bị cái messenger của fb tin nhắn tới k hiện nội dung mà chỉ hiện thông báo không ?
   
 10. ngtandoan

  Tham gia:
  30/7/09
  Được thích:
  19
  Best Answers:
  0
  ngtandoan
  ĐẠI BÀNG
  Đang tải IMG_0564.PNG…
   
  lyductuong, Anhtuan73Duy Luân thích nội dung này.
  1. Duy Luân

   Duy Luân Không có gì!

   Tham gia:
   16/2/08
   Được thích:
   278,373
   Best Answers:
   10
   Duy Luân
   VIP
  2. hatrandanhnam

   hatrandanhnam Thành viên

   Tham gia:
   30/7/12
   Được thích:
   4
   Best Answers:
   0
   hatrandanhnam
 11. tancantn

  Tham gia:
  22/3/08
  Được thích:
  295
  Best Answers:
  0
  tancantn
  ĐẠI BÀNG
  Đổi lên plus nhìn mới đã
   
 12. Trịnh Thọ

  Trịnh Thọ Dự bị

  Tham gia:
  23/9/16
  Được thích:
  0
  Best Answers:
  0
  Trịnh Thọ
  Trứng
  Bạn nào có bị trường hợp, trước đây mình cắm sạc, sau đó tắt nguồn máy cho sạc, khi rút nguồn thì máy sẽ tự động bật nguồn, từ khi lên ios 10 thì không được thế, phải bấm nút power, ae giúp giùm. Tks
   
 13. ChuChien

  Tham gia:
  15/9/12
  Được thích:
  260
  Best Answers:
  0
  ChuChien
  ĐẠI BÀNG
  Thế này là quá đủ
  Còn cần gì thì lôi spotlight ra tìm
   

  File đính kèm:

  hoanglam78, Anhtuan73Ngotrongnhanfb thích nội dung này.
  1. Duy Luân

   Duy Luân Không có gì!

   Tham gia:
   16/2/08
   Được thích:
   278,373
   Best Answers:
   10
   Duy Luân
   VIP
   Duy Luân @ChuChien Giống mình nè :D
    
 14. Trường DXT

  Tham gia:
  26/7/12
  Được thích:
  350
  Best Answers:
  0
  Trường DXT
  ĐẠI BÀNG
  widget trên ios xấu vãi ra các bác nhỉ :D
   
  trandaubac thích nội dung này.
 15. thanhnam.XT

  Tham gia:
  8/10/10
  Được thích:
  28
  Best Answers:
  0
  thanhnam.XT
  ĐẠI BÀNG
  #22 thanhnam.XT, 25/9/16
  Sửa lần cuối: 25/9/16
  widget data 3g và wifi hiển thị tốc độ mạng luôn
   

  File đính kèm:

  dungnick thích nội dung này.
  #22 thanhnam.XT, 25/9/16
  Sửa lần cuối: 25/9/16
 16. duc90

  Tham gia:
  11/3/09
  Được thích:
  599
  Best Answers:
  0
  duc90
  TÍCH CỰC
  Sẽ định nghĩa lại widget là như thế nào nhé, ifan sẽ nói widget trong gọn gàng nội dung sẽ dễ hiểu, đẹp tinh tế, bla bla... Cho xem
   
  thaik05kcatter thích nội dung này.
  1. Hoang_HaoMinh

   Tham gia:
   23/4/12
   Được thích:
   6,154
   Best Answers:
   4
   Hoang_HaoMinh
   VIP
   Hoang_HaoMinh @Carvalho1986 Trên android ko có khái niệm mặc định. Chém bão à.
    
   kcatter thích nội dung này.
  2. zzvilzz

   Tham gia:
   5/3/09
   Được thích:
   587
   Best Answers:
   0
   zzvilzz
   TÍCH CỰC
   zzvilzz @Carvalho1986 Cái này là bậy nhé, bạn cài app vào có thể app đó có hỗ trợ widget và cũng có thể nó không hỗ trợ. Nếu bạn không thích bạn có quyền không lôi widget ra homescreen. Chứ có ai bắt bạn phải dùng và tự nó hiện 1 cục ra trên home screen đâu?
    
   kcatter thích nội dung này.
  3. Carvalho1986

   Tham gia:
   3/8/16
   Được thích:
   2,366
   Best Answers:
   0
   Carvalho1986
   CAO CẤP
   Carvalho1986 @zzvilzz bạn đọc 1 lượt cmt của mình sẽ hiểu ý
    
   zzvilzz thích nội dung này.
  4. hachoa59

   Tham gia:
   15/9/10
   Được thích:
   178
   Best Answers:
   0
   hachoa59
   ĐẠI BÀNG
   hachoa59 @Carvalho1986 =)) android là master of master tùy chỉnh đấy
    
 17. Ruiz

  Tham gia:
  26/1/10
  Được thích:
  1,972
  Best Answers:
  6
  Ruiz
  CAO CẤP
  Ngon, đúng là IOS tiện lợi thật, đúng là chỉ có apple mới quan tâm đến người dùng như vậy, quá tiện lợi luôn
   
 18. QXPro

  Tham gia:
  17/4/11
  Được thích:
  4,461
  Best Answers:
  0
  QXPro
  VIP
  iOS 10 thiết kế hiển thị các widget to quá, tốn diện tích hơn iOS9. Trong Setting cũng vậy, khoảng cách bị dãn ra làm cho phải vuốt khá nhiều mới tới đc cái mình cần.
   
 19. max1611

  Tham gia:
  24/3/15
  Được thích:
  3
  Best Answers:
  0
  max1611
  ĐẠI BÀNG
  app tên gì vậy b?
   
Đang tải...