Mời các bạn xem những bức ảnh chân dung được chụp bằng giọt nước thay vì bằng ống kính thông thường

Mời các bạn xem những bức ảnh chân dung được chụp bằng giọt nước thay vì bằng ống kính thông thường

Nghệ thuật chụp ảnh, 20/6/17. Trả lời: 101, lượt xem: 51,162.

sGear sGear

Mời các bạn xem những bức ảnh chân dung được chụp bằng giọt nước thay vì bằng ống kính thông thường

Thảo luận trong 'Nghệ thuật chụp ảnh' bắt đầu bởi sGear, 20/6/17. Trả lời: 101, Xem: 51162.

Chia sẻ

 1. NGUYỄN NAM SL

  NGUYỄN NAM SL Thành viên

  Tham gia:
  2/7/09
  Được thích:
  1,714
  Không biết chụp thì đừng đổ tại A không chính xác nhé =)). Manual chỉ cho ta chất lượng như ta mong muốn, còn A nó luôn thông minh và nhanh nhạy hơn con ngườ
   
 2. dragonbluevn

  dragonbluevn Thành viên

  Tham gia:
  12/12/08
  Được thích:
  54
  Ôm máy ảnh, chụp nhiều tấm xấu òm mà được khen đẹp, nhiều tấm mình ưng thì lại bị chê, nói chung ảnh thì có 2 kiểu người xem, kiểu 1 là người trong nghề, kiểu 2 là bình dân đa số thì cứ rõ mặt là được
   
 3. nguyenfenice

  nguyenfenice Thành viên

  Tham gia:
  5/9/15
  Được thích:
  6,043
  Bởi e nói bác là máy ảnh gia chứ ko phải nhiếp ảnh gia mà, cuồng máy quá rồi. Nghe nói set A là biết chưa bao h chụp phong cảnh rùi... còn nói A hơn dc con ng nữa... vâng, nh ng thần tượng A như bác, thảo nào máy ảnh gia cứ đông lên, còn nhiếp ảnh gia lại vắng dần...

  Mà cho e nói câu này nhá, ko cần quote lại. Theo e nghĩ nếu kiến thức bác hạn hẹp như vậy, loanh quanh trong cái chế độ A thì bác nên ít nói lại, để ng ta ko bik bác hạn hẹp, chứ bác càng nói thì càng thể hiện ko bik j thui...

  Có vài ng cứ tưởng mình cầm máy xịn là thành NAG rồi, tuy nhiên, áo choàng ko làm nên thầy tu, trình độ ko mua dc bằng vật chất :)
   
  #83 22/6/17
  Sửa lần cuối: 22/6/17
  ktstuan83 thích nội dung này.
 4. kevin_lukas

  kevin_lukas Thành viên

  Tham gia:
  24/5/14
  Được thích:
  118
  " cầm máy ảnh VIP mà chụp ra file như điện thoại " thì có lẽ không đến nỗi ....nhưng câu chuyện tương tự như này thì ngày xưa tôi đi học lớp nhiếp ảnh, ông thầy cũng nói 1 câu thế này " lens chú mày có 2tr, lens người ta vài chục triệu, tất nhiên chất ảnh nó phải hơn rồi " là do khi tôi hỏi " thầy ơi, sao hình con chụp ra nó không nét và tương phản sắc ngay từ file raw như ông kia vậy " : )))

  Mãi về sau, đi chụp nhiều, học hỏi nhiều mới biết....ổng nói vậy là giấu nghề thôi, thực ra vấn đề đồ nghề xịn không phải là tất cả : ))) đòi hỏi kỹ thuật & kinh nghiệm xử lý nữa :)
   
 5. MinhDuclx

  MinhDuclx Thành viên

  Tham gia:
  25/9/12
  Được thích:
  455
  Chung quy lý do vì tiền thôi. Đừng nghĩ nước ngoài nghệ sĩ nhiếp ảnh sống không vì tiền. Chả qua dân họ biết thưởng thức nghệ thuật - nuôi nghệ thuật nên họ theo.
  Giờ hỏi các bác chê bay nhiếp ảnh nước nhà, các bác có dám bỏ vài triệu ra mua một ảnh về trưng trong nhà hay khi giàu có rồi bỏ tiền tỷ ra mua để treo cho văn phòng - công ty không ? Hay toàn lên mạng kiếm coi cái nào đẹp đẹp rồi kiếm chỗ in ra cho nó rẽ.
  Vậy thì đéo cho người ta ăn thì đừng nghĩ tới đòi hỏi. Bố cha thằng nào đói mà làm nên việc.
  Còn nói đem tranh ra nước ngoài bán ah - nếu biết thì ko ai thèm nói, vì nhiều người bán rồi. Còn ko biết đừng bô bô là thi đạt nầy kia để bán có giá - coi cái game gì mới nổi trên apple store đó , tiền chưa biết thu được nhiu đã đòi kêu người ta đóng thuế muốn sạt nghiệp. Nên ai buôn bán được cũng âm thầm ko khoe đâu, khoe ra để đóng thuế cho chết ah !? Trong khi thời chưa bán được, cơm chan nước mắm lấy tiền mua máy móc có ai hổ trợ. Rồi khi bán được tiền về đầu tư máy móc có tính cho không. Hay anh bán được 100 đồng doanh thu coi như là lợi nhuận hết rồi bắt đóng thuế chết mịa - trong khi phí nầy kia đéo trừ, tiền đầu tư đéo trừ,...nói chung là nhân tài nhiều khi ko dám hó hé.
   
  viettien_milo__luongduc__ thích nội dung này.
 6. __luongduc__

  __luongduc__ Thành viên

  Tham gia:
  6/6/15
  Được thích:
  9
  Bác nói chuẩn mẹ nó luôn. Like bác.
   
  MinhDuclx thích nội dung này.
 7. kunhoc7

  kunhoc7 Thành viên

  Tham gia:
  29/9/09
  Được thích:
  9
  hay cho cái "chưa ai trên đời dám đánh giá một bức ảnh Xấu hay Đẹp cả !" thằng chụp nó thấy khác với thằng đi coi hình ké và tốt hơn nên nói là tùy gu cho đỡ tuổi thân thằng bỏ công ra đi chụp.
   
 8. duyvua

  duyvua Thành viên

  Tham gia:
  26/9/09
  Được thích:
  389
  Thì mình đã nói vì cơm áo gạo tiền mà? Việt Nam mình không mấy ai mua tranh cả chục triệu vì đối với mình đó là số tiền lớn, khi nào cuộc sống dư dả con người ta mới biết thưởng thức nghệ thuật, có thời gian học về nghệ thuật, có thời gian nghĩ tới cái gọi là đam mê, cái gọi là điên rồ, bạn xem có đất nước nào kém phát triển mà nghệ thuật phát triển không?. Còn nghệ sĩ nước ngoài mình không nói họ không cần tiền, mà vì cuộc sống họ không phải lo miếng cơm nhiều như dân mình, nên họ dũng cảm theo đuổi cái đam mê, mơ ước của mình, và khi họ thành công nhận được tiền thì đó là phần thưởng, bạn đừng nghĩ họ làm chỉ vì tiền, khi người ta thành công bán được cả trăm ngàn nhìn có vẻ dễ lắm, nhưng thực ra cả trăm ông chụp chỉ một ông thành công thôi bạn :)
   
  MinhDuclx thích nội dung này.
 9. MinhDuclx

  MinhDuclx Thành viên

  Tham gia:
  25/9/12
  Được thích:
  455
  Đúng thế.
  Ở nước ngoài đi theo đam mê có cơ hội Rất Lớn thành công, thành công chứ mình không nói thành công lớn hay vĩ đại thành vĩ nhân nha.
  Còn ở VN thì rất rất khó, gần như là zero luôn. Thị trường bát nháo (có nhưng bát nháo) - đừng nói không có, VN ko có thì Tây ở VN họ mua, các sưởng tranh ở SG-HN sống nhờ Tây mà no béo đấy thôi. Pháp luật thì như trò hề (phát hiện tranh giả, cười hề hề rồi trả lại cho chủ nhân dù ở các kỳ triễn lãm tranh tầm cấp quốc gia do các cơ quan nghệ thuật VN tổ chức). Quan chức thì như con lật đật lại còn tham danh, tổ chức thi mà trưởng BTC dành gần hết giải, mấy giải còn lại ko cần ai nói cũng biết là dây mơ rễ má hết,.....
  Nên con đường nghệ thuật ở VN bị diệt tận gốc rễ từ lâu rồi.
   
  JJP thích nội dung này.
 10. Bie Photovaper

  Bie Photovaper Thành viên

  Tham gia:
  6/8/16
  Được thích:
  5
  Đôi khi ta nhìn bức ảnh thì chẳng biết nó có thực sự chất lượng hay ko đâu :(
   
 11. ktstuan83

  ktstuan83 Thành viên

  Tham gia:
  24/3/10
  Được thích:
  257
  ý bạn kia nói ví von về người chụp thôi mà :D chứ cái điện thoại cửa đâu so với dslr, thậm chí còn thua dòng cao PnS nữa kia! thực tế là nhiều người cầm dslr ko biết chụp thế nào luôn kìa, các thao tác cơ bản nhất như lấy nét, chỉnh khẩu, iso mà còn lóng ngóng dẫn đến ảnh bị tối, bị out nét liên tục! Mình có người bạn mua con DSLR về mà mấy năm nay hiếm khi thấy có đc bức ảnh nào ra hồn chắc tại ko có thời gian đầu tư cho chụp choẹt để làm chủ cái máy! Trong khi thằng em của mình sài cái đt s6 edge mà nó đi du lịch rồi chụp nhiều bức nhìn có hồn lắm! Ý mình nói là chất lượng bức ảnh lệ thuộc nhiều ở người chụp chứ thiết bị chụp nào trên tay cũng chỉ có 1 giá trị giới hạn!
   
  #91 22/6/17
  Sửa lần cuối: 22/6/17
  MinhDuclx thích nội dung này.
 12. hacrot3000

  hacrot3000 Thành viên

  Tham gia:
  15/3/12
  Được thích:
  168
  mình thì không rành về máy ảnh lắm, chỉ chụp PnS là chính ^_^ nhưng cũng có đôi chút kinh nghiệm với mấy con khác dòng PnS (DSLR, mirrorless). Thực tế thì từng cầm vài em (mượn) đi chụp và hầu như tấm nào cũng bị chê sai nét :oops: hệ thống báo nét không phải lúc nào cũng hoạt động chính xác như mong muốn của người chụp đâu nhé, với dân pro thì miễn bàn còn với dân amatơ như mình thì khả năng bắn lệch khá cao nếu dùng những máy kiểu vậy :)

  Vụ mua máy gần 100 củ về mà không biết chụp thì chưa xác định được, vì xách máy đi chụp đâu có nghĩa là đã mua máy đó, lỡ mượn (như mình) thì sao :rolleyes:
   
 13. jack119

  jack119 Thành viên

  Tham gia:
  21/7/09
  Được thích:
  151
  chính xác ạ. nhưng nếu máy sản xuất quá lởm, cảm biến tệ chất ảnh kém thì cũng chịu
   
 14. JJP

  JJP Thành viên

  Tham gia:
  19/6/17
  Được thích:
  15
  Bác nói cũng đúng , nhưng ý em mún nói nhiu khi chưa bít bố cục ánh sáng gì hết , chỉ bít đưa len ngắm và nháy thui bác ợ , nghĩa là cứ chụp và chụp , em là tay ngang thui
   
  nguyenfenice thích nội dung này.
 15. daoquangthai999999

  daoquangthai999999 Dự bị

  Tham gia:
  11/5/17
  Được thích:
  0
  Tùy vào cảm xúc và và kỷ thuật của người chụp sẽ cho ra những bức ảnh khác nhau
   
 16. tulong59

  tulong59 Dự bị

  Tham gia:
  27/10/14
  Được thích:
  0
  Siêu sáng tạo :)
   
 17. AmazoneTaiga

  AmazoneTaiga Thành viên

  Tham gia:
  10/10/11
  Được thích:
  31
  Thật potay! Ban đầu cứ tưởng A là Aperture trên máy Nikon, sau xem lại mới biết là Auto.

  Nếu là mode A (Aperture) thì tôi dùng nhiều nhưng nếu là Auto thì thật chịu thua bạn với 5 năm cầm máy.

  Bạn muốn chụp ra tấm hình theo ý bạn muốn hay bạn muốn chụp cho nhanh chỉ để cho ra tấm hình??? Bạn muốn ra tấm hình để người xem phải biết rằng bạn dùng não suy nghĩ hay dùng Auto chụp cho nhanh để đạt cảnh giới "tay nhanh hơn não"???

  Vấn đề Auto nó nhanh hơn hay thông minh hơn (hoàn toàn chưa chắc) thì chắc gì nó giúp mình đạt mục đích của mình. Bạn có ngon thì dùng ống 1.4 chụp chân dùng bằng Auto thử xem??? Còn nếu bạn vẫn cố chấp với 5 năm chuyên nghiệp mà chỉ cần chụp cho ra được tấm hình sáng mặt ăn tiền kiểu làm dịch vụ nửa vời đấy thì nên suy nghĩ lại nếu muốn đi xa hơn. Tôi từng chứng kiến rất nhiều tay chuyên nghiệp tầm cỡ dùng mode A (Aperture), S chứ không hoàn toàn dùng M nhưng nếu là Auto thì chịu, chưa thấy.

  Còn tôi thì xin lỗi không có cửa để nghe theo lời bạn dùng Auto vì máy tôi không có chế độ này.
   
 18. NGUYỄN NAM SL

  NGUYỄN NAM SL Thành viên

  Tham gia:
  2/7/09
  Được thích:
  1,714
  Tôi không biết là bạn chỉ "chơi ảnh" thông thường hay bạn làm dịch vụ chuyên nghiệp. Tôi khẳng định lại lần nữa, tôi theo nhiếp ảnh chuyên nghiệp 5 năm nay. 95% là tôi dùng M, ngoài ra trong 1 số trường hợp nhất định thì buộc tôi phải dùng A. Tôi nói rồi, A (Auto) không cho ra bức ảnh theo ý mình, nhưng ở 1 số trường hợp cần bắt khoảnh khắc thì A thông minh và nhanh nhạy hơn khi ta tự chỉnh M. Giả sử 1 cảnh đón dâu, không có flash, đi từ cổng vào nhà, ánh sáng thay đổi liên tục thì A là 1 lựa chọn hoàn hảo. Tôi không nói tôi dùng A trong mọi hoàn cảnh. Nên bạn làm ơn đọc kỹ trước khi phản biện. Ok?
   
 19. AmazoneTaiga

  AmazoneTaiga Thành viên

  Tham gia:
  10/10/11
  Được thích:
  31
  Tôi không phải dân chuyên nghiệp và cũng không có nghĩa dân chuyên nghiệp có thể hay hơn. Người chuyên nghiệp chỉ là kiếm sống nhờ ảnh chứ không nói lên được trình độ gì cả nên không hề cấu thành yếu tố đúng sai ở đây.

  Bạn cho tôi cụ thể trường hợp nào BẮT BUỘC phải dùng Auto??? Nếu vậy cái máy tôi được mang danh là dùng cho dân chuyên dụng thực chất là đồ linh tinh vì nếu vào trường hợp đó thì vứt máy đi chỗ khác à??? Riêng tôi thì chắc 100% mấy trường hợp bạn có nói tôi cũng chụp được mà không dùng Auto.

  Bạn không nói Auto dùng trong mọi hoàn cảnh nhưng bạn có nói Auto "thông minh" hơn con người, nhận định này mang tính chất củ chuối vì chắc nó chỉ thông minh hơn người không biết chụp, thực chất vì người ta chưa biết chụp chứ chẳng phải nó "thông minh", bạn hiểu ý tôi nói chứ???

  Nếu trình độ có giới hạn không thể biết hết cách xử lý tình huống thì cũng đừng mang danh chuyên nghiệp phán bừa cái kiểu BẮT BUỘC phải chụp Auto. Nói cho cùng cái Auto đó cũng do con người ước lệ thông số và dựa trên đo sáng nên máy ảnh tính ra chứ không phải thần thánh gì. Và cái "ước lệ" đó sẽ hoàn toàn sai lệch với các trường hợp mang tính chất cực đoan và chỉ là số đo trung bình trong trường hợp thông thường, hoàn toàn không có chuyện "tối ưu" trong mọi hoàn cảnh nên phán nó "thông minh" thì thật là cạn lời.
   
 20. NGUYỄN NAM SL

  NGUYỄN NAM SL Thành viên

  Tham gia:
  2/7/09
  Được thích:
  1,714
  Nói với bạn tôi cũng chỉ biết dùng từ "cạn lời" với cái lý thuyết suông của bạn :) Nói mồm thằng nào cũng nói hay lắm nhưng thực tế nó khác rất nhiều. Có những khoảnh khắc diễn ra trong môi trường ánh sáng phức tạp. Bạn set máy xong thì khoảnh khắc đó đã qua đi và không bao giờ setup lại được khoảnh khắc đó nữa. Đó chính là lý do dân chuyên nghiệp cũng dùng Auto. Còn để mà set máy trong điều kiện không cần bắt khoảnh khắc thì ánh sáng nào tôi cũng không ngán nhé bạn trẻ. Vì sao lại nói Auto thông minh hơn? Bởi vì Auto chỉ cần giơ lên và chụp cũng có thể cho ra 1 bức ảnh "khá ổn" đủ để đáp ứng tiêu chí của ảnh sự kiện và nó không làm mất thời gian set máy cũng như không cần phải xem lại file. Mình khuyên bạn nên bỏ bớt cái lý thuyết suông ra khỏi đầu và sống thực tế 1 chút. Nói mồm thằng nào chẳng nói đc :)
   

Chia sẻ

Đang tải...
Đang tải...