Mời chia sẻ cách xử lý khi máy Android bị chậm: những thứ nên và không nên làm

Mời chia sẻ cách xử lý khi máy Android bị chậm: những thứ nên và không nên làm

Discussion in '[Android] Hỏi đáp - CSKN' started by Duy Luân, 11/12/16. Replies: 323. Views: 118,373.

Duy Luân
Theo dõi

Mời chia sẻ cách xử lý khi máy Android bị chậm: những thứ nên và không nên làm

Thảo luận trong '[Android] Hỏi đáp - CSKN' bắt đầu bởi Duy Luân, 11/12/16. Trả lời: 323, Xem: 118373.

Chia sẻ

 1. Duy Luân

  Duy Luân Không có gì!

  Tham gia:
  16/2/08
  Được thích:
  237,861
  Best Answers:
  3
  Duy Luân
  VIP
  #1 Duy Luân, 11/12/16
  Sửa lần cuối: 11/12/16
  Nếu lỡ điện thoại Android của anh em có bị chậm thì mời anh em ngâm cứu mấy cách bên dưới. Chúng là những thứ mình thu thập được sau một thời gian trải nghiệm đủ loại máy Android từ thấp đến cao. Mình cũng chia sẻ với anh em một số phương pháp thường được người ta dùng nhằm tăng tốc máy nhưng không thật sự mang lại hiệu quả để anh em biết mà né. Mời các bạn góp ý thêm bằng cách comment vào bên dưới để làm nguồn tham khảo cho những anh em tới sau nhé.

  Những cách dùng được

  Đổi launcher khác

  Launcher là thành phần mà bạn sẽ phải dùng nhiều, vậy nên không lạ khi việc đổi sang lancher khác là một trong những thứ có thể giúp bạn cảm thấy máy của mình trở nên nhanh hơn. Một số launcher mặc định có thể sẽ hơi nặng nề so với cấu hình, mình để ý vụ này hay xảy ra với các dòng Android giá rẻ tầm 3-4 triệu trở xuống. Lý do chậm là vì nhà sản xuất muốn nhét nhiều chức năng vào launcher để người dùng không cảm thấy thua kém nhiều so với các sản phẩm khác, hoặc để launcher đó thống nhất giữa các máy tầm thấp và máy tầm cao giúp nhà sản xuất đỡ phải tùy biến phần mềm.

  Khi ấy bạn chỉ cần thử cài một launcher khác vào, ví dụ như Nova Launcher, Apex Launcher hay thậm chí là Google Now Launcher thì cảm giác sẽ khác hẳn. Các launcher này thường chạy mượt hơn và nhẹ nhàng hơn khá nhiều so với launcher gốc. Riêng mình thì thích Nova Launcher, mình đã cài nó cho những máy Android từ 4 triệu cho tới 18 triệu và đều hài lòng với hiệu năng của launcher này.


  Dọn dẹp widget màn hình chính cho gọn gàng

  Việc để quá nhiều widget trên màn hình có thể làm máy chậm đi (icon thì không sao), nhất là các widget có khả năng tự động cập nhật thông tin liên tục. Nếu không thật sự cần, bạn hãy dọn dẹp các widget nào không sử dụng đi nhé. Mình đã từng có trải nghiệm này với chiếc Oppo Find 7, sau khi bỏ đi các widget hình ảnh, nhạc nhẽo mặc định thì cảm giác launcher mượt hơn nhiều khi vuốt ngón tay qua lại. Tất nhiên với widget nào bạn có dùng thì cứ để lại, đừng hi sinh đi trải nghiệm tiện lợi để đổi thêm mốt chút tốc độ. Tiền mình mà, xài cho thoải mái đi :D

  Đổi trình duyệt

  Mình thì chưa thấy bao giờ, nhưng đã từng đọc qua một số comment của anh em nói rằng Chrome chạy chậm chạp trên máy của anh em. Trong trường hợp đó, anh em có thể chuyển sang sử dụng trình duyệt mặc định do hãng cài sẵn. Trình duyệt mặc định thường được phát triển dựa trên Android Browser có trong hệ điều hành, nó không có nhiều tính năng, không hỗ trợ sync mạnh như Chrome nên theo lý thuyết là sẽ chạy nhanh hơn, nhất là với các máy cấu hình thấp. Anh em nào bị vụ này rồi thì hãy chia sẻ thêm với mọi người về cách giải quyết nhé.

  Đang tải Chrome_Android_toc_do_tinhte.jpg…

  Chỉnh lại thời gian animation

  Animation là các hiệu ứng chuyển động mà bạn thấy ở Android, ví dụ như khi có một hộp thoại nào đó hiện ra, tốc độ chuyển giữa app về launcher khi nhấn phím home, hay hiệu ứng chuyển giữa các cửa sổ app lúc ấn phím Recents. Bạn có thể chỉnh thời gian của những hiệu ứng này ngắn lại và các thao tác sẽ trở nên nhanh hơn một chút, ít nhất là bạn sẽ cảm thấy nhanh hơn. Riêng mình không dùng cách này vì nó làm mất đi cảm giác tự nhiên và nhẹ nhàng - nguyên nhân mà các hiệu ứng được sinh ra. Nhưng anh em cứ thử, biết đâu lại thích thì sao?

  Cách chỉnh lại tốc độ của hiệu ứng:
  1. Vào Settings > About phone > Software Information
  2. Nhấn vào chữ Build Number 7 lần
  3. Quay trở ra Settings bằng phím back, tìm mục Developer Options > Advanced
  4. Kiếm mục "Window animation scale", "Transition animation scale", "Animator duration scale", chỉnh cho số x xuống mức Animation scale .5x (giảm thời gian hiệu ứng xuống phân nửa) hoặc Animation off (tắt hiệu ứng hoàn toàn)
  Ghi chú: nếu dùng tiếng Việt, các tùy chọn bạn cần làm là Tùy chọn nhà phát triển > Nâng cao > Tỷ lệ hiệu ứng trên các cửa sổ.

  Đang tải Android_Developer_Mode_settings_tinhte.jpg…

  Đổi máy mới

  Vâng, sự thật là nếu anh em cảm thấy máy của mình quá chậm, đã làm đủ mọi cách mà vẫn cứ thấy chậm không được như ý thì hãy nghĩ tới việc mua một cái điện thoại khác ngon hơn, mạnh hơn. Những thiết bị cấu hình quá thấp dù có cố gắng chỉnh sửa, áp dụng thủ thuật tới đâu đi nữa thì nó cũng sẽ chạm tới giới hạn và không thể nhanh hơn được. Đôi khi cũng có những máy cấu hình rất khá nhưng vẫn chậm, chủ yếu là do nhà sản xuất không tối ưu phần mềm tốt, lúc đó thì anh em không còn làm gì được (trừ việc thử qua ROM Cook, nhưng anh em đã biết xài ROM cook thì có thể tự quyết định việc mua hay bán máy rồi, không cần mình khuyên nữa).

  Những cách không nên dùng

  Task Killer hay các app dọn bộ nhớ

  Task killer ở đây là những ứng dụng để xóa bớt app ra khỏi RAM. Lý do mà bạn dùng Task Killer không hiệu quả là vì chỉ một thời gian ngắn sau các ứng dụng bạn chạy lên cũng sẽ lại làm đầy RAM trở lại. Mà ngay cả khi bạn kill app thì hầu hết chúng cũng đã được Android đưa vào trạng thái "ngủ đông" nếu như máy thật sự thiếu RAM nên thứ mà bạn đang làm là hoàn toàn vô ích. Bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin khác trong topic: Anh em không cần phải dùng task killer nữa.

  Thói quen tắt bớt app khi không sử dụng

  Cái mình đang nói tới là thao tác vuốt vuốt để đóng app mà nhiều bạn làm "như một thói quen". Thao tác đóng app này cũng giống với việc bạn sử dụng task killer: bạn đang làm thứ mà Android đã được lập trình để làm, và thường thì bạn đang đóng một app mà trước đó nó đã bị Android tạm ngừng hoạt động rồi. Từ trước tới nay mình chưa hề thấy cách tắt bớt app này tỏ ra hiệu quả lần nào cả, ngoại trừ việc bạn tắt đi những app đang bị lỗi hoặc đang bị đơ mà thôi. Không phải mình không cho bạn tắt app khi ứng dụng gặp vấn đề, Google làm ra chức năng này là có lý do cơ mà, nhưng không nên rảnh rảnh ngồi quẹt app để tắt vì nó chẳng giúp gì cả.

  Đang tải Android_task_killer_tinhte.jpg…

  Phần mềm chống virus

  Cách đây ít năm mình được nghe nhân viên tư vấn của các cửa hàng bán điện thoại nói như thế này: chị mới mua máy Android, chị nên cài phần mềm chống virus để nó quét và diệt virus khi xuất hiện để máy chạy nhanh hơn. Mình thấy khá buồn cười, vì tất cả những ứng dụng chống virus mình thử nghiệm đều mang lại trải nghiệm khá kém, chưa có cái nào làm máy chạy nhanh hơn nếu không muốn nói là còn làm chậm điện thoại vì các tác vụ hẹn giờ. Ngày nay lời tư vấn này đã không cần, nhưng phần mềm chống virus thì vẫn cứ xuất hiện trên khá nhiều thiết bị di động Android mà mình bắt gặp mỗi ngày. Lời khuyên của mình là không cần xài app chống virus cho Android làm gì, chỉ cần anh em cẩn thận một chút khi sử dụng là ngon.

  Anh em có thể tham khảo thêm topic này: CSKN - Sử dụng thiết bị Android an toàn.

  Mình chỉ biết nhiêu đó, mời anh em chia sẻ thêm những cách khác để xử lý vấn đề nhé.
   

  File đính kèm:

  Chia sẻ

  ndl0394, Zultra, TrangPun14029237 người khác thích nội dung này.
  #1 Duy Luân, 11/12/16
  Sửa lần cuối: 11/12/16
 2. If you dont mind

  Tham gia:
  9/6/14
  Được thích:
  4,300
  Best Answers:
  0
  If you dont mind
  VIP
  máy tầm thấp thì việc đầu tiên là gỡ facebook :D
   
  Nam ĐỳTrây, Sid Luoi, herolove.vtc53 người khác thích nội dung này.
  1. #JK

   #JK

   Tham gia:
   13/1/15
   Được thích:
   3,030
   Best Answers:
   0
   #JK
   #JK
   CAO CẤP
   #JK @If you dont mind Đúng rồi, app FB là thằng nặng nhất trong tất cả các app trên play store. Cơ mà gỡ rồi hôm sau vẫn cài lại, bỏ ko được :D
    
   kcatter thích nội dung này.
  2. ragefighter

   Tham gia:
   19/7/11
   Được thích:
   9,330
   Best Answers:
   0
   ragefighter
   VIP
   ragefighter @If you dont mind và đừng cái máy app quảng cáo tối ưu ram hay diệt virus toàn tào lao chạy nặng máy thấy mồ
    
   AmbitiousMan thích nội dung này.
  3. denmilu

   Tham gia:
   5/4/10
   Được thích:
   1,325
   Best Answers:
   0
   denmilu
   CAO CẤP
   denmilu @If you dont mind vãi bác :D
    
  4. moitinhdaukiss

   Tham gia:
   28/2/09
   Được thích:
   86
   Best Answers:
   0
   moitinhdaukiss
   ĐẠI BÀNG
   moitinhdaukiss @If you dont mind Chuẩn, facebook với messenger nó ngốn ram và ăn pin kinh khủng, gỡ ra và cảm nhận khác hẳn. ;)
    
   haphuc9876 thích nội dung này.
 3. konkot

  Tham gia:
  17/2/10
  Được thích:
  393
  Best Answers:
  0
  konkot
  ĐẠI BÀNG
  dùng shut app
   
  ngoc_cpuhp thích nội dung này.
 4. DarthTyr

  Tham gia:
  20/11/11
  Được thích:
  1,272
  Best Answers:
  0
  DarthTyr
  TÍCH CỰC
  Dùng flagship là không bao giờ phải lo.
   
  1. quangvu75

   Tham gia:
   15/11/12
   Được thích:
   3,103
   Best Answers:
   0
   quangvu75
   CAO CẤP
   quangvu75 @quocvu089 Bạn có biết đến windows trên máy tính chưa, bạn có thể chọn bấm chuột 1 lần là vào ứng dụng hoặc có thể bấm nháy đúp (cũng có thể tăng giảm thời gian nháy chuột) cái này là chủ đích của người làm hệ thống. Bạn đừng lấy tiêu chí của 1hdh (cụ thể là Táo cắn dở) mà bắt các hdh khác phải đi theo :v
    
   kcatter thích nội dung này.
  2. cuongtao2016

   Tham gia:
   8/9/16
   Được thích:
   678
   Best Answers:
   0
   cuongtao2016
   TÍCH CỰC
   cuongtao2016 @quocvu089 Bản thân nó là hđh mở phải chấp nhận thôi, khi nào mà android nó chỉ chạy trên máy của ss hay sony hay một hãng nào khác nó lại khác, cũng giống như apple một mình một ngựa thì nó phải khác, android giống như con ngựa bị thập cẩm nó ngồi lên thì phải chấp nhận. Mỗi hãng chạy hđh riêng thì cũng như ios thôi, cái chính tạo ra os chạy mượt không lag rồi có duy trì được nó như ios hay không?
    
  3. Du210786

   Tham gia:
   14/10/15
   Được thích:
   1,496
   Best Answers:
   0
   Du210786
   CAO CẤP
   Du210786 @quocvu089 Bạn có thấy android càng lên tốc độ vào nhanh hơn mà cũng đỡ lag hơn, như ios bây giờ càng lên càng chậm hơn, tất nhiên ở thời điểm hiện tại ios 10 so với 8 chạy trên cùng máy nó không đến nỗi chậm quá mức
    
  4. fractal

   Tham gia:
   12/9/11
   Được thích:
   81
   Best Answers:
   0
   fractal
   ĐẠI BÀNG
   fractal @Duy Luân Dùng flagship 2nd (giá khoảng 7, 8tr) ngon hơn máy tầm trung mới cùng mức giá
    
 5. loveskyvn

  Tham gia:
  18/8/11
  Được thích:
  3,804
  Best Answers:
  0
  loveskyvn
  CAO CẤP
  Mua máy mới cấu hình cao hơn :D
   
  hanguyen129AmbitiousMan thích nội dung này.
  1. Anh 7

   Tham gia:
   6/1/17
   Được thích:
   24
   Best Answers:
   0
   Anh 7
   Anh 7 @loveskyvn mua máy gì cũng thế ạ
    
 6. Abdurahman

  Abdurahman Thành viên

  Tham gia:
  4/3/12
  Được thích:
  296
  Best Answers:
  0
  Abdurahman
  Cách duy nhất và hiệu quả nhất: mua iPhone đời mới :D
  Chứ Android ghẻ kể cả flagship mới ra dùng vẫn khựng, nhiều ứng dụng không tối ưu tốt với nền tảng Android mới nên load lâu và giật, thậm chí force close :D
   
  MNDung, moitinhdaukiss, samsungogo11 người khác thích nội dung này.
  1. vietmilanista

   Tham gia:
   6/3/16
   Được thích:
   52
   Best Answers:
   0
   vietmilanista
   ĐẠI BÀNG
   vietmilanista @benchimto Vãi bác tôi dùng có máy tầm trung moto x2 dùng được 8 tháng rồi chẳng có vấn đề gì hiếm khi lag 4 triệu đó bác
    
  2. nguyenfenice

   nguyenfenice Thành viên

   Tham gia:
   5/9/15
   Được thích:
   6,973
   Best Answers:
   0
   nguyenfenice
   nguyenfenice @writedung ai nói k0 dùng tới, e dùng tới đấy bác, có việc là dùng dc thui:)
    
  3. writedung

   Tham gia:
   25/12/10
   Được thích:
   3,123
   Best Answers:
   0
   writedung
   CAO CẤP
   writedung @nguyenfenice
   Thì bác cài bn app chả đc. Còn dư bộ nhớ thì cứ cài
   Nhưng ý mình là xài 1 lúc số lượng app nhiều như bác ấy.
   Max lắm xài 5-7 app 1 lúc chuyển qua chuyển lại là hết rồi.
   Mình xài liên tục call + sms + zalo + yahoo!Mail + Gmail là hết :)
   Có cài thêm vài app nhưng ko hẳn là cùng xài chung với mấy app kia :):)
    
  4. thimly

   thimly Thành viên

   Tham gia:
   19/11/13
   Được thích:
   79
   Best Answers:
   0
   thimly
   thimly @Abdurahman Chắc bạn này từ 2011 không xài flagship android.
    
 7. Hoan kp

  Tham gia:
  10/8/15
  Được thích:
  36
  Best Answers:
  0
  Hoan kp
  ĐẠI BÀNG
  Ơ sao nó cứ chạy nhỉ :v e là e cứ thích mặc định thôi, dùng nhiều thành quen nên ko mấy bất tiện lắm
   
 8. Evolution X

  Tham gia:
  17/6/13
  Được thích:
  3,090
  Best Answers:
  0
  Evolution X
  VIP
  Mod có thể Việt hoá hướng dẫn cài đặt không. Sài tiếng Anh k ak
   
  nobita302anhtkl thích nội dung này.
  1. kixx

   Tham gia:
   3/7/11
   Được thích:
   583
   Best Answers:
   0
   kixx
   TÍCH CỰC
   kixx @Evolution X bạn cần tviệt phần nào : )
    
  2. Evolution X

   Tham gia:
   17/6/13
   Được thích:
   3,090
   Best Answers:
   0
   Evolution X
   VIP
   Evolution X @kixx Setting nọ kia. Cứ Việt hoá giúp mình. Hồi xưa sài BB tiếng Anh thì nhanh, nhưng giờ sài Bb Android tiếng Việt. Hì
    
   kixx thích nội dung này.
 9. tdcn

  Tham gia:
  25/6/11
  Được thích:
  245
  Best Answers:
  0
  tdcn
  ĐẠI BÀNG
  Cách này thấy nhiều người làm mà sao mod không đưa ra nhỉ: Đổi qua iPhone:D
   
  Nyanpasu, moitinhdaukiss, HHHIEP12 người khác thích nội dung này.
  1. phucmaster

   Tham gia:
   8/2/09
   Được thích:
   730
   Best Answers:
   0
   phucmaster
   TÍCH CỰC
   phucmaster @tdcn tự hiểu với nhau thôi, nói ra lộ
    
   moitinhdaukiss, AmbitiousMan, baokecave4 người khác thích nội dung này.
  2. gotomo

   gotomo Thành viên

   Tham gia:
   21/10/15
   Được thích:
   870
   Best Answers:
   0
   gotomo
   gotomo @tdcn Do android có quá nhiều hiệu ứng động nên nó nặng thôi đôi khi cũng hơi rối còn ios giao diện đơn giản hiệu ứng k nhiều với. Nhưng về xử lý đồ hoạ thì ios luôn nhỉnh hơn hẳn vì dc phát triển chỉ để chạy với chip của apple thôi. Nói chung thì dùng ios mình chỉ dùng ipad còn đt thì cứ winphone nghe gọi :)). Khi nào vọc vạch mượn android của vợ ra vọc
    
  3. phongba046

   phongba046 Dự bị

   Tham gia:
   12/8/16
   Được thích:
   3,378
   Best Answers:
   0
   phongba046
   Trứng
   phongba046 @tdcn Mình thà chịu chậm chứ ko đổi qua ip đâu, vì mình đã từng đổi từ ip qua androi và ko hối tiếc vì điều đó :) . Đó là sở thích cá nhân, anh em đừng ném đá nhé :(
    
   AmbitiousMan, blackmask260196, kcatter1 người khác thích nội dung này.
  4. yahonsu

   yahonsu Thành viên

   Tham gia:
   6/4/15
   Được thích:
   65
   Best Answers:
   0
   yahonsu
   yahonsu @tdcn Để dành cách đó cho mấy bạn lưỡng vs ngu thoai :D
    
   kcatter thích nội dung này.
  5. vtb center

   Tham gia:
   1/6/13
   Được thích:
   3,561
   Best Answers:
   0
   vtb center
   VIP
   vtb center @tdcn Điên hả cha :D. Đang xài android đổi qua ios như ở tù. Nhất là note chuyển qua iphone thấy xuống cấp về tính năng quá :D.
    
   kcatterblackmask260196 thích nội dung này.
 10. anhtkl

  Tham gia:
  30/7/15
  Được thích:
  669
  Best Answers:
  0
  anhtkl
  TÍCH CỰC
  Anh em nào cho mình hỏi, cái HTC Butterfly 2 của mình lỡ cài 2 acc Gmail, vào tk Google trong Setting thì ko có chỗ gỡ bỏ 1 acc mà chỉ cho chuyển qua lại, có cách nào gỡ mà ko phải Factory Reset ko? Giúp mình :(
   
  1. carddienthoai.com

   Tham gia:
   17/7/15
   Được thích:
   1,189
   Best Answers:
   0
   carddienthoai.com
   TÍCH CỰC
   carddienthoai.com @anhtkl Bác vào đồng bộ, sau đó vào tài khoản google, ấn vào 3 dấu chấm góc phải sẽ có chỗ để gỡ bỏ
    
   anhtkl thích nội dung này.
  2. andybi11111111

   Tham gia:
   6/10/15
   Được thích:
   58
   Best Answers:
   0
   andybi11111111
   ĐẠI BÀNG
   andybi11111111 @anhtkl Bạn vào tài khoản và đòng bộ trong setting =>google=>vào tk muốn xóa rồi xóa thôi. :)
   Chúc bạn thành công. :)
    
   huynguyen1992, AmbitiousMananhtkl thích nội dung này.
  3. chetdichoroi

   Tham gia:
   14/12/10
   Được thích:
   2,179
   Best Answers:
   0
   chetdichoroi
   CAO CẤP
   chetdichoroi @anhtkl chon vào tk nào muốn xóa. nhấn nút 3 chấm chọn xóa tài khoản
    
   anhtkl thích nội dung này.
  4. dongmaulehong

   Tham gia:
   2/11/09
   Được thích:
   8
   Best Answers:
   0
   dongmaulehong
   ĐẠI BÀNG
   dongmaulehong @anhtkl Mình cũng bị y như bạn, luôn bị cập nhật ảnh của tk khác vào, hic
    
 11. carddienthoai.com

  Tham gia:
  17/7/15
  Được thích:
  1,189
  Best Answers:
  0
  carddienthoai.com
  TÍCH CỰC
  Thực ra thì cứ khoảng một tháng bạn tắt nguồn và mở lại là chạy ngon hơn,
   
  1. hoàng hòa9

   hoàng hòa9 Thành viên

   Tham gia:
   11/11/15
   Được thích:
   8
   Best Answers:
   0
   hoàng hòa9
   hoàng hòa9 @carddienthoai.com Auto bật tắt hàng ngày nè
    
  2. tnk24

   Tham gia:
   8/7/12
   Được thích:
   67
   Best Answers:
   0
   tnk24
   ĐẠI BÀNG
   tnk24 @carddienthoai.com Ngày nào tôi cũng mở máy lúc 5 giờ và tắt lúc 23giờ, hoàn toàn tự động vì được tích hợp sẵn vào máy.
    
  3. hoàng hòa9

   hoàng hòa9 Thành viên

   Tham gia:
   11/11/15
   Được thích:
   8
   Best Answers:
   0
   hoàng hòa9
   hoàng hòa9 @tnk24 Giống mình .auto tắt bật ban đêm
    
 12. phucmaster

  Tham gia:
  8/2/09
  Được thích:
  730
  Best Answers:
  0
  phucmaster
  TÍCH CỰC
  bán đi mua máy mới
   
  1. Anh 7

   Tham gia:
   6/1/17
   Được thích:
   24
   Best Answers:
   0
   Anh 7
   Anh 7 @phucmaster bác dùng máy gì dùng cho em
    
 13. king_of_mar1311

  Tham gia:
  16/6/10
  Được thích:
  1,664
  Best Answers:
  0
  king_of_mar1311
  CAO CẤP
  Thật ra cái này bây giờ cũng ko mấy hưũ dụng lắm, các máy đt giờ cấu hình đã rất cao rồi, 3 củ là đã có 650, 801 chạy rồi.
  Để ý mới thấy, giờ nhìn lại các dòng snap 200, 400 gần như mất hút, 615 giờ cũng hiếm gặp
   
  noharakcatter thích nội dung này.
 14. teobe

  Tham gia:
  2/12/07
  Được thích:
  164
  Best Answers:
  0
  teobe
  ĐẠI BÀNG
  Không nên cập nhật các rom mới. Cập nhật thêm được vài tính năng ko thực sự cần thiết nhưng máy chậm đi rất nhiều. Nếu có thê down xuống rom nguyên bản sẽ có tốc độ như máy mới xuất xưởng.
   
  1. fractal

   Tham gia:
   12/9/11
   Được thích:
   81
   Best Answers:
   0
   fractal
   ĐẠI BÀNG
   fractal @teobe Ko biết b sao chứ m dùng G3, 6.0 hôm trước lỗi boot (do nghịch ngu) tot lại 4.4.2 mà ức chế vkl, lại lên 6
    
  2. king_of_mar1311

   Tham gia:
   16/6/10
   Được thích:
   1,664
   Best Answers:
   0
   king_of_mar1311
   CAO CẤP
   king_of_mar1311 @teobe thím nghĩ sao về S7 lên android 6? và sắp tới là 7.0
    
 15. Hoa96

  Tham gia:
  8/2/13
  Được thích:
  491
  Best Answers:
  0
  Hoa96
  TÍCH CỰC
  đầu tiên là ko cài FB và Messenger là rất nhanh r
  Chuẩn nè em cũng dùng Nova prime, bỏ tiền ra mua sướng thật rất đẹp, đơn giản, mượt
   
  hoangduphonglambda_hwang thích nội dung này.
 16. kira6866

  Tham gia:
  17/12/08
  Được thích:
  564
  Best Answers:
  0
  kira6866
  TÍCH CỰC
  Máy flagship tầm 3 năm trở lên giờ cũng chậm chạp rồi.con g2 của mình già rồi,đành làm máy phụ @@
   
  1. mandat_1996

   Tham gia:
   23/11/11
   Được thích:
   17
   Best Answers:
   0
   mandat_1996
   ĐẠI BÀNG
   mandat_1996 @kira6866 mình cũng đang up lại cho SS S2 huyền thoại đây
    
 17. DucAnh.Le

  DucAnh.Le Dự bị

  Tham gia:
  9/12/16
  Được thích:
  0
  Best Answers:
  0
  DucAnh.Le
  Trứng
  Mua máy cấu hình cao hơn! :D
   
  1. Anh 7

   Tham gia:
   6/1/17
   Được thích:
   24
   Best Answers:
   0
   Anh 7
   Anh 7 @DucAnh.Le cao hơn rồi cũng sẽ chậm thôi à
    
 18. ngaythu6-lamuor

  Tham gia:
  8/8/12
  Được thích:
  5,576
  Best Answers:
  0
  ngaythu6-lamuor
  VIP
  Ban đầu nó phục vụ mình,vài tháng mình phục vụ lại nó.coi như huề!
   
  moitinhdaukiss, Cupertino, Tho20151 người khác thích nội dung này.
  1. lekhanhtrung123

   Tham gia:
   1/6/13
   Được thích:
   5,352
   Best Answers:
   0
   lekhanhtrung123
   VIP
   lekhanhtrung123 @ngaythu6-lamuor Ai xài smp bây h cũng trọng tình trạng người phục vụ máy cả,vấn đề là ít hay nhiều
    
   exchangeu thích nội dung này.
  2. Anh 7

   Tham gia:
   6/1/17
   Được thích:
   24
   Best Answers:
   0
   Anh 7
   Anh 7 @ngaythu6-lamuor chán luôn chứ huề gì ạ
    
 19. Fan Lam

  Tham gia:
  28/2/16
  Được thích:
  7
  Best Answers:
  0
  Fan Lam
  với mấy máy cũ dạo này avast,laban key hơi nặng.Có khi đơ thẳng.Facebook chỉ có tắt máy.
   
  1. Anh 7

   Tham gia:
   6/1/17
   Được thích:
   24
   Best Answers:
   0
   Anh 7
   Anh 7 @Fan Lam chuẩn đấy ạ
    

Chia sẻ

Đang tải...