Một số bản mod hay để dùng sau khi đã root Nexus 7 (2013) của bạn

Thảo luận trong '[Android] Nâng cấp Firmware' bắt đầu bởi Duy Luân, 23/9/13. Trả lời: 35, Xem: 17127.

 1. Duy Luân

  Duy Luân Không có gì!

  Tham gia:
  16/2/08
  Được thích:
  276,782
  Best Answers:
  10
  Duy Luân
  VIP
  Đang tải Mod_Nexus_7_2013.jpg…

  Ít hôm trước chúng ta đã có bài viết hướng dẫn root và cài các bản ROM/mod cho Nexus 7 2013, và bây giờ mình xin giới thiệu với các bạn một số bản mod cũng như thủ thuật nho nhỏ để tùy biến chiếc tablet này theo đúng ý bạn hơn. Đầu tiên sẽ là bản mod giúp bổ sung power menu nâng cao. Mình cũng sẽ nói đến việc flash trình quản lí âm thanh nâng cao (DSP Manager) dành cho Nexus 7 2013, cách ẩn hiện thanh điều hướng khi không cần thiết, một bộ ứng dụng Google Apps được tinh chỉnh thành trong suốt hoặc màu đen tuyền rất đẹp. Cuối cùng là một công cụ tinh chỉnh giao diện và tính năng của hệ thống.

  Cách flash chung cho những bản mod bên dưới

  Yêu cầu: máy đã unlock bootloader, cài recovery bên ngoài và đã root thành công. Nếu các bạn chưa thực hiện những bước này thì mời xem qua bài viết Hướng dẫn sử dụng Nexus 7 toolkit
  Ở mỗi mục mình sẽ dẫn link để các bản tải về bản mod, và tất cả chúng đều ở định dạng zip. Khi đã tải xong thì các bạn cứ để nguyên đó đừng giải nén. Chép tập tin zip này vào máy Nexus 7 2013 của các bạn, sau đó khởi động vào chế độ recovery (tắt hẳn máy đi, sau đó nhấn giữ hai phím Nguồn + phím giảm âm lượng cùng lúc > chọn tiếp Restart Recovery).

  Khi đã đến recovery rồi, tìm mục Install zip file, chọn vào đó. Duyệt tìm tập tin zip bạn mới chép vào, chọn flash. Khi flash xong thì Wipe Dalvik cache rồi khởi động lại là xong. Nếu chưa rành thì bạn có thể xem thêm ở bài Hướng dẫn xài Nexus 7 Toolkit như đã nói ở trên, anh vuhai6 có hướng dẫn kĩ.

  Giờ thì bắt đầu nào.

  1. Power menu nâng cao

  Đang tải Power_Menu.jpg…

  Power menu là trình đơn xuất hiện khi chúng ta nhấn giữ nút nguồn/khóa máy khoảng 1 giây. Nó chính là menu mà bạn thường dùng để tắt máy, chuyển chế độ máy bay đây. Thế nhưng với những người dùng nâng cao thì việc chỉ cho phép "power off" không thôi là chưa đủ. Để giải quyết nhu cầu đó thì các bạn hãy tải về bản mod Advanced Power Menu và cài đặt nó. Sau khi cài xong thì power menu sẽ có thêm một số mục như cho phép khởi động lại Nexus 7, khởi động lại rồi vào thẳng chế độ recovery để flash ROM hay flash bản mod. Rất hay và tiện lợi, chúng ta không cần phải thực hiện thủ công hai thao tác này nữa.

  Tải về Advanced Power Menu cho ROM gốc (odex)
  Tải về Advanced Power Menu cho ROM cook (đã de-odex)

  2. Chỉnh các hiệu ứng âm thanh với DSP Manager


  Đang tải DSP_Manager.jpg…

  Mặc định Nexus 7 (2013) và trong ROM gốc của Android có một công cụ chỉnh equalizer, tuy nhiên nó khá đơn giản và có thể không đáp ứng được nhu cầu của nhiều bạn. Nếu bạn là những người trong trường hợp này thì mời các bạn tải về ứng dụng DSP Manager. Ngoài khả năng chỉnh equalizer ở nhiều tần số hơn, bạn còn có thể chỉnh equalizer cho loa ngoài, tai nghe bluetooth, tai nghe có dây riêng biệt nhau. Bạn cũng có thể chỉnh chế độ tăng cường bass và cả độ mạnh của hiệu ứng nữa. App này sẽ thay thế cho MusicFX mặc định, do đó khi bạn chọn vào mục EQ trong Google Music thì DSP Manager sẽ xuất hiện thay cho trình EQ cũ.

  Tải về file zip của DSP Manager

  3. Ẩn thanh điều hướng của Nexus 7


  Đang tải An_thanh_navi.jpg…

  Chắc hẳn các bạn xài Nexus 7 sẽ rất khó chịu việc thanh điều hướng của Android lúc nào cũng nằm cố định ở cạnh dưới màn hình. Khi chơi game, duyệt web, xem phim thì chả thể nào đẩy cho hình ảnh ra đầy cả màn hình. Đừng lo lắng, phần mềm Auto Hide Soft Keys sẽ giúp bạn ẩn thanh điều hướng này đi và khi nào cần thì bạn có thể gọi nó lên một cách nhanh chóng bằng cách chạm hoặc trượt.

  Bạn hãy nhìn lên ảnh bên trên sẽ thấy ở bên dưới màn hình có một dải màu đỏ. Nó chính là nơi bạn dùng để gọi thanh điều hướng xuất hiện trở lại, và như đã nói ở trên thì chúng ta có thể chạm hoặc trượt ngón tay tùy thích. Bạn có thể điều chỉnh kích thước, vị trí của vùng màu đỏ sao cho phù hợp với thói quen và sở thích của mình nhất là được. Bạn cũng có thể tinh chỉnh thêm màu sắc, thậm chí là loại bỏ hoàn toàn thanh đỏ này luôn nhưng phải trả phí. Nếu có điều kiện thì nên ủng hộ lập trình viên nhé các bạn.

  Tải về Auto Hide Soft Keys (miễn phí trên Google Play)

  4. Bộ ứng dụng - công cụ Google Nostalgic Kit

  Đây là một tập tin zip chứa những thứ sau:
  • Hình ảnh động mặc định lúc boot máy Nexus
  • Launcher gốc của Android
  • Adaway host file (dùng để chặn quảng cáo trong các app)
  • Microbes Live Wallpaper (.apk+.lib)
  Đây là bộ zip tạo ra theo sở thích của riêng lập trình viên, tuy nhiên nó rất hữu dụng cho những bạn xài ROM cook nhưng vẫn muốn có boot animation và launcher mặc định từ Google. Tính năng chặn quảng cáo cũng rất đáng quan tâm đấy chứ. Tất cả những gì bạn cần làm là tải file zip và flash là xong.

  Tải về Google Nostalgic Kit

  5. Bộ ứng dụng Google Apps trong suốt và bộ màu đen

  Mặc định thì những ứng dụng Google Apps như Google Now, Google+, Gmail, Play Music, Hangouts, Keep sẽ có màu nền riêng do Google thiết kế, thường là xám pha với trắng, riêng Play Music có thêm gam màu cam. Thế nhưng nếu bạn đã cảm thấy quá nhàm chán với chúng thì hãy thử qua bộ App BlackOut. Nó thật chất là những ứng dụng Google nhưng đã được thay đổi giao diện lại cho đẹp hơn với một màu đen tuyền rất ngầu, phù hợp với tổng thể một chiếc Nexus 7 2013 đen. Tính năng của những phần mềm này thì không có gì thay đổi so với app chính gốc từ Google cả nên các bạn không cần phải lo lắng gì.

  Tải về bộ ứng dụng Google Apps BlackOut  Một bộ app khác cũng tương tự như BlackOut đó là ClearOut, tuy nhiên nó không sở hữu giao diện đen mà chơi giao diện trong suốt thấy được hình nền bên dưới. Cá nhân mình thích bộ ClearOut hơn vì nó trong veo và trải nghiệm rất mới lạ, lại đẹp mắt và có vẻ huyền ảo nữa.

  Tải về bộ ứng dụng Google Apps ClearOut  Lưu ý: nên thực hiện sao lưu các ứng dụng Google Apps gốc trước khi flash BlackOut hoặc ClearOut để có gì bạn còn có thể quay về được. Nếu chưa biết cách làm, bạn có thể tham khảo bài Super Backup Pro SMS and Contacts - ứng dụng sao lưu và khôi phục nhiều thứ cho Android. Một lựa chọn khác nữa cho việc sao lưu đó là ứng dụng Helium - giải pháp sao lưu app đơn giản mà tuyệt vời.

  6. Xposed Framework - tinh chỉnh nhiều thành phần hệ thống

  Đang tải Xposed_Framework.jpg…

  Từ trước đến nay khi muốn chỉnh sửa (mod) một thứ gì đó trong hệ thống của Android, chúng ta thường phải sử dụng các trình quản lí tập tin để thay thế file, chỉnh sửa dòng mã, hoặc flash các tập tin từ bên ngoài. Những thao tác này quá phức tạp và tốn thời gian, một số bản mod còn đòi hỏi thêm nhiều bước thiết lập dài dòng nữa. Để giải quyết vấn đề này, lập trình viên rovo89 của diễn đàn XDA đã tạo ra một bộ khung phần mềm cho phép việc mod các thành phần hệ thống được dễ dàng hơn. Bộ khung này có tên là Xposed và những bản mod có thể được cài thông qua các tập tin APK như cài app, rất đơn giản và nhanh chóng.

  Lợi ích của Xposed:
  • Không cần chỉnh sửa file APK của các ứng dụng bên thứ ba, giúp lập trình viên tiết kiệm thời gian decompile, chỉnh sửa rồi lại compile
  • Hoạt động với hầu hết các ROM
  • Bản mod sẽ không bị ràng buộc với một ROM nhất định, trừ khi lập trình viên muốn như thế.
  • Nhiều bản mod có thể được cài cùng lúc
  • Người dùng có thể tắt bật các bản mod mà không phải flash lại máy
  • Nguồn mở
  Mình đã có một bài viết rất chi tiết về cách cài, cách sử dụng và cả những bản mod Xposed, trong đó có một số bản mod tính năng, một số thì dùng để mod giao diện. Mời các bạn tham khảo qua nhé.

  Một số bản mod hay dùng với Xposed
  Đang tải Xposed_Framework_Modaco_1.jpg…
  Còn bạn, bạn sử dụng những mod nào cho chiếc Nexus 7 2013 của mình. Hãy cùng chia sẻ với mọi người nhé. Đừng quên đưa link cho file mod và cách cài đặt chi tiết nếu nó cài khác với cách thông thường. Mong chờ sự đóng góp của tất cả các bạn.
   
  hungdungmt, TMLOVETM, tranvannhat12 người khác thích nội dung này.
 2. duo8

  Tham gia:
  19/6/12
  Được thích:
  550
  Best Answers:
  0
  duo8
  TÍCH CỰC
  hay
  Phải bảo tg bạn. Nó sắp mua N7. :)
  Thế ROM thí sao?
   
 3. hungle1905

  Tham gia:
  16/11/09
  Được thích:
  605
  Best Answers:
  0
  hungle1905
  TÍCH CỰC
  cám ơn Duy luân,bài viết hay và đầy đủ..
   
 4. NeverGone8668

  NeverGone8668 Thành viên

  Tham gia:
  3/9/13
  Được thích:
  96
  Best Answers:
  0
  NeverGone8668
  Xài ROM CM 10.2 có hầu hết mấy thứ này, đã root mà hok chơi rom của bên thứ 3 thì quá uổng.
   
 5. hunterval

  Tham gia:
  26/1/09
  Được thích:
  791
  Best Answers:
  0
 6. asimo7777

  Tham gia:
  8/5/09
  Được thích:
  674
  Best Answers:
  0
  asimo7777
  TÍCH CỰC
  Thế mới là android, cả một thế giới mở, tha hồ mà vùng vẫy.
   
 7. vinhphucng25

  Tham gia:
  14/12/07
  Được thích:
  3,097
  Best Answers:
  0
  vinhphucng25
  CAO CẤP
  Android thì xài Nexus là số 1 vì luôn được Google & Dev support tốt nhất! :D
   
 8. hoangviet1900

  hoangviet1900 Thành viên

  Tham gia:
  15/8/12
  Được thích:
  4
  Best Answers:
  0
  hoangviet1900
  quá ngon cho con Nexus, xài em này thì khỏi phải xoắn ;)
   
 9. vinhokss

  Tham gia:
  10/1/10
  Được thích:
  586
  Best Answers:
  0
  vinhokss
  TÍCH CỰC
  máu lắm rồi đấy, cố gắng làm 1 em, những vẫn phân vân với LG G pad
   
  maxiqboyvansy88 thích nội dung này.
  1. vansy88

   Tham gia:
   12/9/10
   Được thích:
   321
   Best Answers:
   0
   vansy88
   TÍCH CỰC
   vansy88 @vinhokss jống mình.cũng thích nexus7 2013 nhưng lại cũng thích lg g pad 8.3.đang chờ xem giá g pad thế nào zui xúc
    
   maxiqboy thích nội dung này.
  2. vinhokss

   Tham gia:
   10/1/10
   Được thích:
   586
   Best Answers:
   0
   vinhokss
   TÍCH CỰC
   vinhokss @vansy88 hình như còn kindle fire nữa
    
 10. willxlazy

  Tham gia:
  10/6/10
  Được thích:
  1,833
  Best Answers:
  0
  willxlazy
  TÍCH CỰC
  Mình cũng đa g tính mua em này:)
   
 11. xtmg1

  Tham gia:
  17/1/08
  Được thích:
  1,745
  Best Answers:
  0
 12. bechancuu1

  bechancuu1 Thành viên

  Tham gia:
  6/11/12
  Được thích:
  127
  Best Answers:
  0
  bechancuu1
  sau khi cài mod xong cài lại fw luôn :V
   
 13. tho nau

  Tham gia:
  20/8/07
  Được thích:
  269
  Best Answers:
  0
  tho nau
  TÍCH CỰC
  n7 sắp bán chính hãng ở VN rồi đấy. theo mainguyen thì" Nexus 7 2013 chính hãng sẽ lên kệ vào giữa tháng 10. Đại lý này cũng đã cho niêm yết giá bán lẻ ở mức 6 triệu đồng cho bản Wi-Fi 16 GB và 8,99 triệu đồng cho bản 3G 32 GB". khi ấy không biết mua con này hay là con lg nhỉ?
   
 14. Nghèo....

  Nghèo.... Thành viên

  Tham gia:
  17/3/13
  Được thích:
  29
  Best Answers:
  0
  Nghèo....
  mún có 1 con nhưng điều kiện ko cho phép
   
 15. omega333

  Tham gia:
  25/5/10
  Được thích:
  44
  Best Answers:
  0
  omega333
  ĐẠI BÀNG
  đánh dấu tối về xem
   
 16. justjizz

  Tham gia:
  18/11/11
  Được thích:
  1,057
  Best Answers:
  0
  justjizz
  TÍCH CỰC
  Cái này Rom gốc ko có à các bác,em xài CM10.1 có Pie Control với Expended desktop mà
   
 17. omega333

  Tham gia:
  25/5/10
  Được thích:
  44
  Best Answers:
  0
  omega333
  ĐẠI BÀNG
  đánh dấu tối về xem
   
 18. bach_vo_nam

  bach_vo_nam Thành viên

  Tham gia:
  17/1/11
  Được thích:
  150
  Best Answers:
  0
  bach_vo_nam
  Những máy android khác sau khi root có cài đc giống như nexus 7 k mọi người??? E xài Sony, cũng muốn root mà sợ root xong bị mất cái x-reality, cho e hỏi là root xing có mất cái đó k ah? Xin cảm ơn!
   
  1. nhutquang97

   nhutquang97 Thành viên

   Tham gia:
   8/12/09
   Được thích:
   873
   Best Answers:
   0
   nhutquang97
   nhutquang97 @bach_vo_nam Root không bị mất gì hết nha bạn

   Sent from my Nexus 7 using Tapatalk 4
    
   bach_vo_nam thích nội dung này.
 19. hanhung87

  hanhung87 Thành viên

  Tham gia:
  16/4/09
  Được thích:
  3
  Best Answers:
  0
  hanhung87
  Mình thích nexus 7 nhất ở cái chạy được nhiều ROM trên dt, giống như nhiều hệ điều hành trên PC.
   
 20. nak89

  nak89 Thành viên

  Tham gia:
  21/4/13
  Được thích:
  6
  Best Answers:
  0
  nak89
  ko phải Nexus7 thì có xài đc k? mình đang xài Z 4.2.2
   
Đang tải...