Một số ca khúc để thưởng thức dịp Giáng Sinh
Knah
Knah
15/12/18 Bình luận: 70 Lượt xem: 10,705

Một số ca khúc để thưởng thức dịp Giáng Sinh

Thảo luận trong 'Chia sẻ nhạc' bắt đầu bởi Knah, 15/12/18. Trả lời: 70, Xem: 10705.

 1. Knah

  Knah Mod

  Tham gia:
  13/9/15
  Được thích:
  6,722
  Best Answers:
  0
  Knah
  VIP
  #1 Knah, 15/12/18
  Sửa lần cuối: 16/12/18
  Giáng Sinh là dịp anh em quây quần bên gia đình và nhạc tất nhiên là thứ không thể vắng mặt. Xin giới thiệu với anh em một vài ca khúc mình hay nghe dịp Giáng Sinh. Anh em có bài nào hay thì chia sẻ thêm bên dưới để mọi người cùng thưởng thức nhé. Chúc anh em vui vẻ

  Nghe trên Spotify
  Nghe trên Tidal

  Anh em nhớ follow tinhte trên Spotify để cập nhật được nhiều playlist hay ho sắp tới nhé :D

  1/ The First Noel


  The first Nowell (hoặc: The first Noel) là một bài hát Giáng sinh truyền thống của Anh, có niên đại giữa thế kỷ XVI và XVII (hoặc thậm chí cũ hơn), được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1823 và sau đó được sắp xếp, chỉnh sửa và bổ sung lời nhạc bởi Davies Gilbert trong bộ sưu tập Hymns and Carols of God, do William B. Sandys biên tập. Ca khúc nhằm tôn vinh lễ Giáng sinh, là hồi chuông hân hoan đón mừng ngày Chúa giáng trần.

  2/ Carol of the bells


  "Carol of the Bells" là một bài hát mừng Giáng sinh nổi tiếng, với nhạc của nhà soạn nhạc người Ukraine Mykola Leontovych năm 1914 và lời của Peter J. Wilhousky. Bài hát dựa trên bài hát dân ca Ucraina "Shchedryk". Lời bài hát của Wilhousky được bảo vệ bản quyền (thuộc sở hữu của Carl Fischer Music), phần nhạc được dựa trên một bản Ostinato bốn nốt. Bài hát đã được trình diễn ở nhiều thể loại: cổ điển, metal, jazz, nhạc đồng quê, rock và pop. Tác phẩm cũng đã được phát trong các bộ phim, chương trình truyền hình và parodies.
  3/ Silent Night


  "Đêm Thánh vô cùng" hoặc "Đêm yên lặng" (tiếng Đức: "Stille Nacht"; tiếng Anh: "Silent Night") là một trong những ca khúc Giáng sinh nổi tiếng, với phần lời gốc do linh mục Josef Mohr viết bằng tiếng Đức và phần giai điệu do nghệ sĩ organ Franz Xaver Gruber sáng tác năm 1818, cả hai đều là người Áo. Phiên bản đang được sử dụng rộng rãi ngày nay có đôi chút khác biệt với nguyên bản của Gruber. Ca khúc này đã được UNESCO công nhận là kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể nhân loại vào tháng 3 năm 2011.

  Mặc dù bản gốc của ca khúc đã bị thất lạc, một bản viết tay của Mohr đã được tìm thấy vào năm 1995, và được các nhà nghiên cứu xác định nó thuộc vào khoảng năm 1820. Điều này cho thấy linh mục Mohr đã viết lời bài hát vào năm 1816 khi ông được phân công đến một nhà thờ hành hương ở Mariapfarr (Áo), và phần nhạc được sáng tác bởi Gruber vào năm 1818. Đây là bản cổ nhất, cũng là bản viết tay duy nhất của Mohr. Giai điệu được sáng tác bởi Gruber chịu ảnh hưởng của âm nhạc truyền thống tại các vùng nông thôn, phảng phất những nét đặc trưng của dân ca Áo.

  4/ The Little Drummer Boy


  "The Little Drummer Boy" là một ca khúc Giáng sinh rất phổ biến được thu âm lần đầu năm 1955 bởi nhóm Trapp Family Singers. Năm 1958, bản thu âm của Harry Simeone Chorale đưa bài hát trở nên nổi tiếng. Trong những năm tiếp theo, phiên bản này đã được tái bản nhiều lần và được thu âm lại bởi rất nhiều nghệ sĩ. Đến nay đã có 200 bản thu của "The Little Drummer Boy" bằng 7 thứ tiếng với nhiều thể loại khác nhau. Tại các nước nói tiếng Tây Ban Nha, bài hát này phổ biến dưới cái tên "El niño del tambor" (Cậu bé trống) hoặc "El tamborilero".

  5/ O Holy Night


  Tác giả lời thánh ca Đêm Thánh là Placide Cappeau (1808-1877), một thi sĩ người Pháp. Placide Cappeau là bạn của một số nhà văn Pháp trong nhóm Félibridge như Frédéric Mistral, Joseph Roumanille và Alphonse Daudet.

  Placide Cappeau kể lại rằng ông đã sáng tác bài thơ Cantique de Noël trên đường đi Paris. Ông viết xong bài thơ trên chặng đường từ Mâcon đến Dijon. Placide Cappeau lấy ý bài thơ từ Phúc Âm Lu-ca chương thứ hai. Trong bài thơ, Placide Cappeau đem người nghe trở về cảnh Đức Chúa Jesus giáng sinh tại Bethlehem, rồi nhắc các tín hữu đang dự thánh lễ nửa đêm về ý nghĩa sự giáng sinh của Chúa là đến để giải phóng nhân loại ra khỏi vòng xiềng xích của tội lỗi. Sau đó điệp khúc của bài thơ nhắc nhở các tín hữu phải thành kính tri ân công ơn cứu chuộc của Đấng Cứu Thế.

  Sau khi sáng tác xong bài thơ, Placide Cappeau đã nhờ Adolphe Charles Adam (1803-1856), một người bạn của ông và là một nhạc sĩ có tiếng vào lúc đó, phổ nhạc cho bài thánh ca. Mặc dầu là một nhà soạn nhạc kinh nghiệm, khi được Placide Cappeau yêu cầu phổ nhạc bài thơ Cantique de Noël, Adolphe Adam nhận thấy đây là một thách thức. Trước hết, thời gian hoàn tất quá ngắn. Thứ hai, sáng tác âm nhạc cần nguồn cảm hứng nhưng Adolphe Adam không hứng thú viết về đề tài mà Placide Cappeau yêu cầu. Adolphe Adam là một người Do Thái, rất khó cho ông có thể viết nhạc để ca ngợi Đức Chúa Jesus, một người mà ông và dân tộc ông không tin Ngài là Đấng Cứu Thế.

  Dẫu vậy Adolphe Adam vẫn bắt tay vào sáng tác. Giai điệu của bài hát nhanh chóng được hoàn thành. Ba tuần sau, bài thánh ca Cantique de Noël được trình bày vào Thánh Lễ Nửa Đêm tại nhà thờ. Những người tin Chúa đón nhận ý nghĩa và giai điệu của bài thánh ca với niềm vui và trân trọng. Và theo chân những nguời di dân Pháp, bài Cantique de Noël được truyền sang châu Mỹ. Người đã đặt lời tiếng Anh cho bài Cantique de Noël là Mục sư John Sullivan Dwight (1813-1893), một học giả về âm nhạc tại Hoa Kỳ. Là người hiểu biết Kinh Thánh và am tường về âm nhạc, khi được giới thiệu Cantique de Noël, Mục sư John Sullivan Dwight nhận thấy cần phải giới thiệu ca khúc giáng sinh tuyệt vời này cho người Mỹ. Mục sư John Sullivan Dwight đã đặt lời tiếng Anh cho bài O Holy Night gần sát với nội dung trong nguyên tác Cantique de Noël. Ông đã có có công làm cho bài thánh ca Cantique de Noël nổi tiếng khắp thế giới.

  6/ Let It Snow


  "Let It Snow! Let it Snow! Let it Snow!", còn được gọi là "Let it Snow", là một bài hát được viết bởi nhà viết lời Sammy Cahn và nhà soạn nhạc Jule Styne vào tháng 7 năm 1945. Nó được viết ở Hollywood, California trong thời tiết nóng bức khi Cahn và Styne tưởng tượng về những thứ mát mẻ hơn. Mặc dù lời bài hát của bài hát không đề cập đến Giáng sinh, nhưng nó được phát trên các đài phát thanh trong mùa Giáng sinh và thường được các nghệ sĩ khác nhau trình bày trong các album có chủ đề Giáng sinh. Ở Nam Bán cầu, người ta cũng chơi bài hát này trong mùa đông (tháng Sáu, Bảy, Tám) và ở dịp Tết Matariki truyền thống tại New Zealand.

  7/ Winter Wonderland


  "Winter Wonderland" là một bài hát được viết vào năm 1934 bởi Felix Bernard và soạn lời bởi Richard B. Smith. Do chủ đề theo mùa của nó, nó thường được coi là một bài hát Giáng sinh ở Bắc bán cầu, mặc dù bản thân ngày lễ không bao giờ được đề cập trong lời bài hát. Kể từ bản thu âm ban đầu của Richard Himber, nó đã được cover bởi hơn 200 nghệ sĩ khác nhau, bao gồm Johnny Mathis, Frank Sinatra, Amy Grant, Michael Buble, The Eurythmyics và Radiohead. Smith, một người gốc Honesdale, Pennsylvania , được cho là đã lấy cảm hứng để viết bài hát sau khi nhìn thấy Công viên Trung tâm của Honesdale phủ đầy tuyết. Smith đã viết lời bài hát trong khi đang điều trị bệnh lao ở Sanitarium West Mountain ở Scranton.

  8/ Petit Papa Noel


  "Petit Papa Noël" (nghĩa đen là little Father Christmas) là một bài hát được thu âm vào năm 1946 bởi ca sĩ người Pháp Tino Rossi. Được viết bởi Raymond Vincy và Henri Martinet, bài hát Giáng sinh này ban đầu được Rossi thể hiện trong bộ phim Destins của Richard Pottier. Đây hiện là đĩa đơn bán chạy nhất mọi thời đại ở Pháp, với hơn 5.711.000 chiếc được bán ra. Bài hát đạt # 6 vào ngày 28 tháng 12 năm 1991 (Bảng xếp hạng đĩa đơn SNEP của Pháp được tạo ra vào ngày 4 tháng 11 năm 1984) và được xếp hạng hàng năm dưới nhiều nhãn hiệu, bao gồm Disques Pathé, Fifty Five và M6 (mỗi nhãn được biểu đồ riêng). Bài hát đã được nhiều nghệ sĩ trình bày trong những năm qua.

  9/ Hark! The Herald Angel Sing


  "Hark! The Herald Angels Sing" là một bài hát mừng Giáng sinh xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1739 trong bộ sưu tập Hymns and Sacred Poems. Lời bài hát của nó đã được viết bởi Charles Wesley. Wesley đã yêu cầu một bài nhạc giai điệu chậm và long trọng cho lời bài hát của mình, không phải là giai điệu vui vẻ như ngày nay. Hơn nữa, hai câu mở đầu gốc của Wesley là "Hark! How all the welkin rings / Glory to the King of Kings".

  Phiên bản phổ biến là kết quả của sự thay đổi qua nhiều bàn tay khác nhau, trong đó phiên bản đáng chú ý là của đồng nghiệp của Wesley, George Whitefield, người đã đổi hai câu mở đầu thành phiên bản ngày nay, và giai điệu được sáng tác bởi Felix Mendelssohn. Năm 1840, một trăm năm sau khi công bố Hymns and Sacred Poems - Mendelssohn sáng tác một bản cantata để kỷ niệm việc phát minh ra loại in ấn băng chuyền của Johann Gutenberg, và với âm nhạc từ bản cantata này, sửa lại bởi nhạc sĩ người Anh William H. Cummings để phù hợp với lời bài hát “Hark! Herald Angels Sing”, là bài carol được biết đến ngày hôm nay.

  10/ God Rest You Merry, Gentlemen


  God Rest You Merry, Gentlemen là một bài hát mừng Giáng sinh truyền thống của Anh. Nó nằm trong Roxburghe Collection (iii. 452) và được liệt kê no. 394 trong Roud Folk Song Index. Nó còn được biết đến với cái tên là Tidings of Comfort and Joy, và bằng các biến thể incipit (đoạn mở đầu của bài hát) như “Come All You Worthy Gentlemen; God Rest Ye Merry, Gentlemen; God Rest Ye, Merry Christians; hay God Rest You Merry People All".

  Đây là một trong những bài hát mừng lâu đời nhất, có niên đại từ thế kỷ 16 trở về trước. Phiên bản in được biết đến sớm nhất nằm trong một bảng giấy khổ rộng đề c. 1760. bài hát có giai điệu Anh truyền thống ở Mode thứ (Minor mode); phiên bản in sớm nhất của giai điệu dường như là trong một bản parody, trong Facetiae năm 1829 của William Hone. Nó đã được truyền thống hóa và gắn liền với bài carol kể từ ít nhất là giữa thế kỷ 18, khi nó được James Nares ghi lại dưới tựa đề "The Old Christmas Carol".

  Bài carol còn được đề cập trong tác phẩm A Christmas Carol của Charles Dickens năm 1843: "...âm thanh đầu tiên 'Chúa ban phước, chúc mừng ông! Mong rằng không có gì làm ông xuống tinh thần!', Scrooge nắm lấy cây thước với một sức mạnh khiến người ca sĩ chạy trốn trong nỗi kinh hoàng, để lại lỗ khóa trong sương mù và băng giá". Bản carol này cũng được giới thiệu trong phong Bản giao hưởng Carol năm 1927 của Victor Hely-Hutchinson.
   

  File đính kèm:

  Thảo luận thêm về chủ đề này?
  Hỏi đáp Audio
  Mời các anh em cùng thảo luận, hỏi đáp, đánh giá về các thiết bị âm thanh tại Cộng đồng Audio - tinhte.vn/audio
  lhxung2009, quanganh9726, suctre34 người khác thích nội dung này.
  #1 Knah, 15/12/18
  Sửa lần cuối: 16/12/18
 2. 2468

  Tham gia:
  11/10/09
  Được thích:
  82
  Best Answers:
  0
  2468
  ĐẠI BÀNG
  Gợi ý thêm:
  All I Want For Christmas Is You
  Last Christmas
  Santa Baby
   
  GhostRiley, Duy Luân, Sonie951 người khác thích nội dung này.
  1. nightwish47

   Tham gia:
   7/10/16
   Được thích:
   577
   Best Answers:
   0
   nightwish47
   TÍCH CỰC
   nightwish47 @2468 mình thấy mấy bài này hơi thiếu "kinh điển" so với mấy bài trong bài viết
    
  2. Duy Luân

   Duy Luân Không có gì!

   Tham gia:
   16/2/08
   Được thích:
   274,095
   Best Answers:
   10
   Duy Luân
   VIP
   Duy Luân @2468 Santa baby nghe vui phết :))
    
  3. Ty96

   Tham gia:
   16/7/17
   Được thích:
   4
   Best Answers:
   0
   Ty96
   ĐẠI BÀNG
   Ty96 @Duy Luân Santa baby nghe dâm đãng vcl ra :v
    
  4. Ty96

   Tham gia:
   16/7/17
   Được thích:
   4
   Best Answers:
   0
   Ty96
   ĐẠI BÀNG
   Ty96 @Ty96 Someday at Christmas - Stevie Wonder
   Mary's boy child - boney m
    
 3. phanxicochip

  Tham gia:
  18/1/11
  Được thích:
  24
  Best Answers:
  0
  phanxicochip
  ĐẠI BÀNG
  Gợi ý thêm: Tà áo đêm Noel - Đan Nguyên
   
  Khẩu trang xanhKnah thích nội dung này.
 4. Bão Sài Gòn

  Tham gia:
  24/12/16
  Được thích:
  6,709
  Best Answers:
  1
  Bão Sài Gòn
  VIP
  Gợi ý:
  1 Khách Sạn Ca li phọt nha
  2: Chia tay trong mưa
  3: Đắp mộ cuộc tình ...
   
  mrac9x, trieuluu, lephuonglaty3 người khác thích nội dung này.
  1. Leduycng

   Tham gia:
   24/10/16
   Được thích:
   314
   Best Answers:
   2
   Leduycng
   ĐẠI BÀNG
   Leduycng @Bão Sài Gòn 4: Một đêm hai cái
   5: Cái bầu đêm Giáng Sinh
   6: Ai là cha đứa bé
   7: Không gia đình
    
   mrac9x, Communism, trieuluu2 người khác thích nội dung này.
  2. nịnastorm

   Tham gia:
   28/4/10
   Được thích:
   2,562
   Best Answers:
   3
   nịnastorm
   CAO CẤP
   nịnastorm @Leduycng :))))))))
    
  3. J_Android

   J_Android Anh Duong Talents

   Tham gia:
   27/7/09
   Được thích:
   2,844
   Best Answers:
   0
   J_Android
   VIP
   J_Android @Bão Sài Gòn sao dân ta toàn nghe nhạc buồn trong khi ý nghĩa ngày này là vui mừng và hy vọng
    
   lephuonglaty thích nội dung này.
 5. noctunalguy

  Tham gia:
  23/12/10
  Được thích:
  943
  Best Answers:
  0
  noctunalguy
  TÍCH CỰC
  Thiếu All I want for Christmas is you là rất đáng trách :D
   
  GhostRiley, lephuonglaty, Sonie951 người khác thích nội dung này.
  1. axitbudic

   Tham gia:
   22/9/12
   Được thích:
   575
   Best Answers:
   0
   axitbudic
   TÍCH CỰC
   axitbudic @noctunalguy Last Christmas vs Feliz Navidadd kinh điển thế mà.
    
   noctunalguy thích nội dung này.
  2. noctunalguy

   Tham gia:
   23/12/10
   Được thích:
   943
   Best Answers:
   0
   noctunalguy
   TÍCH CỰC
   noctunalguy @axitbudic Mà bài All I want for Christmas is you độc tôn mỗi năm mỗi come back bảng xếp hạng đó bác. Riết nó thành hiện tượng luôn rồi :D
    
  3. axitbudic

   Tham gia:
   22/9/12
   Được thích:
   575
   Best Answers:
   0
   axitbudic
   TÍCH CỰC
   axitbudic @noctunalguy Bài đó mới thôi, chớ muôn thuở thì 2 bài đó á :)
    
 6. Leduycng

  Tham gia:
  24/10/16
  Được thích:
  314
  Best Answers:
  2
  Leduycng
  ĐẠI BÀNG
  Gợi ý thêm: Christmas Canon Rock - Trans-Siberian Orchestra.
   
  Knah thích nội dung này.
 7. vietdoan20062006

  Tham gia:
  10/11/08
  Được thích:
  318
  Best Answers:
  0
  vietdoan20062006
  TÍCH CỰC
  Warm and fuzzy - billy gilamn
   
  theveronicar, lephuonglaty, kuluoj1 người khác thích nội dung này.
  1. kuluoj

   Tham gia:
   23/12/11
   Được thích:
   1,090
   Best Answers:
   0
   kuluoj
   TÍCH CỰC
   kuluoj @vietdoan20062006 Billy nghe nguyên album luôn đi.
    
   lephuonglaty thích nội dung này.
  2. theveronicar

   Tham gia:
   2/5/11
   Được thích:
   37
   Best Answers:
   0
   theveronicar
   ĐẠI BÀNG
   theveronicar @vietdoan20062006 mỗi lần nghe bài này là thấy không khí tết, trời lành lạnh ở trong nhà ăn đồ ăn nóng :D
    
 8. cyberat

  Tham gia:
  4/2/09
  Được thích:
  9,559
  Best Answers:
  1
  cyberat
  VIP
  1. Hai mùa noel
  2. Noel một mình
  3. Bài thánh ca buồn
  4. Lá thư trần thế
  5. Người ngoài phố
  6. Mưa đêm tỉnh lẻ
  7. Đoạn buồn đêm mưa
  8. Nửa đêm ngoài phố
  ...
   
  nvkhoi123, whatwhenwhere, Bão Sài Gòn1 người khác thích nội dung này.
  1. nvkhoi123

   Tham gia:
   9/4/14
   Được thích:
   124
   Best Answers:
   0
   nvkhoi123
   ĐẠI BÀNG
   nvkhoi123 @cyberat lạy chúa con là người ngoại đạo
    
 9. maulanh322

  Tham gia:
  31/1/14
  Được thích:
  2,482
  Best Answers:
  0
  maulanh322
  VIP
  Lại 1 giáng sinh buồn
   
  lephuonglaty thích nội dung này.
 10. Khaihoanhao76

  Tham gia:
  24/8/18
  Được thích:
  2,168
  Best Answers:
  0
 11. Ryzkie

  Tham gia:
  11/9/13
  Được thích:
  2,908
  Best Answers:
  0
  Ryzkie
  CAO CẤP
  Bài thánh ca buồn - Elvis Phương.
  Như vậy là đủ rồi :D
   
  Run4yrlife thích nội dung này.
 12. rafaeltran88

  Tham gia:
  22/5/18
  Được thích:
  713
  Best Answers:
  1
  rafaeltran88
  TÍCH CỰC
  #14 rafaeltran88, 16/12/18
  Sửa lần cuối: 17/12/18
  Đêm thánh vô cùng
  Mùa đông năm ấy
  Holy night
  Mừng Chúa ra đời
  Mùa đông thương nhớ
  Tà áo đêm Noel
  Lá thư trần thế
  Bài thánh ca buồn
  Màu xanh Noel
  Nửa đêm khấn hứa
  Đêm kỷ niệm
  Mùa sao sáng
  Mùa hoa tuyết
  Cao cung lên
  Người tình mùa đông
  Cho kỷ niệm mùa đông
   
  nvkhoi123, daucua001, Communism4 người khác thích nội dung này.
  #14 rafaeltran88, 16/12/18
  Sửa lần cuối: 17/12/18
  1. cuhiep

   cuhiep Bố cuKhang

   Tham gia:
   27/4/06
   Được thích:
   195,418
   Best Answers:
   9
   cuhiep
   VIP
   cuhiep @rafaeltran88 cùng gu với mình, trời se lạnh, không khí chậm chậm, nghe nhạc noel đã
    
   rafaeltran88nhattienhuynh thích nội dung này.
  2. Communism

   Tham gia:
   10/10/08
   Được thích:
   1,481
   Best Answers:
   0
   Communism
   CAO CẤP
   Communism @rafaeltran88 List này chất hơn so với các list nhạc Việt trên kia
    
   rafaeltran88 thích nội dung này.
  3. nvkhoi123

   Tham gia:
   9/4/14
   Được thích:
   124
   Best Answers:
   0
   nvkhoi123
   ĐẠI BÀNG
   nvkhoi123 @rafaeltran88 Lạy Chúa, con là người ngoại đạo nữa bác.
    
  4. nvkhoi123

   Tham gia:
   9/4/14
   Được thích:
   124
   Best Answers:
   0
   nvkhoi123
   ĐẠI BÀNG
   nvkhoi123 @rafaeltran88 tuyết lạnh, chuyện người đan áo, hai mùa noel, tình mùa đông xứ lạ, nỗi buồn đêm đông...
    
   rafaeltran88 thích nội dung này.
  5. rafaeltran88

   Tham gia:
   22/5/18
   Được thích:
   713
   Best Answers:
   1
   rafaeltran88
   TÍCH CỰC
   rafaeltran88 @nvkhoi123 Thanks bác đã bổ sung
    
 13. chipM

  Tham gia:
  30/8/07
  Được thích:
  683
  Best Answers:
  0
  chipM
  TÍCH CỰC
  Giáng sinh với mình là các tình khúc của trung tâm Asia.
   
  Communismnhattienhuynh thích nội dung này.
  1. hiepmu

   Tham gia:
   27/2/10
   Được thích:
   831
   Best Answers:
   0
   hiepmu
   TÍCH CỰC
   hiepmu @chipM bác ở hải ngoại à? :D
    
 14. Hiepsitemple

  Tham gia:
  5/5/12
  Được thích:
  181
  Best Answers:
  0
 15. misterniken

  Tham gia:
  18/9/12
  Được thích:
  244
  Best Answers:
  0
  misterniken
  ĐẠI BÀNG
  Em chỉ biết bài xin gơ beo xin gơ beo xin cái đầu con heo
   
  hiepmu thích nội dung này.
 16. Vỹ Spirit

  Tham gia:
  9/10/16
  Được thích:
  765
  Best Answers:
  0
  Vỹ Spirit
  TÍCH CỰC
  Nhạc Giáng sinh mình thích nghe những bài du dương, da diết rất phù hợp với không khí lạnh và sum vầy bên gia đình. Những bài mà Tinh tế giới thiệu trong bài này rất đúng ý nghĩa của Giáng Sinh, cảm ơn bạn!
   
 17. nphamvn

  Tham gia:
  5/9/17
  Được thích:
  56
  Best Answers:
  0
  nphamvn
  ĐẠI BÀNG
  không theo đạo nhưng vẫn tải về nghe.
   
 18. ngoinhala

  Tham gia:
  7/9/08
  Được thích:
  1,086
  Best Answers:
  0
  ngoinhala
  TÍCH CỰC
  Giáng sinh thì chơi nhạt Boney M là hợp nhất.
   
  cuhiep thích nội dung này.
 19. cacaca

  Tham gia:
  13/8/09
  Được thích:
  254
  Best Answers:
  0
  cacaca
  ĐẠI BÀNG
  Mình không theo tôn giáo nào nhưng không khí Noel vẫn luôn tạo cảm giác ấm cúng, yên lành.
   
  lephuonglaty thích nội dung này.
 20. whatwhenwhere

  Tham gia:
  19/7/11
  Được thích:
  400
  Best Answers:
  0
  whatwhenwhere
  TÍCH CỰC
  Giáng sinh thì rất nhiều bài hay chỉ 10 bài trong phạm vi post này e rằng k đủ, tháng này thì mình hay nghe của giọng opera Andrea Bocelli cũng khá hay như Santa Claus Is Coming To Town, khá là dễ thương với dàn đồng ca thiếu nhi
   
Đang tải...