Một số tin công nghệ wearable đáng chú ý tuần qua

Thảo luận trong 'Đồng hồ thông minh' bắt đầu bởi techB, 7/2/18. Trả lời: 0, Xem: 116.

Chia sẻ

 1. techB

  techB Mod

  Tham gia:
  27/11/17
  Được thích:
  27
  techB
  Đang tải monospace-amazon-employee-tracking-1.jpg…
  Một tuần trôi qua với quá nhiều chuyển biến công nghệ dễ làm cho hầu hết chúng ta cảm thấy choáng ngợp. Apple Watch Series 3 hiện đã đạt được doanh số cao hơn gấp đôi so với Series 2 trước đây, hay việc Michael Kors thêm con chatbot vào smartwatch của mình càng cho chúng ta thấy được công nghệ phát triển nhanh đến mức nào. Dưới đây là 1 số tin công nghệ tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, mang lại cho bạn đọc cái nhìn tổng quát nhất về tình hình thị trường công nghệ tuần qua

  Amazon ra mắt thiết bị đeo có khả năng theo dõi nhân viên

  Đang tải monospace-amazon-employee-tracking-2.jpg…

  Amazon vừa được cấp phép sử dụng các thiết bị đeo có khả năng theo dõi dành riêng cho nhân viên của mình, từ đó có thể biết được vị trí của họ và đánh giá tổng quát hiệu năng làm việc. Nhân viên có đeo thiết bị sẽ được theo dõi cử động tay và nếu họ đưa sai hàng vào thùng hàng, vòng tay sẽ rung lên để cảnh báo. Điều này nói chung giống như có thêm 1 ông chủ đứng kế bên và nhắc việc cho nhân viên, bù lại việc nó có ảnh hưởng đến các quyền riêng tư khác hay không thì còn phải chờ xem xét lại.

  Samsung được thông qua công nghệ mới để theo dõi máu lưu thông

  Đang tải monospace-amazon-employee-tracking-3.jpg…

  Không chỉ có Amazon được cấp phép cho công nghệ mới, Samsung cũng vừa được cấp phép cho tính năng theo dõi máu lưu thông, từ đó có thể làm tiền đề để phát hiện các chứng bệnh nào đó. Thật bất ngờ khi sự dẫn truyền máu trong động mạch cũng khác nhau giữa mỗi người.

  Huawei giới thiệu cách điều khiển mới để tương tác với smartwatch

  Đang tải monospace-amazon-employee-tracking-4.jpg…

  Có rất nhiều cách mà chúng ta có thể sử dụng chiếc smartwatch của mình, từ màn hình cảm ứng nhỏ xíu của nó đến các phím bấm hay núm xoay vật lý. Thứ còn lại chỉ có thể là điều khiển cử chỉ và Huawei đang nhắm đến điều đó. Theo giới thiệu công nghệ từ Huawei, tương tác cử chỉ có thể được lập trình để chiếc smartwatch "hiểu được" những gì mà người dùng muốn, từ đó làm việc trực tiếp với chiếc smartphone. Dòng sản phẩm Samsung Galaxy Note cũng đã có các điều khiển cử chỉ (Air Command) nhưng chỉ mới có thể thực hiện bằng bút stylus. Huawei thì nhắm đến việc sử dụng chính ngón tay của bạn.

  Nguồn năng lượng mới mỏng nhẹ và có thể tùy biến

  Đang tải monospace-amazon-employee-tracking-5.jpg…

  Thiết bị công nghệ càng mỏng và nhỏ gọn thì sẽ càng bắt mắt người dùng, tuy nhiên trở ngại to lớn của điều này chính là viên pin. Trường đại học Công nghệ Nanyang (Singapore) mới đây vừa tạo ra được 1 nguồn năng lượng với kiểu dáng mỏng như sợi vải và có thể được cắt, kéo giãn hay gấp lại tùy ý. Nó cũng có thể được thay đổi thành những hình dạng khác ngay cả sau khi sản xuất. Hiện thời vẫn sẽ còn rất nhiều việc để làm tuy nhiên trong tương lai có thể nó sẽ chiếm được vị trí độc tôn của pin Li-Ion như hiện nay.

  Nguồn wareable
   

  Chia sẻ

Chia sẻ

Đang tải...