Mỹ đang triển khai hệ thống nhận diện khuôn mặt tại các sân bay theo chính sách nhập cư của Trump

Mỹ đang triển khai hệ thống nhận diện khuôn mặt tại các sân bay theo chính sách nhập cư của Trump

Discussion in 'Khoa học' started by BaroTo, 20/4/17. Replies: 41. Views: 13,113.

BaroTo
Theo dõi

Mỹ đang triển khai hệ thống nhận diện khuôn mặt tại các sân bay theo chính sách nhập cư của Trump

Thảo luận trong 'Khoa học' bắt đầu bởi BaroTo, 20/4/17. Trả lời: 41, Xem: 13113.

Chia sẻ

 1. BaroTo

  BaroTo Tinhte.vn
  Staff Member

  Tham gia:
  26/2/13
  Được thích:
  9,254
  BaroTo
  #1 BaroTo, 20/4/17
  Sửa lần cuối: 21/4/17
  Chẳng bao lâu nữa, bất cứ ai lên máy bay quốc tế cũng sẽ phải trải qua quá trình quét hình học mặt. TSA (Transportation Security Administration - Tổ chức Quản lý An ninh Vận chuyển Hoa Kỳ) đã bắt đầu thử nghiệm các hệ thống nhận dạng khuôn mặt tại sân bay Dulles vào năm 2015, sau đó mở rộng các hệ thống này tới sân bay JFK ở New York năm ngoái.

  Các máy giám sát và nhận diện mặt sẽ xuất hiện tại Sân bay Quốc tế Ottawa vào mùa xuân này, và British Airways cũng đang phát triển một hệ thống tương tự tại sân bay Heathrow ở London, để so sánh những khuôn mặt chụp được tại khu vực kiểm tra an ninh và ở cửa lên máy bay. Hiện tại, một dự án với tên gọi Biometric Exit mục đích là trang bị hệ thống nhận diện khuôn mặt cho mọi sân bay quốc tế ở Mỹ đã bắt đầu được triển khai.

  Đang tải facial_recognition_3.png…

  Dự án sẽ sử dụng hệ thống nhận diện khuôn mặt để xác định tất cả những người sở hữu visa khi họ rời khỏi quốc gia. Hành khách sẽ được chụp ảnh ngay trước khi lên máy bay, để đối chiếu với hình ảnh trên visa. Nếu không có sự trùng khớp trong hệ thống, đó có thể là bằng chứng cho thấy hành khách này nhập cảnh bất hợp pháp.

  Hệ thống này hiện đang được thử nghiệm trên một chuyến bay duy nhất từ Atlanta đến Tokyo, nhưng sau khi được hối thúc bởi chính phủ của Trump, hệ thống này dự kiến sẽ mở rộng thêm ở nhiều sân bay vào mùa hè này. Và cuối cùng nó sẽ được áp dụng cho mọi chuyến bay quốc tế và những chuyến bay đi qua biên giới Mỹ.

  Larry Panetta thuộc Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ (CBP) đã giải thích những ưu điểm của nhận dạng khuôn mặt tại Triển lãm An ninh Biên giới đầu tháng 4 năm 2017 vừa rồi. Panetta cho biết nhận diện khuôn mặt là hướng đi mới mà họ đang thực hiện. Hiện tại CBP có quyền truy cập vào hồ sơ của Bộ Ngoại giao nên họ có ảnh của công dân Hoa Kỳ, ảnh thị thực, ảnh những người đến Hoa Kỳ và sinh trắc học của những người đó. Tất cả đều được lưu lại để đưa vào IDENT (cơ sở dữ liệu sinh trắc học DHS)

  Các cơ quan Hải quan và Biên phòng hiện đang chụp ảnh và thu thập dấu vân tay từ tất cả những ai có visa nhập cảnh vào nước Mỹ, nhưng không có biện pháp nào để xác minh một người đã rời khỏi Mỹ trước khi visa hết hạn. Bộ An ninh Nội địa ước tính có khoảng nửa triệu khách đến Mỹ ở lại quá thời hạn thị thực mỗi năm - nhưng không có quy trình kiểm tra nào có thể xác minh, chính phủ không có cách nào để xác định có thực sự bao nhiêu khách nhập cảnh đang ở quá hạn hoặc họ là ai.

  NHẬN DIỆN KHUÔN MẶT TRỞ NÊN DỄ DÀNG BỞI MỌI NGƯỜI ĐỀU BIẾT CÁCH CHỤP ẢNH

  Cho tới tháng 2 vừa qua, CBP vẫn đang cân nhắc bốn phương pháp khác nhau cho Biometric Exit, bao gồm các hệ thống dựa trên vân tay và mống mắt. Nhưng khi các cuộc thử nghiệm dần kết thúc, nhận diện khuôn mặt rõ ràng đã trở thành phương án khả thi và hiệu quả nhất trong CBP. Không giống như mống mắt, CBP đã có sẵn khuôn mặt của người có visa trong hồ sơ - và không như dấu vân tay, khuôn mặt dễ dàng được kiểm tra tại cổng.

  Panetta cho biết trong một buổi họp báo: "Nhận diện khuôn mặt dễ dàng bởi vì mọi người đều biết cách chụp ảnh. Còn dấu vân tay thì... đôi khi bạn phải dạy cho mọi người cách gửi dấu vân tay vào máy."

  Đang tải facial_recognition_4.jpg…
  Đưa hệ thống đó đi vào hoạt động đồng nghĩa với việc xây dựng một hệ thống mạnh mẽ kiểm soát khuôn mặt hành khách so với các bộ dữ liệu bên ngoài. Nhưng khi hệ thống đó được chia sẻ với nhiều cơ quan hơn, nó có thể được sử dụng cho nhiều mục đích hơn là chỉ đơn giản xác minh khách khởi hành.

  Phát biểu tại hội nghị, Panetta cho biết loại công nghệ tương tự có thể được sử dụng với biên giới đất liền, cũng như các đối tác của TSA và thậm chí cả các hãng hàng không tư nhân.


  TỘI PHẠM TRUY NÃ KHÓ MÀ TRỐN ĐƯỢC LÊN MÁY BAY

  Panetta cho biết họ đang xây dựng một hệ thống thông tin và khi hoàn thành cơ sở hạ tầng xuất cảnh của mình, hệ thống có thể sẽ được cung cấp cho TSA nếu họ muốn sử dụng các thủ thuật kiểm tra nhận diện khuôn mặt hoặc kiểm tra an ninh hoặc các hãng hàng không muốn dùng nhận diện khuôn mặt để cấp phép cho hành khách lên máy bay.

  TSA đã thử nghiệm các hệ thống nhận dạng khuôn mặt ở các điểm check-in trong nhiều năm, họ thường chụp ảnh mỗi hành khách khi người đó nhận thẻ lên máy bay và sử dụng ảnh này để theo dõi hành khách trên camera khi người đó di chuyển qua sân bay. Một công ty gọi là Vision Box cũng đã triển khai hệ thống đó tại Aruba và cũng tham gia vào chương trình thí điểm TSA tại JFK.

  Hiện vẫn còn những thách thức về kỹ thuật và không rõ hệ thống này hoạt động tốt đến mức nào với các hệ thống giám sát tại sân bay hiện tại. Tuy nhiên, chia sẻ cơ sở dữ liệu với CBP có thể làm cho hệ thống này hiệu quả hơn nhiều, mang lại cho TSA nguồn dữ liệu khổng lồ gồm ảnh hộ chiếu và ảnh visa.

  Đang tải facial_recognition_5.jpg…

  Những hệ thống này cũng đặt ra các câu hỏi nghiêm trọng về quyền công dân mà các cơ quan vẫn chưa trả lời. Theo FBI, nhận dạng khuôn mặt đã trở thành một công cụ mạnh mẽ và gây tranh cãi để theo dõi tội phạm. Nếu công cụ này mở rộng đến các bức ảnh chụp tại sân bay, giới thực thi pháp luật tại sân bay sẽ có trong tay “mắt thần" để theo dõi tội phạm và họ có lạm dụng nó với mục đích khác hay không thì chúng ta vẫn khó có thể nói trước được.

  Theo The Verge
   

  File đính kèm:

  Chia sẻ

  nakheel, Quang Hưng 05112000, thivd15017 người khác thích nội dung này.
  #1 BaroTo, 20/4/17
  Sửa lần cuối: 21/4/17
 2. liamnguyen0912

  liamnguyen0912 Thành viên

  Tham gia:
  26/10/16
  Được thích:
  378
  liamnguyen0912
  phải vậy chứ! mới có tin khủng bố tấn công Pháp lần thứ n cách đây vài giờ! Chửi Trump cho cố vô cuối cùng chỉ thấy ông này dám nói dám làm khi chống khủng bố,còn ông nội Obama toàn xúi bọn EU nhận dân nhập cư cho lắm vô để bọn nó ăn đạn còn mình nhổn nhơ thả bomb ở Syria
   
  lqd.lqd, thivd1501, nta1395 người khác thích nội dung này.
  1. KHOI82TT

   Tham gia:
   28/2/16
   Được thích:
   54
   KHOI82TT
   KHOI82TT @liamnguyen0912 Biết Timothy McVeigh là ai không mà chuyện gì cũng nói dân nhập cư, biết dân nhập cư đóng góp bao nhiêu cho kinh tế mẽo không?
    
  2. hiepthong

   Tham gia:
   24/7/09
   Được thích:
   3,119
   hiepthong
   hiepthong @KHOI82TT Ý bạn đó nói lả refugee chứ không phải immigrant. Nhiều người vẫn bị nhầm khi dùng 2 khái niệm này
    
  3. Yas

   Yas

   Tham gia:
   24/8/15
   Được thích:
   1,106
   Yas
   Yas
   Yas @KHOI82TT Đóng góp bao nhiêu thì đã sao?
   - Đâu phải ngta chào mời khuyến khích hay mở cửa tự do..rồi ai muốn vào thì vào đâu, là do bọn họ cố tình tìm đủ mọi cách để vào đất nc ngta cho bằng đc. Không ai ép họ làm việc này cả.
   - Mục đích của những ng nhập cư này là gì? Là do họ muốn có một cuộc sống tốt và ổn định hơn, mà muốn có cuộc sống như vậy thì phải làm việc. Không lẽ nhập cư vô, để bắt ngta chu cấp nuôi mình hay sao vậy?
   --> Vậy tính là tính cái gì? Sao bạn chỉ tính những gì họ đã bỏ ra, vậy những gì họ đã gây ra thì sao không nói. Muốn tính thì phải tính như vậy, chỉ nói cái tốt còn cái xấu không nói. Khủng bố, đem mầm bệnh vào đất nc họ, các vụ ám sát TT...họ cũng phải trả giá dắt cho những ng dân nhập cư này vậy.

   Không có những ng này thì họ cũng có chết đói đâu. Còn nữa, đất nước họ đóng cửa như vậy..có nghĩa là họ không quan tâm đến chuyện "phải nhờ dân nhập cư thúc đẩy nền kinh tế cho họ" vậy thì những ng này không nằm trong kế hoạch phát triển kinh tế của họ, bởi vì họ đâu biết trc là sắp tới sẽ có bao nhiêu ng chuẩn bị nhập cư vào đất nc của họ, rồi tính luôn phần những ng này. Bạn nói như vậy là không đúng.
    
   peterh thích nội dung này.
   1
  4. liamnguyen0912

   liamnguyen0912 Thành viên

   Tham gia:
   26/10/16
   Được thích:
   378
   liamnguyen0912
   liamnguyen0912 @KHOI82TT thế bọn nhật có nhận dân nhập cư tứ phương ko? bọn hàn có nhận 1 đống ko? mà sao vẫn top châu á vậy? bản thân dân Mỹ nó giỏi sẵn cần quái j dân nhập cư! và dân nhập cư phải coi dân nước nào đạo nào,thử xem bao nhiêu thằng khủng bố toàn bọn xứ nào qua
    
   peterh thích nội dung này.
   1
 3. dungussh

  Tham gia:
  25/10/11
  Được thích:
  472
  dungussh
  Quên đi nhé, mình sẽ dùng khuôn mặt cao su bên ngoài
   
 4. nh0xkool

  nh0xkool Thành viên

  Tham gia:
  10/8/11
  Được thích:
  7
  nh0xkool
  Một ngày nào đó hệ thống này có thể dùng camera của mọi thiệt bị, lập bản đồ của bất cứ người nào trên thế giới :D
   
  nguyenhung303cuhiep thích nội dung này.
  1. The Purge

   Tham gia:
   1/10/15
   Được thích:
   1,997
   The Purge
   The Purge @nh0xkool Thần nhãn detected :D
    
 5. congthanhpxx

  congthanhpxx Thành viên

  Tham gia:
  18/10/10
  Được thích:
  16
  congthanhpxx
  Nhãn thần là có thật :))
   
  cuhiep thích nội dung này.
  1. ONE NO!

   Tham gia:
   17/5/13
   Được thích:
   803
   ONE NO!
   ONE NO! @congthanhpxx Không khó lắm đâu bạn, bạn có thể tìm hiểu thuật toán PCA cơ bản để áp dụng nâng cao thêm. Nhóm mình cũng đag làm project tương tụ nhung nhận diện cảm xúc
    
 6. hoanganhvudelux

  hoanganhvudelux Mong rằng tháng tới 1 mình bán lẻ được 2 tỷ

  Tham gia:
  1/12/11
  Được thích:
  1,159
  hoanganhvudelux
  Gì chứ bạn mở cái smart phone + Google lên nó còn biết bạn đi du lịch ngày nào và ở đến bao lâu đấy, đố bạn nhớ được bạn làm gì nhưng nó thì có đó
   
  meodichoi thích nội dung này.
 7. dangtoi93

  dangtoi93 Thành viên

  Tham gia:
  26/6/13
  Được thích:
  31
  dangtoi93
  Thần nhãn của Ramsey à =))
   
  changtraicodon16062000cosmos47 thích nội dung này.
 8. Bão Sài Gòn

  Tham gia:
  24/12/16
  Được thích:
  2,926
  Bão Sài Gòn
  Hàn Quốc mới bị quả lừa của Mẽo nó nói tàu sân bay đang tới ngoài khơi Triều tiên cuối cùng là còn cách nhau hàng ngàn cây số. Mấy hôm nay dân Hàn sôi máu cục... ha ha . Nếu a Ủn ảnh mà tràn qua thì hq làm bia cho Mỹ. Đúng là trò chơi chính trị...
   
  1. tikinrock

   Tham gia:
   30/5/13
   Được thích:
   362
   tikinrock
   tikinrock @Bão Sài Gòn Thì mai mốt Ủn qua cái tự nhiên không biết bom ở đâu bay tới, thì ra là Trump giả ngu, đã điều tàu khác tới tác chiến :D Chính trị là "thấy vậy mà không phải vậy"
    
   aktily, kuluojmeodichoi thích nội dung này.
   3
 9. binhtran89

  Tham gia:
  29/6/08
  Được thích:
  1,208
  binhtran89
  càng ngày càng giống film rồi đó
   
 10. warmboy24

  Tham gia:
  2/8/09
  Được thích:
  2,120
  warmboy24
  Mỹ nên cấm tất cả cán bộ cs vào Mỹ! Vì theo lời họ thì cs là Thiên Đưường nên không cần đi đâu hết! :D
   
  peterh, Simon N, thivd15013 người khác thích nội dung này.
 11. khoa8523

  Tham gia:
  5/12/12
  Được thích:
  137
  khoa8523
  Ai chê Trump chứ mình rất thích cách nghĩ và làm táo bạo của ông này.
   
  thivd1501meodichoi thích nội dung này.
  1. Yas

   Yas

   Tham gia:
   24/8/15
   Được thích:
   1,106
   Yas
   Yas
   Yas @khoa8523 Cùng chí hướng, vào khoảng tháng 3 hay tháng 4 năm ngoái, lúc đó ổng tham gia tranh cử TT, tui nghe mấy bài phát biểu của ổng xong, thì cũng đoán đc là ông này sẽ là TT đời kế tiếp (ăn rùa) :D thời điểm đó bà Hillary đang rất mạnh, ai cũng nghĩ là bà này sẽ là vị TT nữ đầu tiên trong lịch sử nước mỹ. Kết ông này ở chỗ, nói sao thì làm vậy :) nhiều ông nói đc lại làm kô đc =)))
    
 12. thi3f2605

  Tham gia:
  25/12/08
  Được thích:
  302
  thi3f2605
  cơ bản là giờ mới public là chúng tôi đặt máy ở đó. Chứ bình thường lúc nào chẳng có. Nhìn cái fb hoạt động là biết hệ thống nhận diện lúc nào cũng ở xung quang chúng ta rồi.
   
 13. manutd1986

  manutd1986 Thành viên

  Tham gia:
  29/9/09
  Được thích:
  3
  meodichoijeetkunedo thích nội dung này.
  1. jeetkunedo

   Tham gia:
   17/3/09
   Được thích:
   399
   jeetkunedo
 14. trungduca8vn

  Tham gia:
  18/8/10
  Được thích:
  313
 15. Timkelvin

  Tham gia:
  16/3/14
  Được thích:
  4,382
  Timkelvin
  Rồi, như mắt thần của Ramsey
   
  dichoinha1 thích nội dung này.
  1. dichoinha1

   Tham gia:
   28/12/09
   Được thích:
   302
   dichoinha1
   dichoinha1 @Timkelvin Yeah !!! FF - God Eyes real life version
    
 16. Doan Phu Hoa

  Tham gia:
  5/12/12
  Được thích:
  337
  Doan Phu Hoa
  Phiên bản sơ khai của Thần Nhãn. :p
   
 17. uranos

  Tham gia:
  21/3/11
  Được thích:
  144
  uranos
  Giống phim Eagle Eye
   
 18. thesun87vn

  thesun87vn Thành viên

  Tham gia:
  5/3/11
  Được thích:
  6
 19. Mindzi

  Tham gia:
  1/9/08
  Được thích:
  514
  Mindzi
  Ôi, đi mà mượn của tụi FAST & FUR mà dùng :D
   
 20. demen72

  Tham gia:
  17/5/07
  Được thích:
  347
  demen72
  Sao ko triển khai Thần Nhãn của Ramsey nhỉ
   

Chia sẻ

Đang tải...