Mỹ đang triển khai hệ thống nhận diện khuôn mặt tại các sân bay theo chính sách nhập cư của Trump

Mỹ đang triển khai hệ thống nhận diện khuôn mặt tại các sân bay theo chính sách nhập cư của Trump

Khoa học, 20/4/17. Trả lời: 41, lượt xem: 11,355.

BaroTo BaroTo

Mỹ đang triển khai hệ thống nhận diện khuôn mặt tại các sân bay theo chính sách nhập cư của Trump

Thảo luận trong 'Khoa học' bắt đầu bởi BaroTo, 20/4/17. Trả lời: 41, Xem: 11355.

Chia sẻ

 1. BaroTo

  BaroTo Tinhte.vn

  Tham gia:
  26/2/13
  Được thích:
  7,818
  Chẳng bao lâu nữa, bất cứ ai lên máy bay quốc tế cũng sẽ phải trải qua quá trình quét hình học mặt. TSA (Transportation Security Administration - Tổ chức Quản lý An ninh Vận chuyển Hoa Kỳ) đã bắt đầu thử nghiệm các hệ thống nhận dạng khuôn mặt tại sân bay Dulles vào năm 2015, sau đó mở rộng các hệ thống này tới sân bay JFK ở New York năm ngoái.

  Các máy giám sát và nhận diện mặt sẽ xuất hiện tại Sân bay Quốc tế Ottawa vào mùa xuân này, và British Airways cũng đang phát triển một hệ thống tương tự tại sân bay Heathrow ở London, để so sánh những khuôn mặt chụp được tại khu vực kiểm tra an ninh và ở cửa lên máy bay. Hiện tại, một dự án với tên gọi Biometric Exit mục đích là trang bị hệ thống nhận diện khuôn mặt cho mọi sân bay quốc tế ở Mỹ đã bắt đầu được triển khai.

  facial_recognition_3.png

  Dự án sẽ sử dụng hệ thống nhận diện khuôn mặt để xác định tất cả những người sở hữu visa khi họ rời khỏi quốc gia. Hành khách sẽ được chụp ảnh ngay trước khi lên máy bay, để đối chiếu với hình ảnh trên visa. Nếu không có sự trùng khớp trong hệ thống, đó có thể là bằng chứng cho thấy hành khách này nhập cảnh bất hợp pháp.

  Hệ thống này hiện đang được thử nghiệm trên một chuyến bay duy nhất từ Atlanta đến Tokyo, nhưng sau khi được hối thúc bởi chính phủ của Trump, hệ thống này dự kiến sẽ mở rộng thêm ở nhiều sân bay vào mùa hè này. Và cuối cùng nó sẽ được áp dụng cho mọi chuyến bay quốc tế và những chuyến bay đi qua biên giới Mỹ.

  Larry Panetta thuộc Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ (CBP) đã giải thích những ưu điểm của nhận dạng khuôn mặt tại Triển lãm An ninh Biên giới đầu tháng 4 năm 2017 vừa rồi. Panetta cho biết nhận diện khuôn mặt là hướng đi mới mà họ đang thực hiện. Hiện tại CBP có quyền truy cập vào hồ sơ của Bộ Ngoại giao nên họ có ảnh của công dân Hoa Kỳ, ảnh thị thực, ảnh những người đến Hoa Kỳ và sinh trắc học của những người đó. Tất cả đều được lưu lại để đưa vào IDENT (cơ sở dữ liệu sinh trắc học DHS)

  Các cơ quan Hải quan và Biên phòng hiện đang chụp ảnh và thu thập dấu vân tay từ tất cả những ai có visa nhập cảnh vào nước Mỹ, nhưng không có biện pháp nào để xác minh một người đã rời khỏi Mỹ trước khi visa hết hạn. Bộ An ninh Nội địa ước tính có khoảng nửa triệu khách đến Mỹ ở lại quá thời hạn thị thực mỗi năm - nhưng không có quy trình kiểm tra nào có thể xác minh, chính phủ không có cách nào để xác định có thực sự bao nhiêu khách nhập cảnh đang ở quá hạn hoặc họ là ai.

  NHẬN DIỆN KHUÔN MẶT TRỞ NÊN DỄ DÀNG BỞI MỌI NGƯỜI ĐỀU BIẾT CÁCH CHỤP ẢNH

  Cho tới tháng 2 vừa qua, CBP vẫn đang cân nhắc bốn phương pháp khác nhau cho Biometric Exit, bao gồm các hệ thống dựa trên vân tay và mống mắt. Nhưng khi các cuộc thử nghiệm dần kết thúc, nhận diện khuôn mặt rõ ràng đã trở thành phương án khả thi và hiệu quả nhất trong CBP. Không giống như mống mắt, CBP đã có sẵn khuôn mặt của người có visa trong hồ sơ - và không như dấu vân tay, khuôn mặt dễ dàng được kiểm tra tại cổng.

  Panetta cho biết trong một buổi họp báo: "Nhận diện khuôn mặt dễ dàng bởi vì mọi người đều biết cách chụp ảnh. Còn dấu vân tay thì... đôi khi bạn phải dạy cho mọi người cách gửi dấu vân tay vào máy."

  facial_recognition_4.jpg
  Đưa hệ thống đó đi vào hoạt động đồng nghĩa với việc xây dựng một hệ thống mạnh mẽ kiểm soát khuôn mặt hành khách so với các bộ dữ liệu bên ngoài. Nhưng khi hệ thống đó được chia sẻ với nhiều cơ quan hơn, nó có thể được sử dụng cho nhiều mục đích hơn là chỉ đơn giản xác minh khách khởi hành.

  Phát biểu tại hội nghị, Panetta cho biết loại công nghệ tương tự có thể được sử dụng với biên giới đất liền, cũng như các đối tác của TSA và thậm chí cả các hãng hàng không tư nhân.


  TỘI PHẠM TRUY NÃ KHÓ MÀ TRỐN ĐƯỢC LÊN MÁY BAY

  Panetta cho biết họ đang xây dựng một hệ thống thông tin và khi hoàn thành cơ sở hạ tầng xuất cảnh của mình, hệ thống có thể sẽ được cung cấp cho TSA nếu họ muốn sử dụng các thủ thuật kiểm tra nhận diện khuôn mặt hoặc kiểm tra an ninh hoặc các hãng hàng không muốn dùng nhận diện khuôn mặt để cấp phép cho hành khách lên máy bay.

  TSA đã thử nghiệm các hệ thống nhận dạng khuôn mặt ở các điểm check-in trong nhiều năm, họ thường chụp ảnh mỗi hành khách khi người đó nhận thẻ lên máy bay và sử dụng ảnh này để theo dõi hành khách trên camera khi người đó di chuyển qua sân bay. Một công ty gọi là Vision Box cũng đã triển khai hệ thống đó tại Aruba và cũng tham gia vào chương trình thí điểm TSA tại JFK.

  Hiện vẫn còn những thách thức về kỹ thuật và không rõ hệ thống này hoạt động tốt đến mức nào với các hệ thống giám sát tại sân bay hiện tại. Tuy nhiên, chia sẻ cơ sở dữ liệu với CBP có thể làm cho hệ thống này hiệu quả hơn nhiều, mang lại cho TSA nguồn dữ liệu khổng lồ gồm ảnh hộ chiếu và ảnh visa.

  facial_recognition_5.jpg

  Những hệ thống này cũng đặt ra các câu hỏi nghiêm trọng về quyền công dân mà các cơ quan vẫn chưa trả lời. Theo FBI, nhận dạng khuôn mặt đã trở thành một công cụ mạnh mẽ và gây tranh cãi để theo dõi tội phạm. Nếu công cụ này mở rộng đến các bức ảnh chụp tại sân bay, giới thực thi pháp luật tại sân bay sẽ có trong tay “mắt thần" để theo dõi tội phạm và họ có lạm dụng nó với mục đích khác hay không thì chúng ta vẫn khó có thể nói trước được.

  Theo The Verge
   

  File đính kèm:

  Chia sẻ

  #1 20/4/17
  Sửa lần cuối: 21/4/17
  nakheel, Quang Hưng 05112000, thivd15017 người khác thích nội dung này.
 2. liamnguyen0912

  liamnguyen0912 Thành viên

  Tham gia:
  26/10/16
  Được thích:
  330
  phải vậy chứ! mới có tin khủng bố tấn công Pháp lần thứ n cách đây vài giờ! Chửi Trump cho cố vô cuối cùng chỉ thấy ông này dám nói dám làm khi chống khủng bố,còn ông nội Obama toàn xúi bọn EU nhận dân nhập cư cho lắm vô để bọn nó ăn đạn còn mình nhổn nhơ thả bomb ở Syria
   
  lqd.lqd, thivd1501, nta1395 người khác thích nội dung này.
 3. dungussh

  dungussh Thành viên

  Tham gia:
  25/10/11
  Được thích:
  332
  Quên đi nhé, mình sẽ dùng khuôn mặt cao su bên ngoài
   
 4. nh0xkool

  nh0xkool Thành viên

  Tham gia:
  10/8/11
  Được thích:
  7
  Một ngày nào đó hệ thống này có thể dùng camera của mọi thiệt bị, lập bản đồ của bất cứ người nào trên thế giới :D
   
  nguyenhung303cuhiep thích nội dung này.
 5. congthanhpxx

  congthanhpxx Thành viên

  Tham gia:
  18/10/10
  Được thích:
  16
  Nhãn thần là có thật :))
   
  cuhiep thích nội dung này.
 6. hoanganhvudelux

  hoanganhvudelux Mong rằng tháng tới 1 mình bán lẻ được 2 tỷ

  Tham gia:
  1/12/11
  Được thích:
  1,009
  Gì chứ bạn mở cái smart phone + Google lên nó còn biết bạn đi du lịch ngày nào và ở đến bao lâu đấy, đố bạn nhớ được bạn làm gì nhưng nó thì có đó
   
  meodichoi thích nội dung này.
 7. BBW

  BBW Thành viên

  Tham gia:
  9/5/12
  Được thích:
  218
  thấy IS tự nó sinh ra à =)), bọn Châu Âu ngu ăn quả đắng của Mỹ ráng mà chịu
   
 8. dangtoi93

  dangtoi93 Thành viên

  Tham gia:
  26/6/13
  Được thích:
  6
  Thần nhãn của Ramsey à =))
   
  changtraicodon16062000cosmos47 thích nội dung này.
 9. Bão Sài Gòn

  Bão Sài Gòn Thành viên

  Tham gia:
  24/12/16
  Được thích:
  670
  Hàn Quốc mới bị quả lừa của Mẽo nó nói tàu sân bay đang tới ngoài khơi Triều tiên cuối cùng là còn cách nhau hàng ngàn cây số. Mấy hôm nay dân Hàn sôi máu cục... ha ha . Nếu a Ủn ảnh mà tràn qua thì hq làm bia cho Mỹ. Đúng là trò chơi chính trị...
   
 10. tikinrock

  tikinrock Thành viên

  Tham gia:
  30/5/13
  Được thích:
  343
  Thì mai mốt Ủn qua cái tự nhiên không biết bom ở đâu bay tới, thì ra là Trump giả ngu, đã điều tàu khác tới tác chiến :D Chính trị là "thấy vậy mà không phải vậy"
   
  aktily, kuluojmeodichoi thích nội dung này.
 11. hypous

  hypous Thành viên

  Tham gia:
  9/11/10
  Được thích:
  11,324
  Ôi, họ sướng mà, được ban phát dân chủ. Lắm thần dân xứ thiên đường cũng mong được ban phát dân chủ lắm nè
   
 12. binhtran89

  binhtran89 Thành viên

  Tham gia:
  29/6/08
  Được thích:
  685
  càng ngày càng giống film rồi đó
   
 13. warmboy24

  warmboy24 Thành viên

  Tham gia:
  2/8/09
  Được thích:
  1,394
  Mỹ nên cấm tất cả cán bộ cs vào Mỹ! Vì theo lời họ thì cs là Thiên Đưường nên không cần đi đâu hết! :D
   
  peterh, Simon N, thivd15013 người khác thích nội dung này.
 14. meodichoi

  meodichoi Thành viên

  Tham gia:
  3/12/14
  Được thích:
  99
  Còn bọn cuồng Nga thì ra sức bảo vệ cho độc tài Al Assad :) thời Obama thôi nhé, Trump nó cho tiêu ngay thôi
   
  peterhhiepthong thích nội dung này.
 15. khoa8523

  khoa8523 Thành viên

  Tham gia:
  5/12/12
  Được thích:
  42
  Ai chê Trump chứ mình rất thích cách nghĩ và làm táo bạo của ông này.
   
  thivd1501meodichoi thích nội dung này.
 16. thi3f2605

  thi3f2605 Thành viên

  Tham gia:
  25/12/08
  Được thích:
  267
  cơ bản là giờ mới public là chúng tôi đặt máy ở đó. Chứ bình thường lúc nào chẳng có. Nhìn cái fb hoạt động là biết hệ thống nhận diện lúc nào cũng ở xung quang chúng ta rồi.
   
 17. trungduca8vn

  trungduca8vn Thành viên

  Tham gia:
  18/8/10
  Được thích:
  185
  Thần nhãn kìa @@
   
 18. Timkelvin

  Timkelvin Thành viên

  Tham gia:
  16/3/14
  Được thích:
  2,602
  Rồi, như mắt thần của Ramsey
   
  dichoinha1 thích nội dung này.
 19. dichoinha1

  dichoinha1 Thành viên

  Tham gia:
  28/12/09
  Được thích:
  254
  Yeah !!! FF - God Eyes real life version
   

Chia sẻ

Đang tải...
Đang tải...