NAG Annie Leibovitz - người chụp ngôi sao và người nổi tiếng huyền thoại
blueJune
blueJune
20/8/19 Bình luận: 43 Lượt xem: 15,555

NAG Annie Leibovitz - người chụp ngôi sao và người nổi tiếng huyền thoại

Thảo luận trong 'Gửi bài chia sẻ, tham khảo' bắt đầu bởi blueJune, 20/8/19. Trả lời: 43, Xem: 15555.

 1. blueJune

  blueJune Mod

  Tham gia:
  12/7/18
  Được thích:
  1,532
  Best Answers:
  0
  blueJune
  TÍCH CỰC
  #1 blueJune, 20/8/19
  Sửa lần cuối: 20/8/19
  Trong văn hoá giải trí đương đại, dấu ấn thành công cuối cùng của sự nghiệp là khi bạn được chụp chân dung bởi nhiếp ảnh gia Annie Leibovitz. Đó là những lời mà trong giới ngôi sao nói về nhiếp ảnh gia Mỹ Annie Leibovitz - người phụ nữ được biết đến rộng rãi bởi những tấm ảnh chân dung chụp người nổi tiếng, có thể kể đến như John Lennon, Angelina Jolie, Leonardo Dicaprio, Michael Jackson, Queen Elizabeth II, David Beckham,…

  Đang tải annie-leibovitz (1).jpg…
  Nhiếp ảnh gia người Mỹ Annie Leibovitz​

  Trong những năm đầu sự nghiệp, NAG luôn ngưỡng mộ Henri Cartier Bresson và mong muốn mình được như ông. Nhưng bà không chụp những “khoảnh khắc quyết định”, con đường bà đã chọn là chụp chân dung, tập trung vào nhân vật trong ảnh.

  Khi còn nhỏ, cha bà là một trung tá của không quân Hoa Kỳ. Cả gia đình thường xuyên di chuyển theo nhiệm vụ cha bà được giao và những bức ảnh đầu tiên Leibovitz chụp là khi người cha đóng queen tại Philippines trong cuộc chiến tranh Việt Nam. Niềm đam mê nghệ thuật của Leibovitz bắt nguồn từ sự gắn kết của mẹ cô với khiêu vũ, âm nhạc và hội hoạ.

  Từ năm 1970, Annie Leibovitz bắt đầu làm việc cho tạp chí Rolling Stone và bà đã làm ở đây 10 năm. Những tấm ảnh chụp chân dung người nổi tiếng của NAG đã góp phần định hình Rolling Stone. Khi làm việc tại đây, bà vẫn có thời gian chụp ảnh gia đình mình: “Bạn không có cơ hội để chụp những tấm hình rất gần gũi với nhân vật trong ảnh ngoại trừ với những thân yêu của mình. Họ là những người luôn mở rộng trái tim, tâm hồn mình với bạn. Bạn phải chăm sóc họ.” Và khi được hỏi liệu Leibovitz có lời khuyên gì cho những nhiếp ảnh gia trẻ, bà cũng khuyên họ hãy bắt đầu từ việc chụp ảnh gia đình và bạn bè. Sau đó, hãy xem xét sự khác nhau giữa việc đó và việc chụp hình những người bạn không biết nhiều về họ. Có nghĩa là, hãy chụp những gì thật sự có ý nghĩa đối với bạn.

  Sau đây là một số câu hỏi phỏng vấn để chúng ta hiểu thêm về Annie Leibovitz:

  Nhân vật nào mà bà từng gặp khó khăn nhiều nhất khi chụp?
  Tôi thường không có vấn đề với chủ thể. Cản trở lớn nhất có lẽ là những điều ví dụ như thời tiết, trời quá nắng hoặc quá tối; người trang điểm tệ; đèn không nháy đủ nhanh, v.v… Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của bản thân, những người mà tôi cảm thấy gặp nhiều khó khăn nhất là những người đã làm nghề rất lâu, đặc biệt là những người trong nghề từ khi còn là đứa trẻ. Nhiều khi họ quá xa rời thực tế.

  Chụp ảnh một người nổi tiếng khác với một người bình thường như thế nào?
  Điều khác biệt cơ bản là bạn đã biết trước người đó là ai khi bạn gặp họ. Họ đã được chụp ảnh rất nhiều trước đó. Bạn biết một lượng lớn thông tin về họ qua những hình ảnh trước đây. Việc này khá là có ích vì những người nổi tiếng luôn bận rộn, bạn cần biết là mình không có nhiều thời gian để chụp họ, cần có hậu cần phù hợp. Ngoài ra, có một số người sẽ trông đợi vào kết quả của buổi chụp. Những người nổi tiếng không gây khó khăn, đa số họ là những người bình thường. Chỉ là không phải lúc nào bạn cũng đáp ứng được mong đợi của các tờ tạp chí về những ngôi sao.

  Bà lấy ý tưởng từ đâu?
  Khi chuẩn bị chụp Carla Bruni, vợ của tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy, tôi xem những bức ảnh chụp cung điện Élysée và cả những người từng sống tại đây. Tôi xem ảnh những cặp đôi yêu nhau, những bức ảnh mà các nhiếp ảnh gia khác từng chụp Bruni, họ có các góc nhìn khác về cô ấy. Tôi biết cô ấy là một ca sĩ nổi tiếng nên tôi nghe cả nhạc của Bruni.

  Đương nhiên tôi cũng lấy cảm hứng từ ảnh của các nhiếp ảnh gia khác. Tôi sưu tập sách ảnh. Có thể có gì đó trong cả chiều dài của lịch sử nhiếp ảnh sẽ đóng góp một phần vào phong cách tôi chọn chụp. Phong cách của tấm ảnh là một phần ý tưởng.

  Khi nào bà biết là mình đã có một tấm ảnh tốt?
  Khi còn trẻ, không bao giờ tôi biết khi nào mình nên dừng lại. Tôi vẫn luôn sợ rằng mình sẽ bỏ lỡ điều gì đó khi bỏ đi. Tôi nhớ hồi làm việc cùng nhà văn David Felton, tôi đã rất ngạc nhiên khi đến một thời điểm, ông ấy bỗng rời đi. Ông ấy nói thế là đủ tư liệu rồi, một điều đối với tôi là rất khó hiểu. Ý nhà văn đủ rồi là như thế nào? Tại sao ông ấy có thể nghĩ như vậy? Tôi nghĩ rằng nếu bạn cứ tiếp tục làm, kết quả chỉ có trở nên tốt hơn mà thôi. Khi đã trải nhiều hơn, tôi bắt đầu hiểu ra rằng một ai đó khi được chụp ảnh không thể làm quá lâu và bạn đừng nên tranh luận với họ. Ngay khi bạn nói công việc đã hoàn thành, nhân vật sẽ cảm thấy nhẹ nhõm và mọi việc trở nên đơn giản hơn.

  Có những lần tôi không thể đạt được điều mình muốn. Đôi khi tôi chỉ có được 10% những gì tôi nhìn thấy. Tôi rất tức giận, ví dụ như lí do từ ánh sáng tự nhiên. Có thể khi ánh sáng chiếu lên một ai đó, trông họ rất đẹp nhưng khi chụp lại, bức ảnh lại không thể hiện được điều đó. Nhiếp ảnh là một hạn chế. Nó chỉ là minh hoạ cho những gì đang xảy ra. Về cơ bản thì bạn sẽ không bao giờ hoàn toàn thoả mãn.

  Bà đưa ra bao nhiêu ý tưởng cho mỗi lần chụp ảnh?
  Có rất nhiều hướng chụp. Đây là trường hợp chụp chân dung có sắp đặt. Khi nhân vật đến, bạn biết rằng họ cần làm gì. Bạn sắp xếp sân khấu. Họ cũng có hướng của riêng mình. Họ muốn tôi cho họ biết là họ đang làm đúng.

  Rất nhiều những bức hình tôi từng chụp là “khoảnh khắc sau giây phút quyết định”. Một dạng của nghệ thuật trình diễn. Sẽ tốt hơn nếu mọi thứ xảy ra ngẫu nhiên nhưng không phải trường hợp nào cũng cho phép điều đó, bởi những hạn chế về thời gian làm việc và cũng bởi những mục tiêu khác nhau. Dù sao thì, nếu đã chuẩn bị sẵn sàng cho mọi thứ, tôi hi vọng rằng nó sẽ xảy ra như mình mong muốn.

  Làm thế nào để bà làm cho nhân vật được cảm thấy thoải mái và làm theo những gì bà muốn rồi lên hình?
  Tôi không bao giờ làm ai thoải mái. Tôi luôn nghĩ đó là vấn đề của họ. Hoặc là họ thoải mái, hoặc là không. Đó là một phần thú vị của bức hình. Câu hỏi đặt ra là họ muốn có một bức ảnh “đẹp” nhưng một nhiếp ảnh gia chụp chân dung giỏi là người biết nhìn ra điều gì đó khác nữa ngoài việc "đẹp". Đó có thể là một bức ảnh đẹp hoặc không. Tuy nhiên, tôi biết là tôi có làm cho mọi người cảm thấy thoải mái vì tôi khá là thẳng thắn.

  Hầu hết mọi người không muốn bị chụp hình. Đó là khoảnh khắc nhiều áp lực và phải tự đối mặt. Một số người làm tốt hơn những người khác. Tôi làm việc hiệu quả nhất với những người có thể “diễn” trước ống kính nhưng nhiều người không làm được. Hoặc họ không muốn làm, hoặc họ cảm thấy không tự tin về bản thân mình, hoặc là quá tự tin vào bản thân mình. Tôi không giỏi nói chuyện với mọi người, và chắc chắn là tôi không thể vừa nói chuyện với họ và vừa chụp ảnh. Tôi nhìn qua viewfinder khi làm việc. Richard Avedon thôi miên nhân vật của mình bằng các đoạn hội thoại. Anh ấy chụp bằng con Rolleiflex nên anh ấy sẽ nhìn xuống và chụp ảnh từ đó. Chủ thể không bao giờ ở trước mặt anh. Đa số các nhiếp ảnh gia chụp ảnh chân dung nổi tiếng không để máy ảnh trước mắt họ. Nó sẽ ở bên cạnh họ khi họ trò chuyện.

  Có lẽ kiểu thôi miên duy nhất mà tôi có là giả thiết tôi là một nhiếp ảnh gia tốt và cùng với nhân vật, chúng tôi sẽ cùng làm một điều gì đó thú vị. Tôi không bao giờ yêu cầu ai đó làm điều gì không thích hợp với họ. Và tôi cũng không yêu cầu họ làm gì đó mà không bởi lý do gì. Luôn luôn có suy tưởng và ý định sau từng bức hình tôi chụp. Tôi sẽ đưa ra vài ý tưởng và cùng xem nhân vật của tôi muốn làm gì. Khi chụp nghệ sĩ trình diễn Rachel Rosenthal, tôi đưa cho cô ấy 3 đến 4 ý tưởng. Ý tưởng cuối cùng là chôn mình trong cát sa mạc và đó là lựa chọn mà cô ấy muốn. Tấm ảnh chân dung chụp Cindy Sherman là ý tưởng của cô ấy. Tôi chỉ hiện thực hoá nó thôi.

  Đó là sự hợp tác, đặc biệt là khi bạn làm việc cùng một người làm giải trí, một diễn viên hay một diễn viên hài. Tôi không bao giờ bắt mọi người làm gì cả. Nhưng tôi là một nhiếp ảnh gia. Tôi muốn làm điều gì đó khó đoán, những điều bình thường bạn không thấy.

  Sau đây mời anh em chiêm ngưỡng một số hình chân dung mà Annie Leibovitz đã chụp trong sự nghiệp của bà.
  Đang tải angelina-jolie.jpg…
  Nữ diễn viên Angelina Jolie. ©Annie Leibovitz

  Đang tải 305-barack-obama.jpg…
  Tổng thống Barack Obama tại Oval Office,Washington, D.C., 19/1/2017. ©Annie Leibovitz
  Đang tải queen-elizabeth-birthday-90-annie-leibovitz-summer-2016-vf-06.jpg…
  Nữ hoàng Elizabeth vào mùa hè kỉ niệm sinh nhật lần thứ 90. ©Annie Leibovitz

  Đang tải leonardo-dicaprio.jpg…
  Diễn viên Leonardo Dicaprio ©Annie Leibovitz

  Đang tải 016-7-rhianna.jpg…
  Ca sĩ Rihanna ©Annie Leibovitz

  Đang tải Michael-Jackson.jpg…
  Ca sĩ Michael Jackson cho bìa tạp chí Vanity Fair ©Annie Leibovitz
  Đang tải 060-haring.jpg…
  Nghệ sĩ Keith Haring ©Annie Leibovitz

  Đang tải b-hollywood-portfolio-2016-jennifer-lawrence-jane-fonda.jpg…
  Diễn viên Jennifer Lawrence và Jane Fonda ©Annie Leibovitz

  Đang tải eddie-redmayne-les-miserables-photo.jpg…
  Diễn viên Eddie Redmayne chụp cho phim Những người khốn khổ ©Annie Leibovitz

  Đang tải annie_leibovitz.jpg…
  Nữ diễn viên Meryl Streep ©Annie Leibovitz

  Đang tải john-lennon-and-yoko-ono-by-annie-leibovitz-md-web.jpg…
  John Lennon & Yoko Ono. Bức ảnh được chụp 5 tiếng trước khi John Lennon bị bắn chết. ©Annie Leibovitz

  Đang tải annie-leibovitz-1.jpg…
  Từ hàng trên cùng từ bên trái: Kevin Systrom Instagram, Elon Musk Tesla Motors, SpaceX, Steven Levy Backchannel, Elizabeth Holmes Theranos, Maria Shriver NBC News, James Murdoch 21st Century Fox, Jessica Lessin The Information
  Hàng cuối, từ bên trái: Mark Zuckerberg Facebook, Michael Abrash Oculus VR, Lena Dunham Girls, Jonathan Ive Apple, J. J. Abrams Bad Robot Productions, Brian Grazer Imagine Entertainment

  ©Annie Leibovitz
  Tham khảo ArtSpace, Wikipedia
   

  File đính kèm:

  locnguyen1703, lhxung2009, luckinguyen4 người khác thích nội dung này.
  #1 blueJune, 20/8/19
  Sửa lần cuối: 20/8/19
 2. anhlucky2

  Tham gia:
  4/6/12
  Được thích:
  1,620
  Best Answers:
  0
  anhlucky2
  TÍCH CỰC
  Mình thích những người chụp ảnh nude hoặc các hình checker hơn. Tuỳ vào suy nghĩ mỗi người, riêng mình thì thấy họ có công lớn hơn đối với mình
   
  wolfee, Trí Constantine, ntvinh16021 người khác thích nội dung này.
  1. Lê Hoàng Huynh

   Tham gia:
   7/5/12
   Được thích:
   644
   Best Answers:
   0
   Lê Hoàng Huynh
   TÍCH CỰC
   Lê Hoàng Huynh @anhlucky2 Có rất nhiều người cùng gu ảnh với bạn mà k nói :D
    
 3. leechnao

  Tham gia:
  27/6/12
  Được thích:
  471
  Best Answers:
  0
  leechnao
  ĐẠI BÀNG
  trên MasterClass có 1 khoá học online bà hướng dẫn trực tiếp về chụp chân dung, ai quan tâm có thể lên xem.
   
  Kajz.A, quanganh_nh, trungkien_11305 người khác thích nội dung này.
 4. Khoidang

  Tham gia:
  19/2/16
  Được thích:
  15,817
  Best Answers:
  1
  Khoidang
  VIP
  Hình này cũng chụp được luôn á ? :D:rolleyes::eek::confused:;)
  [​IMG]
   
  quanganh_nhTrí Constantine thích nội dung này.
  1. Khoidang

   Tham gia:
   19/2/16
   Được thích:
   15,817
   Best Answers:
   1
   Khoidang
   VIP
   Khoidang @micheal9000 lúc căng thẳng mà thế, lúc hành sự phải dữ rồi
    
  2. Lê Hoàng Huynh

   Tham gia:
   7/5/12
   Được thích:
   644
   Best Answers:
   0
   Lê Hoàng Huynh
   TÍCH CỰC
   Lê Hoàng Huynh @Khoidang Nghệ thuật nó phức tạp lắm :(
    
   Khoidang thích nội dung này.
  3. j23

   j23

   Tham gia:
   28/3/12
   Được thích:
   42
   Best Answers:
   0
   j23
   j23
   ĐẠI BÀNG
   j23 @Khoidang Súng ống đạn dược khủng phết :D
    
   Khoidang thích nội dung này.
  4. U.Keitaro

   Tham gia:
   3/12/12
   Được thích:
   107
   Best Answers:
   0
   U.Keitaro
   ĐẠI BÀNG
   U.Keitaro @Khoidang tấm này bôi bác TCG rõ ràng luôn, nhìn lỗ tròn trên lòng bàn tay và cây thập giá trên trym là bít =))
    
   Khoidang thích nội dung này.
 5. cutruong789

  Tham gia:
  27/1/12
  Được thích:
  1,334
  Best Answers:
  1
  cutruong789
  CAO CẤP
  Ấn tượng ảnh John Lennnon quá. Imagine bài hát em yêu thích nhất trong list nhạc của ông
   
  chumeo_di_hia thích nội dung này.
 6. Trần Minh Ngân

  Tham gia:
  26/7/19
  Được thích:
  89
  Best Answers:
  0
  Trần Minh Ngân
  TÍCH CỰC
  Công nhận, nhìn cá tính thật! Ngầu ghê
   
 7. maulanh322

  Tham gia:
  31/1/14
  Được thích:
  2,454
  Best Answers:
  0
 8. tiendat181

  Tham gia:
  12/4/14
  Được thích:
  6
  Best Answers:
  0
 9. bravemoon177

  Tham gia:
  15/12/16
  Được thích:
  75
  Best Answers:
  0
  bravemoon177
  ĐẠI BÀNG
  Đỉnh cao của nhiếp ảnh. <3
   
 10. skyline87

  Tham gia:
  23/11/07
  Được thích:
  238
  Best Answers:
  0
  skyline87
  TÍCH CỰC
  Thỉnh thoảng được làm việc với 1 anh photo người Pháp,rất là thích vì phong cách làm việc chuyên nghiệp,tập trung và khá là cẩn thận,từ việc set up phông chụp đến đo sáng các kiểu
   
 11. minhtuan7610

  Tham gia:
  16/7/10
  Được thích:
  1,160
  Best Answers:
  0
  minhtuan7610
  CAO CẤP
  Ảnh cuối, bà ấy gom đc 1 mớ toàn các Ceo đỉnh cao. Cái ảnh chụp bà bà nữ hoàng có bố cục đẹp quá
   
  Lizzie Kute thích nội dung này.
 12. xuanlong1966

  Tham gia:
  15/7/11
  Được thích:
  594
  Best Answers:
  0
  xuanlong1966
  TÍCH CỰC
  Một trong những bài viết hay nhất về Nhiếp Ảnh...
   
 13. lil.justme

  Tham gia:
  27/12/09
  Được thích:
  68
  Best Answers:
  0
  lil.justme
  ĐẠI BÀNG
  Bà này mặt giống Bill Gates quá. @@
   
 14. tuanchuoi

  Tham gia:
  16/12/07
  Được thích:
  624
  Best Answers:
  0
  tuanchuoi
  TÍCH CỰC
  Quả này đắt nhỉ
   

  File đính kèm:

  Trí Constantine thích nội dung này.
  1. Lê Hoàng Huynh

   Tham gia:
   7/5/12
   Được thích:
   644
   Best Answers:
   0
   Lê Hoàng Huynh
   TÍCH CỰC
   Lê Hoàng Huynh @tuanchuoi Toàn tỏi usd không ak, chóng mặt
    
  2. nhuminh

   Tham gia:
   13/2/08
   Được thích:
   138
   Best Answers:
   0
   nhuminh
   ĐẠI BÀNG
   nhuminh @tuanchuoi Elizabeth Holmes Theranos tiêu rồi
    
 15. caocaolatre199x

  Tham gia:
  2/12/11
  Được thích:
  2,272
  Best Answers:
  0
  caocaolatre199x
  CAO CẤP
  không hiểu cái hình tổng thống Obama lắm. còn lại tất cả đều perfect :D
   
  1. wolfee

   Tham gia:
   3/9/18
   Được thích:
   363
   Best Answers:
   0
   wolfee
   TÍCH CỰC
   wolfee @caocaolatre199x Nếu bạn nhìn kĩ hơn, cách Bố cục hình, màu sắc thì sẽ để ý ra nhiều điều, điều gì như nào mình cũng ko biết nhưng bạn cứ nhìn lại thử đi
    
   Lê Hoàng Huynh thích nội dung này.
 16. kungfu9999

  Tham gia:
  3/5/12
  Được thích:
  1,700
  Best Answers:
  0
  kungfu9999
  CAO CẤP
  @cuhiep làm set ảnh này để đời cho các mod ngưng troll [​IMG]
   
  wolfee thích nội dung này.
 17. pink floyd progressive

  Tham gia:
  9/3/13
  Được thích:
  65
  Best Answers:
  0
  pink floyd progressive
  ĐẠI BÀNG
  Thán phục , thích tấm chân dung A.J,tấm chụp Yoko và J.L cũng hay tựu trung gọi là siêu sư phụ
   
 18. nguyenmanhhung303

  Tham gia:
  2/7/14
  Được thích:
  45
  Best Answers:
  0
 19. Ulrich1204

  Tham gia:
  30/7/19
  Được thích:
  48
  Best Answers:
  0
  Ulrich1204
  ĐẠI BÀNG
  Chưa chụp tao bao giờ =)))
   
 20. wolfee

  Tham gia:
  3/9/18
  Được thích:
  363
  Best Answers:
  0
  wolfee
  TÍCH CỰC
  Câu mở bài nghe mà nổi hết da gà! Quá hay!
   
Đang tải...