Nếu iPhone Xs có Face ID thế hệ mới, Apple cần cải thiện những gì?
Didu
Didu
8/9/18 Bình luận: 198 Lượt xem: 17,427

Nếu iPhone Xs có Face ID thế hệ mới, Apple cần cải thiện những gì?

Thảo luận trong '[iOS] Tin tức - Đánh giá' bắt đầu bởi Didu, 8/9/18. Trả lời: 198, Xem: 17427.

 1. Didu

  Didu where Worlds collide and Days are dark

  Tham gia:
  28/4/08
  Được thích:
  91,865
  Best Answers:
  0
  Didu
  VIP
  #1 Didu, 8/9/18
  Sửa lần cuối: 8/9/18
  iPhone X ra mắt với một hệ thống cảm biến nhận diện khuôn mặt hoạt động rất hiệu quả và là bước nhảy vọt về công nghệ mà nhà phân tích nói các hãng khác phải mất ít nhất 2 năm mới theo kịp. Trong thế hệ iPhone Xs và Xs Max (tên gọi dự kiến) sắp ra mắt, người ta mong chờ Apple sẽ nâng cấp Face ID lên thế hệ 2 với nhiều nâng cấp so với thế hệ đầu. Nếu là như vậy thì bạn mong chờ những gì?

  Face ID nhận nhiều khen chê, chủ yếu là khen, chỉ có vài hãng đối thủ bắt lỗi bảo mật. Trên phương diện người dùng thông thường thì Face ID được đánh giá rất cao về độ an toàn, tính chính xác, tiện lợi và nhận diện nhanh của nó. Khi Face ID ra mắt, nhiều người lấy trường hợp của các cặp song sinh để đánh lừa nó, vài trường hợp đã thành công, đúng là Face ID bị lừa nhưng đó là trường hợp rất hy hữu và khó xảy ra, bởi tỉ lệ nhận sai của Face ID là 1 triệu/1, trong khi Touch ID là 50 ngàn/1.


  Nhanh hơn

  Ở thời điểm hiện tại, Face ID vẫn rất nhanh, gần như là tức thì nhưng không có nghĩa Apple không thể làm nó nhanh hơn. Hãy quay về năm 2013 khi cảm biến vân tay bắt đầu nở rộ, thời điểm khi Touch ID mới ra trên iPhone 5s, nó cũng nhận nhiều lời khen nhưng tới bây giờ thì công nghệ phát triển hơn rất nhiều, nhờ đó mà tốc độ cải thiện rõ ràng.

  Face ID cũng vậy, chúng ta hoàn toàn mong chờ thế hệ mới sẽ nhanh hơn nữa, đưa lên mặt là mở liền. Trong nhiều trường hợp thì Face ID vẫn mất một lúc mới nhận diện được khuôn mặt, mình hy vọng nếu có thế hệ 2 thì nó sẽ nhanh hơn.

  Hỗ trợ nhiều khuôn mặt

  Nhiều người hỏi tại sao cảm biến vân tay hỗ trợ nhiều vân tay còn khuôn mặt thì chỉ một? Nếu suy nghĩ theo chiều hướng logic thì hoàn toàn đúng bởi một người có tới 10 vân tay còn mặt thì chỉ có một. Điện thoại là vật sở hữu cá nhân nên chỉ cần hỗ trợ một khuôn mặt của chủ nhân mà thôi.

  Nhưng nếu nghĩ rộng ra thì hỗ trợ 2 khuôn mặt trở lên cũng là cần thiết. Nhiều khi ai đó mượn máy của mình mà mình tin tưởng cho mở khóa, họ vẫn phải dùng mật khẩu để mở hoặc hướng điện thoại về mặt mình khá bất tiện, lúc đó chỉ ước giá như iPhone X hỗ trợ 2 khuôn mặt.

  Góc rộng hơn

  iPhone X có hệ thống Face ID đặt ở gần cụm camera trước và nó chỉ nhận diện tốt nhất khi ở khoảng cách của tầm tay hướng lên mặt. Apple hoàn toàn có thể làm góc quét rộng ra và có thể nhận diện theo góc nghiêng, ví dụ khi đặt trên bàn thì vẫn có thể mở được thay vì phải cầm lên tay.

  Nhận sát mặt hơn

  Face ID cũng cần cải thiện để nhận ở khoảng cách gần hơn. Chắc chắn trong gần 1 năm dùng thì bạn cũng đôi lần gặp khó khi đặt máy quá gần mặt mà không thể nhận và buộc phải di chuyển ra xa, ví dụ khi nằm trên giường. Sẽ thật tuyệt nếu Apple mở rộng tầm nhận diện của Face ID trên thế hệ thứ 2.

  Trên đây là một vài nâng cấp có thể có trên Face ID thế hệ mới, có thể được Apple giới thiệu. Với bạn, bạn mong muốn những thay đổi nào trên Face ID hãy chia sẻ cho mọi người biết nhé.
   

  File đính kèm:

  Thảo luận thêm về chủ đề này?
  iPhone XS / XR
  Tin tức, thảo luận, chia sẻ, hỏi đáp, tư vấn về iPhone XS và iPhone XR
  Thành Nam J, lat4ever83, Chit Lee15 người khác thích nội dung này.
  #1 Didu, 8/9/18
  Sửa lần cuối: 8/9/18
 2. jamescash89

  Tham gia:
  20/5/18
  Được thích:
  585
  Best Answers:
  0
  jamescash89
  TÍCH CỰC
  Làm nhỏ phần cụm cam và cảm biển trước ( tai thỏ ), làm không lồi cam sau, viền máy mỏng hơn.
   
  realtung, QXProslaughter thích nội dung này.
  1. namng

   Tham gia:
   12/10/07
   Được thích:
   2,888
   Best Answers:
   1
   namng
   CAO CẤP
   namng @thongphan1989 Thì ở trên mình cũng nghĩ là Apple hạn chế app được phép sử dụng phần tai thỏ. Còn vuốt notification và control center thì bạn vuốt ngay chỗ camera/loa kéo xuống vẫn mở được notification như bình thường nhé. Mình đoán là do apple có chừa một khoảng nhỏ cỡ 3-4mm ngay phía dưới tai thỏ để nhận biết cảm ứng vuốt từ ngoài màn hình vào trong.

   Nãy giờ ngồi hì hục vuốt vài chục lần. :D
    
  2. thongphan1989

   Tham gia:
   22/11/13
   Được thích:
   4,672
   Best Answers:
   0
   thongphan1989
   VIP
   thongphan1989 @namng Lol rảnh ghê =)) trong cái bài dev đc apple hướng dẫn thiết kế app cho iphone x có nói vấn đề này rồi, phần tai thỏ là kg có động vào gì dc hết á.
    
  3. namng

   Tham gia:
   12/10/07
   Được thích:
   2,888
   Best Answers:
   1
   namng
   CAO CẤP
   namng @thongphan1989 Thì mình nhận xét trên góc độ người dùng thấy thế thì mình nói thế thôi. Bạn cũng thấy đó, không nhiều người biết được là các app không được sử dụng phần cảm ứng của tai thỏ.

   Người dùng được mấy người đọc bài hướng dẫn của Apple về thiết kế app cho iPhone X?
    
  4. LTG102

   Tham gia:
   6/10/16
   Được thích:
   42
   Best Answers:
   0
 3. VicLuc

  Tham gia:
  4/5/15
  Được thích:
  476
  Best Answers:
  1
  VicLuc
  TÍCH CỰC
  ip X của ô anh mình, dù chẳng phải sinh đôi nhưng mình vẫn mở được bằng khuôn mặt của mình. :D
   
  QXProAmbitiousMan thích nội dung này.
  1. Delicate14

   Tham gia:
   4/7/17
   Được thích:
   540
   Best Answers:
   0
   Delicate14
   TÍCH CỰC
   Delicate14 @p.a.tuan bản tin thì chỉ nói khơi khơi, chả có hình ảnh nào của 2 nhân vật chính thì biết đc thế nào
   1. VTC là đài vớ vẩn nhất VN, đài truyền hình gì mà bán mình cho đài tiếng nói để đc phát hình
   2. BKAV nó đánh lừa face ID bằng cách nhập mk để face id nó học khuôn mặt nhằm đánh lừa face id, tưởng có báo viết về vấn đề này rồi nhỉ. BKAV giờ cũng mấy ai dùng đâu, chỉ đc cái nổ,
    
   Barbatos thích nội dung này.
  2. VicLuc

   Tham gia:
   4/5/15
   Được thích:
   476
   Best Answers:
   1
   VicLuc
   TÍCH CỰC
   VicLuc @Delicate14 Uhm. Vậy mình có đưa video lên chắc bác cũng tìm cách để ko tin à. :D
    
  3. namng

   Tham gia:
   12/10/07
   Được thích:
   2,888
   Best Answers:
   1
   namng
   CAO CẤP
   namng @VicLuc Các bạn hãy giữ hòa khí bớt tranh cãi vì những thứ không đâu.

   1. Chuyện FaceID nhận nhầm trong 1 số trường hợp là có thật và trên mạng cũng có nhiều video về vấn đề này. Theo mình nguyên nhân không phải là do phần cứng mà là do thuật toán. Bởi vì FaceID không chỉ buộc phải nhận diện chủ sở hữu một cách chính xác, tức thời, mà còn trong nhiều tình huống: lúc mới ngủ dậy, lúc đang phê, đang bực dọc hay đang yêu đời, có trang điểm hay không, tóc ngắn dài, có đeo kiếng hay gỡ kiếng ra, có đeo rọ mõm hay không,... Trong bất kỳ tình huống nào, nếu FaceID yêu cầu chủ máy phải nhập mật khẩu quá nhiều thì độ tiện lợi của FaceID sẽ giảm đi nhanh chóng. Do thế Apple phải viết thuật toán để dung hòa giữa độ bảo mật và sự tiện lợi.

   Cũng bởi do phần mềm, mình tin là độ hoàn thiện của FaceID đã được nâng lên qua những lần update. Có vẻ như gần đây ta không còn thấy những clip nhận nhầm của FaceID nữa. Bạn nào còn thấy tình trạng này thì chia sẻ với mình nhé.

   2. Chuyện FaceID bảo mật hơn touchID cũng là chính xác. Như trên mình đã nêu, chỉ là do nhà sản xuất đã giảm bảo mật xuống để tăng độ tiện lợi lên mà thôi.
    
  4. Delicate14

   Tham gia:
   4/7/17
   Được thích:
   540
   Best Answers:
   0
   Delicate14
   TÍCH CỰC
   Delicate14 @namng Nghĩ lại thì bạn nói có vẻ đúng đấy, nếu để ý thì đúng là lỗi chỉ xảy ra ngay sau khi ipx bán ra, sau đấy chả thấy ai nói về vấn đề này nữa, bằng chứng là ipx vẫn bán rất tốt
    
 4. thinh060903

  Tham gia:
  15/7/18
  Được thích:
  734
  Best Answers:
  0
  thinh060903
  TÍCH CỰC
  Cho hỏi chút mọi người thích face id hay touch id hơn? Vì ip 2018 sẽ chia tay touch id.
   
  1. Barbatos

   Tham gia:
   8/10/17
   Được thích:
   4,693
   Best Answers:
   0
   Barbatos
   VIP
   Barbatos @jamescash89 Hay các hãng làm ko dc face id, cả thế giới dùng khuôn mặt, china cả tỉ dân nó cũng ưu tiên khuôn mặt, rất nh sân bay quốc tế dùng khuôn mặt, thế sao thua vân tay ng ta vẫn dùng. Số liệu thống kê cm fid bảo mật hơn, thực tế ng ta cũng đang chuyển đổi sang fid, fid là phương thức bảo mật tương lai, bạn cố cãi thì nó vẫn ko thay đổi dc:)
    
  2. Delicate14

   Tham gia:
   4/7/17
   Được thích:
   540
   Best Answers:
   0
   Delicate14
   TÍCH CỰC
   Delicate14 @Barbatos Vấn đề bảo mật mình k chuyên nên k dám nói cái nào hơn, nhưng trên phương diện cá nhân thì thứ nhất là face id đúng là rất tiện (bạn nào nói vân tay tiện hơn mình cũng k phản đối, do thói quen mỗi người thôi, ý mình chỉ là face id cũng tiện k hề kém). Thứ 2 là face id của tương lai đơn giản theo mình nghĩ là tương lai sẽ có nhiều thiết bị bảo mật hơn, nếu cái nào cũng phải dí ngón tay vào thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm. Cuối cùng là hạn chế face id là khẩu trang thì vân tay cũng có hạn chế là găng tay
    
  3. jamescash89

   Tham gia:
   20/5/18
   Được thích:
   585
   Best Answers:
   0
   jamescash89
   TÍCH CỰC
   jamescash89 @Barbatos Quan điểm cá nhân của mình là vậy, bạn tỏ sự hiểu biết của bạn để nhét chứ và bắt mình theo quan điểm đấy hở ?. Vợ mình làm cho ss, họ dùng quét mặt từ 4-5 năm trước để điểm danh, sau này apple mà làm vân tay dưới màn hình thì bạn sẽ thấy. Hiện tại mình thấy face id chưa thực sự an toàn như touch id nên mình nhận xét vậy, có sao không ?.
    
  4. namng

   Tham gia:
   12/10/07
   Được thích:
   2,888
   Best Answers:
   1
   namng
   CAO CẤP
   namng @jamescash89 Chào bạn, mình xin phép copy lại ý kiến của mình ở phần trên vì thấy nó cũng hoàn toàn phù hợp ở phần này:

   1. Chuyện FaceID nhận nhầm trong 1 số trường hợp là có thật và trên mạng cũng có nhiều video về vấn đề này. Theo mình nguyên nhân không phải là do phần cứng mà là do thuật toán. Bởi vì FaceID không chỉ buộc phải nhận diện chủ sở hữu một cách chính xác, tức thời, mà còn trong nhiều tình huống: lúc mới ngủ dậy, lúc đang phê, đang bực dọc hay đang yêu đời, có trang điểm hay không, tóc ngắn dài, có đeo kiếng hay gỡ kiếng ra, có đeo rọ mõm hay không,... Trong bất kỳ tình huống nào, nếu FaceID yêu cầu chủ máy phải nhập mật khẩu quá nhiều thì độ tiện lợi của FaceID sẽ giảm đi nhanh chóng. Do thế Apple phải viết thuật toán để dung hòa giữa độ bảo mật và sự tiện lợi.

   Cũng bởi do phần mềm, mình tin là độ hoàn thiện của FaceID đã được nâng lên qua những lần update. Có vẻ như gần đây ta không còn thấy những clip nhận nhầm của FaceID nữa. Bạn nào còn thấy tình trạng này thì chia sẻ với mình nhé.

   2. Chuyện FaceID bảo mật hơn touchID cũng là chính xác. Như trên mình đã nêu, chỉ là do nhà sản xuất đã giảm bảo mật xuống để tăng độ tiện lợi lên mà thôi.
    
 5. TrinhMinhCanh

  Tham gia:
  20/1/11
  Được thích:
  368
  Best Answers:
  0
  TrinhMinhCanh
  TÍCH CỰC
  Thiếu 1 cái là có thể mở khi cầm điện thoại ngang dọc tuỳ ý.
  X hiện tại chỉ cần dọc mới mở được.
   
  trieuluu, TYA, QXPro2 người khác thích nội dung này.
  1. Thạch 42

   Tham gia:
   26/5/18
   Được thích:
   910
   Best Answers:
   0
   Thạch 42
   TÍCH CỰC
   Thạch 42 @TrinhMinhCanh Chổ Face id cần được bảo vệ tốt hơn, Face id khi hỏng có thể thay thế được bởi Apple. Bạn mình có bị hỏng Face id và từ đó phải nhập mật khẩu or không cài khóa.
    
  2. phamdungitc

   Tham gia:
   21/8/12
   Được thích:
   618
   Best Answers:
   0
   phamdungitc
   TÍCH CỰC
   phamdungitc @TrinhMinhCanh Hỏi anh Quảng nhé, anh í có rất nhiều kinh nghiệm
    
  3. Delicate14

   Tham gia:
   4/7/17
   Được thích:
   540
   Best Answers:
   0
   Delicate14
   TÍCH CỰC
   Delicate14 @Timkelvin Đúng là thiếu mở máy đc khi để ngang, còn tai thỏ thì chưa thể bỏ đc nên chỉ cần nó nhỏ lại chút nữa thôi, sẽ đẹp hơn vì lúc đấy 2 cái tai coi như 2 màn hình phụ hiển thị đc nhiều thông tin hơn chút, k phải kiểu cố nhét vào như hiện nay, mặc dù thực tế sử dụng k hề khó chịu, ngoại trừ việc xem video full màn hình
    
   Timkelvin thích nội dung này.
  4. Timkelvin

   Tham gia:
   16/3/14
   Được thích:
   5,675
   Best Answers:
   0
   Timkelvin
   VIP
   Timkelvin @Delicate14 Nhỏ lại tí nữa cũng ngon rồi
    
 6. hnimueih

  Tham gia:
  29/6/17
  Được thích:
  38
  Best Answers:
  0
  hnimueih
  ĐẠI BÀNG
  không biết các bạn nghĩ thế nào chứ tôi thấy cái trend tai thỏ của thằng apple trông như c*t ý, xem video full màn hình tự nhiên có cái tai thỏ chả ra gì. quan điểm cá nhân
   
  ZonAiNungAmbitiousMan thích nội dung này.
  1. ThikCông Nghệ

   Tham gia:
   19/1/14
   Được thích:
   39
   Best Answers:
   0
   ThikCông Nghệ
   ĐẠI BÀNG
   ThikCông Nghệ @hnimueih Thật sự với định dạng 18:9 chưa được phổ biến đâu bác, bác xem video ở định dạng 16:9 vẫn ổn trên X mà.
    
  2. HCproboy

   Tham gia:
   31/3/10
   Được thích:
   701
   Best Answers:
   0
   HCproboy
   TÍCH CỰC
   HCproboy @hnimueih Apple nói riêng và các hãng nói chung nên tối ưu mặt trước chứ không nên làm tai thỏ
    
  3. hnimueih

   Tham gia:
   29/6/17
   Được thích:
   38
   Best Answers:
   0
   hnimueih
   ĐẠI BÀNG
   hnimueih @Chùm khế ý kiến cá nhân thôi mà. gì mà xoắn lên thế?
   kể cả có tiền tôi cũng không bao giờ mua cái loại điện thoại tai thỏ này. không hợp mắt thì không dùng thôi. mỗi người 1 ý. thế thôi
    
  4. hnimueih

   Tham gia:
   29/6/17
   Được thích:
   38
   Best Answers:
   0
   hnimueih
   ĐẠI BÀNG
   hnimueih @Masterok thì không biết gọi là gì thì cứ gọi là trend thôi. :D
   chả phải ngẫu nhiên mà thằng ss có làm cái video chế giễu thằng apple là tai thỏ còn gì
    
 7. chim say

  Tham gia:
  1/9/14
  Được thích:
  281
  Best Answers:
  0
  chim say
  TÍCH CỰC
  cái đáng để cải thiện chính là. đưa mức giá xuống tầm trung để nhà nhà dùng hàng apple
   
  1. iphone1224

   Tham gia:
   5/2/11
   Được thích:
   147
   Best Answers:
   0
   iphone1224
   ĐẠI BÀNG
   iphone1224 @chim say Có đưa giá xuống thì cũng chỉ bên mẽo hay các nc khác. Vn thì chắc giảm chút it thôi. Chứ ko giảm nhiều đâu
    
  2. Delicate14

   Tham gia:
   4/7/17
   Được thích:
   540
   Best Answers:
   0
   Delicate14
   TÍCH CỰC
   Delicate14 @chim say Mình cũng mong giảm chút nhưng mình nghĩ chắc k hạ đâu, nó định giá cai cấp mà. K như anh sam bán giá rẻ thì sợ bị đánh giá kém sang như táo, bán đắt thì chả ai mua, đành phải nhét 1 đống quà tặng vào, vừa đc tiếng đt ngàn đô vừa đánh vào tâm lý người dùng thích đc tặng quà
    
 8. jin_279

  Tham gia:
  16/5/12
  Được thích:
  189
  Best Answers:
  0
  jin_279
  ĐẠI BÀNG
  "những trường hợp rất hy hữu và rất khó xảy ra" :D
   
  TYA thích nội dung này.
  1. TYA

   TYA

   Tham gia:
   20/5/09
   Được thích:
   4,946
   Best Answers:
   0
   TYA
   TYA
   VIP
   TYA @jin_279 Hay nhất là chữ "hy hữu"
    
  2. mhieu90

   Tham gia:
   3/10/14
   Được thích:
   425
   Best Answers:
   0
   mhieu90
   TÍCH CỰC
   mhieu90 @jin_279 Mình thấy nó chả hi hữu tý nào, thực tế nó vẫn nhận mặt 2 chị em nhà cô luôn
    
  3. jin_279

   Tham gia:
   16/5/12
   Được thích:
   189
   Best Answers:
   0
   jin_279
   ĐẠI BÀNG
   jin_279 @mhieu90 bỏi vậy nên mình chỉ quote có chừng đó thôi. đến như vậy mà còn gọi là rất khó xảy ra nào là tỷ lệ nhận sai 1/1.000.000. Apple hát đã hay tinhte lại múa giỏi nữa :D
    
 9. anhlucky2

  Tham gia:
  4/6/12
  Được thích:
  1,184
  Best Answers:
  0
  anhlucky2
  TÍCH CỰC
  Nhìn xuyên quần áo . Giá giảm ngang Xiaomi8 hoặc Poco f1 . Công ty Apple giải thế
   
  1. bidnah003

   Tham gia:
   28/2/18
   Được thích:
   137
   Best Answers:
   0
   bidnah003
   ĐẠI BÀNG
   bidnah003 @anhlucky2 cứ chờ đi. Rồi một ngày apple cũng phải miễn cưỡng nhường sân cho người Trung Quốc thôi
    
 10. levuhai207_1

  Tham gia:
  25/11/17
  Được thích:
  28
  Best Answers:
  0
  levuhai207_1
  ĐẠI BÀNG
  Chỉ cần làm nhận diện góc rộng ra và hỗ trợ nhận diện với khoảng cách gần hơn là đc.
   
  TYA thích nội dung này.
 11. minhtamdesigner

  Tham gia:
  9/10/14
  Được thích:
  108
  Best Answers:
  0
  minhtamdesigner
  ĐẠI BÀNG
  Không thích face ID lắm. Mình thích tap and hold lên màn hình mở khoá hơn
   
 12. slaughter

  Tham gia:
  19/3/12
  Được thích:
  132
  Best Answers:
  0
  slaughter
  ĐẠI BÀNG
  chỉ mong nó bỏ cái tai thỏ để màn hình tràn viền hết nguyên mặt trước cho cân đối, và cái camera sau không bị lồi nữa thì tuyệt hảo. Chỉ tha thiết mong 2 điều đó thôi :)
   
  Emranhieulam1990 thích nội dung này.
  1. pin A

   Tham gia:
   1/11/13
   Được thích:
   203
   Best Answers:
   0
   pin A
   ĐẠI BÀNG
   pin A @slaughter Thiệt chỉ có user vn mới quan tâm tới cam lồi hay k , tụi nước ngoài có quan tâm đâu , với mình cam lồi có thì mới có cái viền bóng bẩy nhìn mới đẹp chứ lép vô nhìn chã có điểm nhấn gì cả , đúng là mắt thẩm mỹ quê một cục
    
  2. slaughter

   Tham gia:
   19/3/12
   Được thích:
   132
   Best Answers:
   0
   slaughter
   ĐẠI BÀNG
   slaughter @pin A loại mà thích viền bóng bẩy với điểm nhấn các kiểu đúng là mắt thẩm mỹ quê một cục ;)
   Nhân tiện: đang là user Angola hay Nigeria gì chăng mà có vẻ có "thẩm mỹ" cao thế?
    
  3. TYA

   TYA

   Tham gia:
   20/5/09
   Được thích:
   4,946
   Best Answers:
   0
   TYA
   TYA
   VIP
   TYA @pin A Nếu đó là bạn chê cam phẳng thì sheeple xé xác bạn ra đó, nếu là ngày trước (ngày mà mọi hãng đa số cam lồi u bướu còn ip cam ko lồi ấy, vd ip5). Giờ thì an bình rồi, bạn khen cam lồi u bướu đẹp sẽ nhận cơ số like
    
 13. minhthuvc

  Tham gia:
  20/6/15
  Được thích:
  4,862
  Best Answers:
  2
  minhthuvc
  VIP
  ⚪◽⚪ ⚪◽⚪ ◽⚪◽⚪
  ⚪◽⚪ ⚪◽ ⚪ ◽⚪◽⚪
  TV mới nó phải dư lày
   
  1. Hybrid Gs

   Tham gia:
   28/3/11
   Được thích:
   1,823
   Best Answers:
   0
   Hybrid Gs
   CAO CẤP
   Hybrid Gs @minhthuvc có não ko?
    
  2. minhthuvc

   Tham gia:
   20/6/15
   Được thích:
   4,862
   Best Answers:
   2
   minhthuvc
   VIP
  3. songoku_1206

   Tham gia:
   31/7/11
   Được thích:
   6,814
   Best Answers:
   0
   songoku_1206
   VIP
   songoku_1206 @minhthuvc t biết m không có từ lâu rồi. Khỏi cần quảng cáo
    
   peterh thích nội dung này.
  4. minhthuvc

   Tham gia:
   20/6/15
   Được thích:
   4,862
   Best Answers:
   2
   minhthuvc
   VIP
   minhthuvc @songoku_1206 Tội ghê . Người gì đâu lại cứ đi tự sỉ vả mình .
    
  5. TYA

   TYA

   Tham gia:
   20/5/09
   Được thích:
   4,946
   Best Answers:
   0
   TYA
   TYA
   VIP
   TYA @minhthuvc t= tôi, m= mình ? Phản đòn ác vậy
    
 14. Kai Luu

  Tham gia:
  1/12/15
  Được thích:
  86
  Best Answers:
  0
  Kai Luu
  ĐẠI BÀNG
  Mở ở mọi khoảng cách (sát mặt, 10 , 20 cm gì đó).
  AI đủ thông mình lúc đang đội các loại nón, khẩu trang, kính cận, viển.
  Giá đưa xuống mức 900$ chứ ko phải 1k $
   
  1. napoly26

   Tham gia:
   7/5/10
   Được thích:
   188
   Best Answers:
   0
   napoly26
   ĐẠI BÀNG
   napoly26 @Kai Luu ở VN nội cái khoản đeo khẩu trang đôi khi người còn nhận k ra chứ máy móc thì chưa biết sẽ ra sao? :D
    
   hidronak thích nội dung này.
  2. Antikill

   Tham gia:
   10/8/18
   Được thích:
   470
   Best Answers:
   0
   Antikill
   TÍCH CỰC
   Antikill @napoly26 AI con X nó học được cách mở khi đeo khẩu trang từ lâu r
    
  3. napoly26

   Tham gia:
   7/5/10
   Được thích:
   188
   Best Answers:
   0
   napoly26
   ĐẠI BÀNG
   napoly26 @Antikill Có k bác? Để e đeo vào e thử? Cái này thì e chưa biết thật :d
    
  4. Antikill

   Tham gia:
   10/8/18
   Được thích:
   470
   Best Answers:
   0
   Antikill
   TÍCH CỰC
   Antikill @napoly26 Có cái clip vật vờ test rồi. Khá ok. Nhưng đeo xong nhìn vào màn, mở bằng pass vài lần cho AI học
    
 15. Emranhieulam1990

  Tham gia:
  10/4/18
  Được thích:
  862
  Best Answers:
  0
  Emranhieulam1990
  TÍCH CỰC
  Hôm qua cô em họ nói tháng sau em mua iphone,mình bảo là iphone tai thỏ xấu lắm ,em ý nói rằng em chả quan tâm nó như nào cả miễn nó là IPHONE của apple là được. Qua đó cho thấy điều gì vậy ta !
   
  1. songoku_1206

   Tham gia:
   31/7/11
   Được thích:
   6,814
   Best Answers:
   0
   songoku_1206
   VIP
   songoku_1206 @Emranhieulam1990 Cho thấy rằng uy tín của Apple rất lớn.
   Thế cũng không biết.
   Giống như muốn học Cơ khí thì thi Bách Khoa là No1 đó. Cái uy tín và thương hiệu không phải trên trời rơi xuống đâu thím.
    
   Delicate14, trieuluu, thongphan19896 người khác thích nội dung này.
  2. bidnah003

   Tham gia:
   28/2/18
   Được thích:
   137
   Best Answers:
   0
   bidnah003
   ĐẠI BÀNG
   bidnah003 @Emranhieulam1990 thương hiệu là thứ vô nghĩa. Kỹ sư Trung quốc mới là những người làm điện thoại tai thỏ tốt nhất
    
   Emranhieulam1990 thích nội dung này.
  3. Delicate14

   Tham gia:
   4/7/17
   Được thích:
   540
   Best Answers:
   0
   Delicate14
   TÍCH CỰC
   Delicate14 @Emranhieulam1990 Thấy bạn có vẻ gato với cô e họ
    
   Emranhieulam1990 thích nội dung này.
 16. dsduyanh

  Tham gia:
  24/8/11
  Được thích:
  40
  Best Answers:
  0
  dsduyanh
  ĐẠI BÀNG
  Bản thân mình muốn faceid nên đổi thành Smart Unlock vì mình muốn Apple giữ nguyên độ chính xác của faceid và thêm các tính năng nâng cao:

  1. Nhận diện khôn mặt chủ thể lúc không che thì như cũ (Không đeo khẩu trang) vẫn cần chính xác cao.
  2. Nhận diện chú trọng vào đôi mắt (Mống mắt) (Lúc đeo khẩu trang và không đeo kính)
  Thử lần 1: Khuôn mặt fail (Do che khuất bởi khẩu trang)
  Thứ lần 2: Chuyển sang mống mắt bằng cách tập trung chùm tia vào mắt hay có cảm biến đặc trưng cho mắt để mở bằng mắt.
  3. Nhận diện thông minh và vào thẳng home screen luôn, chứ không cần dùng tay đẩy lên nữa.

  Nếu làm được vậy thì quá tuyệt vời
   
  1. TYA

   TYA

   Tham gia:
   20/5/09
   Được thích:
   4,946
   Best Answers:
   0
   TYA
   TYA
   VIP
   TYA @chavalier Note8 mở mống mắt nhanh hơn ipx fid mà. Có lẽ mình đo nhầm chăng. Bạn thử chưa?
    
  2. chavalier

   Tham gia:
   20/9/09
   Được thích:
   4,924
   Best Answers:
   0
   chavalier
   VIP
   chavalier @TYA Note 9 để lên bàn k nhận ngon như ipx, nên suy ra vậy thôi
    
  3. Delicate14

   Tham gia:
   4/7/17
   Được thích:
   540
   Best Answers:
   0
   Delicate14
   TÍCH CỰC
   Delicate14 @dsduyanh Mình cũng thích nhận xong vào thẳng màn hình chính luôn, k thích thêm thao tác vuốt lên, thêm vào mở đc máy lúc để ngang
    
 17. cyberat

  Tham gia:
  4/2/09
  Được thích:
  9,367
  Best Answers:
  1
  cyberat
  VIP
  Xin dành câu trả lời cho ông nguyễn tử quảng
   
  1. Delicate14

   Tham gia:
   4/7/17
   Được thích:
   540
   Best Answers:
   0
   Delicate14
   TÍCH CỰC
   Delicate14 @cyberat Sếp Q đang suy nghĩ cách nổ thế nào để đc mọi người chú ý vào sự kiện sắp tới
    
 18. mr.kentlng

  Tham gia:
  9/2/12
  Được thích:
  25
  Best Answers:
  0
  mr.kentlng
  ĐẠI BÀNG
  Cá nhân dùng faceid trên iphone cảm giác chậm hơn hẳn oneplus6 cả về độ nhận diện khoảng cách. Mong rằng faceid trên iphone mới sẽ có tốc độ giống oneplus6 và khả năng nhận diện xa gần cũng như op6.
   
  1. NguyenTuanKiet.ntk

   Tham gia:
   13/4/16
   Được thích:
   1,110
   Best Answers:
   0
   NguyenTuanKiet.ntk
   TÍCH CỰC
   NguyenTuanKiet.ntk @mr.kentlng Oneplus 6 là dạng PhotoID thôi mà :3
    
 19. Supper Giàng A Bông

  Tham gia:
  15/7/17
  Được thích:
  397
  Best Answers:
  0
  1. suytinhst99

   Tham gia:
   12/4/11
   Được thích:
   77
   Best Answers:
   0
   suytinhst99
   ĐẠI BÀNG
   suytinhst99 @nguyenvan.can.3382 Kiểu như k biết gì vào nói á
    
 20. fan apple

  Tham gia:
  28/9/13
  Được thích:
  99
  Best Answers:
  0
  fan apple
  ĐẠI BÀNG
  Cái vấn đề hiện hữu và rất có thể Apple sẽ nâng cấp trong năm nay đó là FaceID hiện tại chỉ nhận diện được khi cầm máy theo chiều dọc. Với iPhone thì tạm được nhưng với iPad thì sẽ rất khó chịu vì tỉ lệ kích thước của iPad "khá vuông" dẫn đến cầm dọc hay ngang thì phải nhận ngay chiều đó. Không như iPhone dài nên chúng ta có xu hướng cầm dọc bằng 1 tay.
   
Đang tải...