Nganluong.vn và PayPal ký kết hợp đồng phát triển thương mại điện tử

Thảo luận trong 'Thương mại điện tử' bắt đầu bởi sonlazio, 16/6/11. Trả lời: 56, Xem: 16381.

Chia sẻ

 1. nganluonghcm

  nganluonghcm Thành viên

  Tham gia:
  16/6/11
  Được thích:
  1
  CỔNG THANH TOÁN TRỰC TUYẾN NGÂNLƯỢNG.VN
  Bạn là chủ một SHOP online, bạn có một website chuyên bán hàng Online. Website bạn đã có hình thức thanh toán Online. Nhưng chưa có cổng thanh toán trực tuyến an toàn thuận tiện nhanh chóng. Nơi mà tập khách hàng thường xuyên online mua sắm sẽ tìm thấy bạn. Ngân lượng sẽ giúp bạn có được 1 giải pháp thanh toán an toàn đem lại nhiều quyền lợi cho bạn
  Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về giải pháp thanh toán an toàn miễn phí trực tuyến NgânLượng.vn
  ĐT liên hệ: 0979753246
  YM! : nganluongvn_hcm20
  Email: ducpm[MENTION=21526]ngan[/MENTION]luong.vn
  Skype : phminhduc88
  Khu vực phục vụ : Từ Đà Nẵng trở vào thành phố HỒ Chí Minh.
   
 2. tuanu2

  tuanu2 Thành viên

  Tham gia:
  23/2/10
  Được thích:
  32
  Mình cũng đã từng dùng ngân lượng để ship em 8820 AT&T bên mỹ về mình dùng internet banking lên chuyển tiền không mất phí. Còn ngân lựong thu phí thì đúng rồi người ta phải có phí để duy trì dịch vụ chứ. nói chung là dùng cũng được, tiện lơi.
   
  1. nganluonghcm

   nganluonghcm Thành viên

   Tham gia:
   16/6/11
   Được thích:
   1
   nganluonghcm
   Cảm ơn vì bài viết của bạn
    
 3. ch3rry_kut3

  ch3rry_kut3 Thành viên

  Tham gia:
  27/4/11
  Được thích:
  48
  Đã gọi là chợ thì phải linh tinh chứ, bác chưa bao giờ vào các sàn bán buôn trên mạng à :))
  [h=3]Lợi ích khi tích hợp PayPal qua NgânLượng.vn[/h]
   
 4. vietlongplaza

  vietlongplaza Thành viên

  Tham gia:
  13/6/11
  Được thích:
  9
  Một cộng đồng - khó có thể tránh được những điều đó chị ah
  Để sống chống lũ là có một cách là sống chung với lũ thôi

  Nhưng em thấy nó cũng khá ổn chị à ! ta có thể lọc- đọc trên những tiêu điểm, những gì quan tâm thôi

  Chào chị
   
 5. ch3rry_kut3

  ch3rry_kut3 Thành viên

  Tham gia:
  27/4/11
  Được thích:
  48
  Ngân Lượng chỉ thu tiền của người bán ( hoặc người nhận tiền ) từ 0,5-1% tùy theo giá trị giao dịch thôi,phí thu của Ngân Lượng hiện nay là thấp nhất thị trường rồi :)
   
 6. hoanganhhl

  hoanganhhl Thành viên

  Tham gia:
  28/8/09
  Được thích:
  446
  hay thế, vậy là từ nay thanh toán Paypal có thể qua cổng ngân lượng à :D
   
  halalovelynganluonghcm thích nội dung này.
 7. hungjeon1

  hungjeon1 Thành viên

  Tham gia:
  1/11/10
  Được thích:
  391
  Ngân lượng à? Bảo Kim à? Hehe, nói chung về cái TMDT này thì...... vn chưa ăn thua, và giờ cũng ko phải là thời của tmdt ở VN.
   
  halalovely thích nội dung này.
 8. calvin68

  calvin68 Thành viên

  Tham gia:
  15/4/10
  Được thích:
  2,142
  Bạnvà một số bạn khác đang hòan tòan nhầm lẫn. Trên đây là sự hợp tác để tạo ra thêm một phương thức thanh tóan mới (đối với Việt Nam) bởi vì lâu nay 1 trở ngại lớn đối với thanh tóan trực tuyến trong và đặc biệt là ngoài nước là chưa có một trung gian nào uy tín đủ lớn.Còn việc các bạn nói là hàng hóa của các web bán hàng trực tuyến,không liên quan gì đến chủ đề bài viết này.

  ---------- Post added at 12:53 PM ---------- Previous post was at 12:47 PM ----------

  O bất kỳ đâu, bất kỳ nước nào thì việc khởi đầu là hòan toàn giống nhau.Nếu không có sự bắt đầu thì làm sao có kết quả được hả bạn.Không có nhựng người tiên phong thì lấy đâu ra nền tảng cho bạn phát triển? Y kiến và suy nghĩ của bạn đang góp phần làm cho tmđt ở nước mình không có cơ hội phát triển được.Nói thẳng ra thì bạn là người thích được dọn sẵn cỗ ra chỉ việc nhẩy vào xơi .
   
  halalovelych3rry_kut3 thích nội dung này.
  1. hungjeon1

   hungjeon1 Thành viên

   Tham gia:
   1/11/10
   Được thích:
   391
   hungjeon1
   Đồng ý với bạn là cái gì cũng cần có sự khởi đầu để có thể phát triển. TMĐT ở VN cũng vậy, có từ giai đoạn:
   - Sơ khai: tất cả chưa có nhiều khái niệm về TMĐT, thanh toán trực tuyến.
   - Khai phá: 1 vài cty về TMĐT nhen nhóm hoạt động, ở đây là CĐT.
   - Tìm sự chấp nhận: giai đoạn này khó nhất. Các cty về TMĐT này phải nỗ lực mở ra các sản phẩm phù hợp thị trg, phù hợp thị hiếu.
   - Chấp nhận: giai đoạn này thị trg đã chấp nhận TMĐT và Thanh toán trực tuyến giống như chấp nhận thẻ (ở đây là thẻ ghi nợ và tín dụng)
   - Lựa chọn: sau giai đoạn thị trg chấp nhận thì bản thân mỗi chúng ta sẽ lựa chọn 1 sản phẩm, 1 cty về TMĐT có uy tín để sử dụng. Ở trên thế giới là Paypal của eBay chả hạn.

   Đó là các quá trình phát triển của nền TMĐT.
   Vậy tôi hỏi bạn liệu bạn đánh giá nền TMĐT của VN này đg ở đâu trong số những giai đoạn trên?
   Xin thưa với bạn là giai đoạn đầu tiên....!
   Đến khi nào ng dân sử dụng thẻ để thanh toán hóa đơn nc, điện, điện thoại... tức là trình độ dân trí đc nâng cao. Khi đó hãy nghĩ đến chuyện phổ cập TMĐT và Thanh toán trực tuyến cho họ.
   Quay ngược lại 1 chút, vậy làm thế nào để phổ cập TMĐT cho ng dân? Nhà nc mình nhai nhải nhắc đến cụm từ TMĐT chắc ngót chục năm nay rồi nhưng theo bạn liệu họ đã làm gì để nền TMĐT VN phát triển? Nếu không có luật TMĐT và các chế tài, liệu nó có phát triển dc không? Hô hào nói xuông để mà làm gì....
   Tôi thừa biết CĐT, rồi cty sân sau của nó là NgânLượng ra đời nhằm đi trc đón đầu. Sau đó 1 chút là Bảo Kim của Vật giá, tương tự. Nhưng liệu với cách làm của Ngân hàng nhà nc, của trình độ dân trí nói chung, của thói quen tiêu dùng.... liệu TMĐT của VN khi nào mới cất cánh?
   Bản thân tôi biết rất rõ cả 2 cty này, tôi cũng từng tâm huyết với TMĐT và Thanh toán trực tuyến. Nhưng làm 1 thời gian mới thấy nó không đơn giản như bạn nghĩ đâu! Bạn là ng dùng, còn tôi là người phát triển bạn à. Và theo 1 số kinh nghiệm, mỗi chúng ta phải biết KILL YOUR BABIES bạn à. phải biết bỏ đi đứa con tinh thần của mình 1 khi cảm thấy đó là việc đâm đầu vào đá.
   Đôi lời.
    
  2. calvin68

   calvin68 Thành viên

   Tham gia:
   15/4/10
   Được thích:
   2,142
   calvin68
   Đọc bài của bác em cũng hiểu bác là người hiểu biết về TMĐT.Chắc hẳn bác còn nhớ câu " có công mài sắt có ngày nên kim", nhưng có những người mài cây sắt gần thành cái kim rồi thì bỏ cuộc, bởi vì sao? họ không tự tin vào bản thân,và quá mệt mỏi khi nghĩ rằng liệu khi hoàn thành tác phẩm của mình thì có được trả đúng giá trị công sức mình bỏ ra hay không.Nói một cách khác là trong lòng họ có chút gơn sóng.
   Có lẽ những gì bác nói là bác đã bỏ đi đứa con tinh thần của bác nên bác không còn quan tâm nữa.Bác hãy bỏ ra chút thời gian để quan sát cuộc sống đang diễn ra hàng ngày xung quanh bác: Giờ thanh toán hóa đơn hay thậm chí là 1 bữa ăn cuối tuần với bạn bè họ đã sử dụng thẻ tín dụng rất nhiều rồi.Giao dich chuyển khoản để mua bán nhỏ với giá trị từ 100triệu trở xuống họ cũng có thể dùng banking online mà chuyển cho nhau.1 SMS cũng chuyển khoản mà khỏi mất công chạy ra ngân hàng.Nếu có cùng suy nghĩ như bác thì chắc giờ miền núi dân tộc sẽ chẳng bao giờ có điện, vì trên đấy đồng bào nghèo làm gì có tiền mà trả để kéo đường dây và trả tiền điện hàng tháng.Vậy ai ngu gì mà bỏ tiền ra đầu tư không mang lại hiệu quảNhưng ngược lại giờ không những có điện mà họ còn có cả internet đấy bác ah.Điều quan trọng là dám nghĩ, dám làm và dám cả hy vọng nữa .Xã hội cũng như cá nhân của từng người không ai từ chối những tiện ích, vì thế hạy tạo ra sự tiên ích thì sẽ thu được lợi nhuận ( kể cả lợi nhuận phi vật thể)
   Em thấy bác tự nhận mình đã từng là người tiên phong trong phát triển TMDT nhưng em thấy bác thiếu tố chất.Em không tự nhận mình là người tiên phong nhưng bản thân em đang hàng ngày đóng góp vào sự phát triển đó: em sử dụng hầu như tất cả các nền tảng có sẵn , thậm chí là PAYPAL em cũng đã từng sử dụng qua.
   Thương mại điện tử không cứ nhất thiết phải là Ngân lượng,PAYPAL......vv..vv vì thế việc đánh giá chất lượng dịch vụ cỦa các đơn vị trung gian đó không đủ để đánh giá về sự phát triển của TMDT tại VN.
   Một điều nữa rất dễ nhận thấy đó là việc phát triển về một lĩnh vực mới mẻ nào đó thì nhà đầu tư luôn nhắm vào các thị trường đang phát triển, như vậy mới có khả năng tạo ra sự bùng nổ.Còn việc đầu tư vào thị trường phát triển thì chỉ là việc tranh giành thị phần`, tranh giành miếng bánh mà thôi.Việt nam là 1 thị trường đang phát triển nên ai khẳng định được vị trí thì người đó sẽ thu lợi lớn. Phần thưởng không dành cho những người không có lòng tin và sự kiên trì.Đất nước không phát triển được với những người chỉ biết 1 câu: CÒN LÂU MỚI LÀM ĐƯỢC
    
   2
   ch3rry_kut3halalovely thích nội dung này.
  3. hungjeon1

   hungjeon1 Thành viên

   Tham gia:
   1/11/10
   Được thích:
   391
   hungjeon1
   Cám ơn bạn đã hồi đáp. Tôi xin nhắc lại là NÓI thì dễ, còn khi bắt tay vào LÀM mới phát sinh nhiều vấn đề. Vde ở đây là từ phía nhà nước, liệu theo bạn, họ đã ra những bộ luật nào, những quy định gì để phát triển TMDT? Theo bạn Ngân hàng nhà nc đã cấp phép hoạt động cho các đơn vị như Ngân Lượng hay Bảo Kim -các đvi về thanh toán trực tuyến chưa? Và nếu câu trả lời của bạn là RỒi thì là khi nào? Xin thưa 2 đơn vị trên chỉ mới có đc giấy phép của ngân hàng nhà nc cách đây 4,5 tháng. Trong khi nhà nc mình hô hào cái gọi là tmdt từ bao lâu? Nói đến đây để thấy những ng làm tmdt cũng muốn phát triển lắm chứ nhưng nhiều đkien ko cho phép, điển hình từ cái giấy phép trở đi. Bạn có nhắc đến sms banking, mobile banking. Okie đó cũng là tmdt nhưng nghiêng về mảng tài chính ngân hàng. Và tôi nhận thấy mảng này mới chính là nơi để tmdt phát triển. Khi thẻ thanh toán, thẻ tind dụng phổ cập, khi đó hãy nghĩ đến thanh toán trực tuyến. Bạn nói sms banking, rồi internet banking bây giờ phổ thông, theo bạn như thế nào là phổ thông? Bạn ngồi ở 1 trong 2 tp lớn, tiếp xúc với tầng lớp dân số trẻ, dễ tiếp nhận cái mới, thì bạn thấy nó phổ thông. Còn tôi, tôi đi tháng 3 tuần ở các chi nhánh ngân hàng trên toàn quốc, và tôi thấy internet banking hay tmdt nói chung là ko phổ biến. Ng dân dùng thẻ rút tiền còn ko biết active, lấy đâu ra chuyện tmdt đc phổ cập?Muốn tmdt phát triển, xin thưa cần đẩy mạnh thẻ và các sản phẩm liên quan đến thẻ thanh toán trc đã, còn lâu mới là thời của các cty về thanh toán trực tuyến. Bạn nói tôi từ bỏ tmdt thì hơi nhầm, hiện tôi đã nhận thấy xu hướng ptrien tmdt ở vn cần chăm sóc từ gốc rễ trc, trc khi có các cty thanh toán trực tuyến này. Vì thế tôi chọn ngân hàng, nơi có mấy cái gọi là sms banking hay internet banking như bạn nói đó.Bật mí thêm 1 chút, theo bạn lg tiền chuyển qua NgânLuong 1 tháng đạt bao nhiêu? Hiện giờ NL lấy phí là 1% + 1000vnd nhỉ? Sự thật thì chỉ khoảng 2 tỷ/ tháng thôi bạn à. Vậy phí thu dc là bn? Giỏi lắm 30tr vnd 1 tháng nhỉ? Ngần ấy tiền liệu có đủ chi phí cho khoảng 20 con ng tại cty ko? Bạn ngồi 1 chỗ mà cứ phán bừa, bạn cứ nghĩ nhiều ng dùng lắm, thực tế ko như bạn nghĩ đâu.thực tế hơn 1 chút đi! Nl hay bảo kim hay bất kỳ cty về thanh toán trực tuyến nào cũng chưa thể thành công tại thời điểm này tại vn.
   Đất nc phát triển-cái này vĩ mô quá. Phát triển ko phải hô hào, mà phải biết dũng cảm đứng ra thử-và-sai, từ đó lựa chọn con đg khác. Mô hình như Nl hay BK đg làm chưa ổn vì nó là top rồi, mà mặt bằng dân trí của vn chưa ptrien thế dc. Tôi vẫn theo nghanh này nhưng ở khía cạnh khác:tài chính ngân hàng, nơi có đủ chế tài cũng như văn bản pháp luật dc thông qua từ nhà nc, đảm bảo sự pát triển bền vững. Muốn xây nhà ko ai xây từ nóc
    
   2
   ch3rry_kut3pepsiboy thích nội dung này.
  4. ch3rry_kut3

   ch3rry_kut3 Thành viên

   Tham gia:
   27/4/11
   Được thích:
   48
   ch3rry_kut3
   bÁC ƠI....!
   Đã thông tin thì thông tin cho chính xác tí bác nhá vì thật ra chỉ có Ngân Lượng là được NH nhà nước cấp giấy phép và thời gian chính xác là 02/11/2010 còn Bảo Kim vẫn chưa có giấy phép hoạt động của NH bác ạ :)
    
  5. nganluonghcm

   nganluonghcm Thành viên

   Tham gia:
   16/6/11
   Được thích:
   1
   nganluonghcm
   Thanks em gái
    
 9. nganluonghcm

  nganluonghcm Thành viên

  Tham gia:
  16/6/11
  Được thích:
  1
  Đúng rồi đó anh , làm thế mới thúc đẩy cho TMDT ở Việt Nam phát triển

  ---------- Post added at 02:11 PM ---------- Previous post was at 02:07 PM ----------


  Dùng thử đi anh
   
  halalovely thích nội dung này.
 10. Meo mun

  Meo mun Thành viên

  Tham gia:
  18/2/10
  Được thích:
  20
  Mình vừa mới mua một Fisheye Converter cho Sony Nex...trên ebay về còn nóng hổi đây. tất tần tật ( giá hàng+phí dịch vụ+thuế VN...là :~3400000,00VND,thanh toán qua ngân lượng.vn, trên trang sony chào giá con nầy là : 3990000,00VND...)...Các bạn nghĩ sao...?!?!
   
  halalovely thích nội dung này.
 11. httl

  httl Thành viên

  Tham gia:
  18/10/07
  Được thích:
  7
  Mình rất hay mua hàng trên ebay và thanh toán qua Paypal. Nhìn chung là tiện lợi, nhiều giá để chọn lựa. Mình không dám đăng ký các site thanh toán của Việt Nam vì mình sợ hệ thống bảo mật của các công ty Việt Nam thôi, lộ thông tin thẻ tín dụng thì phiền phức lắm.
   
  halalovely thích nội dung này.
  1. halalovely

   halalovely Thành viên

   Tham gia:
   4/11/09
   Được thích:
   1,363
   halalovely
   Lúc trước mình cũng nghĩ như bạn và có thanh toán qua NL 1,2 lần...thấy cũng ok...khi giao dịch đều có mã xác minh nhắn vào mobile,email..thông tin thẻ nếu có j sơ hở mà ko có mã xác minh..giao dich bất thành..mình thich thanh toán qua NL để có xảy ra tranh chấp j có ng túm đầu giải quyết cho mình nữa chứ..he..he
    
   1
   ch3rry_kut3 thích nội dung này.
 12. Gau's

  Gau's Dự bị

  Tham gia:
  16/6/11
  Được thích:
  0
  Thế là giờ tiền từ Paypal có thể chuyển qua Nganluong
  và ngược lại :-?
   
 13. hoangnhatlong

  hoangnhatlong Thành viên

  Tham gia:
  16/7/08
  Được thích:
  35
  ;) hi vọng Peacesoft sẽ thành công...còn ko thì :D
   
  halalovely thích nội dung này.
 14. cutibaygai

  cutibaygai Thành viên

  Tham gia:
  1/4/11
  Được thích:
  158
  tôi nguy hiểm sao....? còn tùy vào cái cách mà người ta định nghĩa "nguy hiểm" nữa bạn à... peacesoft....? tôi không biết cái này... ở góc độ người tiêu dùng thì tôi nhận xét như vậy....? còn ở góc độ kinh doanh hay chiến lược thì tôi không biết thật, nhưng để mua hàng thì tôi thấy những trang như vậy toàn thứ rác rưởi linh tinh là nhiều, kể cả ebay chứ không chỉ là những trang như thế này...

  ---------- Post added at 12:15 PM ---------- Previous post was at 12:12 PM ----------

  trên mấy trang này cũng có bán hàng đấy bạn à...
   
 15. Pookwar

  Pookwar Thành viên

  Tham gia:
  9/12/08
  Được thích:
  2
  [MENTION=638479]hungjeon1[/MENTION]: Trước hết theo kinh nghiệm của tôi là trong các bài trao đổi có tính chuyên môn một chút thì không nên viết tắt những cụm từ không chính thống và cấu trúc bài viết, ý tưởng, phân đoạn cần rõ ràng để người đọc dễ dàng tiếp thu ý kiến của bạn.

  Thứ hai, qua những bài viết, bạn đã chứng tỏ mình là người "có nhiều thông tin" và từng tâm huyết với TMĐT nhưng nhận thấy môi trường không phù hợp nên chuyển hướng, đi theo con đường khác. Tôi nghĩ đó là quyết định sáng suốt khi chọn hướng đi phù hợp với khả năng của bạn, nhưng là người đi đầu như bạn đã nói, hay đúng hơn hơn là bạn đang trên cương vị những người đi trước, thì tôi không đồng tình với cách bạn bình luận về Ngân lượng, Vật giá hay những "vấn đề gốc rễ" mà nhà nước phải làm.

  Bạn đã nghiên cứu TMĐT gồm những cấu phần gì chưa? Phần nào là nóc, phần nào là móng? Để hình thành một hệ thống TMĐT hoàn chỉnh ở một quốc gia thì cần những gì? Tôi nghĩ những ai quan tâm đến TMĐT cần dành thời gian để nghiên cứu về cấu trúc này, để có cái nhìn tổng thể về TMĐT. Bời vì TMĐT không phải chỉ là mua bán hàng trực tuyến hay thanh toán trực tuyến, TMĐT là một giai đoạn mới của xã hội, trong đó con người ứng dụng các phương tiện điện tử trong các hoạt động thương mại, giao dịch vốn gắn liền trong công việc và cuộc sống.

  Nếu nhìn từ góc độ này, tôi tin chắc bạn cũng sẽ thấy việc nâng cấp một xã hội là công việc tỉ mỉ và đòi hỏi thời gian, trí tuệ và niềm tin của những thành phần cốt lõi trong xã hội. Bạn đã nghiên cứu mô hình "Tick-Tock" của Intel chưa? Nếu nghiên cứu rồi chắc bạn cũng hiều cơ chế để một xã hội phát triển cũng tương tự như vậy.

  Một xã hội phát triển được, không đòi hỏi tất cả mọi cá nhân phải cùng phát triển, tất cả mọi cá nhân phải cùng có trình độ cao, mà quan trọng là tầng lớp cốt lõi của xã hội phải có nhận thức tiên tiến, nỗ lực sáng tạo và giữ vứng niềm tin. Đó là những người đi trước với những tố chất cần thiết như cầu tiến, ham học hỏi, sự dũng cảm như bạn nói và có niềm tin không thay đổi. Một người anh đi trước đã từng chia sẻ với tôi là "ý chí thì ai cũng có, ai cũng có chí lớn cả, nhưng chỉ khác nhau là ai bền chí mà thôi"

  Quay trờ lại với những ví dụ thực tế bạn đã nêu, lý do các đơn vị thanh toán chậm nhận được giấy phép không phải do sự chậm trễ của NHNN, mà vì vấn đề thanh toán điện tử rất phức tạp. Điều gì đảm bảo các đơn vị tài chính này không chiếm dụng vốn của khách hàng để thu lợi (việc này chắc bạn làm ngân hàng thì sẽ hiểu), rồi điều gì đảm bảo sẽ không có các đơn vị lừa đảo. Do đó, thời gian là yếu tổ cần thiết để kiểm chứng các đơn vị này. Còn bạn đặt ra câu hỏi tu từ là các CQNN hô hào phát triển TMĐT từ bao lâu nay, tôi xin phép hỏi lại bạn là bạn có biết bao lâu hay không? Về phía nhà nước, bạn có thông tin về đơn vị nào phụ trách TMĐT tại Việt Nam không? Họ đã và đang làm những gì để phát triển TMĐT ở Việt Nam?

  Về phía Ngân Lượng, Bảo Kim hay các đơn vị làm thanh toán trực tuyến khác, họ là những người đi đầu, nhưng bạn có phân tích được vì sao Ngân lượng và Bảo kim phát triển, trong khi nhiều các đơn vị thanh toán khác, có những đơn vị được cấp phép thử nghiệm đầu tiền từ cách đây 3 năm lại không phát triển không?

  Kết lại phần trao đổi với bạn, tôi chỉ muốn nhấn mạnh rằng bạn là người đi đầu thì đừng làm ảnh hưởng đến suy nghĩ, ý chí của những người đi tiếp sau. Bạn đã tự nhận mình là người đi đầu thì bạn phải hiểu vai trò đó, bạn không làm thì phải chia sẻ những kinh nghiệm có tính xây dựng, tiếp thêm nghị lực và củng cố ý chí cho những người đi sau làm. Điều gì sẽ xảy ra nếu một bạn trẻ với nhiều tâm huyết nhưng chưa có nhiều cơ hội để rèn luyện ý chí lại gặp những lời khuyên hay đánh giá như của bạn, họ sẽ rời bỏ ước mở để làm việc khác dễ dàng hơn....? Người có thể hiện thực hóa một ý tưởng, không ai khác tốt hơn là người nghĩ ra ý tưởng đó, và con người cũng chỉ có thể làm việc tốt nhất nếu việc họ đang làm là ý tưởng và mơ ước của họ.

  Chúc bạn thành công trong cuộc sống và công việc.
   
  ch3rry_kut3 thích nội dung này.
 16. hungjeon1

  hungjeon1 Thành viên

  Tham gia:
  1/11/10
  Được thích:
  391
  Cám ơn bạn pookwar. Tôi trả lời trên ipad nên ko để ý đến phần văn bản, mọi ng bỏ qua nhé. Còn về các kinh nghiệm, tôi đg chia sẻ các kinh nghiệm thực tế đây! Tôi ko có ý làm ảnh hưởng đến các bạn đi sau hay các cty thanh toán trực tuyến đề cập ở trên, mà chỉ nói lên suy nghĩ của mình. Có thể suy nghĩ ấy là thực tế, và tiêu cực. Chia sẻ mang tính xây dựng? Tôi cũng đề cập vấn đề này trong bài trc của mình: phổ cập thẻ, pos. Có như vậy mới là tiền đề tốt (tốt chứ chưa đủ) để phát triển tmdt ở vn đc.Là ng đi trc, ai chả mong nó tốt, nó mạnh. Nhưng vấn đề là nỗ lực thôi thì chưa đủ. Cần phải biết đc tmdt của ta đg ở đâu và cần phải làm gì tiếp theo. Và muốn nó mạnh mẽ, phải có lộ trình thích hợp phù hợp đk khách quan. Ko phải cứ đi tắt đón đầu là đc. Tôi vẫn đang theo đuổi tmdt nhưng ở 1 góc độ khác, và tôi dám chắc khi nào thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ quốc tế phát triển mạnh ở vn, khi đó mới là thời của tmdt vn. Theo thống kê thì chắc khoảng 3-4 năm nữa bạn à!
   
 17. hoangnhatlong

  hoangnhatlong Thành viên

  Tham gia:
  16/7/08
  Được thích:
  35
  :cold: các bác tranh cãi nhau nhiều quá.
  có câu nói "làm đi rồi biết" :D
  Cơ bản thì ai đi tiên phong nắm thị trường trước thì bao giờ cũng tốt.

  Em cũng làm trong lĩnh vực công nghệ và thương mại.
  Em tôn trọng Ngân Lượng hơn Bảo Kim
  mặc dù mấy em bán hàng bên Ngân Lượng suốt ngày léo nhéo điện thoại "chào hàng" :))
   
 18. nhunguyenthanh91

  nhunguyenthanh91 Thành viên

  Tham gia:
  23/1/10
  Được thích:
  1,108
  quá tốt rồi
   
 19. calvin68

  calvin68 Thành viên

  Tham gia:
  15/4/10
  Được thích:
  2,142
  Cho phép em mượn lời bác Pookwar để gửi đến bạn Hungjeon1:
  "Kết lại phần trao đổi với bạn, tôi chỉ muốn nhấn mạnh rằng bạn là người đi đầu thì đừng làm ảnh hưởng đến suy nghĩ, ý chí của những người đi tiếp sau. Bạn đã tự nhận mình là người đi đầu thì bạn phải hiểu vai trò đó, bạn không làm thì phải chia sẻ những kinh nghiệm có tính xây dựng, tiếp thêm nghị lực và củng cố ý chí cho những người đi sau làm. Điều gì sẽ xảy ra nếu một bạn trẻ với nhiều tâm huyết nhưng chưa có nhiều cơ hội để rèn luyện ý chí lại gặp những lời khuyên hay đánh giá như của bạn, họ sẽ rời bỏ ước mở để làm việc khác dễ dàng hơn....? Người có thể hiện thực hóa một ý tưởng, không ai khác tốt hơn là người nghĩ ra ý tưởng đó, và con người cũng chỉ có thể làm việc tốt nhất nếu việc họ đang làm là ý tưởng và mơ ước của họ."
  Em cũng có cùng quan đỉem với bác. Và cũng muốn góp ý đôi lời với @ Hungjeon1:
  Chúng ta đang trong quá trình phát triển thương mại điện tử ( TMĐT) nên đương nhiên là không thể nói đến chyện hòan hảo.Nhưng có 1 điều tất yếu rằng TMĐT sẽ phát triển mạnh tại việt nam.Tại sao tôi muốn nói đấy là điều tất yếu ? bởi cũng giống như 1 đứa trẻ, khi sinh ra đâu có biết nói,biết đọc , biết viết nhưng bố mẹ chúng thậm chí là xã hội sẽ dạy chúng nhưng điều đó.Sẽ không có ông bố bà mẹ nào lại nói 1 câu kiểu như bạn: mày chưa đến lúc biết nói, biết đọc biết viết đâu con ạ.Mày hãy nhìn thằng hàng xóm ấy khi nào mày đựợc điều kiện như nhà nó thì hãy nghĩ đến việc đó. Và bạn đang là người kiểu như thế đấy hungjeon ah.
  Tôi biết bạn công tác trong ngành ngân hàng nhưng có lẽ kiến thức của bạn về xã hội nó chi gói gon trong suy nghĩ của bạn, nó chỉ gói gon trong những điều bạn thấy hàng ngày, trong những lần bạn đi công tác ở các tỉnh.Nói 1 cách khác là đối tượng mà bạn giao tiếp hàng ngày.Người ta gọi đó là kiến thức " ếch ngồi đáy giếng" luôn nghĩ bầu trời nó chỉ bằng cái miệng giếng.
  Bạn dùng kiến thức ngân hàng của bạn để lý giải việc nếu muốn phát triển tmdt thì cần phải phát triển mạnh thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ quốc tế thì mình xin lỗi bạn là người rỗng tuếch về cái gọi là TMĐT , cái mà bạn nói la bạn là nhưng người tiên phong.
  Nếu có thời gian phiền bạn lý giải cho cá nhân mình và cả mọi người ở đây đựoc hiểu thêm về thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ là yếu tố quyết định TMĐT.Cảm ơn bạn
   
  ch3rry_kut3 thích nội dung này.
 20. mitdac_vkc

  mitdac_vkc Thành viên

  Tham gia:
  9/3/09
  Được thích:
  2
  "bÁC ƠI....!
  Đã thông tin thì thông tin cho chính xác tí bác nhá vì thật ra chỉ có Ngân Lượng là được NH nhà nước cấp giấy phép và thời gian chính xác là 02/11/2010 còn Bảo Kim vẫn chưa có giấy phép hoạt động của NH bác ạ "  Mình cũng là một mechant đã cho sử dụng các hệ thống thanh toán của: Bảo Kim,paypal,mobivi,.... và Ngân Lượng. Theo mình được biết thì hiện nay có 4,5 cổng được Ngân hàng nhà nước thử nghiệm cấp phép mà cái giấy phép mà hiện nay Ngân Lượng dùng cũng chỉ là Giấy phép tạm thời mà Ngân hàng nhà nước đang thí điểm với một số đơn vị thanh toán thôi, tức là mang tính " THỬ NGHIỆM " . Tới tháng 10, Ngân hàng nhà nước mới cấp phép chính thức cho những đơn vị đạt tiêu chuẩn đối với ví điện tử.

  Thế nên cái giấy phép kia chưa nói lên được gì các bạn ạ. Quan trọng là Dịch vụ nào tốt cho anh em, cộng đồng chúng ta thôi. Cứ nhanh, tiện, rẻ và An toàn là ta dùng. ^^
   
  ch3rry_kut3 thích nội dung này.

Chia sẻ

Đang tải...