Nghiên cứu mới: YouTube đang phát tán đầy nội dung phản khoa học
P.W
P.W
25/7/19 Bình luận: 188 Lượt xem: 27,555

Nghiên cứu mới: YouTube đang phát tán đầy nội dung phản khoa học

Thảo luận trong 'Đám mây, Dịch vụ trực tuyến' bắt đầu bởi P.W, 25/7/19. Trả lời: 188, Xem: 27555.

 1. P.W

  P.W Hoa hậu (không) thân thiện

  Tham gia:
  13/7/18
  Được thích:
  18,495
  Best Answers:
  0
  P.W
  P.W
  VIP
  #1 P.W, 25/7/19
  Sửa lần cuối: 25/7/19
  YouTube, hay nói cách khác là nồi lẩu thập cẩm nội dung video cho hơn 1 tỷ người xem trên toàn thế giới. Không phải lúc nào những nội dung được những người dùng dịch vụ này tải lên cũng mang thông tin hữu ích, hay chí ít là thông tin chính xác. Bản thân thuật toán của YouTube cũng được thiết kế sao cho những video mang tính chất thuyết âm mưuphản khoa học được hiện trên mục video khuyến nghị. Mục đích cuối cùng của YouTube rất đơn giản, giữ chân người xem ở lại trang của họ càng lâu càng tốt.

  Đang tải Tinhte_YouTube1.jpg…

  Mới đây một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, hầu hết những video nói về chủ đề biến đổi khí hậu trên YouTube đều có những nội dung không chính xác như những nghiên cứu của các nhà khoa học trên toàn thế giới. Nói cách khác, là phản khoa học.

  Cuộc nghiên cứu này được giáo sư Joachim Allgaier, một nhà nghiên cứu tại đại học RWTH Aachen, Đức, và cũng là một người dùng YouTube thực hiện. Ông phát hiện ra rằng, khi tìm kiếm những video về chủ đề biến đổi khí hậu, chỉ có chưa đầy 1 nửa số video trả về cho người xem là có những thông tin khoa học chính xác. Thậm chí những cụm từ khoa học như “thay đổi khí hậu” (climate modification) cũng được mấy YouTuber thèm view lợi dụng để đem lại những ý nghĩa hoàn toàn khác, đầy thuyết âm mưu trong những đoạn clip mà họ đăng tải lên kênh của cá nhân.

  Đang tải Tinhte_YouTube2.jpg…

  Giáo sư Allgaier đồng ý rằng, chính nhờ độ phủ của YouTube, nền tảng này đã giúp ích trong việc chia sẻ thông tin tới hàng nghìn, hàng triệu người, và tin rằng rất nhiều YouTuber đang làm rất tốt công việc của mình, tạo ra những kênh và video clip đầy thông tin hữu ích. “Một YouTuber làm về chủ đề khoa học mới đây nói chuyện với tôi, và với cô ấy cùng nhiều người khác, YouTube đã trở thành Wikipedia để tìm kiếm thông tin”.

  Tuy nhiên, những YouTuber chia sẻ thông tin hữu ích lại đang phải cạnh tranh một cách rất không công bằng với những kẻ phản khoa học.

  Phần đầu của nghiên cứu, giáo sư Allgaier dùng 10 từ khóa liên quan tới biến đổi khí hậu để phân tích hơn 200 đoạn video clip được đăng tải từ 9/2008 đến tháng 10/2018. Chúng có độ dài từ 37 giây đến khoảng hơn 2 tiếng đồng hồ. Trong quá trình tìm kiếm, ông dùng chế độ và công cụ giúp ẩn danh để tránh việc thuật toán của YouTube “cá nhân hóa”.

  Đang tải Tinhte_YouTube4.jpg…

  Kết quả là, 107 trong số 200 đoạn video được phân tích có nội dung đi ngược lại những gì các nhà khoa học đã chứng minh được về biến đổi khí hậu. Trong số đó, 16 clip đơn giản là chối bay việc biến đổi khí hậu là do con người, trong khi 91 clip khác thì nói về những thuyết âm mưu rằng biến đổi khí hậu là do công cụ và vũ khí của con người ngoài không gian, kiểu như phim giả tưởng Geostorm anh em xem trên HBO ấy. Số còn lại, 89 video clip đồng ý với ý kiến rằng biến đổi khí hậu xuất phát từ việc thải khí nhà kính của chính con người, và có hẳn 4 clip cho các nhà khoa học ngồi thảo luận và phản biện những người phủ nhận biến đổi khí hậu.

  Điều đáng lo là, lượt view của hai dạng clip này sàn sàn như nhau. Những clip có dẫn chứng khoa học đàng hoàng thu về 16.941.949 lượt xem, còn những clip phản khoa học cũng chẳng kém, 16.939.655 lượt xem. Bản thân những clip khoa học đều đến từ những kênh có uy tín, như National Geographic hay Last Week Tonight With John Oliver. Còn những video clip của những kẻ theo thuyết âm mưu dù chẳng có bằng chứng xác thực mà vẫn thu về 4 5 triệu lượt view là rất bình thường.

  Đang tải Tinhte_YouTube5.jpg…

  Giáo sư Allgaier giải thích: “Nhiều người tạo ra những đoạn clip lấy những cụm từ như ‘geoengineering’ hay ‘chemtrails’ để mô tả thuyết âm mưu của họ, rằng những chính phủ đã có thể thay đổi khí hậu ở một vùng theo ý muốn của họ.” Dĩ nhiên những nội dung như vậy kích thích tò mò và lượt view.

  Vì YouTube biết cách làm thế nào để thuật toán hiển thị những clip khoa học hữu ích, họ nên làm điều đó ngay, theo giáo sư Allgaier. Hiện giờ thuật toán YouTube hiển thị những clip liên quan dựa trên thói quen và nội dung mà một người quan tâm, thậm chí thời lượng một clip anh em xem về một chủ đề, hoặc xu hướng ấn like/dislike một video cũng được đem ra để phân tích. Dù YouTube sẵn sàng thay đổi thuật toán để nội dung video clip đến với người xem bổ ích hơn, họ lại từ chối việc gỡ bỏ những clip sai lệch thông tin và phản khoa học. Họ gọi đó là “cố gắng cân bằng một nền tảng tự do ngôn luận và có trách nhiệm với người dùng.”

  Đang tải Tinhte_YouTube6.jpeg…

  Và thế là giải pháp duy nhất chúng ta có để tiếp tục được theo dõi những clip có chất lượng và chính xác về mặt thông tin phụ thuộc vào chính các nhà khoa học và YouTuber có trách nhiệm. Càng nhiều nội dung như vậy, những video clip phản khoa học sẽ dần bị đẩy lùi. Bản thân mình cũng rất thích xem clip có nội dung khoa học và kỹ thuật trên này, vì có khá nhiều YouTuber làm clip rất chất lượng và hay, ví dụ như Wendover (chủ đề civil engineering), hoặc Mustard nói về máy bay và tàu hỏa. Còn anh em có coi YouTube là một nguồn thông tin hay đáng theo dõi, hay chỉ mang ý nghĩa giải trí?

  Theo Inverse
   

  File đính kèm:

  Lưu Di Dân, mechbox, Chit Lee15 người khác thích nội dung này.
  #1 P.W, 25/7/19
  Sửa lần cuối: 25/7/19
 2. minhthuvc

  Tham gia:
  20/6/15
  Được thích:
  5,758
  Best Answers:
  2
  minhthuvc
  VIP
  Tôi toàn coi YouTube về cứu thương vs cứu hỏa bên Tây . Rồi coi cứu thương vs cứu hỏa ở VN mà ứa nước mắt .
   
  kurof4LongSV thích nội dung này.
  1. vn_soft

   Tham gia:
   25/5/08
   Được thích:
   1,087
   Best Answers:
   0
   vn_soft
   TÍCH CỰC
   vn_soft @minhthuvc Xaolon có gì vui đâu bạn...
    
   hiệp sĩ kanzakiKhẩu trang xanh thích nội dung này.
  2. nguyen vanvannguyen

   Tham gia:
   8/10/14
   Được thích:
   947
   Best Answers:
   0
   nguyen vanvannguyen
   TÍCH CỰC
   nguyen vanvannguyen @minhthuvc Bị chúng chửi riết k thọ đc lâu đâu bác ơi
    
  3. Ngọc NC

   Tham gia:
   9/2/14
   Được thích:
   547
   Best Answers:
   0
   Ngọc NC
   TÍCH CỰC
   Ngọc NC @minhthuvc Tôi toàn coi giáo dục bên tây xong xem giáo dục vn. Ứa nước mắt mà chảy nước mũi
    
  4. truongtandat

   Tham gia:
   22/7/12
   Được thích:
   51
   Best Answers:
   0
   truongtandat
   ĐẠI BÀNG
   truongtandat @minhthuvc chứng tỏ đẳng cấp xaolozz của mình à bạn :D, nếu thế thì xin chúc mừng, bạn đã hoàn toàn thành công :cool:
    
 3. TonyNgo0805

  Tham gia:
  14/6/18
  Được thích:
  125
  Best Answers:
  0
  TonyNgo0805
  ĐẠI BÀNG
  nên chạy lọc mấy video nhãm nhãm bớt. Thấy tràn lang trên YTB, toàn mấy kênh đú trend tào lao.
   
  TYA thích nội dung này.
  1. chetdichoroi

   Tham gia:
   14/12/10
   Được thích:
   2,394
   Best Answers:
   0
   chetdichoroi
   CAO CẤP
   chetdichoroi @mai khuyên nguyễn Cũng không hắn đâu bác. Như mình đây có bao giờ xem về nhà đi con hây ft cơm nguội cái khỉ j đó... mà nó cứ đẩy lên. Ghét bỏ mẹ
    
   qwarl thích nội dung này.
  2. Sagaa

   Tham gia:
   23/2/19
   Được thích:
   274
   Best Answers:
   0
   Sagaa
   ĐẠI BÀNG
   Sagaa @mai khuyên nguyễn @GiT ?? 2 ông nói cái quái gì vậy?
   Tôi chỉ đang nói nội dung ở trong mục trending quá thất vọng, nhảm nhí. Chứ không phải tôi theo trend hay xem những nội dung trong trend.
   Nếu tôi có đăng nhập ở đó, rảnh tôi sẽ report kênh.
    
  3. Acuteboy

   Tham gia:
   16/9/08
   Được thích:
   443
   Best Answers:
   1
   Acuteboy
   TÍCH CỰC
   Acuteboy @mai khuyên nguyễn Trend chớ đâu phải recommended bác, trend của ai mà chẳng giống nhau (theo khu vực)
    
  4. TsanHoang

   Tham gia:
   27/12/15
   Được thích:
   2,349
   Best Answers:
   0
   TsanHoang
   VIP
   TsanHoang @TonyNgo0805 Mục đích của ytube không phải là muốn phát tán các thông tin có nội dung xấu như tiêu đề của Mod... Nói như vậy là quy trách nhiệm hoàn toàn cho ytube... thì Facebook hoặc các diễn đàn khác cũng đều mang cùng một tội danh kiểu chụp mũ cho nguòi khác...
   Ytube hay các đài phát thanh, truyền hình v v .. thường nhắc nhở cho nhứng người theo dõi là : họ không chịu trách nhiệm về các thông tin gởi về đăng tải hay quảng cáo , mọi chi tiết , nguòi nghe nhìn cần liên lạc trực tiếp vói các cá nhân và cty quảng cáo.
   Do trình độ, kiến thức, mục đích của cá nhân khi đăng tải sẽ ảnh hưởng đến nguòi xem tuỳ theo trình độ hiểu biết , đánh giá của từng nguòi...
   Có những clip chỉ vào khoe khoang chửi tục hay đùa giỡn để câu viewer hưởng tiền từ ytube thi đáng trách, khi gặp những clip này thi mình nên cho điểm trừ, không qc thêm cho họ...
   Quay lại các diễn đàn khác điển hình như tinh tế : trình độ các Mod hay các thành viên cũng khác nhau nên có những bài vở, đánh giá , cmm cũng không đc chính xác , Bdh của diễn dàn cũng không thể kiểm chứng đc nội dung hay thông tin sẽ làm cho nguòi vào xem đánh giá hoặc gây ra những tranh luận đôi khi mất lịch sự ...
   Diễn đàn là một sân chơi thoáng rộng cho mọi từng lớp, nguòi tham gia cần có kiến thức căn bản để nhận định, tham khảo nội dung bài vở thông tin... khi trình bày nên có sẵn những tài liệu tin cậy để dẫn chứng, không nên đánh giá một chiều hay theo quan điểm cá nhân khi không có thông tin khác dẫn chứng cho cmm của mình...
    
   Zluuuhaiz thích nội dung này.
 4. dbcgd74

  Tham gia:
  17/7/10
  Được thích:
  33
  Best Answers:
  0
  dbcgd74
  ĐẠI BÀNG
  Giờ cho mấy đứa cháu xem YouTube mình cũng phải ngồi xem cùng, thấy gì lạ là phải tắt ngay.
  Cháu khóc toét toe
   
  Không Giới Hạn, lumia62otraithanhnam90 thích nội dung này.
  1. GiT

   GiT

   Tham gia:
   8/9/10
   Được thích:
   486
   Best Answers:
   0
   GiT
   GiT
   TÍCH CỰC
   GiT @dbcgd74 YouTube Kids hân hạnh tài trợ!
   P/S: Có còn hơn không, đừng để nó thấy lạ rồi mới tắt...
    
  2. lumia62o

   Tham gia:
   5/6/13
   Được thích:
   869
   Best Answers:
   0
   lumia62o
   TÍCH CỰC
   lumia62o @dbcgd74 Tải cái youtube kids về cho nó xem yên tâm hơn
    
   minhtienbk thích nội dung này.
  3. dbcgd74

   Tham gia:
   17/7/10
   Được thích:
   33
   Best Answers:
   0
   dbcgd74
   ĐẠI BÀNG
   dbcgd74 @lumia62o Nói chung là mình cũng k cho bọn nó xem tự do thoải mái, chỉ cho xem khoảng 30p nên ngồi xem cùng và kiểm soát, xem lâu gây nghiện nguy hiểm lắm
    
   lumia62o thích nội dung này.
  4. wire_EDM

   Tham gia:
   5/7/11
   Được thích:
   140
   Best Answers:
   0
   wire_EDM
   ĐẠI BÀNG
   wire_EDM @dbcgd74 Chuẩn lun, nhìu khj nó hiện tùm lum mấy nội dung ngoài mog muốn của mình
    
 5. cienkang

  Tham gia:
  1/8/13
  Được thích:
  4,371
  Best Answers:
  1
  cienkang
  VIP
  YouTube càng ngày càng nhảm, rất nhiều nội dung tào lao
   
  Khẩu trang xanhMrMedic229 thích nội dung này.
  1. cienkang

   Tham gia:
   1/8/13
   Được thích:
   4,371
   Best Answers:
   1
   cienkang
   VIP
  2. MrMedic229

   Tham gia:
   22/6/18
   Được thích:
   1,144
   Best Answers:
   1
   MrMedic229
   TÍCH CỰC
  3. BìnhBeos

   Tham gia:
   17/4/16
   Được thích:
   4
   Best Answers:
   0
   BìnhBeos
   ĐẠI BÀNG
   BìnhBeos @cienkang gặp nội dung nhảm tào lai bạn ấn không quan tâm thì lần sau nó ko hiện nữa :)
    
  4. cienkang

   Tham gia:
   1/8/13
   Được thích:
   4,371
   Best Answers:
   1
   cienkang
   VIP
   cienkang @BìnhBeos ok bạn nhưng mình lo cho cộng đồng thôi, đâu phải ai cũng tự biết chọn lọc thông tin đâu
    
   Phạm Duy Ngôn thích nội dung này.
 6. ThienAnimation

  Tham gia:
  27/4/19
  Được thích:
  161
  Best Answers:
  0
  ThienAnimation
  ĐẠI BÀNG
  Hồi trước tới giờ em có tin hoàn toàn vào khoa học đâu mà phản hay không phản haha
   
  1. dat225

   Tham gia:
   16/1/10
   Được thích:
   775
   Best Answers:
   0
   dat225
   TÍCH CỰC
   dat225 @Thành Viên Dấu Tên Ôi ảnh hưởng vãi luôn, toàn thấy rủ rủa ng khác không tin chúa là xuống địa ngục. Khi hỏi chúa toàn năng có tạo đc hòn đá nặng đến mức chúa toàn năng cũng không nhấc được không thì nó bảo đừng thử thách vì chỉ cần tin thôi, không tin thì không thể lên thiên đàng... Trời má....
    
   Phạm Duy Ngôn, Mchien477VVvMM thích nội dung này.
  2. saithaoem

   Tham gia:
   4/6/16
   Được thích:
   23
   Best Answers:
   0
   saithaoem
   ĐẠI BÀNG
   saithaoem @dat225 Thôi được rồi. Chủ đề bài viết không phải như vậy. Tín ngưỡng của người khác không phải thứ để bạn đem ra thảo luận trong đây.
   Đừng có như cái Youtube, không biết lọc nội dung.
    
  3. VVvMM

   Tham gia:
   29/10/18
   Được thích:
   112
   Best Answers:
   0
   VVvMM
   ĐẠI BÀNG
   VVvMM @dat225 Đúng vậy, thời buổi nào rồi mà còn dạy người ta tin tưởng một cách mù quáng như thế? Tiếc thay đại bộ phận con người trên thế giới này đều đeo đuổi sự mù quáng đó.
   Nó cũng giống như việc xem trên Youtube hoặc mạng xã hội vậy đó. Có những Youtuber chân chính chỉ ít lượt view, còn những kẻ tào lao, đưa tin giật gân thì nhiều view và kiếm được rất nhiều tiền. Và ông chủ Google lại tiếp tay cho những cái tào lao này kiếm được nhiều tiền...
    
   Phạm Duy NgônMchien477 thích nội dung này.
  4. supersheep

   Tham gia:
   15/3/12
   Được thích:
   820
   Best Answers:
   1
   supersheep
   TÍCH CỰC
   supersheep @ThienAnimation Đáng buồn là giờ youtube rất nhiều thông tin phản khoa học, núp bóng để bẻ cong, mục đích chủ yếu là tôn giáo.
   Đặc biệt ki tô giáo thường xuyên bác bỏ thuyết tiến hóa theo cách lố bịch (nếu đủ chứng cứ thì còn được). Nhưng mà rất nhiều kẻ kém cỏi (thực ra kém mới ngồi nghe hết) lại tin răm rắp.
    
   Phạm Duy Ngôn thích nội dung này.
 7. vn_ninja

  Tham gia:
  2/3/08
  Được thích:
  2,460
  Best Answers:
  1
 8. Chohiep

  Tham gia:
  12/6/18
  Được thích:
  40
  Best Answers:
  0
  Chohiep
  ĐẠI BÀNG
  Youtube đúng tào lao mọc đâu mấy thằng review chê ổng ẹo tùm lum đéo kiến thức gì mà triệu view éo hiểu nổi luôn
   
  1. Thành Viên Dấu Tên

   Tham gia:
   26/2/18
   Được thích:
   1,173
   Best Answers:
   6
   Thành Viên Dấu Tên
   TÍCH CỰC
   Thành Viên Dấu Tên @Chohiep Dc lòng người xem là thành công rồi bạn. Họ chỉ cần vậy thôi.
    
 9. MoVo

  Tham gia:
  8/10/11
  Được thích:
  1,415
  Best Answers:
  0
  MoVo
  TÍCH CỰC
  Nên cho youtube bồi dưỡng kiến thức khoa học để nó phân biệt đc thế nào là phản khoa học :D
   
 10. Đặng Vi Phú

  Tham gia:
  27/10/16
  Được thích:
  659
  Best Answers:
  0
  Đặng Vi Phú
  TÍCH CỰC
  mấy thằng vn làm clip youtube là nhảm nhất thế giới.
   
  Lee Hat thích nội dung này.
  1. tuyen_kientruc2013

   Tham gia:
   28/8/13
   Được thích:
   11,104
   Best Answers:
   0
   tuyen_kientruc2013
   VIP
   tuyen_kientruc2013 @Đặng Vi Phú

   , đổ trứng, nước mắm lên đầu mẹ, nuôi lớn bố láo làm video xàm. Kết quả bị đấm ko trượt phát nào.
    
   Phạm Duy Ngôn thích nội dung này.
 11. tichchu2203

  Tham gia:
  21/6/11
  Được thích:
  470
  Best Answers:
  1
  tichchu2203
  TÍCH CỰC
  Những cái miễn phí là những cái sẽ gây ra hậu quả không thể lường trước.
   
 12. suvival198

  Tham gia:
  29/9/09
  Được thích:
  1,493
  Best Answers:
  0
  suvival198
  TÍCH CỰC
  Youtube là cái trang hổ lốn do người dùng tự upload, chia sẻ quan điểm cá nhân lấy gì mà đòi nó phải khoa học chính thống được ?? Bản chất Youtube cũng như 1 cái xã hội thu nhỏ, quan điểm có nhiều chiều, có đúng có sai, có người khôn người ngu. Nếu chỉ đưa thông tin 1 chiều thì nó thành mẹ 1 cái website nghiên cứu khoa học rồi.
   
  Tú art, tn2108, kỳ míttờ2 người khác thích nội dung này.
  1. longt61

   Tham gia:
   21/10/12
   Được thích:
   574
   Best Answers:
   1
   longt61
   TÍCH CỰC
   longt61 @suvival198 Vấn đề là ở chỗ không những không thắt chặt quản lý mà còn làm ngược lại để kiếm tiền. Lấy lí do là tự do muốn làm gì thì làm thì Lê Văn Luyện không phải "hàm oan". Đành rằng không thể nào làm tuyệt đối nhưng cũng không thể cổ xuý cho cái xấu được.
    
   Không Giới Hạntraithanhnam90 thích nội dung này.
  2. GiT

   GiT

   Tham gia:
   8/9/10
   Được thích:
   486
   Best Answers:
   0
   GiT
   GiT
   TÍCH CỰC
   GiT @longt61 Đến chính những người đang xem (con người) là đang cổ vũ cho khoa học/phản khoa học (50/50) thì AI làm sao biết cái nào đúng sai.
   Và nên nhớ, YouTube là một dạng mạng xã hội, quản lý chặt quá thì chẳng ai tham gia nữa, kinh tế mà.
    
   Phạm Duy Ngôn thích nội dung này.
 13. wormwon

  Tham gia:
  2/1/14
  Được thích:
  986
  Best Answers:
  0
  wormwon
  TÍCH CỰC
  Mới hôm nay... Youtube đề xuất mình clip: "Con gấu ngồi kế bên người đàn ông"...

  Nội dung là Con gấu ngồi kế bên người đàn ông

  Chả hiểu sao tự dưng nó xuất hiện :)
   
  1. dat225

   Tham gia:
   16/1/10
   Được thích:
   775
   Best Answers:
   0
   dat225
   TÍCH CỰC
   dat225 @dktran01 Ờ hiền, 1 vả vỡ nền xi măng.
    
  2. dktran01

   Tham gia:
   27/2/11
   Được thích:
   1,090
   Best Answers:
   0
   dktran01
   TÍCH CỰC
   dktran01 @dat225 T thấy bọn nga nó giỡn với chúng hoài, gặp gấu đen, gấu xám, gấu trắng thì mới sợ.
   Có thể ko quá hiền, nhưng không hung dữ lắm
    
  3. dat225

   Tham gia:
   16/1/10
   Được thích:
   775
   Best Answers:
   0
   dat225
   TÍCH CỰC
   dat225 @dktran01 Uh, nhìn chung thấy bọn này toàn ăn mật ong với cá hồi, con người không phải thực phẩm chính nên nó cũng ko chủ động lắm.
    
  4. vnv88

   Tham gia:
   16/9/17
   Được thích:
   518
   Best Answers:
   1
   vnv88
   TÍCH CỰC
   vnv88 @wormwon Youtube recommend rất kì quái. Những video chục năm tuổi được đào lên dù mình không hề đả đụng đến, gần đây thì là suicide. o_O
    
 14. hoa su nha nang

  Tham gia:
  9/6/16
  Được thích:
  1,307
  Best Answers:
  8
  hoa su nha nang
  TÍCH CỰC
  Các anh nói chi lạ vậy. Như tinhte mod vẫn viết những bài về khoa học sai...khoa học trầm trọng đó thôi, sao trách youtube được.
   
  m.hydra.hht, tn2108, ™KunaiNTC™1 người khác thích nội dung này.
  1. MrMedic229

   Tham gia:
   22/6/18
   Được thích:
   1,144
   Best Answers:
   1
   MrMedic229
   TÍCH CỰC
   MrMedic229 @hoa su nha nang chứng tỏ một kẻ dễ tin là đây, người ta nói, "ê thuốc này này trị ung thư đấy !" thì có tin đc ko !?
   ko biết sắp lọc nội dung còn đổ thừa !
    
  2. lekhanhtrung123

   Tham gia:
   1/6/13
   Được thích:
   6,696
   Best Answers:
   0
   lekhanhtrung123
   VIP
   lekhanhtrung123 @hoa su nha nang nói lại ngu, so sánh 1 trang chỉ nổi ở vn so với 1 mxh toàn thế giới xài?
    
  3. dat225

   Tham gia:
   16/1/10
   Được thích:
   775
   Best Answers:
   0
   dat225
   TÍCH CỰC
   dat225 @hoa su nha nang Hai thằng trên t nói như ko hề có não.
    
  4. 7Leo

   Tham gia:
   12/11/12
   Được thích:
   69
   Best Answers:
   0
   7Leo
   ĐẠI BÀNG
   7Leo @dat225 Bọn trên nói rồi. Cái sai mà trong nước ý, mày đừng lôi ra mà nói. Nghe chưa? Biết đang cmt ở đâu không :) Dân chủ đó má
    
  5. dat225

   Tham gia:
   16/1/10
   Được thích:
   775
   Best Answers:
   0
   dat225
   TÍCH CỰC
   dat225 @7Leo Cái gì nữa đây. Đây là đâu, tao lag ai, nó đang nói gì....
    
 15. Chris Edward

  Tham gia:
  7/4/19
  Được thích:
  131
  Best Answers:
  0
  Chris Edward
  ĐẠI BÀNG
  Ai cũng đăng được video thì sao mà nó quản lý nổi
   
  1. longt61

   Tham gia:
   21/10/12
   Được thích:
   574
   Best Answers:
   1
   longt61
   TÍCH CỰC
   longt61 @Chris Edward bác nói thế thì làm sao nó biết mà quảng cáo? làm sao nó biết mà đề xuất video? search cái gì là 5s sau quảng cáo về sản phẩm đó tràn lan.
    
   traithanhnam90 thích nội dung này.
  2. dktran01

   Tham gia:
   27/2/11
   Được thích:
   1,090
   Best Answers:
   0
   dktran01
   TÍCH CỰC
   dktran01 @Chris Edward Vậy là xem video review xe là kos xuất hiện quảng cáo xe, xem điện thoại là có điện thoại.
    
  3. dat225

   Tham gia:
   16/1/10
   Được thích:
   775
   Best Answers:
   0
   dat225
   TÍCH CỰC
   dat225 @longt61 Dựa cột chém ghê. Nó thèm quan tâm đến nội dung đếch đâu, nó xem lượt view và độ tuổi người xem, mục video và đánh giá thói quen xem người xem video này, like, sub, kênh nổi để đoán chất lượng chứ có cc hiểu đc như người. Dân VN toàn up rác và xem rác nên mạnh xã hội này nó tự nát thôi.
    
  4. haichin

   Tham gia:
   26/11/10
   Được thích:
   3,950
   Best Answers:
   0
   haichin
   VIP
   haichin @Chris Edward Nó méo thèm quản lý thì có, vì những video nhảm nhí phản khoa học này nọ lại lắm người xem. Miếng cơm cả
    
 16. minhdoduc

  Tham gia:
  4/4/11
  Được thích:
  22
  Best Answers:
  0
  minhdoduc
  ĐẠI BÀNG
  Các cơ quan chức năng phải vào cuộc kiểm duyệt nội dung, nhiều nội dung người lớn xem còn thấy phản cảm, bạo lực, ... nói chi con nít
   
 17. ThTrà

  Tham gia:
  5/12/12
  Được thích:
  300
  Best Answers:
  0
  ThTrà
  TÍCH CỰC
  Do người xem nữa, chịu khó report hy vọng thông tin nhảm sẽ giảm
   
  1. AZwarrior

   Tham gia:
   7/4/11
   Được thích:
   4,210
   Best Answers:
   0
   AZwarrior
   VIP
   AZwarrior @ThTrà Đúng rồi, lỗi của youtube là cơ chế report hoạt động chưa hiệu quả, chứ cứ đổ tại xét duyệt nội dung khi đăng tải thì quá là vô lý.
    
 18. tool

  Tham gia:
  13/5/19
  Được thích:
  7
  Best Answers:
  0
  tool
  ĐẠI BÀNG
  Tinh tế cũng có nhiều mod phát tán bài nhảm câu view kiểu này có khác gì youtube đâu.

  Vẫn đề Youtube cũng tương tự vấn đề của mạng Internet nói chung bao lâu nay: nhiều thông tin, đương nhiên sẽ có tốt có xấu, ai tìm thông tin thì phải biết chọn lọc, phải va vấp và tự có sức đề kháng. Youtube chẳng qua là một tập con của Internet, có đầy đủ tính chất của Internet chứ có khác gì đâu.

  Tiêu đề kiểu này chỉ tổ làm người khác cảm thấy ác cảm với youtube và sẽ dùng làm lý do để tìm cách cấm/chặn nó.
   
  m.hydra.hht thích nội dung này.
Đang tải...