Nguyên nhân gây râ căng thẳng bạn cần biết

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi Luis Phạm Nguyễn, 31/5/19. Trả lời: 0, Xem: 122.

 1. Luis Phạm Nguyễn

  Tham gia:
  14/1/19
  Được thích:
  0
  Best Answers:
  0
  Luis Phạm Nguyễn
  Trứng
  #1 Luis Phạm Nguyễn, 31/5/19
  Sửa lần cuối: 11/7/19
  Công việc là một trong những nguyên nhân gây căng thẳng phổ biến nhất. Không chỉ những áp lực ai cũng thấy rõ mà một số nguyên nhân tiềm ẩn cũng không ngừng khiến căng thẳng gia tăng.
  Áp lực từ công việc

  Một trong những cách để đối phó với tình trạng này là hãy xây dựng mối quan hệ tốt với người quản lý trực tiếp của mình. Bạn cũng sẽ có những thông tin chính xác từ người quản lý mình trước những thông tin đồn đoán về việc sa thải, tiến sĩ Greenberg cho biết.

  Phân tâm vì những vấn đề gia đình

  Không ít người dù đang ngồi làm việc tại công sở nhưng đầu óc lại lo lắng về những chuyện gia đình. Điều này gây mất tập trung và góp phần làm gia tăng căng thẳng.
  Để tránh tình trạng trên, khi gặp trục trặc gia đình thì đừng ngần ngại tìm đến một người nào đó để tâm sự. Đó có thể là người bạn thân thiết hay một chuyên gia tâm lý.
  Cách này sẽ giúp chúng ta có thể tập trung tốt hơn vào công việc khi ở công sở và giải quyết hợp lý những vấn đề gia đình khi ở nhà, tiến sĩ tâm lý học lâm sàng người Mỹ Barbara Greenberg cho biết.

  Yếu tố nào làm tăng nguy cơ mắc tình trạng căng thẳng thần kinh
  Mức độ căng thẳng trong cuộc sống phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố cá nhân như sức khỏe thể chất, các mối quan hệ, cam kết và trách nhiệm của mỗi người. Ngoài ra, mong đợi từ bản thân hay xã hội, sự hỗ trợ từ người khác và những thay đổi về sức khỏe hay điều kiện sống cũng là những yếu tố gây stress.

  Tuy nhiên, một số yếu tố có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng của căng thẳng. Những người có mối quan hệ xã hội rộng rãi (bao gồm gia đình, bạn bè, các tổ chức tôn giáo hoặc các nhóm xã hội) thường ít căng thẳng và có sức khỏe tâm thần tốt hơn so với những người khác. Những người không ăn đủ chất dinh dưỡng, ngủ không đủ giấc hoặc có thể chất không tốt cũng không thể kiểm soát áp lực và căng thẳng với mức độ cao trong cuộc sống hàng ngày. Một số yếu tố gây stress thường liên quan đến các nhóm tuổi nhất định hoặc các giai đoạn phát triển. Trẻ em, thanh thiếu niên, sinh viên, bố mẹ và người già là những người thường xuyên phải đối mặt với căng thẳng do thay đổi trong cuộc sống.

  Những người đang chăm sóc cho người thân lớn tuổi hoặc ốm yếu cũng có thể gặp rất nhiều căng thẳng. Nếu trong gia đình có một thành viên thường xuyên căng thẳng, thì mức độ căng thẳng của những người còn lại sẽ tăng lên.
   
  #1 Luis Phạm Nguyễn, 31/5/19
  Sửa lần cuối: 11/7/19
Đang tải...