[Nhiếp ảnh điện thoại] Chụp ảnh cơ bản với Camera của iPhone (iOS 8.0)

Thảo luận trong 'Nghệ thuật chụp ảnh' bắt đầu bởi tuanlionsg, 4/6/14. Trả lời: 213, Xem: 396284.

 1. tuanlionsg

  tuanlionsg Thành viên

  Tham gia:
  19/6/06
  Được thích:
  30,955
  Best Answers:
  0
  tuanlionsg
  VIP
  #1 tuanlionsg, 4/6/14
  Sửa lần cuối: 6/6/14
  Đang tải top_tinhte.vn.jpg…

  "Chỉ cần nhà nhiếp ảnh cảm thấy thoải mái với chiếc máy ảnh của mình là đủ; và chỉ cần nó phù hợp với công việc mà anh ta muốn thực hiện là đủ. Việc vận hành chiếc máy ảnh trong thực tế, điều chỉnh các khẩu độ ống kính, tốc độ màn trập, độ nhạy sáng ISO ...v.v... và những thao tác khác nếu có, là những thao tác cần phải tự động như cái phản xạ điều khiển hay sang số khi lái xe". Bài hướng dẫn cơ bản này nhằm phần nào giúp người sử dụng bước đầu làm chủ thiết bị rồi dần dà có được cái phản xạ thao tác kia. Đối tượng là những người cần đọc và mới bắt đầu thích chụp ảnh nhé!

  Giao diện Camera của iPhone
  Đang tải tinhte (1)tinhte.vn.jpg…


  iPhone gần như hoàn toàn thiết đặt tự động các thông số và chọn thời sáng mà nó thấy tốt nhất.
  Chúng ta khởi động camera trên iPhone. Không giống như máy ảnh lớn hoặc một vài hãng điện thoại khác, iPhone chủ trương làm hết mọi thứ cho người sử dụng, chỉ bật máy và bấm chụp thôi. Nên, việc thiệt lập các thông số phổ biến như khẩu độ, tiêu cự, tốc độ màn trập, cân bằng trắng, độ nhạy ISO... đến phiên bản phần mềm 8.0 là vẫn chưa có. Vậy, ta cần lưu ý gì nữa?

  Đầu tiên là: Grid On
  Mọi người chụp ảnh ban đầu đều tuân theo "quy tắc một phần ba". Dẫu là chụp hoàn toàn tự động, khi đưa máy điện thoại lên, bạn sẽ phản xạ chọn khung ảnh theo bố cục phù hợp, để đối tượng cần chụp được nổi bật hoặc ấn tượng. Bước sơ khởi vẫn là tuân theo "Bố cục theo tỷ lệ vàng 1/3". Khung ảnh được chia thành 9 phần bằng nhau với hai cặp đường thẳng ngang và dọc cắt khung hình với khoảng cách đều. Cũng có những khung ngắm trong máy kỹ thuật số có những đường chia mờ mờ thế này ngay trên máy. Nếu không, ngay khi ngắm và chọn khung ảnh, bạn phải chia trong đầu khung ảnh có 9 phần như vậy để sắp xếp chủ thể chính và tiền cảnh/hậu cảnh phụ như thế nào. Khi quen dần, điều này sẽ gần như trở thành hoạt động vô thức khi mắt bạn đưa vào khung ngắm.
  Đang tải tinhte (9)tinhte.vn.jpg…

  Bắt đầu chụp ảnh, bạn cứ đặt đối tượng cần nhấn mạnh vào 4 điểm mạnh nói trên. Khi quen rồi, sẽ tự nhiên có những sáng tạo phá bố cục nguyên tắc sau. Khởi đầu, đừng nên có suy nghĩ "tôi tự do, tôi không thích gò bó...!", bởi như thế, rất lâu để có bức ảnh tốt và ấn tượng theo cách của bạn.

  Đang tải tinhte (10)tinhte.vn.jpg…

  HDR
  Ngay giao diện bên ngoài của iPhone, bạn có thể kích hoạt HDR ngay ở thanh On / Off. Trong một số trường hợp, khung ảnh có các vùng sáng chênh lệch lượng sáng, nếu vùng tối đủ sáng thì vùng sáng thừa và ngược lại. HDR (high dynamic range) nguyên là một kỹ thuật chụp chồng nhiều tấm ảnh với nhiều mức độ sáng khác nhau thành 1 tấm, để có được độ nét và màu sắc ở các vùng chênh sáng. Chế độ HDR trong điện thoại iPhone tích hợp sẵn và tự xử lý việc đó khi bạn bấm máy, chỉ chờ kết quả. :)

  HDR sẽ cân sáng các vùng chênh sáng lại.
  Đang tải tinhte (26)tinhte.vn.jpg…

  Chọn định dạng ảnh và bộ lọc định sẵn
  iPhone có định dạng ảnh vuông mà ít điện thoại nào có cái này. Đây cũng là một định dạng hình ảnh chuẩn trong phương tiện truyền thông. Tuỳ chọn này càng lý tưởng cho những người chơi Instagram.

  iPhone có các bộ lọc màu sẵn để bạn tuỳ chọn tuỳ theo chủ đề ảnh.
  Đang tải tinhte (6)tinhte.vn.jpg…

  Tấm này, mình chọn bộ lọc Mono và chọn định dạng ảnh Vuông (Square).
  Đang tải tinhte (3)tinhte.vn-2.jpg…

  Đo sáng là quan trọng
  nhất
  Trên iPhone, điểm đo sáng và canh nét là 1. Bạn thử chạm tay vào màn hình, chúng ta nói cái hình vuông màu vàng nhấp nháy trên màn hình là điểm canh nét. Đúng! Nhưng trước khi cái dấu vuông màu vàng đó canh nét vật thể cần chụp thì nó là điểm vuông đo sáng cho khung ảnh. Bạn thử để iPhone sát vào một vật để iPhone không thể lấy nét, rồi chạm vào nhiều vùng sáng / tối khác nhau, bạn sẽ thấy hình vuông đo sáng đó hoạt động (đo sáng và điều chỉnh ánh sáng toàn khung thay đổi khác nhau) dẫu cho đối tượng nằm ngoài khoảng cách mà ống kính của iPhone có thể lấy nét. Do vậy, đo sáng vào đâu để kiểm soát được ánh sáng cho bức ảnh và thể hiện ý đồ chụp là rất quan trọng. Hãy xem các tình huống sau:

  Mình đo sáng vào bờ vách (vị trí hình vuông màu vàng).
  Ánh sáng ở cái cặp sẽ cháy trắng. Khi đo sáng vào bờ vách thì bờ vách đúng sáng và nét tại đó, nhưng vùng sáng khác sẽ thừa và cháy trắng.

  Đang tải tinhte (11)tinhte.vn-2.jpg…

  Mình thay đổi điểm đo sáng (hình vuông vàng tại cái quai cặp), lúc này cái cặp đúng sáng, thì xung quanh bờ vách thiếu sáng trầm trọng và tối đen. Nếu bạn thích chụp hậu cảnh tối đen thì chọn chủ đề lệch sáng như thế này. Nhưng nếu bạn muốn vừa thấy cặp, vừa thấy hậu cảnh thì sao?

  Đang tải tinhte (8)tinhte.vn.jpg…

  Đo sáng tại vùng sáng trung bình giữa 2 vùng lệch sáng. Cái cặp hơi thừa 1 chút, nhưng đã thấy hậu cảnh.

  Đang tải tinhte (12)tinhte.vn-2.jpg…

  Chọn 1 điểm đo sáng khác trên cái cặp để dung hoà giữa 2 vùng lệch sáng ở mức chấp nhận được.

  Đang tải tinhte (10)tinhte.vn-2.jpg…

  Nhưng, khi chọn điểm đo sáng để dung hoà lượng sáng giữa các vùng lệch sáng, thì điểm nét sẽ không theo như ý muốn. Phải làm sao?

  Cách giải quyết: có 2 cách

  1. Khoá đo sáng / khoá nét
  • Bạn chạm tay vào màn hình iPhone và giữ 2 giây, hình vuông nhấp nháy rồi cố định, xuất hiện chữ AE / AF LOCK trên màn hình, khi đó iPhone đã khoá sáng và khoá điểm nét tại điểm bạn chạm vào.
  • Cố gắng giữ nguyên vị trí của iPhone và dịch chuyển màn hình bố cục lại khung ảnh theo ý bạn.
  Nếu để điểm đo sáng và nét tự động của máy như hình dưới...
  Đang tải tinhte (17)tinhte.vn.jpg…

  Ta sẽ được bức ảnh như thế này. Cả 2 cái cặp đều nét, đều sáng đẹp, nhưng không biết nhấn mạnh cái nào, ngoại trừ show cả hai. Nhưng nếu muốn nhấn mạnh 1 cái thôi thì sao?

  Đang tải tinhte (16)tinhte.vn.jpg…

  Hoặc đo sáng và lấy nét ở từng đối tượng lệch nhau về khoảng cách từ ống kính.
  Đo sáng lấy nét vào cặp phía sau.

  Đang tải tinhte (24)tinhte.vn-2.jpg…

  Đo sáng lấy nét vào quai của cặp phía trước, cặp phía sau sẽ mờ đi, cặp trước hút mắt người xem hơn.

  Đang tải tinhte (22)tinhte.vn-2.jpg…

  Khoá AE / AF (xuất hiện LOCK trên màn hình)
  Sau đó giữa khoảnh cách và bố cục lại khung hình như ý muốn.

  Đang tải tinhte (20)tinhte.vn.jpg…

  Đang tải tinhte (19)tinhte.vn.jpg…


  Tác phẩm sẽ là thế này chẳng hạn.

  Đang tải tinhte (20)tinhte.vn-2.jpg…

  Với cách này, bạn có thể đo sáng như ý ở khung A (khung đầu tiên lúc khoá AE), và cũng là điểm bạn cần lấy nét; và bố cục lại khung ảnh lần sau sẽ cho kết cấu khung ảnh như ý bạn.

  2. Tăng giảm thanh EV
  Apple mới công bố cho nâng cấp lên version 8.0. Có nhiều phần được nâng cấp, trong đó có một vài điểm cho Camera.
  • Hẹn giờ tự chụp (3 giây và 10 giây)
  • Chế độ chụp Time-Lapse
  • Thanh hiệu chỉnh EV
  EV là giá trị lộ sáng của cảm biến ảnh (exposure value). Với cùng một cường độ sáng, bạn có thể dùng nhiều thời chụp khác nhau trên máy ảnh lớn (ví dụ f/2.8 - 1/250, hoặc f/4 - 1/500, f/5.6 - 1/125, f/8 - 1/60 hay f/11-1/30 ...) để cùng 1 lượng sáng như nhau chui qua ống kính đi vào cảm biến. Giá trị lộ sáng đó, người ta gọi là EV, và người ta sẽ tuỳ chọn giá trị ấy tuỳ theo ý đồ chụp. Ví dụ: muốn bắt dính vật thể chuyển động, thì bạn dùng thời chụp có tốc độ nhanh, khẩu độ lớn; muốn chụp khoảng cách vùng ảnh rõ thật sâu (nét dày) thì dùng thời chụp tốc độ chậm, khẩu độ nhỏ.

  Trên iPhone, bạn chỉ việc chọn điểm đo sáng và canh nét, rồi tuỳ chỉnh thanh EV theo chiều dọc để có ánh sáng như ý muốn. Có hình mặt trời màu vàng, đặt tay vào đó và kéo dọc hoặc ngang tuỳ theo khung ảnh.

  Đang tải tinhte (7)tinhte.vn.jpg…

  Thanh tuỳ chỉnh EV này hoạt động ở mọi chế độ (chụp ảnh, slow-motion, time-lapse, video).

  Đang tải tinhte (5)tinhte.vn.jpg…

  Với thanh EV này, gần như iPhone có điểm lấy nét riêng và điểm đo sáng riêng. Bạn có thể ưu tiên lấy nét vật thể A nhưng lại muốn có ánh sáng đo tại vật thể B, thì bạn cứ lấy nét A và kéo thanh EV cho đúng sáng như đo vào B.

  Đang tải tinhte (24)tinhte.vn-2.jpg…

  Với thanh EV này, bạn có thể chụp ngược sáng hoặc chênh sáng ít bị tối đen đối tượng chính hơn, người chụp có thể diển tả ý đồ sáng tác nhiều hơn khi dùng iPhone. Tấm ảnh sau, mình đo sáng vào giảm EV vì thích ánh sáng âm một chút chẳng hạn.

  Đang tải tinhte (18)tinhte.vn.jpg…

  Hẹn giờ tự chụp
  Chức năng này gần như không thể thiếu cho một máy ảnh. Nhưng, bấy lâu iPhone không có, dường như Apple không quan trọng một số tiện ích của nó. Ngoài công dụng "Tự Chụp Hẹn Giờ", bạn có thể chụp bằng iPhone ở những vị trí khó. Kẹp iPhone vào monotripod và chụp ở nhiều vị trí ngoài tầm tay.

  Panorama
  Đến hiện tại, mình chưa thấy điện thoại nào chụp Pano dễ dàng và có kết quả tốt bằng iPhone, nhất là 5/5s
  Người dùng có thể quét ngang dễ dàng, kết quả ảnh không bị chắp nối, méo mó.
  Đang tải IMG_0292 copytinhte.vn.jpg…

  Time-Lapse và Slowmotion
  (sẽ có hướng dẫn ở bài sau)

  Những điểm lưu ý khi dùng iPhone chụp ảnh trong thực tế.
  Đang tải tinhte (6)tinhte.vn-2.jpg…
  Tấm này chụp trên đường đi ngang cầu vượt Lăng Cha Cả. Ánh sáng chênh lệch vùng trời và đất. Mình đo sáng và lấy nét ở mấy ngôi nhà và giảm EV để vùng trời nổi chi tiết và chấp nhận vùng đất hơi thiếu 1 chút.

  Đang tải tinhte (5)tinhte.vn-2.jpg…
  Đo sáng vào thẳng mặt trời, lách máy sao để mặt trời vướng vào thân cây để xẹt tia.

  Đang tải IMG_0298 copytinhte.vn.jpg…
  Kỹ thuật chụp phản chiếu ảnh phong cảnh.

  Đang tải tinhte (23)tinhte.vn.jpg…

  Đo sáng vào bóng nước chỗ gợn sóng để tạo sự tương phản sáng giữa vùng trời hừng đông và vùng nước đổ bóng các chủ thể.

  Đang tải tinhte (22)tinhte.vn.jpg…
  Đo sáng vào điểm sáng của tờ báo để có thể nét được tờ báo và khuôn mặt anh bạn. Ánh sáng ngoài cửa sổ chấp nhận cháy trắng, tập trung vào chủ thể đọc báo.

  Đang tải tinhte (27)tinhte.vn.jpg…
  Thời điểm ánh sáng vàng hoàng hôn. iPhone vẫn có thể ghi nhận lại đủ màu sắc của khoảnh khắc này.

  Đang tải tinhte (30)tinhte.vn.jpg…
  Ánh sáng xiên rất gắt, sự tương phản mạnh nên mình chụp Mono Tone như ảnh trắng đen.

  Đang tải tinhte (33)tinhte.vn.jpg…
  Ánh sáng xiên mạnh, đo sáng vào giữa trán và tóc để cân đối ánh sáng khỏi tối mặt. Có thể kéo EV lên 1 chút để thấy rõ mặt và chấp nhận dư sáng một chút vùng ven tóc.

  Đang tải tinhte (14)tinhte.vn-2.jpg…
  Ánh sáng buổi sáng khoảng 8giờ rất gắt. Đành chấp nhận ngược sáng tối đen chủ thể để lấy hình dáng nhưng vẫn còn chi tiết các lớp núi phủ sương.

  Đang tải tinhte (1)tinhte.vn-2.jpg…
  Và, ngay cả chụp ảnh lưu niệm, cũng nên tìm góc chụp có ánh sáng tạo khối ảnh, ấn tượng hơn.

   
  tinlam92, khanhty.2012, hung29kt94 người khác thích nội dung này.
  #1 tuanlionsg, 4/6/14
  Sửa lần cuối: 6/6/14
 2. subinguyen

  Tham gia:
  4/10/11
  Được thích:
  15
  Best Answers:
  0
  subinguyen
  ĐẠI BÀNG
  e cũng đang dùng 60d tam 17-50 nhưng chụp chưa đc bằng chủ thớt chụp = iphone :p
   
  1. kidhitech

   Tham gia:
   15/3/10
   Được thích:
   379
   Best Answers:
   0
   kidhitech
   TÍCH CỰC
   kidhitech @subinguyen Bác đổi lấy iphone ko :))
    
   tuan_lionsg thích nội dung này.
  2. subinguyen

   Tham gia:
   4/10/11
   Được thích:
   15
   Best Answers:
   0
   subinguyen
   ĐẠI BÀNG
   subinguyen @kidhitech :) e đang dùng 5s lock , kg có thì e cũng đổi luôn rồi :))
    
   tuan_lionsg thích nội dung này.
 3. haopham96

  Tham gia:
  8/6/13
  Được thích:
  37
  Best Answers:
  0
  haopham96
  ĐẠI BÀNG
  Phơi đêm được không ?
   
  Tran Tuan Kiet Can Tho thích nội dung này.
  1. haopham96

   Tham gia:
   8/6/13
   Được thích:
   37
   Best Answers:
   0
   haopham96
   ĐẠI BÀNG
   haopham96 @bt_mis nhưng rất tiếc mình không có máy đó.
    
  2. haopham96

   Tham gia:
   8/6/13
   Được thích:
   37
   Best Answers:
   0
   haopham96
   ĐẠI BÀNG
   haopham96 @ljonh3art là một bạn nhé.
    
  3. bt_mis

   Tham gia:
   16/1/08
   Được thích:
   497
   Best Answers:
   0
   bt_mis
   ĐẠI BÀNG
   bt_mis @haopham96 Vâng, rất tiếc.
    
  4. ljonh3art

   Tham gia:
   14/1/09
   Được thích:
   246
   Best Answers:
   0
   ljonh3art
   TÍCH CỰC
   ljonh3art @haopham96 mình phơi sáng ban ngày thì cũng gọi là phơi đêm hả bạn :D
    
 4. leduongcusc

  Tham gia:
  31/3/13
  Được thích:
  217
  Best Answers:
  0
  leduongcusc
  ĐẠI BÀNG
  bổ ích cám ơn ông thầy, nhiều ảnh đẹp quá
   
  Tran Tuan Kiet Can Thotuanlionsg thích nội dung này.
 5. nhuyhoatronggio

  Tham gia:
  26/6/09
  Được thích:
  743
  Best Answers:
  1
  nhuyhoatronggio
  TÍCH CỰC
  Bác chụp bằng IP đẹp quá, đúng là máy chụp không bằng người chụp.
   
  Tran Tuan Kiet Can Tho, htpcty, longpa2 người khác thích nội dung này.
  1. sophia8x

   Tham gia:
   20/3/09
   Được thích:
   519
   Best Answers:
   0
   sophia8x
   TÍCH CỰC
   sophia8x @nhuyhoatronggio Vì chụp ảnh là một môn nghệ thuật, người chụp ảnh là nghệ sỹ chứ không phải lực sỹ, chiến sỹ :D
    
   Viper Not Vip, thongxanh9x, tuan_lionsg3 người khác thích nội dung này.
 6. abgnac

  Tham gia:
  22/3/14
  Được thích:
  465
  Best Answers:
  0
  abgnac
  TÍCH CỰC
  60da chụp thiên văn phê:p
   
  tuan_lionsg thích nội dung này.
 7. supi7

  Tham gia:
  29/11/09
  Được thích:
  1,474
  Best Answers:
  0
  supi7
  CAO CẤP
  #7 supi7, 4/6/14
  Sửa lần cuối: 5/6/14
  Chỉ có cái cuối là chụp =ip 5s. Những cái còn lại chụp = ip5

  Đang tải image.jpg… Đang tải image.jpg… Đang tải image.jpg… Đang tải image.jpg… Đang tải image.jpg… Đang tải image.jpg…
   
  #7 supi7, 4/6/14
  Sửa lần cuối: 5/6/14
  1. supi7

   Tham gia:
   29/11/09
   Được thích:
   1,474
   Best Answers:
   0
   supi7
   CAO CẤP
   supi7 @Bao Cuong Bạn lấy cái lens ở cái đèn laze đồ chơi gắn vào cam ip sẽ chụp đc như mình
    
   lamviet85Bao Cuong thích nội dung này.
  2. Bao Cuong

   Tham gia:
   28/8/15
   Được thích:
   12
   Best Answers:
   0
   Bao Cuong
   ĐẠI BÀNG
   Bao Cuong @supi7 tks bác <3
    
  3. lamviet85

   lamviet85 Thành viên

   Tham gia:
   19/12/09
   Được thích:
   0
   Best Answers:
   0
   lamviet85
   lamviet85 @supi7 Bạn chụp cái hình lens đèn laze được ko?. mình đang tìm mà ko biết mua ở đâu, loại nào
    
  4. supi7

   Tham gia:
   29/11/09
   Được thích:
   1,474
   Best Answers:
   0
   supi7
   CAO CẤP
   supi7 @lamviet85 image.jpg Đây bác
    
 8. fangy

  Tham gia:
  15/3/12
  Được thích:
  476
  Best Answers:
  0
  fangy
  ĐẠI BÀNG
  Bác @http://www.tinhte.vn/members/tuan_lionsg.298/ , bác hướng dẫn ae dùng Lumia chụp ảnh được không ạ ( dùng Nokia Pro Cam ấy bác ), dùng máy mà không biết tận dụng máy cũng buồn. Em dùng 925 ạ
   
  tuan_lionsg thích nội dung này.
  1. lionkid

   Tham gia:
   16/9/09
   Được thích:
   133
   Best Answers:
   0
   lionkid
   ĐẠI BÀNG
   lionkid @Cjnemax Bảo kiếm vào tay a nông dân thì cũng thành dao chặt cũi :(
    
   tuan_lionsgCjnemax thích nội dung này.
  2. Cjnemax

   Tham gia:
   20/12/13
   Được thích:
   287
   Best Answers:
   0
   Cjnemax
   TÍCH CỰC
   Cjnemax @lionkid Haha chịu thôi đó h mình chụp auto k à :3 Dạo này thấy nhiều hình 808, 1020 chụp mướt mắt quá mới phải chăm chú đi xem xét :p
    
   tuan_lionsg thích nội dung này.
  3. lionkid

   Tham gia:
   16/9/09
   Được thích:
   133
   Best Answers:
   0
   lionkid
   ĐẠI BÀNG
   lionkid @Cjnemax nói chung muốn có 1 bức ảnh đẹp đc chụp từ sờ mát phôn thì bạn chịu khó nắm vững 1 số thông số như bác thớt hướng dẫn, kèm theo sự biến hóa theo cảm hứng của bản thân là sẽ cho ra 1 tấm ảnh đẹp rồi. Tham khảo thêm 1 số quy tắc khi chụp ảnh, chân dung, phong cảnh nữa thì sẽ có những bức ảnh như ý thôi. Chứ đừng có chụp mà mất đầu mất chân thì thua :3
    
   tuan_lionsgCjnemax thích nội dung này.
  4. Cjnemax

   Tham gia:
   20/12/13
   Được thích:
   287
   Best Answers:
   0
   Cjnemax
   TÍCH CỰC
   Cjnemax @lionkid đang học hỏi đây :p hiên chưa có máy chưa vọc dc :p tầm 2 hôm nửa có rồi thực tập cho dễ :p
    
 9. tam1104

  Tham gia:
  7/3/10
  Được thích:
  422
  Best Answers:
  0
  tam1104
  ĐẠI BÀNG
  có 5s mà chưa nghiệm ra, cám ơn chủ 2 pic
   
  Tran Tuan Kiet Can Thotuanlionsg thích nội dung này.
 10. erosle

  Tham gia:
  9/10/08
  Được thích:
  286
  Best Answers:
  0
  erosle
  TÍCH CỰC
  Đánh dấu


  Gửi từ iPhone 5s của tôi sử dụng Tapatalk
   
  Tran Tuan Kiet Can Tho thích nội dung này.
 11. CatOv3Mouse

  CatOv3Mouse Thành viên

  Tham gia:
  23/7/11
  Được thích:
  151
  Best Answers:
  0
  CatOv3Mouse
  bác chụp đẹp quá :p đúng là trùm
   
  tuan_lionsg thích nội dung này.
 12. tuansiro

  Tham gia:
  10/2/11
  Được thích:
  7,981
  Best Answers:
  1
  tuansiro
  VIP
  Bác chủ thớt quá giàu kinh nghiệm luôn! :D Cảm ơn bác đã chia sẻ! :) Học và áp dụng ngay thôi :D
   
  tuan_lionsg thích nội dung này.
 13. hoai88vn

  Tham gia:
  17/5/09
  Được thích:
  2,682
  Best Answers:
  0
  hoai88vn
  CAO CẤP
  Đúng là chưa khám phá đc hết các góc cũng như tính năng hay trên camera 5s của mình, thanks bác chủ đã chia sẻ bí quyết...
   
  tuan_lionsg thích nội dung này.
 14. meobeo_

  Tham gia:
  27/1/11
  Được thích:
  736
  Best Answers:
  0
  meobeo_
  TÍCH CỰC
  @fangy @Cjnemax
  http://www.tinhte.vn/threads/huong-dan-su-dung-nokia-pro-camera-ung-dung-chup-anh-cho-lumia-920-925-1020-voi-nhieu-tuy-chinh.2161708/
   
 15. HaingoN95

  Tham gia:
  27/3/09
  Được thích:
  99
  Best Answers:
  0
  HaingoN95
  ĐẠI BÀNG
  Bác khoe ios8 khéo quá nhớ :p
   
  tuan_lionsg thích nội dung này.
 16. seishiro

  Tham gia:
  2/3/10
  Được thích:
  267
  Best Answers:
  0
  seishiro
  TÍCH CỰC
  Đánh dấu đang cần kiến thức về điều này cám ơn thớt :)
   
  tuan_lionsg thích nội dung này.
 17. xtmg1

  Tham gia:
  17/1/08
  Được thích:
  1,745
  Best Answers:
  0
  xtmg1
  CAO CẤP
  bài dài quá,lười đọc mà cố đọc thì cũng k hiểu hết.
  thôi thì cứ cầm iphone lên và nhấn nút chụp.
  xài đt android có cả tỷ tùy chỉnh thì mình cũng chả rờ vô,mệt...........
   
 18. Thực Tế

  Tham gia:
  10/5/10
  Được thích:
  1,570
  Best Answers:
  0
  Thực Tế
  CAO CẤP
  Cái đẹp nó nhiều ý nghĩa. K phải ai pts cũng đẹp ;))
   
  tuan_lionsg thích nội dung này.
 19. zotiz

  Tham gia:
  10/11/11
  Được thích:
  164
  Best Answers:
  0
  zotiz
  ĐẠI BÀNG
  mình phải đăng nhập để like ngay :)
   
  tuan_lionsg thích nội dung này.
Đang tải...