Nhìn lại những lời tiên đoán về thế giới của Bill Gates 20 năm về trước

Nhìn lại những lời tiên đoán về thế giới của Bill Gates 20 năm về trước

Discussion in 'Cà phê tinh tế' started by P.W, 1/2/19. Replies: 124. Views: 55,718.

P.W
Theo dõi
P.W

Nhìn lại những lời tiên đoán về thế giới của Bill Gates 20 năm về trước

Thảo luận trong 'Cà phê tinh tế' bắt đầu bởi P.W, 1/2/19. Trả lời: 124, Xem: 55718.

tranvutruong
Trả lời hay nhất! tranvutruong, 5/2/19
Ông quả là thiên tài. Nhưng nói về dự đoán các thiết bị cộng nghệ thì ko thể ko nhắc đến tác giả bộ truyện Doremon được. [ATTACH] Xem đầy đủ
 1. P.W

  P.W Hoa hậu (không) thân thiện

  Tham gia:
  13/7/18
  Được thích:
  12,750
  Best Answers:
  0
  P.W
  P.W
  VIP
  Năm 1999, Bill Gates, khi ấy còn là CEO Microsoft đã viết một cuốn sách có nhan đề “Business @ the Speed of Thought”. Nội dung của nó nói về những khía cạnh mà công nghệ đã giúp ích cho kinh tế khi ấy, cũng như những tiềm năng của công nghệ trong tương lai. Trong cuốn sách này, ông đã đưa ra 15 dự đoán về thế giới của tương lai gần. Khi ấy, internet vẫn còn chưa phát triển như ngày hôm nay, và những lời tiên tri ấy bị coi là điên rồ.

  Thế nhưng 20 năm sau, những câu nói khi ấy người ta tưởng chỉ tồn tại trong một cuốn tiểu thuyết viễn tưởng đã trở thành hiện thực, và ngày hôm nay, chúng ta đều coi những thứ Bill Gates “nghĩ ra” như những khía cạnh thiết yếu của cuộc sống hàng ngày cũng như internet.

  1. Các trang web khảo giá

  Gates dự đoán: “Những dịch vụ so sánh giá tự động sẽ được tạo ra, cho phép con người xem giá trị một món hàng ở nhiều trang web, từ đó việc chọn sản phẩm có giá rẻ nhất sẽ trở nên vô cùng dễ dàng.”

  Đang tải Tinhte_Gates1.jpg…


  Thực tế: Chúng ta có Amazon, có Google để tìm kiếm giá của một món đồ. Những trang web như Kayak hay Expedia giúp anh em săn những chuyến bay có giá vé rẻ nhất, trong khi Google Shopping hay Bing Shopping giúp tìm kiếm “kèo thơm” của hầu hết mọi thứ anh em có thể mua trên mạng internet.

  2. Những thiết bị di động

  Gates dự đoán: “Con người sẽ mang theo những chiếc máy nhỏ bé cho phép họ giữ liên lạc và làm việc ở bất kỳ nơi đâu. Họ sẽ có thể đọc tin tức, xem những chuyến bay đã đặt trước, lấy thông tin từ thị trường tài chính, và làm tất cả những thứ khác nữa.”

  Đang tải Tinhte_Gates2.jpg…


  Thực tế: Smartphone, smartwatches, loa thông minh và những thiết bị công nghệ khác đã giúp con người thỏa mãn nhu cầu cập nhật thông tin mọi lúc, mọi nơi chứ không còn phải ngồi lỳ trước bàn máy tính mới làm được điều đó nữa.

  3. Thanh toán trực tuyến

  Gates dự đoán: “Con người sẽ thanh toán hóa đơn, hạch toán tài chính và làm việc với bác sĩ qua mạng internet.”

  Đang tải Tinhte_Gates3.jpeg…


  Thực tế: Hai cái đầu đều đã có hàng trăm, hàng nghìn ứng dụng cho phép thực hiện, từ trả tiền điện, nước, internet cho đến quản lý tài chính cá nhân, thậm chí vay tín chấp và thế chấp qua app cũng có luôn. Thế nhưng công nghệ của 20 năm sau khi Bill Gates viết cuốn sách “sấm truyền” vẫn chưa cho phép bác sỹ chẩn bệnh cho con người thông qua internet. Thứ gần nhất với dự đoán của Bill Gates là những website hay ứng dụng như ZocDoc, cho phép con người đăng ký khám bệnh với các bác sỹ nhanh gọn hơn thay vì phải ngồi chờ cả ngày ở bệnh viện như trước đây. Một số đơn vị lớn như Kaiser Permanente còn cho phép bác sỹ trao đổi với bệnh nhân thông qua Facetime.

  4. Thiết bị hỗ trợ cá nhân và IoT

  Gates dự đoán: “Những người bạn đồng hành ảo sẽ được tạo ra. Chúng sẽ kết nối và đồng bộ hóa tất cả những thiết bị theo cách thông minh, không cần biết bạn ở nhà riêng hay văn phòng, và cho phép những thiết bị ấy chia sẻ thông tin cho nhau. Khi bạn đến cửa hàng tạp hóa, bạn sẽ biết cần mua những nguyên liệu gì để làm nên món ăn. Những người bạn đồng hành ảo này còn có thể tự tùy chỉnh để phục vụ bạn tốt hơn.”

  Đang tải Tinhte_Gates4.jpg…


  Thực tế: Chỉ cần dùng Google Assistant hay Amazon Alexa, anh em đã biết công thức một món ăn, biết thời tiết và những thông tin mới qua chiếc loa thông minh, và những thiết bị smart home cũng đang thay đổi cách chúng ta sử dụng thiết bị điện tại nhà riêng không giống như 20 năm về trước một chút nào.

  5. Theo dõi tư gia

  Gates dự đoán: “Video quay trực tiếp từ căn nhà của bạn sẽ trở nên phổ biến, cho phép bạn biết ai đến nhà khi đang ra ngoài hoặc đi làm.”

  Đang tải Tinhte_Gates5.jpg…


  Thực tế: Những dịch vụ của các công ty như Canary, Ring của Amazon, Netgear hay Nest của Google đều cho phép anh em làm điều này, thậm chí theo cách thông minh hơn, đó là gửi tin nhắn thông báo khi thấy sự hiện diện của con người đứng trước cửa nhà. Không chỉ dừng lại ở đó, chúng còn dùng để đảm bảo an ninh nữa.

  6. Mạng xã hội

  Gates dự đoán: “Những trang web riêng tư chỉ dành riêng cho bạn bè và gia đình sẽ trở nên phổ biến, cho phép bạn trò chuyện hoặc lên kế hoạch những sự kiện.”

  Đang tải Tinhte_Gates6.jpg…


  Thực tế: “Trang web riêng tư” thì khó trở thành sự thật lắm, nhưng bù lại anh em có thể dùng Messenger, Viber, Whatsapp, Instagram, Line, Slack và hàng trăm ứng dụng khác để thực hiện điều tương tự, trò chuyện với bạn bè hoặc cả nhóm bạn, hay những thành viên trong gia đình một cách hiệu quả nhất.

  7. Thông tin khuyến mãi tự động

  Gates dự đoán: “Những phần mềm biết bạn đã đặt một chuyến đi và sử dụng thông tin đó để đưa ra những gợi ý về địa điểm vui chơi, ăn uống và làm những thứ khác khi đang thưởng thức chuyến du lịch. Nó sẽ có cả những gợi ý về khuyến mãi hay giảm giá cho những lựa chọn mà bạn có thể sẽ quan tâm.”

  Đang tải Tinhte_Gates7.jpg…


  Thực tế: Những trang web đặt phòng khách sạn hay tìm kiếm địa điểm du lịch đều dùng thuật toán dựa trên dữ liệu những nơi trước đó anh em đã đi hoặc những dịch vụ đã bỏ tiền mua để gợi ý những dịch vụ khác. Facebook hay Google có thể hiển thị quảng cáo dựa vào địa điểm và sở thích của một người. Airbnb cũng có những chuyến đi du lịch cho phép anh em hóa thân thành người bản xứ, biết ăn gì chơi gì ở đâu cho giống dân sở tại luôn.

  8. Bình luận thể thao trực tiếp

  Gates dự đoán: “Khi theo dõi một sự kiện thể thao trên truyền hình, những dịch vụ mới có thể cho phép bạn trò chuyện và trao đổi về những gì đang diễn ra trực tiếp, và tham gia những cuộc thi để chọn xem ai là người thắng cuộc.”

  Đang tải Tinhte_Gates8.jpg…


  Thực tế: Facebook và Twitter đều có những chỗ dành cho fan thể thao để bình luận về một trận đấu ngay khi nó đang diễn ra, và cập nhật kết quả tỉ số theo thời gian thực. Những dịch vụ khác thậm chí còn cho anh em chơi sport fantasy, tạo ra một đội bóng trong mơ theo ý thích của anh em dựa trên phong độ của mỗi vận động viên.

  9. Quảng cáo thông minh

  Gates dự đoán: “Các thiết bị sẽ có khả năng hiển thị quảng cáo thông minh. Chúng sẽ biết lịch sử mua sắm và xu hướng mua sắm của bạn để hiển thị những quảng cáo liên quan tới nhu cầu của bạn.”

  Đang tải Tinhte_Gates9.jpg…


  Thực tế: Bây giờ chỉ cần gõ một hai từ khóa trên Google hay trong Messenger, hay thậm chí chỉ cần nói to tên thương hiệu hoặc một sản phẩm cụ thể và để smartphone hoặc laptop "nghe thấy", anh em cũng có thể thấy quảng cáo Facebook tràn ngập khắp News Feed, giới thiệu đúng những món đồ trước đó anh em quan tâm.

  10. TV hiển thị trang web liên quan

  Gates dự đoán: "Những chương trình truyền hình sẽ có thể hiện kèm những đường link các trang web liên quan đến những thứ bạn đang xem.”

  Đang tải Tinhte_Gates10.jpg…


  Thực tế: Không chỉ dừng lại ở đó, quảng cáo hay những chương trình truyền hình giờ còn kêu gọi anh em theo dõi Facebook, Twitter, hay scan QR code để tự động hiển thị trang web hoặc các thông tin liên quan chứ không cần bắt người xem gõ đường link dài dòng nữa. Giờ thấy một chương trình truyền hình không có chút gì mảy may liên quan đến internet như một đường link, một địa chỉ email hay một page Facebook mới là chuyện hiếm.

  11. Trao đổi trực tuyến

  Gates dự đoán: “Những người dân trong một thành phố hay một quốc gia sẽ có thể trò chuyện và trao đổi về những vấn đề sát sườn như thời tiết, giáo dục, y tế, chính trị của chính vùng đó.”

  Đang tải Tinhte_Gates11.jpg…

  Thực tế: Facebook và Twitter đang làm đúng điều đó, nhưng có vẻ đi hơi quá xa khi có quá nhiều ý kiến trái chiều gây tranh cãi hoặc thậm chí là fake news. Trong khi đó những ứng dụng như Nextdoor hay Citizen lại có định hướng tốt hơn, giúp các cư dân của một khu vực trao đổi về những vấn đề đang xảy ra tại chính khu vực đó.

  12. Các trang web dựa trên sở thích của con người

  Gates dự đoán: “Những cộng đồng trực tuyến sẽ không phụ thuộc vào vị trí địa lý của bạn, mà phụ thuộc vào sở thích của bạn.”

  Đang tải Tinhte_Gates12.jpg…


  Thực tế: Reddit, Quora, rất nhiều trang web quy tụ những cộng đồng đông đảo đều được chia thành những mảng phục vụ từng nhu cầu và sở thích khác nhau, chứ không bó hẹp chỉ dành riêng cho người ở một khu vực nhất định. Những người ở Việt Nam có thể trao đổi với một những người ở bên kia bờ đại dương về những chủ đề như xe cộ, phim ảnh, thậm chí chỉ đơn giản hơn là chia sẻ những bức ảnh hài hước.

  13. Phần mềm quản lý dự án

  Gates dự đoán: “Quản lý dự án có thể lên mạng internet, mô tả dự án mình đang làm và nhận được gợi ý về những nhân sự có thể đáp ứng công việc đặt ra.”

  Đang tải Tinhte_Gates13.jpg…


  Thực tế: Slack, Asana, Trello là những ví dụ điển hình cho những công cụ trực tuyến cho phép tuyển dụng nhân sự, phân chia công việc, đặt thời hạn cho từng đầu việc cụ thể. Trong khi đó những công ty như Fiverr hay Gigster lại có vai trò kết nối những công ty với những nhân sự có tiềm năng để hoàn thành những dự án mới.

  14. Tuyển dụng trực tuyến

  Gates dự đoán: “Tương tự như quản lý dự án, những người tìm việc hoàn toàn có thể kiếm việc online nhờ vào việc mô tả chi tiết khả năng, kỹ năng cũng như nhu cầu của bản thân để doanh nghiệp tự tìm đến.”

  Đang tải Tinhte_Gates14.jpg…


  Thực tế: Doanh nghiệp tự tìm đến thì hơi xa xỉ, trừ phi nhân sự đó là người rất nhiều công ty đều thèm muốn mời về làm việc, nhưng những website như LinkedIn cho phép những người có kinh nghiệm làm việc trong từng vị trí có thể kết nối với nhau và tuyệt hơn là kết nối với những nhà tuyển dụng. Ngược lại, cũng trên những trang web như thế này, các nhà tuyển dụng có thể tìm cho mình những ứng viên phù hợp dựa trên nhu cầu cụ thể.

  15. Phần mềm cho cộng đồng doanh nghiệp

  Gates dự đoán: “Những công ty có thể lên mạng internet và đấu thầu cho từng dự án, như xây dựng, làm phim hay các chiến dịch quảng cáo. Điều này giúp những công ty muốn outsource công việc mà họ không có kinh nghiệm, những công ty muốn tìm kiếm các dự án và các tập đoàn hoạt động hiệu quả hơn, không phải mất tiền môi giới trung gian nữa.”

  Đang tải Tinhte_Gates15.jpg…


  Thực tế: Đây là dự đoán duy nhất của Bill Gates chưa thực sự trở thành hiện thực, chí ít là ở mảng B2B (business to business). Tuy nhiên những trang web hay dịch vụ như Upwork hay Fiverr đã cho phép những cá nhân làm freelancer có thể kết nối với các doanh nghiệp và tập đoàn để làm việc cho họ.

  Tham khảo Entrepreneur
   

  File đính kèm:

  taophi, training.talky, LinhVN180729 người khác thích nội dung này.
 2. Trả lời hay nhất:
  Post #53199800 by tranvutruong, 5/2/19
 3. ntdieu

  Tham gia:
  26/4/08
  Được thích:
  2,970
  Best Answers:
  0
  ntdieu
  VIP
  Khâm phục bác Bill quá.

  Nghĩ lại thì khâm phục 1 trong những người giàu nhất thế giới là chuyện thừa thãi. Họ đương nhiên phải cực kỳ xuất chúng rồi.
   
  1. Bon150585

   Bon150585 Dự bị

   Tham gia:
   17/7/18
   Được thích:
   0
   Best Answers:
   0
   Bon150585
   Trứng
   Bon150585 @ntdieu Nếu dự đón đúng vậy sao để Windowphon chết
    
  2. longt61

   Tham gia:
   21/10/12
   Được thích:
   552
   Best Answers:
   0
   longt61
   TÍCH CỰC
   longt61 @anhtuan1066 Chả biết nói gì ngoài tôi xin lỗi đã chia sẻ quan điểm ko đúng lúc đúng chỗ và đúng người.
    
  3. ntdieu

   Tham gia:
   26/4/08
   Được thích:
   2,970
   Best Answers:
   0
   ntdieu
   VIP
   ntdieu @Bon150585 Bác Bill có nói rằng Windows phone sống mãi đâu ?
    
  4. Chung Tuyền Nguyên

   Tham gia:
   5/12/18
   Được thích:
   1
   Best Answers:
   0
   Chung Tuyền Nguyên
   Trứng
   Chung Tuyền Nguyên @Bon150585 Bill Gates ko tạo ra Windown phone bạn nhé
    
   LinhVN1807 thích nội dung này.
 4. băng tải hai tín

  Tham gia:
  17/10/17
  Được thích:
  634
  Best Answers:
  0
  băng tải hai tín
  TÍCH CỰC
  20 năm truóc lúc tôi còn học lớp 8 tôi đã đoán là ông xì trum lên làm tổng thống usa và ông nguyẽn phú trọng làm tổng bí thư kiêm chủ tịch nuóc Việt Nam
  Cuhiep sẽ là admin tinh tế
  Ko ngờ đúng y xì
  Thế mà tôi vẫn chưa thể giàu đc
   
  anhtuan1066 thích nội dung này.
  1. Mưa Sài Gòn

   Tham gia:
   12/12/18
   Được thích:
   906
   Best Answers:
   0
   Mưa Sài Gòn
   TÍCH CỰC
   Mưa Sài Gòn @băng tải hai tín Mãi 20 năm rồi mà tật xl vẫn chưa hết. Dự 20 năm sau vẫn thế, có khi nặng hơn.
    
   nickzt, LinhVN1807, A.Q chính truyện3 người khác thích nội dung này.
  2. cheetah_fast

   Tham gia:
   29/6/08
   Được thích:
   2,301
   Best Answers:
   0
   cheetah_fast
   CAO CẤP
   cheetah_fast @băng tải hai tín Muốn giàu, đơn giản lắm: đoán chiều nay ra số mấy là giàu ngay!
    
   LinhVN1807, Suboipham, SleepWalkers1 người khác thích nội dung này.
  3. anhtuan1066

   Tham gia:
   13/8/17
   Được thích:
   572
   Best Answers:
   0
   anhtuan1066
   TÍCH CỰC
   anhtuan1066 @băng tải hai tín Nếu MAY MẮN cũng xem như là GIÀU thì bạn RẤT GIÀU đấy. Bởi nếu bạn đoán khác đi, chẳng hạn Trump làm TT Việt Nam còn ông Trọng lại làm TT của Mỹ thì coi như bạn tiêu rồi
    
 5. thanh_hien1970

  Tham gia:
  11/5/09
  Được thích:
  119
  Best Answers:
  0
  thanh_hien1970
  ĐẠI BÀNG
  Tại vì bác Bill đoán được những việc đó sẽ xảy ra nên bác ấy mới trở thành tỷ phú
   
  tuansaigon606, kcatterVietDucHello thích nội dung này.
  1. destjny87

   Tham gia:
   4/10/12
   Được thích:
   232
   Best Answers:
   0
   destjny87
   ĐẠI BÀNG
   destjny87 @thanh_hien1970 Khi gate đưa ra mấy cái dự đoán đấy gate đã là tỷ phú rồi nhé
    
  2. thanh_hien1970

   Tham gia:
   11/5/09
   Được thích:
   119
   Best Answers:
   0
   thanh_hien1970
   ĐẠI BÀNG
   thanh_hien1970 @destjny87 Vâng, ý mình là suy nghĩ của bác Bill đi trước thời đại ấy mà.
    
 6. cuhiep

  cuhiep Bố cuKhang

  Tham gia:
  27/4/06
  Được thích:
  187,397
  Best Answers:
  9
  cuhiep
  VIP
  Đúng ra Bill Gates nên đi làm thầy bói hOặc màn sản phẩm cho doanh nghiệp. Chứ sản phẩm cho người dùng cuối cứ lọng cọng, xài mắc mệt. Mỗi cái bộ gõ mãi ko làm đc, mỗi cái độ phần giải nghiêm túc mãi ko làm đc.
   
  MrquangnakataVietDucHello thích nội dung này.
  1. write dung

   Tham gia:
   20/12/16
   Được thích:
   631
   Best Answers:
   1
   write dung
   TÍCH CỰC
   Mr.vănTrường thích nội dung này.
  2. centernc

   Tham gia:
   21/6/12
   Được thích:
   1,002
   Best Answers:
   0
   centernc
   TÍCH CỰC
   centernc @write dung Ko đến nỗi mà ban nick đâu, bác cũng ăn tết vui vẻ gặp nhiều may mắn nhé :)
    
   Mr.vănTrườngwrite dung thích nội dung này.
  3. write dung

   Tham gia:
   20/12/16
   Được thích:
   631
   Best Answers:
   1
   write dung
   TÍCH CỰC
   write dung @centernc Chà. Thanks bác :D bác giống e toàn phản biện cu hiệp :)
    
  4. bravery10

   Tham gia:
   22/3/10
   Được thích:
   107
   Best Answers:
   0
   bravery10
   ĐẠI BÀNG
   bravery10 @cuhiep Mỗi cái chính tả sửa không xong, hay do lỗi bộ gõ trên IOS!
    
 7. centernc

  Tham gia:
  21/6/12
  Được thích:
  1,002
  Best Answers:
  0
  centernc
  TÍCH CỰC
  Với ass min nhà tinhte thì Steve Jobs là nhất
   
  1. centernc

   Tham gia:
   21/6/12
   Được thích:
   1,002
   Best Answers:
   0
   centernc
   TÍCH CỰC
   centernc @hoanghaidang Đơn giản nhất là "tai thỏ" dành cho Apple và "nốt ruồi" dành cho "máy cỏ" Android. Màn hình OLED pentile rỗ là Samsung còn đẹp mịn là Apple.
    
   LinhVN1807, Pnmr560, Ì Fan.2 người khác thích nội dung này.
  2. Ethanol

   Tham gia:
   1/10/17
   Được thích:
   368
   Best Answers:
   0
   Ethanol
   TÍCH CỰC
   Ethanol @micheal9000 Nó chơi chữ đó.
    
   micheal9000 thích nội dung này.
  3. Quan5865

   Tham gia:
   2/6/17
   Được thích:
   47
   Best Answers:
   0
   Quan5865
   ĐẠI BÀNG
   Quan5865 @centernc Mỗi cuhiep thôi. Chứ mấy ông admin khác còn đỡ đỡ hơn xíu. Tui bỏ cái tinhte này chạy qua vnreview thì mấy admin bên đây lúc nào cũng apple apple mà đánh giá không công tâm tí gì. Mà nói tới( đặc biệt là ihiep) nó giãy đạch đạch nên thề k xem bài của cuhiep thêm lần nào nữa.
    
   centernc thích nội dung này.
  4. hakuruno

   Tham gia:
   25/8/13
   Được thích:
   655
   Best Answers:
   0
   hakuruno
   TÍCH CỰC
   hakuruno @Quan5865 Mấy bạn kia chỉ là mod thôi à, admin chỉ có mỗi mình cuhiep một mình một cõi :))
    
 8. maulanh322

  Tham gia:
  31/1/14
  Được thích:
  2,205
  Best Answers:
  0
  maulanh322
  VIP
  Thánh phán là đây chứ đâu :D Vanga phiên bản công nghệ .
   
  neomilanista thích nội dung này.
 9. ngườidavàng

  Tham gia:
  12/10/16
  Được thích:
  196
  Best Answers:
  0
  ngườidavàng
  ĐẠI BÀNG
  Nghĩ chuyện trước 2 thập kỷ... thành tỷ phú thế giới. Nghĩ chuyện trước 1 thế kỷ...thành vĩ nhân Albert Einstein. Tôi chỉ nghĩ chuyện ngày mai làm gì thôi đã hết ngày... Nên chưa giàu nỗi :(
   
  LinhVN1807hoangdu2011 thích nội dung này.
 10. Bạn và 500 Anh Em

  Tham gia:
  16/10/16
  Được thích:
  2,039
  Best Answers:
  0
 11. nguyenhuydesigner

  Tham gia:
  10/8/09
  Được thích:
  163
  Best Answers:
  0
  nguyenhuydesigner
  ĐẠI BÀNG
  Thời gian trôi nhanh quá. Thần tượng của mình lúc nhỏ nay đã già. Mình thì cũng tóc bạc lưa thưa rồi
   
  tringuyen-tinhte thích nội dung này.
 12. BambooTank

  Tham gia:
  17/5/12
  Được thích:
  410
  Best Answers:
  0
  BambooTank
  TÍCH CỰC
  Toàn những ý tưởng tỷ đô, kinh thật
   
 13. Methylamine

  Tham gia:
  8/5/15
  Được thích:
  2,439
  Best Answers:
  0
  Methylamine
  CAO CẤP
  Nhớ bác Bill có phán là máy tính 128kb là đã quá nhiều, người dùng không cần nhiều hơn thế
   
 14. lamchelseafan

  Tham gia:
  3/3/10
  Được thích:
  526
  Best Answers:
  0
  lamchelseafan
  TÍCH CỰC
  Amin tinh tế chỉ xách dép cho bill gate mà cứ chê bai này nọ , cuồng ta một cách không ra làm sao. Ai mà chê thần tượng của ổng là sửng cồ lên liền
   
  kcatter thích nội dung này.
 15. congthanhgiong

  Tham gia:
  14/2/08
  Được thích:
  1,457
  Best Answers:
  0
  congthanhgiong
  CAO CẤP
  có cái ông Bill này ko dự đoán nổi MS của chính ông ta dựng lên lại bay như diều gặp gió từ khi Bill và Steve về hưu:D, nên đã bán gần hết cổ phiếu MSFT từ 20% xuống còn dưới 4%, nếu ko thì bây giờ tài sản 20% x 800 tỷ ~ 160 tỷ vẫn giàu nhất thế giới
   
  1. congthanhgiong

   Tham gia:
   14/2/08
   Được thích:
   1,457
   Best Answers:
   0
   congthanhgiong
   CAO CẤP
   congthanhgiong @Penn bạn đừng quá ngây thơ thế nhé, xem bạn princez nói đúng đấy. họ là cáo già cả rồi, 1 mũi tên bắn nhiều mục đích, 1 là vẫn theo đuổi thực sự giấc mơ thay đổi thế giới cũng như tên tuổi được ca tụng, 1 phần giống bạn Princez là chiêu lách thuế hợp pháp.
    
  2. congthanhgiong

   Tham gia:
   14/2/08
   Được thích:
   1,457
   Best Answers:
   0
   congthanhgiong
   CAO CẤP
   #101 congthanhgiong, 6/2/19
   Sửa lần cuối: 6/2/19
   congthanhgiong @princez 1 phần là đúng đấy, lách thuế hợp pháp, nhưng bạn quên mất là phần lớn tiền từ MSFT lấy ra là dùng để tái đầu tư mua lại các cổ phiếu các cty khác.

   Dưới tay Bill, có 1 nhân vật ít xuất hiện, nhưng rất tài năng giúp ông đầu tư thành công rất nhiều cty. Nhân vật này cũng đứng sau quỹ từ thiên Gates Foundation :D

   Who manages Bill Gates' $82 bn? Meet Michael Larson
   Since Larson started working for Gates in 1994, the billionaries net worth has increased from $5 billion to $82 billion.
   https://www.business-standard.com/a...81-bn-meet-michael-larson-114092300401_1.html

   Who manages Bill Gates' $82 bn? Meet Michael Larson

   Read more about Who manages Bill Gates' $82 bn? Meet Michael Larson on Business Standard. Meet Michael Larson, the man who manages Bill Gates' money, besides the $41 billion endowment of the Melinda and Bill Gates Foundation.
   business-standard.com


   cho nên tui mới nói, ở lại quách MSFT giờ ngon rồi, ko dự đoán nổi :D
    
   LinhVN1807 thích nội dung này.
   #101 congthanhgiong, 6/2/19
   Sửa lần cuối: 6/2/19
  3. princez

   Tham gia:
   1/11/11
   Được thích:
   618
   Best Answers:
   0
   princez
   TÍCH CỰC
   princez @congthanhgiong Vào năm 2014 mình có đọc một bài báo cáo là Bill đã chuyển số cổ phiếu 45 tỷ đô vào quỹ Bill-Melinda với mục đích "từ thiện". Nhưng mà vấn đề là người ta đã thống kê được số tiền "thực sự giải ngân" vì mục đích từ thiện chỉ 13tr đô một năm, tính ra sau 20 năm thành lập thì mới chỉ có khoảng 250 triệu đô được dành cho từ thiện, còn số còn lại 99,5% để dành cho việc đầu tư vào các công ty dầu mỏ, vũ khí, công nghệ, hoá chất... linh tinh beng gì nữa ấy. Bỏ ra 13m$ là đã lách được khoản thuế DN 38% của Mẽo ngày trước và 21% hiện tại thì quá giỏi :D sau này công ty mình mạnh lên mình cũng sẽ thành lập quỹ từ thiện :))
    
   smartphone261 thích nội dung này.
  4. congthanhgiong

   Tham gia:
   14/2/08
   Được thích:
   1,457
   Best Answers:
   0
   congthanhgiong
   CAO CẤP
   congthanhgiong @princez VN cứ xây chùa, hoặc nhà thờ rồi núp vào đó mà lách,:D chứ quỹ từ thiện chắc k ăn thua, do luật ko có.
    
 16. hthang38

  Tham gia:
  30/10/07
  Được thích:
  558
  Best Answers:
  0
  hthang38
  TÍCH CỰC
  Thời điểm đó ông đang ở đỉnh cao sự nghiệp và hiểu biết sâu về công nghệ nên dự đoán chính sác.
  Bây giờ cho ông dự đoán công nghệ thế giới thế nào sau 20 năm nữa thì chắc sai cũng kha khá....
   
  LinhVN1807, Vntech1010westerners thích nội dung này.
 17. tdinhamj

  Tham gia:
  8/2/09
  Được thích:
  343
  Best Answers:
  0
  tdinhamj
  TÍCH CỰC
  Microsoft làm được mấy việc trong số 20 điều đó nhỉ?
   
 18. dũng06006753

  Tham gia:
  1/9/14
  Được thích:
  148
  Best Answers:
  0
 19. hadryan

  Tham gia:
  12/1/15
  Được thích:
  720
  Best Answers:
  0
  hadryan
  TÍCH CỰC
  nếu ổng đoán dc sao ổng ko làm luôn mà để vụt cơ hội vào tay cty khác?
  đó là bởi nghĩ ra idea thì dễ, thật ra những cái đó ai làm công nghệ lúc ấy cũng nghĩ đến thôi, vì đó là nhu cầu thiết thực của con người. Tuy nhiên làm như thế nào, giải pháp triển khai như thế nào thì ko nghĩ ra được
   
  1. hypous

   Tham gia:
   9/11/10
   Được thích:
   16,421
   Best Answers:
   3
   hypous
   VIP
   hypous @hadryan Thời đó công nghệ chưa đạt độ chín bạn ơi :)) đến năm 2000 thì vác Bill về hưu tập trung vào từ thiện rồi
    
 20. westerners

  Tham gia:
  12/9/18
  Được thích:
  111
  Best Answers:
  0
  westerners
  ĐẠI BÀNG
  Hôm nay mồng 1 rồi.
  Nhanh quá đi pà kon.
   
 21. tranvutruong

  Tham gia:
  28/6/08
  Được thích:
  2,120
  Best Answers:
  4
  tranvutruong
  VIP
  Ông quả là thiên tài.
  Nhưng nói về dự đoán các thiết bị cộng nghệ thì ko thể ko nhắc đến tác giả bộ truyện Doremon được.
  Đang tải IMG_2552.JPG…
   
  nnkjsc, songsong69, niknAmu9 người khác thích nội dung này.
  Báo xấu Trả lời hay nhất!
Đang tải...