HỎI ĐÁP? Nhờ các Bác tư vấn Olympus E-M5 Mark II so với Fujifilm XT1 và XE2S

Thảo luận trong 'DSLR' bắt đầu bởi ohmylife, 30/4/18. Trả lời: 3, Xem: 4134.

?

Olympus E-M5 Mark II so với Fujifilm XT1 và XE2S

 1. ohmylife

  Tham gia:
  1/7/11
  Được thích:
  24
  Best Answers:
  0
  ohmylife
  ĐẠI BÀNG
  Mình có nhu cầu mua máy ảnh mirroless phục vụ cho nhu cầu du lịch cá nhân và đang nhắm đến XT1 hoặc XE2S. Tìm hiểu thêm thì mình thấy E-M5 Mark II có giá thành cũng tương đương.
  Mình có tìm hiểu sơ trên mạng thì thấy con nào cũng có ưu nhược điểm riêng. Do vậy rất mong nhận được tư vấn của các bác đã xài qua các dòng này, đặc biệt là EM5, do dòng này ít tìm thấy review quá. Cũng như sự so sánh của cá nhân các bác nếu có thể.
  Cám ơn các bác.
   
 2. giangcj

  Tham gia:
  13/2/17
  Được thích:
  435
  Best Answers:
  0
  giangcj
  TÍCH CỰC
  Mình thì chưa dùng cả 2 con trên nhưng có dùng qua XH-1 và A7RIII. Theo mình thấy thì nếu bạn chụp raw thì không có nhiều khác biệt đâu. Cái bạn nên quan tâm hơn là ống kính nào phù hợp với nhu cầu của mình. Bạn xác định nhu cầu cá nhân nên chắc sẽ không sắm nhiều ống kính, vậy nên mình nghĩ bạn xem ống kính nào phù hợp với nhu cầu của mình rồi hẵng quyết định mua máy gì. Máy tính năng tốt mà không có ống phù hợp thì cũng không phát huy được đâu.
   
  1. ohmylife

   Tham gia:
   1/7/11
   Được thích:
   24
   Best Answers:
   0
   ohmylife
   ĐẠI BÀNG
   ohmylife @giangcj Bạn xài cả 2 con đỉnh của 2 hãng mirroless đình đám hàng đầu Việt Nam rồi. Cám ơn bạn đã góp ý. Hai con Fuji thì mình xác định được tương đối rồi. Riêng EM5 và XT1 tính năng, kiểu dáng tương đương quá nên hơi khó suy nghĩ. Lăn tăn ở cảm biến 43 của EM5 nữa. Về lens thì bên Fuji nếu mua chắc mình sẽ xài 50 - 230 + 1 con MF 35. Bên Olympus lens cũng nhiều và khá dễ tiếp cận nên ít lo hơn.
    
  2. giangcj

   Tham gia:
   13/2/17
   Được thích:
   435
   Best Answers:
   0
   giangcj
   TÍCH CỰC
   giangcj @ohmylife Cảm biến càng to thì càng tốt mà, bạn cứ mạnh dạn mà chọn Fuji. Nếu không hay quay video thì Fuji ổn hơn
    
Đang tải...