Những chiếc điện thoại với ý tưởng lạ lùng và đã thất bại

Những chiếc điện thoại với ý tưởng lạ lùng và đã thất bại

Discussion in 'Điện tử - Tiêu dùng' started by Duy Luân, 25/12/16. Replies: 113. Views: 55,613.

Những chiếc điện thoại với ý tưởng lạ lùng và đã thất bại

Thảo luận trong 'Điện tử - Tiêu dùng' bắt đầu bởi Duy Luân, 25/12/16. Trả lời: 113, Xem: 55613.

Chia sẻ

 1. Duy Luân

  Duy Luân Không có gì!

  Tham gia:
  16/2/08
  Được thích:
  207,973
  Có những cái điện thoại rất khác thường đã từng xuất hiện: tích hợp máy chiếu, camera xoay 200 độ, smartphone chụp và quay phim 3D không cần kính, rồi gần đây còn có cả điện thoại có khả năng tháo ráp xếp hình tùy ý người dùng nữa. Nhưng những ý tưởng này đã nhanh chóng thất bại hay thậm chí là không bao giờ xuất hiện trên thị trường vì nhiều lý do khác nhau, chủ yếu là vì không giải quyết được nhu cầu thực tế. Hãy điểm qua một vài mẫu như thế nhé.

  1. Điện thoại projector

  Ví dụ: Samsung Galaxy Beam, Galaxy Beam 2, Lenovo Smart Cast

  Nghe qua thì rất hay, điện thoại chụp hình, quay phim xong thì chiếu thẳng ra xem. Đi du lịch khỏi đem máy chiếu gì phức tạp, chứ chép phim vào điện thoại rồi tới nơi cắm trại thì bung ra xem. Đi thuyết trình cũng vậy, chiếu hình ảnh slide ra ngoài là xong, không cần phải mang laptop hay phải đi chuẩn bị máy chiếu nữa. Tính năng này nghe thật tuyệt vời, và người ta đã thật sự làm ra nó chứ không chỉ nằm trên giấy hay chỉ đơn thuần là ý tưởng nữa.

  Đang tải Y_tuong_dien_thoai_khong_thuc_te_2.jpg…

  Nhưng không. Chất lượng hình ảnh thấp, độ sáng kém (nhất là trong môi trường công sở), thiết kế cồng kềnh là những hạn chế hiện tại với các điện thoại tích hợp máy chiếu. Sẽ chẳng có ai lại đi lấy cái điện thoại đi chiếu một slide thuyết trình quan trọng khi cần gặp sếp hay đối tác. Sẽ chẳng có mấy người chép phim theo để chiếu lên đi khi dã ngoại xem. Tình huống sử dụng quá hẹp + thực thi chưa ngon đã khiến các dòng điện thoại máy chiếu chết yểu.

  Giờ vẫn còn một số công ty làm điện thoại máy chiếu đấy chứ, chủ yếu là tại Trung Quốc, hay như Lenovo làm module máy chiếu mở rộng cho Moto Z, nhưng thành công của các sản phẩm này chưa bao giờ được chứng minh.

  2. Điện thoại với camera xoay

  Ví dụ: Oppo N1 (10/2013), Oppo N1 Mini (10/2014), Oppo N3 (10/2014)

  Khi chiếc N1 được ra mắt năm 2013, ý tưởng rất rõ ràng: vì sao phải gắn cả camera trước lẫn sau trong khi bạn chỉ cần 1 camera là đủ. Bạn cũng có thể xoay bất kì góc nào bạn muốn, không cần phải tìm các tư thế khó khăn khi cần chụp góc khó nữa. Ngoài ra, anh chị em nào thích selfie cũng sẽ được hưởng lợi nhờ camera xịn, không phải một cái cảm biến độ phân giải thấp nào đó dùng làm camera trước. Góc quay của camera này là 206 độ, đã được Oppo test với hơn 100.000 lần xoay.

  Đang tải Y_tuong_dien_thoai_khong_thuc_te_3.jpg…
  Nhưng với kích thước lớn, thao tác không nhanh, N1 đã không dễ dàng đạt được tầm nhìn ban đầu. Ngoài ra, giá linh kiện đã nhanh chóng giảm kèm theo công nghệ làm cảm biến tốt lên đã khiến việc đặt một camera 13MP lên mặt trước bớt khó khăn hơn rất nhiều. Chi phí đó sẽ rẻ hơn so với số tiền bỏ ra để nghiên cứu, phát triển cụm camera xoay. Chưa kể đến việc xoay tới xoay lui như thế này cũng khiến camera mau hỏng hơn, lúc ấy bạn chẳng còn camera nào trong tay cả.

  Năm 2014, Oppo ra mắt thêm N1 Mini và N3, trong đó N3 có cơ chế xoay cụm camera tự động, nhưng rồi cuối cùng dòng sản phẩm này cũng đã bị dừng phát triển. Dù sao thì vẫn đáng khen cho Oppo khi dám thử nghiệm một ý tưởng như vậy.

  3. Điện thoại 3D

  Ví dụ: LG Optimus 3D, HTC EVO 3D, Amazon Fire Phone

  Những cái điện thoại trên xuất hiện khi mà TV 3D đang bùng nổ, người người nhà nhà đều làm công nghệ 3D từ có kính đến không cần kính. Ngay cả các nhà sản xuất máy tính cũng chạy theo xu hướng này, và điện thoại 3D xuất hiện như một kết quả hiển nhiên. LG Optimus 3D và HTC EVO 3D thậm chí còn có thể xem được 3D mà không cần kính nhờ màn hình được thiết kế đặc biệt, có camera kép để chụp và quay phim 3D, hỗ trợ xuất hình ảnh 3D ra TV 3D.

  Đang tải Y_tuong_dien_thoai_khong_thuc_te_4.jpg…

  Nhưng HTC đã dừng cuộc chơi 3D chỉ sau một thế hệ duy nhất, LG thì còn duy trì được tới đời thứ 2 rồi cững ngừng. 3D không chứng minh được lợi ích lớn vào thời điểm đó trong khi nguồn phim lại quá ít ỏi. Video, hình ảnh chụp từ EVO 3D và Optimus 3D sau khi đem về cũng trở nên vô dụng nếu không có TV 3D để xem lại. Không nhiều lý do khiến người ta sử dụng hình ảnh 3D, đó là lý do chính vì sao dòng điện thoại này thất bại.

  Chiếc Amazon Fire Phone thì tiếp cận 3D hơi khác một chút. Nó sử dụng 4 camera phía trước để theo dõi chuyển động đầu người dùng nhằm hiển thị nội dung phù hợp. Nói cách khác, đây chính là giao diện 3D. Nhưng rồi lợi ích mang lại cũng không rõ ràng, cộng với việc bán điện thoại không ngon nên Amazon đã dừng kinh doanh dòng sản phẩm này.

  4. Điện thoại gắn chặt với app

  Ví dụ: HTC Chacha, HTC Salsa, HTC First

  HTC từng làm 2 cái điện thoại hướng đến người dùng Facebook với nút cứng để chạy nhanh app Facebook lên với cái tên Chacha và Salsa hồi năm 2011. Cả hai đều không đạt được thành công nào đáng kể ngoài việc là những cái máy giá rẻ.

  Hai năm sau, HTC bắt tay với Facebook ra mắt tiếp chiếc HTC First, đây có thể xem như cái smartphone đầu tiên của Facebook với giao diện Facebook Home riêng. Giá bán máy là 350$ trong khi cấu hình chỉ ở tầm trung, không thể cạnh tranh được với những thiết bị khác cùng thời điểm mà điển hình nhất là Nexus 4 (khoảng 300$). Ngoài ra, người ta cũng chẳng mua First làm gì khi mà app Facebook bình thường cũng đã đủ dùng mà lại còn cài được trên bất kì thiết bị nào nữa. Một số chuyên gia còn đánh giá trải nghiệm Facebook trên First không tốt vì lúc nào cũng bị làm phiền.

  Nói tóm lại, HTC First, Chacha hay Salsa đều không đem tới trải nghiệm Facebook tốt hơn, không mang tới trải nghiệm điện thoại tốt hơn, giá cũng không tốt hơn, vậy thì lý do gì để người dùng bỏ tiền ra mua?

  Đang tải Y_tuong_dien_thoai_khong_thuc_te_7.jpg…

  5. Điện thoại module

  Ví dụ: Google Ara, LG G5, Modu, Phonebloks…

  Ý tưởng về điện thoại module rất tuyệt, bạn có thể thay thế nhanh linh kiện khác vô để nâng cấp smartphone khi cần thiết. Project Ara còn vẽ ra tầm nhìn rằng bạn có thể nâng cả CPU, RAM, camera, màn hình, vốn là những thứ khiến người ta sẽ phải bỏ tiền ra mua một cái máy mới. Chi phí rẻ hơn, thích gì xài đó, tính cá nhân hóa rất cao là những lợi điểm của kỉ nguyên di động module.

  Nhưng ý tưởng tốt là một chuyện, thực thi lại là chuyện khác hoàn toàn. Google Ara không tìm được cách ổn định để kết nối các module trong khi vẫn giữ cho thiết kế thanh mảnh, LG G5 gặp vấn đề với việc bán rộng rãi cái module cũng như tìm kiếm đối tác để cùng sản xuất.

  Đang tải Y_tuong_dien_thoai_khong_thuc_te_1.jpg…

  Hơn nữa, người tiêu dùng vẫn chưa bị thuyết phục vì những cái lợi nói trên so với việc mua một cái điện thoại bình thường. Nhóm người thích điện thoại module hiện tại chỉ xoay quanh những người thích đồ công nghệ, những người muốn thay đổi máy nhanh chóng, trong khi nhóm khách hàng này lại chỉ chiếm một con số nhỏ trên thị trường.

  Mà thật ra cũng chẳng ai biết thế nào là một cấu hình smartphone xịn. Như iPhone, cấu hình thuộc hạng bình thường mà vẫn chạy nhanh thì sao? Câu chuyện module còn liên quan tới cả phần mềm và hệ sinh thái chứ không chỉ tháo cái CPU ra gắn cái mới vào là xong.

  Vẫn hóng ngày mà các điện thoại này làm tốt hơn

  6. Điện thoại trong suốt

  Ý tưởng này đã từng được Samsung cố gắng hiện thực hóa, các hãng điện thoại nhật cũng từng thử, Sony, LG cũng có một máy như thế. Nhưng lý do để xài chiếc điện thoại này là gì? Chẳng có lý do rõ ràng nào được đưa ra. Chiếc Xperia Pureness hay LG GD900 hồi năm 2009 thì không có màn hình theo cách mà chúng ta đang định nghĩa smartphone ngày nay. Nhiều công ty nhỏ hơn cũng từng cố gắng đưa sản phẩm ra thị trường nhưng giờ vẫn chưa có gì.

  Và nếu có một cái điện thoại như thế thật sự xuất hiện, giá cũng không rẻ.

  Đang tải Y_tuong_dien_thoai_khong_thuc_te_5.jpg…

  Tham khảo: TechRadar
   

  File đính kèm:

  Chia sẻ

  #1 Duy Luân, 25/12/16
  Sửa lần cuối: 25/12/16
  buitrongdat, vucv, halh12 người khác thích nội dung này.
 2. tanvietbt83

  Tham gia:
  13/9/12
  Được thích:
  1,831
  thất bại là mẹ thành công
   
  daovangiangtnvn, thesunfk, haipyn20 người khác thích nội dung này.
  1. Mr Prince

   Tham gia:
   13/7/13
   Được thích:
   1,658
   Mr Prince @tanvietbt83 quan trọng là nhiều thất bị nó bị vô sinh :))
    
   1
   Thanhhoa_active thích nội dung này.
  2. ptp49

   Tham gia:
   22/2/12
   Được thích:
   2,674
   ptp49 @tanvietbt83 Lười nhác là mẹ của thất bại=> lười nhác là bà ngoại của thành công.
    
  3. hoangnguyen121

   Tham gia:
   11/8/12
   Được thích:
   223
   hoangnguyen121 @tanvietbt83 Chỉ có điều là ko đc phép có nh mẹ quá thôi :D
    
  4. Cafethangbay

   Tham gia:
   20/12/15
   Được thích:
   459
   Cafethangbay @tanvietbt83 câu nói thường được dùng để tự an ủi nhau. Rồi mẹ sẽ thành bà ngoại, cụ ngoại, ....
    
 3. tonybom

  Tham gia:
  9/4/07
  Được thích:
  163
  Xperia trong suốt nhìn rất phong cách. Thích
   
  daovangiangtnvn, Chit Lee, AdmiralLTH7 người khác thích nội dung này.
 4. Phúc An Hòa

  Phúc An Hòa Thành viên

  Tham gia:
  22/12/16
  Được thích:
  13
  Thích điện thoại trong suốt mà tiếc quá.
   
  AmbitiousManAnhtuan73 thích nội dung này.
 5. tuyen_kientruc2013

  Tham gia:
  28/8/13
  Được thích:
  8,215
  Lenovo S800 của chị na màn trong suốt có mầu
  Sản phẩm trang bị tính năng lắc nhẹ để tắt chuông sẽ giúp người dùng giải quyết nhanh đối với trường hợp quên tắt chuông trong môi trường cần giữ sự yên lặng. Đặc biệt, người dùng chỉ cần kích hoạt chế độ nhà hàng, khi đó đầu dây bên kia sẽ nghe được âm thanh nhà hàng và việc còn lại của bạn là thông báo rằng bạn đang đi tiếp khách.


  Sản phẩm trang bị công nghệ màn hình màu động trong suốt 2,4 inch

  Máy có tính năng chặn cuộc gọi, chặn tin nhắn lên đến 20 số. Đồng thời S800 cũng đáp ứng vấn đề bảo mật thông tin, từ nhật ký cuộc gọi, danh bạ, tin nhắn, lịch làm việc cho đến những dữ liệu khác trên máy. Người dùng cần hộp thư thoại chỉ cần kích hoạt chế độ tự động trả lời (sau một thời gian tùy chọn nhất định), có thể ghi âm tùy theo mong muốn, thời gian ghi âm sẽ dựa theo dung lượng bộ nhớ còn trống hoặc định sẵn.  S800 có chức năng chống trộm nếu được kích hoạt máy sẽ tự động báo đến 5 số mà người dùng cài trước để bạn có thể xử lý. Ngoài ra, chức năng gọi giấu số sẽ đem lại bất ngờ (không phụ thuộc nhà mạng).
   
  #5 tuyen_kientruc2013, 26/12/16
  Sửa lần cuối: 26/12/16
  1. shockbumbum

   Tham gia:
   6/4/09
   Được thích:
   56
   shockbumbum @tuyen_kientruc2013 Mấy chức năng này đã xuất hiện trên con Lenovo P580 năm 2009 rồi nhé
    
 6. phuctho0505

  phuctho0505 Thành viên

  Tham gia:
  21/11/15
  Được thích:
  94
  Thay vì nút bấm vào Face thì thay bằng Jav. Ah mà thôi.
   
  daovangiangtnvn, thaivinh86, AdmiralLTH5 người khác thích nội dung này.
 7. songoku_1206

  Tham gia:
  31/7/11
  Được thích:
  3,421
  Dù sao vẫn luôn cần những ý tưởng mới mẻ. Cứ làm mà thành công chắc có thánh :D
   
  Haithang7512AmbitiousMan thích nội dung này.
 8. Ga2018

  Ga2018 Thành viên

  Tham gia:
  31/8/16
  Được thích:
  4,024
  Thấy SS nhiều sản phẩm thất bại nhất...đặc biệt là siêu phẩm Note 7.
   
  NganTran85 thích nội dung này.
  1. Thành BMT

   Tham gia:
   4/5/15
   Được thích:
   302
   Thành BMT @Ga2018 Thánh nhai ...
    
   2
   Nhockpro95flower_cutter thích nội dung này.
  2. hung.nexus

   Tham gia:
   5/3/13
   Được thích:
   1,064
   hung.nexus @Ga2018 cháu nó lỗi phần cứng chứ ko phải thật bại về mặt doanh số và đón nhận của thị trường ông cứ thích đánh đồng khái niệm.
    
  3. luuthienloc

   Tham gia:
   4/1/12
   Được thích:
   795
   luuthienloc @Ga2018 Còn hơn là thằng ko làm j suốt ngày đi soi thất bại của ng khác.
    
 9. gachiennuocmam

  gachiennuocmam Dự bị

  Tham gia:
  29/8/12
  Được thích:
  3,268
  Ôi galaxy beam lừng lẫy 1 thời. Bởi "nổ" thì dễ chứ làm thành công thì rất khó. Đi từng bước chậm mà chắc chứ đừng đi trên mây.
   
  NganTran85 thích nội dung này.
  1. p.a.tuan

   Tham gia:
   4/6/11
   Được thích:
   2,742
   p.a.tuan @gachiennuocmam nếu ngày xưa không ai mơ đến chuyện đi trên mây, và không ai dám thử thì giờ cũng chả có máy bay đâu. Chậm và chắc thì cứ lết dưới đất mãi mãi thôi
    
   2
   Naga.BaambooNhockpro95 thích nội dung này.
 10. thuc37na

  Tham gia:
  27/11/11
  Được thích:
  244
  Đẹp quá ;)
  [​IMG]
   
  meodichoiAmbitiousMan thích nội dung này.
  1. lamborghini_08

   Tham gia:
   20/7/10
   Được thích:
   4,027
   1
   thuc37na thích nội dung này.
  2. Trịnh Quang Duy

   Tham gia:
   14/8/12
   Được thích:
   218
  3. thuc37na

   Tham gia:
   27/11/11
   Được thích:
   244
   1
   lamborghini_08 thích nội dung này.
  4. Đỗ Việt Khoa

   Đỗ Việt Khoa Thành viên

   Tham gia:
   23/12/16
   Được thích:
   3
 11. davidphamhong

  Tham gia:
  3/11/11
  Được thích:
  286
  Nokia cổ có mà đầy.. nhiều con thấy hình thôi chứ chưa bao giờ thấy ai sài :)..nokia bá đạo và táo bạo về ý tưởng thiết kế
   
  NguyenXuanBang thích nội dung này.
  1. kungfu9999

   Tham gia:
   3/5/12
   Được thích:
   1,631
   kungfu9999 @davidphamhong táo bạo khi chọn chơi vs windows phone để rồi chết ngắt như bây giờ à:p
    
  2. songoku_1206

   Tham gia:
   31/7/11
   Được thích:
   3,421
   songoku_1206 @davidphamhong Nhiều con chất lừ mà nó có bán ở VN đâu, k phải cứ thấy hình k thấy thực tế là nó thất bại đâu bác :D
    
  3. davidphamhong

   Tham gia:
   3/11/11
   Được thích:
   286
   davidphamhong @kungfu9999 Window phone chả có j táo bạo nhé. Mình nói nokia cỗ nhé.
    
  4. davidphamhong

   Tham gia:
   3/11/11
   Được thích:
   286
   davidphamhong @songoku_1206 Đồng ý nhiều con chất k bán ở Việt Nam! Thiệt nhưng bây h hàng đã qua sử dụng bán cũng có rồi. Còn mấy con dị dị mà k khả thi k thấy ai bán vs sài luôn
    
 12. maynebuoi

  Tham gia:
  8/3/12
  Được thích:
  689
  Danh sách này còn thiếu mấy mẫu điện thoại cắm vào màn hình, rồi thêm bàn phím con chuột để dùng như máy tính nữa.
   
  Mrquangnakata, dualshockphuthuy1924 thích nội dung này.
  1. Duy Luân

   Duy Luân Không có gì!

   Tham gia:
   16/2/08
   Được thích:
   207,973
   Duy Luân @maynebuoi Hợp lý haha, continuum đồ
    
   3
   Sinh Hoàng, Zakumy Đặngphuthuy1924 thích nội dung này.
  2. giapnv272

   Tham gia:
   9/8/15
   Được thích:
   519
   giapnv272 @Duy Luân thiếu cả mấy chiếc điện thoại có phím chơi game như Sony Experia Play, Nokia N-Gage nữa nhé bác
    
  3. em đang làm gì vậy

   Tham gia:
   17/12/16
   Được thích:
   206
   em đang làm gì vậy @maynebuoi chắc j nó đã thất bại, giờ universal app còn thiếu thốn thôi, với cả Mic sắp cho chạy cả app win32 lên nữa thì có khi nó là tương lai đấy :cool:
    
  4. 1 like bố thí

   Tham gia:
   22/3/15
   Được thích:
   1,682
   1 like bố thí @em đang làm gì vậy Rồi sao? Bạn dùng windows trên cái đt? Bạn chơi LOL, DOTA trên màn hình cảm ứng à? Vốn đt là đt, máy tính là máy tính - 1 sản phẩm tạo nên và sử dụng với chuột và bàn phím, 1 sản phẩm tạo nên và sử dụng với cảm ứng. Khó mà có 1 sự trải nghiệm tương đồng khi mà với PC chả ai xài mấy cái Metro App trong khi với đt thì không thể xài mấy game cho chuột và phím.
   Nếu người nào thích xài windows, họ có thể mua Surface, ultrabook, chuột, bàn phím đầy đủ, cũng chả quá cồng kềnh. Thích xài cảm ứng thì dùng Android, iOS, pin trâu, cảm ứng nhạy các ứng dụng nhiều vô kể và hoàn toàn thiết kế tối ưu cho trải nghiệm vuốt - chạm.
    
   1
   Meomuopxu thích nội dung này.
 13. minhcuongpro1234

  Tham gia:
  17/12/08
  Được thích:
  3,240
  Cái Galaxy Beam và Oppo N1 dùng rất ngon, máy chiếu và Cam xoay quá tiện, chỉ có điều người dùng ít nên cuối cùng ngưng phát triển vì nhà sản xuất cần tiền chứ không phải cần người dùng khen.
   
  xuanquyhnvn, Phạm Duy Ngôn, flanker1 người khác thích nội dung này.
  1. Haithang7512

   Tham gia:
   9/4/15
   Được thích:
   57
   Haithang7512 @minhcuongpro1234 Bạn nói thế thì không hợp lí chút nào cả. Nsx cần tiền thế tiền ở đâu, tiền là ở người dùng mua sản phẩm. Nếu người dùng khen thích và mua nhiều thì nó có tiền thậm chí rất nhiều tiền. Nếu người dùng không thích không mua thì nó làm ra chỉ cho vào tái chế lại thui chứ làm sao nữa vậy lên nó không làm ra nữa cũng phải thôi
    
  2. minhcuongpro1234

   Tham gia:
   17/12/08
   Được thích:
   3,240
   minhcuongpro1234 @Haithang7512 Khen thích chỉ với 1 số người thôi, không chiếm số đông. Tuy sản phẩm nó tốt thật nhưng chỉ 1 nhóm người sử dụng cho nên NSX không ưu tiên.

   Nó không phải là hàng cao cấp như Vertu hay đồng hồ thụy sỹ nên cần số lượng nhiều để bù đắp, mà số lượng thì nó không lại mấy dòng khác.
    
 14. westlifeplaywar

  Tham gia:
  18/12/10
  Được thích:
  3,133
  Mấy cái dt trog suốt đẹp chứ. Có điều làm chưa tới nơi thôi. Thêm nữa oppo n1 ko nên đưa vào danh sách này vì nó khá ngon doanh số cũng ko phải là tệ. Có điều đúng là sau này oppo nó đưa lun cái camera 16mp lên trước rồi.
   
 15. oo0ooabcoo0oo

  Tham gia:
  22/6/09
  Được thích:
  935
  Con Xperia X5 đến giờ nhìn vẫn rất sang chảnh. Thực sự mà nói thì trong đám điện thoại cao cấp tầm trung ngày xưa chỉ có con này đú được với 8800
   
  khoavnd13496 thích nội dung này.
 16. crazysexycool1981

  Tham gia:
  28/3/09
  Được thích:
  7,089
  Biết được 4 mẫu đầu, hồi đó xém thì mua Cha Cha :D
  (Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using Blackberry PASSPORT.se)
   
 17. phuthuy1924

  phuthuy1924 Thành viên

  Tham gia:
  14/11/16
  Được thích:
  49
  Vẫn khoái cái htc evo 3D nhất
   
  C.g thích nội dung này.
 18. fu09fjtnhj

  Tham gia:
  13/5/15
  Được thích:
  801
  Thị trường h có bạt ngàn mẫu mã đt. Nhưng chưa có cái nào mình ưng ý cả :)
   
  1. aphu1080

   Tham gia:
   15/12/09
   Được thích:
   665
   aphu1080 @fu09fjtnhj Bác như e đi, 1 tay 2 súng. 1 cái trắng đen, 1 cái cảm ứng.
    
 19. HoangPigg

  Tham gia:
  19/10/10
  Được thích:
  2,820
  Về khả năng làm những chiếc Điện thoại "KHÔNG GIỐNG AI" mà thành công chỉ có NOKIA :D   
  convit161huu thuan thích nội dung này.
  1. gachiennuocmam

   gachiennuocmam Dự bị

   Tham gia:
   29/8/12
   Được thích:
   3,268
  2. HoangPigg

   Tham gia:
   19/10/10
   Được thích:
   2,820
   HoangPigg @gachiennuocmam Vì Nokia lầm đường vào phút 90 thôi!
    
  3. 1 like bố thí

   Tham gia:
   22/3/15
   Được thích:
   1,682
   1 like bố thí @HoangPigg Nếu mà No đã thành công thì hầu hết mọi đt khác sẽ giống những đt đó, chứ ko phải là "không giống ai" nữa rồi. Nokia thành công vì các đt "giống hãng khác" hoặc các hãng khác phải bắt chước làm theo chứ đâu phải vì mấy dòng ko giống ai thế này đâu.
    
  4. HoangPigg

   Tham gia:
   19/10/10
   Được thích:
   2,820
   HoangPigg @1 like bố thí B nói rất đúng, nhưng ý mình muốn nói ở đây là chỉ nói riêng về những mẫu điện thoại đó (theo chủ đề của bài viết này) :)
    
 20. crazysexycool1981

  Tham gia:
  28/3/09
  Được thích:
  7,089
  Nom mẫu này lại nhớ đến 1 chiếc điện thoại trong suốt màu trắng của Lenovo, ko wifi, ko 3G, chỉ đơn thuần nghe gọi, nghe nhạc như 1 số dòng thời ấy như 2700, 5130... mà giá gần 6tr :D
  (Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using Blackberry PASSPORT.se)
   

Chia sẻ

Đang tải...