Những chiếc máy bay bí mật và đáng kinh ngạc của Đức Quốc xã
Duy Luân
Duy Luân
22/7/17 Bình luận: 177 Lượt xem: 98,902

Những chiếc máy bay bí mật và đáng kinh ngạc của Đức Quốc xã

Thảo luận trong 'Giao thông & PTVC khác' bắt đầu bởi Duy Luân, 22/7/17. Trả lời: 177, Xem: 98902.

 1. Bão Sài Gòn

  Tham gia:
  24/12/16
  Được thích:
  6,287
  Best Answers:
  1
  Bão Sài Gòn
  VIP
  Không có cái máy bay nào bằng cái ở nhà ... Biết xài tiền và hay bắt trả bài nếu lỡ đi khuya với tụi bạn ... Dc cái xài phần mềm thông minh nên rất hay trong giao tiếp. Tính ra cũng hên
   
 2. Mr.BO2012

  Mr.BO2012 Dự bị

  Tham gia:
  8/11/15
  Được thích:
  291
  Best Answers:
  0
  Mr.BO2012
  Trứng
  toàn những nguyên mẫu sau này đc mĩ đêm về áp dụng tiếp và bg nó top 1... Chứng tỏ nếu Đồng Minh ko hợp sức đánh hitle sớm thì chắc thế giưới bg là của nó rồi... Quá kinh khủng..
   
  AmbitiousMan thích nội dung này.
 3. quanghuy30784

  Tham gia:
  16/9/11
  Được thích:
  244
  Best Answers:
  0
  quanghuy30784
  TÍCH CỰC
  Phải nói quân đức hồi bấy giờ hơn hản phần còn lại của thế giới, thành công quân sự của mỹ thời nay phần lớn là thu được từ chiến lợi phầm chiến tranh.
   
  AmbitiousMan thích nội dung này.
 4. maulanh322

  Tham gia:
  31/1/14
  Được thích:
  2,426
  Best Answers:
  0
  maulanh322
  VIP
  Hitler vạn tuế , sống mãi trong lòng chúng ta
   
  AmbitiousMan thích nội dung này.
 5. HungVu23

  Tham gia:
  23/7/17
  Được thích:
  3
  Best Answers:
  0
  HungVu23
  ĐẠI BÀNG
  không có tên lửa V2 nhỉ :(
   
 6. soulevil

  Tham gia:
  13/9/10
  Được thích:
  359
  Best Answers:
  0
  soulevil
  TÍCH CỰC
  Nói theo cách khác
  Hitler tàn bạo vậy ta sẽ nói ông ta bất tài, vô dụng dù rằng đã chinh phạt gần hết Châu Âu.
  Tần Thủy Hoàng tàn bạo ta cũng sẽ nói ông ta vô tích sự, chẳng làm được gì dù rằng đã xây dựng Vạn Lý trường thành.
  Cô ca sĩ hát hay ấy ta sẽ nói hát như trâu bò, không biết gì thanh nhạc chỉ vì cuộc sống sau sân khấu cô ta làm cave.

  Mình không nghĩ vậy.
  Hitler vẫn là người tài giỏi dù ông ta có ác độc vô nhân đạo thế nào đi nữa
  Tần Thủy Hoàng vẫn đáng nể khi xây nên vạn lý trường thành dù rằng nơi ấy đã chôn vô vàng con người

  Và cuối cùng cô ca sĩ ấy vẫn có giọng hát hay dù rằng ở cuộc sống sau sân khấu cô ta làm cave.

  ;) thế thôi .
   
  MinhDuclxĐặng Cường Đức 0310 thích nội dung này.
  1. Messerklinge

   Tham gia:
   9/7/16
   Được thích:
   107
   Best Answers:
   0
   Messerklinge
   ĐẠI BÀNG
   Messerklinge @soulevil Ok, vậy bạn thuộc tuýp người có thể khen cơm ngon dù ăn người ta xếp cho bạn ngồi ăn trên đống rác. Tôi không thể tiếp tục tranh luận vì không cùng đẳng cấp với bạn. Tôi rút lui.
    
   gacon007, huynguyen1992, tttuyentinh1 người khác thích nội dung này.
  2. soulevil

   Tham gia:
   13/9/10
   Được thích:
   359
   Best Answers:
   0
   soulevil
   TÍCH CỰC
   soulevil @Messerklinge
   Đẳng cấp j đâu. Mỗi ng 1 quan điểm, tranh luận để bảo vệ quan điểm thôi.
   Btw vd lão đưa ra có chút k liên quan :p
    
 7. novavn

  Tham gia:
  14/12/09
  Được thích:
  1,903
  Best Answers:
  0
  novavn
  TÍCH CỰC
  Sao thằng Hitle này nó không đẻ ra ở VN có phải nước mình bây giờ hiện đại nhất hệ mặt trời rồi không?
  Nó ác mà nó giỏi phải công nhận là thế. Xã hội càng loạn thì càng phải có người độc tài lãnh đạo mới thoát nghèo được. Để mấy ông rút kinh nguyệt mãi chán lắm rồiiiii
   
  MinhDuclx thích nội dung này.
 8. soulevil

  Tham gia:
  13/9/10
  Được thích:
  359
  Best Answers:
  0
  soulevil
  TÍCH CỰC
  Ah btw tui 83 ;) chắc cũng k phải "nhóc" ;)
   
 9. hgbinh

  Tham gia:
  25/6/10
  Được thích:
  606
  Best Answers:
  0
  hgbinh
  TÍCH CỰC
  Nhiều người ít tìm hiểu về lịch sử, chỉ đọc vài ba cái sử mạng vớ va vớ vẩn rồi chém gió.
  Người Do Thái là cái cớ không thể hoàn hảo hơn thời bấy giờ để Hitler lên nắm quyền lực vì thậm chí đến tận bây giờ, nhiều dân châu Âu vẫn rất ghét Do Thái, như Việt Nam ghét Trung Quốc, vì rất nhiều lí do từ kinh tế tới tôn giáo suốt lịch sử, nói ra sẽ rất dài. Cộng thêm vụ cháy tòa quốc hội Đức làm Hitler gạt CS ra khỏi bàn cờ và nhận được sự viện trợ của phe TB để phục hồi kinh tế Đức, nhằm hướng Hitler vô LX, không ai ngờ Hitler chơi luôn cả Pháp và nuốt gọn quá nhanh. Với mình, Hitler là con ma sói về chính trị với tham vọng cực lớn, nhưng quyền lực quá lớn sinh ra ảo tưởng về khả năng quân sự bản thân. Người Đức thời kì đầu nuốt cả châu Âu nhờ học thuyết quân sự vượt thời của các tưỡng lĩnh chứ về kĩ thuật và kinh tế lúc ấy Đức không là gì để so với Pháp và Anh, thậm chí là Liên Xô, dù vừa trải qua cuộc nội chiến.
  Giờ thì bọn nó đang làm điều tương tự với đám thánh chiến, tất nhiên là đám này nó dễ kiểm soát hơn một kẻ mưu mô như Hilter nhưng biết đâu được đấy? Việt Nam mà không giữ thế trung lập giỏi như TBN thời đó thì xác định chỉ có chết như Ba Lan thôi.
   
  AmbitiousMan thích nội dung này.
 10. cavaldryg

  Tham gia:
  1/6/08
  Được thích:
  646
  Best Answers:
  0
  cavaldryg
  TÍCH CỰC
  Hitler không đánh Stalin thì khi LX mạnh trở lại, Stalin sẽ thịt Hitler.
  Hit biết điều đó nên cố gắng gom góp quân đội để làm cú bất ngờ phi sang Moscow nhanh nhất. Nên nhớ năm 1941 khí tài PXĐ cũng chẳng hơn gì các nước khác, tank cọp, báo, voi, sturmer... sau này mới có và mớ dự án trên cũng chưa.

  Hit chưa phang Sta trước 1940s vì Hit thấy PXĐ chưa đủ mạnh, quay ra đánh các nước xung quanh để thêm nguồn nguyên vật liệu, nhà máy, tài nguyên phục vụ guồng máy chiến tranh khổng lồ. Hit muốn dứt điểm mặt trận phía Tây để toàn tâm đánh Sta nhưng Churchill kiên quyết đánh Hit tới cùng. Hit đành rơi vào tình trạng WWI là có 2 mặt trận rồi nhào vô cắn Sta, Sta sau cú choáng váng thì huy động toàn dân + chút hỗ trợ từ Ally nên đánh Hit sml.

  Nói chung, Sta dở hơi đi thịt cả dàn tướng tá cao cấp hồi đại thanh trừng 1903s để tự suy yếu. Nhưng Sta may mắn là sau các quyết định sai lầm đầu game thì về sau nghe lời các tướng huyền thoại nên thắng. Hit đầu game nhờ tướng tài thắng nên atsm, về sau tự phụ dell nghe ai nữa nên càng quyết càng sai.

  Bạn có thể bảo Sta đánh Hit là công lớn nhất.
  • Nhưng nếu không có sự cứng đầu của Anh thỉnh thoảng đi rải bom, cho SAS đi phá hoại ngầm thì Hit sẽ toàn tâm hơn khi đánh Sta.
  • Anh cũng đánh bay bọn vua chúa Iran Iraq thân Hit để mở đường tiếp tế cho Sta qua ngõ Ấn Độ - Trung Đông.
  • Anh và chư hầu (Canada, New Zealand, Úc...) đánh nhau với Hit và thằng đệ ăn hại Mút-xô-li-ni ở Bắc Phi, cũng là 1 mặt trận quan trọng.
  • Anh không đóng vai trò lớn như Mẽo úp Nhật hay như LX hứng trọn sức mạnh Wehrmacht. Nhưng không có Anh thì Mẽo và LX cũng khó mà thắng WWII.
   
  gacon007, MinhDuclx, huynguyen19925 người khác thích nội dung này.
  1. kero2005

   Tham gia:
   12/7/08
   Được thích:
   233
   Best Answers:
   0
   kero2005
   TÍCH CỰC
   kero2005 @eochanghynt bài dài lại mang tính đỗ lỗi quá
    
  2. MinhDuclx

   Tham gia:
   25/9/12
   Được thích:
   792
   Best Answers:
   0
   MinhDuclx
   TÍCH CỰC
   #171 MinhDuclx, 29/7/17
   Sửa lần cuối: 29/7/17
   MinhDuclx @eochanghynt Haha càng nói càng chứng tỏ bị nhồi sọ.
   1. "việc xây dựng đường sắt bắc Nam, cầu nó là giúp Việt Nam ah" vậy mà VN tự lực tự cường không xây nổi 1 đường sắt đàng hoàng, thậm chí so sánh về số km đường ray còn tệ hơn trước khi GP có hẳn từ Bắc tới Mỹ Tho - nếu không có CT thì chắc đã nối xong tới Cà Mau rồi.
   2. "trận Điên Biên Phủ trên không nó ném bao nhiêu tấn bom xuống Việt Nam" cái nầy là chiến tranh trong nước. Phát triển kinh tế khác, chiến tranh khác. Ví như ta đem quân đánh PolPot, ko phải cũng đem 1 đống đạn và lưu đạn vào bỏ trong nước Campuchia ah. Tôi chỉ muốn nói tách bạch việc làm kinh tế và quân sự/ chiến tranh ra, đừng lập lờ thế rồi nói. Hãy chỉ nhìn ở mặt kinh tế xem.
   3. "TQ đúng có qua đốt chùa chiền, nhưng cách của nó là bắt buộc người Việt Nam phải làm nô lệ, phụ thuộc vào nó" càng nói càng sai, bên Đông Phương gần như không có khái niệm nô lệ nha, chỉ có nô tỳ, còn về mặt chính sách chỉ có đồng hóa nếu không chấp nhận thì tuyệt diệt thôi, cái nầy rõ nét nhất thời Tần Thủy Hoàng đó: đốt sách - chôn sống ,..tới thời cận đại Mãn Thanh cũng y thế: ko cạo đầu để đuôi sam = chết chứ không nô lệ gì hết. Hic kiến thức thế nầy thì thảo nào không nhầm lẫn giữa các khái niệm được.
   4. "Pháp nó ăn cấp tiến hơn, tạo dựng cơ sở vật chất rồi bắt người dân khai thác khoáng sản cho nó tức ăn dân ăn mòn, chưa kể quá trình ngu dân" : Ngu dân mà Pháp khai sáng ra chữ Quốc Ngữ, đồng thời áp nó lên nên chỉ trong 2-3 thập niên cả nước VN không còn lệ thuộc vào Tàu về ngôn ngữ nữa. Ngu dân mà tuy bắt học Quốc Ngữ nhưng vẫn tôn trọng và dạy + phát triển chữ Nho gồm Hán + Nôm; trong khi hiện tại lại chỉ bắt lăm le học Hán - trong khi kinh sách xưa cũ cha ông để lại 10 phần hơn 9 toàn chữ Nôm. Ngu dân mà dân học xong phổ thông cơ sở (cỡ lớp 9 giờ) vừa có khả năng giao tiếp với Tây, vừa đủ kiến thức đi làm việc cho tây. Ngu dân mà các nhân vật nổi tiếng thời đó nhiều người thời đó về nhiều mặt như từ Học hành, làm Kinh Tế, ....được cả Thế Giới công nhận trong khi thời nay thì....coi lại Phạm Ngọc Thạch là ai, ở thời nào nha

   5. "Còn xin lỗi ông xét lại cái gì ở Kinh Tế Việt Nam, hay ông cứ ca mãi bài ca 45 năm phát triển, hay chỉ mới phát triển đàng hoàn nổi 20 năm nay" Xin lỗi bạn biết Campuchia phát triển trong bao năm không !? Khi VN ta xuất khẩu gạo Campuchia còn đang thiếu ăn đó, giờ thì...VN sản xuất ra bán rẽ thúi hay bán không được, trong khi dân VN ăn gạo Thái và Campuchia không ít.
   6. "xuất phát điểm người Việt Nam có gì, 100 năm đô hộ giặt Tây, miền Bắc thì hoang tàn, miền Trung lũ lụt, kinh tế bị cấm vận" cái nầy chuyện quá khứ không muốn nói lại, nhắc lại cũng chả thay đổi được gì. Nhưng có khi nào bạn hỏi tại sao họ cấm vận ta không !? Có tìm hiểu sau chiến tranh Mỹ còn muốn bình thường hóa với VN ko!? ...coi kỹ coi ta bị cấm vận hay ta không thèm chơi với người ta, rồi mai mắn nhờ cái cớ đó mà đổ thừa cho sự thụt lùi yếu kém.
   7. Với người dân , ai làm lãnh đạo cũng thế, chỉ mong cơm no áo ấm - sung sướng mà thôi. Vậy nếu hiện tại không phải nhờ vai vế COCC hay 5C hay 5 tệ gì đó lọt vào cơ quan NN để sống phây phây dù tiền lương khồn đủ càfe thì bạn có mạnh dạn nói đất nước phát triển không !?
   + Trong khi tiền vay nước ngoài cực khủng, tiền đem tài nguyên từ Than,vàng đen(dầu hỏa, khí đốt), vàng Gold 99,99% đến Titan,Vonfram,..vậy mà :
   . Ra đường thì phải đóng đủ thứ thuế từ thuế đường bộ trực tiếp đến gián tiếp qua xăng dầu để đi đường hư, đường tốt chút muốn đi lại phải bỏ tiền mua lượt đi, thậm chí đường tốt được NN đầu tư chỉ cần cào lên rải nhựa lại là đặt trạm thu phí,...
   . Học hành đóng tiền cao chót vót (đừng nhìn số tiền trên giấy nhà nước ban hành),
   . Vô bệnh viện không tiền đừng vô, dù chính sách miễn giảm đủ cả; nhất là các chính sách miễn 100% cho trẻ NHI, nhưng thực tế không tiền ở nhà chết đi.
   . Xe lửa Tây nó xây cho, nó thua rút về nước, chỉ lấy khai thác,...Coi như không cần vốn kinh doanh vậy qua mấy chục năm mà năm nào cũng khai tiền bán vé không đủ duy trì hoạt động !!! tin nổi không !? Vậy mà nghĩ mình không bị bóc lột uh !?
   . Làm + sống theo pháp luật, thuế đóng đầy đủ . Vậy mà ra cơ quan công quyền về đất đai phải XIn + SỎ !!! Gần nhất tới CHẾT muốn có CHỨNG TỬ cũng bị hành XIN XỎ, mai gặp chị cứng đứng chửi, chứ ai hiền cho rồi thì ai biết việc nầy !!!!

   Tôi không khen ngày trước Tốt, ko chê ngày nay Xấu. Nhưng thực tế so nay với trước thì nay bị bóc lột hơn trước. Vậy thôi.
   Còn làm dân thì vẫn câu cũ mong muốn "cơm no áo ấm - sung sướng mà thôi".
    
   #171 MinhDuclx, 29/7/17
   Sửa lần cuối: 29/7/17
  3. soulevil

   Tham gia:
   13/9/10
   Được thích:
   359
   Best Answers:
   0
   soulevil
   TÍCH CỰC
   soulevil @eochanghynt
   Hơi đi xa quá so với nội dung bài viết chính.
   Tuy nhiên cũng góp chút ý

   Định nghĩa thật sự của bóc lột là a lấy sạch tất cả những gì người khác có, không để lại cho họ gì cả. Cũng không quan tâm đến lâu dài.

   Định nghĩa nó là vậy.

   Còn quay lại câu chuyện Pháp / Mỹ.
   Nói chung đúng Pháp / Mỹ không phải là bóc lột theo đúng nghĩa đen. Cái họ muốn là
   - Biến Vietnam thành thuộc địa.
   Thuộc địa nghĩa là nơi họ có thể extract các nguồn lợi đem về cho chính quốc
   Nhưng thuộc địa cũng có nghĩa là họ vẫn đưa người của họ sang, sinh sống, làm việc, quản lý v..v

   Do đó điều hiển nhiên họ sẽ phải đầu tư, để đảm bảo nguồn tài nguyên ở đây có thể phát triển để tiếp tục đưa vể cho chính quốc. Chứ không phải ngắn hạng là rút sạch, hủy hoại tất cả rồi mất hết ... ! 1 phần điều này cũng xuất phát từ nhận thức, văn hóa của họ.
   - Cơ sở hạ tầng
   - Các tầng lớp tri thức để hỗ trợ trong việc quản lý
   v..v.

   Do đó không thể nói rằng họ bóc lột Vietnam !!!
   1 ví dụ ( không tương đồng, nhưng tạm gọi là ví dụ ).
   Singapore do Lý Quan Diệu xây dựng nên, và gần như là "gia đình trị" ( gần như chứ không phải là tuyệt đối ).
   Nhưng cách họ suy nghĩ là: Ta build cho đất nước phát triển, dân trí cao ( nhưng vẫn dưới quyền ta ) để từ đó mang về nguồn lợi lâu dài cho ta. Thay vì chỉ lo bòn rút để cả đất nước lụn bại. Chỉ ăn được 1 thời ngắn.

   Quay về câu chuyện chính. Nhưng China thì khác.
   - Ngay cả chính quốc của họ, họ cũng không tính đường dài mà chỉ là ngắn hạn bòn rút, triển khai hàng loạt thứ để hủy hoại chính mình. ( và mang về 1 lợi nhuận nhất thời )
   - Chính quốc đã thế thì dĩ nhiên các "thuộc địa" sẽ càng bị bóc lột ác nghiệt hơn :)

   Và đó là sự khác biệt.
    
   MinhDuclx thích nội dung này.
  4. cavaldryg

   Tham gia:
   1/6/08
   Được thích:
   646
   Best Answers:
   0
   cavaldryg
   TÍCH CỰC
   cavaldryg @eochanghynt Trẻ con thì cứ trẻ con, đâu có hiểu sự đời khác 1 li đi 1 dặm. 70% quân lực Wehrmacht mà đánh gần sát Moscow, được tin Nhật lùn không dám đánh nên rút quân từ Viễn Đông về thủ Moscow. Nếu Hitler rảnh mặt trận phía Tây và dồn 90% wehrmacht thì LX ra sao?? Năm 1941 chỉ có Anh quốc chống Hitler, Mẽo còn đang phân vân.
   Mà tin tức ở đâu ra việc Hitler đánh nổi Mĩ trong khi Anh kế bên đánh còn không thắng???
   Mà trận chiến quảng trường đỏ là trận gì? Moscow chỉ tới ngoại ô cách 50km chứ làm gì vô trong mà chiến????

   Mà đọc vài cmt của ông có vẻ ông là 1 người miền bắc cổ hủ với lối suy nghĩ hận thù che mất lí trí. Miễn bàn nữa nhé :)
   Nếu ông là người Chăm, người Khơ-me chắc hận thù người Việt lắm, huỷ diệt Chăm-pa, trận Đồ Bàn thảm khốc, Khơ me thì bị lấn chiếm đất đai, cả vùng đồng bằng châu thổ trù phú bị chiếm....
   Trước khi thù ghét dân tộc khác vì xâm lược thực dân, hãy tự nhìn lại dân tộc mình, thực dân ít ra còn đóng góp quá trình khai sáng, phát minh ra nhiều thứ cho nhân loại. Còn kiểu dân tộc chủ nghĩa hẹp hòi, chỉ đi mở rộng đất đai, tiêu diệt phủ định các nền văn hoá cũ để nhanh đồng hoá thì chẳng có gì tự hào.
    
   MinhDuclx thích nội dung này.
 11. anhminh_sd

  Tham gia:
  15/6/11
  Được thích:
  472
  Best Answers:
  0
  anhminh_sd
  TÍCH CỰC
  Quá kinh khủng với ý tưởng súng mặt trời
   
  AmbitiousMan thích nội dung này.
 12. fdtre

  Tham gia:
  16/4/13
  Được thích:
  923
  Best Answers:
  0
  fdtre
  TÍCH CỰC
  có nhiều ng mang chủ nghĩa cá nhân khi đánh giá đại loại , ko như vậy thì làm sao có mày , hiếp dâm giết người (đó là điều bình thường vì 1 thằng đàn ông đi chiến trường lâu ngày , đàn ông phải giết vì họ sẽ tìm cách phản kháng . đó cũng là cách vì sao Nhật đi tới đâu chiến thắng nhanh tới đó) .... vì đó là chiến tranh , buộc các nước phải đẩy mạnh tiến bộ để tồn tại . có thể vì nhờ vậy mà có bạn trên cõi đời này , nên nhân loại chậm tiến bộ và loài người bị huỷ diệt trong một tương lai ko xa , ko du hành xa ngoài vũ trụ khi trái đất ko thể nuôi nổi con người , cái tiến bộ chậm tiến và dậm chân tại chỗ . trc thời phap xit con người rất lạc hậu , những thế lực hiện nay như Mỹ muốn kiềm kẹp công nghệ của loài người đê giữ yên bình cho thế giới, làm cho chúng ko có khả năng vương xa hơn vì giới hạn nhièu công nghệ lớn .
   
 13. binhbinh5555

  Tham gia:
  17/11/13
  Được thích:
  166
  Best Answers:
  0
  binhbinh5555
  ĐẠI BÀNG
  #93 binhbinh5555, 23/7/17
  Sửa lần cuối: 23/7/17
  Nói chung là nền khoa học Đức phát triển rất cao , do Đức thua thể chiến 1 nên họ bị kìm hãm nên rồi bung ra, vì vậy mới thấy khoa học họ giỏi tới mức nào . Còn về Hitle ,ông ta chỉ giải quyết những vấn đề xã hội đức mà thôi , và công cụ và các nhà khoa học tiên tiến đã hỗ trợ nhiều cho họ, nếu Đức ko có nền khoa học cao để dựa vào chắc Hitle cũng chỉ là tên tép riu thôi
   
  #93 binhbinh5555, 23/7/17
  Sửa lần cuối: 23/7/17
 14. duyvankm

  Tham gia:
  27/6/11
  Được thích:
  554
  Best Answers:
  0
  duyvankm
  TÍCH CỰC
  Cái này gọi là " nền văn minh" Đức quốc xã này, tiếc là đã bị tuyệt chủng mất rồi còn đâu
   
 15. ngoanrazo

  Tham gia:
  28/6/09
  Được thích:
  1,259
  Best Answers:
  0
  ngoanrazo
  TÍCH CỰC
  Người Việt mình cũng có thua ai đâu. Tại chính sách không khuyến khích sáng tạo thôi. Có ý tưởng mà ko ai đỡ đầu
   
 16. binhbinh5555

  Tham gia:
  17/11/13
  Được thích:
  166
  Best Answers:
  0
  binhbinh5555
  ĐẠI BÀNG
  Đức manh vì
  Do nền khoa học phát triển cao ở Đức và các nhà khoa học nổi tiếng nhất thế giới đều ở đó giảng dạy
  Và sự khó khăn bị kẹp do thế chiến 1 và cần sự phát triển do nền khoa học họ giỏi ,
  , Không có những thứ đó Hitle mà đi đâu cũng bị đập gãy càng té sấp mặt thôi , chả có gì mà vỗ ngực
   
 17. Vá Săm Xe Tăng

  Vá Săm Xe Tăng Thành viên

  Tham gia:
  17/4/15
  Được thích:
  340
  Best Answers:
  0
 18. Ruiz

  Tham gia:
  26/1/10
  Được thích:
  1,947
  Best Answers:
  6
  Ruiz
  CAO CẤP
  All hail Hitler
   
  AmbitiousMan thích nội dung này.
Đang tải...