Những điểm khác biệt bất ngờ giữa Honda Jazz nhập Thái và City lắp ráp

Những điểm khác biệt bất ngờ giữa Honda Jazz nhập Thái và City lắp ráp

Discussion in 'Xe ô tô' started by chuyengiaphaxe, 5/6/18. Replies: 0. Views: 5,010.

chuyengiaphaxe
Theo dõi

Những điểm khác biệt bất ngờ giữa Honda Jazz nhập Thái và City lắp ráp

Thảo luận trong 'Xe ô tô' bắt đầu bởi chuyengiaphaxe, 5/6/18. Trả lời: 0, Xem: 5010.

Chia sẻ

 1. chuyengiaphaxe

  chuyengiaphaxe Tinhte.vn

  Tham gia:
  19/10/09
  Được thích:
  11,686
  Best Answers:
  0
  chuyengiaphaxe
  VIP
  #1 chuyengiaphaxe, 5/6/18
  Sửa lần cuối: 5/6/18
  Hôm nay có dịp lái thử chiếc Honda Jazz mới, mình thấy rất bất ngờ với 3 điểm khác biệt sau đây so với người anh em Honda City mà nó chia sẻ chung rất nhiều thứ.

  1. Đầu giải trí Jazz nhập Thái khác City lắp ráp hoàn toàn. Và rõ ràng màn hình giải trí của Jazz nhập Thái ngon hơn hẳn màn giải trí của City lắp ráp. Cụ thể là độ sáng, độ sâu màu, độ rộng góc nhìn đều hơn hẳn. Màn hình của City đi buổi trưa hay trời nắng gắt thì mờ căm rất khó xem, còn của Jazz thì mình thấy vẫn nhìn được khá ổn.

  Ngoài ra, dàn nút điều khiển nhanh bên trái đầu giải trí trên Jazz là loại cảm ứng giống Honda CR-V thế hệ trước và Honda Accord. Còn trên City dàn nút điều khiển nhanh này lại là nút bấm cơ và vị trí đặt bên phải nên hơi bất tiện cho tài xế thao tác. Đầu giải trí của Jazz nhập cho cảm giác liền lạc hơn, cứ như là nó được thiết kế theo xe. Còn trên City lắp ráp thì nhìn khá rời rạc, không ăn nhập đến tổng thể bảng táp lô.

  Đang tải Infotainment Honda Jazz.JPG…
  Đầu giải trí và bảng điều khiển điều hòa của Honda Jazz nhập Thái

  2. Dàn điều hoà của Jazz nhập làm lạnh sâu hơn City lắp ráp. Giữa trưa ngồi trong Jazz, mình vẫn cảm nhận được hơi lạnh dù ngồi ghế trước hay sau. Còn City chỉ thấy ra đc chút hơi...mát. Dù về điểm này City có lợi thế hơn Jazz trên lý thuyết vì City thêm cửa gió phục vụ hàng ghế sau.

  Đang tải Infotainment Honda City.jpg…
  Đầu giải trí và bảng điều khiển điều hòa của Honda City lắp ráp trong nước

  3. Bù lại City lắp ráp trong nước ăn Jazz ở dàn âm thanh. Mình thấy dàn âm thanh 7 loa của City nghe phê hơn dàn âm thanh 6 loa của Jazz bản RS mình có dịp trải nghiệm. Cụ thể là chất âm chi tiết hơn và các dải âm cơ bản bass, mid, treb trên City đều cho cảm giác tách bạch hơn.

  Mình cũng có hỏi vài người bạn đã đi qua cả City lắp trong nước và Jazz nhập Thái thì họ cũng chia sẻ chung cảm nhận với mình về 3 điểm khác biệt trên.
   

  File đính kèm:

  Chia sẻ

  #1 chuyengiaphaxe, 5/6/18
  Sửa lần cuối: 5/6/18

Chia sẻ

Đang tải...