Những điều cần biết về những công nghệ thông minh trong sản phẩm wearable Fitbit

Thảo luận trong 'Đồng hồ thông minh' bắt đầu bởi techB, 13/6/18. Trả lời: 0, Xem: 99.

Chia sẻ

 1. techB

  techB Mod

  Tham gia:
  27/11/17
  Được thích:
  18
  techB
  Đang tải monospace-fitbit-beginner-guide-1.jpg…
  Bạn có phải là người dùng mới sắm về cho mình chiếc wearable Fitbit đầu tiên không? Nếu đúng vậy thì xin chúc mừng bạn vừa sở hữu 1 trong những dòng sản phẩm đeo tay thông minh được ưa chuộng nhất trên thế giới. Và nếu bạn là người mới thì 90% sẽ cảm thấy choáng ngợp trước những tính năng mà chiếc wearable của mình cung cấp, đúng không nào? Bài viết này sẽ giải đáp những câu hỏi đó cho bạn

  Dưới đây là những thông tin có thể nói là bổ ích nhất mà người dùng Fitbit nào cũng cần biết để có thể tận dụng thiết bị của mình 1 cách tối đa. Xin mời bạn đọc tham khảo.

  Tải app đồng hành

  Đang tải monospace-fitbit-beginner-guide-2.jpg…

  Trước khi có thể trải nghiệm những điều tuyệt vời mà chiếc wearable Fitbit mang lại, bạn sẽ cần phải tải về app Fitbit lên chiếc smartphone của mình. App Fitbit hiện tại hỗ trợ cả iOS, Android và Windows, tuy nhiên sẽ có những tính năng chỉ giới hạn trên từng dòng máy riêng. Để biết được chính xác chiếc smartphone của mình sẽ được app Fitbit hỗ trợ như thế nào, bạn có thể tham khảo thông tin về sản phẩm mà mình đã mua hoặc yêu cầu trợ giúp từ cửa hàng phân phối.

  App Fitbit ngoài khả năng làm việc cùng smartphone còn có thể kết nối và đồng bộ trực tiếp với máy tính. Lúc này thay cho giao diện app mobile người dùng sẽ được thao tác trên giao diện nền web. Bạn cũng cần lưu ý rằng dù là app smartphone hay nền web đều sẽ cần tài khoản đăng nhập (có thể được tạo lập hoàn toàn miễn phí).

  Dashboard

  Đang tải monospace-fitbit-beginner-guide-3.jpg…

  Dashboard là giao diện quan trọng nhất của app Fitbit, cho phép bạn theo dõi những thông tin chính của các hoạt động trong ngày của mình như số số bước chân, khoảng cách di chuyển, lượng calorie đã đốt cháy hay thời gian đã hoạt động. Giao diện này còn giúp bạn theo dõi được lượng nước và thức ăn đã nạp vào cơ thể trong ngày, vô cùng hữu dụng cho những ai đang thực hiện 1 chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt.

  Với người dùng thích tùy biến, 1 số thông tin mà bạn cho là không cần thiết có thể được giấu đi và thay bằng những thông tin khác theo nhu cầu theo dõi của riêng bạn. Có 1 điều mà nhiều người dùng không chú ý là khả năng hiển thị cũng như so sánh ngày hiện tại và ngày hôm qua trên giao diện Dashboard, cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quát cũng như theo dõi được sự tiến bộ của bản thân.

  Giao diện Dashboard ngoài ra còn có thêm biểu tượng kết nối để hiển thị thiết bị đang được đồng bộ với chiếc wearable. Biểu tượng này cũng cho phép bạn chia sẻ thành quả tập luyện của mình lên các mạng xã hội thông dụng như Facebook, Twitter hay WhatsApp.

  Thiết lập tài khoản

  Đang tải monospace-fitbit-beginner-guide-4.jpg…

  Tài khoản của người dùng sau khi được tạo lập sẽ có thể ngay lập tức được thêm vào các thông tin cần thiết như giới tính, chiều cao, cân nặng hay độ tuổi nhằm cho phép app tính toán 1 cách chính xác hơn. Bạn sẽ được gợi ý những app có tính tương thích cao nhất với nền Fitbit để có thể tải về nếu muốn. Và với các app hãng thứ 3 cùng có tính năng theo dõi tập luyện, người dùng còn được phép đồng bộ thông tin giữa chúng để có được độ chi tiết cao nhất.

  Fitbit cũng khuyến cáo người dùng kiểm tra các thiết lập chia sẻ 1 cách thường xuyên nhằm bảo mật tốt nhất cho thông tin cá nhân của mình.

  Tính năng Challenges

  Đang tải monospace-fitbit-beginner-guide-5.jpg…

  Challenges là tính năng mới được Fitbit thêm vào nhằm cho phép người dùng "thách thức" bạn bè hay người thân của mình cùng tập luyện và đạt hiệu quả cao hơn. Nếu bạn là người tạo ra các thách thức, bạn sẽ được phép chọn số lượng người tham gia. Các luật chơi sẽ được thỏa thuận giữ những người tham gia và nền app Fitbit có nhiệm vụ thông báo các cập nhật của thách thức khi nó được kích hoạt.

  Tính năng hướng dẫn tập luyện

  Đang tải monospace-fitbit-beginner-guide-6.jpg…

  Fitbit cung cấp nền app Coach nhằm hướng dẫn người dùng tập luyện 1 cách khoa học nhất, từ đó có thể đạt được thành quả cao nhất trong thời gian ngắn nhất có thể. Tuy nhiên cần lưu ý rằng Fitbit Coach là nền app riêng (nhưng vẫn thuộc Fitbit) và cần phí đăng ký hàng năm. Bù lại bạn sẽ được tải về các bài hướng dẫn có độ chi tiết cực cao để phục vụ cho nhu cầu tập luyện của mình.

  Tính cộng đồng

  Đang tải monospace-fitbit-beginner-guide-7.jpg…

  Cộng đồng người dùng Fitbit là 1 trong những điều làm các thương hiệu wearable khác phải ghen tỵ. Thật vậy, số lượng người dùng Fitbit có thể nói là đông nhất hiện nay, mang lại cho bạn khả năng tương tác cực cao không chỉ với bạn bè hay người thân của mình mà còn với những người chưa từng gặp mặt. Menu Community > Friends của app Fitbit sẽ giúp bạn thêm danh sách bạn bè cực kỳ dễ dàng, đồng thời còn có thể kết nối với cả danh sách bạn bè trên Facebook và Twitter nữa (dĩ nhiên là nếu bạn cho phép nó làm vậy).

  Gia nhập 1 nhóm có sẵn cũng là điều không quá khó. Bạn chỉ cần chọn nhóm, bấm Join là đã có thể bắt đầu tương tác với những người trong nhóm đó rồi. Phần Feed cũng giống như trên các trang mạng xã hội hiện nay sẽ cho phép bạn xem được những gì mà ng khác đã đăng tải hay chia sẻ.

  Theo dõi thông tin tập luyện của bản thân

  Đang tải monospace-fitbit-beginner-guide-8.jpg…

  Bạn có thể theo dõi các thông tin về quá trình tập luyện của mình như số bước chân, thời gian tập luyện, chế độ ngủ hay nhịp tim của mình 1 cách rất trực quan trên giao diện Dashboard của app Fitbit. Điều này được thực hiện nhờ vào công nghệ SmartTrack độc quyền cho độ chính xác rất cao mà Fitbit đang ứng dụng và tiếp tục phát triển từ trước đến nay. Dĩ nhiên bạn vẫn có thể tạo riêng cho mình các mục tiêu tập luyện phù hợp để tránh tập quá sức, nhất là đối với người mới tập trong thời gian đầu.

  Tính năng theo dõi giấc ngủ rất dễ sử dụng khi bạn chỉ cần đeo chiếc wearable và đi ngủ là xong. Dashboard vẫn là nơi hiển thị các thông tin mà thiết bị đã thu thập từ giấc ngủ của bạn tuy nhiên được chia ra thành nhiều phần khác nhau gồm Light Sleep, Deep Sleep hay REM Sleep. Từ đó bạn có thể theo dõi và điều chỉnh chế độ ngủ của mình sao cho có được chất lượng hồi phục cao nhất. Biểu tượng hình bánh răng trên góc phải giao diện còn cho phép bạn thiết lập mục tiêu cho giấc ngủ của mình. App Fitbit lúc này sẽ nhắc nhở thời gian đi ngủ và báo thức để bạn thực hiện 1 cách khuôn khổ hơn. Lịch sử theo dõi chế độ ngủ của bạn sẽ có thể được xem trong giao diện Sleep Insights của app Fitbit.

  Đang tải monospace-fitbit-beginner-guide-9.jpg…

  Tính năng theo dõi nhịp tim được tích hợp trên hầu hết các sản phẩm wearable của Fitbit như Charge 2, Ionic, Versa hay Alta HR. Thông số nhịp tim của bạn 1 lần nữa lại được hiển thị trên giao diện Dashboard (đây chính là lý do vì sao chúng tôi nói rằng đây là giao diện quan trọng nhất của app). Thông tin nhịp tim sẽ được lưu lại trong vòng 30 ngày để bạn có thể truy xuất và kiểm tra bất cứ lúc nào, không giống như thông tin về giấc ngủ chỉ có thể được lưu lại tối đa trong 1 tuần.

  Ngoài những tính năng nói trên, app Fitbit còn cho phép bạn theo dõi hoạt động trong ngày hay mỗi giờ, do đó nếu bạn nhìn thấy biểu tượng hình người chỉ toàn màu đỏ thì có nghĩ là bạn đã không hoạt động quá lâu rồi đấy. Cân nặng của bạn cũng được theo dõi tuy nhiên sẽ không tự động cập nhật mà bạn phải tự thêm vào (hay cho phép thiết bị đồng bộ thông tin từ sản phẩm cân thông minh Aria chẳng hạn). Từ đây các thông số cơ thể của bạn như khối lượng cơ thể, lượng mỡ hay BMI sẽ được tính toán và hiển thị chính xác.

  Đang tải monospace-fitbit-beginner-guide-10.jpg…

  Tính năng theo dõi thức ăn và nước uống có thể được thực hiện bằng nhiều cách. Bạn có thể quét mã vạch của thức ăn để Fitbit thêm vào lượng calorie hàng ngày, hoặc tùy chọn thêm bằng tay. Điều này nói chung tùy thuộc vào... sự thật thà của bạn nữa, vì nếu bạn ăn gì đó mà không thêm vào danh sách theo dõi của app Fitbit thì chắc chắn nó sẽ tính toán sai. Trong trường hợp bạn tự ước lượng được lượng calorie đã nạp vào cơ thể, bạn có thể trực tiếp thêm con số này vào danh sách theo dõi của app mà không cần phải thêm từng phần thức ăn riêng biệt.

  Đang tải monospace-fitbit-beginner-guide-11.jpg…

  Đang tải monospace-fitbit-beginner-guide-12.jpg…

  Mới đây Fitbit cũng bắt đầu nghiên cứu thêm mảng riêng theo dõi sức khỏe sinh sản phụ nữ, cho phép theo dõi chu kỳ kinh nguyệt đồng thời dự đoán được thời gian sẽ xảy ra chu kỳ tiếp theo. App Fitbit cũng đưa ra những lời khuyên hữu ích để giảm stress từ công việc và đời sống hàng ngày cho chị em, ngoài ra còn có các hướng dẫn cho chu kỳ rụng trứng, khả năng sinh sản và các hướng dẫn phòng tránh sẩy thai. Bạn cũng có thể thêm các thông số này lên giao diện Dashboard để dễ theo dõi hơn.

  Nguồn wareable
   

  Chia sẻ

Chia sẻ

Đang tải...