Những điều cần biết về watchOS 5

Thảo luận trong 'Đồng hồ thông minh' bắt đầu bởi techB, 9/6/18. Trả lời: 0, Xem: 258.

Chia sẻ

 1. techB

  techB Mod

  Tham gia:
  27/11/17
  Được thích:
  208
  Best Answers:
  0
  techB
  ĐẠI BÀNG
  Đang tải monospace-watchos-5-1.jpg…
  WatchOS 5 được Apple giới thiệu sẽ chú trọng mạnh mẽ vào các tính năng thể thao cũng như khả năng kết nối người dùng. Đây cũng chính là 2 mảng mà các fan yêu thích nhất ở mẫu Apple Watch 3 LTE và thật may mắn là Apple đã "thấu hiểu" điều đó. Mục đính chính của Apple khi chú trọng vào các tính năng trên là nhằm phục vụ cho nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng như kết nối của xã hội

  Tính năng theo dõi sức khỏe và tập luyện

  Đang tải monospace-watchos-5-2.jpg…

  WatchOS 5 sẽ mang lại cho chiếc Apple Watch phiên bản mới khả năng tự động nhận biết môn tập mà các mẫu trước đây còn thiếu. Tuy vậy nó sẽ không tự động bắt đầu theo dõi bạn tập luyện mà thay vào đó là gởi 1 thông báo rung và hỏi rằng có phải bạn đang tập 1 môn nào đó hay không. Khi đã được xác nhận, app sẽ bắt đầu theo dõi và lưu lại thông tin tập luyện của bạn. Nếu bạn dừng tập và quên ngắt theo dõi, watchOS 5 cũng đưa ra thông báo hỏi rằng có phải bạn đã kết thúc bài tập hay không.

  Hai môn tập mới được thêm vào watchOS 5 là yoga và leo núi. Nếu môn yoga chỉ lấy thông tin từ nhịp tim của bạn thì môn leo núi tận dụng cả nhịp tim, nhịp tập và mức nâng cơ thể để có thể tính toán 1 cách chính xác nhất. Apple cũng cải thiện thêm 1 số tính năng theo dõi chi tiết hơn cho môn chạy bộ ngoài trời, từ đó cho phép người tập theo dõi được nhịp tập và sự tiến bộ của mình so với các bài tập trước.

  Và dĩ nhiên người dùng vẫn có thể chia sẻ các thành quả tập luyện của mình lên mạng xã hội hay thách thức 1 người bạn cùng tập luyện và thi đua. Bạn sẽ nhận được điểm mỗi khi hoàn thành 1 chuỗi bài tập, đồng thời có thêm khả năng theo dõi thành quả tập luyện của bạn bè hay người thân của mình (họ cũng có thể làm vậy với bạn). Khi thách thức kết thúc, người thắng sẽ nhận được phần quà từ app.

  Các tính năng kết nối

  Đang tải monospace-watchos-5-3.jpg…

  App mới Walkie Talkie của watchOS 5 cho phép người dùng kết nối và trò chuyện nhanh với bạn bè hay người thân của mình chỉ bằng các thao tác đơn giản. Trò chuyện qua app Walkie Talkie sẽ khá giống với cách trò chuyện bằng bộ đàm: Trước khi tiếng nói được phát ra loa ngoài của Apple Watch, bạn sẽ nhận được 1 báo hiệu haptic và nghe tiếp "bíp". Walkie Talkie sẽ hỗ trợ cả kết nối WiFi và LTE cũng như sẽ hỗ trợ tất cả những sản phẩm Apple Watch có tương thích với watchOS 5.

  Người dùng cũng có thể thao tác với các app từ chính thông báo của nó, tiết kiệm được thời gian chuyển đổi giữa chúng 1 cách rườm rà như trước đây. WatchOS 5 còn hỗ trợ cả WebKit để bạn truy cập đường dẫn web trên smartwatch nữa (tuy chỉ dừng ở mức cơ bản là chỉ hiển thị menu hay văn bản chứ không mở cả trang web đầy đủ).

  Siri

  Đang tải monospace-watchos-5-4.jpg…

  Các thay đổi và cải thiện mới cho Siri đa phần đều được tích hợp hẳn vào watchface của nó. Siri giờ đây có thể sử dụng các thuật toán học hỏi để ghi nhận lại các tùy chọn của người dùng, từ đó giúp đưa ra các thông tin phù hợp và chính xác hơn. Watchface Siri cũng đã có thể hỗ trợ tốt các app hãng thứ 3. Câu lệnh "Hey Siri" cũng được lược bỏ, người dùng chỉ cần đưa tay lên và ra lệnh là xong.

  Những thay đổi khác

  Đang tải monospace-watchos-5-5.jpg…

  WatchOS 5 được thêm vào app Podcast và người dùng có thể nghe liên tục không gián đoạn trên tất cả các thiết bị mà mình đang sở hữu, từ iPhone đến máy tính Mac. Điều này có nghĩa là bạn có thể xem hay nghe 1 episode trên 1 thiết bị và sau đó chuyển sang thiết bị khác và nghe tiếp nó. Các dịch vụ và app stream nhạc như Pandora hay Audible cũng có thể được đồng bộ offline để nghe mà không cần phải phụ thuộc vào chiếc iPhone.

  Apple ngoài ra còn cho phép người dùng là sinh viên thêm thẻ Student ID của mình vào Wallet, từ đó giúp truy cập các dịch vụ ký túc xá, thư viện hay mua hàng được nhanh chóng và dễ dàng nhất.

  Nguồn wareable
   

  Chia sẻ

Chia sẻ

Đang tải...