Những điều chưa biết về mối quan hệ đối tác đã hơn 20 năm giữa hãng Sony và Zeiss

Những điều chưa biết về mối quan hệ đối tác đã hơn 20 năm giữa hãng Sony và Zeiss

Discussion in 'Tin tức' started by sGear, 12/8/17. Replies: 81. Views: 23,573.

sGear
Theo dõi

Những điều chưa biết về mối quan hệ đối tác đã hơn 20 năm giữa hãng Sony và Zeiss

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi sGear, 12/8/17. Trả lời: 81, Xem: 23573.

Chia sẻ

 1. sGear

  Tham gia:
  10/12/15
  Được thích:
  2,140
  Best Answers:
  0
  sGear
  TÍCH CỰC
  Chắc hẳn những ai chơi ảnh cũng đều ít nhiều nghe nói đến ống kính Zeiss - nhà sản xuất ống kính chất lượng cao rất nổi tiếng dành cho nhiều hãng máy ảnh. Điểm khiến cho nhiều nhiếp ảnh gia cảm thấy tiếc nuối ở Zeiss đó là những ống kính này chỉ có hỗ trợ khả năng lấy nét bằng tay trên các hệ máy Canon, Nikon, Pentax, Fujifilm ... Trong khi chỉ những ống Zeiss sản xuất cho máy ảnh Sony thì mới có khả năng lấy nét tự động. Đâu là lý do và mối quan hệ giữa Sony với Zeiss đã diễn ra như thế nào? Mời các bạn xem bài viết bên dưới đây để hiểu rõ hơn

  Đang tải Sony_Zeiss_Tinhte.vn_15.jpg…

  Vào giữa những năm 1990, Sony đang đứng trước một bước ngoặt cần phải giải quyết khi họ là một tên tuổi có tầm cỡ trong mảng điện tử tiêu dùng nhưng lại rất mờ nhạt ở mảng liên quan đến thiết bị quang học và nhiếp ảnh. Do đó, công ty cần phải tìm kiếm một đối tác mạnh mẽ và có uy tín ở thị trường sản phẩm cao cấp và là một chuyên gia về quang học có thể giúp họ cải thiện chất lượng trong phân khúc máy quay phim đang phát triển nhanh chóng. Trong khi đó với ZEISS, một công ty với hơn 165 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quang học và sản xuất ống kính thì tình hình hoàn toàn ngược lại. Mặc dù các ống kính của họ có danh tiếng xuất sắc trong giới nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, nhưng ZEISS hầu như không được biết đến trong thị trường tiêu dùng rộng lớn hơn.

  Kết quả là 2 công ty này đã bắt tay với nhau để tận dụng những thế mạnh cốt lõi của mỗi bên. Năm 1995 là năm đánh dấu cho sự khởi đầu hợp tác chiến lược của họ và quá trình đó đã kéo dài cho đến tận bây giờ. Kết quả của quá trình hợp tác thành công ra sao thì các bạn cũng có thể nhìn thấy ra được. Sony đã từng bước củng cố được vị thế trong giới nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp còn Zeiss thì lại tiếp cận được với thị trường rộng lớn hơn của các nhiếp ảnh gia và nhà quay phim nghiệp dư nhiều đam mê.

  Đang tải Sony_Zeiss_Tinhte.vn_14.jpg…

  Sản phẩm chung đầu tiên cho sự hợp tác này là chiếc Handycam® CCD-TR555 được ra mắt vào vào năm 1996. Chủ tịch của Sony vào thời điểm đó là ông Norio Ohga đã thuyết phục rằng các yếu tố quang học tốt hơn sẽ là chìa khóa để gia tăng sự hấp dẫn của Handycam. Tiến sĩ Winfried Scherle - người đứng đầu bộ phận Camera Lenses và nay là trưởng nhóm kinh doanh Consumer Optics tại ZEISS đã ca ngợi những lợi ích từ mối quan hệ hợp tác của cả hai bên như sau:

  Đang tải Sony_Zeiss_Tinhte.vn_10.jpg…

  Một vài cột mốc quan trọng cho các sản phẩm khác mà 2 bên đã cùng hợp tác phát triển như: Lens Distagon trên máy DSC-F55K Cyber-Shot® (1999), ống kính rời ngàm A-mount đầu tiên cho máy ảnh α DSLR (2006) và ống kính rời ngàm E-mount đầu tiên cho máy ảnh α không gương lật (2011).

  Đang tải Sony_Zeiss_Tinhte.vn_6.jpg…

  Tổng cộng, cho tới hiện nay đã có hơn 185 triệu sản phẩm mang thương hiệu Sony/ZEISS đã được bán ra kể từ thời điểm 2 bên bắt tay nhau. Việc có chữ "ZEISS" trong thương hiệu là một trong năm lý do hàng đầu để người dùng mua sản phẩm của Sony ZEISS, đó cũng là một đặc điểm phân biệt quan trọng khi so với đối thủ cạnh tranh. Theo Shigeki Ishizuka, Phó chủ tịch điều hành kiêm Trưởng bộ phận Sản phẩm và Giải pháp hình ảnh tại Sony thì rõ ràng đây là những lý do hoàn toàn tự nhiên và hợp lý để Sony tiếp tục duy trì hơn nữa mối quan hệ hợp tác này.

  Đang tải Sony_Zeiss_Tinhte.vn_7.jpg…

  Tóm lại, quan hệ hợp tác đã mang lại một sự thành công rõ ràng. Tuy nhiên, các nhiếp ảnh gia thường xuyên hỏi về sự khác biệt và điểm tương đồng giữa ZEISS và Sony/ZEISS. Sau đây sẽ là những phản hồi cho một số câu hỏi thường gặp nhất:

  Các ống kính từ ZEISS hoặc Sony/ZEISS giống và khác nhau thế nào?

  Hai loại ống kính này rõ ràng là khác nhau và được tối ưu hoá cho từng hệ thống máy ảnh tương ứng. Về cơ bản dù là ống kính nào thì tất cả cũng đều được tích hợp công nghệ kỹ thuật tinh vi của Zeiss trong đó. Sự khác biệt chỉ có thể tìm thấy ở cơ chế lấy nét. Cụ thể: Các ống kính Sony/Zeiss thì luôn có chế độ lấy nét tự động trong khi Zeiss thì là có cả ống lấy nét tự động như Zeiss Batis hoặc lấy nét tay như Zeiss Loxia. Đối với ống kính dành cho các máy ảnh của thương hiệu khác thì Zeiss chỉ có các ống lấy nét tay như ngàm ZF, ZF2 cho Nikon hoặc ZE cho Canon. Chính vì lẽ đó mà các ống kính tuy có cùng tiêu cự nhưng sẽ khác nhau đôi chút về cấu trúc bên trong cho tương thích với từng ngàm máy ảnh khác nhau.

  Ai đã phát triển các ống kính?

  Các ống kính của Zeiss thì dĩ nhiên là do Zeiss độc quyền phát triển. ZEISS cũng tự quyết định các đặc điểm của ống kính, chẳng hạn như độ dài tiêu cự và cấu trúc bên trong sao cho phù hợp với chiến lược sản phẩm của công ty.

  Đang tải Sony_Zeiss_Tinhte.vn_15.jpg…
  Gắn logo ZEISS lên ống kính Sony/ZEISS tại nhà máy Sony sau khoảng thời gian cùng phát triển, kiểm tra chất lượng và sản xuất cuối cùng

  Trong khi các ống kính Sony/ZEISS thì sẽ được phát triển bởi ZEISS và Sony. ZEISS hỗ trợ Sony trong suốt quá trình thiết kế và phát triển quang học và sau đó kiểm tra và duyệt nguyên mẫu. Cuối cùng, ZEISS cũng sẽ đề ra các tiêu chuẩn thử nghiệm cho dòng sản phẩm đó.

  Các ống kính được sản xuất ở đâu?

  Các ống ZEISS dành cho máy ảnh thì vẫn được sản xuất tại Nhật và ống ZEISS dành cho máy quay phim thì lại được sản xuất tại nhà máy ZEISS ở Oberkochen của Đức. Tính ra thì vẫn còn tiết kiệm cho ZEISS khi các ống kính cine được sản xuất ống kính ở Đức bởi nó đòi hỏi những kỹ năng tinh vi hơn để sản xuất những ống kính đặc biệt này cho ngành công nghiệp điện ảnh. Để đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng cao của ống kính chụp ảnh, ZEISS đã thiết lập một mạng lưới đối tác trong ngành công nghiệp quang học. Trong suốt quá trình phát triển và quá trình sản xuất, các chuyên gia của ZEISS luôn phải làm sao để đảm bảo duy trì được tiêu chuẩn chất lượng cao mà ZEISS đã vốn nổi tiếng từ hơn 165 năm qua.

  Đang tải Sony_Zeiss_Tinhte.vn_8.jpg…
  Chuẩn bị thấu kính cho ống kính máy quay phim tại một cơ sở của Zeiss tại Đức

  Riêng các ống Sony/ZEISS thì được sản xuất bởi Sony tại các nhà máy trên khắp châu Á. Ở các nhà máy này, Sony sử dụng thiết bị kiểm tra ống kính đã được ZEISS phát triển và sản xuất. Một ví dụ là MTF-tester K8, một dụng cụ linh hoạt và gọn nhẹ được sử dụng để tạo biểu đồ MTF (Modulation Transfer Function) nhằm đánh giá độ tương phản và độ phân giải của ống kính.

  Ai sẽ chịu trách nhiệm về dịch vụ khách hàng?

  Chủ sở hữu của các ống kính ZEISS có thể thông qua một mạng lưới dịch vụ trên khắp thế giới, nơi họ có thể gửi ống kính ZEISS để kiểm tra và sửa chữa. ZEISS cũng cung cấp dịch vụ hỗ trợ trực tuyến qua website và qua điện thoại. Hãng chú trọng đến việc mang lại cho khách hàng một dịch vụ hướng đến tính cá nhân hóa cao, được thực hiện bởi các chuyên gia có trình độ trong công ty.

  Đang tải Sony_Zeiss_Tinhte.vn_12.jpg…

  Đang tải Sony_Zeiss_Tinhte.vn_9.jpg…

  Trong khi đó thì việc kiểm tra và sửa chữa ống kính Sony/ZEISS sẽ được trực tiếp thực hiện bởi các Trung tâm Dịch vụ của Sony.

  Liệu chất lượng của cả 2 dòng có được đảm bảo như nhau?

  Trong tất cả các mối quan hệ đối tác thương hiệu, ZEISS luôn đặt ra các tiêu chuẩn kỹ thuật và chất lượng mà các đối tác, chẳng hạn như Sony bắt buộc phải tuân thủ. ZEISS thường xuyên kiểm tra quy trình sản xuất ống kính Sony/ZEISS tại các nhà máy của Sony. Các chuyên gia của ZEISS sẽ trực tiếp kiểm tra quy trình sản xuất, hệ thống quản lý và thiết lập đo lường. ZEISS sẽ chỉ định các nhà cung ứng và cung cấp tất cả các thiết bị cần thiết để đảm bảo chất lượng sản phẩm, bao gồm cả thiết bị của nhà cung ứng từ bên thứ ba.

  Đang tải Sony_Zeiss_Tinhte.vn_1.jpg… Quá trình kiểm tra ống kính trong cơ sở sản xuất của ZEISS để đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng cao nhất đối với tất cả các ống kính được gắn mác ZEISS, ngay cả khi chúng được sản xuất bởi các đối tác.

  Đang tải Sony_Zeiss_Tinhte.vn_2.jpg…
  Bước kiểm tra cuối cùng của ống kính Sony/Zeiss

  Ai sẽ bán ống kính?

  Các ống kính Sony/Zeiss sẽ được bán độc quyền thông qua các kênh phân phối của Sony. Còn ống ZEISS thì sẽ được bán độc quyền thông qua các kênh bán hàng của ZEISS ở tất cả các khu vực nói tiếng Đức và quốc tế. ZEISS cũng đảm bảo rằng các đại lý địa phương của mình có đủ trình độ chuyên môn cần thiết. Các đại lý bán sản phẩm của công ty thường xuyên được các chuyên gia của ZEISS đào tạo.

  Đang tải Zeiss_dealer_tinhte.vn.jpg…

  Bạn có thể tìm thấy các đại lý của ZEISS ở khu vực của mình tại đây: www.zeiss.com/photo/dealer

  Chiến lược sản phẩm
  Sony và ZEISS, mỗi hãng sẽ có chiến lược sản phẩm riêng tùy thuộc vào nhu cầu thị trường và chất lượng sản phẩm. Với chất lượng hình ảnh nổi bật, tốc độ lấy nét nhanh và các tính năng tiên tiến, các ống kính ZEISS Batis đã đang khẳng định vị thế ở cõi riêng của nó. ZEISS Batis 2/25 và ZEISS Batis 1.8/85 là những ống kính lấy nét tự động đầu tiên dành cho ngàm E-mount fullframe của Sony. Đặc biệt ống này còn có màn hình OLED để hiển thị khoảng cách và DOF - một sự cải tiến rất đáng kể. Kết quả là, các nhiếp ảnh gia hoàn toàn có thể sáng tạo nghệ thuật một cách thuận lợi ngay cả trong bóng tối.

  Để biết thêm thông tin về thấu kính ZEISS Batis, bạn có thể truy cập: www.zeiss.com/batis

  Đang tải Sony_Zeiss_Tinhte.vn_3.jpg…

  Bố cục tự do trong nhiếp ảnh chính là định hướng căn bản cho sự phát triển của dòng ống kính Loxia - đây là những ống kính lấy nét tay hoàn toàn cho ngàm E-mount fullframe, được tối ưu để phù hợp với hệ máy Sony A7. Điểm đặc biệt là ở vòng chỉnh khẩu của các ống Loxia cho phép chúng ta tắt được tiếng click khi chuyển khẩu, rất phù hợp với những ai thường quay phim trên các máy ảnh Sony

  Trong khi đó thì Zeiss Touit lại là hệ ống kính dành cho các máy cảm biến APS-C ngàm Sony và Fujifilm cùng cạnh tranh với các ống Sony/Zeiss, Cả hai công ty sẽ tiếp tục phát triển danh mục sản phẩm tương ứng của họ và việc làm như vậy sẽ cung cấp cho khách hàng nhiều sự lựa chọn hơn.

  Rõ ràng chiến lược này mang lại nhiều thuận lợi cho các nhiếp ảnh gia: họ có thể thoải mái lựa chọn ống kính mà họ cần với nhiều dòng sản phẩm được cung cấp bởi cả hai thương hiệu để đáp ứng các yêu cầu cụ thể của họ.

  Những đối tượng nào sẽ sử dụng ống kính ZEISS và Sony/ZEISS

  Có nhiều nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp nguyện chỉ gắn bó với ống kính từ sự hợp tác của Sony/ZEISS, chẳng hạn như nhiếp ảnh gia phong cảnh Paul James với tác phẩm bên dưới đã được giới thiệu trong Blog Lens Camera Lens. "Nếu không có ống Vario-Sonnar T* 2.8/16-35 ZA thì tôi sẽ chẳng thể nào chụp được tấm ảnh này. Ống kính mang lại hình ảnh sắc như dao cạo từ tiền cảnh cho đến hậu cảnh. I couldn’t live without the outstanding quality from ZEISS"

  Đang tải Sony_Zeiss_Tinhte.vn_4.jpg…
  Thác Palouse ở bang Washington của Hoa Kỳ, được chụp bởi Paul James bằng ống Sony/ZEISS Vario-Sonnar T 2.8/16-35 ZA.

  Nhưng cũng có nhiều người chơi nghiệp dư yêu thích các ống Sony/ZEISS. Thierry Hennet - với tác phẩm bên dưới đã cho biết: "Nhiếp ảnh đối với tôi chỉ là đam mê chứ không phải là nghề nghiệp chính". Ngoài đời, người đàn ông 50 tuổi đến từ Thụy Sĩ là giáo sư về nhân sinh học ở Đại học Zürich. Mười năm trước, Hennet bắt đầu chụp ảnh theo hướng chuyên nghiệp. Ông ấy thường đi đến những khu vực khắc nghiệt. Ví dụ như với Dallol, một ngọn núi lửa ở sa mạc Danakil ở phía bắc Ethiopia, nơi có sức nóng đến 60 độ C với không khí đầy axit. Hoặc đến phía bắc Lapland, nơi nhiệt độ có thể xuống tới -30 độ C, rất khó để có thể chụp được một vài bức ảnh vì mí mắt của chúng ta sẽ ngay lập tức dính vào kính ngắm và pin sẽ ngưng hoạt động ở nhiệt độ quá lạnh này.

  Đang tải Sony_Zeiss_Tinhte.vn_5.jpg…
  Những cồn cát trong sa mạc trắng của Ai Cập lúc mặt trời mọc.

  Nhiếp ảnh gia người Đức, Christian Dandyk chuyên về các thể loại nhiếp ảnh kiến trúc, sản phẩm, đường phố và phong cảnh. Dandyk đã xài máy ảnh Sony từ năm 1999 và là một trong những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp đầu tiên chuyển sang hệ thống Sony E-mount. Anh đã thử qua rất nhiều máy ảnh, ống kính Sony cũng như ống kính ZEISS trong nhiều năm qua. Đây là một trong những nhiếp ảnh gia đầu tiên trên thế giới chuyên kiểm tra và thử nghiệm các ống kính ZEISS Touit, ZEISS Loxia và ZEISS Batis.

  Đang tải Sony_Zeiss_Tinhte.vn_11.jpg…
  Một ngư dân tại Ruegen, Đức được chụp bởi Christian Dandyk bằng Sony A7 R và ống ZEISS Batis 1.8/85.

  Quan hệ đối tác với các công ty khác

  Bên cạnh mối quan hệ hợp tác với Sony, ZEISS còn có các chương trình hợp tác với các thương hiệu khác. Chẳng hạn, năm 2005 Nokia tung ra điện thoại di động đầu tiên tích hợp camera 2-megapixel có trang bị ống kính ZEISS. Quá trình hợp tác này vẫn còn tiếp tục duy trì sau khi Microsoft mua lại bộ phận điện thoại thông minh của Nokia. Tính đến năm 2015 thì Nokia/Microsoft đã bán được 130 triệu điện thoại chụp ảnh sử dụng ống kính ZEISS. Khi Nokia về thuộc sở hữu của HMD thì quá trình hợp tác này vẫn còn tiếp tục duy trì.

  Ngoài ra thì Zeiss còn có một mối quan hệ đối tác tương tự với Logitech, hãng này đã bán được 7 triệu webcam với thương hiệu ZEISS từ năm 2007.

  Sự hợp tác mới nhất gần đây của ZEISS là vào tháng 1 năm 2016 với hãng ExoLens®, liên quan đến mảng phụ kiện dành cho camera smartphone với các mẫu phụ kiện zoom góc rộng, tele và macro cho phép các nhiếp ảnh gia smartphone bước vào một kỷ nguyên mới của nhiếp ảnh điện thoại.

  Nguồn: Lenspire
   

  File đính kèm:

  Chia sẻ

  taurusvt212, xuanquyhnvn, Tài Bryant10 người khác thích nội dung này.
 2. nguyenhuynhvn

  Tham gia:
  18/6/10
  Được thích:
  270
  Best Answers:
  0
  nguyenhuynhvn
  ĐẠI BÀNG
  Cả hai đều là những huyền thoại.
   
  Ly Nguyễn Trần thích nội dung này.
 3. tuanandy

  Tham gia:
  11/6/11
  Được thích:
  2,932
  Best Answers:
  0
  tuanandy
  CAO CẤP
  Chúng ta nên gọi đây là chất, phỏng theo lời anh quảng
   
  Vuong luc thích nội dung này.
 4. vanduc1602

  Tham gia:
  7/10/10
  Được thích:
  1,793
  Best Answers:
  0
  vanduc1602
  CAO CẤP
  Huyền thoại nhưng nó ko danh cho đại đa số động. vì giá.
   
 5. Dang Le Dong

  Tham gia:
  2/12/16
  Được thích:
  14
  Best Answers:
  0
  Dang Le Dong
  ĐẠI BÀNG
  Ngon và bổ nhưng không hề rẻ đối với Lens cho Sony là đây,....
   
  1. Ác thần_ls

   Tham gia:
   9/4/14
   Được thích:
   734
   Best Answers:
   0
   Ác thần_ls
   TÍCH CỰC
   Ác thần_ls @Dang Le Dong Đắt xắt ra miếng cụ ơi.....
    
 6. oichaooi

  Tham gia:
  31/3/10
  Được thích:
  1,404
  Best Answers:
  0
  oichaooi
  TÍCH CỰC
  #6 oichaooi, 13/8/17
  Sửa lần cuối: 13/8/17
  Nghe tới Zeiss là nghe tới đẳng cấp đi kèm chất lượng rồi.

  p/s: Nhìn thiết kế Handycam® CCD-TR555 liên tưởng ngay tới dòng ActionCam
  Zeiss với màu xanh không thể lẫn đi đâu được.
  Đang tải DSC02848.JPG…
  Đang tải DSC03308.JPG… Đang tải DSC03336.JPG…
  Hình gốc chụp từ ActionCam thôi a.
   
  xuanquyhnvn, Trung Võ, motlep5 người khác thích nội dung này.
  #6 oichaooi, 13/8/17
  Sửa lần cuối: 13/8/17
  1. quynhmatroi

   Tham gia:
   30/4/12
   Được thích:
   1,786
   Best Answers:
   1
   quynhmatroi
   CAO CẤP
   quynhmatroi @oichaooi E cũng hay nghe nói nhiều về cái màu xanh da trời của Sony và Zeiss nhưng thực sự với Zeiss thì ko biết phân biệt ntn ?! Xanh Sony thì nó tươi tắn rồi còn Zeiss ngày xưa sài Nokia e thấy có khác đâu nhỉ ? Có lẽ cũng do cảm biến màu sắc và thuật toán quyết định nữa mà ?!
    
  2. gabeohp91

   Tham gia:
   28/12/11
   Được thích:
   714
   Best Answers:
   0
   gabeohp91
   TÍCH CỰC
   gabeohp91 @quynhmatroi xanh của zeiss thuần nó có độ tương phản rất mạnh bác ạ. chứ ko phải kiểu xanh của sony zeiss.

   đây là ảnh em chụp batis 85 với sony a6k. ảnh gốc từ máy luôn.
   [​IMG]_DSC6505 by Terakiller, on Flickr
    
   no no one, Ongchupvc, muadonglove3 người khác thích nội dung này.
  3. quynhmatroi

   Tham gia:
   30/4/12
   Được thích:
   1,786
   Best Answers:
   1
   quynhmatroi
   CAO CẤP
   quynhmatroi @gabeohp91 Nói thật e nhìn ko ra =)) Chắc phải thêm tgian có điều kiện va chạm nhìu mới phân biệt đc. Mà sao thấy lá cây nó lên " Saturation " mạnh qá :) E lại cực kỳ dị ứng kiểu này :) Bên Sony cũng hay làm cho màu xanh biển lên mạnh qá tay nhưng may là màu này đẩy sar có vẻ thích mắt và dễ chịu hơn xanh lá :)
    
  4. gabeohp91

   Tham gia:
   28/12/11
   Được thích:
   714
   Best Answers:
   0
   gabeohp91
   TÍCH CỰC
   gabeohp91 @quynhmatroi thì cũng tuỳ người bác ạ. lens zeiss nói chung đều có độ tương phản màu mạnh nên sẽ thấy sat có vẻ cao hơn các bức ảnh bt. tuy nhiên zeiss gốc thì nó chuyển vùng màu mềm hơn chứ không bị kiểu gắt như sony/zeiss :)). e yêu màu xanh và độ nổi khối màu nên em chọn zeiss batis :))
    
   quynhmatroi thích nội dung này.
 7. tuan_anh_ng

  Tham gia:
  11/9/08
  Được thích:
  108
  Best Answers:
  0
  tuan_anh_ng
  ĐẠI BÀNG
  Đánh giá cao zeiss. Và gợi nhớ về nokia huyền thoại!!!
   
  vophuochigh-tech thích nội dung này.
 8. lamquockhang_se7en

  Tham gia:
  23/6/11
  Được thích:
  219
  Best Answers:
  0
  lamquockhang_se7en
  ĐẠI BÀNG
  Bài viết làm quá vấn đề rồi... 1 hãng máy ảnh thì đương nhiên sẽ có 1 hãng làm ống kính "bén duyên" với nhau thôi. Nói theo kiểu bài viết này thì Sony bị Zeiss cho "cắm sừng" hơi bị nhiều, tại mấy hãng khác như Canon, Nikon, Leica,... cũng xài ống Zeiss nhiều lắm.
   
  1. Brandon T

   Tham gia:
   1/9/13
   Được thích:
   871
   Best Answers:
   0
   Brandon T
   TÍCH CỰC
   Brandon T @lamquockhang_se7en Bài này dịch từ blog do Zeiss viết ra đó bác, làm quá gì ở đây? Giải thích cho ngta hiểu thôi.

   Bài gốc đây:
   http://lenspire.zeiss.com/en/sony-and-zeiss-what-photographers-should-know-about-the-partnership/
    
  2. Brandon T

   Tham gia:
   1/9/13
   Được thích:
   871
   Best Answers:
   0
   Brandon T
   TÍCH CỰC
   Brandon T @duc_binh_forever Đã là hợp đồng độc quyền thì ký rồi làm sao các hãng khác ký được nữa bác :D Sony nhanh tay thôi!
    
  3. hl80

   Tham gia:
   4/12/14
   Được thích:
   1,545
   Best Answers:
   0
   hl80
   TÍCH CỰC
   hl80 @lamquockhang_se7en Bạn nói chuyện giống như là nông dân cày cuốc mà cứ suốt ngày bàn chuyện kinh tế và chính trị thế giới vậy đó.

   Thằng Nikon có nguyên bộ Nikkor lens nổi tiếng của nó, Canon cũng có nguyên cty con riêng chuyên sản xuất ống Canon của nó, Leica thì khỏi bàn vì tiền thân của nó cũng là cty quang học giống Zei và ống của nó còn mắc gấp 2,3 lần ống của Zei. Mình chỉ nói 3 hãng này để bạn hiểu cái gọi là "tại mấy hãng khác như Canon, Nikon, Leica,... cũng xài ống Zeiss nhiều lắm" hầu như khó mà thấy được ngoài đời. Chả có thằng nào dùng máy Leica mà gắn ống Zei hết trừ khi nó ko có tiền mua ống Leica. Nikon hay Canon cũng rứa. Còn Sony thì chân ước chân ráo gia nhập làng camera chỉ khoảng 20 năm trở lại đây nên phải đi kiếm 1 đối tác thôi, chứ nếu ko họ dùng ống gì? Chẳng lẽ hợp tác với Tamron hay Sigma hay Fujinon? Hợp tác với thằng nước ngoài bao giờ cũng dễ dàng hơn so với hợp tác với đối thủ trong nước. Panasonic cũng tiếp bước Sony hợp tác với Leica thôi.

   Thật sự thì ống Zei và Leica tám lạng nữa cân, mỗi thằng cho ra hình ảnh rất riêng và rất CHẤT (từ ngữ phổ thông nhất từ giữa năm 2017 này:D).
    
  4. Vuong Duc

   Tham gia:
   16/7/12
   Được thích:
   151
   Best Answers:
   0
   Vuong Duc
   ĐẠI BÀNG
   Vuong Duc @lamquockhang_se7en Bạn không hiểu đúng vấn đề. Bài nói đến 2 dòng sản phẩm Zeiss và Sony-Zeiss (chứ không phải Zeiss for Sony. Zeiss for Sony, cũng như nhóm Zeiss for Canon, Nikon... thuộc sản phẩm chỉ mang nhãn Zeiss). Bài cho thấy mức độ hợp tác cao của Sony và Zeiss hơn những hãng khác.
    
   kw77 thích nội dung này.
 9. Bão Sài Gòn

  Tham gia:
  24/12/16
  Được thích:
  4,757
  Best Answers:
  1
  Bão Sài Gòn
  VIP
  Em hỏi vui cái: nếu bkav mà hợp tác nới ông này làm máy ảnh thì các bác có ủng hộ không... em thấy chất lắm đó :v
   
  Quang Hoanh thích nội dung này.
  1. nguyenfenice

   nguyenfenice Thành viên

   Tham gia:
   5/9/15
   Được thích:
   6,977
   Best Answers:
   0
   nguyenfenice
   nguyenfenice @Bão Sài Gòn Thế e hỏi bác lại, sau khi hợp tác bán vs giá cỡ 2k cho cái máy thì bác có mua k ạ:)
    
 10. kungfu9999

  Tham gia:
  3/5/12
  Được thích:
  1,667
  Best Answers:
  0
  kungfu9999
  CAO CẤP
  Chán cho Sony để thèn hàn nó vượt mặt:(
   
  1. quynhmatroi

   Tham gia:
   30/4/12
   Được thích:
   1,786
   Best Answers:
   1
   quynhmatroi
   CAO CẤP
   quynhmatroi @wormwon Có TV và đầu đĩa nha bác :v
    
  2. kw77

   Tham gia:
   23/9/14
   Được thích:
   315
   Best Answers:
   0
   kw77
   ĐẠI BÀNG
   kw77 @tran.thai.hoang Thêm 1 lý do là SS họ đi sau, trâu chậm uống nước đục, các hãng khác đã chắc thị phần rồi nên chỉ hơi điều chỉnh giá là SS khó khăn ngay, vì thế SS họ bỏ, chứ phần kỹ nghệ họ cũng chả kém bao nhiêu. Ngoài ZEISS ra thì vẫn còn nhiều hãng làm ống kính rất tốt để SS có thể hợp tác, vấn đề ở chỗ phải dừng vì lợi nhuận không có nhiều mà đầu tư lại quá khủng.
    
  3. QuanPhamKT

   Tham gia:
   13/9/16
   Được thích:
   352
   Best Answers:
   0
   QuanPhamKT
   TÍCH CỰC
   QuanPhamKT @quynhmatroi vẫn sai, sony có bán buôn tủ lạnh, máy giặt, máy rửa chén, máy hút bụi ...mấy cái máy tiêu dùng gia đình đâu mà đem samsung ra hơn thua?
    
  4. quynhmatroi

   Tham gia:
   30/4/12
   Được thích:
   1,786
   Best Answers:
   1
   quynhmatroi
   CAO CẤP
   quynhmatroi @QuanPhamKT Có máy chơi game, máy nghe nhạc, dàn âm thanh và đầu DVD bù lại còn gì :v
    
 11. Mỹ Mỹ Fotography

  Tham gia:
  15/9/13
  Được thích:
  138
  Best Answers:
  0
 12. vophuochigh-tech

  Tham gia:
  25/11/11
  Được thích:
  1,321
  Best Answers:
  0
  vophuochigh-tech
  TÍCH CỰC
  Nhớ em cam Carl Zeiss tessar 2.8/5.4 AF 5MP trên N97mini quá :D
   
  xấu-là-cái-tội thích nội dung này.
 13. solid0207

  Tham gia:
  17/4/09
  Được thích:
  454
  Best Answers:
  0
  solid0207
  TÍCH CỰC
  Lens Sony Zeiss so với lens L của canon thì giá cũng xêm xêm thôi
   
  maithang215 thích nội dung này.
 14. huykhanh95hup

  Tham gia:
  28/6/15
  Được thích:
  682
  Best Answers:
  0
  huykhanh95hup
  TÍCH CỰC
  mình dùng con lens 900k OLYM quay tay đã thấy đẹp lắm rồi,
  chưa đủ điều kiện chơi mấy hàng này :D
   
 15. vịnh gà công nghịêp

  Tham gia:
  12/8/15
  Được thích:
  89
  Best Answers:
  0
  vịnh gà công nghịêp
  Giá cao vãi đái nhưng bù lại chất lượng cũng đỉnh cao.
  Y như ông bà ta hay nói " tiền nào của đó "
   
  Mrquangnakata, maithang215Ác thần_ls thích nội dung này.
 16. firestork

  Tham gia:
  30/7/09
  Được thích:
  606
  Best Answers:
  0
  firestork
  TÍCH CỰC
  Ống của Zeiss thì ngon rồi, chứ ống của Zony thì thường là cáci Logo màu xanh nó chiếm nửa giá bán :3
   
  1. nguyenfenice

   nguyenfenice Thành viên

   Tham gia:
   5/9/15
   Được thích:
   6,977
   Best Answers:
   0
   nguyenfenice
   nguyenfenice @firestork Zeiss dạo này cũng ra nh ống k0 ngon đâu bác, thua mấy ống leica sx cho pana nữa:(
    
 17. hieuvn12

  Tham gia:
  27/2/11
  Được thích:
  956
  Best Answers:
  0
  hieuvn12
  TÍCH CỰC
  #22 hieuvn12, 13/8/17
  Sửa lần cuối: 13/8/17
  Bài này đã ra cách đây 2 năm rồi. Bác Peter Pham đã làm 1 clip trên youTube nói về bài này bằng tiếng Việt cho ae không biết tiếng Anh hiểu.

   
  AmbitiousMan thích nội dung này.
  #22 hieuvn12, 13/8/17
  Sửa lần cuối: 13/8/17
 18. HEOGOLD

  Tham gia:
  19/10/16
  Được thích:
  476
  Best Answers:
  0
  HEOGOLD
  TÍCH CỰC
  Zeiss thì nhớ đến Nokia ...N Series ..
  Sony trên Smp hình như dùng G lens
   
 19. maulanh322

  Tham gia:
  31/1/14
  Được thích:
  2,144
  Best Answers:
  0

Chia sẻ

Đang tải...