Những điều chưa ngon trên iOS và mong muốn thay đổi ở iOS 13
Mikeknowsme
Mikeknowsme
4/5/19 Bình luận: 210 Lượt xem: 16,512

Những điều chưa ngon trên iOS và mong muốn thay đổi ở iOS 13

Thảo luận trong '[iOS] Hỏi đáp - CSKN' bắt đầu bởi Mikeknowsme, 4/5/19. Trả lời: 210, Xem: 16512.

 1. Mikeknowsme

  Mikeknowsme Mod thanh niên
  Staff Member

  Tham gia:
  23/9/16
  Được thích:
  8,228
  Best Answers:
  0
  Mikeknowsme
  VIP
  #1 Mikeknowsme, 4/5/19
  Sửa lần cuối: 15/5/19
  Không có gì là hoàn hảo cả, iOS về tổng thể vẫn có nhiều thứ chưa thật sự ngon và mình chia sẻ quan điểm của mình về những thứ chưa ngon đó. Tuy nhiên có thể những gì mình liệt kê đối với người khác là đã ổn, nhưng mình lại muốn Apple thay đổi để toàn diện hơn, tốt hơn, đặc biệt ở iOS 13 sắp tới.


  Tăng giảm âm lượng bị che khi xem video

  Đang tải iOS_Nhung_thu_chua_ngon_tinhte_1.png…

  Đây là điều làm mình khó chịu nhất, nếu bạn xem video trên Facebook hoặc chính video tự quay bằng iPhone, lúc bấm tăng giảm âm lượng sẽ hiện nguyên một cục trên màn hình. Giá như iOS có thể sửa đổi vụ này như lúc chúng ta xem Youtube, việc tăng giảm âm lượng không bị ảnh hưởng với khung hình đang xem.


  Xoá tin nhắn trên iMessage

  Đang tải iOS_Nhung_thu_chua_ngon_tinhte_2.png…

  Mình thường hay xoá tin nhắn từ tổng đài, tin nhắn quảng cáo, vì nó rất nhiều và làm mình khó chịu. Tuy nhiên với một lượng tin nhắn nhiều vô kể đó, việc mình vuốt qua bên trái và nhấn xoá (Delete) nhưng lại phải xác nhận thêm một bước nữa nó rất mất thời gian.

  Ok có thể việc xác nhận là một sự chu đáo vì lỡ chúng ta xoá nhầm, nhưng cá nhân mình chỉ thấy nó mất thời gian.

  Giải pháp đề xuất: Nếu sợ người dùng "lỡ tay" xoá nhầm thì chỉ việc hiện một thông báo nhỏ trên góc màn hình về hành động "hoàn tác" là được rồi (undo)


  Dễ bấm nhầm chụp màn hình trên iPhone X/XS/XS Max/ XR (phần cứng)

  Đang tải iOS_Nhung_thu_chua_ngon_tinhte_3.jpg…

  Nguồn hình: Apple

  Trên iPhone X trở lên, việc chụp màn hình sẽ bằng thao tác phím nguồn + volume up. Nhưng với tổ hợp phím này khiến mình dễ bấm nhầm chụp màn hình lúc khoá / mở máy.

  Hạn chế thêm: Âm thanh chụp màn hình trên iPhone cũng giống với âm thanh lúc chụp ảnh, nhiều khi ở nơi đông người sẽ bị hiểu nhầm là bạn đang chụp lén :( Tuy đây là điểm thuộc phần cứng nhưng mình liệt kê vào vì khá ức chế.

  Giải pháp đề xuất: Bằng cách nào đó iPhone sẽ hiểu lúc nào người dùng bấm nhầm hay không, và âm thanh chụp màn hình cần thay đổi, nhẹ nhàng hơn.
  Xoay ngang màn hình lúc đang nằm lướt web

  Đang tải iOS_Nhung_thu_chua_ngon_tinhte_4.jpg…

  Đây là lí đo khiến mình không bao giờ bật tính năng tự động xoay ngang máy, 100% nó sẽ tự xoay ngang khi chúng ta đang nằm lướt web trong khi chúng ta cần cái giao diện dọc chứ không phải ngang, ngang chỉ để lúc xem video thôi. Tuy nhiên đối với lướt Facebook / Instagram thì không bị gì vì ứng dụng đã tự mặc định giao diện vuốt dọc rồi.


  Control Center: Mở AirDrop và chia sẻ mạng di động

  Đang tải iOS_Nhung_thu_chua_ngon_tinhte_5.png…

  Từ iOS 11 trở lên việc phải tắt mở 2 cái trên chúng ta phải chạm mạnh hoặc 3D Touch vào mục 4 nút đầu tiên (WiFi, Chế độ máy bay, 3G 4G, Bluetooth) khó quá vậy :( tại sao Apple không để 2 icon AirDrop và chia sẻ mạng di động (Personal Hotspot) nó riêng biệt cho dễ tắt / mở luôn?


  Control Center: WiFi và Bluetooth không tắt hẳn khi chạm.


  Đang tải iOS_Nhung_thu_chua_ngon_tinhte_6.jpg…
  Mình hiếm khi phải tắt WiFi hoặc Bluetooth (hầu như không), nhưng một khi mình đã tắt thì mình phải muốn nó tắt hẳn chứ không kiểu tắt tạm thời như vậy được.

  Từ iOS 11 người dùng không còn tắt hẳn Wi-Fi và Bluetooth sau một cú chạm nữa.

  Giải pháp tạm thời:

  Đang tải iOS_Nhung_thu_chua_ngon_tinhte_7.jpg…
  Nếu bạn nào khó chịu điều này giống mình, bạn tạo Siri Shortcuts về hành động tắt và mở WiFi (như hình trên): Một cái ON một cái OFF là được. Sau đó từ Widgets bạn vào thêm cái Shortcuts (Phím tắt), để từ đây khi muốn tắt mở hẳn WiFi bạn chỉ việc vuốt iPhone sang phải để chạm vào 2 cái Shortcuts tắt / mở.


  Di chuyển ứng dụng dễ bị thả nhầm


  Đang tải iOS_Nhung_thu_chua_ngon_tinhte_8.jpg…
  Nếu bạn tải nhiều ứng dụng trên iPhone / iPad, thì sẽ có rất nhiều trang home. Ví dụ bạn muốn kéo một ứng dụng từ trang thứ 5 về trang thứ 1 thì phải vuốt qua trang 4 - 3 - 2, thì trong quá trình này mà ngón tay chúng ta giữ không kĩ thì sẽ bị trôi mất ứng dụng đó.


  Đó là 7 điều khiến mình khó chịu khi sử dụng iOS, nếu bạn có những điều khó chịu khác thì cùng chia sẻ cho nhau nhé!


  Chế độ tiết kiệm pin không có giá trị

  Đang tải iOS_Nhung_thu_chua_ngon_tinhte_9.jpg…

  Nhiều người vẫn thích mở chế độ tiết kiệm pin cho iPhone / iPad (biểu tượng pin từ xanh thành vàng), chỉ để mong nó có thể bớt tốn pin hơn nhưng bản chất nó không giải quyết được gì. Thật ra khi bạn mở chế độ này lên (Low Power Mode), thiết bị iOS sẽ không tự động full sáng màn hình ngay cả khi bạn ra ngoài trời, tự khoá máy trong vòng 15 giây. Hay nói cách khác Low Power Mode sẽ "giúp hộ" bạn tránh thiết bị hao tốn pin thông qua độ sáng màn hình, nhưng thật chất chúng ta có thể làm thủ công những thứ trên, nên suy ra việc gạt cái nút mở tiết kiệm pin nó chẳng có ý nghĩa gì.

   

  File đính kèm:

  Thảo luận thêm về chủ đề này?
  HÀ DŨNG 86, lat4ever83, quy.helios13 người khác thích nội dung này.
  #1 Mikeknowsme, 4/5/19
  Sửa lần cuối: 15/5/19
 2. crazysexycool1981

  Tham gia:
  28/3/09
  Được thích:
  15,085
  Best Answers:
  5
  crazysexycool1981
  VIP
  #2 crazysexycool1981, 7/5/19
  Sửa lần cuối: 7/5/19
  Nếu xài những gì mặc định trên iOS quả thiệt có khá nhiều điều bất tiện, ko phải tất cả những thứ mod kể ở trên mình đều nghĩ là bất tiện nhưng việc thả nhầm ứng dụng khi muốn di chuyển trên Homescreen (giữ, di và đợi trong chốc lát hẵng buông tay), Wifi & Bluetooth ko tắt hẳn khi chạm (đơn thuần mình thường xuyên Turn On chứ chả tắt bao giờ), xoay ngang Safari khi lướt web (nên đọc theo chiều dọc vì bản thân iPhone (ko như iPad) ko phải để dùng theo chiều ngang do hạn chế về kích thước và độ phân giải màn hình... vân vân và mây mây... Với mình thì đâu đó vẫn tồn tại một số điểm khó chịu nhẹ khi xài iPhone nhưng dẫu sao vẫn thích xài iPhone hơn với TOÀN BỘ các thiết bị Android khác (trừ K2) :D
  | Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
  • Thay vì bật sáng màn hình bằng thao tác (nhấc máy lên - ko phải ai nhấc cũng muốn mở máy, đôi khi họ đơn thuần chỉ là cầm máy trên mặt bàn cho vào túi quần; gõ 1 chạm vào màn hình - vô hình chung chạm nhẹ cái là bật sáng màn hình) sao Apple ko thiết kế Double Tab để bật sáng màn hình? Như vậy sẽ hợp lý hơn nhiều so với 2 thao tác mặc định kia :rolleyes:
  • Cách sửa lỗi chính tả khi đang gõ đôi lúc tạo sự khó chịu nhất định: đặt trỏ vào chỗ cần xoá rồi di chính xác chỗ cần dele, sau đó nữa mới xoá được! Sao Apple ko cho phép người dùng xoá đơn giản như bên Android: đặt chuột vào bất cứ ký tự nào trong 1 từ để xoá o_O
  • Chụp ảnh ko có tuỳ chọn chế độ Manual :oops:
  • Muốn kết nối Wifi cứ phải vô mục Setting, mất đi vài thao tác, ko thể nhấn và giữ để truy cập các Wifi mong muốn như bên Android o_O
  • Ko hiển thị nhiều Tab cùng lúc trên Safari như Chrome hay Keyboard Browser :(
  Đang tải IMG_20190507_0910515-1.jpg…
   
  hallobamboo, nguyenkhangpt92luis_shin thích nội dung này.
  #2 crazysexycool1981, 7/5/19
  Sửa lần cuối: 7/5/19
  1. anhlt

   Tham gia:
   4/4/07
   Được thích:
   1,001
   Best Answers:
   0
   anhlt
   TÍCH CỰC
   anhlt @crazysexycool1981 Nhìn số lượng like nói lên tất cả vua spam:)) lần sau comment nhớ ngắn gọn đừng spam dài gây phiền hà ng khác! Lớn rồi mà không biết suy nghĩ:))
    

   File đính kèm:

  2. secretboy_vp

   Tham gia:
   19/10/08
   Được thích:
   7
   Best Answers:
   0
   secretboy_vp
   ĐẠI BÀNG
   secretboy_vp @crazysexycool1981 Apple iphone x trở lên và apple watch gen1 trở lên thì phải double tab vào màn hình thì mới sáng mà bạn, lấy đâu ra kiểu 1 chạm mà sáng vậy. Ngoài ra cầm máy lên và cho vào túi quần thì màn hình sẽ không sáng nhé, iphone tự động nhận biết được người dùng cầm lên để xem giờ hay cầm lên đút túi quần liền, thao tác liền mạch như vậy màn sẽ không bao giờ sáng. Những ai không cần tính năng này thì có thể tắt được mà.
    
  3. crazysexycool1981

   Tham gia:
   28/3/09
   Được thích:
   15,085
   Best Answers:
   5
   crazysexycool1981
   VIP
   crazysexycool1981 @anhlt Ờ, spam :)
   | Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
    
  4. crazysexycool1981

   Tham gia:
   28/3/09
   Được thích:
   15,085
   Best Answers:
   5
   crazysexycool1981
   VIP
   crazysexycool1981 @secretboy_vp Mình hỏi thiệt: bạn có xài iPhone X ko? Bạn đã từng gõ 2 chạm vào màn hình X bao giờ chưa, mình hiện đang xài X và mỗi lúc gõ 1 chạm đã thấy màn hình sáng :rolleyes:
   | Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
    
 3. HoangQuy8x

  Tham gia:
  19/9/18
  Được thích:
  19
  Best Answers:
  0
  HoangQuy8x
  ĐẠI BÀNG
  Đồng quan điểm với các khó chịu nêu trên. Mình xin được nêu 1 điểm nữa cực kỳ khó chịu là cái thanh gọi là Home Bar gì đó ở vị trí bottom giữa màn hình. Ko phải ứng dụng nào nó cũng tự động ẩn đi. Bất tiện nhất là khi xem phim clip video ở chế độ xoay ngang màn hình mà cái thanh đó ko biến mất thì việc tua clip video cực kỳ khó chịu và gần như là ko thể ở khu vực giữa màn. Hy vọng ios13 thay đổi được điều này
   
  1. sướng từ nhỏ

   Tham gia:
   24/9/12
   Được thích:
   2,165
   Best Answers:
   1
   sướng từ nhỏ
   CAO CẤP
   sướng từ nhỏ @HoangQuy8x bên lề 1 tí: Facebook còn nhiều cái rất ngu:
   - Không thể xóa hết bạn bè 1 cách nhanh gọn
   - Không thể xóa hết tin nhắn 1 cách nhanh gọn
   - Không có nút Dislike, Hate !
    
   mr33acs thích nội dung này.
  2. iAndroids

   Tham gia:
   12/10/16
   Được thích:
   2,542
   Best Answers:
   0
   iAndroids
   CAO CẤP
   iAndroids @sướng từ nhỏ Cái đó là của fb chứ liên quan gì iOS mới hả ông thần?
    
   HuynhPhamLamHoang thích nội dung này.
  3. minhjim

   Tham gia:
   10/9/13
   Được thích:
   492
   Best Answers:
   0
   minhjim
   TÍCH CỰC
   minhjim @sướng từ nhỏ vào đây để cmt bên lề 1 tí =]] lạy hồn thanh niên, đúng là sướng từ nhỏ nên lá đu đủ hít mãi thôi
    
 4. mrdrg10

  Tham gia:
  9/6/11
  Được thích:
  378
  Best Answers:
  0
  mrdrg10
  TÍCH CỰC
  #4 mrdrg10, 15/5/19
  Sửa lần cuối: 15/5/19
  Có xóa tin hàng loạt mà, ấn edit rồi tích rồi delete là xong.
  Mà con bà nó, mình vừa thử thì xóa hàng loạt éo có confirm, sao để undo bây h nhỉ? Dm ios.

  Vụ bấm nhầm chụp màn hình khi mở máy thì đã có bản fix bằng phần mềm rồi.
  Wifi hotspot và airdrop thì ít dùng, mình nghĩ apple cho vào trong vì ít phải bật tắt cho đỡ rối, mình cũng rất hiếm khi dùng 2 nút này.
  Bật tắt wifi bluetooth hẳn: cái này có chủ đích đấy, 2 cái đó dùng để cung cấp các thông tin khác ngoài việc kết nối với các thiết bị khác. Mà mang tâm lý bật tắt hẳn là mang tâm lý sử dụng android vào ios rồi.
  Xoay ngang lướt web thì máy nào chả vậy, nó là tính năng mà chứ có người muốn xoay ngang thì làm sao :D

  Các cái khác mình cũng đồng ý, nhất là cái volume rất ngu so với android. Cũng còn nhiều cái ngu ngu nữa lắm.

  Edit: cái này mình cũng thấy rất ngu: bt mở ứng dụng thì mình sẽ search bằng spotlight, nhưng để uninstall nó thì ko làm dc từ spotlight, mà phải TÌM. WTF? Làm sao để tìm dc trong cái đống hổ lốn này?
   
  #4 mrdrg10, 15/5/19
  Sửa lần cuối: 15/5/19
  1. Mikeknowsme

   Mikeknowsme Mod thanh niên
   Staff Member

   Tham gia:
   23/9/16
   Được thích:
   8,228
   Best Answers:
   0
   Mikeknowsme
   VIP
   Mikeknowsme @mrdrg10 Mình vẫn bị, chẳng hiểu sao :(
    
  2. Tú art

   Tham gia:
   11/2/13
   Được thích:
   4,136
   Best Answers:
   3
   Tú art
   CAO CẤP
   Tú art @mrdrg10 Chuẩn luôn. Đáng lẽ trong menu pop-up khi force touch icon phải có thêm nút uninstall
    
  3. traisaigon

   Tham gia:
   24/5/08
   Được thích:
   955
   Best Answers:
   0
   traisaigon
   TÍCH CỰC
   traisaigon @mrdrg10 cái vụ wifi bt khó chịu lắm bạn ơi . chơi game chuyển qua 4g là phải vào setting tắt hoặc mới gần đây học cái trò shortcut , wifi nó ko tắt hẳn đúng khổ luôn ấy lag vãi mà kỳ lạ wifi sẽ ko lag 4g sẽ ko lag nhưng nếu tắt ẩm ương sẽ lag . bt thì dùng con loa sẽ khó chịu nhà có loa bt cty có con loa bt thì bật qua bật lại nó ngủ khỏi tả được luôn
    
  4. iAndroids

   Tham gia:
   12/10/16
   Được thích:
   2,542
   Best Answers:
   0
   iAndroids
   CAO CẤP
   iAndroids @mrdrg10 Vẫn thường xuyên bị chụp nhầm màn hình.
    
 5. ides

  Tham gia:
  28/9/10
  Được thích:
  1,853
  Best Answers:
  0
  ides
  CAO CẤP
  mở wifi blutooth... từ control center không giữ để vào thẳng cũng là 1 cái không thik...
   
  SángNC2Mikeknowsme thích nội dung này.
  1. Hoang_HaoMinh

   Tham gia:
   23/4/12
   Được thích:
   4,963
   Best Answers:
   4
   Hoang_HaoMinh
   VIP
   Hoang_HaoMinh @ides Éo thể hiểu nổi cài app mà còn phải bấm nút nguồn 2 lần để xác nhận
    
   idesvinhphucng25 thích nội dung này.
  2. ides

   Tham gia:
   28/9/10
   Được thích:
   1,853
   Best Answers:
   0
   ides
   CAO CẤP
   ides @Hoang_HaoMinh Đúng roài. Tử x trở đi :))
   Sáng kiến của táo đó cụ ơii
    
  3. Hoang_HaoMinh

   Tham gia:
   23/4/12
   Được thích:
   4,963
   Best Answers:
   4
   Hoang_HaoMinh
   VIP
   Hoang_HaoMinh @ides Thật ko thể tin nổi :)
    
  4. huyanh995

   Tham gia:
   6/11/11
   Được thích:
   635
   Best Answers:
   0
   huyanh995
   TÍCH CỰC
   huyanh995 @Hoang_HaoMinh Cái đó trở nên hợp lý khi mua app thôi. Nhiều người k biết hoặc hoảng sợ lúc thấy màn trả phí mà bấm nút power 1 lần để tắt máy lại thành mua thì nhọ. Trong khi appstore hiện tại không có refund.
    
  5. luxres

   Tham gia:
   4/1/18
   Được thích:
   92
   Best Answers:
   0
   luxres
   ĐẠI BÀNG
   luxres @huyanh995 App Store refund chỉ cần một lời nhắn/một cú click trên trang Support bạn nhé.
    
   huyanh995 thích nội dung này.
 6. If you dont mind

  Tham gia:
  9/6/14
  Được thích:
  5,889
  Best Answers:
  0
  If you dont mind
  VIP
  Cái vụ confirm delete nhiều hãng làm rất ngu y như mod nói. Từ mấy năm trước google nó đã thay cái confirm đó bằng undo trong gmail. Điển hình như thằng Microsoft, mãi mới học theo khi xoá file trong win 10, tuy nhiên vẫn còn đầy chỗ bắt cf như trong outlook, ko biết giờ update chưa
   
  1. Black Mamba

   Tham gia:
   30/11/11
   Được thích:
   10,087
   Best Answers:
   0
   Black Mamba
   VIP
   Black Mamba @If you dont mind Outlook bỏ lâu rồi bác :D Giờ ấn Delete một cái là bay luôn vào trong thùng rác nằm, không còn confirm nữa, cũng không có Undo luôn. Muốn undo thì vào thùng rác của Outlook để restore lại.
    
 7. rongden241

  Tham gia:
  10/8/09
  Được thích:
  259
  Best Answers:
  0
  rongden241
  ĐẠI BÀNG
  Jb tất cả đc giải quyết
   
 8. kawakami

  Tham gia:
  27/4/19
  Được thích:
  1,244
  Best Answers:
  0
  kawakami
  TÍCH CỰC
  Chờ up lên IOS 13 đi các bác
   
 9. BlackBerryz

  Tham gia:
  5/9/13
  Được thích:
  2,711
  Best Answers:
  0
  BlackBerryz
  CAO CẤP
  Cái tào lao nhất của Apple là chế độ tiết kiệm pin :D
   
  Sr_9xhell no thích nội dung này.
  1. Sr_9x

   Tham gia:
   13/7/11
   Được thích:
   5,485
   Best Answers:
   0
   Sr_9x
   VIP
   Sr_9x @BlackBerryz Lạ cái có mấy mẹ lúc nào cũng bật chế độ này, kể cả pin 90 hay 100% :D
   Chắc tưởng thường lượng pin được x3 lần
    
  2. Tuankts2.0

   Tham gia:
   31/7/18
   Được thích:
   269
   Best Answers:
   0
   Tuankts2.0
   ĐẠI BÀNG
   Tuankts2.0 @Sr_9x Người ta ko biết thôi bạn ạ, như mình cứ tưởng bật chế đọ ấy lên lúc pin dưới 20% là nó giảm xung nhịp hoặc giảm các push notification :D ai ngờ nó vô dụng thế
    
   bichnv thích nội dung này.
 10. zcmgyu

  Tham gia:
  22/8/11
  Được thích:
  378
  Best Answers:
  0
  zcmgyu
  ĐẠI BÀNG
  Mấy bác biết là máy Nhật nó không cho tắt âm anh chụp rồi.
  Ngồi trên tàu điện, lâu lâu nhấn tắt máy mà nhấn nhầm chụp màn hình, hắn kêu cái tách.
  Dễ có ngày lên đồn công an quá :(
   
  Tobie_arc thích nội dung này.
  1. Black Mamba

   Tham gia:
   30/11/11
   Được thích:
   10,087
   Best Answers:
   0
   Black Mamba
   VIP
   Black Mamba @zcmgyu Ý là tắt tiếng lúc capture màn hình ý bác, chứ không có nói là phải bỏ tiếng chụp camera. Hơn nữa để 2 âm thanh này giống nhau không ổn chút nào. Nhiều khi người ta quay ra nhìn tưởng mình đang tự sướng hay chụp trộm.
    
  2. 17benthuy

   Tham gia:
   27/7/10
   Được thích:
   360
   Best Answers:
   0
   17benthuy
   ĐẠI BÀNG
   17benthuy @zcmgyu cụm camera ip 2019 chắc lấy ý tưởng từ đây :D đội thiết kế nhàn nhất thế kỷ
    

   File đính kèm:

   Meomuopxu thích nội dung này.
  3. vietnamMBC

   Tham gia:
   13/10/13
   Được thích:
   562
   Best Answers:
   0
   vietnamMBC
   TÍCH CỰC
   vietnamMBC @17benthuy Nó lấy thiết kế của Mate 20 thì đúng hơn, đừng cố lôi cái gì của iOS sao cho giống để bao biện bạn ơi
    
 11. kidTedogawa

  Tham gia:
  24/12/12
  Được thích:
  42
  Best Answers:
  0
  kidTedogawa
  ĐẠI BÀNG
  riêng cái low power mode mình thấy có tác dụng mà bác. em đi làm bật lên thấy thời gian dùng lâu hơn thấy rõ trong khi trải nghiệm không khác mấy.
   
 12. Fatcat88

  Tham gia:
  8/9/08
  Được thích:
  1,740
  Best Answers:
  0
  Fatcat88
  TÍCH CỰC
  chắc tự thấy nó khó hoặc "lười nhác" nên mới thấy khó.
  1. tăng giảm âm lượng hiện có 1~2s, thấy khó cũng ok đi.
  2. xoá sms thì khi bạn lỡ xoá mất cái tin nhắn tối quan trọng giá trị hơn chục con xs max thì lúc đó lại nghĩ ngược lại
  3. bấm nhầm chụp màn hình ..... cái này chắc tự làm khó chứ khi muốn ấn 2 phím trên tay phải cực to, hoặc bị dị tật
  4. đọc web lúc nằm thì ok......nhưng nằm ngang đọc thì chỉ tổ hại mắt, với lại nằm để nghỉ ngơi chứ nằm để khổ râm với màn hình dt thì khó phải rồi còn lại thì "lười"
  5,6,7,9. chắc tự thấy khó hoặc tự vẽ ra nó khó
  10. nhiều người vẫn thích? hay bạn lập dị. cả cty tôi gặp đúng 2 người như bạn, nhưng sau cũng nghỉ rồi
   
  rungxanh2901thanhlambeluxubu thích nội dung này.
  1. Your Life By My Side

   Tham gia:
   29/5/16
   Được thích:
   1,875
   Best Answers:
   0
   Your Life By My Side
   CAO CẤP
   Your Life By My Side @Fatcat88 ghét mỗi cái là thông báo phải kéo full màn hình, ko có icon thông báo như android
    
   minhtuan7610 thích nội dung này.
  2. silver bullet 96

   Tham gia:
   28/6/14
   Được thích:
   64
   Best Answers:
   0
   silver bullet 96
   ĐẠI BÀNG
   silver bullet 96 @Fatcat88 1. 1-2s thôi nhưng cực kì khó chịu khi chơi game, cái thông báo pin yếu cũng ngu tương tự
   3. Tuỳ vào cách cầm dt, thỉnh thoảng mình vẫn bấm nhầm khi muốn tăng âm lượng
   4. Đồng ý
    
   khunglongcoi34 thích nội dung này.
  3. minhthai2411

   Tham gia:
   28/7/16
   Được thích:
   334
   Best Answers:
   0
   minhthai2411
   ĐẠI BÀNG
   minhthai2411 @Fatcat88 Nếu 1-2s bạn nghĩ không khó chịu thì mình nghĩ bạn không cần vào CC, chỉ nên vào setting rồi ấn tắt wifi ấy. Chứ mình thấy cái tăng giảm âm lượng quá ngu chứ ko phải ngu nữa
    
  4. khunglongcoi34

   Tham gia:
   6/5/13
   Được thích:
   180
   Best Answers:
   0
   khunglongcoi34
   ĐẠI BÀNG
   khunglongcoi34 @silver bullet 96 Cái vì cái pin yếu khi chơi game mà mình thua ko biết bn trận. Ko làm cách nào khắc phục đc
    
   Duong Vat De Thuong thích nội dung này.
 13. manhtc134

  Tham gia:
  3/7/13
  Được thích:
  21
  Best Answers:
  0
  manhtc134
  ĐẠI BÀNG
  Còn vụ 2 SIM thì 100 người dùng 99 người khó chịu :(
   
  Sr_9x thích nội dung này.
  1. manhtc134

   Tham gia:
   3/7/13
   Được thích:
   21
   Best Answers:
   0
   manhtc134
   ĐẠI BÀNG
   manhtc134 @Maxken86 Sim chính m dùng esim mà
    
   Maxken86 thích nội dung này.
  2. Maxken86

   Tham gia:
   2/5/09
   Được thích:
   372
   Best Answers:
   0
   Maxken86
   TÍCH CỰC
   Maxken86 @manhtc134 Là Bác dùng để nghe gọi bình thường hả, sao chỉ nghe Esim hiện tại xài được data thôi nhỉ
    
  3. manhtc134

   Tham gia:
   3/7/13
   Được thích:
   21
   Best Answers:
   0
   manhtc134
   ĐẠI BÀNG
   manhtc134 @Maxken86 Đổi qua đổi lại các kiểu 2 sim như nhau hết bác ơi. Nó còn không phân biệt sim nào là 1 và 2 như android nữa. Mình muốn đặt tên sim là gì thì đặt. Lắp vào rồi còn không biết sim nào là esim
    
   Maxken86 thích nội dung này.
  4. Maxken86

   Tham gia:
   2/5/09
   Được thích:
   372
   Best Answers:
   0
   Maxken86
   TÍCH CỰC
   Maxken86 @manhtc134 Hình như cái ngu nhất mà bọn nó đang chửi IOS là đây ;)))
    
 14. phamthanhhieu178

  Tham gia:
  7/7/12
  Được thích:
  402
  Best Answers:
  0
  phamthanhhieu178
  TÍCH CỰC
  mình thì muốn đặt tên cho file ảnh trong iphone để tối ưu hóa tìm kiếm.
  Lý do: không phải ảnh nào cũng chụp bằng iphone, ảnh có thể tải từ web, từ zalo, từ fb, từ tin nhắn....nên k có location nên k thể search bằng location trên iphone, hay không biết keyword để tìm kiếm là gì (người, động vật.....) nên muốn gán tên cho nó.

  Mình làm bên thi công cầu rất hay chụp hay save ảnh về lưu vào điện thoại để làm tài liệu tham khảo mỗi khi cần.
  Nhưng hơi mất công tìm kiếm.

  AE có giải pháp nào k chia sẻ?

  Thêm 1 cái nữa.
  Trong app call. Già sử mình bấm số 098xxxxx xong, k muốn gọi, k muốn lưu danh bạ, nhưng muốn nhắn tin, nên bổ sung thêm phần nhắn tin cho số vừa bấm.
   
  1. beluxubu

   Tham gia:
   23/7/11
   Được thích:
   837
   Best Answers:
   1
   beluxubu
   TÍCH CỰC
   beluxubu @phamthanhhieu178 Tạo album ảnh là cách đơn giản để phân loại. Đặt tên album gợi nhớ là ổn.
    
  2. haichin

   Tham gia:
   26/11/10
   Được thích:
   3,462
   Best Answers:
   0
   haichin
   CAO CẤP
   haichin @phamthanhhieu178 Phần ảnh bác có thể dùng Google Photo nhé, nó hỗ trợ bác nhận diện nội dung ảnh để tìm kiếm .
    
   Lanbh198 thích nội dung này.
  3. Tú art

   Tham gia:
   11/2/13
   Được thích:
   4,136
   Best Answers:
   3
   Tú art
   CAO CẤP
   Tú art @phamthanhhieu178 Sao không vào luôn Messages nhắn tin mà phải qua app Call?
    
  4. bomy

   Tham gia:
   7/7/08
   Được thích:
   1,350
   Best Answers:
   1
   bomy
   TÍCH CỰC
   bomy @Tú art Vì màn hình gọi số to dễ bấm hơn màn hình nhắn tin. Trong những lúc cần gấp mình cũng hay lưu nhanh số bằng trình gọi điện thoại
    
 15. pakchulwoong

  Tham gia:
  8/12/10
  Được thích:
  46
  Best Answers:
  0
  pakchulwoong
  ĐẠI BÀNG
  XOÁ TIN NHẮN: bác muốn xoá nhiều tin nhắn đồng thời, thì chọn mục “edit” bên trái màn hình trong mục tin nhắn và chọn nhiều tin bạn muốn xoa cùng lúc. Cái ngu của ios trong vụ này là khi xoá từng tin thì nó hỏi lại để xác nhận. Mà khi xoá nhiều tin cùng lúc thì nó xoá ngay và luôn!!!!
   
  writedung thích nội dung này.
 16. trongvongbankinh

  Tham gia:
  24/2/08
  Được thích:
  1,815
  Best Answers:
  0
  trongvongbankinh
  CAO CẤP
  góp ý chủ thớt là vụ di chuyển icon app trên màn hình thì 1 ngón tay giữ icon 1 ngón tay khác quệt để chuyển trang được nhé
   
  nguyentus, justin_vn, hieu_map1 người khác thích nội dung này.
  1. Mikeknowsme

   Mikeknowsme Mod thanh niên
   Staff Member

   Tham gia:
   23/9/16
   Được thích:
   8,228
   Best Answers:
   0
   Mikeknowsme
   VIP
   Mikeknowsme @trongvongbankinh Cám ơn bạn :D
    
 17. tetepro

  Tham gia:
  26/8/08
  Được thích:
  1,344
  Best Answers:
  1
  tetepro
  CAO CẤP
  mỗi lần tháo case là dc cái ảnh chụp màn hình.
   
 18. baoviet3010

  Tham gia:
  8/10/12
  Được thích:
  103
  Best Answers:
  0
  baoviet3010
  ĐẠI BÀNG
  Mình thấy bạn hơi nhầm chút ở chế độ tiết kiệm pin. Ngoài việc thay đổi độ sáng màn hình thì nó còn không cho cách ứng dụng chạy background. Mình thì không dùng vì vụ chạy background mà vì độ sáng màn hình khi mở chế độ tiết kiệm pin vừa với mắt mình nên mình sẽ bật nó để không cần phải thay đổi độ sáng một cách thủ công như bạn nói.
  Đang tải IMG_1189.PNG…
   
  khanh_hikaru, iamlordbeluxubu thích nội dung này.
 19. Dollarssssss

  Tham gia:
  9/6/09
  Được thích:
  322
  Best Answers:
  0
  Dollarssssss
  TÍCH CỰC
  Cái vô lý của bác là xoay màn hình nhé. Bác nằm nghiêng thì phải xoay thôi. Còn cái vô lý của xoay màn hình là nó ko thể khoá xoay đc, chẳng hạn như để ngang máy nó xoay mh, bật khoá mh thì nó lại trở về trang dọc, thế là nằm đọc báo ngiêng qua ngiêng lại cứ phải xoay cái máy phát bực.
   
  minhmoc0710nguyenmanh287 thích nội dung này.
  1. trongvongbankinh

   Tham gia:
   24/2/08
   Được thích:
   1,815
   Best Answers:
   0
   trongvongbankinh
   CAO CẤP
   trongvongbankinh @Dollarssssss đúng rồi, thêm cái khóa ngang - tách biệt với khóa dọc màn hình là hoàn hảo
    
  2. beluxubu

   Tham gia:
   23/7/11
   Được thích:
   837
   Best Answers:
   1
   beluxubu
   TÍCH CỰC
   beluxubu @Dollarssssss Vì bác xài iPhone nên khóa màn hình chỉ cố định chiều dọc, ưu tiên cho việc nghe gọi được dễ dàng. Trên iPad bác tha hồ khóa như ý.
    
  3. Timkelvin

   Tham gia:
   16/3/14
   Được thích:
   5,849
   Best Answers:
   0
   Timkelvin
   VIP
   Timkelvin @Dollarssssss Chuẩn bác. Mod nói cái đó ngược vãi. Câi tin nhắn vô edit là xong thôi
    
  4. minh999

   Tham gia:
   24/2/17
   Được thích:
   75
   Best Answers:
   0
   minh999
   ĐẠI BÀNG
   minh999 @Dollarssssss Android giải quyết vấn đề này bằng cách hiện thêm nút xoay thủ công khi phát hiện máy đang nằm ngang. Mình thấy khá là thông minh
    

   File đính kèm:

   Dollarssssss thích nội dung này.
  5. long chong xang

   Tham gia:
   21/9/14
   Được thích:
   22
   Best Answers:
   0
   long chong xang
   ĐẠI BÀNG
   long chong xang @Dollarssssss Mod người ta chỉ muốn màn hình không bị xoay ngang khi lướt web thôi (mở bằng app safari chẳng hạn) vì chả có mấy lý do để bạn lướt web bằng điện thoại mà lại để ngang chứ không phải muốn khóa xoay
   Cái này nếu có tính nằng khóa xoay ngang màn hình trong safari là tuyệt nhất
    
 20. Lehoanghuynh696

  Tham gia:
  7/3/12
  Được thích:
  133
  Best Answers:
  0
  Lehoanghuynh696
  ĐẠI BÀNG
  Thấy cái xoay là chán nhất, nên khi nào coi video mới bật
   
  hell no thích nội dung này.
Đang tải...