Những gì tôi thích (và không thích) ở những chiếc smartwatch của Fitbit

Thảo luận trong 'Đồng hồ thông minh' bắt đầu bởi techB, 15/4/18. Trả lời: 0, Xem: 222.

Chia sẻ

 1. techB

  techB Mod

  Tham gia:
  27/11/17
  Được thích:
  136
  Best Answers:
  0
  techB
  ĐẠI BÀNG
  Đang tải monospace-fitbit-love-hate-1.jpg…
  Không như những lời hoa mỹ lá cành trong các bài review mà bạn đọc thường hay tham khảo, việc tận tay sử dụng 1 chiếc smartwatch sẽ mang lại các cảm nhận khác biệt hơn nhiều và trong đa số các trường hợp sẽ khiến bạn nhanh chóng kết luận rằng chiếc smartwatch nào đó có dành cho mình hay không. Sau 1 thời gian sử dụng các sản phẩm smartwatch từ Fitbit, tôi cũng đưa ra được các nhận xét riêng của bản thân mình về chúng và đáng mừng là các ưu điểm của chúng nhiều hơn khuyết điểm. Nếu bạn đọc tham khảo bài viết này thì xin nhớ rằng đó chỉ là những nhận định chủ quan của cá nhân tôi mà thôi

  Thứ đầu tiên làm tôi thích thú khi sử dụng những chiếc smartwatch của Fitbit là watchface. Thật vậy, các mẫu watchface cho Ionic hay Versa rất đa dạng với nhiều chủ đề khác nhau dành cho các fan từ truyện tranh đến phim ảnh, hay đơn giản hơn là những người có cá tính riêng. Mặt watchface của đồng hồ có thể hiển thị cùng lúc nhiều thông tin cần thiết và rất may mắn là bạn có thể tùy biến cho chúng chỉ hiển thị các thông số mà mình muốn. Không chỉ hiển thị các thông tin đầy đủ và chính xác, chiếc smartwatch còn cho phép liên kết những thông số đó đến app có liên quan hay dashboard Today, từ đó giúp người dùng xem xét kỹ lưỡng về những gì mà mình đã đạt được trong ngày.

  Thêm 1 ưu điểm nữa là thời lượng pin. Tôi là người thường thay đổi chiếc smartwatch bằng chiếc đồng hồ "sang chảnh" cơ bản để đi dự các buổi hội nghị quan trọng, và thế là thường thì chiếc smartwatch sẽ bị "bỏ quên" trong túi xách từ 1 ~ 2 ngày. Đáng ngạc nhiên là mỗi lần tôi "sực nhớ" ra và thò tay vào túi xách lấy chiếc smartwatch, lượng pin còn lại của nó vẫn rất tốt để tôi có thể đeo ngay lên tay và chơi thể thao hay đi ngủ. Điều này càng quan trọng hơn với những người bận rộn (như tôi chẳng hạn) có rất ít thời gian để sạc chiếc smartwatch của mình, hay phải di chuyển liên tục và không thể tiếp cận được với ổ sạc.

  Đang tải monospace-fitbit-love-hate-2.jpg…

  Có ưu điểm thì cũng phải có khuyết điểm, và những chiếc smartwatch của Fitbit mở màn với khả năng hiển thị thông báo không được tốt cho lắm. Tôi rất muốn Ionic hay Versa có được sự trực quan như với giao diện của Apple hay Wear, đồng thời có được khả năng tùy biến và điều khiển chi tiết hơn nữa. Giao diện của Fitbit phạm phải điều cầm kỵ là quá rườm rà ở những phần không cần thiết, trong khi những giao diện quan trọng thì lại làm quá sơ sài. Điều này có thể chỉ là 1 phàn nàn nhỏ nhưng trong tương lai nếu Fitbit làm được tốt hơn thì sẽ rất đáng khen.

  Fitbit Coach là 1 khuyết điểm thứ 2 khi quá cơ bản và chỉ hỗ trợ tập luyện 3 môn nếu bạn là người dùng miễn phí. Để có thể sử dụng được nhiều tính năng hơn, bạn bắt buộc phải đăng ký trả phí và điều này sẽ làm những người có hầu bao eo hẹp bị "bỏ rơi". Microsoft Band hiện tại đã cho phép đồng bộ thêm các bài tập từ nguồn khác và nếu trong tương lai Fitbit có thể làm được điều này thì phải nói là "quá đã".

  Thôi nhé, giờ tôi phải thay mặt watchface cho Versa đây...

  Nguồn wareable
   

  Chia sẻ

Chia sẻ

Đang tải...