Những kinh nghiệm sử dụng Wear OS cho người mới bắt đầu

Thảo luận trong 'Đồng hồ thông minh' bắt đầu bởi techB, 20/3/18. Trả lời: 0, Xem: 680.

Chia sẻ

 1. techB

  techB Mod

  Tham gia:
  27/11/17
  Được thích:
  136
  Best Answers:
  0
  techB
  ĐẠI BÀNG
  Đang tải monospace-wear-os-guide-new-1.jpg…
  Android Wear vừa được đổi tên thành Wear OS để có thể trở nên thân thiện và "quen tai" hơn với người dùng iPhone, từ đó có thể khuyến khích họ mua 1 chiếc wearable của Google. Ngoài cái tên, các tính năng của chúng dường như được giữ nguyên và chỉ có 1 vài thêm thắt nho nhỏ. Wear OS tuy vậy cũng sẽ khá lạ lẫm nếu người dùng chưa quen hoặc những ai mới sử dụng nó lần đầu. Bài viết sau đây sẽ đưa ra những thao tác chung nên có khi bạn vừa sắm về 1 chiếc smartwatch Wear OS cho mình hay người thân

  Hiểu rõ về chiếc smartwatch

  Đang tải monospace-wear-os-guide-new-2.jpg…

  Để có thể làm việc hiệu quả nhất với Wear OS, bạn sẽ cần có 1 chiếc smartphone Android với kết nối Bluetooth hay 1 chiếc iPhone. Đăng nhập và đồng bộ hóa chung các thiết bị với 1 tài khoản Google cũng sẽ mang lại cho bạn sự tiện lợi cao hơn khi có thể theo dõi cuộc gọi, lịch biểu hay email của mình trên bất cứ thiết bị nào.

  Chọn chiếc smartwatch phù hợp nhất với nhu cầu của mình

  Đang tải monospace-wear-os-guide-new-3.jpg…

  Trước khi quyết định móc hầu bao để sắm 1 chiếc smartwatch Wear OS thì bạn hãy cân nhắc xem nhu cầu của mình là gì để có thể chọn 1 sản phẩm phù hợp nhất. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến những tính năng đi kèm với sản phẩm mà bạn chọn, mức giá cũng như thời lượng pin của nó.

  Thiết lập cẩn thận Wear OS trong lần sử dụng đầu tiên

  Đang tải monospace-wear-os-guide-new-4.jpg…

  Bạn hãy nhớ thiết lập cho chiếc smartwatch Wear OS của mình 1 cách kỹ càng để không phải mất thêm thời gian sau này khi nó đòi hỏi các thông tin còn thiếu. Cách tốt nhất là kết nối nó liên tục với smartphone để đồng bộ hóa ngay những thay đổi nếu có của bạn.

  Dành cho người dùng iPhone

  Đang tải monospace-wear-os-guide-new-5.jpg…

  Không như trước đây, những chiếc smartwatch Wear OS hiện tại đã có khả năng tương thích khá tốt với iPhone và trong 1 vài trường hợp còn có thể cho hiệu năng làm việc cao hơn (đối với 1 số app nhất định). Đây cũng là lý do mà Google quyết định đổi tên nó thành Wear OS như hiện tại.

  Lựa chọn watchface ưng ý nhất

  Đang tải monospace-wear-os-guide-new-6.jpg…

  Việc thứ 2 sau khi thiết lập chiếc smartwatch Wear OS là lựa chọn những watchface mà bạn yêu thích cũng như phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bạn. Những chiếc smartwatch Wear OS luôn được đi kèm cùng khá nhiều mẫu watchface có sẵn, tuy nhiên bạn vẫn có thể tải thêm từ Google Play nếu tìm ra mặt watchface nào đó mà mình ưng ý.

  Cài đặt thêm app cho Wear OS

  Đang tải monospace-wear-os-guide-new-7.jpg…

  Sở thích tùy biến và cài đặt thêm app trên smartphone Android cũng được đưa vào hệ điều hành Wear OS và bạn có thể làm điều này dễ dàng từ Google Play. Những app smartphone được chứng nhận tương thích với Wear OS cũng sẽ tự động cập nhật và đồng bộ.

  Chọn app phù hợp nhất với nhu cầu bản thân

  Đang tải monospace-wear-os-guide-new-8.jpg…

  Wear OS hiện đang có khoảng 5.000 app tuy nhiên bạn đừng dại gì mà cài đặt hết chúng. Hãy cẩn thận lựa chọn và xem các đánh giá của người dùng trên Google Play sau đó chỉ cài đặt những gì phù hợp nhất cho nhu cầu bản thân. Điều này sẽ giúp bạn tránh được việc phải mất thời gian xóa chúng đi khi không thích.

  Sử dụng thêm điều khiển giọng nói

  Đang tải monospace-wear-os-guide-new-9.jpg…

  Nhiều người thường cảm thấy mình như "người ngoài hành tinh" khi ra lệnh trực tiếp vào chiếc smartwatch tuy nhiên đây lại là cách nhanh nhất và hiệu quả nhất để sử dụng nó. Wear OS có khả năng bắt tiếng của bạn khá tốt ngay cả trong môi trường hơi ồn ào và sẽ làm gia tăng hiệu năng công việc của bạn.

  Điều khiển và chơi nhạc

  Đang tải monospace-wear-os-guide-new-10.jpg…

  Những chiếc smartwatch Wear OS hiện nay đều có bộ nhớ trong cho người dùng chép nhạc để nghe khi chạy bộ mà không cần phải mang theo chiếc smartphone. Chúng cũng cho phép đồng bộ và tải các playlist nhạc trực tiếp về bộ nhớ nếu có hỗ trợ kết nối LTE.

  Xem hướng dẫn trên mạng

  Đang tải monospace-wear-os-guide-new-11.jpg…

  Những hướng dẫn trên dĩ nhiên sẽ hoàn toàn chưa đủ. Bạn có thể tìm kiếm thêm trên internet trong thời gian rảnh rỗi để có thể phát hiện thêm những cách mới khiến việc trải nghiệm chiếc smartwatch trở nên tuyệt vời hơn nữa.

  Nguồn wareable
   

  Chia sẻ

Chia sẻ

Đang tải...