Những lý do nên dùng bếp từ

Những lý do nên dùng bếp từ

Discussion in 'Điện tử - Tiêu dùng' started by vuhai6, 3/12/18. Replies: 691. Views: 41,336.

vuhai6
Theo dõi

Những lý do nên dùng bếp từ

Thảo luận trong 'Điện tử - Tiêu dùng' bắt đầu bởi vuhai6, 3/12/18. Trả lời: 691, Xem: 41336.

Chia sẻ

  1. vuhai6

    vuhai6 Mod

    Tham gia:
    25/5/06
    Được thích:
    72,027
    Best Answers:
    0
    vuhai6
    VIP
    #1 vuhai6, 3/12/18
    Sửa lần cuối bởi mod: 3/12/18
    Bếp là thứ không thể thiếu trong gia đình, nhưng nghiệt một lỗi thằng viết bài cũng như đa phần anh em Tinhte thì lại không phải là đối tượng sử dụng chính :D thế nên để nói hết được cái hay cái dở của bếp là rất khó khăn. Ở đây mình chia sẻ những điều mình đã nghe được từ vợ mình, người mà mỗi khi dùng cái bếp từ thì đều thấy sung sướng.

    Trước hết phải nói vì sao lại chọn bếp từ chứ không phải bếp ga truyền thống: nó sạch sẽ hơn, không toả nhiệt ra xung quanh quá nhiều - người nấu không bị nóng, với bếp từ bạn có thể sử dụng quạt trực tiếp vào cũng không vấn đề gì cả. Bếp từ có công suất lớn nên đun nước cũng nhanh, nấu cũng nhanh hơn. Có 1 ví dụ thực tế như kho thịt bình thường để nó mềm rục là 3 đến 4 tiếng nhưng với bếp từ thì chỉ khoảng 1 tiếng là đã tương đương.

    Đang tải Bep Tu - 01.png…

    Cái vụ không nóng coi vậy thôi chứ lợi hại lắm, từ ngày sử dụng bếp từ vợ mình kêu không có sợ vào bếp nữa, cũng không có sợ nóng quá mà mỡ nó chảy hết cả ra mồ hôi. Trong bếp thì để thêm 1 cái quạt để tăng cường sức mạnh. Vì mình dùng bếp từ nội địa nên chủ yếu trong bài này nói về bếp từ nội địa. Cơ bản thì chúng nó giống nhau và giống như hình dưới.

    Đang tải Ly_Do_nen_dung_bep_Tu_Tinhte_Cover.jpg…

    Nhiều người sợ dùng bếp nội địa nhật vì nghĩ là toàn tiếng nhật thì khó dùng, cơ mà thực ra nó rất dễ vì chỉ có mấy nút thôi và bạn bấm vài lần là nhớ hết. Toàn là kiểu On - Off, rồi tăng giảm nhiệt độ … Ngoài ra thêm 1 nút hay dùng nữa là hẹn giờ tắt, hết. Thế nên nếu ngôn ngữ là vấn đề của bạn thì không phải lo lắng gì cả. Ngay cả đến mẹ mình hay mẹ vợ cũng chỉ cần có làm quen 1 chút là dùng được rồi.

    Còn 1 hiểu nhầm nữa đó là bếp từ nội địa thì dùng điện 110v, thực ra không phải vậy: bếp từ công suất lớn nên nó dùng điện 200v và có thể dùng thoải mái với điện 220v ở Việt Nam. Chỉ có lưu ý là bạn nên dùng cầu giao 30A và đấu thẳng bếp từ vào đó, dây điện trong bếp cũng nên dùng loại to hơn.

    Một ưu điểm nữa của các bếp từ nói chung và cái bếp mình đang sử dụng nói riêng là nó có chế độ tự ngắt khá an toàn: ví dụ như nếu bạn để nồi yên trên bếp 30p mà ko làm gì nó sẽ tự ngắt, đun nước quên tắt mà cạn nước nó cũng tự ngắt, nấu đồ ăn bị cháy nhiệt độ tăng cao thì nó cũng tự ngắt, nói chung là khá an toàn. Nói chung nếu bạn tìm mua bếp này thì cũng nên hỏi về các tính năng này, nó rất cần thiết.

    Cái bếp từ ở nhà mình dùng là loại 2 bếp từ 1 bếp hồng ngoại, cá nhân mình thấy cái bếp hồng ngoại khá là vô dụng vì chẳng dùng đến bao giờ. Nếu bạn cũng không có nhu cầu dùng đến nó giống mình thì mua loại chỉ có 2 bếp từ thôi cho tiện, cái bếp hồng ngoại của mình chỉ dùng để đố nhang mỗi khi không tìm thấy hộp quẹt thôi :D

    Nếu có khả năng thì nên mua loại mới 100%, trong trường hợp bạn mua bếp từ nội địa cũ thì lưu ý check một số chi tiết như:
    • Có bị dò điện không (cá nhân mình đã mua 2 cái bếp cũ thì 1 cái dùng bình thường 1 cái bị dò điện)
    • Các phím bấm còn nảy không và bề mặt còn chống nước không
    • Thử bật tất cả các bếp bao gồm cả lò nướng luôn nếu có, để thử tải xem thế nào.
    Về nồi thì các bạn có thể tham khảo “inox fivestar”, mình mua nguyên bộ nồi 5 món inox 304 chỉ có tầm 1tr5 mà thôi, dùng khá ok. Đã dùng được gần 3 năm mà thấy không có vấn đề gì cả.
     

    File đính kèm:

    Chia sẻ

    #1 vuhai6, 3/12/18
    Sửa lần cuối bởi mod: 3/12/18
  2. vuquyenanh

    Tham gia:
    1/1/09
    Được thích:
    403
    Best Answers:
    0
    vuquyenanh
    TÍCH CỰC
    #2 vuquyenanh, 3/12/18
    Sửa lần cuối: 4/12/18
    - Khi lắp bếp từ tuyệt đối không nối dây thủ công mà phải qua các cos nối, dòng cao rất dễ gấy ra hiện tượng mo ve là nguyên nhân chính của cháy nhà.
    - Khi lắp cần đúng kĩ thuật, kín khe giữa bếp và mặt đá bếp tránh nước trào xuống dưới gây chập, những bếp từ kể cả bếp nhật giá rẻ không có tự ngắt khi trào
    - Bếp từ nhật công suất danh định là 5800W vì vậy nên dùng át 30A với dây 4mm2 trở lên
    - Khi sử dụng chú ý lau khô đít nồi và mặt bếp để tránh nước hay chất bửn cháy làm đen nồi và mặt bếp

    UPDATE: Thấy nhiều bác hỏi mua hãng bếp và kêu bếp từ nấu không ngon em xin góp ý chút:
    - Ở vn rất nhiều hãng tàu đội nốt đức ý, khi mua các bác seach tên hãng trên google/wiki phải có thông tin chi tiết thì mới là hãng lớn.
    - Thị trường VN nên mua Bosch hoặc Mitsu/Hitachi nội địa nhật. Nhiều tiền mua Siemens hay bếp cảm ứng panasonic nội địa nhật. Bosch PIE631FB1E giá chỉ 13tr thôi, bếp nhật thì cỡ 10tr
    - 1 chiếc bếp tốt bộ biến tần có thể chạy ở nhiều mức công suất khác nhau có thể lên đến 20 cấp độ, bếp tốt càng điều chỉnh được nhiều mức công suất hơn. Giống như ta vặn để tăng giảm gas vậy. Và khả năng giảm công suất để duy trì nhiệt độ ổn định thay vì tắt rồi bật như 1 số loại rẻ tiền
    - Chức năng rán ở 1 số bếp cấp thấp sử dụng cảm biến nhiệt độ theo kiểu điện trở tiếp xúc với mặt kính của bếp sẽ không chính xác và làm món dán không ngon, loại cao cấp sử dụng cảm biến hồng ngoại sẽ chính xác hơn, nhưng với đầu bếp có kinh nghiệm thì sử dụng chức năng nấu bình thường chỉnh công suất như bếp gas sẽ chính xác hơn.
    - Nhiều bác thích dùng nồi đất kho cá chịu khó tìm loại nồi đất có đáy sắt từ là ok
    - Xào thì kiếm chảo Wok bao ngon ạ hơi tốn nhưng đẹp và những ưu điểm nó đem lại thì rất đáng giá

    P3133225.jpg

     
    #2 vuquyenanh, 3/12/18
    Sửa lần cuối: 4/12/18
    1. vuquyenanh

      Tham gia:
      1/1/09
      Được thích:
      403
      Best Answers:
      0
      vuquyenanh
      TÍCH CỰC
      vuquyenanh @vuhai6 Chính em
       
    2. mimosa1805

      Tham gia:
      29/3/09
      Được thích:
      737
      Best Answers:
      0
      mimosa1805
      TÍCH CỰC
      mimosa1805 @vuquyenanh Trả lời còn hay hơn bài viết trên của thớt
       
    3. donquijote

      Tham gia:
      17/3/08
      Được thích:
      382
      Best Answers:
      0
      donquijote
      TÍCH CỰC
      donquijote @vuquyenanh Cảm ơn bạn đã chia sẻ!
       
      vuquyenanh thích nội dung này.
  3. tranvutruong

    Tham gia:
    28/6/08
    Được thích:
    1,206
    Best Answers:
    0
    tranvutruong
    CAO CẤP
    Loại bếp này nhiều ưu điểm, nhất là ko nóng và ko gây ra bỏng.
    Nhưng nhược điểm thì là phải đổi toàn bộ nồi, niêu, xoong, chảo tại nhà. Chi phí cũng ko nhỏ.
     
    Lewisphi, danhloi61, valkyrie-vt2 người khác thích nội dung này.
    1. mai12

      Tham gia:
      10/11/18
      Được thích:
      149
      Best Answers:
      0
      mai12
      TÍCH CỰC
      mai12 @Sissi pham Ừ. Nếu vậy nhìn chuyên nghiệp nhưng nguy hiểm thật
       
    2. quanghienchuyen

      Tham gia:
      17/1/11
      Được thích:
      1
      Best Answers:
      0
      quanghienchuyen
      ĐẠI BÀNG
      quanghienchuyen @tranvutruong Đầu tư lâu dài mà.
       
    3. okchua

      Tham gia:
      20/7/09
      Được thích:
      49
      Best Answers:
      0
      okchua
      ĐẠI BÀNG
      okchua @Lewisphi Bạn nhầm nhé, nồi gốm Úc hoặc liên doanh dùng cho bếp từ vẫn ngon ko kém đâu. Mỗi tội căng khoản $!
       
    4. KeniVinh

      Tham gia:
      15/1/18
      Được thích:
      247
      Best Answers:
      0
      KeniVinh
      ĐẠI BÀNG
      KeniVinh @Cookie210206 Kinh vậy, chỉ thấy qua video
       
  4. citizen

    Tham gia:
    4/10/07
    Được thích:
    40
    Best Answers:
    0
    citizen
    ĐẠI BÀNG
    Mình có người nhà bên Đức tết này về thì nên mua thương hiệu nào bên đó vậy các bác??
     
    1. dungchiunicore

      Tham gia:
      9/11/12
      Được thích:
      18
      Best Answers:
      0
      dungchiunicore
      ĐẠI BÀNG
      dungchiunicore @vuhai6 anh cho em xin địa chỉ mua được không ạ
       
    2. vuhai6

      vuhai6 Mod

      Tham gia:
      25/5/06
      Được thích:
      72,027
      Best Answers:
      0
      vuhai6
      VIP
      vuhai6 @dungchiunicore Mua cái gì bạn?
       
    3. black_lynz

      Tham gia:
      2/7/09
      Được thích:
      0
      Best Answers:
      0
      black_lynz
      ĐẠI BÀNG
      black_lynz @dungchiunicore Bên mình đang phân phối dòng bếp Cata-made in Spain chính hãng, bảo hành 24 tháng. Giá có 6tr390 này bạn. Quan tâm thì zalo mình nhe. 0942600246
       

      File đính kèm:

    4. Hungdunghcmc

      Tham gia:
      26/3/11
      Được thích:
      9,525
      Best Answers:
      0
      Hungdunghcmc
      VIP
      Hungdunghcmc @xyzmen Tại tiết kiệm nhờ ông anh vợ pho công mấy loại đó. Theo mình thì nên dùng loại có brand. Giá tầm 1k EuRO trở lên như bác nói.
       
      xyzmen thích nội dung này.
  5. supermanktqd

    Tham gia:
    5/9/11
    Được thích:
    52
    Best Answers:
    0
    supermanktqd
    ĐẠI BÀNG
    hồng ngoại thì để kho cá, hầm xương, nướng...
     
    KennyMau thích nội dung này.
    1. tvhsg2006

      Tham gia:
      25/7/06
      Được thích:
      92
      Best Answers:
      0
      tvhsg2006
      ĐẠI BÀNG
      tvhsg2006 @LiemPT Ý mình muốn nói là bản chất của phần sứ dưỡng sinh đó ko hề cảm ứng từ, với các nồi dùng cho bếp từ họ có kỹ thuật gì đó làm cho phần đáy của nồi nhiễm từ thôi, chứ không phải toàn bộ, bạn đã dùng đó hãy đem nồi đó thử xem, vd bạn để nghiên cái nồi, dùng phần thân nồi bằng sứ tiếp xúc với bếp xem bếp có đỏ lên ko
       
    2. vuhai6

      vuhai6 Mod

      Tham gia:
      25/5/06
      Được thích:
      72,027
      Best Answers:
      0
      vuhai6
      VIP
      vuhai6 @LiemPT Bác dùng cái nồi của Minh Long ok ko? Mình cũng đang kiếm 1 cái nồi sứ để dùng.
       
    3. LiemPT

      Tham gia:
      5/6/08
      Được thích:
      588
      Best Answers:
      0
      LiemPT
      TÍCH CỰC
      LiemPT @vuhai6 Rất OK bác ạ. Đặc biệt là thích hợp với luộc gà, luộc chân giò (các món thịt luộc nói chung vì không mất nước ngọt) nhưng rau thì em ko thích lắm vì rau em thường thích ăn nước rau luộc mà luộc rau ko có nước thì không thích.
       
    4. benhoxiu2

      Tham gia:
      27/4/11
      Được thích:
      25
      Best Answers:
      0
      benhoxiu2
      ĐẠI BÀNG
      benhoxiu2 @tvhsg2006 Sao cái ông này cùn thế nhỉ? Đọc không chịu tìm hiểu rõ cứ soi người khác.
       
  6. nothingisay

    Tham gia:
    13/11/10
    Được thích:
    618
    Best Answers:
    0
    nothingisay
    TÍCH CỰC
    Đó là các ưu điểm. Vậy nhược điểm của bếp từ là những gì ngoài việc kén nồi và tốn điện nhỉ?
     
    final_fantasy_x_ thích nội dung này.
    1. masterss0

      Tham gia:
      3/1/15
      Được thích:
      201
      Best Answers:
      0
      masterss0
      ĐẠI BÀNG
      masterss0 @SAIGON123456789 Ý kiến của bác dùng cho lò viba thì chính xác hơn.
      Thức ăn nấu bằng bếp từ thì cũng vẫn chín "bình thường" chứ không có gì không tự nhiên hết. Thức ăn vẫn được làm chín gián tiếp qua nồi, không phải kiểu trực tiếp như lò viba.
      một số ý kiến khác như:
      - tốn điện: sai; bếp từ đang là loại có hiệu suất cao nhất, tiết kiệm năng lượng nhất hiện nay.
      - Khó sửa: chưa hẳn đúng; bếp từ thì vẫn sửa bình thường, khó sửa với các bếp cao cấp, nhưng tương lai thì sẽ cải thiện được, do trình độ thợ VN chưa cao.
      - Bài viết nói "không có khả năng cháy nổ" là sai luôn, chỉ là "nguy cơ thấp" thôi nhé :D
      Theo mình thì bếp từ co vai nhược điểm sau:
      - Bếp công suất cao, nên phải có he thống điện đủ mạnh, an toàn. Sử dụng bếp từ quá nhiều có thể gây "gánh nặng lên hệ thống điện quốc gia" :D:D
      - Mất điện hay điện yếu là "tắt bếp" theo đúng nghĩa đen, nên nhà nào dùng bếp từ chủ yếu thì vẫn phải sơ cua thêm cái bếp gas.
      - Ai cũng biết là phải thay nồi. Nồi inox có nhược điểm cực lớn là hiệu suất giảm mạnh nếu sử dụng trên bếp gas, bếp than, hồng ngoại... Nên gần như là bếp từ "k đội trời chung" vs các loại bếp khác.
      - Giá khá cao, dù hiện tại đã giảm nhiều.
      - Bếp từ phát ra sóng cao/trung tần, nên "có thể" sẽ gây ra 1 số vấn đề không tốt cho sức khỏe (chưa có nghiên cứu)
      - Không phát lửa nên khó thực hiện các món như nướng; không châm được thuốc, nhang... :D Chiên, xào, kho...cũng không ngon bằng các bếp khác, hoặc yêu cầu xong,nồi, chảo có giá khá đắt.
      - Thao tác ít nhiều vẫn phức tạp, lạ lẫm với người lớn tuổi.
       
    2. quanghienchuyen

      Tham gia:
      17/1/11
      Được thích:
      1
      Best Answers:
      0
      quanghienchuyen
      ĐẠI BÀNG
      quanghienchuyen @masterss0 Cụ nói chung quá ngon hay ko do người dùng có kinh nghiệm với bếp hết.còn mọi vấn đề thì so sánh phải chuẩn đều có thế yếu và mạnh hết.đắt mà hựp ví là sài thôi bếp ga cũng có đủ loại,có bếp lửa mạnh có bếp chỉ để làm cảnh vì lửa quá yếu
       
    3. nhthien-pp

      Tham gia:
      19/11/08
      Được thích:
      1,335
      Best Answers:
      0
      nhthien-pp
      TÍCH CỰC
      nhthien-pp @teeoz Thực ra thì cứ nhìn vào các nhà hàng, quán ăn là biết vì sao người ta không dùng bếp từ mà. Ngay tại Nhật Bản, quê hương của bếp từ nhưng các nhà hàng vẫn dùng bếp ga
       
    4. uranos

      Tham gia:
      21/3/11
      Được thích:
      152
      Best Answers:
      0
      uranos
      ĐẠI BÀNG
      uranos @nhthien-pp Nhưng ở nhà người ta vẫn dùng bếp từ ạ.
       
      nhthien-pp thích nội dung này.
  7. nonono86

    Tham gia:
    30/12/09
    Được thích:
    12
    Best Answers:
    0
    nonono86
    ĐẠI BÀNG
    Tại sao không nên dùng cái bếp trên.
    Đi chân đất trên nền gạch, sờ vào cái viền là nhớ nhau cả đời.
    Đừng nghe mấy thằng bán bếp về nối đất bằng cái đinh 15 phân mà hãy nhớ về kiến thức vật lý cấp 2.
     
    quanghienchuyenvuquyenanh thích nội dung này.
    1. nguyenhanh028pr

      Tham gia:
      19/7/08
      Được thích:
      646
      Best Answers:
      0
      nguyenhanh028pr
      TÍCH CỰC
      nguyenhanh028pr @vanngoc122sk Vậy là bếp của bác bị dò điện ra ngoài rồi.
       
    2. nonono86

      Tham gia:
      30/12/09
      Được thích:
      12
      Best Answers:
      0
      nonono86
      ĐẠI BÀNG
      nonono86 @nonono86 @Methylamine tay nhanh hơn nhiều thứ nhỉ ;)
      @xyzmen, Mình nói cái ảnh ở trên của chủ thớt là bếp từ nội địa nhật viền inox bạn nhé. Loại rẻ tiền nội địa nhật 3 bếp tầm > 10tr, tầm trung khoảng 30 tr, loại cao cấp khoảng 70tr. Bạn có thể xem trên catalo của pana/ hitachi/ mitubitshi. :)
      @exciterc Nhật nó trải chiếu, đôi khi còn ở nhà sàn nhé, không đi đất ;)
      @vuhai6 hàng mới bị 100% nhé bạn. Nhà tầng cao (chung cư) hoặc nối đất chỉ làm giảm cường độ dòng điện (I) qua người thôi, cường độ dòng điện qua người nhỏ không giật không có nghĩa là không ảnh hưởng đến sức khỏe.
      I tổng = I nối đất + I qua người = U/R dây nối đất + U/R người
      Người già, trẻ nhỏ điện trở thấp, tay ướt điện trở giảm 1/2 nữa nhé. :)
      Ngoài ra, Nối đất để hạn chế ảnh hưởng khi rò điện ra vỏ, còn rò rồi nối đất liên tục thì tổn hao điện năng bạn nhé. :confused:
      Đã cầm bút thử điện ra thử toàn bộ các bếp mới tại cửa hàng (pana, hitachi, mítubitshi), cuối cùng phải chấp nhận sửa lại cái tủ bếp vì lỡ đóng cho cái ngăn nướng dưới theo bếp từ nhật. :(
      @trungduca8vn Bếp từ nhật nó có công suất cao hơn đấy bạn ạ, nếu nhớ không nhầm hình như 3000w/ bếp, hàng đức như bosch chỉ tầm
      2000w/ bếp (tubor thì ngang ngửa) :p chú ý xem dây điện và ổn áp của bạn có đủ công suất không. Hình như công suất tối đa bếp 3 bếp + 1 nướng là 5000W thì ổn áp cần tối thiểu 6kva nhé, dự phòng thì phải 7.5kva mới đạt công suất max.
      Chú ý mấy con này dùng điện 200v, một số con có rơ le sẽ ngắt khi điện áp tầm 230-235V như hitachi, mítu hình như cao hơn (ở HN mình đã đo được điện áp lưới lên đến 240V), con pana nội địa thì made in China không có cảm biến, quá áp có thể die nhé.
       
    3. vuhai6

      vuhai6 Mod

      Tham gia:
      25/5/06
      Được thích:
      72,027
      Best Answers:
      0
      vuhai6
      VIP
      vuhai6 @nonono86 Khổ quá, em sờ xong chụp hình bác coi rồi đó :D
       
    4. hehe1110j

      Tham gia:
      19/2/09
      Được thích:
      354
      Best Answers:
      0
      hehe1110j
      TÍCH CỰC
      hehe1110j @nonono86 Nhà mình đi dây te nối đất hết,dùng ổ cắm 3 chấu nhật chuyên dụng cho bếp từ luôn chứ k cắt dây đấu trực tiếp như một số nhà. Nhà toàn đi chân đất hơn năm nay chưa thấy bị giật phát nào
       
  8. lebinhgt1908

    Tham gia:
    29/12/09
    Được thích:
    114
    Best Answers:
    0
    lebinhgt1908
    ĐẠI BÀNG
    Lâu quá mới thấy vuhai6. Mình cũng muốn sử dụng bếp từ cho giảm toả nhiệt ra môi trường, ngặt nỗi nhà không thay đường dây điện lớn hơn được.
     
    1. Dream8x

      Tham gia:
      28/12/11
      Được thích:
      512
      Best Answers:
      0
      Dream8x
      TÍCH CỰC
      Dream8x @flower_cutter Theo cs thiết kế thì còn nói làm gì, bác chém như là mọi ổ cắm đều phải dây 4.0mm2 ấy. Mình làm 1 đám dự án rồi, trừ bếp dây 4.0 còn lại trong nhà toàn 2,5mm2. Cơ bản là đủ sd ko vấn đề, tất nhiên lên đc 4 càng tốt nhưng dây điện cho cả dự án lớn là vấn đề.
       
    2. mai12

      Tham gia:
      10/11/18
      Được thích:
      149
      Best Answers:
      0
      mai12
      TÍCH CỰC
      mai12 @nguyenhanh028pr Uhm
       
    3. flower_cutter

      Tham gia:
      5/6/08
      Được thích:
      1,796
      Best Answers:
      1
      flower_cutter
      CAO CẤP
      flower_cutter @Dream8x Chém gì. Mình làm khá nhiều công trình, chưa thấy cái nào thiết kế dây ổ 2.5. Mình nhớ dây 4 đôi công suất tầm 6kW đổ lại gì đấy.
       
    4. Sparc

      Tham gia:
      15/10/18
      Được thích:
      130
      Best Answers:
      0
      Sparc
      ĐẠI BÀNG
      Sparc @flower_cutter Cũng tùy bác à, mình làm nhiều toà nhà, có cả 2.5 và 4.0, công trình nhà thầu nhật thường 100% 4.0 hết
       
  9. hallobamboo

    Tham gia:
    29/8/14
    Được thích:
    1,010
    Best Answers:
    0
    hallobamboo
    TÍCH CỰC
    Mình nghĩ bếp từ sẽ phổ biến trong tương lai. Nếu nhà mà có trẻ con thì dùng bếp từ là nhất.
    Cản trở chính là chi phí lắp đặt cao và giá nồi xoong cũng cao.
    Và cái dở nữa là những người nấu ăn giỏi một chút thì không thích, mẹ mình nói là bếp từ khó để xào và kho ngon được.
     
    QXPro, vuhai6locls thích nội dung này.
    1. binhbinh5555

      Tham gia:
      17/11/13
      Được thích:
      163
      Best Answers:
      0
      binhbinh5555
      ĐẠI BÀNG
      #311 binhbinh5555, 4/12/18
      Sửa lần cuối: 4/12/18
      #311 binhbinh5555, 4/12/18
      Sửa lần cuối: 4/12/18
    2. chacuavip10

      Tham gia:
      18/8/10
      Được thích:
      39
      Best Answers:
      0
      chacuavip10
      ĐẠI BÀNG
      chacuavip10 @exciterc Thực ra không hẳn, trước mình xem 1 chương trình và kiểu khác biệt á/âu, có 1 đoạn nói về bếp từ như thế này. Đầu bếp châu á thiên nhiều về cảm xúc, nên họ thích dùng bếp gas, dùng kinh nghiệm để tăng chỉnh lửa to/nhỏ, để cho ra món ăn theo họ là tốt nhất. Đầu bếp châu âu thì quan trọng nhất quán, họ dùng bếp từ hay bếp công nghiệp, chỉnh được nhiêt độ chính xác để 100 món họ nấu đều có độ chín như nhau, cái đó thì bếp từ mới làm được.
       
      exciterc, vuhai6hallobamboo thích nội dung này.
    3. flower_cutter

      Tham gia:
      5/6/08
      Được thích:
      1,796
      Best Answers:
      1
      flower_cutter
      CAO CẤP
      flower_cutter @binhbinh5555 Nhà mình vẫn chiên rán đc, thực ra cấp nhiệt khi thấp hẳn xuống nó chạy rồi ngắt nhưng vẫn ok chứ.
       
    4. exciterc

      Tham gia:
      20/12/09
      Được thích:
      4,522
      Best Answers:
      0
      exciterc
      VIP
      exciterc @chacuavip10 Vậy cái vụ bếp Á kinh nghiệm thì gọi là đúc kết theo thời gian. Nếu họ dùng bếp từ một thời gian thì rồi họ cũng có kinh nghiệm rồi sẽ vẫn có cảm xúc như vậy thôi. Rồi nhiều người nói đầu bếp chiên xào hất chảo thì tức là chuyên nghiệp rồi. Họ sẽ dùng bếp từ công nghiệp với nhiều loại từ mặt phẳng cho tới mặt lõm, công suất cực cao, làm đủ trò như các bếp gas vẫn làm. Thậm chí làm tốt hơn như bạn nói vì mức nhiệt của bếp từ thì có rất nhiều mức và luôn chính xác. Còn bếp gas thì lại xoay và nhìn ngọn lửa ở mức tương đối.
       
      quanghienchuyen thích nội dung này.
  10. yudhoyono

    Tham gia:
    6/8/08
    Được thích:
    2,524
    Best Answers:
    0
    yudhoyono
    TÍCH CỰC
    Ưu điểm nữa là tiết kiệm hơn so với gas hay bếp hồng ngoại nhiều vì hiệu suất cao tới 90% nên ít bị hao phí
    Ngày trước dùng gas 1 tháng gần 200k tiền gas, bây h dùng bếp từ đôi Electrolux 8 triệu mới 100% mỗi tháng thêm khoảng 50k tiền điện
     
    vuhai6, valkyrie-vtexciterc thích nội dung này.
    1. DinhTruong_37

      DinhTruong_37 Dự bị

      Tham gia:
      8/10/18
      Được thích:
      1
      Best Answers:
      0
      DinhTruong_37
      Trứng
      DinhTruong_37 @gataylx Ý của bạn ấy là nếu dùng gas 200k/tháng thì dùng bếp từ phải hơn 50k chứ k phải bảo là k thể dùng gas đến 200k đâu
       
      huynhtam4404 thích nội dung này.
    2. zym16a

      Tham gia:
      26/10/10
      Được thích:
      33
      Best Answers:
      0
      zym16a
      ĐẠI BÀNG
      zym16a @yudhoyono Nhà mình 2 vợ chồng 1 nhóc 2,5T nấu dùng bếp gas là chủ yếu mà tháng hết 400 tiền điện, mỗi tháng một bình gas 360K. Đồ trong nhà thì có mỗi cái tủ lạnh, máy giặt 3, 4 ngày giặt một lần, 1 tủ chống ẩm 40L, nước tắm thì có cái nước nóng năng lượng mặt trời. Tiền điện toàn bị tính vượt định mức. :(
       
    3. quanghienchuyen

      Tham gia:
      17/1/11
      Được thích:
      1
      Best Answers:
      0
      quanghienchuyen
      ĐẠI BÀNG
      quanghienchuyen @zym16a nghĩ mà mệt
       
  11. vtsn4

    Tham gia:
    23/9/12
    Được thích:
    3,599
    Best Answers:
    0
    vtsn4
    CAO CẤP
    Loại nào xài đc các bạn? Có lần thấy siêu thị bán giá hơn 30tr tịt ý tưởng đó luôn
     
    1. tanthaitrung

      Tham gia:
      9/4/15
      Được thích:
      651
      Best Answers:
      0
      tanthaitrung
      TÍCH CỰC
      tanthaitrung @vtsn4 Nhà mình mua hiệu Chefs, lắp ráp VN, bảo hành 3 năm, mười mấy “chai” thôi.

      Bạn cần lưu ý lắp ráp dây điện, cầu dao chuẩn nha

      Good luck :)
       
    2. tuanquang_caxc

      Tham gia:
      24/2/10
      Được thích:
      1,080
      Best Answers:
      0
      tuanquang_caxc
      TÍCH CỰC
      tuanquang_caxc @tanthaitrung Chefs là hàng tàu nhé, linh kiện cũng lởm mà giá cũng cực kỳ cao.
       
    3. 2468

      Tham gia:
      11/10/09
      Được thích:
      52
      Best Answers:
      0
      2468
      ĐẠI BÀNG
      2468 @vtsn4 Câu hỏi đáng giá nhất bài viết.
       
    4. black_lynz

      Tham gia:
      2/7/09
      Được thích:
      0
      Best Answers:
      0
      black_lynz
      ĐẠI BÀNG
      black_lynz @vtsn4 Bên mình đang phân phối bếp từ Cata-made in Spain. Giá bếp đôi có 6tr390 thôi. Hàng chính hãng, bảo hành 24 tháng. Komphair loại tàu đội lốt EU nha bác :D
       

      File đính kèm:

  12. Methylamine

    Tham gia:
    8/5/15
    Được thích:
    2,185
    Best Answers:
    0
    Methylamine
    CAO CẤP
    Cái ưu điểm an toàn lớn nhất là "không có lửa" thì không thấy đề cập
     
    vuhai6 thích nội dung này.
    1. heobubi

      Tham gia:
      27/8/14
      Được thích:
      275
      Best Answers:
      0
      heobubi
      TÍCH CỰC
      heobubi @Methylamine Nhưng kèm theo nhược điểm là nếu dây âm tường ko đủ tải mà cố dùng thì xác định
       
    2. exciterc

      Tham gia:
      20/12/09
      Được thích:
      4,522
      Best Answers:
      0
      exciterc
      VIP
      exciterc @heobubi Đấy là lỗi của chủ nhà. Phải chuẩn bị nguồn điện phù hợp chứ.
       
    3. exciterc

      Tham gia:
      20/12/09
      Được thích:
      4,522
      Best Answers:
      0
      exciterc
      VIP
      exciterc @Methylamine Ko lửa thì lợi nhất ở chỗ dầu mỡ và đồ ăn bắn ra khi nấu ko bị đốt cháy. Từ đó sẽ ko có mùi cháy độc hại, cũng ko tạo muội đen làm bẩn bếp
       
      nbnbnb2112vuhai6 thích nội dung này.
    4. luanth

      Tham gia:
      17/11/10
      Được thích:
      7,411
      Best Answers:
      0
      luanth
      VIP
      luanth @exciterc Thì phải tính chung vào ưu nhược của bếp từ chứ.
       
    5. vuhai6

      vuhai6 Mod

      Tham gia:
      25/5/06
      Được thích:
      72,027
      Best Answers:
      0
      vuhai6
      VIP
      vuhai6 @Methylamine Ai cũng nhìn thấy nên ko nói :)) với lại nó tựu chung vào các điểm trên rồi.
       
  13. hongphong141

    Tham gia:
    24/11/10
    Được thích:
    338
    Best Answers:
    0
    hongphong141
    TÍCH CỰC
    Mua bộ nồi silit nữa thì đẹp kkk
     
    vuhai6 thích nội dung này.
  14. dailyinfo

    Tham gia:
    17/5/10
    Được thích:
    35
    Best Answers:
    0
    dailyinfo
    ĐẠI BÀNG
    Năm 2012 vợ mình có mua 1 cái bếp đơn của Supor, dùng đến đầu năm nay vẫn ok, ko có chức năng chống tràn, bị tràn nước chập cảm ứng nhưng đến nay vẫn dùng để nấu lẩu tốt. Dùng bếp từ chỉ có mỗi cái là phải thay lại nồi và ko nướng được thôi
     
    1. exciterc

      Tham gia:
      20/12/09
      Được thích:
      4,522
      Best Answers:
      0
      exciterc
      VIP
      exciterc @dailyinfo Bếp Nhật có lò nướng nhỏ ở dưới rất tiện. Ngoài ra còn có thêm 1 bếp hồng ngoại ở trên cũng nướng đc luôn :D
       
      Hiệu Bvuhai6 thích nội dung này.
    2. mai12

      Tham gia:
      10/11/18
      Được thích:
      149
      Best Answers:
      0
      mai12
      TÍCH CỰC
      mai12 @exciterc Hay quá
       
  15. remi_khonggiadinh

    Tham gia:
    28/11/07
    Được thích:
    261
    Best Answers:
    0
    remi_khonggiadinh
    TÍCH CỰC
    Đầu tư ban đầu lớn
     
    1. exciterc

      Tham gia:
      20/12/09
      Được thích:
      4,522
      Best Answers:
      0
      exciterc
      VIP
      exciterc @remi_khonggiadinh Bếp Nhật rẻ mà. So với bếp Đức thì rẻ hơn nhiều. Trong khi bếp Đức kén nồi hơn và >80% bếp quảng cáo là Đức ở VN là hàng giả, hàng nhái.
       
      vuhai6 thích nội dung này.
    2. _-=TinhTế=-__-=SắcXảo=-_

      Tham gia:
      31/7/11
      Được thích:
      2,479
      Best Answers:
      0
      _-=TinhTế=-__-=SắcXảo=-_
      VIP
      _-=TinhTế=-__-=SắcXảo=-_ @remi_khonggiadinh cái bếp sanaky bữa hỗm mua 700k.
      cảm ứng từ trường cho nên phải nồi sắt , inox . còn cái nồi đất, nồi nhôm bếp nó không chạy !
      nấu chín rất nhanh. cứ như là hdd với sdd !
       
    3. Hiệu B

      Hiệu B Dự bị

      Tham gia:
      5/12/18
      Được thích:
      2
      Best Answers:
      0
      Hiệu B
      Trứng
      Hiệu B @exciterc Mọi người nên dùng bếp từ nội địa của nhật thì sẽ biết công nghệ thế nào?(( loại bếp từ có công nghệ allmetal ))
       

      File đính kèm:

      exciterc thích nội dung này.
  16. tonion

    Tham gia:
    14/3/11
    Được thích:
    1,645
    Best Answers:
    0
    tonion
    TÍCH CỰC
    Nhược điểm là gì vậy các bác?
     
    1. vuhai6

      vuhai6 Mod

      Tham gia:
      25/5/06
      Được thích:
      72,027
      Best Answers:
      0
      vuhai6
      VIP
      vuhai6 @exciterc Thì hàng xịn mà :D cái bếp từ thì tấm kinh chiếm nửa giá cũng đúng, nó quan trọng quá mà.
       
    2. tam son - tu son

      Tham gia:
      9/8/11
      Được thích:
      103
      Best Answers:
      0
      tam son - tu son
      ĐẠI BÀNG
      tam son - tu son @Peryz Nhà mình mua bếp từ về mà thử bộ nồi inox xịn lại không nấu được mới đau chứ. Mấy nồi inox đểu thì lại nấu được.
       
    3. noblemanhp

      Tham gia:
      6/9/08
      Được thích:
      581
      Best Answers:
      0
      noblemanhp
      TÍCH CỰC
      noblemanhp @m.hydra.hht Đúng là rất khó kiểm soát nhiệt nên nấu ko ngon bằng bếp gas. Nhất là các món kho, rán ko thể ngon như bếp sinh nhiệt truyền thống. Được cái nhiều ưu điểm khác nên vẫn chấp nhận dùng
       
    4. Peryz

      Tham gia:
      24/4/14
      Được thích:
      32
      Best Answers:
      0
      Peryz
      ĐẠI BÀNG
      Peryz @tam son - tu son Chia buồn với bác. Tốt nhất là khi đi mua nồi đem theo cục nam châm. Cái nào hút thì mua :D
       
  17. nttkts

    Tham gia:
    12/2/08
    Được thích:
    586
    Best Answers:
    0
    nttkts
    TÍCH CỰC
    Làm mấy bộ này cho oách đi mấy bác



     
    vuhai6 thích nội dung này.
    1. nttkts

      Tham gia:
      12/2/08
      Được thích:
      586
      Best Answers:
      0
      nttkts
      TÍCH CỰC
      nttkts @vuhai6 Tên, số điện thoại trong đó luôn đấy, phụ kiện thiết bị thì của mấy hãng châu âu như Blum, Kessbohmer, Hafele, Inoxa, Bosch, Miele, Gaggenau...
       
    2. Hungcutihungcuti

      Tham gia:
      23/2/17
      Được thích:
      25
      Best Answers:
      0
      Hungcutihungcuti
      ĐẠI BÀNG
      Hungcutihungcuti @nttkts Bộ tủ này có lắp trong tphcm ko bác hay chỉ ngoài hn thôi. Bữa em đi coi vietbuild trong nay kết nổ đĩa ra. Mà giá hơi mặn. ^^
       
    3. nttkts

      Tham gia:
      12/2/08
      Được thích:
      586
      Best Answers:
      0
      nttkts
      TÍCH CỰC
      nttkts @Hungcutihungcuti Mình làm cả trong SG mà bạn, hiện đang cố phổ biến mấy dòng cao cấp cho mọi nhà. Thường hàng này giá khá mặn, đưa giá nó xuống mức hợp lý là thế mạnh của bên mình. Giới thiệu tiếp 1 vài bộ


       
      Hungcutihungcuti thích nội dung này.
    4. dangkhoa405

      Tham gia:
      23/10/11
      Được thích:
      7
      Best Answers:
      0
      dangkhoa405
      ĐẠI BÀNG
      dangkhoa405 @Hungcutihungcuti Cho thông tin liên hệ với nha bác....
       
  18. mtri69

    Tham gia:
    24/2/11
    Được thích:
    146
    Best Answers:
    0
    mtri69
    ĐẠI BÀNG
    Đúng là bếp từ rất tiện ích và nhanh.muốn pha ly cafe thì không quá 60 giấy là đã có nước nóng.với bạn thông qua bà xã mà có một bài chia sẻ bổ ích thì tệ hạ xin bái phục.!!!
     
    vuhai6 thích nội dung này.
    1. vule123

      Tham gia:
      3/9/09
      Được thích:
      1,224
      Best Answers:
      0
      vule123
      CAO CẤP
      vule123 @mtri69 quan trọng là có muốn làm hay không thôi, chứ muốn làm cái gì cũng.. làm được hết, ý mình là muốn viết bài mà đi hỏi là cũng viết được ngay à :D
       
  19. Ethanol

    Tham gia:
    1/10/17
    Được thích:
    256
    Best Answers:
    0
    Ethanol
    TÍCH CỰC
    "không có nguy cơ cháy nổ và chế độ tự ngắt rất an toàn"
    Chém gió nó cũng vừa thôi thánh, đồ điện xài công suất cao, chưa kể thức ăn trào ra, rồi thì đấu nối không cẩn thận, rò điện... nói không có nguy cơ cháy nổ, hài vl
     
    SAIGON123456789m.hydra.hht thích nội dung này.
    1. Macole

      Tham gia:
      28/10/14
      Được thích:
      41
      Best Answers:
      0
      Macole
      ĐẠI BÀNG
      Macole @Ethanol Chỉ bếp từ âm thôi nhé, bếp từ thường mặt kính phủ hết, có tràn cũng xuống đất hết. Công suất bếp tầm 2400W trở xuống thôi có hơn ủi đồ mấy đâu.
       
    2. sonnb

      sonnb Thành viên

      Tham gia:
      27/11/08
      Được thích:
      594
      Best Answers:
      0
      sonnb
      TÍCH CỰC
      sonnb @Ethanol Đấu nối không cẩn thận là lỗi của bạn hay của bếp từ? Thế bếp ga nối không cẩn thận có nổ ngay trong vòng vài nốt nhạc không?
       
    3. zeus8410

      Tham gia:
      4/1/12
      Được thích:
      1,685
      Best Answers:
      0
      zeus8410
      CAO CẤP
      zeus8410 @cr9i giờ làm nhà ai chả làm bếp từ mà chả tuyệt đối =)) =))
       
    4. cr9i

      Tham gia:
      11/11/09
      Được thích:
      331
      Best Answers:
      0
      cr9i
      ĐẠI BÀNG
      cr9i @zeus8410 Cái tuyệt đối là cái tương đối đồng chí nhé, chảy nổ là ch bt nếu ko hiểu về điện!
       

Chia sẻ

Đang tải...