Những lý do nên dùng bếp từ
vuhai6
vuhai6
3/12/18 Bình luận: 767 Lượt xem: 65,813

Những lý do nên dùng bếp từ

Thảo luận trong 'Điện tử - Tiêu dùng' bắt đầu bởi vuhai6, 3/12/18. Trả lời: 767, Xem: 65813.

  1. lyminhthuan1234568

    Tham gia:
    18/2/14
    Được thích:
    16
    Best Answers:
    0
    lyminhthuan1234568
    ĐẠI BÀNG
    Em đã sử dụng được 2 năm, tháy khá tốt, và đổi từ dùng gas qua từ thấy ổn... Ps em ở chung cư
     
    vuhai6 thích nội dung này.
  2. zeus8410

    Tham gia:
    4/1/12
    Được thích:
    1,728
    Best Answers:
    0
    zeus8410
    CAO CẤP
    Thích cái cảm giác an toàn. Bếp ga mang vác cực với y như quả bomb đặt dưới chân ấy. Nổ lúc nào không biết
     
    vuhai6 thích nội dung này.
  3. xuanlong1966

    Tham gia:
    15/7/11
    Được thích:
    606
    Best Answers:
    0
    xuanlong1966
    TÍCH CỰC
    Nếu giá điện tăng..thì hiệu suất kinh tế ko bằng gas rất dể bị viêm túi:eek:
     
  4. TuanHoang12

    Tham gia:
    28/11/18
    Được thích:
    14
    Best Answers:
    0
    TuanHoang12
    ĐẠI BÀNG
    nói về nước "sôi" ở bếp từ: hãy cẩn thận kẻo nhầm những bọt nước giống như nước sôi trong bếp từ. Thực ra khi nấu, các phân tử nước tiếp xúc với đáy "nồi từ" sẽ nóng lên nhanh chóng và tạo bọt như sôi, còn các phần tử nước không tiếp xúc với đáy "nồi từ" thì không hề nóng nhanh. Vậy nên khi bạn thấy nước đun bằng bếp từ vừa bắt đầu sôi sùng sục, bạn đã tắt bếp thì không đạt đâu. Bạn hãy thử đo nhiệt của nước trong nồi xem, chỉ khoảng 70-90 độ C (đó là lý do tại sao nhiều bạn nói "nồi từ" quai không nóng hoặc ít nóng). Muốn nước bếp từ đạt 98-100 độ C thì phải để sôi 5-10 phút, khi mà tất các các phần tử nước đều được tiếp nhiệt đủ từ đáy nồi, và khi đó thành "nồi từ" mới nóng không rờ tay vào được, còn bình thường "nồi từ" vừa mới sôi ta vẫn rờ tay vào thành nồi được, cầm quai nồi vô tư không nóng bỏng.
    Cơ chế tạo nhiệt của bếp từ là làm nóng "nồi từ" đáy nồi rồi lan tỏa ra. Nó ngược với bếp ga và điện, làm nóng nồi từ ngoài vào, nhiệt phủ kín đáy và thành xung quanh nồi.
     
    vuhai6, Andydo611, huydiem.mr3 người khác thích nội dung này.
    1. huydiem.mr

      Tham gia:
      18/4/15
      Được thích:
      197
      Best Answers:
      0
      huydiem.mr
      ĐẠI BÀNG
      huydiem.mr @TuanHoang12 Mình có tìm hiểu, có loại có sẵn chức năng đun nước như bình siêu tốc, khi nước đạt nhiệt độ sẽ tự động tắt nguồn và đèn báo sẽ sáng.
       
    2. vuhai6

      vuhai6 Mod

      Tham gia:
      25/5/06
      Được thích:
      72,192
      Best Answers:
      0
      vuhai6
      VIP
      vuhai6 @TuanHoang12 Cảm ơn bác :D
       
    3. phucdai3000

      Tham gia:
      6/3/10
      Được thích:
      13
      Best Answers:
      0
      phucdai3000
      ĐẠI BÀNG
      phucdai3000 @TuanHoang12 Nước có đối lưu mà bạn, sôi ùn ục là cả ấm đun sôi hết
       
      huy_den_2210 thích nội dung này.
  5. roonmu198x

    Tham gia:
    19/9/12
    Được thích:
    27
    Best Answers:
    0
    roonmu198x
    ĐẠI BÀNG
    bếp Nhật đó, trên dưới 10tr tí thôi. Mình dùng 2 năm vẫn như mới :)
     
    1. QPR

      QPR Thợ Điện

      Tham gia:
      16/5/08
      Được thích:
      934
      Best Answers:
      0
      QPR
      QPR
      TÍCH CỰC
      QPR @roonmu198x Mới hay cũ một phần do người dùng, nhà mình cũng dùng bếp Nhật mấy năm rồi, do bà chủ mê bếp nên chăm lau chùi nên trông vẫn mới.
       
  6. AngelaPT

    Tham gia:
    21/2/16
    Được thích:
    836
    Best Answers:
    0
    AngelaPT
    TÍCH CỰC
    Đang xài bếp từ. Cúp điện thì đi ăn quán
     
  7. xuanduongkt3

    xuanduongkt3 Dự bị

    Tham gia:
    20/4/11
    Được thích:
    1
    Best Answers:
    0
    xuanduongkt3
    Trứng
    Ko làm gì mà tận 30p mới tắt thì quá lâu
     
  8. thelogitech001

    Tham gia:
    31/7/12
    Được thích:
    43
    Best Answers:
    0
    thelogitech001
    ĐẠI BÀNG
    cần tư vấn địa chỉ mua bếp bosch tại hcm :(
    nên mua ở đâu, bảo hành của ai là tốt nhất tại hcm, tìm hiểu mấy món này muốn độn thổ @@
     
  9. taunguyen

    Tham gia:
    5/8/08
    Được thích:
    55
    Best Answers:
    0
    taunguyen
    ĐẠI BÀNG
    nhà mình cũng đang dùng bếp nội địa và đang đau đầu vụ lò nướng của nó, nướng toàn bị cháy, có lúc nướng thanh nhiệt đỏ thanh thì không
     
    1. QPR

      QPR Thợ Điện

      Tham gia:
      16/5/08
      Được thích:
      934
      Best Answers:
      0
      QPR
      QPR
      TÍCH CỰC
      QPR @taunguyen Khi nướng bạn nên đổ một ít nước vào ngăn đựng mỡ bên dưới, như vậy đồ ăn sẽ không bị cứng và cháy. Ngoài ra phải chọn chế độ nướng của từng loại thực phẩm nhé.
       
      taunguyen thích nội dung này.
    2. vuquyenanh

      Tham gia:
      1/1/09
      Được thích:
      446
      Best Answers:
      0
      vuquyenanh
      TÍCH CỰC
      vuquyenanh @taunguyen bác nên dùng chế độ nướng thủ công, chỉnh nhiệt 3 cấp và lò này chỉ nướng đồ mỏng thôi bác nhé, dày quá nó chạm thanh nhiệt là cháy
       
      taunguyen thích nội dung này.
  10. Tminh3232

    Tham gia:
    17/11/14
    Được thích:
    2,165
    Best Answers:
    0
    Tminh3232
    CAO CẤP
    Nếu có bộ nồi không dùng được với bếp từ thì chỉ cần mua miếng inox 430 đặt lên bếp là dùng với các nồi inox khác luôn.
     
    1. vuquyenanh

      Tham gia:
      1/1/09
      Được thích:
      446
      Best Answers:
      0
      vuquyenanh
      TÍCH CỰC
      vuquyenanh @Tminh3232 hiệu suất thấp tốn điện và không đều nhiệt đâu bác, mua nồi mới đi
       
      vuhai6Tminh3232 thích nội dung này.
  11. trajxjnhangel

    Tham gia:
    5/10/12
    Được thích:
    116
    Best Answers:
    0
    trajxjnhangel
    ĐẠI BÀNG
    thấy bếp từ nhấu nhanh hơn nhưng công xuất lớn quá mún làm đồ kho hay bị khét, ko biết mấy bác có gặp trường hợp giống em ko . mà cùng 1 cái nồi đất e mua cho bếp hồng ngoại giá khoảng 400k, nồi đó dùng cho bếp từ 900k,tự hiểu rồi :D
     
    1. trajxjnhangel

      Tham gia:
      5/10/12
      Được thích:
      116
      Best Answers:
      0
      trajxjnhangel
      ĐẠI BÀNG
      trajxjnhangel @abcvinhbao Em dùng cái của Kangaroo giá bèo quá thấy toàn chức năng gì tào lao ko hà bác
       
    2. abcvinhbao

      Tham gia:
      9/2/17
      Được thích:
      86
      Best Answers:
      0
      abcvinhbao
      ĐẠI BÀNG
      abcvinhbao @trajxjnhangel Mình đang nói bếp tự nội địa thôi.
      Bếp của Kangaru là bếp tầu mà :(
       
    3. trajxjnhangel

      Tham gia:
      5/10/12
      Được thích:
      116
      Best Answers:
      0
      trajxjnhangel
      ĐẠI BÀNG
      trajxjnhangel @abcvinhbao chắc e phải đầu tư bếp khác , bác dùng loại nào thế , ok hok
       
    4. abcvinhbao

      Tham gia:
      9/2/17
      Được thích:
      86
      Best Answers:
      0
      abcvinhbao
      ĐẠI BÀNG
      abcvinhbao @trajxjnhangel Mình dùng loại bình dân của panasonic: Hitachi HT-K60S
      Giá 10.5 triệu nhưng rất ok :)
       
  12. hohahcn

    Tham gia:
    23/7/18
    Được thích:
    128
    Best Answers:
    0
    hohahcn
    ĐẠI BÀNG
    Đang xài và kobao h quay lại bếp gas
     
  13. vuquyenanh

    Tham gia:
    1/1/09
    Được thích:
    446
    Best Answers:
    0
    vuquyenanh
    TÍCH CỰC
    Bác nào kêu bếp từ xào không ngon thì tìm mua chảo wok nguyên khối cho bếp từ nhé
    Đang tải P3133225.jpg…
     
    abcvinhbao thích nội dung này.
    1. abcvinhbao

      Tham gia:
      9/2/17
      Được thích:
      86
      Best Answers:
      0
      abcvinhbao
      ĐẠI BÀNG
      abcvinhbao @vuquyenanh Dùng bếp từ mà không dùng đồ xịn một chút là cháy hết đồ nấu thiệt.
      Em dùng Firestar 3 đáy là tạm ổn rồi.
      Thích nhất cái chảo chống dính 3 đáy của Firestar, ngon-bổ-rẻ :)
       
    2. trajxjnhangel

      Tham gia:
      5/10/12
      Được thích:
      116
      Best Answers:
      0
      trajxjnhangel
      ĐẠI BÀNG
      trajxjnhangel @abcvinhbao e cũng dùng nồi firestar 3 đáy mà sao có lúc bếp từ báo quá nhiệt , nó tự tắt bếp luôn bác. Công nhận 3 đáy thì giữ nhiệt được lâu hơn
       
    3. abcvinhbao

      Tham gia:
      9/2/17
      Được thích:
      86
      Best Answers:
      0
      abcvinhbao
      ĐẠI BÀNG
      abcvinhbao @trajxjnhangel Bếp của bạn không good rồi :(
       
  14. luuha277

    Tham gia:
    26/2/09
    Được thích:
    78
    Best Answers:
    1
    luuha277
    ĐẠI BÀNG
    Em xài bếp với mấy lý do cơ bản và đơn giản:
    1. Không thích cảm giác đang nấu mà hết ga.
    2. Không thích mùi ga, cứ thấy ớn khi mở bếp nấu ăn!
    3. Tiền điện trước và sau khi dùng bếp từ không chệnh lệch là bao!
    4. Sạch, nấu xong chờ nguội và lau. Bóng loáng!
    5. Nấu nhanh!
    6. ... Thế thôi!
     
    vuhai6, Sing_1975abcvinhbao thích nội dung này.
    1. abcvinhbao

      Tham gia:
      9/2/17
      Được thích:
      86
      Best Answers:
      0
      abcvinhbao
      ĐẠI BÀNG
      abcvinhbao @luuha277 Chính xác là nhà mình cũng nấu ăn nhiều, ngày nấu 3 bữa mà thấy tiện điện không khác mấy :)
       
      vuhai6luuha277 thích nội dung này.
  15. Maxken86

    Tham gia:
    2/5/09
    Được thích:
    419
    Best Answers:
    0
    Maxken86
    TÍCH CỰC
    Đang tải upload_2018-12-4_11-30-38.png… Thấy Nguyễn Kim đang chạy cái bếp từ này giá cũng rẻ, đang tính mua, anh em có kinh nghiệm thì mình xin chút ý kiến đóng góp :D
     
    abcvinhbao thích nội dung này.
    1. Maxken86

      Tham gia:
      2/5/09
      Được thích:
      419
      Best Answers:
      0
      Maxken86
      TÍCH CỰC
      Maxken86 @tuanquang_caxc Mềnh cũng mù tịt à, Bác thử hỏi mấy cao thủ trên đây xem sao :D
       
    2. tuanquang_caxc

      Tham gia:
      24/2/10
      Được thích:
      1,537
      Best Answers:
      2
      tuanquang_caxc
      CAO CẤP
      tuanquang_caxc @Maxken86 Tại hỏi bên Otofun với webtretho toàn con nhà giàu nên toàn tư vấn đồ Đức. bản thân mình thì mới chỉ dùng Sunhouse 2 cái Midea đơn ghép lại (hàng quà tặng cuối năm của công ty) thì thấy 3 năm vẫn ổn.
       
      Maxken86 thích nội dung này.
    3. Maxken86

      Tham gia:
      2/5/09
      Được thích:
      419
      Best Answers:
      0
      Maxken86
      TÍCH CỰC
      Maxken86 @tuanquang_caxc Bên đó toàn xài Rita chục củ thì sao biết đc chất lượng mấy loại này, mà tầm giá này thì quất đại đi, khỏi nghĩ suy :D
       
      abcvinhbao thích nội dung này.
    4. abcvinhbao

      Tham gia:
      9/2/17
      Được thích:
      86
      Best Answers:
      0
      abcvinhbao
      ĐẠI BÀNG
      abcvinhbao @Maxken86 Đúng rồi. Giá đó thì mua luôn sao phải nghĩ. Thi thoảng làm lẩu cũng được :)
       
  16. Tminh3232

    Tham gia:
    17/11/14
    Được thích:
    2,165
    Best Answers:
    0
    Tminh3232
    CAO CẤP
    Thịt heo bây giờ có thuốc tăng trọng và bơm nước nên mau mềm lắm, nấu bằng bếp nào cũng khoảng một tiếng là mềm ngon rồi, không đến 3-4 tiếng đâu mod !
     
  17. SAIGON123456789

    Tham gia:
    3/4/18
    Được thích:
    33
    Best Answers:
    0
    SAIGON123456789
    ĐẠI BÀNG
    CHỈ SỢ THỨC ĂN NẤU BẾP TỪ KHÔNG CHÍN TỰ NHIÊN ,CÓ ẢNH HƯỞNG SỨC KHỎE KO ?
     
    1. abcvinhbao

      Tham gia:
      9/2/17
      Được thích:
      86
      Best Answers:
      0
      abcvinhbao
      ĐẠI BÀNG
      abcvinhbao @SAIGON123456789 Sao lại chính không tự nhiên nhỉ ? :)
      Từ làm nóng nồi, không khác GAS mà.
       
  18. QPR

    QPR Thợ Điện

    Tham gia:
    16/5/08
    Được thích:
    934
    Best Answers:
    0
    QPR
    QPR
    TÍCH CỰC
    Với kinh nghiệm gần 20 năm kinh doanh và sửa chữa bếp từ Nhật bản, mình nhận thấy những ưu điểm và tiện ích khi sử dụng bếp từ so với bếp gas như:
    - Không đốt khí ô-xy trong khi nấu>>không sinh khí độc khi nấu.
    - Không đốt cháy thức ăn khi trào ra bếp.
    - Không gây cháy nổ như bếp gas.
    - Vẫn bật quạt khi nấu nướng>>bếp ga bật quạt sẽ bị tạt lửa.
    - Hiệu suất 90% đến 95%, bếp gas cao nhất là 55% >> tính giá điện là 2.500/kWh và giá gas là 250.000/bình thì chi phí tiền điện chỉ bằng 80% so với gas.
    - Không gây nóng chảy xoong nồi vì giới hạn nhiệt là 260 độ C
    - Có thể hen giờ khi kho hoặc hầm>>rảnh tay làm việc khác.
     
    vuhai6abcvinhbao thích nội dung này.
  19. anhhoang02

    Tham gia:
    3/11/08
    Được thích:
    536
    Best Answers:
    0
    anhhoang02
    TÍCH CỰC
    Sợ nhất bếp đểu, dây kém bị đoản mạch gây ra tiếng hú.
    Thích bếp Nhật, đã xem qua mấy chú nội địa đời cao, không che vào đâu được, mỗi tội hơi dầy.
    Bến Đức, Châu âu, trừ có CO,CQ và tời khai hải quan chứ dân mình toàn qua TQ đặt hàng về bán.
     
    vuhai6 thích nội dung này.
  20. nam470

    Tham gia:
    31/1/09
    Được thích:
    136
    Best Answers:
    0
    nam470
    ĐẠI BÀNG
    Nhà thay từ bếp gas sang bếp từ cho an toàn, nhưng thực sự bất tiện hơn bếp gas như: kén nồi (có khi phải thay gần hết nồi niêu), luộc hoặc nấu bên phần từ thì ko sao nhưng chiên xào bên bếp hồng ngoại rất khổ sở với nó. Còn cái quan trọng nhất là bếp từ và bếp hồng ngoại đều cho cảm giác nấu ko ngon bằng bếp lửa. Lúc mà cúp điện thì cả nhà xác định ra tiệm hoặc đi ăn ké
     
    vuhai6 thích nội dung này.
    1. abcvinhbao

      Tham gia:
      9/2/17
      Được thích:
      86
      Best Answers:
      0
      abcvinhbao
      ĐẠI BÀNG
      abcvinhbao @nam470 Thay 100% đi bác. Dùng bếp hồng ngoại chán bỏ xừ.
      Làm thêm một cái bếp gas mini, hiếm khi mất điện nên dự phòng cũng ổn.
       
    2. nam470

      Tham gia:
      31/1/09
      Được thích:
      136
      Best Answers:
      0
      nam470
      ĐẠI BÀNG
      nam470 @abcvinhbao Loại 50% cho tiện bác ơi, dù sao chiên xào vẫn phải có tý nhiệt và nóng từ từ mới đc, nếu ko xào rau sẽ thành đống bùi nhùi
       
    3. abcvinhbao

      Tham gia:
      9/2/17
      Được thích:
      86
      Best Answers:
      0
      abcvinhbao
      ĐẠI BÀNG
      abcvinhbao @nam470 Xào rau thì từ ngon không thua xào gas nha.
      Nhiệt bạn thích cao hay thấp thì bạn tăng hay giảm bằng nút thôi.
      Mình thích xào từ hơn vì khi cần nhiệt cao, từ đáp ứng dc nên rau xào xanh và giòn hơn. Vì vậy ngon hơn.
      Tất nhiên loại có inverter nhé, loại rẻ tiền mình ko ý kiến mặc dù mình nghĩ vẫn hơn gas (nhu cầu gia đình)
       
Đang tải...