Nikon lên tiếng về vụ pin EN-EL15b giả và hướng dẫn cách phân biệt một số loại pin Nikon
Non@me
Non@me
25/5/19 Bình luận: 21 Lượt xem: 4,540

Nikon lên tiếng về vụ pin EN-EL15b giả và hướng dẫn cách phân biệt một số loại pin Nikon

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi Non@me, 25/5/19. Trả lời: 21, Xem: 4540.

 1. Non@me

  Non@me I'm Non@me

  Tham gia:
  11/4/08
  Được thích:
  7,027
  Best Answers:
  0
  Non@me
  VIP
  #1 Non@me, 25/5/19
  Sửa lần cuối: 28/5/19
  Như vậy, sau vụ B&H Photo lên tiếng về số pin nhái, pin kém chất lượng trà trộn trong đợt nhập hàng của họ và họ đã giải quyết khủng hoảng bằng cách gởi cho toàn bộ khách hàng của mình đã mua pin trong đợt hàng đó bằng một viên pin Nikon EN-EL15b mới, chính hãng mà không cần biết viên pin của khách hàng là pin thật hay trúng phải pin giả.

  Song song với việc B&H công bố thông tin đó thì không lâu sau đó, Nikon Mỹ cũng bắt đầu lên tiếng về vụ pin EN-EL15b giả này, và họ xác nhận một lần nữa là Nikon không hề cung cấp lô pin đó ra thị trường và nhất là cho các nhà bán lẽ như B&H tại Mỹ, vấn đề của B&H ở đây là họ bị lỗi trong quá trình nhập hàng từ một nhà cung cấp thứ ba.

  Cùng với đó, Nikon cũng đã làm một bài hướng dẫn nhỏ giúp khách hàng của mình có thể phân biệt được liệu viên pin của mình đang sử dụng là pin thật hoặc là pin giả, kim kém chất lượng.
  • Điều đầu tiên là bạn nên mua pin hoặc các thiết bị của mình tại showroom chính hãng hoặc từ một nhà phân phối chính hãng hoặc được uỷ quyền từ hãng.
  • Nếu sản phẩm bạn đã mua và bạn vẫn chưa chắc chắn hoặc xác định được là nó liệu là hàng thật hay hàng nhái kém chất lượng thì bạn có thể mang nó đến trung tâm bảo hành hoặc showroom chính hãng của Nikon để nhờ kiểm tra giúp miễn phí.
  • Sau đây là cách phân biệt một số dòng pin đã được Nikon cảnh báo:
  Pin Nikon EN-EL15b:
  [​IMG]
  Viên pin Nikon EN-EL15b là viên pin có cùng chân và kích thước với viên pin EN-EL15 và EN-EL15a, chỉ khác nhau về màu sắc và cũng có khả năng dùng chung cho các dòng máy Nikon Z6, Z7, D7100, D7200, 7500, D500, D810 và Nikon D850. Khi gắn viên EN-EL15b trên Nikon Z6 và Z7 thì nó còn có khả năng sạc được thông qua cổng USB trên máy.
  Viên pin Nikon EN-EL15b đang được bán tại các site tại Mỹ với giá khoảng 60USD.
  Đang tải Nikon-EN-EL15b-truoc.jpg…
  Pin giả bên tay trái và Pin thật bên tay phải
  Hình trên là hình chụp mặt trên của viên pin Nikon EN-EL15b, hình bên trái là viên pin giả với dòng chữ EN-EL15b được in chìm xuống phần nhựa như trong khung đỏ trên hình, và điều này cũng giúp chúng ta có thể phân biệt luôn đối với dòng Nikon EN-EL15/ Nikon EN-EL15a và Nikon EN-EL15b vì từ trước đến nay Nikon không in chìm mã Pin lên vị trí này.

  Đang tải Nikon-EN-EL15b-sau.jpg… Pin giả bên tay trái và Pin thật bên tay phải
  Ở hình mặt sau của viên pin Nikon EN-EL15b, như các bạn thấy các ký tự tiếng Nhật và tiếng Anh được in với các font không đồng đều, kể cả logo Nikon cũng khác, không phải là logo thật. Nhưng điều này có thể hơi khó phân biệt nếu bạn không quen sử dụng nhiều pin hoặc không có khả năng phân biệt sự khác nhau của các logo, dễ nhất có lẽ là lấy một viên pin thật để chung mới có thể phân biệt dễ dàng.


  Pin Nikon EN-EL3/Nikon EN-EL3aNikon EN-EL3e:
  Đang tải EN-EL3e-1.jpg…
  Đây là viên pin có thể dùng chung với rất nhiều đời máy ảnh của Nikon từ trước đến nay, có thể nói đây là viên pin Nikon bị làm giả nhiều nhất trên thị trường. Viên Pin Nikon EN-EL3/Nikon EN-EL3a là viên pin có cùng kích thước với viên pin Nikon EN-EL3e, có khả năng dùng chung sạc pin Nikon MH-18a và có thể dùng chung cho các dòng máy Nikon như Nikon D50, D70, D70s, D80, D90, D100, D200, D300, D300S và Nikon D700, tuy nhiên cũng có một số trường hợp được báo là không tương thích giữa pin Nikon EN-EL3/Nikon EN-EL3a cũ khi gắn trên các dòng máy từ đời Nikon D200 trở đi.
  Đang tải Nikon-EN-EL3e-1.jpg…
  Pin giả bên tay trái và Pin thật bên tay phải
  Với hộp ngoài này, bạn có thể phân biệt bằng kích thước chữ, kích thước logo Nikon cũng như bố cục trình bày trên hộp thật và giả
  Đang tải Nikon-EN-EL3e-6.jpg…
  Trường hợp thứ 2, vẫn là Pin giả bên tay trái và Pin thật bên tay phải. Bạn có thể dễ dành nhận diện qua logo Nikon thật được in đậm nét của chữ so với nét mãnh như thấy trên logo Nikon của pin nhái. Pin thật không được sản xuất tại Trung Quốc _ "Made In China". Trên tem bảy màu chống giả được in khác, dán cẩu thả và không có 4 dấu cắt xung quanh như trên pin thật.
  Đang tải Nikon-EN-EL3e-5.jpg… Trường hợp thứ 2, vẫn là Pin giả bên tay trái và Pin thật bên tay phải. Logo khác nhau như trên, tem chống giả cũng như trên, dòng chữ xuất xứ bằng tiếng Nhật không được in đậm và tô trắng như trên pin thật. Biểu tượng tái chế in không giống, từ biểu tượng, cách in và bố cục bị lệch qua một bên.
  Đang tải Nikon-EN-EL3e-7.jpg…
  Trường hợp thứ 3, pin Nikon EN-EL3e, trên pin thật không được in dòng chữ Trung Quốc trong phần cảnh báo phía bên dưới.
  Đang tải Nikon-EN-EL3e-4.jpg…
  Trường hợp thứ 4, pin Nikon EN-EL3, vẫn là Pin giả bên tay trái và Pin thật bên tay phải. Trên pin giả không được in dòng chữ "Nikon Li-ion BATTERY PACK".
  Đang tải Nikon-EN-EL3e-3.jpg…
  Trường hợp thứ 5, pin Nikon EN-EL3, Pin giả bên tay trái và Pin thật bên tay phải. Trên pin giả ký tự tiếng Nhật như trên hình được in không chính xác, điều này cũng hơi khó phân biệt nếu bạn không rành tiếng Nhật.
  Đang tải Nikon-EN-EL3e-2.jpg…
  Lưu ý là có một số pin Nikon EN-EL3 vẫn được sản xuất tại Trung Quốc và in "MADE IN CHINA" trên mặt sau pin.

  Còn một số trường hợp khác đã được phát hiện và đã được cảnh báo cho người dùng Nikon. Trên trang Nikon họ vẫn đang update thêm nếu phát hiện ra các pin giả khác cho người sử dụng, trước mắt chúng ta đã có các loại pin đã biết như: EN-EL11, EN-EL10, EN-EL9a, EN-EL9, EN-EL8, EN-EL5, EN-EL2 và EN-EL1. Các bạn có thể vào link bên dưới để xem thêm nhé.

  Theo Nikon
   

  File đính kèm:

  tmanhbk, onefuture, Lưu Di Dân6 người khác thích nội dung này.
  #1 Non@me, 25/5/19
  Sửa lần cuối: 28/5/19
 2. Khoidang

  Tham gia:
  19/2/16
  Được thích:
  14,385
  Best Answers:
  1
  Khoidang
  VIP
  Nó lại ra fake 2 , fix mấy điểm đã chỉ ra. Tàu luon có giải pháp
   
  1. Eti

   Eti

   Tham gia:
   11/2/19
   Được thích:
   262
   Best Answers:
   0
   Eti
   Eti
   ĐẠI BÀNG
   Eti @Khoidang chuẩn, khi nhìn thấy sự khác biệt này, Việt cũng có giải pháp chứ huống gì anh Tàu. Quá đơn giản.
   Chỉ có một cách là mấy ông làm máy ảnh giảm giá bán pin đi, đắt quá. Giá rẻ đến mức chi phi sản xuất hàng fake không đem lại lợi nhuận nên anh Tàu không làm nữa.
    
   Khoidang thích nội dung này.
  2. n.a.v.i.p

   Tham gia:
   29/5/11
   Được thích:
   3,273
   Best Answers:
   1
   n.a.v.i.p
   CAO CẤP
   n.a.v.i.p @Eti Uk thế bạn làm pin đấy đi cho anh em mua. Hàng chính hãng chất lượng thì chẳng bao giờ rẻ bằng hàng đểu được để mà cạnh tranh về giá bán. Bớt mơ mộng đi bạn
    
  3. Eti

   Eti

   Tham gia:
   11/2/19
   Được thích:
   262
   Best Answers:
   0
   Eti
   Eti
   ĐẠI BÀNG
   Eti @n.a.v.i.p Vấn đề ở chỗ đấy, các ông chính hãng định giá cao sẽ khiến các thằng làm hàng fake càng ăn được nhiều. Và kết quả là 2 thằng: chính hãng và làm hàng fake, đều vặt được tiền của khách hàng thôi.

   Mình mà làm được pin thì cũng déo có thời gian ngồi đây comment rồi. Bớt nói những câu vu vơ đi, tỉnh ngủ đi.
    
  4. n.a.v.i.p

   Tham gia:
   29/5/11
   Được thích:
   3,273
   Best Answers:
   1
   n.a.v.i.p
   CAO CẤP
   n.a.v.i.p @Eti Cao là so với cái gì ??? Nguyên liệu tốt, tiền đầu tư nghiên cứu ai trả ??? Hay ông muốn người ta làm ra rồi đi cho không hay bán lỗ hoặc hoà vốn cho ông ??? Nói chuyện nhảm bome. Bao giờ bọn nhái nó làm được cái pin chất lượng tương đương mà giá rẻ hơn thì ông hãy chê cao. Còn bỏ ít tiền hơn đi mua dăm ba cái loại nhái đến lúc hỏng cả máy lẫn pin thì chưa biết đâu đắt đâu rẻ đâu.
    
  5. Eti

   Eti

   Tham gia:
   11/2/19
   Được thích:
   262
   Best Answers:
   0
   Eti
   Eti
   ĐẠI BÀNG
   Eti @n.a.v.i.p Cao so với chi phí sản xuất chứ sao. Hàm lượng công nghệ cao thì đã đếch fake được. Tính toán chi phí thế nào thì đếch phải là việc của em và bác, bọn chính hãng phải làm để cân bằng thôi. Bọn nó thừa biết điều đó, và thừa sức để chặn hàng fake, nhưng nó đếch làm. Vì người thiệt cuối đếch phải là nó.

   "Bao giờ bọn nhái nó làm được cái pin chất lượng tương đương mà giá rẻ hơn thì ông hãy chê cao." Cần đọc thêm về kinh tế đi, khi nào chuyện này xảy ra thì thằng chính hãng nó sẽ thuê thằng fake sản xuất cho nó rồi bán với giá chính hãng.

   Bọn chính hãng vẫn áp dụng mô hình kinh doanh kiểu rạp chiếu phim: vé không quá đắt, nhưng mày phải mua bỏng ngô xịn của tao.
    
 3. vule123

  Tham gia:
  3/9/09
  Được thích:
  2,106
  Best Answers:
  1
  vule123
  VIP
  pin nikon theo máy vẫn dùng đến bây giờ, vẫn rất bền. máy sắp hỏng rồi mà pin vẫn khỏe lắm :D
   
 4. cosmos47

  Tham gia:
  28/3/14
  Được thích:
  2,499
  Best Answers:
  0
  cosmos47
  VIP
  Giờ cbị mua SX620, ko biết có pin hãng mua ko.
   
 5. minhnhat2301

  Tham gia:
  14/11/14
  Được thích:
  92
  Best Answers:
  0
  minhnhat2301
  ĐẠI BÀNG
  1 phần do người dùng. Mua trong hãng hay đại lý chính thức giá cao thì chê. Kiếm nguồn mua rẻ, người làm giả là do nhu cầu người dùng muốn có rẻ. :D:D:D:D
   
  cafuniso, saladass, AmbitiousMan1 người khác thích nội dung này.
 6. nguyenlinh712

  Tham gia:
  27/3/11
  Được thích:
  1,576
  Best Answers:
  0
  nguyenlinh712
  CAO CẤP
  Ở cái trường hợp đầu sao bọn làm fake nó lại phải in chìm mã pin lên đó làm j cho tốn kém nhỉ :D chưa hiểu lắm, hay cố tình làm khác đi.
   
  1. minhnhat2301

   Tham gia:
   14/11/14
   Được thích:
   92
   Best Answers:
   0
   minhnhat2301
   ĐẠI BÀNG
   minhnhat2301 @nguyenlinh712 làm như vậy để đánh lừa người dùng. Vì thấy cái dòng đó, người dùng sẽ nghĩ ôi đồ giả in chìm chi cho tốn kém. thế là sụp hố
    
  2. Chưa tinh tế !

   Tham gia:
   8/7/07
   Được thích:
   3,352
   Best Answers:
   0
   Chưa tinh tế !
   CAO CẤP
   Chưa tinh tế ! @nguyenlinh712 Làm vậy để người mua hàng của nó nếu tới bảo hành còn biết mà phân biệt. Chứ người dùng mua pin của nó, xong lại mang pin xịn tới chỗ nó bảo hành thì nguy. =))
    
   Non@me thích nội dung này.
 7. Tri An

  Tham gia:
  6/3/10
  Được thích:
  255
  Best Answers:
  0
  Tri An
  ĐẠI BÀNG
  nikon nên thêm công nghệ cho pin và tính năng kiểm pin thật trong phần mềm của nikon
   
  1. Kenny Huynh

   Tham gia:
   30/6/12
   Được thích:
   72
   Best Answers:
   0
   Kenny Huynh
   ĐẠI BÀNG
   Kenny Huynh @Tri An Thêm chi phí, người ta tiếp tục đi mua hàng rẻ và lại tiếp tục pin fake.
    
  2. Non@me

   Non@me I'm Non@me

   Tham gia:
   11/4/08
   Được thích:
   7,027
   Best Answers:
   0
   Non@me
   VIP
   Non@me @Tri An Có đó bạn, hồi trước pin Nikon EN-EL15 và EN-EL15a của mấy hãng thứ ba ra đời khi gắn vào máy Nikon bị báo lỗi đó, sau đó một thời gian họ mới fix được
    
  3. Tri An

   Tham gia:
   6/3/10
   Được thích:
   255
   Best Answers:
   0
   Tri An
   ĐẠI BÀNG
   Tri An @Non@me nikon cập update phần mềm liên tục mới được. Chỉ cần chức năng kiểm tra pin chính hãng thôi, vẫn cho phép các pin bên thứ ba
    
 8. fly07

  Tham gia:
  28/5/13
  Được thích:
  328
  Best Answers:
  0
  fly07
  TÍCH CỰC
  Quan điểm của mình thà chấp nhận bỏ tiền mua pin chính hãng trong store Nikon, hoặc muốn giá rẻ thì mua pin for như Wasabi, Ravpower... chứ không bao giờ mua mấy con pin Nikon trôi nổi bên ngoài mà quảng cáo là hàng chính hãng giá rẻ.
   
 9. LinhNguyen1604

  Tham gia:
  4/9/18
  Được thích:
  19
  Best Answers:
  0
  LinhNguyen1604
  ĐẠI BÀNG
  sao Pin cho máy ảnh đắt nhỉ
  60đồng cho 1 viên 7V x 1900mAH
   
  1. minhnhat2301

   Tham gia:
   14/11/14
   Được thích:
   92
   Best Answers:
   0
   minhnhat2301
   ĐẠI BÀNG
   minhnhat2301 @LinhNguyen1604 mắc vì hình dáng của viên pin.
    
 10. vn_ninja

  Tham gia:
  2/3/08
  Được thích:
  944
  Best Answers:
  0
  vn_ninja
  CAO CẤP
  nikon của nước nào nhỉ
   
  1. longlong66

   Tham gia:
   23/3/09
   Được thích:
   989
   Best Answers:
   0
   longlong66
   TÍCH CỰC
   longlong66 @vn_ninja của China bạn à.
    
Đang tải...