Noble EDC Bell - Chiếc tai nghe mới nhất của Noble Audio với thiết kế độc đáo

Thảo luận trong 'Portable Headphones, Earphones & In-Ear Monitors' bắt đầu bởi abuchino, 13/7/18. Trả lời: 0, Xem: 679.

Chia sẻ

 1. abuchino

  abuchino Mod

  Tham gia:
  12/1/17
  Được thích:
  900
  Best Answers:
  0
  abuchino
  TÍCH CỰC
  #1 abuchino, 13/7/18
  Sửa lần cuối bởi mod: 19/7/18
  Đang tải Monospace_Noble_Audio_Bell_p1.jpg…
  Noble Audio vừa chính thức giới thiệu mẫu tai nghe dynamic thứ hai của mình mang tên EDC Bell. Mẫu sản phẩm mới này tiếp tục tham gia vào gia đình EDC (EveryDay Carrying) được giới thiệu mang chất lượng âm thanh đặc trưng của Noble Audio đến cuộc sống hằng ngày và có thể dễ dàng mang theo bên mình trong mọi trường hợp, cắm được với các thiết bị di động thoải mái. Cách đây không lâu mẫu EDC Velvet cũng đã được giới thiệu, tuy nhiên mẫu EDC Bell mới này được hãng đặt ở vị trí đầu bảng của dòng EDC mới này

  Mẫu EDC Bell được lấy tên gọi cũng khá thú vị khi phần housing của chiếc tai nghe được lấy ý tưởng từ chiếc loa đồng. Mẫu EDC Bell này cải thiện chất âm mặc dù dynamic driver giống nhau nhưng thiết kế buồng âm cũng như vị trí đặt driver được cải thiện hơn so với Velvet.

  Driver dynamic đường kính 5.8mm được sản xuất từ Đan Mạch, giống với mẫu EDC Velvet. Tuy nhiên bên trong buồng âm sử dụng cấu trúc damper đặc biệt và các chi tiết tán âm để có thể tái tạo được dải trầm có thể so sánh với những driver có đường kính lớn hơn cũng nhưng có thể giúp cho mức độ dao dộng của màng driver (long stroke driver) cao hơn so với những tai nghe có driver lớn khác.

  Đang tải Monospace_Noble_Audio_Bell_p3.jpg…

  Nhờ đó một lượng không khí lớn có thể được dịch chuyển trong buồng âm đường kính nhỏ, cải thiện độ tuyến tính của dải trầm. Một điểm khác biệt nữa là passive filter để tune âm, Bell sử dụng một filter để giúp cho dải cao được tinh tế và thoáng hơn. Velvet sử dụng housing và buồng âm được thiết kế bằng nhôm, còn Bell sử dụng chất liệu đồng thau và còn có một lớp phủ PVD để bảo vệ housing.

  Dây đi kèm của Bell cũng không thể tháo rời tương tự như Velvet, tuy nhiên lần này hãng quyết định sử dụng dây đồng Tinsel thay vì dây Litz như Velvet. Ngoài ra dây của Bell sẽ không có micro tích hợp hoặc các nút điều nhưng bù lại độ bền của dây được cải thiện hơn đáng kể.

  Dải tần đáp ứng của Noble EDC Bell là từ 20Hz đến 20kHz với trở kháng thấp hơn 35 Ohm. Sản phẩm Noble EDC Bell này có mức giá dự kiến khoảng 4,6 tr VNĐ.

  Đang tải Monospace_Noble_Audio_Bell_p2.jpg…

  Dr John Moulton (aka Wizard) người sáng lập của Noble Audio đã trực tiếp giới thiệu về chiếc tai nghe này, và khi được hỏi tại sao EDC lại chọn driver dynamic thay vì những gì đã làm nên tên tuổi của Noble thì được chính Mr.Wizard trả lời: “xét dưới khía cạnh tái tạo dải trầm thì dynamic driver có khả năng tái tạo dải trầm giống những chiếc loa dynamic thông thường, cũng như xét trên khía cạnh chi phí và công nghệ thì với mức giá của EDC thì driver dynamic là một lựa chọn khá tốt.”

  Và một tin vui dành cho fan của Noble khác đó là nếu dòng EDC có doanh số tốt cũng như nhu cầu trong tương lai nhiều hơn thì Wizard sẽ cân nhắc và giới thiệu mẫu tai nghe Hybrid đầu tiên của hãng với driver dynamic kết balanced armature.

  Nguồn: Avwatch
   

  Chia sẻ

  2 người thích nội dung này.
  #1 abuchino, 13/7/18
  Sửa lần cuối bởi mod: 19/7/18

Chia sẻ

Đang tải...