Nơi dành cho khách hàng và cửa hàng ( giửa mua và bán ) đáng khen hay bức xúc .

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi nvthanhqb, 12/4/12. Trả lời: 4, Xem: 3252.

Chia sẻ

 1. nvthanhqb

  nvthanhqb Thành viên

  Tham gia:
  17/9/10
  Được thích:
  27
  đây là bài viết của :

  taphuonghuy

  [Bức xúc] Mua hàng ở Techland - 36 Hàng Khay

  Chào các bạn, chuyện kể sau đây có lẽ là không mới nhưng là nỗi bức xúc chung của người tiêu dùng. Ai cũng muốn đồng tiền bỏ ra phải được nhận lại những gì tương xứng vậy mà...

  Mình tên là Huy, cách đây 2 ngày mình đi mua iPad 2012, trước khi đi mình đã tham khảo giá của một số cửa hàng bán ipad tại Hà Nội, trong đó Techland là cửa hàng có giá bán thấp nhất (The new iPad 64GB 4G giá 20.190.000VND).

  Chiều ngày 7/4 mình đã đến Techland và yêu cầu mua ipad 2012 64gb 4g, khi được hỏi về khuyến mãi kèm theo, nhân viên trả lời rằng không có khuyến mãi nào cả, kể cả tặng dán màn hình. Mình nghĩ là ok rẻ hơn cửa hàng khác thì mua thêm cũng không sao. Tổng cộng mình mua 1 ipad, 1 dán, 1 bao da, 1 tai nghe tổng 22.340.000 và trả bằng USD thì cửa hàng không chấp nhận và yêu cầu mình đi đổi, ok mình đi đổi. Tiền trao xong, ghi hoá đơn xong là đến phần đập hộp.

  Đây không phải là lần đầu tiên mình đi mua đồ hi-tech nên cũng có chút ít kinh nghiệm đập hộp, vậy mà nhân viên cửa hàng mang ra 1 cái hộp ipad mới nhàu nát 4 cạnh, ok vận chuyển bị va đập chút ko vấn đề. Không đợi mình bóc tem và cậu nv lấy máy ra bóc luôn, mình cũng chưa nghi ngờ gì nhưng vẫn yêu cầu cho bóc nốt thì cảm thấy bao nilon hơi khang khác. Vấn đề bắt đầu từ đây, khi câu nv mở hộp thì có lẽ theo thói quen là ấn ngay vào nút home, màn hình bật sáng và hiển thị pin 22%. Bình thường idevices sẽ luôn luôn tắt và phải ấn nút nguồn để bật lên và pin sẽ rơi vào khoảng 80-85% hoặc ít hơn 1-2% tuỳ theo thời gian xuất xưởng. Đằng này máy đang trong trạng thái bật và hiển thị 22% pin. Mình nghi ngờ và yêu cầu cậu nv dừng lại cho mình kiểm tra, phát hiện ra hộp con đựng tài liệu kèm theo cũng bị nhàu nát, mở ra còn không có cả cây chọc khay sim... đến đây thì thôi rồi. Biết mình đang bị lừa, tức không chịu được, mình làm toáng cả cửa hàng lên vì bọn này bán hàng lướt bọc lại seal, bắt phải trả lại tiền cho mình và đi ra cửa hàng khác mua máy.

  Có thể thấy ở đây cách làm ăn của Techland là lừa đảo. Mình may mắn vì có kinh nghiệm xem máy, còn những người khác không có kinh nghiệm thì họ phải chịu hậu quả không đáng có. ipad mà mình bóc hộp hụt ở techland rồi cũng sẽ lại bọc lại và lại đem ra bán thôi, chẳng ai biết được...

  Chốt lại vấn đề, từ nay mình sẽ không bao giờ mua hàng tại TL nữa và sẽ khuyến cáo bạn bè người thân không mua ở TL. ĐỐI VỚI CHỦ HÀNG TECHLAND NẾU CÓ ĐỌC ĐƯỢC BÀI NÀY THÌ COI NHƯ LÀ THÊM 1 LẦN NỮA XEM LẠI BẢN THÂN, NẾU CỨ LÀM ĂN GIAN TRÁ THẾ NÀY THÌ CÓ NGÀY SẬP TIỆM.

  Cảm ơn các bạn đã đọc và đừng bao giờ mua hàng tại techland nữa.

  mình post lên đây để ae rút kinh nghiệm để tránh bị lừa và rút bài học cho các cưa hàng

  MÌNH VIẾT LÊN ĐÂY ĐỂ ANH EM TRÁNH BỊ LỪA VÀ ĐỂ RÚT RA BÀI HỌC CHO CÁC CỬA HÀNG
   

  Chia sẻ

  ngthequynh thích nội dung này.
 2. nvthanhqb

  nvthanhqb Thành viên

  Tham gia:
  17/9/10
  Được thích:
  27
  đây là bài viết của :
  phat11

  Cảnh báo IBUY.VN lừa đảo

  Thân chào các bạn!
  mình tạo chủ đề này với mục đích cảnh báo cho các bạn về tình trạng lừa đảo của IBUY.VN
  MỌI NGƯỜI HÃY CẢNH BÁO BẠN MÌNH TRÁNH BỊ LỪA ĐẢO BỞI IBUY.VN NGỤ TẠI ĐỊA CHỈ 97 HUỲNH MẪN ĐẠT BÁN HÀNG LỪA ĐẢO.NẾU AI CO Ý ĐỊNH MUA MP4,MP3 MA MUA O ĐÂY LÀ COI NHƯ VỨT TIỀN QUA SỌT RÁC.(MỚI XÀI 1 THÁNG ĐÃ HƯ MẤT RỒI )MÁY CÓ HƯ LÀ COI NHƯ NGÂM DẤM 2-3 THÁNG. .HẸN HẾT LẦN NÀY TỚI LẦN KHÁC.
  HẾT SỨC CẨN TRỌNG CÁC BẠN NHÉ .ĐỪNG NHƯ MÌNH VỪA MẤT TIỀN MÀ CÒN HAO TỔN SỨC CHỜ ĐỢI,RỒI CÀNG BỰC MÌNH HƠN NỮA.
  TRANG WED LUA ĐẢO:WWW.IBUY.VN

  MÌNH VIẾT LÊN ĐÂY ĐỂ ANH EM TRÁNH BỊ LỪA VÀ ĐỂ RÚT RA BÀI HỌC CHO CÁC CỬA HÀNG ,  còn đây là bài viết :
  hakiet

  Cần thận mua máy tinh bản tại thegioiso309.com

  Mình có mua 1 máy tính tại thegioiso309 mua xong thì gặp trường hợp như thế này. Pin đăng trên web site của thegioiso309 là 4000mA nhưng về mình sài thì thấy chỉ sử dụng lướt web được khoản 2h15 phút thì hết pin đem lên nhờ kiểm tra lại. Bên thegioiso309 báo lại là đăng lên web vậy thôi chứ thực tế là chỉ sài được từ 2h đến 2h30 phút. Và mình kiểm tra thực tế pin chỉ có 1500mA. Đúng là treo đầu dê bán thịt chó.

  đây là lổi vô tình hay cố ý .
   
 3. nvthanhqb85

  nvthanhqb85 Thành viên

  Tham gia:
  1/4/12
  Được thích:
  0
  chán thế
   
 4. nvthanhqb85

  nvthanhqb85 Thành viên

  Tham gia:
  1/4/12
  Được thích:
  0
  tư nhiên bị khóa tài khoản nvthanhqb bực thật
   
 5. seikara

  seikara Thành viên

  Tham gia:
  27/4/12
  Được thích:
  224
  hồi trước mua cái window mp4 ở ibuy về đc tới ngày thứ 2 thì bị giật mất ko biết là nó có dỏm hay ko nữa, cục sạc của nó tới h mình vẫn dùng để sạc cái phone Tàu của mình
   

Chia sẻ

Đang tải...