Nông dân Trung Quốc chế tạo tàu ngầm với 4,385usd

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi vuhai6, 7/9/09. Trả lời: 95, Xem: 21706.

Chia sẻ

Trạng thái chủ đề:
Không còn mở để tiếp tục thảo luận.
 1. vuhai6

  vuhai6 www.vuhai6.com

  Tham gia:
  25/5/06
  Được thích:
  71,702
  Bạn thường nghĩ tàu ngầm là một cỗ máy hiện đại, mang trong mình những kỹ thuật tiên tiến nhất, hiện đại nhất và tất nhiên là cũng rất mắc tiền. Đã bao giờ bạn tự hỏi: liệu mình có thể tự chế tạo một chiếc tàu ngầm cho riêng mình? Thật khó tưởng tượng nhưng không gì là không làm được. Tao Xiangli, một người Trung Quốc đã biến điều đó thành hiện thực với 4.385$ và 2 năm làm việc cần mẫn.


  Tao Xiangli với chiếc tàu ngầm của mình tại ngoài ô Bắc Kinh ngày 03 tháng 09 năm 2009

  Có lẽ bạn sẽ thốt nên: "Người Trung Quốc thật là giỏi!" khi theo dõi câu truyện này, thật đám khâm phục sức sáng tạo của con người. Tuy không được đào tạo bài bản qua bất cứ trường lớp nào, Tao Xiangli đã chế tạo một chiếc tàu ngầm với đầy đủ các chức năng, tất nhiên không thể thiếu kính tiềm vọng, bảng điều khiển, động cơ điện, đồng hồ đo áp lực, 2 cánh quạt. Thân tàu được làm từ những thùng phi cũ, Tao Xiangli đã mất 2 năm và 30,000 yuan (khoảng 4.385$) để hoàn thành chiếc tàu ngầm này.

  Hãy cùng theo dõi câu truyện lý thú này nhé:


  "Nhà sáng tạo nghiệp dư" Tao Xiangli


  Đầy đủ "đồ chơi": bảng điều khiển, động cơ điện, đồng hồ đo áp lực


  Chiếc tàu ngầm làm bằng tay, kính tiềm vọng là không thể thiếu.


  Khả năng hoạt động ở độ sâu 10m


  Công đoạn cuối cùng trước khi hạ thuỷ.


  Toàn cảnh chiếc tàu ngầm khi mới hoàn thiện


  Nào chúng ta cùng lặn. Địa điểm là một hồ nước ngoại thành Bắc Kinh.

  Báo chí Việt Nam cách đây vài năm cũng đăng tải thông tin về việc một nông dân Việt Nam làm ra chiếc máy bay... nhưng tiếc là nó không đủ tiêu chuẩn để bay.
  Nguồn: Chinadaily
  [relate]tàu ngầm, trung quốc[/relate]
   

  Chia sẻ

  NamThienVu, thanhphamduy, chudzecon19 người khác thích nội dung này.
 2. matsu29

  matsu29 Thành viên

  Tham gia:
  22/2/08
  Được thích:
  21
  hay thật, nhìn cái tàu ngầm y như quả ngư lôi ấy. Mấy anh nông dân China khá quá chứ. Càng nghĩ càng khâm phục những người dám nghĩ dám làm và làm được. Càng ghét cái đám suốt ngày lấy tiền ông bà già đi chơi, khoa mẽ, ko đáng 1 xu.
   
  HungEuro, giarebatngo, tieudieutinh5 người khác thích nội dung này.
  1. Dao2nd

   Dao2nd Thành viên

   Tham gia:
   9/3/09
   Được thích:
   586
   Dao2nd
   Những đứa đó thì tiêu tiền của ông bà già nhà nó còn có những đứa tiêu tiền chùa mới kinh cơ bạn ah! Đủ loại bằng cấp mà có giúp đc j cho bà con nông dân đâu!
    
   1
   thainguu thích nội dung này.
  2. nguyennamninh

   nguyennamninh Thành viên

   Tham gia:
   7/9/09
   Được thích:
   1
   nguyennamninh
   Chưa ghê bằng những đứa vung tiền của dân.
    
   1
   funbacon thích nội dung này.
 3. cakeohieu

  cakeohieu Thành viên

  Tham gia:
  25/9/08
  Được thích:
  136
  trời ơi, rồi đây trung quốc còn chế tạo được cái j nữa đây trời, bên công nghệ cao thì cái j họ nhái cũng được, đến bên quân sự họ cũng nhái tuốt cái tàu này luôn :D hic, pro kinh
   
  1. cutamthat

   cutamthat Thành viên

   Tham gia:
   31/3/08
   Được thích:
   1,864
   cutamthat
   Bác này lại vơ đũa cả nắm rồi. Cái này mà bác cho là nhái thì em cũng ngả mũ chào thua bác luôn. Bác không đọc đây là thành quả của sự say mê tìm tòi sáng tạo + 2 năm làm việc không biết mệt mỏi ah. Cái này chúng phải khâm phục mới đúng chứ.
    
 4. java

  java Thành viên

  Tham gia:
  21/5/09
  Được thích:
  229
  Báo chí Việt Nam cách đây vài năm cũng đăng tải thông tin về việc một nông dân Việt Nam làm ra chiếc máy bay... nhưng tiếc là nó không đủ tiêu chuẩn để bay.

  - không ai giám khẳng định là chiếc máy bay mà bác nông dân nhà mình không đủ tiêu chuẩn để bay, cái quan trọng nếu thử bay mà thành công thì các bác ở viện khoa học quân sự / các viện khoa học này nọ ... sẽ bị dân cười cho thối mũi vì hàng năm nhà nước rót không biết bao nhiêu tiền mà chả làm được cái gì cả. Buồn lắm ...
   
  chudzecon, khucnhacbuon, Padydohv10 người khác thích nội dung này.
  1. updatelife

   updatelife Thành viên

   Tham gia:
   4/11/08
   Được thích:
   69
   updatelife
   chuẩn không cần chỉnh sửa. Mấy Bác mà giỏi thì đi làm cho tư nhân, còn mấy ai tâm huyết đâu.Lảnh lương nhà nước,làm việc tư. Thế mới có tiền mua xe Mer chứ lị..hihi:angry6wn: nói,nói,nói mãi, vẫn thế :)
    
   3
   HungEuro, hayxinhonboyhidalgo thích nội dung này.
  2. Rockiessoul

   Rockiessoul Thành viên

   Tham gia:
   5/5/08
   Được thích:
   902
   Rockiessoul
   Thế mới là VN, nhắc tới bác nông dân làm máy bay mới thấy mình lo lo cho cái tương lai của người Việt. Máy cát cỏ: của nông dân sáng chế. Máy tuốt lúa: sáng chế của nông dân. Máy thu hoạch trái cây: vẫn là các bác nông dân. Máy lảy bắp, tách đậu: nông dân một lần nữa.........
   Trong khi đó mỗi năm, cả nước đào tạo ra cả ngàn kĩ sư, chắc cũng khoảng đó tiến sĩ..... mang cái đống đó vứt vào bộ máy nhà nước cồng kềnh để họ đợi già mà chết. những ai có khả năng thì đầu quân cho các công ty, tổ chức nước ngoài. một số nhỏ lẻ loi thì cố mà tự kiếm sống trong Kinh tế thị trường.
   => nông dân cần gì thì cứ tự mà nghiên cứu lấy ( phải hợp pháp, không có chuyện bay hay lặn gì ở đây nhé, bắt được là tịch thu, ráng chịu)
    
   8
   khucnhacbuon, Padydohv, vn_soft5 người khác thích nội dung này.
  3. blueF

   blueF Thành viên

   Tham gia:
   24/4/08
   Được thích:
   18
   blueF
   Cũng buồn cho các bác ang mác nhà khoa học ở VN thật nhưng mà cũng không nói được các bác ấy không làm được cái máy bay bay được.

   Vấn đề ở chỗ để làm cái máy bay bay được thì rất dễ nhưng để nó an toàn, đủ điều kiện có thể bay và có thể sản xuất được nó mới là vấn đề. Điều kiện về độ cao, cân bằng, an toàn bay các thông số, chưa làm được 1 cái ra hồn thì thà không làm còn hơn, chứ có phải cứ bánh không chạm đất mà gọi là máy bay được đâu. Nông dân nó dám làm là vì nó chả biết quái gì về an toàn cả, máy bay của các chú nông dân ấy em chắc là nó sẽ bay được nhưng có thể chỉ bay được 1 lần, không có lần thứ 2 hoặc phải nhờ dân chuyên nghiệp nó mua đồ xịn về lắp may ra ra cái gì đó.

   Còn cái tầu ngầm của chú Trung hoa á, vỏ bằng thùng phi thì hàn với nhau thì chìm được mấy mét mà gọ là tàu ngầm, lại thành chui trong cái quan tài.
    
   1
   banana090 thích nội dung này.
  4. dx82

   dx82 Thành viên

   Tham gia:
   17/2/08
   Được thích:
   631
   dx82
   Lương công nhân viên chức ở VN không đủ ăn đủ tiêu, tui có mấy đứa bạn làm giảng viên ở một số trường ĐH lớn mà lương cũng chỉ được có 1tr2, lương của cả hai vợ chồng chúng nó ăn tiêu còn chả đủ, nhiều khi còn phải ngửa tay xin bố mẹ, vay bạn bè để tiêu.:baffled5wh: Những chỗ ngon "mầu" nhiều thì phải có quan hệ, phải luồn lách mới vào được, bỏ bao nhiêu tiền để vào được những chỗ ấy mà không cố sống cố chết mà tìm cách thu lại thì chỉ có mà bị thần kinh! Như thế thì làm sao mà bảo người ta tâm huyết mà sáng tạo, làm việc cho được.
    
   1
   HungEuro thích nội dung này.
  5. tuyenpt15

   tuyenpt15 Thành viên

   Tham gia:
   3/10/08
   Được thích:
   8
   tuyenpt15
   Ông bạn nói thế là sai rồi. Giờ ông chưa làm được ra một cái máy bay để bay được thì lám sao mà ông biết được độ cao, an toàn, Ông chưa xem lịch sử hàng không à. Giờ ông đòi làm 1 cái máy bay đầu tiên mà đã hoàn hảo thế thì nghỉ đi nhé!
    
   1
   hayxinhon thích nội dung này.
  6. Padydohv

   Padydohv Thành viên

   Tham gia:
   5/3/08
   Được thích:
   332
   Padydohv
   Nếu nói như bạn thì anh em nhà wight phát minh ra máy bay đầu tiên .nếu gan bé không dám bay thử và hy sinh bao xương máu thì bây giờ đã làm gì có máy bay mà đi.năm nào mà chả có vài vụ rơi máy bay đấy thôi.Đủ tiêu chuẩn an toàn mà vẫn rơi như thường.Bạn xem lại lịch sử máy bay với hàng không đi nhé.Đừng nghe những gì CS nói ,hãy nhìn những gì CS làm .
    
 5. mobiledoc

  mobiledoc Thành viên

  Tham gia:
  11/1/09
  Được thích:
  2,979
  Những người như anh Tao Xiangli đáng được tuyên dương lắm chứ chính những người như anh đã góp phần dưa đất nước China phát triển như Vũ bảo trong mấy năm gần đây. Nhìn lại VN mà thương cho anh hai lúa ở Tây Ninh, chỉ vì dám nghỉ dám làm chế ra chiếc máy bay làm các chuyên gia đầu ngành hằng năm hưởng hàng trăm tỷ đồng tiền thuế của dân mà không làm ra trò gì bị bẻ mặt thế là anh hai lúa nhà ta bị dập tơi bời theo kiểu "tiêu diệt mọi sáng kiến phát minh của người nông dân từ trong trứng nước"
   
  BlackBerry Original, chudzecon, Padydohv2 người khác thích nội dung này.
  1. noichanchinh

   noichanchinh Thành viên

   Tham gia:
   7/9/09
   Được thích:
   0
   noichanchinh
   Các bác í vẫn làm chứ....nhưng là đi "xiên cá".....
    
  2. Hai_TNSP

   Hai_TNSP Thành viên

   Tham gia:
   4/3/08
   Được thích:
   3
   Hai_TNSP
   Mình không thích mấy anh ba nhưng cũng phục tài mấy ảnh thật chỉ có điều dung tích bé xíu dzậy lặn được bao lâu? Lở có sự cố chừng vài giờ chắc là đi thăm hà bá luôn quá. :D
    
 6. boyhidalgo

  boyhidalgo Thành viên

  Tham gia:
  3/9/08
  Được thích:
  474
  Hoan hô Việt Nam.
  Đây là topic nói về nông dân TQ. ^^,
   
 7. taolao

  taolao Thành viên

  Tham gia:
  16/1/08
  Được thích:
  194
  Đi dạo quanh mấy cái siêu thị điện máy là biết người TQ tài tình đến cở nào thôi. Cái gì cũng bắt chước được chứ nói gì đến chuyện hàn mấy cái thùng phi làm tàu ngầm :D
   
 8. SillyHoney

  SillyHoney Thành viên

  Tham gia:
  19/7/08
  Được thích:
  391
  Nhạy cảm quá. Hè hè. Không có ai xóa 1 vài comments ở đây đi để "phù hợp hơn" thì đúng là chuyện lạ đó đây :D
   
  1. buiquan2988

   buiquan2988 Thành viên

   Tham gia:
   7/11/08
   Được thích:
   43
   buiquan2988
   Sao lai xóa? ACE rút ra nhiều bài học và nhận định tinh tế thế mà... Topic hay đấy chứ.:yes4lo:
    
  2. giarebatngo

   giarebatngo Thành viên

   Tham gia:
   18/10/07
   Được thích:
   427
   giarebatngo
   Mình thấy các bác nói rất đúng, chỉ có mấy bác tai to mới nhột thoai
    
 9. chanhtrungnct

  chanhtrungnct Thành viên

  Tham gia:
  23/8/07
  Được thích:
  27
  Nhìn cái đầu tàu trông như con.................. quen quen í nhỉ! Mất thẩm mĩ quá!
   
 10. nguyen_thanhhoang

  nguyen_thanhhoang Thành viên

  Tham gia:
  3/3/08
  Được thích:
  104
  Khuyêns khích những người như thế này, càng nhiều thì đất nước càng giàu mạnh. Không biết có PGS hay TS nào trong ngành công nghệ đọc được những bài viết này rồi tối về suy nghĩ không ta?
   
 11. khang.nguyen

  khang.nguyen Thành viên

  Tham gia:
  28/6/09
  Được thích:
  41
  Hi vọng là đọc xong bài này có bác VN nào tức lên cũng tự mình chế tạo tàu ngầm như bác nông dân Trung Quốc, heheh
   
  1. mobiledoc

   mobiledoc Thành viên

   Tham gia:
   11/1/09
   Được thích:
   2,979
   mobiledoc
   Chắc không ai tự chế tàu ngầm đâu bác , lở chế ra mấy sếp lại bảo "không đủ tiêu chuẩn để lặn" rồi tịch thu như chiêc chiếc máy bay "không đủ tiêu chuẩn bay" của bác 2 lúa ở Tây Ninh thì sao
   Bác ấy mà ở VN thì chỉ cần bán tàu này cho mấy bác buôn lậu cũng giàu to
    
 12. mrson123

  mrson123 Thành viên

  Tham gia:
  5/3/09
  Được thích:
  32
  Quá gjỏi, đúng là ko có jì là ko làm dc :)
   
 13. noichanchinh

  noichanchinh Thành viên

  Tham gia:
  7/9/09
  Được thích:
  0
  Em thì thấy là mọi người không thể sống/làm nếu không có ước mơ....
   
Trạng thái chủ đề:
Không còn mở để tiếp tục thảo luận.

Chia sẻ

Đang tải...