Nuheara đã chuẩn bị những gì cho thời đại bùng nổ hearable sắp tới

Thảo luận trong 'Đồng hồ thông minh' bắt đầu bởi techB, 11/4/18. Trả lời: 0, Xem: 232.

Chia sẻ

 1. techB

  techB Mod

  Tham gia:
  27/11/17
  Được thích:
  59
  Best Answers:
  0
  techB
  ĐẠI BÀNG
  Đang tải monospace-nuheara-story-1.jpg…
  Nuheara là đơn vị phát triển sản phẩm công nghệ thông minh đến từ Úc với sản phẩm đầu tay IQBuds ra mắt năm 2016 sau khi gọi được số vốn đầu tư Indiegogo gần $800.000. Phó chủ tịch điều hành và cũng là đồng sáng lập Nuheara David Cannington trong bài phỏng vấn của mình đã luôn nhắc đi nhắc lại 1 điều rằng "không như các sản phẩm hearable khác, IQBuds có thời gian đưa sản phẩm đến tay khách hàng cực kỳ đúng hẹn". Và ông cũng cho biết thêm IQBuds BoostLive IQ sẽ là mẫu sản phẩm thứ 2 và thứ 3 của Nuheara nhằm mang lại những bước đột phá mạnh mẽ cho thị trường hearable đầy hứa hẹn

  Nuheara có tuổi đời còn rất trẻ với thời gian hoạt động chỉ trong khoảng 5 năm trở lại đây, tuy nhiên Cannington lại vô cùng tự tin về tương lai của công ty mình. Và dù sở hữu rất nhiều kinh nghiệm như Cannington cũng phải "thú nhận" rằng quãng đường phát triển IQBuds, Boost và Live IQ là con đường rất nhiều chông gai. Không như các công ty khác phát triển công nghệ từ 1 nền móng cũ, Nuheara tự tạo ra công nghệ riêng mình khởi nguồn từ con số 0, vì thế thời gian phát triển cũng như ứng dụng công nghệ mới của Nuheara dài hơn rất nhiều so với các đối thủ. Bù lại những gì họ đưa ra đều "không đụng hàng" và cung cấp cho người dùng 1 trải nghiệm công nghệ chưa từng gặp được ở bất cứ đâu.

  Đang tải monospace-nuheara-story-2.jpg…

  "Gộp" tất cả các công nghệ mới như Bluetooth, DSP hay NFMI vào chung trong 1 thiết bị càng là 1 bài toán khó hơn nữa. Mỗi bên earbud sẽ phải có 3 mạch riêng, 3 chip xử lý, 2 microphone, 1 loa, bộ điều khiển cảm ứng, viên pin và 2 an-ten. Riêng viên pin sẽ chiếm khoảng 50% tổng diện tích bên trong earbud. Cannington giới thiệu: "Chúng tôi đã quyết định từ rất sớm rằng sản phẩm của mình phải có thời lượng pin tốt. Tôi nghĩ sản phẩm của chúng tôi chỉ đứng sau Apple AirPods về thời lượng pin mà thôi, từ đó sẽ có thể vượt qua rất nhiều các đối thủ khác. Ngay cả kết nối Bluetooth chúng tôi cũng không tin tưởng cho lắm và thay thế nó bằng NFMI".

  Với IQBuds Boost, Nuheara lại "dấn thân" vào 1 thị trường lạ lẫm với các tên tuổi lâu đời: thị trường thiết bị trợ thính. Theo Cannington chia sẻ: "Tôi cảm thấy các thiết bị trợ thính chuyên dụng chỉ có thể phục vụ cho khoảng 20% thị trường là cùng. Đó là bởi vì những người có thính lực suy giảm ở mức nhẹ hoặc vừa sẽ không bao giờ muốn đeo trên tai 1 thiết bị trợ thính chuyên nghiệp. IQBuds Boost với tính năng Ear ID mới sẽ giúp đo đạc thính lực riêng biệt của từng người đeo và đưa ra tùy chỉnh âm thanh phù hợp. Tính năng này được tính toán dựa trên công thức NAL-NL2 thường được áp dụng để hiệu chỉnh những thiết bị trợ thính cao cấp".

  Đang tải monospace-nuheara-story-3.jpg…

  Nuheara hiện tại đang là startup duy nhất cung cấp các thiết bị hearble theo hướng công nghệ tăng cường hiệu năng âm thanh. Ngoài nó chung ta sẽ có thể nghe thấy 1 cái tên khá nổi bật nữa là Dopper Labs, tuy nhiên starup này không được may mắn như Nuheara. Cannington nhận xét: "Dopper Labs thực sự rất đáng chú ý với tinh thần "chơi đến cùng" của họ. Startup này đã gọi vốn được hơn 60 triệu USD và xài chúng cũng rất nhanh. Điều này cho thấy 1 thị trường tuy rất tiềm năng nhưng nó sẽ không "phát nổ" ngay lập tức. Cái gì cũng phải từ từ và sẽ chỉ bộc phát mạnh mẽ trong khoảng từ 4~5 năm sau đó mà thôi".

  Đang tải monospace-nuheara-story-4.jpg…

  Cannington cũng nhận xét rằng Apple AirPods chính là sản phẩm mở đường cho công nghệ hearable. Ông nói: "AirPods giúp tạo ra 1 thị trường cho chúng tôi phát triển sản phẩm của mình. Khi việc đeo 1 chiếc tai nghe không dây ở nơi công cộng trở thành xu hướng thì đó cũng chính là lúc mà chúng tôi bắt đầu "đếm" các thành công mà mình sẽ nhận được. Hiện tại Nuheara không cần phải suy nghĩ quá nhiều, chúng tôi chỉ cần chú trọng vào mảng sức khỏe thính giác mà thôi".

  Đang tải monospace-nuheara-story-5.jpg…

  Nuheara hiện đang nhắm đến mục tiêu ship IQBuds vào cuối tháng 4/2018. Cannington cho rằng việc hứa hẹn quá nhiều ở thời điểm hiện tại chỉ làm cho người dùng chờ đợi và điều này "không tốt cho kinh doanh" chút nào. Thay vào đó, xu hướng phát triển của Nuhear sẽ là "chậm mà chắc", mang lại cho người dùng những công nghệ tiên tiến chỉ khi nào chúng thực sự sẵn sàng được đón nhận.

  Nguồn wareable
   

  Chia sẻ

Chia sẻ

Đang tải...