OVI Share - đăng tải hình ảnh từ di động dễ dàng hơn bao giờ hết

Thảo luận trong '[S60-5] Hỏi đáp - CSKN' bắt đầu bởi niky, 23/8/09. Trả lời: 8, Xem: 17665.

Chia sẻ

 1. niky

  Tham gia:
  5/8/07
  Được thích:
  16,613
  Hiện nay, việc lưu trữ hình ảnh cũng như chia sẻ các hình ảnh đó thông qua các trang lưu trữ trực tuyến đang là xu hướng mà mọi bạn trẻ yêu thích và đón nhận nồng nhiệt. Không phải mang theo usb hay ổ cứng kền càng, không cần phải tay xách nách mang nào là laptop, máy ảnh... chỉ cần duy nhất chiếc di động của Nokia là bạn đã có thể đăng tải hình ảnh của mình với hệ thống OVI được chính Nokia cung cấp.

  Và trong khuôn khổ bài viết này, không chỉ là giới thiệu sơ lược cho các bạn biết các tiện ích mà Nokia OVI mang đến, mà còn hướng dẫn các bạn việc đăng tai cũng như lưu trữ hình ảnh của chính mình thông qua di động Nokia. Nôm na với người dùng phổ thông chúng ta thì có thể hiểu hệ thống Nokia OVI là một hệ thống lưu trữ cũng như cung cấp dịch vụ trực tuyến: đồng bộ hoá dữ liệu cá nhân, Email, tải ứng dụng cho di động... Đây là dịch vụ Nokia phát triển nhằm cung cấp cho mọi người chủ sở hữu di động Nokia một phương thức hoạt động hiện đại, bắt kịp nhịp sống luôn luôn kết nối và luôn luôn sẻ chia hiện nay.

  Và như đã nói phía trên, dưới đây sẽ là phần hướng dẫn chi tiết việc đăng tải (upload) hình ảnh của bạn lên OVI Share - dịch vụ lưu trữ trực tuyến hình ảnh thuộc hệ thống OVI của Nokia.

  Địa chỉ trực tuyến trang chia sẻ của Nokia OVI Share: http://share.ovi.com/ . Tuy nhiên, bạn cần phải tạo một tài khoản tương ứng thuộc hệ thống OVI của Nokia thì bạn mới có thể sử dụng dịch vụ miễn phí này.

  Đối với di động, sau khi bạn chụp ảnh hoặc đã có sẵn ảnh mà bạn muốn lưu trữ trực tuyến ngay lên OVI Share để khỏi thất lạc thì bạn có thể làm theo 2 cách sau:

  1/. Vào menu điện thoại, tìm kiếm ứng dụng mang tên Share Online (hầu hết các máy chaỵ trên hệ điều hành Symbian S60 3rd, 5th hiện nay đều có sẵn ứng dụng này trong mục Application - Ứng dụng) và làm theo hướng dẫn như trong các hình ảnh minh họa dưới đây.  2/. Trong phần chụp ảnh, bạn nhấp thẳng vào icon Share Online - Chia sẻ trực tuyến trong danh mục tuỳ chọn của thanh tinh chỉnh chụp ảnh hay vào Tùy chọn và chọn Chia sẻ trực tuyến.

  Sau khi đã vào được trình ứng dụng chia sẻ trực tuyến như trên thì công việc còn lại là rất dễ dàng:  Chương trình sẽ hỏi bạn đã có tài khoản hay chưa. Nếu chưa thì bạn hãy chọn No để tự tạo tài khoảng ngay trên máy cho mình, Yes thì bạn sẽ được chương trình yêu cầu cung cấp thông tin để đăng nhập như sau:  Đợi chương trình xác nhận thông qua kết nối mạng (Wifi, GPRS/ EDGE hay 3G đều được). Và sau khi xác nhận xong tài khoản của bạn thì chương trình sẽ tự động hiển thị file ảnh bạn đã chọn để đăng tải cũng như sẽ cho phép bạn thêm vào các ảnh đăng tải khác có sẵn trên máy. Lưu ý là nếu bạn dùng kết nối thông qua mạng di động 2G, 3G thì số KB tải lên và lưu lượng truyền dữ liệu bạn sẽ phải chi trả theo dung lượng file bạn muốn tải cộng với chi phí kết nối mạng chứ dịch vụ này Nokia không hỗ trợ miễn phí các chi phí phát sinh do kết nối.  Trong khi đăng tải hình ảnh, chương trình sẽ tự động cập nhật thông số đăng tải cho bạn. Nếu muốn xem thì bạn chỉ việc nhấp vào phần Outbox - Hộp lưu trữ file chuyển đi.  Bên cạnh đó, mọ thông số bạn muốn xem về lịch sử đăng tải hay thông tin mình đã đăng tải gần đây nhất thì bạn chỉ cần chọn: Tên tài khoản OVI ( trong ví dụ là hipoponicky) và việc còn lại là chọn mục bạn cần trong danh sách sau:  Sau khi đăng tải, nếu muốn xem lại thì bạn hãy vào trang trực tuyến của Nokia như đã giới thiệu bên trên hay có thể xem ngay trên di động thông qua trình duyệt web thông thường.

  Qua trình duyệt Web trên máy di động: Option (Tùy chọn) => Go to OVI by Nokia Web (Đi đến trang OVI web)  Trên máy tính: http://share.ovi.com/[tên tài khoản đã đăng nhập] (trong ví dụ là tên tài khoản của hipoponicky):  Đăng nhập để xem các hình ảnh bạn đã tải lên.
  Sau khi đăng nhập thàn công thì các hình ảnh bạn đã tải sẽ hiện ra và chạy theo hàng ngang một cách chậm rãi tương tự như khi bạn xem SlideShow.
  Hình ảnh đã được đăng tải từ máy di động Nokia lên sẽ hiển thị.


  Và theo như chỉ dẫn trên thì đối với một số máy đã được bán trước đây, mặc dù cũng dùng chung hệ Symbian S60 3rd nhưng trong mục Share Online - Chia sẻ trực tuyến không có sẵn hệ thống OVI. Bạn đừng lo, các bạn có thể nâng cấp dịch vụ của những máy đó lên cũng thông qua chính tuỳ chọn của nó. Xin xem thêm hướng dẫn dưới đây:


  Chọn Setting - Tùy chỉnh để xem dịch vụ có hỗ trợ máy mình hay không. Nếu chưa thì nâng cấp lên:  Và sau đó chỉ việc đợi dịch vụ nâng cấp và sử dụng theo hướng dẫn bên trên.

  Hiện nay và sắp tới, cũng có một số mẫu di động thuộc Nokia bán ra thị trường Việt Nam sử dụng hệ đơn S40 nhưng vẫn được tích hợp sẵn trình Chia sẻ trực tuyến nói trên như: 6700 classic, 6303 classic..., nếu các bạn sở hữu thì cũng vẫn có thể thiết lập và sử dụng dịch vụ tương tự như trên. Có thể có vài sai sót nếu bạn không chú ý, chính vì vậy mà bạn có thể liên hệ theo chủ đề này để được giải đáp và hổ trợ. chúc các bạn may mắn và có những tấm ảnh chụp đẹp, ưng ý cũng như sử dụng hiệu quả hệ thống OVI Share.
   

  Chia sẻ

  huutinhkdragon thích nội dung này.
 2. cuhiep

  cuhiep Bố cuKhang

  Tham gia:
  27/4/06
  Được thích:
  164,670
  Bác Niky sài N97 rồi nghĩ ai sài Nokia cũng là N97 òi. Đang dùng Facebook, để thử xem ovi share có ngon không.
   
  1. ankhuong

   ankhuong Thành viên

   Tham gia:
   11/7/08
   Được thích:
   80
   ankhuong


   a anh Hiệp cũng xài facebook. đã add friend, nhớ confirm em nha.

   Tức nhất là từ E 63 không thể upload ảnh lên facebook bằng opera mini (nếu được cũng chậm rì), nay có ovi share dùng thử xem.
    
  2. niky

   Tham gia:
   5/8/07
   Được thích:
   16,613
   niky
   Vui lòng đừng nói vậy. Em ko như bác nghĩ đâu... Hix....

   Bác nhớ bác nhé... Đi đâu nhớ cẩn thận nhen...khakhakhàkhà...:D:D:D

   Thân!
    
 3. thaihien

  thaihien Thành viên

  Tham gia:
  15/7/08
  Được thích:
  71
  em sài N95 8GB vào mục share online thì nó báo là Network error (-5120)
   
 4. khanhnguyenox

  khanhnguyenox Thành viên

  Tham gia:
  6/7/09
  Được thích:
  96
  Em đang sài E63 và em sài ovi share rồi.. dễ dùng lắm.. update nhanh.. nói chung là good :)
   
 5. mrnguyentla

  mrnguyentla Thành viên

  Tham gia:
  7/3/08
  Được thích:
  337
  Đang sài 5800, để mình thử xem thế nào. mà mình dùng tiếng việt thì chương trình đó tên là gì nhỉ. chia sẻ trực tuyến phải hok.
   
  anhtuan4464 thích nội dung này.
 6. susa787

  susa787 Thành viên

  Tham gia:
  25/11/08
  Được thích:
  0
  bác Niky có biết cách mời người khác xem ảnh mình vừa load lên không,chỉ em với . thanhk bác nhiều
   
  1. niky

   Tham gia:
   5/8/07
   Được thích:
   16,613
   niky
   Rất tiếc là chưa thể share cộng đồng như Flickr hay trang khác bạn ạ. Chỉ có thể share qua danh sách bạn bè mà bạn đồng bộ lên thôi... Mình cũng tiếc lắm...

   Thân!
    

Chia sẻ

Đang tải...