Pentax K1 II: Máy ảnh chuyên dã ngoại và Phong cảnh

Pentax K1 II: Máy ảnh chuyên dã ngoại và Phong cảnh

Discussion in 'Thiết bị ảnh' started by kevin_pump, 1/7/18. Replies: 52. Views: 11,373.

kevin_pump
Theo dõi

Pentax K1 II: Máy ảnh chuyên dã ngoại và Phong cảnh

Thảo luận trong 'Thiết bị ảnh' bắt đầu bởi kevin_pump, 1/7/18. Trả lời: 52, Xem: 11373.

Chia sẻ

 1. kevin_pump

  Tham gia:
  15/5/16
  Được thích:
  2,525
  Best Answers:
  0
  kevin_pump
  TÍCH CỰC
  #1 kevin_pump, 1/7/18
  Sửa lần cuối: 8/7/18
  Pentax vừa ra mắt dòng máy flagship DSLR của mình là Pentax K-1 II tại thị trường Việt Nam. Đây là phiên bản nâng cấp cho dòng Pentax K-1 khi cải tiến và hoàn thiện một số tính năng trên máy. Camera Tinh Tế đã có dịp trải nghiệm máy trong vài ngày. Và sau đây là một vài điểm nhấn của dòng máy này:

  Mời anh em xem video:


  Thiết kế và vận hành.
  Pentax K-1 II vẫn giữ nguyên ngôn ngữ thiết kế của hãng này với vẻ bề ngoài hầm hố, cục gù kính ngắm góc cạnh cùng hệ thống nút bấm khá nhiều chú trọng đến khả năng kiểm soát hơn là vẻ đẹp.

  Hệ thống nút bấm điều khiển:
  Với hệ thống 32 nút bấm điều khiển các tính năng khác nhau, Pentax K-1 II có thể là DSLR có nhiều nút nhất trên thế giới. Việc Pentax cố đưa các tính năng ra ngoài để có thể điều khiển ngay lập tức khi cần là một điều được nhiều tay máy thích thú. Tiện dụng nhất là khi tinh chỉnh ở chế độ M, người chụp có thể điều khiển cả 3 điều kiện gồm Khẩu độ - Màn Trập - ISO bằng 3 bánh xe riêng biệt, điều này khá hiếm trên các dòng máy DSLR hiện nay.

  Đang tải Khang nuoc.jpg…

  Tuy nhiên, với quá nhiều nút, màn hình LCD trên mặt trên đã bị thu gọn, lại gây khó khăn cho việc nhìn các thông số. Bên cạnh đó, do quá nhiều nút, nên Pentax phải bố trí các nút điều khiển trùng lên nhau, đó là lý do một người chưa quen sử dụng Pentax phải mất khá nhiều thời gian để làm quen.

  Đang tải Screen Shot 2018-07-05 at 9.32.31 PM.jpg…
  Do nhiều nút điều chỉnh, nút chuyển đổi tính năng từ quay phim sang chụp hình nằm dưới một nút khác nên hơi khó điều khiển.

  Và số lượng nút điều khiển nhiều như vậy, nhưng Pentax K-1 II vẫn có khả năng kháng thời tiết như mưa nhẹ hoặc trời tuyết chứng tỏ Pentax đã phải làm việc khá nhiều cho thiết kế.

  Màn hình lật và hệ thống đèn sáng hữu dụng:
  Đối với những nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh phong cảnh, đời thường thì độ bền là rất cần thiết. Bên cạnh đó, màn hình lật để có thể chụp các góc rất cao và thấp khác nhau với tính năng liveview cũng rất cần thiết. Nhưng luôn có một câu hỏi đặt ra cho màn hình lật là độ bền. Mở ra xoay được bao lần, va đập thì rất dễ gãy. Pentax K-1 II đã giải quyết vấn đề này rất tốt khi màn hình xoay lật có thể chịu đựng lực kéo lên đến 20kg.

  Đang tải KEV_9514.jpg…
  Thiết kế chắc chắn, màn hình lật có thể chịu lực 20kg.

  Với màn hình kéo ra trước, sau đó xoay cùng hệ thống 4 đèn phía mặt sau màn hình, người sử dụng có thể điều khiển chiếu sáng các nút để dễ dàng điều khiển khi chụp ban đêm hay trong môi trường thiếu sáng. Ngoài ra, Pentax trang bị thêm đèn phía trước dưới cục gù giúp việc tháo ống kính trong môi trường thiếu sáng. Việc này rất cần thiết vì người sử dụng phải thấy được điểm khớp màu đỏ trên ngàm. Không những thế, trong khe thẻ nhớ, Pentax K-1 II còn được trang bị đèn sáng để lắp thẻ dễ hơn. Những ai đi chụp đêm và rơi mất thẻ hẳn sẽ rất thích thú trước thiết kế này.

  Đang tải IMGP3667.jpg…
  Màn hình xoay lật giúp chụp hình ở các góc cao và thấp tôt hơn.

  Công nghệ và tính năng
  Giống như các dòng máy DSLR của mình, Pentax trang bị cho K-1 II rất nhiều tính năng như: Filter màu, Chỉnh sửa quang sai, độ méo ống kính... Trong bài viết này, Camera Tinh Tế muốn đề cập đến một vài công nghệ và tính năng đã được nâng cấp và gây ấn tượng.

  Pixel Shift:
  Thật ra, công nghệ này không phải mới mẻ đối với Pentax vì hãng đã trên bị trên các dòng máy trước như K3 -II và K-1. Nhưng trên dòng flagship mới nhất của mình, Pentax đã có những "update" ấn tượng cho tính năng khi người dùng có thể chụp chế độ này khi cầm máy trên tay mà không cần chân máy mà hình ảnh vẫn rất sắc nét.

  Đang tải Pixel Shift.jpg… Hình bên trái: chụp bằng pixel shift cầm tay
  Hình bên phải: Sau khi góp lại 4 tấm, sóng biển đi chuyển vẫn thể hiện bình thường.

  JPEG thành RAW:
  Một số tay máy quen với việc phải chụp RAW để có thể xử lý hậu kỳ tốt hơn thì việc chụp ảnh bị lưu ở file JPEG sau khi cho mượn máy rất hay xảy ra. Pentax thấu hiểu được điều này, và trên K-1 II, người dùng có chuyển tấm ảnh JPEG sau cùng thành RAW để sử dụng cho hậu kỳ rất tốt.

  Đang tải Screen Shot 2018-07-05 at 9.48.05 AM.jpg… Ảnh bên trái còn là JPEG
  Ảnh bên được chuyển thành RAW, nhưng vẫn giữ nguyên màu sắc của filter trắng đen.

  Đo sáng - Lấy nét - Ổn định hình ảnh
  Đo sáng chuẩn và lấy nét nhanh là hai tiêu chí quan trọng của một máy ảnh DSLR. Với Pentax K-1 II, người viết bài đã cơ hội chụp trong một buổi sáng nắng khá gắt tại cảng cá Long Hải để thử nghiệm tính năng đo sáng cũng như độ nhạy sáng động của K-1 II.

  Đang tải IMGP3621.jpg… Giật mình thấy cánh chim bay qua, mình chụp ngay. Kết quả lấy nét rất tốt.
  Khả năng lấy nét của Pentax K-1 II khá ấn tượng khi có thể bắt được những khoảnh khắc khá nhanh ngay cả khi sử dụng những ống kính có độ mở lớn.

  Đang tải 36188609_10216689833064243_524220468081721344_n.jpg…
  Bức ảnh này được chụp ở tiêu cự 200mm và tốc độ là 1/25 cầm tay để chụp. Hệ thống ổn định hình ảnh trong thân máy Pentax K-1 II hết sức ấn tượng.

  Khả năng đo sáng tự động của Pentax K-1 II rất ổn. Mình thích chụp Av ưu tiên khẩu và đo sáng toàn khung. Ở hình ảnh dưới đây, vùng sáng tối đang xen trong hình nhưng chiếc máy ảnh này đã làm tốt việc đo sáng và cho ra hình ảnh không có vùng cháy và quá tối.

  Đang tải IMGP3812.jpg…

  Chất lượng hình ảnh:
  Độ chi tiết và dải nhạy sáng động rất ấn tượng. Với cảm biến CMOS 36.4MP Full-Frame, Pentax K-1 II thể hiện chi tiết hình ảnh khá xuất sắc. Bức ảnh dưới được chụp cùng với ống kính 50mm f/1.4. Khi nhìn tổng thể vùng chênh sáng rất lớn giữa vùng da trong nón và ngoài sáng vẫn được thể hiện tốt, chứng tỏ dải nhạy sáng động rất tốt. Bên cạnh đó, chi tiết vùng tối trong mắt vẫn có thể thấy bóng tác giả đang chụp khi zoom lên 100%.
  Đang tải IMGP3674.jpg… Hình bên trái cụ ngư dân với nón che tối vùng mắt.
  Hình bên phải khi zoom lên 100% để thấy chi ti61t da và người chụp ảnh trong tròng đen của mắt.

  Đang tải Be Hai.jpg… Ảnh bên phải: Bé Hải
  Ảnh bên trái: Ánh mắt bé Hải thấy rõ có 3 người đang đứng trước mặt em. Đây là chi tiết trong vùng tối được thể hiện khá tốt trên máy Pentax.

  Chi tiết trong trời tối khi phơi sáng lâu rất tốt. Dưới đây là ảnh thông số đã chụp và ảnh so sánh chi tiết được thể hiện bởi Pentax K-1 Mark II.

  Đang tải Screen Shot 2018-07-05 at 12.43.53 PM.jpg…
  Thông số bức ảnh chụp. ISO: 100, Phơi sáng:30s, Khẩu độ:22.

  Đang tải Phoi sang.jpg… Có thể thấy bức ảnh bên trái là khi phơi sáng lâu, chi tiết đá trên ô màu vàng hầu như không thấy gì nhiều. Nhưng khi phóng to bên trái, vẫn có thể thấy chi tiết các hòn đá trong ánh sáng yếu còn lại của trời chạng vạng.

  Chất lượng file ảnh và khả năng cứu sáng tối
  Để thử file ảnh RAW có tốt không, mình đã cố tình chụp ảnh thiếu sáng và cứu đủ sáng xem chi tiết hình ảnh có thể hiện lại tốt hay không. Phải nói khá ấn tượng với khả năng cứu sáng của file RAW từ Pentax K-1 II.

  Đang tải Tru 2EV.jpg…
  Bức ảnh gốc thiếu sáng 3EV

  Đang tải Cuu sang.jpg… Hình bên trái là hình được cứu sáng. Hình bên phải là hình phóng to khi nhà sàn sau khi đã cứu sáng.

  Hình thiếu sáng có thể lấy lại chi tiết dễ hơn là hình dư sáng, vì thông tin vùng dư sáng gần như không có. Do đó, mình đã cố tình chụp dư sáng 3EV với file RAW DNG và cứu về mức bình thường.
  Đang tải DU sang.jpg… Bên trái là hình dư sáng 3EV. Bên phải là hình sau khi cứu sáng. Nhìn tổng thể có thể chấp nhận.

  Đang tải IMGP3885.jpg… Hình bên trái được crop 100% của hình dư sáng sau khi cứu
  Hình bên phải là hình chụp đúng sáng sau khi crop 100%.
  Rõ ràng là hình đúng sáng có chi tiết tốt hơn. Như vậy bài test cứu sáng dư lên đến 3EV, Pentax K-1 II cũng như các máy DSLR của các hãng là rất khó cứu chi tiết dư sáng.

  Một số hình ảnh chụp từ Filter có sẵn trên Pentax K-1 II.
  Đang tải IMGP3847.jpg… Một vài hình ảnh HDR Filter có sẵn trên máy.

  Đang tải IMGP3853.jpg…
  Filter Trắng đen rất ấn tượng

  Một vài hình ảnh chụp từ chuyến đi.
  Đang tải IMGP3557.jpg… Đang tải IMGP3582.jpg… Đang tải IMGP3648.jpg… Đang tải IMGP3681.jpg… Đang tải IMGP3768.jpg…
  Đang tải IMGP3796.jpg…
  Đang tải IMGP3772.jpg…

  Tạm biệt Long Hải buổi sáng thanh bình

  Kết luận:

  Pentax K-1 II là một dòng máy thiết kế thiên về chụp ảnh dã ngoại với khả năng chống bụi, nước và độ bền cao cùng với các tính năng hỗ trợ như đèn bật sáng và các nút chụp đưa khả năng vận hành nhanh lên cao nhất có thể.Cảm biến 36,4MP cho hình ảnh có độ phân giải cao cùng với tính năng Pixel Shift chuyên dụng cho việc chụp phong cảnh phóng lớn. Pixel Shift đã có cải tiến khi có thể chụp tay. Khả năng chống rung ấn tượng.

  Tuy nhiên, khả năng quay phim chỉ ở mức FullHD là một hạn chế, người viết bài đã sử dụng 70-200 f/2.8, 15-30 f/2.8 và 50mm f/1.4 cùng máy ảnh Pentax K-1 II cảm thấy việc mang vác khá nặng so với cùng các thiết bị so với các hãng khác. Nếu các bạn đam mê chụp phong cảnh và có thể cân nhắc dòng máy này.

  Cảm ơn Tixiai Store đã cho mượn Pentax K-1 II và ống kính cho bài viết này.
   

  File đính kèm:

  Chia sẻ

  protk2, lhxung2009, phamdinhhuyhust6 người khác thích nội dung này.
  #1 kevin_pump, 1/7/18
  Sửa lần cuối: 8/7/18
 2. kinhvotu

  Tham gia:
  9/11/12
  Được thích:
  338
  Best Answers:
  0
  kinhvotu
  TÍCH CỰC
  Chiếc Pentax K-1 II này có ngang với con EOS-1D X Mark II của Cannon không AD ?
   
  kevin_pumpCowboyz thích nội dung này.
  1. Cowboyz

   Tham gia:
   11/10/10
   Được thích:
   376
   Best Answers:
   0
   Cowboyz
   ĐẠI BÀNG
   Cowboyz @kinhvotu Ngang ngang!
    
   kinhvotu thích nội dung này.
  2. kevin_pump

   Tham gia:
   15/5/16
   Được thích:
   2,525
   Best Answers:
   0
   kevin_pump
   TÍCH CỰC
   kevin_pump @kinhvotu Mình chưa cầm con Canon trên tay nên không biết bạn ơi. Nhưng bằng về khoảng gì?
    
  3. shrelax84

   Tham gia:
   15/9/12
   Được thích:
   1,948
   Best Answers:
   0
   shrelax84
   CAO CẤP
   shrelax84 @kevin_pump 1DX 2 cao cấp hơn.
    
 3. lam_hero1

  Tham gia:
  12/10/12
  Được thích:
  85
  Best Answers:
  0
  lam_hero1
  ĐẠI BÀNG
  Tầm tiền này làm con a7iii hoặc a7r2, a7r3 cũ cho nó mát.
   
  tuananh1889 thích nội dung này.
  1. Barbatos

   Tham gia:
   8/10/17
   Được thích:
   3,987
   Best Answers:
   0
   Barbatos
   CAO CẤP
   Barbatos @lam_hero1 Mấy bác nghiện công nghệ quá rùi, kiểu j cũng lôi sony vào để so, máy ảnh đâu chỉ có công nghệ, nh bác mua sony, rùi lại cắm đại vài cái len bèo bèo cũng thua ah. Thiếu j ng chụp ảnh hằng ngày ko dùng sony. Đâu phải cái nào sony cũng đáp ứng dc:)
    
   slaughterpinhzoi88 thích nội dung này.
  2. tran.thai.hoang

   Tham gia:
   11/7/14
   Được thích:
   1,049
   Best Answers:
   0
   tran.thai.hoang
   TÍCH CỰC
   tran.thai.hoang @lam_hero1 Máy ảnh gia hãy chơi theo cách của máy ảnh gia.... Còn dân chơi ảnh truyền thống vẫn chơi theo con đường riêng của họ. Cái đơn giản như EVF khi nào cho ra hình ảnh thời gian thực như OVF rồi hãy tính đến việc khai tử DSLR
    
  3. Lulu tetinh

   Tham gia:
   17/7/15
   Được thích:
   310
   Best Answers:
   0
   Lulu tetinh
   ĐẠI BÀNG
   Lulu tetinh @tgiang1102 Các hạ tìm biểu chưa kỹ rồi. Các phái trên là danh ngôn chính phái. Còn mấy cái phái lẻ tẻ thì nay sống mai chết ai thèm quan tâm. Mỗi phái có cái hay cái dở. Ko ai ép buộc. Nhưng hãy quay lại vấn đề chính khi chúng ta đi quá xa và lan man comment của bạn lam_hero1 rồi.
    
  4. Hornet600

   Tham gia:
   3/11/14
   Được thích:
   239
   Best Answers:
   0
   Hornet600
   ĐẠI BÀNG
   Hornet600 @archi-T Mua máy cả vài chục triệu, người ta có đồ che hết đây phải dựa vào máy
    
 4. revention

  Tham gia:
  4/4/08
  Được thích:
  148
  Best Answers:
  0
  revention
  ĐẠI BÀNG
  Nói thật bác này chụp ảnh như chụp điệnt thoại di động. Nhìn toàn bộ ảnh ko có cảm xúc tí nào.
   
  1. tranngocminh1990

   Tham gia:
   16/3/09
   Được thích:
   47
   Best Answers:
   0
   tranngocminh1990
   ĐẠI BÀNG
   tranngocminh1990 @revention Người ta chụp đánh giá thông số kĩ thuật của máy mà. Cá nhân mình đánh giá về chất lượng hết sức ấn tượng, mình đang dùng 5Dmk II.
    
  2. tgiang1102

   Tham gia:
   30/10/12
   Được thích:
   121
   Best Answers:
   0
   tgiang1102
   ĐẠI BÀNG
   tgiang1102 @revention Thông cảm cho em,lần đầu làm Fullframe còn non kinh nghiệm,em cũng đang cố gắng học hỏi 2 bác Ni-Ca,mong các anh ủng hộ...
    
 5. duc canh

  Tham gia:
  21/7/12
  Được thích:
  18
  Best Answers:
  0
  duc canh
  ĐẠI BÀNG
  Máy thì khủng mà bộ ảnh thì thất vọng quá
   
  Khổng Tước thích nội dung này.
  1. Khổng Tước

   Tham gia:
   3/9/11
   Được thích:
   298
   Best Answers:
   0
   Khổng Tước
   ĐẠI BÀNG
   Khổng Tước @duc canh Ảnh chụp như này còn thua xa Điện thoại nữa bác ạ. So về chất lượng ảnh thì P20 Pro vượt xa con này luôn.
    
  2. hungsisvn

   Tham gia:
   19/9/13
   Được thích:
   247
   Best Answers:
   0
   hungsisvn
   ĐẠI BÀNG
   hungsisvn @Khổng Tước P20 còn thua mấy con máy ảnh 9-10t làm gì mà đọ thế
    
  3. duccuibapqueson

   Tham gia:
   31/3/12
   Được thích:
   260
   Best Answers:
   0
   duccuibapqueson
   TÍCH CỰC
   duccuibapqueson @duc canh đi khám mắt đi bạn
    
 6. Timkelvin

  Tham gia:
  16/3/14
  Được thích:
  5,278
  Best Answers:
  0
  Timkelvin
  VIP
  Máy khủng . Mà cá nhân minh không thích máy nhiều nút, nhìn rối mắt quá
  Máy ngon mà nhin bộ ảnh chán ghê
   
  Khổng Tước thích nội dung này.
  1. Khổng Tước

   Tham gia:
   3/9/11
   Được thích:
   298
   Best Answers:
   0
   Khổng Tước
   ĐẠI BÀNG
   Khổng Tước @Timkelvin Ấy thế mà con Pen này đc 96 đ DXO Mark đấy bác, Ngạc nhiên chưa ?
   Vài năm nữa, Điện thoại sẽ gần như hoàn toàn xóa sổ, diệt chủng Máy ảnh ra khỏi đời sống của loài người. Theo quy luật tiến hóa của Darwin, ko chịu phát triển, từ chối sáng tạo thì kết cục bị xóa sổ là điều tất yếu.
    
  2. tran.thai.hoang

   Tham gia:
   11/7/14
   Được thích:
   1,049
   Best Answers:
   0
   tran.thai.hoang
   TÍCH CỰC
   tran.thai.hoang @Khổng Tước Dxo đt và dxo máy ảnh là 2 hạng mục chấm điểm khác nhau hoàn toàn. P20 hơn 100 nhưng nếu đòi nhảy vào chấm chung với máy ảnh thì chắc tầm 8 hay 9/100 là may mắn lắm rồi
    
  3. Timkelvin

   Tham gia:
   16/3/14
   Được thích:
   5,278
   Best Answers:
   0
   Timkelvin
   VIP
   Timkelvin @Khổng Tước Điện thoại thì vẫn là điện thoai, ngồi chung mâm với máy ảnh (
   Thì khó. Bộ ảnh chụp nhìn chán
    
 7. Ultimo

  Tham gia:
  29/10/08
  Được thích:
  145
  Best Answers:
  0
  Ultimo
  ĐẠI BÀNG
  Với bộ ống kính như trên thì lắp vào máy nào chả ra ảnh chất lượng !
   
 8. xyzmen

  Tham gia:
  13/9/09
  Được thích:
  1,732
  Best Answers:
  0
  xyzmen
  CAO CẤP
  không liên quan, nhưng rác ơi là rác...dân ta mở miệng ra là chê hôi, chê thúi mà rác thì cứ quăng ra đường, ra sông, ra biển...
   
 9. lam_hero1

  Tham gia:
  12/10/12
  Được thích:
  85
  Best Answers:
  0
  lam_hero1
  ĐẠI BÀNG
  Pentax có hai điểm yếu chết người:
  - chất lượng video tồi tệ nhất trong các máy dslr/mrl. Chưa nói đến tính năng 4k, tính năng quay 1080p có bitrate thấp, hình soft, dr kém
  - lấy nét với công nghệ cách đây 10 năm: tốc độ chậm, kém chính xác, bắt chuyển động kém.
   
  Khổng Tước thích nội dung này.
 10. hoan999999

  Tham gia:
  22/7/09
  Được thích:
  275
  Best Answers:
  0
  hoan999999
  TÍCH CỰC
  các cái này chỉ là thứ YẾU.

  test astrotracker đi thớt ơi :'(
   
  kevin_pump thích nội dung này.
 11. 1stMrC

  Tham gia:
  4/10/12
  Được thích:
  327
  Best Answers:
  0
  1stMrC
  TÍCH CỰC
  a7m3 chống nước ko ta
   
 12. Nam Air

  Nam Air Mod hiền lành

  Tham gia:
  15/11/07
  Được thích:
  79,394
  Best Answers:
  0
  Nam Air
  VIP
  Hy vọng không công cảnh đau lòng này

   
  hnt.n007 thích nội dung này.
  1. MrKook

   Tham gia:
   1/9/12
   Được thích:
   40
   Best Answers:
   0
   MrKook
   ĐẠI BÀNG
   MrKook @Airblade14 thằng này chơi ngu thì đáng đời nó
   body chống nước đi kèm len chống nước chứ không phải đậy mỗi nắp body
    
 13. Khổng Tước

  Tham gia:
  3/9/11
  Được thích:
  298
  Best Answers:
  0
  Khổng Tước
  ĐẠI BÀNG
  #31 Khổng Tước, 9/7/18
  Sửa lần cuối: 9/7/18
  Thấy liên tiếp mấy bài về Pentax K1 II gần đây trên Tinhte, chắc bán quá ế, chả ma nào mua nên lên TInhte van nài xin xỏ người đời thương xót mua giùm.
  Thôi nói thực gửi lời cho mấy thằng NSX máy ảnh như Canon, Nikon, Pentax này. Ko sáng tạo đc thì nghỉ đi, đừng sản xuất Máy ảnh thêm nữa, chỉ tổ sỉ nhục người dùng thêm. Thế hệ sản phẩm ra đời sau hầu như chả có tiến bộ hay cải tiến gì so với thế hệ trước. Giá bán thì trên trời, ảo tưởng tới vô lý, chất lượng ảnh như nhiều người nhận xét trong bài này là tệ, chả có gì đặc sắc. Thậm chí còn thua xa cái điện thoại như P20 Pro. Trong khi công nghệ Camera trên diện thoại phát triển như bão táp, như tên lửa thì công nghệ Camera trên Máy ảnh phát triển với tốc độ của 1 con rùa.
  Máy ảnh (DSLR, MRL) là cái ngành công nghệ duy nhất từ chối sự phát triển. Thật là kì lạ. Đám NSX máy ảnh khốn nạn ở chỗ không sáng tạo được công nghệ gì cả, đành chơi trò mất dạy là thay nhãn mác, bo mạch đi xong tung hô đó là sản phẩm thế hệ mới.
  Nói tóm lại, máy ảnh DSLR càng sớm đi tới ngày diệt vong, chỉ vài năm nữa là chúng ta ko còn thấy ai dùng DSLR nữa. Thay vào đó người ta sẽ chuyển sang điện thoại chụp ảnh nhiều hơn.
   
  #31 Khổng Tước, 9/7/18
  Sửa lần cuối: 9/7/18
  1. wormwon

   Tham gia:
   2/1/14
   Được thích:
   728
   Best Answers:
   0
   wormwon
   TÍCH CỰC
   wormwon @tuyendcc Mất công feed con troll làm gì bác :v
    
  2. tuyendcc

   Tham gia:
   21/5/08
   Được thích:
   785
   Best Answers:
   0
   tuyendcc
   CAO CẤP
   tuyendcc @wormwon Chỗ nào có Pentax là có dấu răng của hắn, sợ quá, ko hiểu có phải hạng pro về ảnh ọt gì không ta còn biết mang sách đến để học hỏi :)
    
  3. kevin_pump

   Tham gia:
   15/5/16
   Được thích:
   2,525
   Best Answers:
   0
   kevin_pump
   TÍCH CỰC
   kevin_pump @Khổng Tước Mình đến mượn máy làm bài cho anh em có cái nhìn đa chiều về máy móc. Pentax chắc cũng chưa xin ai thương xót mua dùm. Mong bạn nói năng cẩn thận. Các thứ còn lại bạn nói về DSLR không tiến bộ hay chất ảnh không bằng P20 Pro gì đó mình không bàn.

   Chơi vui thôi, ăn nói như thế chả để làm gì.
   Thân,
    
  4. bạn nhật

   Tham gia:
   12/11/15
   Được thích:
   222
   Best Answers:
   0
   bạn nhật
   ĐẠI BÀNG
   bạn nhật @kevin_pump Trong group camera này có 2 thanh niên đỉnh cao mà anh em đã tự động bỏ qua comment: một là thanh niên sony a6000, hai là lão chim lợn khổng tước
    
 14. linhnikon

  Tham gia:
  16/1/17
  Được thích:
  162
  Best Answers:
  0
  linhnikon
  ĐẠI BÀNG
  Chưa thấy cái gì gọi là chuyên Dã ngoại và Phong cảnh ở chiếc máy này cả.
   
 15. dungladap

  Tham gia:
  15/1/09
  Được thích:
  377
  Best Answers:
  0
  dungladap
  TÍCH CỰC
  pentax có cái màu nhờ nhờ... nhìn hay phết, hậu kỳ ngon.
  đó giờ chưa cầm cái pentax nào hix
   
 16. MrKook

  Tham gia:
  1/9/12
  Được thích:
  40
  Best Answers:
  0
  MrKook
  ĐẠI BÀNG
  đến với pentax chỉ vì crop entry, crop entry trên pentax quá ngon mà lại nhiều ưu đãi về tính năng lẫn chất lượng chứ không keo kiệt như canon, nikon

  len pentax giá cũng phải chăng, cũng nhiều ưu đãi cho phân khúc kit bình dân, dòng limited thì không quá đắt, sắc nét tuyệt hảo!
   
  lam_hero1 thích nội dung này.
  1. lam_hero1

   Tham gia:
   12/10/12
   Được thích:
   85
   Best Answers:
   0
   lam_hero1
   ĐẠI BÀNG
   lam_hero1 @MrKook đồng ý với bác. Tiếc nhất là pentax không phát triển dòng limited nữa. Đấy mới thực sự là khác biệt lo lớn của pentax.
    
 17. vinhtroc

  Tham gia:
  1/4/08
  Được thích:
  1,139
  Best Answers:
  0
  vinhtroc
  CAO CẤP
  Ở VN mình máy ảnh Pentax có vẻ ko phổ biến mấy nhỉ!
   
  1. MrKook

   Tham gia:
   1/9/12
   Được thích:
   40
   Best Answers:
   0
   MrKook
   ĐẠI BÀNG
   MrKook @vinhtroc không nhé bạn, cộng đồng rất nhỏ
   bù lại bên trung quốc lại rất cuộng pentax nhé!
    

Chia sẻ

Đang tải...