Phải làm gì khi ‘dế yêu đi lạc’?

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi Lethuy333, 4/8/16. Trả lời: 1, Xem: 1648.

Chia sẻ

 1. Lethuy333

  Lethuy333 Thành viên

  Tham gia:
  20/7/16
  Được thích:
  5
  Best Answers:
  0
  Lethuy333
  #1 Lethuy333, 4/8/16
  Sửa lần cuối: 4/8/16
  Vào một ngày đẹp trời, bạn chợt nhận ra sự thật ‘phũ phàng’ đó là chiếc 'dế yêu' của mình bỗng nhiên ‘không cánh mà bay’. Bạn vừa tìm khắp nơi, vừa lo lắng dữ liệu của mình có thể bị kẻ xấu lợi dụng. Vậy nên, để tránh tình trạng bị đau tim sau khi 'dế yêu bị bắt cóc hay đi lạc’ thì bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

  Giờ đây, smartphone có lẽ là tài sản đắt giá nhất mà bạn mang theo bên mình hằng ngày. Một chiếc điện thoại tầm trung cũng gần bằng cả tháng lương, chưa kể đến những model cao cấp. Do đó, khi dế yêu đi lạc thường khiến chủ nhân phải méo mặt, chưa kể đến những ai thường sử dụng di động vào công việc mang tính riêng tư như email, tin nhắn, hình ảnh và hàng trăm việc khó gọi tên khác chắc chắn sẽ không muốn bất kỳ ai đụng vào. Đôi lúc những dữ liệu trên điện thoại của bạn còn giá trị hơn chiếc điện thoại mà bạn đang dùng.

  Vậy nên, mất điện thoại có thể xem là một thảm họa đối với nhiều người. Vậy làm thế nào để đối phó với thảm họa đó? Bạn có thể làm những điều dưới đây có thể giúp bạn giảm thiểu rủi ro khi dế yêu đi lạc .

  Hãy luôn kích hoạt chế độ Android Device Manager hoặc Find My iPhone
  Thực tế cho thấy, Android Device Manager và Find My iPhone đều là những ứng dụng khá quan trọng cho chiếc ‘dế yêu’ của bạn. Vì chúng đều có tính năng định vị thiết bị thất lạc, khóa máy và xóa dữ liệu từ xa miễn là smartphone có kết nối mạng hoặc dữ liệu di động. Và cả 2 ứng dụng, bạn có thể truy cập từ nền tảng web hoặc trên bất kỳ smartphone nào khác.


  Tính năng của Android Device Manager trên điện thoại Android

  Vậy nên, ngay từ lúc này, khi thiết bị di động vẫn còn nằm trong túi của bạn thì hãy kích hoạt chế độ Android Device Manager (nếu bạn dùng hệ điều hành Android) hoặc Find My iPhone (nếu bạn dùng hệ điều hành iOS). Ngay cả những nhà sản xuất di động cũng khuyên rằng, bạn nên thiết lập ngay 2 chương trình này trong quá trình cài đặt, thiết lấp máy lần đầu tiên.


  Tính năng Find My iPhone trên điện thoại iOS

  Nếu như bạn sử dụng điện thoại chạy Android, thì chương trình Android Device Manager được đặt trong ứng dụng Google Settings. Còn trên iPhone thì Find My iPhone được đặt trong mục Settings > iCloud.

  Và nếu như bạn bị mất điện thoại thì sao?
  Hãy chắc chắn rằng điện thoại của bạn được cài bảo mật bằng mật khẩu hoặc cảm biến vân tay. Dĩ nhiên, phương pháp này có thể bị phá bỏ theo một cách nào đó nhưng nó có thể gây ra chút khó khăn cho kẻ xấu cũng như giúp bạn có thời gian để định vị, khóa máy và xóa dữ liệu từ xa nếu như ‘dế yêu’ của bạn đã kích hoạt Android Device Manager và Find My iPhone.

  Như đã nói ở trên, 2 chương trình này sẽ phát huy tác dụng khi chúng đều cho phép người dùng định vị thiết bị thất lạc, khóa máy hay xóa dự liệu từ xa miễn là điện thoại của bạn được kết nối mạng hoặc 3G.

  Hãy luôn kích hoạt chế độ Android Device Manager hoặc Find My iPhone trên điện thoại

  Tuy nhiên, nếu như bị cướp thì bạn chỉ nên xóa dữ liệu từ xa, đừng dại mà lần theo dấu vết vì có thế gây ra nhiều nguy hiểm tiềm ẩn cho bản thân. Trong trường hợp này tốt nhất là bạn nên báo cảnh sát.


  Trong một số trường hợp, bạn vẫn có thể gặp được người tốt bụng, muốn trả điện thoại cho bạn nhưng không thể nào truy cập vào danh bạ vì máy đang bị khóa. Vì thế, bạn hãy luôn thêm một số thông tin ‘danh bạ khẩn cấp’ với khả năng hiển thị trên màn hình khóa.

  Trên Android, bạn có thể vào ứng dụng Google Settings > Security > Owner info.

  Trên iPhone, thông tin liên lạc khẩn cấp có thể được thêm vào phần Medical ID trong ứng dụng Health. Và thông tin sẽ được hiển thị nếu ai đó nhấn vào Emergency trên màn hình khóa.

  Và nếu điện thoại không cài tính năng theo dõi từ xa cũng như chẳng cài mật khẩu

  Hãy kiểm tra tất cả tài khoản như facebook, gmail và đổi mật khẩu khi mất điện thoại

  Khi gặp trường hợp này thì bạn nên kiểm tra và đảm bảo an toàn cho các tài khoản online của mình càng nhanh càng tốt. Do đó, tốt nhất là bạn nên đổi mật khẩu tất cả các tài khoản như Facebook, Gmail…

  Tuy nhiên, hiện nay hầu hết các dịch vụ lớn như Gmail, Twitter hay Facebook đều hỗ trợ người dùng xem thông tin về các thiết bị đang đăng nhập vào tài khoản và cho phép đăng xuất từ xa.

  Tóm lại, khi biết mình mất điện thoại, bạn hãy dùng một điện thoại khác gọi vào, biết đâu có người bắt máy. Nếu không có tín hiệu, hãy để lại 1 tin nhắn xin lại máy. Và trong trường hợp xất nhất, hãy bảo vệ tài khoản của mình bằng cách đổi tất cả mật khẩu hay sử dụng chương trình định vị và kết nối từ xa để xóa đi những dữ liệu mà bạn không mong muốn người khác nhìn thấy.
  Xem thêm tại: http://giainhan.vn/doi-song/cong-nghe/phai-lam-gi-khi-de-yeu-di-lac-1325.html

  Tấn Bình/Giainhan.vn
   

  Chia sẻ

  #1 Lethuy333, 4/8/16
  Sửa lần cuối: 4/8/16
 2. TrangThyTran

  TrangThyTran Thành viên

  Tham gia:
  27/7/15
  Được thích:
  605
  Best Answers:
  0

Chia sẻ

Đang tải...